Thanh Hóa ủng hộ 1 tỷ đồng giúp Quảng Nam chống lũ

Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Quảng Nam , lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã quyết định chi 1 tỷ đồng ủng hộ nhằm giúp tỉnh bạn vượt qua khó khăn.

Thanh Hóa và Quảng Nam là 2 tỉnh kết nghĩa từ những năm 1960, đến nay đã 60 năm nghĩa tình bền chặt. Nhân dịp tổ chức lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ quê hương tỉnh Thanh Hóa hy sinh trong kháng chiến tại tỉnh Quảng Nam, ngày 12/10, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa đã trao 1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh bạn khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thanh Hóa ủng hộ 1 tỷ đồng giúp Quảng Nam chống lũ - Hình 1

Ông Trịnh Văn Chiến trao tượng trưng 1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết, trận mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản; có 4 người chết, 2 người mất tích ở trên địa bàn.

Về tài sản có 3 nhà thiệt hại trên 70%, 2 nhà thiệt hại rất nặng, 23 nhà bị thiệt hại nặng, 71 nhà bị thiệt hại dưới 30%.

Về giáo dục, có 30 điểm trường bị ảnh hưởng bởi ngập lụt , sạt lở đất .

Về giao thông, có 585m kênh mương bị sạt lở, 1.650m3 đất bồi lấp, 1km bờ sông và 2,5km bờ biển bị sạt lở; quốc lộ có 68 điểm sạt lở, bồi lấp với khối lượng khoảng 53.000m3.

Về nông nghiệp, có 387ha lúa, 830ha rau màu, 5 ha cây trồng lâu năm , 21ha cây trồng hàng năm bị thiệt hại hoàn toàn, 20 cây xanh bị ngã đổ.

Về chăn nuôi, có hàng chục con gia súc bị chết và gia cầm thiệt hại lên tới hàng nghìn con.

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả

Trong năm 2020, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) sẽ được thẩm định, xét công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) toàn thành phố.

Tam Kỳ còn đặt mục tiêu xây dựng 2 xã Tam Ngọc đạt chuẩn "xã nông thôn mới nâng cao" và xã Tam Thanh đạt chuẩn "xã nông thôn mới kiểu mẫu".

4 xã được công nhận Nông thôn mới

Tam Kỳ là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Nam, cũng là thành phố đã được công nhận đô thị loại II. Tam Kỳ có dạng địa hình vùng đồng bằng, nên rất có lợi cho phát triển cả ngành công - nông nghiệp, xây dựng NTM.

Video đang HOT

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 1

Ông Nguyễn Minh Nam, Phó Chủ tịch Tam Kỳ (bên trái) kiểm tra tình hình kênh mương thủy lợi giúp bà con nông dân

Ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cho biết, tính đến cuối năm 2019, 4/4 xã xây dựng NTM của TP.Tam Kỳ là Tam Phú, Tam Thanh, Tam Ngọc, Tam Thăng đã hoàn thành các tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn NTM.

Đến nay, tổng kinh phí thực hiện cho việc xây dựng NTM trên địa bàn Tam Kỳ khoảng 351.281 triệu đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước 256.900 triệu đồng, chiếm 73,13%; Vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án là 157.300 triệu đồng.

Riêng 4 xã NTM đến cuối năm 2019 hộ nghèo giảm còn 0.21%, năm 2010 hộ nghèo đến 10,83%; Thu nhập bình quân đầu người 2010 là 15,37 triệu/người/năm, năm 2019 có thu nhập đến 41,17 triệu đồng/người (Thu nhập bình quân thành phố 60 triệu đồng/người).

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 2

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 3

Tam Kỳ đầu tư mạnh mẽ về kênh mương thủy lợi phục vụ ngành nông nghiệp

"Thời gian qua, ngoài việc tập trung cho hoàn thành NTM để Tam Kỳ được công nhận, thành phố đã ban hành đề án phát triển nông nghiệp, trong đó tập trung xây dựng các mô hình sản xuất, chuỗi giá trị sản phẩm, sắp xếp lại các hình thức sản xuất, thành lập các hợp tác xã nông nghiệp.

