Thanh niên Bắc Ninh sáng tạo khởi nghiệp

Với sự năng động, sáng tạo , dám nghĩ, dám làm và sự đồng hành của các cấp chính quyền, hiện nay phong trào thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng đã tạo được làn sóng mạnh mẽ trong các tầng lớp thanh niên tỉnh Bắc Ninh .

Nhờ vậy, nhiều mô hình phát triển kinh tế hay sáng tạo đã xuất hiện, góp phần tạo việc làm và thu hút, tập hợp thanh niên làm giàu chính đáng trên quê hương.

Thanh niên Bắc Ninh sáng tạo khởi nghiệp - Hình 1
Xưởng xay xát gạo đã đem lại thu nhập cao cho anh Chu Văn Đạo (sinh năm 1991, thôn Cầu Gạo, xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Sáng tạo khởi nghiệp

Vốn đam mê công nghệ từ khi còn nhỏ, anh Chu Văn Đạo, sinh năm 1991, quê tại thôn Cầu Gạo, xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, đã mạnh dạn vay vốn khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh theo hướng đi mới.

Chia sẻ về giấc mơ khởi nghiệp, anh Đạo cho biết, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, với sự sáng tạo, ham học hỏi cùng đam mê công nghệ, năm 2016, anh đã nâng cấp giàn máy xay xát gạo truyền thống của gia đình, mua các thiết bị mới để xay xát gạo như máy tách trấu , máy tách thóc , máy xát trắng , máy múc … với tổng mức đầu tư 600 triệu đồng; sau đó mua thóc, xát lấy gạo, xuất bán cho các đại lý.

Với sự nhạy bén, năng động, anh đi khắp nơi giới thiệu sản phẩm, nhờ vậy, thị trường của anh ngày càng mở rộng. Nhu cầu càng lớn, chất lượng sản phẩm càng phải tốt lên, do đó bên cạnh thu mua các loại thóc có chất lượng tốt, anh tiếp tục mua thêm máy móc để nâng cao chất lượng gạo. Đầu năm 2021, anh được biết đến nguồn vốn khởi nghiệp của thanh niên và được vay 700 triệu đồng mua thêm máy tách gạo.

Theo anh Đạo, quá trình xay xát rất công phu, bắt đầu xử lý nguyên liệu đầu vào là thóc, sau đó thực hiện bóc tách, làm sạch, làm bóng sản phẩm và xử lý qua dây chuyền đóng gói, từ đó góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, với mong muốn quảng bá sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng Yên Phụ truyền thống của quê hương, anh đã nhập toàn bộ thóc của bà con quê hương, xay xát và xuất đi các đại lý trong khắp cả nước.

Chia sẻ về ý nghĩa nguồn vốn khởi nghiệp được tiếp cận, anh Đạo cho biết, với thanh niên, khi khởi nghiệp thiếu vốn và kinh nghiệm. Tiếp cận được với nguồn vốn lớn và lãi suất thấp 5%/năm với thời hạn 5 năm giúp anh yên tâm sản xuất, làm giàu chính đáng.

Đến nay, mỗi ngày gia đình anh xay xát được 20 tấn thóc, giao bán cho các đại lý, mỗi năm thu lãi 500 triệu đồng, tạo công việc ổn định cho 5 lao động với thu nhập hơn 9 triệu đồng/người/tháng.

Cũng giống như mô hình của anh Đạo, anh Nguyễn Công Trung, sinh năm 1986, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ TH Thành Đạt, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, đã năng động nắm bắt nhu cầu thị trường, tìm cho mình hướng đi mới.

Video đang HOT

Khác với nhiều người chọn khởi nghiệp theo hướng sản xuất gỗ truyền thống, anh nhận thấy tại Bắc Ninh là tỉnh công nghiệp phát triển với hàng nghìn doanh nghiệp, nhu cầu nội thất văn phòng lớn nên quyết định đầu tư mua máy móc, nhập nguyên liệu làm gỗ.

