Thành lập ĐH, mở chuyên ngành giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực y tế

Năm học 2202-2023, Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM đã mở thêm 2 chuyên ngành mới và chuẩn bị các điều kiện trên lộ trình phát triển thành Trường Đại học Khoa học Sức khỏe.

Việc này nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực y tế thời gian qua tại nước ta.

“Nghề Y là một nghề rất nhọc nhằn nhưng cũng đầy vinh quang. Để xứng đáng với nghề đòi hỏi các em phải cố gắng nỗ lực ngay từ bây giờ, không chỉ trau dồi về kiến thức chuyên môn, mà còn phải rèn luyện đức – trí, trở thành một người có năng lực, có đạo đức nghề nghiệp xứng danh với tên gọi người thầy thuốc được xã hội trọng vọng”, GS.TS.BS Đặng Vạn Phước – Trưởng Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM đã gửi lời chúc mừng đến 550 tân sinh viên trong Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 tổ chức vào ngày 7.10.

ADVERTISEMENT

Thành lập ĐH, mở chuyên ngành giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực y tế - Hình 1 ADVERTISEMENT
GS.TS.BS Đặng Vạn Phước – Trưởng Khoa Y Đại học Quốc gia TPHCM phát biểu tại buổi lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023. Ảnh: HN

GS Đặng Vạn Phước căn dặn học trò, ngành Khoa học sức khỏe là ngành nghề tương quan trực tiếp đến chất lượng sống và sinh mệnh con người. Bên cạnh yếu tố về trình độ thì sự đồng cảm và trách nhiệm của ngành nghề này rất cao. Khi chọn khối ngành Sức khỏe, sự ý thức ngành nghề là khởi đầu của thành công và giúp vượt qua mọi khó khăn.

Chính vì vậy, vị trưởng khoa mong sinh viên hãy chuẩn bị cho mình tâm thế học chủ động, học cho chính mình, học để phụng sự con người. Để có thể làm được điều này, trước hết các em hãy thắp cho mình ngọn lửa đam mê và sáng tạo. Chính ngọn lửa này sẽ thổi bùng lên lòng nhiệt huyết, là con đường dẫn đến thành công. Thầy thuốc là danh hiệu cao quý, nhưng cũng đòi hỏi trách nhiệm rất lớn.

Thành lập ĐH, mở chuyên ngành giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực y tế - Hình 2
Hai thủ khoa đầu vào nhận học bổng khuyến khích học tập (40 triệu đồng/suất) do doanh nghiệp tài trợ.

Theo GS Phước, trải qua 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nguồn nhân lực của ngành Y tế hiện nay đang bị thiếu hụt nghiêm trọng, với sứ mệnh và trách nhiệm của một đơn vị đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế – ngành trọng yếu của xã hội, Khoa Y đã linh hoạt trong công tác đào tạo, tăng số lượng ngành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu cấp bách của toàn xã hội. Đó là một trong những lý do Khoa Y mở thêm 2 ngành mới là Y học cổ truyền và Điều dưỡng.

Video đang HOT

Đây cũng là mục tiêu trong chiến lược về mô hình Trường Đại học Khoa học Sức khỏe của Đại học Quốc gia TPHCM. Với những cố gắng, nỗ lực của Khoa Y nói riêng và các trường đào tạo khối ngành Khoa học sức khỏe nói chung, trong thời gian ngắn nữa bài toán về nguồn nhân lực của ngành y tế sẽ được giải quyết – GS Phước nhận định.

ADVERTISEMENT

Trong năm học 2022 – 2023, trên lộ trình phát triển của Trường Đại học Khoa học Sức khỏe, Khoa Y tiếp tục tăng tỉ lệ giáo viên cơ hữu có học vị Tiến sĩ hoặc chuyên khoa II, đào tào nâng cao trình độ chuyên môn, cụ thể, Ngành Y khoa 10%, Dược 15%, Răng Hàm Mặt 10%. Đồng thời, triển khai đầu tư xây dựng 3 khối nhà Y, Dược, Răng Hàm Mặt tích hợp phòng thí nghiệm chuyên ngành.

Ngày 23.9.2022 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Quyết định phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe, trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM trên cơ sở tiền thân là Khoa Y. Đây sẽ là trường đại học định hướng nghiên cứu, cung cấp nguồn nhân lực y tế đáp ứng hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và phát triển đất nước.

Xót xa cậu học trò nghèo hai lần mồ côi

Em Nguyễn Văn Hồng Gấm, học sinh ở An Giang, hai lần mồ côi nhưng em vẫn luôn cố gắng vượt qua nghịch cảnh cắp sách đến trường chăm ngoan học tốt.

