Thanh niên Hải Phòng tự chế hàng loạt bồn rửa tay đặt ở nơi công cộng

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên ở thành phố Hải Phòng có nhiều cách làm sáng tạo hỗ trợ cộng đồng, chung tay phòng chống dịch.

Thanh niên Hải Phòng tự chế hàng loạt bồn rửa tay đặt ở nơi công cộng - Hình 1

Đoàn viên Thanh Niên ở Hải Phòng chế tạo bồn rửa tay đặt tại chợ dân sinh – Ảnh Lê Tân

Một trong những hoạt động phổ biến nhất là việc phát khẩu trang và dung dịch sát khuẩn miễn phí cho người dân. “Từ nhiều ngày nay, Thường vụ Quận đoàn Đồ Sơn đã thiết kế và may hàng nghìn khẩu trang 3 lớp để phát cho người dân tại các chợ và cảng cá. Khẩu trang có màu xanh, màu áo Đoàn”, chị Nguyễn Thị Liền, Bí thư Quận đoàn Đồ Sơn , cho biết.

Tương tự, Huyện đoàn Tiên Lãng đã tặng 5.500 khẩu trang và 5.000 chai nước sát khuẩn cho người dân. Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện Cát Hải đã vận động các tài trợ tổ chức phát miễn phí gần 30.000 khẩu trang y tế, 7.000 lọ nước rửa tay khô và 500 bánh xà phòng sát khuẩn cho 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thanh niên Hải Phòng tự chế hàng loạt bồn rửa tay đặt ở nơi công cộng - Hình 2

Đoàn viên thanh niên tham gia tổ chống dịch Covid-19 cấp thôn ở Hải Phòng – Ảnh TĐHP

Đáng chú ý, Huyện đoàn An Dương còn sản xuất hàng loạt bồn rửa tay bằng lốp ô tô cũng để đặt tại các điểm công cộng, chợ dân sinh cho người dân sử dụng. Quận đoàn Lê Chân phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường đại học Hàng hải Việt Nam đã nghiên cứu chế tạo buồng khử khuẩn nhanh lắp đặt tại một số địa điểm trên địa bàn quận Lê Chân.

Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn cũng đã bố trí hàng nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia các tổ phòng chống dịch, hỗ trợ khai báo y tế toàn dân và vận động thanh niên dừng tổ chức đám cưới, để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm quan trọng này.

30.000 người Hải Phòng “ra trận” đứng 2.500 chốt ngăn chặn virus corona

Thanh niên Hải Phòng tự chế hàng loạt bồn rửa tay đặt ở nơi công cộng - Hình 3

Bồn sửa tay tận dụng lốp ô tô cũ làm giá đỡ chậu rửa – Ảnh Lê Tân

Anh Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, cho biết: “Thay vì các hoạt động xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa, Tháng Thanh niên năm nay, Thành đoàn Hải Phòng đã triển khai kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả”.

Thanh niên Hải Phòng tự chế hàng loạt bồn rửa tay đặt ở nơi công cộng - Hình 4

Cán bộ Đoàn hỗ trợ khai báo y tế tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi – Ảnh Lê Tân

Anh Đào Phú Thùy Dương khẳng định, trong thời gian tới, Thành đoàn Hải Phòng sẽ chỉ đạo 100% các cấp bộ đoàn trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động, mô hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn thành phố; sẵn sàng xung kích trong mọi hoạt động, góp phần ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch Covid-19.

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường

Sau kỳ nghỉ tết cùng hơn 1 tháng nghỉ học cả nước để phòng tránh dịch Covid-19, ngày 2.3.2020, hàng ngàn sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân đã trở lại trường để bắt đầu học tập.

Dù vẫn còn khá lo lắng khi tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát ở nhiều quốc gia, tuy nhiên, các em vẫn rất an tâm bởi thời điểm này, Việt Nam không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 nào. Trước đó, Việt Nam có 16 ca dương tính với Covid-19 nhưng tất cả đều đã được chữa khỏi bệnh và cho xuất viện.