Bên cạnh đó, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng; sự quản lý điều hành của chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội từ thành phố đến xã, thôn, và từ nguồn vốn đầu tư phát triển của Chương trình và các nguồn khác nhất để đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, từ đó giúp bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc và đời sống người dân vùng nông thôn ngày càng phát triển..." - ông Nam chia sẻ.

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 4

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 5

Từ khi triển khai xây dựng NTM, đến nay nhiều nông dân Tam Kỳ mạnh dạn đầu tư phát triển trồng trột.

Theo đó, những năm qua, Tam Kỳ mạnh dạng đầu tư, tuyên truyền và phổ biến kỹ thuật nông nghiệp: Hằng năm, tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất, tập huấn chuyên đề, tập huấn phòng trừ dịch bệnh cho cán bộ Ban Kinh tế xã, cán bộ thôn và bà con nông dân và đã mở được hàng chục lớp đào tạo nghề cho nông dân như lớp may công nghiệp, lớp nuôi gà thả vườn, lớp chăn nuôi thú y, lớp nuôi bò vỗ béo; Mỗi năm, cấp phát trên 3.000 tờ lịch bướm và tài liệu kỹ thuật cho nông dân.

Ông Nguyễn Hữu Thanh - Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM TP.Tam Kỳ cho biết: "Đối với các dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thành phố, có 6 dự án được hỗ trợ sản xuất với tổng nguồn vốn hơn 1,4 tỷ đồng, qua 2 năm 2018 và 2019 đã bố trí gần 1,1 tỷ đồng, còn lại phải phân bổ gần 300 triệu đồng".

Sớm khoác lên mình tấm áo mới

Trong năm 2020, thành phố Tam Kỳ đặt mục tiêu xây dựng xã Tam Ngọc đạt chuẩn "xã NTM nâng cao" và xã Tam Thanh đạt chuẩn "xã NTM kiểu mẫu".

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 6

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 7

Mô hình trồng rau hữu cơ, gà sạch Việt Tín đang trên đà phát triển mạnh

Trong đó, theo quy định của UBND tỉnh tại Quyết định số 3816/QĐ-UBND thì xã Tam Ngọc phải phấn đấu đạt chuẩn 12 tiêu chí về thu nhập, hộ nghèo, phát triển kinh tế nông thôn, giáo dục, y tế, văn hóa, cảnh quan - môi trường, thông tin và truyền thông - hành chính công, trường học, giao thông, khu dân cư NTM kiểu mẫu, an ninh trật tự.

Ông Nguyễn Thanh Yên - Chủ tịch UBND xã Tam Ngọc cho biết: "Hiện nay địa phương đang tập trung xây dựng 3 khu dân cư NTM kiểu mẫu đó là các thôn Đồng Hành, Ngọc Bích và Thọ Tân. Ngoài ra, xã Tam Ngọc đã tích cực trong việc hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Bên cạnh đó là hoàn thiện hạ tầng giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa. Địa phương phấn đấu đến cuối năm 2020 sẽ đạt chuẩn xã NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất".

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 8

Bộ mặt NTM ở vùng nông thôn Tam Kỳ ngày càng khởi sắc, khoác lên mình tấm áo mới để chào đón Tam Kỳ hoàn thành việc xây dựng NTM

Trong khi đó, theo quy định của UBND tỉnh tại Quyết định số 2782/QĐ-UBND, xã Tam Thanh muốn xây dựng đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu ngoài việc đạt các tiêu chí của xã NTM nâng cao, còn phải đảm bảo thêm 4 tiêu chí về sản xuất - thu nhập - hộ nghèo, giáo dục - y tế - văn hóa, môi trường, an ninh trật tự - hành chính công.

Vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Tam Thanh chia sẻ: "Qua tự rà soát, đánh giá, hiện nay xã Tam Thanh có nhiều tiêu chí nâng cao hay kiểu mẫu chưa đạt. Trong đó, có tiêu chí khó thực hiện như giáo dục - y tế - văn hóa, an ninh trật tự - hành chính công hay tiêu chí thiếu bền vững như môi trường. Địa phương cũng gặp không ít khó khăn trong việc khai thác đất lẻ để chủ động nguồn vốn đầu tư và cần đầu thêm trường học trên địa bàn thì mới đạt chuẩn theo quy định".

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 9

Người dân vùng nông thôn Tam Kỳ tổ chức dọn đẹp các tuyến đường nông thôn sạch đẹp

Ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, triển khai chương trình NTM năm 2020, thành phố tập trung nguồn lực hơn 20 tỷ đồng để phân bổ cho các xã. Thành phố cũng yêu cầu các địa phương tập trung cả hệ thống chính trị vào cuộc, Mặt trận và các hội đoàn thể tiếp tục hỗ trợ xây dựng bằng những việc làm, mô hình, công trình cụ thể.

"Các công trình đầu tư trong năm nay không dàn trải mà có trọng tâm trọng điểm, đảm bảo đem hiệu quả thực tế cho người dân. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng yêu cầu các địa phương và phòng ban ngành liên quan kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, tập trung giải ngân dứt điểm nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ công trình và quyết toán theo quy định. Về các tiêu chí của xây dựng NTM nâng cao hay kiểu mẫu sẽ chú trọng thực chất, đảm bảo tính bền vững, hiệu quả" - ông Nam nói.

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 10

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 11

Khu công nghiệp Tam Thăng (Tam Kỳ) thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Đây là Khu công nghiệp nằm ngay xã NTM Tam Thăng

Theo ông Nam, Tam Kỳ đã đưa ra mục tiêu cho việc xây dựng, phát triển NTM trong thời gian tới rất rõ ràng và cụ thể, nhất là chú trọng đến việc nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân, theo đó giai đoạn 2021-2025, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn là 53,97 triệu đồng/người/năm (cao hơn từ 1,5 lần trở lên so với năm 2018 thu nhập bình quân đầu người/năm trên địa bàn 4 xã đạt 35,91 triệu đồng/người/năm); Tỷ lệ hộ nghèo là 0% (năm 2018 hộ nghèo xét theo chuẩn NTM là: 33 hộ chiếm tỷ lệ 0,4%); Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế là trên 95% (năm 2018 đạt tỷ lệ 89,11%); Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch là 100%.

Trong giai đoạn 2025-2030, Tam Kỳ phấn đấu cả 4 xã trên địa bàn sẽ đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; Số thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu 20/24 thôn; Tỷ lệ hộ nghèo là 0%; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế là 100%; Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch là 100%...

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 12

Quảng Nam: Nông thôn mới Tam Kỳ ngày càng khang trang, sạch đẹp và khá giả - Hình 13

Trường học trên địa bàn các xã NTM ở Tam Kỳ được đầu tư xây dựng khang trang

"Để làm được việc này, cúng tôi cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các hội đoàn thể ở thành phố và các xã đảm nhận những nhiệm vụ cụ thể cùng thực hiện các tiêu chí, đảm bảo đạt bền vững tránh để "rớt" sau khi đạt chuẩn NTM.