Xót xa cậu học trò nghèo hai lần mồ côi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Em Nguyễn Văn Hồng Gấm và cô Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).

Nỗi đau mất mát liên tiếp ập đến với cậu học trò nhỏ

Em Nguyễn Văn Hồng Gấm, ngụ tại ấp Phú Đông 1, xã Vĩnh Thành (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) cũng như bao gia đình khác, sinh ra và lớn lên cùng vòng tay của cha mẹ. Mặc dù hoàn cảnh cuộc sống khó khăn nhưng em nổ lực, phấn đấu học tập và trở thành học sinh giỏi nhiều năm liền.

Tưởng cuộc sống không đủ đầy như bạn bè cùng trang lứa cứ thế lặng lẽ trôi qua nhưng không ngờ nỗi đau mất người thân cứ liên tiếp ập đến với cậu học trò nhỏ đáng thương này. Hồng Gấm kể lại trong nước mắt: "Hồi năm 2019, mẹ em qua đời do đột quỵ, Chưa đầy một năm sau ba em cũng ra đi mãi mãi do xuất huyết não". Từ cha mẹ qua đời, em đã phải sống bơ vơ một mình trong căn nhà nhỏ quạnh vắng.

Được sự giúp đỡ, động viên của thầy cô, bạn bè, em đã có thêm ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn. "Khi Mẹ và cha lần lượt lìa xa cõi đời khiến em rất đau khổ và bị bệnh trầm cảm. Nhưng được thầy cô, bạn bè, họ hàng quan tâm động viên, giúp đỡ nên em mới phần nào vượt qua được buồn đau và sự sợ hãi trước nỗi trống vắng bao trùm khi không người thân bên cạnh", Gấm tâm sự.

ADVERTISEMENT

Em ý thức được về chính mình, những thiệt thòi mang tên trẻ mồ côi, em đã phải tự mình lo liệu mọi thứ, từ nấu ăn đến giặt giũ và dẹp dọn nhà cửa... Ngoài việc học, em còn làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống của bản thân mình. "Những ngày nghỉ, em Hồng Gấm còn sang tiệm sửa xe gần nhà phụ giúp việc lặt vặt để kiếm thêm chi phí lo cho cuộc sống", Cô Nguyễn Thị Minh Hà, chủ nhiệm lớp của Gấm cho biết.

Xót xa cậu học trò nghèo hai lần mồ côi - Hình 2

Ngoài giờ học ở trường, Hồng Gấm lặng lẽ một mình trong căn nhà nhỏ quạnh vắng.

Hồng Gấm chia sẻ: khi học xong lớp 12 em sẽ chọn và theo học ngành ngôn ngữ Anh. Trong quá trình học tập em sẽ cố gắng làm thêm để có thể tự nuôi sống bản thân và lo cho việc học tập với mong muốn mai sau nghề nghiệp ổn định giúp ích cho gia đình, cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Hoàn cảnh là vậy, nhưng Gấm luôn cố gắng phấn đấu học tốt. Chia sẻ về cậu học trò mồ côi đáng thương nhưng đầy nghị lực vươn lên của mình, cô chủ nhiệm lớp Nguyễn Thị Minh Hà chia sẻ: "Hồng Gấm là một cậu học sinh hiền ngoan, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của người học sinh và luôn quyết tâm học tốt. Hai năm học vừa qua, em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và đều đứng nhất nhì lớp và là học sinh top đầu của trường".

Nhà trường, chính quyền địa phương cùng chăm lo "Tiếp bước đến trường"

ADVERTISEMENT

Khi biết được hoàn cảnh của Gấm, nhà trường cùng chính quyền địa phương đã chung tay cố gắng giúp đỡ, động viên và hỗ trợ em trong học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Cô Lê Thị Cẩm Sen, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Trạch (Thoại Sơn - An Giang) cho biết: "Ngay từ đầu năm học lớp 10, hiểu được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hồng Gấm, nhà trường đã miễn tất cả các khoản chi phí trong học tập của em".

Xót xa cậu học trò nghèo hai lần mồ côi - Hình 3 ADVERTISEMENT

Hồng Gấm trong giờ học trên lớp.

Nhà trường cũng liên hệ với chính quyền địa phương và Hội Khuyến học xét cấp học bổng Nguyễn Văn Thoại, học bổng Xổ số kiến thiết hằng năm cho em. Đồng thời vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm, thầy cô giáo ở trường luôn quan tâm an ủi, động viên, giúp đỡ em trong học tập và trong cuộc sống

Ông Nguyễn Trung Chánh, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Vĩnh Thành (Châu Thành - An Giang) cho biết, trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em Hồng Gấm, Hội Khuyến học đã cùng chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ, an ủi, động viên, điều kiện thuận lợi để em được tiếp tục đến trường. Hiện nay, em Gấm đã nhận được 1 suất bảo trợ xã hội của địa phương.