Trong suốt thời gian sinh viên nghỉ học, các cán bộ và giảng viên của ĐH Duy Tân vẫn thường xuyên đến trường để:

- Thực hiện các buổi livestream chia sẻ về tình hình dịch bệnh cũng như cách thức phòng tránh Covid-19;

- Liên lạc với sinh viên và gia đình sinh viên để tư vấn và nắm bắt tình hình;

- Tham gia tập huấn sử dụng các phần mềm desktop và tiện ích mobile để giảng dạy trực tuyến trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 có thể kéo dài;

- Phối hợp với nhân viên y tế đảm bảo vệ sinh phòng học và học đường;

- Chuẩn bị nước sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn;

- Trang bị các máy quét thân nhiệt tập thể, máy kiểm tra nhiệt độ thân nhiệt của từng cá nhân;... để đón sinh viên trong ngày đi học trở lại (2.3.2020).

Dưới đây là một số hình ảnh giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân tới trường ngày 2.3.2020:

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 1

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 2

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 3

Giảng viên và sinh viên Duy Tân được các nhân viên y tế đo thân nhiệt trước khi vào trường

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 4

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 5

ThS Nguyễn Thôi - Trưởng phòng Công tác sinh viên trực tiếp sử dụng máy quét thân nhiệt tại ĐH Duy Tân

ThS Nguyễn Thôi chia sẻ: "Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo bộ phận hành chính tổng vệ sinh các cơ sở của trường và chuẩn bị sẵn nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt để phục vụ cho công tác kiểm tra và bảo vệ sức khỏe sinh viên. Sáng ngày 1.3.2020, Đoàn trường ĐH Duy Tân cũng đã tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh", chia sẻ những kiến thức bổ ích giúp nâng cao nhận thức phòng, chống dịch Covid-19, và thực hiện khử trùng, dọn rác xung quanh trường".

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 6

Sinh viên Duy Tân thực hiện nghiêm túc việc rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc nước sát trùng

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 7

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 8

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 9

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 10

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 11

Đông đảo sinh viên bắt đầu học tập trở lại sau kỳ nghỉ dài

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 12

Sinh viên Bạch Ngọc Thùy Liên (áo đen - khoa Du lịch) chia sẻ: "Chúng em thường xuyên theo dõi các thông tin về dịch bệnh song song với tìm hiểu những biện pháp vệ sinh cơ bản để phòng bệnh. Ngày đầu tiên đi học lại sau kỳ nghỉ dài, em cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều khi bước chân vào cổng trường đã được đo thân nhiệt, nhắc nhở đeo khẩu trang y tế, cung cấp dung dịch rửa tay,... Đồng thời, bàn ghế trong các phòng học đều được vệ sinh sạch sẽ,...".

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 13

Sinh viên Micah Gwyneth Apostol - Philippines (áo cam - ngành Quản trị kinh doanh - Du học tại chỗ) cho biết: "Dịch bệnh đang lan rộng và chưa biết đến bao giờ mới dừng lại. Tuy nhiên, Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch nên em không quá băn khoăn trước việc đi học lại. Với lại, việc nghỉ quá lâu sẽ ảnh hưởng đến quá trình học cũng như tiếp thu kiến thức của bản thân; do đó em mong được đi học trở lại. Trường ĐH Duy Tân đồng thời đã yêu cầu tất cả chúng em đều phải thực hiện khai báo y tế trên portal myDTU của trường. Điều này cho thấy nhà trường rất quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe sinh viên và luôn làm mọi công tác cần thiết để đảm bảo điều đó. Vì thế, chúng em rất yên tâm khi đi học trở lại".

