Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT

56 học sinh THPT và các GV có học sinh của Thanh Hóa đoạt giải quốc gia THPT năm học 2020-2021 đã được lãnh đạo tỉnh tuyên dương, trao thưởng vào chiều nay (21/1).

Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT - Hình 1

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng (ảnh phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao thưởng cho 6 học sinh đoạt giải Nhất quốc gia.

Chiều nay (21/1), 56 HS và các giáo viên có HS đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021, đã được lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tuyên dương, trao thưởng.

Dự buổi lễ trao thưởng, có các ông: Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa ; Đỗ Minh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở GD&ĐT, đại diện các nhà trường có học sinh đoạt giải…

Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT - Hình 2

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn trao thưởng cho các GV có học sinh đoạt giải cấp quốc gia, năm học 2020-2021.

Theo báo cáo của ông PGS.TS Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, trong kỳ thi chọ học sinh giỏi quốc gia THPT vừa qua, tỉnh Thanh Hóa có 76 học sinh tham gia đội tuyển. Trong đó, đội tuyển Toán và Vật lí có 20 em, còn lại các môn Hóa học, Sinh học, Tin học , Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, mỗi đội tuyển có 8 HS tham gia.

Kết quả kỳ thi, tỉnh Thanh Hóa có 56 HS dự thi đoạt giải, gồm: 6 giải Nhất; 24 giải Nhì; 17 giải Ba; 9 giải Khuyến khích.

So với năm học 20 192020, chất lượng giải đã được nâng lên rõ rệt, tăng 5 giải Nhất, 7 giải Nhì. Thanh Hóa vươn từ thứ 20 lên thứ 5 toàn quốc về số HS đoạt giải Nhất (sau TP Hà Nội, Vĩnh Phúc, ĐHQG Hà Nội và Nghệ An).

Tỷ lệ HS đoạt giải 73,7%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ đoạt giải bình quân của toàn quốc. Đặc biệt, trong 9 môn thi, có 3 môn tỷ lệ đoạt giải 100%, gồm: Toán, Vật lý, Ngữ văn. Số giải Nhất của môn Vật lý cao nhất toàn quốc, bằng TP Hà Nội (2 giải).

Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT - Hình 3

Chủ tịch Ủy ban MTTT tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy (giữa) và PGS.TS Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa trao thưởng cho học sinh đoạt giải quốc gia.

Tại kỳ thi năm nay, có 8 giáo viên trường THPT Chuyên Lam Sơn lần đầu tiên dạy đội tuyển đã có HS đoạt giải.

Ngoài trường THPT Chuyên Lam Sơn, các trường THPT Hậu Lộc 1 và THPT Cảm Thủy 1 đã xuất sắc có HS được chọn vào đội tuyển và dự thi đoạt giải. Trong đó, trường THPT Hậu Lộc I có 1 giải Ba môn Vật lý; trường Cẩm Thủy 1 có 1 giải Nhì môn Địa lí, 1 giải Khuyến khích môn Lịch sử.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà 56 HS và các giáo viên có HS đoạt giai quốc gia.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định: “Những thành tích mà HS và GV đạt được vừa qua là đáng khích lệ, tuyên dương, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu. Các em cần phấn đấu hơn nữa, phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục ôn luyện thật tốt, để tham gia vào các kỳ thi mang tầm quốc tế, đem thành tích, niềm vinh quang về cho bản thân, gia đình, nhà trường và quê hương, đất nước”.

Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT - Hình 4

Ông Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại buổi tuyên dương, trao thưởng cho HS và GV có HS đoạt giải quốc gia.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đề nghị ngành GD&ĐT tỉnh, Trường THPT Chuyên Lam Sơn cần tạo điều kiện tốt nhất, để tuyển chọn các HS đủ điều kiện tham gia giải quốc tế có thời gian ôn luyện.

Được biết, tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng này, tỉnh Thanh Hóa đã trao thưởng với tổng số tiền 598 triệu đồng chọ HS, GV có học sinh đoạt giải cấp quốc gia. Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa cũng đã trao thưởng cho 56 HS đoạt giải cấp quốc gia, với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Trường THPT Như Xuân: 40 năm xây dựng và trưởng thành

Được thành lập vào ngày 27-1-1980, Trường THPT Như Xuân đã trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, vững vàng vượt qua bao thử thách, ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, trở thành điểm sáng, nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ của bao thế hệ học sinh ở huyện miền núi Như Xuân.