Để người dân nâng cao nhận thức cùng địa phương thực hiện thì công tác tuyên truyền hết sức quan trọng. Trong khi đó, cán bộ xã, thôn không chỉ dừng lại ở việc chỉ đạo mà phải đồng hành cùng người dân thực hiện, đứng điểm ngay tại các khu dân cư để xây dựng các tiêu chí. Đặc biệt là các tiêu chí về văn hóa, môi trường, an ninh...", ông Nam nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên03:27Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Xúc động cảnh tiêm chủng an toàn cho người già, người nhiều bệnh nền04:05TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch04:14Xếp hàng nhận gạo, mì tôm miễn phí ở Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội02:32

Tiêu điểm

Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021
Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính, Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động
11:18:06 03/08/2021
Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên
13:51:44 04/08/2021
Bình Dương muốn thí điểm tiêm vaccine Nanocovax cho 200.000 người
11:31:51 03/08/2021
Đánh bài trong khu cách ly, nhóm thanh niên phải mặc đồ bảo hộ đi nhặt rác
08:20:26 04/08/2021
Nam sinh viên khiếu nại việc bị phạt vì 'ra đường không cần thiết'
13:56:46 04/08/2021
Thanh niên bán vé số đi xe lăn từ TP.HCM về Phú Yên đến kiệt sức
20:49:49 04/08/2021
Lãnh đạo TPHCM nói về một triệu liều vắc xin Vero Cell vừa tiếp nhận
11:10:46 03/08/2021
Vaccine Sinopharm của Trung Quốc hiệu quả với COVID-19 thế nào?
08:22:40 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì?
16:37:33 04/08/2021
Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!
16:46:38 04/08/2021
Nữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21
18:19:19 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
Xót xa hình ảnh cuối đời của NS Giang Còi: Thái độ lạc quan trên giường bệnh khiến bao người thán phục!
23:15:38 04/08/2021
Đỗ xe cho vợ xuống mua bánh mì, tôi chết đứng thấy bà bán hàng tát cô ấy lia lịa
18:36:28 04/08/2021
Gia đình túng thiếu nhưng chồng vẫn nhất mực đi vay tiền để làm xét nghiệm ADN cho con gái mới sinh
19:12:27 04/08/2021
Rộ tin nam thần đam mỹ Trương Triết Hạn đã đính hôn
16:44:55 04/08/2021
Chân dung mẹ Ngô Diệc Phàm: Mỹ nhân thâu tóm sự nghiệp, "trùm cuối" mưu mô che đậy bê bối cho con và phút sơ sẩy đưa quý tử vào tù
21:30:22 04/08/2021

Tin mới nhất

TP.HCM: Đi bắt cá, một người chết đuối khi bơi qua sông

00:04:58 05/08/2021
Hai người nam đi bắt cá rồi cùng nhau bơi qua sông, một người không may đuối nước và mất tích.

TPHCM: Đề xuất hỗ trợ bảo mẫu, người giúp việc, vá xe, bán báo dạo

23:23:47 04/08/2021
TPHCM đề xuất hỗ trợ cho 465.150 lao động làm bảo mẫu, quét dọn, giúp việc, sửa xe, vá xe, bán báo dạo, đánh giày... với kinh phí hơn 465 tỷ đồng.

Hơn 64.000 người được giảm đóng vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

23:09:55 04/08/2021
Tính đến ngày 4/8, 64.800 người lao động của gần 4.450 đơn vị trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) đã được giảm mức đóng và quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với kinh phí gần 2,3 tỷ đồng.

Tây Ninh quyết tâm chống dịch "cao hơn, sớm hơn một bước"

23:07:55 04/08/2021
Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, tỉnh Tây Ninh yêu cầu các đơn vị trên địa bàn tỉnh huy động mọi nguồn lực, chủ động, sáng tạo với tinh thần cao hơn, sớm hơn một bước.

Đình chỉ công tác Trưởng phòng Kinh tế Nha Trang, liên quan đến chống dịch

23:06:20 04/08/2021
Ông Đào Thanh Tùng, Trưởng phòng Kinh tế TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày, để xem xét trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hai thiếu nữ được phát hiện tử vong dưới hồ nước

23:03:31 04/08/2021
Chiều 4/8, lãnh đạo UBND xã Quảng Tâm(Tuy Đức, Đắk Nông) xác nhận đã tìm được thi thể 2 thiếu nữ tại một hồ nước sâu trên địa bàn.