Giảng viên và sinh viên Duy Tân bắt buộc phải thực hiện Tờ khai y tế trên mạng để tiện theo dõi tình hình sức khỏe và các khu vực đã di chuyển đến hoặc qua

Sinh viên Duy Tân thực hiện phòng chống dịch Covid-19 khi trở lại trường - Hình 14

ThS Nguyễn Tấn Huy, giảng viên khoa Khoa học tự nhiên chia sẻ: "Khi vào lớp học, tôi giành ra 5 phút đầu giờ để hướng dẫn các em cách giữ gìn vệ sinh cá nhân, sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên, hạn chế cầm nắm các thiết bị kim loại và đề nghị các em thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế. Ngày đầu đến trường sau một thời gian dài, tỷ lệ sinh viên đến lớp vẫn khá đông. Các em mới đầu tuy hơi lo lắng vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhưng sau đó đã rất vui và háo hức khi được gặp lại bạn bè và được học trở lại. Nhà trường đã chuẩn bị sẵn các phương án phòng dịch giúp các em sinh viên và các bậc phụ huynh yên tâm khi để con em mình quay trở lại trường".

Theo Thanh niên

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng
09:28:17 22/06/2021
Nam sinh viên xét nghiệm ở Cần Thơ dương tính, qua Viện Pasteur lại âm tính
15:51:35 22/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Sau 3 ngày bị cấm hoạt động, chợ tự phát ở TP.HCM vẫn nhộn nhịp mua bán
22:34:00 22/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19
17:52:45 22/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân ở 4 phường của quận Bình Tân
20:36:29 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021
14 năm sau vụ tai nạn thảm khốc của Hứa Vỹ Luân (Cơn Lốc Tình Yêu), người bạn trai si tình giờ đây như thế nào?
22:16:39 23/06/2021
Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Tài tử "Thiên long bát bộ" 3 đời vợ, bị chê cười vì cặp kè hot girl nóng bỏng kém 45 tuổi giờ sống ra sao?
23:19:19 23/06/2021
Nhìn mâm cơm đạm bạc khó nuốt, tôi định pha nước chanh đường đá để nhâm nhi và rồi "hóa đá" khi nhìn thứ bên trong ngăn tủ
22:09:03 23/06/2021
F1 trốn xét nghiệm lên Bình Dương làm công nhân, phong tỏa công ty 300 người
22:07:24 23/06/2021
Ngày nào vợ cũng cho ăn mỳ tôm, tôi bức xúc đòi ly hôn nhưng cuối cùng lại bị bẽ mặt
22:07:11 23/06/2021
Bảo Anh bất ngờ xuất hiện với hình ảnh khác lạ, netizen ồn ào tranh cãi: Chị vừa làm mũi hay giảm cân quá đà?
23:23:40 23/06/2021
Sau nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh, Lily Chen bất ngờ tuyên bố muốn "nghỉ ngơi" nhưng lại vội "quay xe" chỉ trong ít phút
22:20:12 23/06/2021
Mời Đông Nhi và Ông Cao Thắng ra nhận "kiện hàng" vô giá: Lưu ý có chất "gây nghiện" lớn, càng nhìn càng mê luôn đây!
23:27:33 23/06/2021

Tin mới nhất

Giá lợn hơi hôm nay 24/6/2021: 2 miền Bắc - Nam biến động 1.000 đồng/kg

07:43:10 24/06/2021
Giá lợn hơi hôm nay 24/6/2021, tại 2 miền Bắc - Nam biến động 1.000 đồng/kg, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 63.000 - 70.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 24/6: Thế giới tiếp đà giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; nhận định lạc quan về thị trường hồ tiêu Việt

07:40:45 24/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 24/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.100 Rupee/tạ (cao nhất), 41.155,55 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 24/6: Giá vàng đồng loạt đi lên

07:37:42 24/06/2021
Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,55-57,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tăng 100.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 23/6. ...