Từ mái trường này, nhiều tài năng đã được phát hiện, vun trồng và thành đạt trên nhiều lĩnh vực, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Trường THPT Như Xuân: 40 năm xây dựng và trưởng thành - Hình 1


Ban giám hiệu Trường THPT Như Xuân đón nhận Bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Ảnh: Tiến Linh (Trường THPT Như Xuân)

Lật giở lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường, chúng ta hồi tưởng lại về những năm 70 của thế kỷ XX, khi đó huyện Như Xuân và huyện Như Thanh chưa chia tách, vẫn đang là huyện miền núi có tên Như Xuân với địa hình rộng, giao thông khó khăn, dân cư thưa thớt. Trên địa bàn huyện có một trường cấp 3, với tên gọi Trường Phổ thông cấp 3 Như Xuân đặt tại thị trấn Bến Sung.

Ở thời kỳ đó, điều kiện đi lại, học tập của con em trên địa bàn vô cùng khó khăn, vất vả, nhất là học sinh ở các xã vùng cao. Năm học 1976 - 1977 là năm học đặt nền móng cho việc thành lập trường, lúc này nhà trường mới có 2 lớp với 6 thầy, cô giáo và 85 em học sinh, được xem là "những đứa con đầu lòng"; qua 2 năm học, nhà trường đã làm thêm được 4 phòng học tranh tre nứa lá với tổng số 6 lớp.

Cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, số lượng cán bộ, giáo viên cũng được thay đổi qua các thời kỳ, ban đầu chỉ có 6 thầy cô, đến năm học 1977 - 1978, trường đã có 20 thầy cô giáo, từ khắp các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh về giảng dạy. Thế hệ lãnh đạo đầu tiên của nhà trường, có thầy Phan Thanh Lưu, phó hiệu trưởng phụ trách phân hiệu năm 1977, thầy Lê Văn Nhật phụ trách phân hiệu năm 1978.

Qua quá trình xây dựng, thực hiện chủ trương, đường lối phát triển giáo dục của Đảng và Nhà nước, Trường PTTH Yên Cát được thành lập theo Quyết định số 86/QĐ ngày 27-1-1980 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, tiền thân của Trường THPT Như Xuân ngày nay, khi đó thầy giáo Lê Đình Đàn làm quyền hiệu trưởng năm 1980 và đến năm 1983 làm hiệu trưởng và là hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường.

Từ khi thành lập cho đến năm 1990, nhà trường đã trải qua nhiều lần thay đổi về tên gọi. Từ Trường PTTH Yên Cát, Trường PTTH Như Xuân 2, Trường Phổ thông dân tộc cấp II-III Như Xuân, Trường Cấp II-III Như Xuân và Trường THPT Như Xuân.

Năm 1997 là một năm đặc biệt đối với giáo dục huyện Như Xuân, thực hiện Nghị định số 72/NĐ-CP, ngày 19-11-1996 của Chính phủ về việc chia tách huyện Như Xuân thành 2 huyện Như Xuân và Như Thanh, với địa giới hành chính như ngày nay, Trường Cấp II-III Như Xuân lúc này đã lớn mạnh về quy mô và số lượng học sinh, trở thành trường số 1 của huyện và là ngôi trường duy nhất trong huyện Như Xuân mới đào tạo cấp 3.

Để đáp ứng thực hiện nhiệm vụ giáo dục trong giai đoạn mới, cũng như để phù hợp với tình hình đào tạo của các loại hình, cấp học, UBND huyện Như Xuân đã ra Quyết định số 600/QĐ/UB-NX, ngày 25-9-1997 về việc chia tách Trường Cấp II-III Như Xuân thành hai cơ sở giáo dục theo cấp học. Trường cấp III được mang tên Trường THPT Như Xuân và ổn định tên gọi cho đến ngày nay.

Vào những năm đầu của thế kỷ XXI, do nhu cầu học tập của con em trong huyện tăng cao, nhằm đáp ứng cho con em của huyện Như Xuân được học tập, ngày 12-10-2007, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 1390/QĐ-UBND thành lập Trường THPT Như Xuân II. Trường THPT Như Xuân II ra đời không chỉ là đáp ứng nguyện vọng tha thiết của Nhân dân các dân tộc trong huyện, Nhân dân các xã Xuân Hòa, Xuân Bình, Bãi Trành, đáp ứng ngày càng cao hơn nhu cầu phát triển giáo dục, thể hiện sự phát triển về kinh tế, xã hội và giáo dục của huyện nhà, mà trên hết đã ghi một bước ngoặt trong tiến trình gần 30 năm hình thành, phát triển của nhà trường.