194 lao động nghèo trên chuyến bay đặc biệt về quê tránh dịch

22:57:49 04/08/2021
194 người dân Bình Định làm việc, học tập ở TPHCM bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đã được tỉnh Bình Định thuê máy bay đưa về quê an toàn.

Phó Thủ tướng: TP.HCM tập trung tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nặng

22:47:26 04/08/2021
Trong giai đoạn hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh phải tập trung vào công tác điều trị. Trong những ngày tới, thành phố phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Vợ chồng mua xăng ra QL 1A tặng người về quê: 'Bao thương' trên đường thiên lý

22:03:57 04/08/2021
Thương nhiều người về quê khó khăn, vợ chồng anh Ngô Văn Lành (37 tuổi, quê Phú Yên) quyết định bán nhẫn để mua xăng tặng họ.

TPHCM: Hỗ trợ khẩn cấp lực lượng tuyến đầu chống Covid-19

21:01:47 04/08/2021
UBND TPHCM quyết định thực hiện khẩn cấp chính sách đặc thù hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống Covid-19.

Được tặng 4 xe máy sau khi bị cướp, nữ lao công tặng đồng nghiệp 2 chiếc

20:42:03 04/08/2021
Nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm, cụ thể là được tặng tới 4 chiếc xe máy, nữ công nhân môi trường Lê Thị Trâm đã tặng lại 2 xe cho 2 đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn.

Huy động cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

20:39:07 04/08/2021
Ngày 4/8, đoàn cán bộ y tế của tỉnh Yên Bái gồm 10 người, trong đó có 5 bác sĩ và 5 điều dưỡng chuyên ngành hồi sức cấp cứu đã lên đường đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp hỗ trợ người nghèo, lao động khó khăn

20:37:13 04/08/2021
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết vừa đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố về việc hỗ trợ lao động tự do (đợt 2) và hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động nghèo gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

'Chợ online' - cơ hội và gian nan trong mùa dịch bệnh COVID-19

20:26:55 04/08/2021
Thông tin có nhân viên làm việc tại một hệ thống siêu thị bị lây nhiễm COVID-19 khiến nhiều người dân Hà Nội lo lắng.

Nhiều người tình nguyện hiến máu sau khi nguồn máu dự trữ cạn kiệt

20:22:30 04/08/2021
Ngày 4/8, tại khách sạn Continental (đường Đồng Khởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh), Chi hội Nhịp cầu yêu thương - Hội y tế công cộng TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện để bổ sung cho ngân hàng máu của gần 150 bệnh viện trong ...

Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng

20:01:01 04/08/2021
Kể từ 12 giờ ngày 4/8, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng một số hoạt động nhằm giữ địa bàn an toàn.

Siêu thị Co.opmart Cà Mau bị phạt 15 triệu đồng vì che giấu dịch bệnh

19:58:02 04/08/2021
UBND TP.Cà Mau phạt 15 triệu đồng đối với Co.opmart Cà Mau vì vi phạm hành chính liên quan đến dịch Covid-19.

Bình Dương: Ngày mai (5.8), công nhân, người lao động ở lại được nhận tiền, nhu yếu phẩm

19:50:47 04/08/2021
Công nhân, người lao động ở lại Bình Dương sẽ được 500.000 đồng và nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng, bắt đầu từ ngày mai (5.8).

Lâm Đồng thêm nhiều chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch Covid-19

19:33:36 04/08/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh Lâm Đồng và Ủy ban MTTQVN tỉnh Lâm Đồng, ngày 4.8 có thêm nhiều chuyến xe yêu thương của các tổ chức, đơn vị ở tỉnh Lâm Đồng hướng về vùng dịch Covid-19 TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…

Tiến độ thử nghiệm 2 vaccine COVID-19 Nano Covax và Covivac của Việt Nam

19:32:57 04/08/2021
Vaccine Nano Covax và Covivac đều đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, 3 với kết quả ban đầu được đánh giá khả quan.