Giá cà phê hôm nay 24/6: Giá cà phê bứt phá mạnh mẽ, thị trường vẫn cần chuẩn bị tâm thế cho sự hỗn loạn khác

06:51:42 24/06/2021
Lợi thế riêng của thị trường cà phê robusta hiện nay là tồn kho đạt chuẩn liên tục giảm, hàng tồn kho từ Việt Nam chưa thấy xuất hiện nhiều trên các thị trường tiêu thụ do giá cước tàu biển vẫn đang ở mức rất cao. Chi phí cước vận chuyể...

VietinBank chốt ngày đăng ký để trả cổ tức bằng cổ phiếu

06:03:22 24/06/2021
HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank, CTG) vừa công bố Nghị quyết về việc phê duyệt ngày đăng ký cuối cùng để chi trả cổ tức.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

05:59:29 24/06/2021
Sáng 23-6, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) về tình hình phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021.

Vừa thoái hết vốn, Thaiholdings bất ngờ đăng ký mua vào 20 triệu cổ phần LienVietPostBank

05:55:30 24/06/2021
Vừa công bố bán toàn bộ hơn 700 nghìn cổ phần LPB vào ngày 22/6, thì hôm nay Thaiholding đã bất ngờ thông báo đăng ký mua vào 20 triệu cổ phần.

Doanh nhân Cấn Tất Lâm: Người tâm huyết với sản phẩm trị nám

05:53:11 24/06/2021
Gia nhập thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam giữa thời buổi đang cạnh tranh khắc nghiệt nhưng Minh Châu Việt Nam đã dần khẳng định được chỗ đứng, tạo nên thương hiệu uy tín khiến nhiều người trong giới kinh doanh mỹ phẩm bất ngờ.

Giá thép giảm mạnh, "cắt đứt" chuỗi tăng liên tiếp

05:43:00 24/06/2021
Sau chuỗi ngày giữ ở mức ổn định, giá thép xây dựng trong nước đồng loạt giảm mạnh, xuống mức 16,440 triệu đồng - 16,900 triệu đồng/tấn...

Cam Ranh: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất

05:40:58 24/06/2021
Nhiều năm qua, TP. Cam Ranh quan tâm đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ (KH-CN), nhất là ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất mang lại hiệu quả cao.

Quảng Ninh: Tìm giải pháp gỡ khó cho các đơn vị sản xuất điện

05:38:22 24/06/2021
6 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng điện sản xuất của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 19,485 tỷ kWh, đạt 97,1% so với kế hoạch 6 tháng của tỉnh và bằng 100,8% so với kế hoạch của Bộ Công Thương.

389 doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin

05:36:14 24/06/2021
Ban Tổ chức chương trình IR Awards 2021 công bố kết quả khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin của doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX. Theo đó, chỉ có 389/724 doanh nghiệp được khảo sát đạt chuẩn.

TIG dự kiến chào bán 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ

05:34:28 24/06/2021
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (mã Ck: TIG) vừa thông qua Nghị quyết thực hiện phương án phát hành 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá chào bán 10.500 đồng/cổ phiếu.

Thu ngân sách trên 3 ngàn tỷ đồng từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản

05:32:21 24/06/2021
Theo thống kê của Sở Tài chính, từ đầu năm đến nay, một số doanh nghiệp hoạt động từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản có phát sinh lớn doanh thu do việc thực hiện mua bán các dự án tập trung tại khu vực sân bay quốc tế Long Thành. Diễn ...

Nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự

05:26:03 24/06/2021
Sau 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) sửa đổi, bổ sung năm 2015, các địa phương trong tỉnh đã có nhiều cách làm hay, nhiều giải pháp hiệu quả nhằm đưa luật vào thực tiễn.

Tuyên truyền, phổ biến kịp thời cho người nộp thuế thực hiện Nghị định số 57/2021/NĐ-CP

05:20:57 24/06/2021
Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục thuế tuyên truyền, phổ biến cho người nộp thuế trên địa bàn để kịp thời thực hiện Nghị định số 57/2021/NĐ-CP của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế trong giai đoạn hiện nay.