Năm 2016, với số tiền 500 triệu đồng từ gia đình và vay thêm bạn bè, anh Trung mạnh dạn mở xưởng, mua nguyên liệu sản xuất, kinh doanh. Chia sẻ về những ngày đầu khởi nghiệp, anh cho biết do thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm, chưa có khách hàng biết đến sản phẩm bàn, ghế, nội thất văn phòng của mình nên anh đã gặp nhiều khó khăn. Sản phẩm làm bị lỗi, đơn hàng bị hủy, vừa phải đi tiếp thị, mở rộng thị trường, tất cả đều dồn dập đến một lúc.

Tuy nhiên, càng khó khăn anh càng quyết tâm, kiên trì học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh, nâng cao tay nghề, quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm, tận dụng quảng cáo trên các trang mạng xã hội zalo, facebook…. sản phẩm của anh đã dần đứng vững được trên thị trường.

Năm 2021, anh được vay vốn thanh niên khởi nghiệp với số tiền 1 tỷ đồng. Anh đã mở thêm 300m2 nhà xưởng, nhập thêm nguyên liệu đẩy mạnh sản xuất. Nói về ý nghĩa nguồn vốn trên, anh Trung cho biết: Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên anh gặp nhiều khó khăn khi nhập nguyên liệu và vận chuyển hàng hóa. Bởi vậy, có nguồn vốn, anh chủ động hơn, nhập trước nguyên liệu về kho để chủ động nguồn hàng và có thể nhận các đơn hàng lớn từ khách hàng.

Thanh niên Bắc Ninh sáng tạo khởi nghiệp - Hình 2
Mô hình khởi nghiệp của anh Nguyễn Công Trung, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ TH Thành Đạt, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh mang lại lợi nhuận gần 1 tỷ đồng/năm.

Đến nay, mỗi năm anh bán được hàng nghìn sản phẩm, tạo công việc thường xuyên cho 12 lao động với mức tiền công từ 6-9 triệu đồng/người/tháng, thu lãi gần 1 tỷ đồng. Thời gian tới, anh sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư sang lĩnh vực nội thất gia đình, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tạo động lực cho thanh niên phát triển

Đánh giá về phong trào khởi nghiệp của thanh niên thời gian qua, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh Nguyễn Đức Sâm nhấn mạnh, phong trào đã tạo ra những kết quả đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, các dự án khởi nghiệp tại Bắc Ninh khá đa dạng, ở tất cả các ngành, nghề, lĩnh vực. Đến nay, hầu hết các dự án đều giải ngân tốt, tạo việc làm thường xuyên, ổn định cho trên 400 lao động. Bên cạnh đó, các dự án còn giúp tập hợp thanh niên, phát triển tổ chức Đoàn ở nông thôn và các khu công nghiệp.

Qua hơn 3 năm triển khai phong trào, từ năm 2017 đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh đã có hơn 200 ý tưởng thanh niên khởi nghiệp, trong đó gần 90 dự án của thanh niên được hỗ trợ với số vốn được giải ngân 60 tỷ đồng. Nhiều dự án vay ở quy mô trên 1 tỷ đồng. Nhiều mô hình có tính sáng tạo cao, đem lại lợi ích kinh tế, xã hội cho địa phương.

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển sâu rộng phong trào khởi nghiệp trong thanh niên, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh Nguyễn Đức Sâm cho biết, công tác tuyên truyền ý tưởng, tấm gương thanh niên khởi nghiệp được Tỉnh đoàn thường xuyên chú trọng, tạo động lực cho những thanh niên khác học tập, vươn lên phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng thường xuyên phối hợp với các trường học trên toàn tỉnh, tuyên truyền vận động nhằm hun đúc, nuôi dưỡng, động viên các em học sinh, sinh viên tìm tòi, nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp…

Thanh niên Bắc Ninh sáng tạo khởi nghiệp - Hình 3
Mô hình khởi nghiệp của anh Nguyễn Công Trung, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ TH Thành Đạt, xã Yên Trung, huyện Yên Phong mang lại lợi nhuận gần 1 tỷ đồng/năm.