Quảng Ngãi: 95% người từ 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 trong năm nay

18:57:24 04/08/2021
Đến thời điểm này, tại Quảng Ngãi, có trên 54.000 người đã được tiêm mũi một vắc xin phòng Covid-19.

Vắc xin phòng Covid-19 của Sinopharm được kiểm định như thế nào?

18:51:57 04/08/2021
Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và sinh phẩm y tế cho biết, vắc xin của Sinopharm cũng giống như các vắc xin phòng Covid-19 khác đều sẽ được kiểm định và cấp giấy chứng nhận trước khi đưa ra sử dụng.

Cần Thơ: Miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho shipper

18:48:45 04/08/2021
Ngày 4/8, UBND TP Cần Thơ ban hành quy định quản lý hoạt động loại hình nhân viên giao hàng (shipper), trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16. Nhân viên giao hàng sẽ được miễn phí xét nghiệm.

Cập nhật danh sách 37 điểm bán hàng lưu động ở TP.HCM hôm nay 4/8

18:23:34 04/08/2021
Sở Công thương TP.HCM đã công bố danh sách các điểm bán hàng lưu động tại nhiều địa bàn các quận, huyện và TP.Thủ Đức để người dân dễ dàng theo dõi và tìm kiếm.

Đắk Lắk đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản đến vụ thu hoạch

17:22:58 04/08/2021
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có công văn gửi các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19, nhất là các loại cây ăn quả có sản lượng lớn đang chuẩn bị bước vào vụ thu ...

Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất '3 tại chỗ'

17:20:23 04/08/2021
Để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Ninh Thuận đã rất chủ động, linh hoạt điều tiết cả nhân lực và vật lực làm việc theo phương án 3 tại chỗ để vừa đảm bảo ...

Kết nối cung ứng hàng hóa nông sản đến các tỉnh, thành phố có nhu cầu

17:16:49 04/08/2021
Ngày 4/8, ông Dương Vũ Nam, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã phối hợp các doanh nghiệp chuẩn bị 3 nhóm sản phẩm hàng hóa nông sản của tỉnh có số lượng lớn gồm thủy hải sản, gạo và các sản phẩm hàng hóa khác để liê...

Tín hiệu tích cực trên phòng tuyến thương mại ở TP Hồ Chí Minh

17:07:58 04/08/2021
Trong thời gian qua, bám sát các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và chính quyền TP Hồ Chí Minh, ngành thương mại thành phố và hệ thống bán lẻ đã căng mình linh hoạt đa dạng kịch bản đảm bảo nguồn cung cấp lương thực, t...

Có thể bạn quan tâm

ASEAN bổ nhiệm đặc phái viên tại Myanmar

Thế giới

00:25:49 05/08/2021
Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã bổ nhiệm Ngoại trưởng thứ hai của Brunei, ông Erywan Yusof, làm đặc phái viên của khối tại Myanmar.

Bộ Y tế: Những thông tin cần biết về vắc xin Covid-19 Sinopharm

Sức khỏe

00:09:36 05/08/2021
Bộ Y tế dẫn nguồn từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về những khuyến nghị tạm thời về việc sử dụng vắc xin Covid-19 của Sinopharm.

Rosé (BLACKPINK) và Taeyeon cover cùng bài hát, 2 main vocal đình đám so tài "bất phân thắng bại"

Nhạc quốc tế

23:59:43 04/08/2021
Trong tập phát sóng mới nhất của Sea of Hope vào ngày 3/8, Rosé đã cover lại ca khúc Time Spent Walking Through Memories của Nell. Trùng hợp là Taeyeon cũng đã nhiều lần thể hiện ca khúc này trong quá khứ.