Bộ Y tế thúc giục TP HCM tiêm vaccine Covid-19 nhanh hơn

23:02:03 23/06/2021
Bộ Y tế cho rằng TP HCM tiếp nhận hơn 870.000 liều vaccine Covid-19, song đến nay mới tiêm được hơn 50.000 liều là chậm, cần đẩy nhanh tiến độ.

Khách bay từ TPHCM đến Hà Nội phải test nhanh Covid-19 ngay khi hạ cánh

22:18:27 23/06/2021
Toàn bộ hành khách trên các chuyến bay khởi hành từ TPHCM đến Hà Nội sẽ bắt buộc phải khai báo y tế, làm test nhanh kiểm tra Covid-19 ngay khi hạ cánh, trường hợp âm tính sẽ được ra về.

Hà Nội: Dự kiến 200.000 người có thể được tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày

22:13:16 23/06/2021
Tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp.

Vi phạm phòng dịch, 2 cơ sở kinh doanh bị phạt

21:37:38 23/06/2021
Bất chấp quy định phòng, chống Covid-19, cơ sở thẩm mỹ viện tại TP Tây Ninh vẫn hoạt động và một quán nhậu phục vụ quá số khách quy định bị lực lượng chức năng lập biên bản.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, hỗ trợ người có công tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch

20:52:12 23/06/2021
Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947-27-7-2021), chiều nay (23-6), đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, trao hỗ trợ người có công với cách mạng tại xã Quảng Xuân...

Vì sao TP.HCM sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng?

20:50:28 23/06/2021
TP.HCM áp dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng nhằm dễ truy vết. Người dân có thể khai báo trên hệ thống này và hệ thống khai báo y tế toàn dân của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

TP.HCM cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội

20:47:51 23/06/2021
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về việc cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội.

Nguyên phó công an huyện tử vong trong tư thế treo cổ

20:44:06 23/06/2021
Ông Trần Đình Đức, nguyên Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), được người dân phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở vườn nhà.

Chàng trai đi khắp TP.HCM phát cơm chay trong mùa dịch

20:24:27 23/06/2021
Lâm Quách cùng bạn bè rong ruổi khắp thành phố để trao tặng những phần cơm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Sông Cầu 'kêu cứu' vì nước thải ô nhiễm từ các nhà máy

19:09:11 23/06/2021
Sông Cầu là một trong 5 con sông dài nhất miền Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là các đoạn chảy qua địa phận tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh diễn tập chỉ huy, cơ quan

19:00:07 23/06/2021
Ngày 23/6, tại TP Hạ Long, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ, với mật danh QN-21.

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

18:56:24 23/06/2021
Đến nay, theo báo cáo nhanh của dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của các tỉnh thành trên cả nước còn chậm (dưới 40%).

Hà Nội kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

18:46:34 23/06/2021
Ngày 23/6, tại phiên họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm TAND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà nhỏ và khu vườn xanh mát bóng cây ở ngoại thành Hà Nội

Sáng tạo

07:41:52 24/06/2021
Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, gia đình chị Thanh Nhàn lại cùng nhau trở về ngôi nhà thứ hai ở Chương Mỹ, Hà Nội để thảnh thơi tận hưởng không khí trong lành, dịu dàng của thiên nhiên xanh mát.

'Hương vị tình thân' preview tập 48: Long nói bà Xuân tìm mối khác se duyên cho anh khiến Nam lườm 'cháy mặt'

Phim việt

07:40:49 24/06/2021
Trong tập 48 Hương vị tình thân, nhân vật Kỳ Duyên cũng có thể xuất hiện trở lại.

Thơm nức món hến xào ngồng tỏi vừa ngon vừa lạ !