Tỉnh đoàn Bắc Ninh đã phát động cuộc thi “Ý tưởng thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp”, tạo điều kiện cho thanh niên thể hiện ý tưởng, qua đó kịp thời phát hiện những ý tưởng hay, sáng tạo. Cùng với đó, Tỉnh Đoàn đẩy mạnh thành lập và duy trì các “Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp” trên địa bàn dân cư nhằm ươm mầm, hỗ trợ và đầu tư cho các hoạt động khởi nghiệp, khuyến khích các ý tưởng khởi nghiệp mới, hướng đến mục tiêu xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh năng động, sáng tạo.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Ninh còn tổ chức tập huấn, phối hợp tư vấn, giải đáp thắc mắc về hồ sơ, thủ tục vay vốn khởi nghiệp; hỗ trợ thanh niên xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm…

Đặc biệt, do nhu cầu khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên còn rất lớn, thời gian tới, Tỉnh đoàn Bắc Ninh sẽ tiếp tục đề nghị tỉnh tăng nguồn vốn ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, tạo điều kiện cho nhiều thanh niên được tiếp cận với nguồn vốn này, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh cho biết.

'Có ai xui như tôi: 4 đợt dịch Covid-19, 3 lần cách ly!'

Vừa nhìn thấy tôi, anh cán bộ y tế phường nói luôn: Anh lại đến xin cách ly nữa à?. Sau 4 đợt dịch Covid-19 bùng phát, phải cách ly 3 lần, tôi đã bình tĩnh hơn và biết bản thân phải làm gì.

Có ai xui như tôi: 4 đợt dịch Covid-19, 3 lần cách ly! - Hình 1

Xóm tôi đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 1-7 khi TP HCM mở đợt xét nghiệm trên diện rộng toàn thành phố

1. Đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 mới phát hiện vài ca ở Việt Nam, tôi cũng như nhiều người còn ỷ y rằng chắc con virus nó trừ mình ra, có la cà gì đâu mà va phải dịch. Một đêm, xong ca trực khuya, về đến nhà lúc 23 giờ 30 phút, anh hàng xóm đã bày sẵn bàn nhậu trước cửa. Chưa kịp dẫn xe vô nhà anh đã hối: "Lẹ em, mần vài lon cho dễ ngủ, dịch giã không dám ra ngoài!". Được mời nhậu, tôi vui lắm, sà vào cụng lon xôm tụ.

Ba ngày sau, y tế phường thông báo anh hàng xóm phải đi cách ly tập trung vì lỡ đi giao con chó cho F0 làm ở quán Buddha, quận 2. Rứa là thôi rồi, mình đích thị là F2 chứ còn nói gì nữa. Phải cách ly tại nhà 14 ngày, cả xóm cũng nghỉ việc ở nhà cả, bắt đầu tìm hiểu cụm từ cách ly, F1, F2... Người thân, bạn bè gọi hỏi dồn, cả nhà tôi rối tung, hàng xóm cũng rối tung. Nhậu nhẹt cụng lon vui bao nhiêu thì lúc này lo lắng và hoang mang bấy nhiêu. Cả xóm đóng cửa im ỉm chờ tin người F1 có dương tính hay không.

Từ khu cách ly tập trung, anh hàng xóm nhắn tin về cho biết mọi thứ rất tốt. Cả xóm nhắn tin, gọi điện hỏi thăm anh F1 đủ kiểu, rồi bày cho nhau ăn uống gì để phòng ngừa. Chưa bao giờ "Xóm ngõ cụt" (cách gọi của bà con hẻm cụt nơi tôi ở) đoàn kết và lo lắng cho nhau như lúc này. Rồi lần lượt từ khu cách ly báo về, lần 1, lần 2 âm, lần 3... đều âm tính. Khỏi nói cả xóm vui như thế nào. Khi anh hàng xóm xong 14 ngày cách ly, cả xóm vui mừng đón anh trở về.