Đan Trường từng đứng hát trên nốt nhạc "siêu to khổng lồ", bay lơ lửng trên không nhưng nghe số tiền đầu tư mới choáng

Nhạc việt

23:59:06 04/08/2021
Năm 2016, Đan Trường đã tổ chức live concert Cảm Ơn Đời cực hoành tráng để đánh dấu chặng đường 20 năm hoạt động ca hát. Tại đây, anh đã cùng người hâm mộ ôn lại những thời khắc vàng son cùng những ca khúc bất hủ làm nên tên tuổi của mì...

Bạc Liêu: Đi câu giữa lúc giãn cách xã hội, 7 người bị phạt tổng cộng 14 triệu đồng

Pháp luật

23:56:28 04/08/2021
Bất chấp toàn tỉnh Bạc Liêu đang thực hiện giãn cách xã hội, 7 người rủ nhau đi câu cá giải khuây. Hậu quả, 7 người bị phạt 14 triệu đồng.

Diễn viên Chrishell Stause khoe body bốc lửa tuổi 40

Sao âu mỹ

23:55:21 04/08/2021
Diễn viên Chrishell Stause đang tận hưởng thời gian lý tưởng trong kỳ nghỉ tại bờ biển nước Ý vào tháng này.

10 bãi biển ở Phuket đẹp nhất

Du lịch

23:53:41 04/08/2021
Trong số những bãi biển ở Phuket, Patong là bãi biển tiệc tùng, Mai Khao dành cho những người yêu thiên nhiên còn biển Paradise là nơi bạn nên đến để ngắm trăng tròn.

Nhiệt Ba đòi làm mẹ Dương Dương ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, tiết lộ gây sốc về màn hợp tác trong tương lai

Hậu trường phim

23:53:04 04/08/2021
Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đã có buổi phỏng vấn đáng yêu về bộ phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.

HCV SEA Games 30 của cầu thủ Trọng Hoàng được trả giá 207 triệu đồng, sẽ sớm "biến thành" máy thở tặng bệnh nhân Covid-19

Bên lề sân cỏ

23:52:23 04/08/2021
Sau 5 ngày, luật sư Nguyễn Trí Đức đang sinh sống ở Singapore đã đấu giá thành công tấm HCV SEA Games 2019, trong dự án ủng hộ máy thở cho tuyến đầu chống dịch.

Trùm phản diện mới của Marvel đã được xác nhận, mạnh đến mức nào mà kết liễu Thanos trong 1 nốt nhạc?

Phim âu mỹ

23:47:36 04/08/2021
Ông trùm phản diện mới của vũ trụ Marvel được úp mở chính là Kang - kẻ ác có sức mạnh phi thường.

Soo Young (SNSD) hóa "gái quê" ở dự án tái xuất sau 3 năm ở ẩn của "hoàng tử châu Á" Jang Geun Suk

Phim châu á

23:43:59 04/08/2021
Jang Geun Suk và Soo Young (SNSD) dự kiến sẽ tạo ra một chuyện tình thú vị.

Bóng hồng mê xăm trổ sánh bước cùng nhà vô địch chạy ngắn

Sao thể thao

23:32:43 04/08/2021
Người đẹp nóng bỏng, cá tính Nicole Daza hẹn hò nhà vô địch 100 m Olympic Lamont Marcell Jacobs suốt 3 năm qua và có hai đứa con.

Diễn viên Trà My và dàn sao Việt bàng hoàng nghe tin NS Giang Còi qua đời: Vĩnh biệt, mãi mãi 1 tuổi thơ!

Sao việt

23:29:16 04/08/2021
Công chúng và dàn sao Việt vẫn chưa thể tin nghệ sĩ Giang Còi đã ra đi mãi mãi sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

Tuyển Việt Nam sẽ đấu giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia

Bóng đá việt nam

23:27:07 04/08/2021
Thầy trò ông Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ có một trận giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 tháng 9 tới.

Mourinho đối diện cuộc tháo chạy hàng loạt ở Roma

Bóng đá thế giới

23:23:57 04/08/2021
​Do ảnh hưởng tài chính vì dịch Covid-19, AS Roma dự định chia tay 23 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng hè 2021.