Vào năm học 2017 - 2018, do nhu cầu học tập của Nhân dân và con em vùng "sáu Thanh" huyện Như Xuân tăng cao, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 2183-QĐ/UBND ngày 26-6-2017 tách 12 lớp với số lượng gần 400 học sinh từ Trường THPT Như Xuân ghép với Trường THCS Thanh Quân thành Trường THCS&THPT Như Xuân. Như vậy từ một Trường THPT Như Xuân, đến nay trên địa bàn huyện Như Xuân đã có ba trường để học sinh THPT tham gia học tập, học sinh được học gần nhà không còn phải đi trọ học xa nhiều như trước nữa.

Trong những năm gần đây, thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4-11-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và Đề án "Nâng cao chất lượng giáo dục miền núi tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2013-2020" của UBND tỉnh Thanh Hóa, Trường THPT Như Xuân đã có nhiều giải pháp nhằm đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông.

Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng, ngày 14-11-2017, UBND tỉnh đã có Quyết định số 4337/QĐ-UBND công nhận Trường THPT Như Xuân đạt chuẩn quốc gia, đây là một mốc son đánh dấu sự phát triển và trưởng thành của nhà trường. Kết quả này là sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ lãnh đạo, các thầy, cô giáo và học sinh trong gần 40 năm qua, khẳng định sự lớn mạnh và trưởng thành của nhà trường, là niềm tự hào không chỉ của các thế hệ thầy, cô giáo, học sinh của nhà trường mà là niềm tự hào của toàn thể Nhân dân huyện nhà.

Hiện tại Trường THPT Như Xuân có 61 thầy cô, có 9 thầy, cô trình độ thạc sĩ (đạt 15%), có 1 cô đạt giáo viên giỏi cấp quốc gia, có 10 thầy, cô được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh, có 13 thầy, cô được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có 14 thầy, cô được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Qua 40 năm chăm lo sự nghiệp trồng người, từ mái trường này bao lớp học sinh đã học tập, rèn luyện và trưởng thành và đạt được những thành tích đáng tự hào. Nhà trường đã có 305 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, có 8.866 học sinh tốt nghiệp, đã có tới hơn một ngàn học sinh đậu vào các trường đại học và cao đẳng.

Chất lượng đầu ra của học sinh cũng được nâng cao, trường đã có học sinh thủ khoa, á khoa các trường đại học, tiêu biểu là em Phạm Việt Hà - thủ khoa Học viện Hành chính năm 2014; trường đã có 8 học sinh thi tổ hợp ba môn thi đại học được 27, 28 điểm. Năm 2016, lần đầu tiên nhà trường có học sinh Nguyễn Văn Trung Anh đạt giải ba chung kết cuộc thi "Âm vang xứ Thanh".

Trong hành trình 40 năm qua, Trường THPT Như Xuân đã được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2011); năm 2017, trường được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia; nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen (năm 2007), 2 lần được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa (năm 2017 và 2019), nhiều lần được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen và Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa tặng Giấy khen.

Những ngày này, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Như Xuân đang hân hoan hướng về kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Dù đang ở đâu, làm công việc gì, họ cũng cùng chung một tình yêu lớn và bằng những hành động thiết thực hướng về ngôi trường thân yêu, nơi đã gieo mầm tri thức, nuôi dưỡng, chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của biết bao thế hệ học trò.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Trường THPT Như Xuân tiếp tục tập trung lãnh đạo toàn diện hoạt động của nhà trường, nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" để giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Bí quyết của 'thợ săn' học bổng
19:03:19 02/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'
20:51:45 02/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021
Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?
13:00:37 04/03/2021
Hành trình đến Mỹ làm giám đốc của cô gái Việt
20:29:42 03/03/2021