2. Những ngày đầu hè năm 2020, tôi đưa vợ con về quê chơi và thăm ông bà nội tại Quảng Ngãi. Khỏi nói là hai đứa nhỏ vui cỡ nào. Lúc ra, mọi thứ đều suôn sẻ. Máy bay hạ cách ở sân bay Chu Lai, cả nhà dung dăng dung dẻ về quê nội vui như Tết. Nhưng về đến quê được 3 ngày thì dịch lại bùng phát. Đà Nẵng, Quảng Nam rồi Quảng Ngãi dịch lây lan khắp nơi.

Tôi quyết định cắt ngắn chuyến đi nhưng khi gọi đổi chuyến thì mới biết đã hết vé. Rồi ngày trở lại TP cũng đến, hãng bay vẫn vận chuyển như thường. Khi về đến TP HCM, tôi khai báo và làm theo hướng dẫn của y tế phường vì mình về từ vùng dịch. Lập tức, cả nhà được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm. Hai con tôi lần đầu nghe đi lấy mẫu thì khóc thét vì sợ hãi, sau đó vợ chồng con cái lại cách ly tại nhà.

14 ngày cách ly lần 2 không còn hoang mang và lo lắng như lần đầu nhưng mọi thứ vẫn khó khăn và bất tiện vì lần này "Xóm ngõ cụt" chỉ mỗi nhà tôi bị biệt lập nên cũng chạnh lòng. Cách ly lần 2 nhà tôi được y tế phường gọi thăm hỏi và hướng dẫn mọi thứ. Hàng xóm quan tâm, tiếp tế và mua giúp những vật dụng cần thiết trong những ngày cách ly. Rồi 14 ngày cũng qua, kết quả 3 lần âm tính, nhận thông báo hết cách ly mà sắp nhỏ vui hơn chuyến hè về quê nội!

Có ai xui như tôi: 4 đợt dịch Covid-19, 3 lần cách ly! - Hình 2

21 ngày cách ly tại nhà, tôi dành nhiều thời gian cho gia đình và chăm hoa

3. Khi dịch lần 4 bùng phát, Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh phía Bắc oằn mình chống dịch. Tôi rất lo, mong sao dịch mau được dập tắt, "Cô Vi" đừng đến với tôi nữa. Nhưng mọi thứ không như mình mong muốn...

Thường ngày, tôi đi làm đều mang theo cơm, vừa tiện lợi trong những ngày dịch vừa hợp với căn bệnh dạ dày của tôi. Thế mà, một ngày giữa tháng 5, tôi đi trực nhưng không có cơm nhà, chiều đó tôi đến quán bánh canh gần cơ quan ăn tối. Ngày hôm sau, có thông báo ai đến quán O Thanh vào ngày, tháng, năm thì đến y tế khai báo gấp vì bà chủ quán mắc Covid-19.

Nhận tin báo, tôi không sợ hãi, hoang mang như những lần trước vì biết mình phải làm gì. Trước hết, gọi báo cơ quan để sắp xếp công việc, thứ đến gọi vợ về ngay. Tôi cũng lo báo tin cho Group "Xóm ngõ cụt" biết để cần gì họ giúp đỡ và cốt là thông báo cho các ông hàng xóm không qua lại hú hí nhậu nhẹt và nhà ai nấy giữ lũ trẻ lại vì ngày nào chúng cũng tập trung nhà tôi gần 10 đứa.

Xong đâu đó tôi ra y tế phường khai báo. Lần này, anh cán bộ y tế phường thấy tôi là nói luôn: "Anh đến xin cách ly nữa à?". Sau khi tôi khai báo, anh dặn: "Anh về chuẩn bị đồ đạc, xe sẽ đến đưa anh đi cách ly tập trung". Tôi về nhà chờ đến 22 giờ thì có tin nhắn cách ly tại nhà, tuyệt đối không được ra khỏi nhà và 9 giờ hôm sau đi lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả lần 1 âm tính được y tế báo luôn trong đêm.