Trong thời gian tới, Hội Khuyến học và chính quyền địa phương sẽ dành những phần hỗ trợ tích cực hơn giúp em được "Tiếp bước đến trường". Tuy nhiên, do nguồn lực có hạn, Hội Khuyến học, Chính quyền địa phương, Ban giám hiệu trường rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương hỗ trợ em Hồng Gấm có thêm điều kiện, thêm động lực vững bước năm học cuối cấp THPT và thực hiện ước mơ đến với giảng đường đại học như em đã ước nguyện.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Cô Lương Thị Kim Thy - Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Trạch (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) - Số điện thoại: 0334457717

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02“Chàng trai không chân” Tô Đình Khánh lo ngại về sức khỏe vợ bầu, liền “cầu cứu” dân mạng 03:20Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi
09:43:45 29/11/2022
Kiểm tra, đ.ánh giá môn Khoa học tự nhiên sao cho hợp lý?
15:01:07 30/11/2022
Học tiếng Việt qua trò chơi
18:00:58 28/11/2022
Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL
19:03:00 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lương tháng 700 triệu vẫn bị gái 1 đời chồng bỏ, nghe bạn gái nói lý do anh xấu hổ bật khóc
13:40:13 30/11/2022
Gavi - tiền vệ trẻ đẹp trai của tuyển Tây Ban Nha lọt vào "mắt xanh" người thừa kế ngai vàng nước này?
14:50:20 30/11/2022
LS bé V.A mắng bố ruột “lươn lẹo” che đậy bản tính: 8 năm tù quá nhẹ, đề nghị không cho gặp con trai
12:57:15 30/11/2022
Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?
11:36:04 30/11/2022
Đám Cưới Cặp Đôi Đồng Tính Nam Ở Thanh Hóa “Gây Bão” Mạng, Netizen Đồng Loạt Chúc Mừng
11:02:44 30/11/2022
Bị hỏi cưới 2 tháng đã bầu 18 tuần, "chàng trai không chân" đáp trả
12:22:17 30/11/2022
Hương Giang bị Matt Liu unfollow xóa hết ảnh, ẩn ý chia tay không “êm đẹp”?
12:08:06 30/11/2022
Diệp Lâm Anh: "Trường hợp xấu nhất, tôi sẽ giành quyền nuôi con đến cùng"
11:31:18 30/11/2022
Sao nam Vbiz từng là "mối tình đầu" của hội chị em và cuộc sống hiện tại bên người yêu đồng giới
12:38:31 30/11/2022
Phương Trinh Jolie khoe bụng bầu thon gọn đến khó tin, fan thi nhau đoán xem bé bao nhiêu tuần tuổi
10:45:11 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hơn 400 thầy cô tiểu học của 6 môn dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Nghệ An

16:00:52 30/11/2022
Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học tỉnh Nghệ An năm nay có số thí sinh đông và đầy đủ nhất từ trước đến nay với 414 thầy cô tham gia của 6 môn học

Ấn Độ dành chỉ tiêu đại học cho sinh viên nghèo

14:00:57 30/11/2022
Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết dành 10% việc làm và giáo dục cho bộ phận dân số có kinh tế thấp. Thông báo trên đ.ánh dấu sự thay đổi cơ bản trong hệ thống phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp tại quốc gia này, từ đó dành các suất h...

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

13:00:53 30/11/2022
Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV
ADVERTISEMENT

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023

Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam

09:08:45 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các đơn vị tổ chức thi lại kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Dưới đây là chi tiết những địa điểm tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis, chứng chỉ IELTS do Hội đồn...

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

09:07:47 30/11/2022
Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế

Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục

09:07:13 30/11/2022
Chiều 28-11, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Anh Thi dự buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH), H...

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ
ADVERTISEMENT

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vào nhầm thang máy hỏng còn khinh thường người khác và cái kết

Clip hay

16:45:15 30/11/2022
Mọi người vào nhầm thang máy hỏng còn mải nhường nhau vì quá tải, khinh thường anh thợ sửa thang máy và cái kết không đỡ nổi

Ngô Diệc Phàm xuống sắc trầm trọng, suy sụp không tin phải lĩnh án 13 năm tù

Sao châu á

16:44:28 30/11/2022
Ngô Diệc Phàm bị tuyên án 13 năm tù giam trong phiên tòa sơ thẩm ngày 25/11 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Theo một số nguồn tin, cựu ngôi sao thần tượng suy sụp hoàn toàn khi nhận án phạt

Cô gái xương thuỷ tinh mở lớp học ‘5 không' cho trò nghèo

Đời sống

16:44:23 30/11/2022
Cô giáo Ngọc Tâm ngồi trên xe lăn và có sự hỗ trợ của mẹ, cũng như học trò trong khi di chuyển. Cô giáo Ngọc Tâm cho biết: “Năm nay tôi 32 tuổi, nhưng số lần bị gãy xương gấp nhiều lần số tuổi. Tôi không nhớ nổi mình đã gãy xương bao nh...