Ẩm thực

07:39:11 24/06/2021
Hướng dẫn cách làm món hến xào ngồng tỏi vừa ngon vừa lạ:

Danh sách 16 đội lọt vào vòng 1/8 Euro 2020: Ronaldo "đại chiến" Lukaku, nhiều cặp đấu duyên nợ

Bóng đá thế giới

07:39:02 24/06/2021
Vòng bảng Euro 2020 đã diễn ra đầy hấp dẫn và phải đến những phút cuối mới xác định chính xác 16 đội lọt vào vòng 1/8.

Thái tử Charles từng bị thẩm vấn vì dòng nhật ký đáng sợ của Vương phi Diana

Chuyện lạ

07:30:27 24/06/2021
Thái tử Charles từng bị cảnh sát Anh bí mật thẩm vấn vào năm 2005 vì cáo buộc ông âm mưu giết vợ cũ, Công nương Diana, Fox News đưa tin.

Trái cấm: Nghi con của bạn là con trai mình, bạn thân Halit xét nghiệm ADN và cái kết bất ngờ

Phim âu mỹ

07:26:05 24/06/2021
Sau 20 năm mới gặp lại tình cũ là Kaya, Ender luôn tìm cách tránh né và đe dọa người đàn ông này không được tiếp cận con trai mình.

Volvo XC60 thế hệ mới sẽ trở thành xe chạy điện?

Ôtô

07:22:45 24/06/2021
Lý do được cho là Volvo đã có một đối tác mới cung cấp pin cho hãng thực hiện chiến lược trở thành hãng xe chạy điện trước năm 2030.

'Nữ hoàng chính tả' gọi tên Lâm Khánh Chi: Gần 20 lỗi cho 1 triết lý tình yêu

Sao việt

07:06:39 24/06/2021
Chỉ viết vài dòng ngắn ngủi mà công chúa Lâm Khánh Chi khiến dân mạng hoang mang quá...

Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?

Netizen

07:00:38 24/06/2021
Hiện tại những bài viết bất lợi về quán bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa đang xuất hiện tràn lan trên MXH.

Tài tử Lâm Gia Đống bị tai nạn cấp cứu khâu 10 mũi trên trán

Sao châu á

06:56:45 24/06/2021
Lâm Gia Đống bị tai nạn đập mặt vào đạo cụ trên phim trường khiến máu đầu chảy nhiều, phải cấp cứu khâu 10 mũi.

Hải Phòng: ác trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên âm tính lần 1

Sự kiện nóng

06:43:01 24/06/2021
5 trường hợp có liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên đều cho kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 23/6 âm tính với SARS-CoV-2.

Britney Spears đang tính toán điều gì?

Sao âu mỹ

06:38:00 24/06/2021
New York Times đưa ra nhiều tình tiết mới về quyền giám hộ của Britney Spears. Truyền thông phương Tây thắc mắc nữ ca sĩ sẽ làm gì trong phiên điều trần ngày 23/6.

Bị người dân thờ ơ, Slovakia sẽ bán và tặng 160.000 liều vắc xin Sputnik V

Thế giới

06:35:15 24/06/2021
Slovakia sẽ bán và tặng khoảng 160.000 liều vắc xin trong số 200.000 liều Vê (Sputnik V được nhập từ Nga vào đầu tháng 3 vừa qua.

Những dấu hiệu nhận biết phản ứng thông thường và nghiêm trọng sau tiêm vắc-xin Covid-19

Sức khỏe

06:32:18 24/06/2021
Việc nhận biết phản ứng thông thường và nghiêm trọng sau tiêm phòng vắc-xin Covid-19 được Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO đưa ra trong infographic dưới đây.

Bạn gái hotgirl vào thẳng livestream ADC để xin tiền, nhưng hóa ra là để "cà khịa" một cái tên đang hot trên MXH

Game online

06:22:18 24/06/2021
Trên MXH hiện nay đang xuất hiện một nhân vật rất được netizen chú ý và là chủ đề nhận được rất nhiều ý kiến, tranh cãi từ cộng đồng. Đó chính là Đoan Minh cô gái 26 tuổi với màn tuyển người yêu chưa từng có tiền lệ.