Bạn bè, đồng nghiệp gọi thăm hỏi, chia sẻ và bày cho nhiều cách để phòng ngừa khỏi "mắc dịch" vì chủng virus này nguy hiểm, tốc độ lây nhiễm mạnh hơn.

Cách ly được 4 ngày thì đến ngày toàn dân đi bầu cử (23-5). Khuya 22-5, tôi nhận được tin nhắn: "Chiều mai có người mang thùng phiếu đến nhà, anh chị đừng đi bỏ phiếu nhé!". Đọc tin nhắn cảm thấy vui hơn. Lần đầu tiên trong đời mình đi bầu cử... tại nhà.

15 giờ ngày 23-5, mưa đầu mùa nặng hạt, cả đoàn người làm công tác bầu cử, có cả công an khu vực trong bộ đồ bảo hộ ướt mưa, mang theo thùng phiếu đến "Xóm ngõ cụt" chỉ để phục vụ mỗi 2 lá phiếu cho nhà tôi. Rứa là tôi cũng thực thi quyền công dân của mình như ai.

Sau 21 ngày cấm túc, tôi lại được cấp "chứng nhận hoàn thành tốt cách ly".

Những tháng ngày cách ly, tôi làm việc qua mạng, vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, sửa lại mấy giò lan và được uống các loại nước chanh, gừng, sả, tỏi... của vợ làm để tăng cường sức đề kháng, chống lại con Covid. Tôi thấy mình như khỏe hơn, có thời gian chăm sóc gia đình, giảm được nhậu nhẹt.

21 ngày là quãng thời gian không dài nhưng bạn thử sống biệt lập ngần ấy thời gian thì biết mình cần sửa đổi những gì và cuộc sống quanh mình cũng lắm điều thú vị. Và nếu bạn biết sắp xếp cuộc sống theo hướng đơn giản, tự tại thì bạn sẽ đón nhận những ngày cách ly một cách nhẹ nhàng, tích cực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Bình Dương: Bệnh viện dã chiến trống giường, có cơ sở điều trị không còn bệnh nhân25:02Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53

Tiêu điểm

Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê
23:26:38 24/10/2021
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung
22:07:51 24/10/2021
Được mua nhà riêng, Kim Ngân vẫn ngồi co ro ngoài đường khiến khán giả nghi ngờ
20:33:40 24/10/2021
So ảnh mộc mạc trong hậu trường với khi lên sóng của "bà trùm" Đại Nam: Thay đổi đúng 1 điểm mà nhan sắc lật ngược luôn!
22:45:17 24/10/2021
Xúc động hình ảnh Phi Nhung tại nhà riêng cách đây 20 năm: Lễ phép và hồn nhiên
20:46:41 24/10/2021
5 mỹ nhân Việt bị lừa tình lẫn tiền vì yêu đương mù quáng
22:00:57 24/10/2021
Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng "núp lùm" nói xấu
01:12:30 25/10/2021
Tỷ phú Amazon vừa "nở mày nở mặt" vì siêu du thuyền xa xỉ bậc nhất lại "muối mặt" khi người tình lộ ảnh phản cảm
20:34:26 24/10/2021

Tin mới nhất

Giải quyết thế nào khi Chủ tịch Hội đồng trường từ chức?

06:21:41 25/10/2021
Việc PGS.TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) có đơn từ chức được báo chí loan tải ngày 23/10 tạo sự quan tâm của dư luận. 

Hà Nội chuẩn bị hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán 2022 khoảng 39.000 tỷ đồng

06:20:22 25/10/2021
Sở Công thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn TP.

CIP bị xử phạt do công bố thông tin không đúng quy định

06:16:42 25/10/2021
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Xây lắp và sản xuất công nghiệp (mã Ck: CIP), do công bố thông tin không đúng thời hạn.