Vợ Justin Bieber xót xa tiết lộ không thể mang thai vì bị u nang buồng trứng, phản ứng chồng ra sao?

Sao âu mỹ

16:38:11 30/11/2022
Cụ thể, Hailey Bieber vừa đăng một một bức ảnh selfie kéo áo để lộ phần bụng khá to. Nhưng vợ của Justin Bieber khẳng định cô không mang thai như mọi người đang đồn đoán mà người đẹp bất ngờ thông báo đang bị u nang trên buồng trứng. Cụ...

Hành trình tới Hollywood của David Harbour: Từ cảnh sát trưởng Hopper trở thành Santa 'chiến nhất màn ảnh'

Phim âu mỹ

16:38:08 30/11/2022
Đêm hung tàn (tựa gốc: Violent night) đ.ánh dấu sự trở lại của tài tử David Harbour trên màn ảnh rộng sau thành công mới nhất với loạt Stranger Things. Vào vai ông già Noel, David Harbour sẽ có màn lột xác ngoạn mục, ngôi sao U50 sẽ trút...

Xem xong loạt ảnh hài hước khó đỡ khiến nhiều người không nhịn nổi cười

Hài hước

16:38:08 30/11/2022
Khi chứng kiến chứng hình ảnh hài hước khó đỡ đến mức như thế này khiến cho nhiều người phải bật cười ngả nghiêng

'Anne: Cô gái muôn mặt': Giải mã danh tính Anne và cái kết của bộ phim

Phim châu á

16:35:22 30/11/2022
Ai mà không có nick ảo? , một câu thoại nhỏ trong phim Anne: Cô gái muôn mặt khiến người xem sững lại vì nhận thấy bản thân trong muôn vàn hình dạng của Anne. Kể từ đó, tất cả dường như đã giải mã được câu hỏi chủ đề: Ai là Anne?

Màn trình diễn kết hợp của 5 nhóm nữ hàng đầu Gen 4 tại MAMA 2022

Nhạc quốc tế

16:33:07 30/11/2022
16 giờ ngày 29/11/2022, lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA 2022) đêm đầu tiên chính thức diễn ra. Chương trình tổ chức tại Nhật Bản với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ K-pop. Dù nhiều người tiếc nuối khi dàn thần tượng Gen 3 vắ...

Thiên Minh: Đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì vội vàng rời Việt Nam, có mối quan hệ bí ẩn với Quang Đại

Sao việt

16:29:39 30/11/2022
Tên tuổi của Thiên Minh được biết đến nhiều hơn khi tham gia bộ phim Mùa hè sôi động . Anh thể hiện vai diễn Nam – một chàng du học sinh mới về nước, có tính cách kiêu căng và hay đệm tiếng anh khi nói chuyện nên khiến khán giả khó chịu...

Hot girl giả danh doanh nhân bất động sản để lừa đảo lĩnh án chung thân

Pháp luật

16:15:28 30/11/2022
Do cần tiền để đ.ánh bạc trên mạng xã hội, hot girl Âu Thị Thanh Hằng đã lợi dụng quen biết bạn của chồng cũ, “nổ” là chuyên gia bất động sản rồi rủ rê người này góp vốn kinh doanh

Cách nấu rượu mận thịt chó ngon, đơn giản

Ẩm thực

16:13:57 30/11/2022
Thịt chó nấu rượu mận không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Món rượu mận không chỉ là món khoái khẩu cánh mày râu mà còn là món ngon cho các bữa cơm sum vầy

Người dùng bầu Kia Carnival áp đảo CX-8 và Sorento về hàng ghế sau

Ôtô

16:05:49 30/11/2022
Hàng ghế sau rộng rãi kết hợp với danh sách tiện nghi mang lại lợi thế cho Kia Carnival trong cuộc đua hạng mục Hàng ghế sau xe phổ thông 2022

Ngô Thanh Vân trở lại trong 'Thanh Sói' với vai diễn bí ẩn, chỉ 10 giây đã chứng minh vị thế chị đại trong làng phim hành động

Hậu trường phim

15:58:40 30/11/2022
 Ngay sau khi Ngô Thanh Vân hé lộ thông tin bên cạnh cương vị đạo diễn, nhà sản xuất, cô sẽ trở lại với vai trò diễn viên trong buổi Showcase, khán giả đã nổ ra một làn sóng bàn tán và chờ đợi lớn chưa từng thấy