Sản xuất nông nghiệp sau đại dịch

06:12:24 25/10/2021
Nhanh chóng phục hồi sản xuất nông nghiệp sau đại dịch là vấn đề đặt ra sau khi cả nước đã thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Nhận định phiên giao dịch ngày 25/10: Thị trường sẽ tiếp tục hồi phục

06:10:08 25/10/2021
Sau phiên giảm điểm mạnh ngày 21/10 mà nguyên nhân do ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán phái sinh, thị trường đã trở lại trạng thái cân bằng trong phiên giao dịch ngày 22/10.

Giá cà phê hôm nay 25/10, Xuất khẩu cà phê Việt tiếp tục giảm; Dấu hiệu đầu cơ robusta đã rõ ràng

06:05:25 25/10/2021
Thông tin nổi bật trong tuần là một số quốc gia sản xuất cà phê trên thế giới đang xem xét việc rút ra ra khỏi Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO).

Giá tiêu hôm nay 25/10, tăng nhẹ, cao nhất 88.000đ/kg, khan hiếm nguồn cung, dự báo giá còn tăng

06:02:30 25/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 88.000 đ/kg.

Giá vàng hôm nay 25/10: Giữ đà tăng giá, vững trên 58 triệu/lượng

05:59:55 25/10/2021
Các nhà phân tích dự báo, khả năng giá sẽ chạm mức kháng cự quan trọng là 1.830 USD trong vài ngày tới.

Thiếu bằng thạc sỹ phải xuống hạng II, nhiều giáo viên THCS hạng I bức xúc

05:40:55 25/10/2021
Với những bất cập về điều kiện, tiêu chuẩn, cụ thể là quy định về trình độ thạc sĩ đối với giáo viên trung học cơ sở hạng I đã khiến cho nhiều giáo viên bức xúc.

48 giờ mưa kỷ lục gây ngập ở Quảng Ngãi

01:09:17 25/10/2021
Đợt mưa từ tối 22 đến 24/10 vượt kỷ lục 12 năm trước làm Quảng Ngãi mênh mông nước, gần 11.000 nhà ngập, một người chết, ba người mất tích.

Thủ tướng: Cần quan tâm đến khôi phục và phát triển thị trường lao động

22:55:41 24/10/2021
Chiều 24/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án đường sắt đô thị: "Đội" vốn gấp 9 lần, ngày về đích... trong mơ (!?)

22:52:14 24/10/2021
Nhổn - ga Hà Nội, Cát Linh - Hà Đông, Yên Viên - Ngọc Hồi, Bến Thành - Suối Tiên... là các dự án quan trọng quốc gia bị đội vốn, lụt tiến độ, có dự án mức đầu tư tăng gấp 9 lần dù chưa thi công.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi

22:38:46 24/10/2021
Lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến ( huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, chính quyền đã tạm đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục tuổi thơ Vân Vũ, nơi xảy ra sự việc trên.

Ngày mai 25.10, cửa hàng ăn uống ở TP.HCM đã được phục vụ tại chỗ chưa?

21:37:13 24/10/2021
Dự kiến một số hoạt động được mở cửa thêm sau khi TP.HCM công bố cấp độ dịch, bao gồm ăn uống phục vụ tại chỗ sẽ được thảo luận vào ngày mai (25.10) trước khi thông báo rộng rãi đến người dân thành phố.

Yêu cầu minh chứng đạo đức nhà giáo dễ dẫn tới hình thức, không thực chất

21:06:25 24/10/2021
Nếu đặt ra tiêu chí đánh giá đạo đức thầy cô một cách cứng nhắc thì rất khó thực hiện và dễ dẫn tới tình trạng thực hiện đối phó, hình thức.

GS Phạm Hồng Quang: kéo dài thời gian làm việc giảng viên đại học là hợp xu thế

21:03:39 24/10/2021
Đại học Thái Nguyên gồm 7 trường thành viên, với số lượng hơn 800 tiến sĩ, chúng tôi chưa thấy việc kéo dài thời gian làm việc này có gì bất thường.

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Xử lý vấn nạn dạy thêm cần mạnh tay, cương quyết!

21:02:47 24/10/2021
Một người làm được mà không bị xử phạt mạnh tay thì những người khác cũng sẽ làm theo nếu chúng ta xử lý thiếu nghiêm túc, thiếu chế tài.

Giám đốc 9X trung tâm ngoại ngữ Pixar: Chúng tôi không ôm tiền bỏ trốn

20:48:06 24/10/2021
Những ngày qua, trung tâm ngoại ngữ Pixar treo biển cho thuê nhà, phụ huynh không liên lạc được. Trong khi đó, giám đốc 9X lại khẳng định không ôm tiền bỏ trốn.

Tiêm vắc xin cho học sinh, phụ huynh nộp phiếu đồng thuận tiêm ở đâu?

20:43:38 24/10/2021
Các trường thống kê số liệu phụ huynh đồng thuận, không đồng thuận và hướng dẫn phụ huynh mang theo phiếu đồng thuận nộp tại điểm tiêm vắc xin cho học sinh.

Quảng Nam: Vượt lũ đi thi viên chức giáo dục, nhận tin báo hoãn ở ‘phút 90’

20:41:16 24/10/2021
Nhiều thí sinh ở tỉnh Quảng Nam vượt hàng chục đến hàng trăm cây số trong thời tiết mưa lũ nguy hiểm để đi thi nhưng đến nơi thì mới ngỡ ngàng khi nhận thông báo kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đã... bị hoãn.

Cà Mau: Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn dạy học trực tiếp từ 25.10

20:37:32 24/10/2021
Tại Cà Mau, từ ngày 25.10, học sinh giáo dục phổ thông ở khu vực thuộc cấp độ 1, thực sự an toàn sẽ đi học trực tiếp.

Khánh Hòa lùi kiểm tra định kỳ sau 2 tuần khi học sinh trở lại trường

20:29:51 24/10/2021
Sau một tuần đến trường học trực tiếp từ 18 đến 23.10, học sinh các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đã bắt nhịp dần trở lại việc học ở trường.

Bộ trưởng Y tế: "Nâng cao cảnh giác, không để xảy ra đợt dịch mới"

20:15:27 24/10/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đã xuất hiện các ổ dịch mà nguồn lây chủ yếu từ người về từ vùng dịch.

Nước lũ "khoét" trơ khung đường sắt, tàu khách Bắc - Nam tê liệt

19:52:33 24/10/2021
Một đoạn đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị lũ lớn khoét chỉ còn trơ khung đường ray khiến việc vận tải hành khách ngưng trệ.

Mưa đúng lúc triều cường, đường ở trung tâm TP.HCM ngập cả bánh xe

19:30:20 24/10/2021
Cơn mưa chiều 24-10 kéo dài 30 phút đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh khiến một số tuyến đường thuộc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM ngập lênh láng, xe cộ chết máy.

Sạt lở bất ngờ ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam), nhiều hộ dân phải sơ tán

19:26:43 24/10/2021
Một vụ sạt lở bất ngờ đã xảy ra khoảng 9 giờ ngày 24/10 ở thị trấn Tắc Pỏ, xã Trà Mai, huyện miền núi cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Sạt lở đất ở Nam Trà My, sơ tán nhiều hộ dân

19:21:37 24/10/2021
Tại miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) xảy ra sạt lở đất đe dọa nhà dân, còn ở đồng bằng một người dân mất tích trên đường đi làm về nhà.

Kế hoạch đón học sinh trở lại trường mới nhất của 63 tỉnh thành

19:16:27 24/10/2021
Tại Bến Tre, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã xây dựng kế hoạch tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cho học sinh đến lớp học trực tiếp.

Bản tường trình của cô giáo vụ bé gái 20 tháng tuổi bị bạn đánh trong lớp

19:14:42 24/10/2021
Thời điểm xảy ra sự việc, cô giáo C đi lấy cơm cho các cháu. Cô giáo này sinh năm 1975 và cũng có nhiều năm kinh nghiệm.

Nhiều nơi ở Huế ngập trong nước lũ, dân đi lại bằng thuyền

19:09:24 24/10/2021
Do mưa lớn, nước lên nhanh khiến nhiều vùng trũng thấp ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) ngập trong nước lũ, người dân phải đi lại bằng thuyền giữa đường làng.

Có thể bạn quan tâm

Thay đổi học trò ngỗ nghịch qua ngòi bút

Học hành

06:23:34 25/10/2021
Cô giáo Erin Gruwell, sống tại thành phố Long Beach (Mỹ), đã khuyến khích những học trò ngỗ nghịch sử dụng cây bút viết nên cuộc đời mình. 

Hậu chia tay Duy Nhỏ, Linh Ngọc Đàm nhận con nuôi cùng bạn trai mới

Netizen

06:22:03 25/10/2021
Trong làng streamer tại Việt Nam, Linh Ngọc Đàm là cô gái khá đặc biệt, có lượng theo dõi khủng trên Facebook và YouTube.

Biến đổi nhan sắc theo cân nặng của Phương Oanh

Sao việt

06:19:50 25/10/2021
Hai năm gần đây, diễn viên Phương Oanh thay đổi cân nặng liên tục và nghiệm ra không thể đẹp hoàn hảo cả trên phim lẫn ngoài đời cùng lúc.

Mãn nhãn với 6 màn cải tạo nhà trong hẻm, cái nào cũng nổi bần bật với mặt tiền sáng, nội thất không đụng hàng

Sáng tạo

06:08:18 25/10/2021
Diện tích nhà vỏn vẹn 36m2 đòi hỏi người cải tạo phải tận dụng tối đa diện tích. Mặt tiền phía trên lầu hiện trạng khá cũ nên toàn bộ cửa cũ được thay thành hệ nhôm xingfa vòm màu xám, thêm vào đó là gạch nung cổ đỏ.

Tỷ giá USD, Euro ngày 25/10: Mỹ thâm hụt lớn, USD giảm giá

Thế giới

06:07:45 25/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối Mỹ thâm hụt ngân sách 2,8 nghìn tỷ USD trong tài khóa 2021

Chung Hân Đồng phát tướng

Sao châu á

06:02:27 25/10/2021
Diễn viên Chung Hân Đồng bị nhận xét như bầu 9 tháng khi mặc đồ rộng, đi bên bạn đồng nghiệp Thái Trác Nghiên.

Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?

Sức khỏe

01:20:23 25/10/2021
Căn bệnh viêm khớp dạng thấp khiến cô Jenn Langerfeld rất đau đớn. Những cơn đau khớp khiến cô ít vận động và tăng cân nhanh. Nhưng nhờ tập thể dục đúng cách, cô đã giảm được 39 kg và cũng không còn bị đau khớp hành hạ.

Khẩu súng 2 nòng của HLV Hajime Moriyasu

Bóng đá việt nam

23:54:22 24/10/2021
Đến giờ 2 tiền đạo Minamino (Liverpool) và Osako (Werder Bremen) của đội tuyển Nhật Bản mỗi người đã có 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022.

David Beckham sắp ký hợp đồng 'siêu khủng' với nước chủ nhà World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:51:27 24/10/2021
David Beckham sẽ trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như trong 10 năm tới và nhận mức thù lao 150 triệu Bảng.

Messi muốn PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ

Bên lề sân cỏ

23:49:35 24/10/2021
Siêu sao Lionel Messi dường như đã ổn định và bắt nhịp tại PSG, nhưng các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho thấy cầu thủ này muốn câu lạc bộ bán Mauro Icardi sau khi thất vọng với người đồng đội tại ĐT Argentina vì những lùm xùm bên ngoài sân...

Letesenbet Gidey phá kỷ lục thế giới bán marathon nữ

Sao thể thao

23:46:20 24/10/2021
VĐV điền kinh người Ethiopia Letesen Gidey, 23 tuổi, đang là người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh ở cự ly bán marathon lẫn 5.000m và 10.000m, hai cự ly mà cô đã lập kỷ lục thế giới trước đó.