Thông tin đang nóng

NSND Trần Hạnh qua đời
09:44:08 04/03/2021
Nhỏ nhắn và xinh xắn, hot girl AV khóc thét khi gặp bạn diễn "ngoại cỡ", con số 35cm gây ám ảnh
11:15:34 04/03/2021
Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tay anh ấy đã cứu bé gái"
11:45:39 04/03/2021
Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
Gia đình ca sĩ Vân Quang Long cầu cứu
10:44:11 04/03/2021
8 cặp đôi xuất hiện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu V: Trương Ngọc Ánh - Anh Dũng chưa phải là cặp đôi gây chú ý nhất
12:22:05 04/03/2021
Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc được bạn trai cầu hôn sau vụ oan lộ clip 18+ ?
09:01:29 04/03/2021
Kavie Trần bị người thân Vân Quang Long bên Mỹ nói ăn cướp vali đồ, bức xúc lên tiếng
08:10:43 04/03/2021
Hôm nay, bé gái rơi từ tầng 13 chung cư sẽ được xuất viện
08:40:03 04/03/2021
SỐC: 'Nam phụ quốc dân' thừa nhận quá khứ bắt nạt, viết thư tay xin lỗi
09:30:20 04/03/2021

Tin mới nhất

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành được chuyển đến nơi an toàn sau sự cố sạt lở đất

14:16:29 04/03/2021
Thông tin từ UBND huyện Quan Hóa cho biết: Toàn bộ 197 học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trung Thành, huyện Quan Hóa đã được di dời đến học ở nơi an toàn.

Phải quan tâm đến đặc thù cấp học

13:59:52 04/03/2021
Ở tiểu học, giáo viên dạy theo lớp, nên một giáo viên sử dụng cả bộ SGK của một lớp, do được phân công dạy.

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi

13:54:17 04/03/2021
Là một tỉnh miền núi phức tạp về điều kiện địa hình địa lý và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, để triển khai hiệu quả chương trình GDPT mới, Yên Bái xác định tinh thần trách nhiệm cao của toàn ngành. 

Phú Thọ: Trường Tiểu học Hy Cương tích cực đổi mới phương pháp tổ chức dạy học

13:46:00 04/03/2021
Cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp với 13 phòng học/13 lớp; có đầy đủ các phòng chức năng (Âm nhạc, Tin học, Tiếng Anh, Thư viện, Hoạt động đội….), bước đầu đáp ứng được nhu cầu học của học sinh.

Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt

13:40:20 04/03/2021
Hà Nội đã phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường nóng tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực.

Thưa các thầy cô, chương trình lớp 1 đã được giảm tải rất nhiều

13:32:13 04/03/2021
Khi xây dựng chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú ý thực hiện việc giảm tải trong chương trình để tăng tính trải nghiệm thực hành.

Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'

13:13:30 04/03/2021
Khi nói chuyện với nhiều bạn trẻ, TS Công thường nhận được câu hỏi: Làm gì để ra trường đạt mức lương 2.000 hay 10.000 USD?. Anh cho rằng, thay vì đặt câu hỏi đó, hãy nghĩ đến việc làm thế nào để nâng giá trị bản thân.

Tuổi trẻ với đam mê và khát vọng

13:04:09 04/03/2021
Với khát vọng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để khẳng định mình, nhiều bạn trẻ trên quê hương núi Ấn- sông Trà đã được biểu dương bởi thành tích học tập xuất sắc, vinh dự được nhận học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng năm 2021.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc ghi danh tại bảng xếp hạng Webometrics

12:50:55 04/03/2021
Webometrics vừa đưa ra kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo định kỳ nửa năm, hàng năm. Trong đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt top 40 trường đại học của Việt Nam trong bảng xếp hạng này

Tuyển sinh ĐH: Hút thí sinh bằng phương thức mới

12:49:01 04/03/2021
Đề án tuyển sinh 2021 của nhiều trường vừa công bố cho thấy, các phương thức tuyển sinh ngày càng đa dạng, tiếp cận sâu đến thí sinh. 

Liên bang Nga cấp 1000 học bổng cho công dân Việt Nam

12:31:55 04/03/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Liên bang Nga năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 1000 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Sẵn sàng phương án bù lấp kiến thức khi trò trở lại trường

10:52:45 04/03/2021
Đầu tháng 3, nhiều địa phương cho HS trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. 

Ai mà ngờ Elon Musk từng phải thi lại môn Tin học năm 17 tuổi, nhưng lý do còn bất ngờ hơn

10:50:38 04/03/2021
Thật khó tin khi một người xuất sắc hàng đầu thế giới như Elon Musk hóa ra lại từng phải thi lại vào năm 17 tuổi. Mà tưởng thi lại môn gì, ai ngờ lại chính là môn Tin học. Nhưng nếu biết lý do, thì bạn sẽ còn bất ngờ hơn.

Hiệu quả từ phương pháp học tập theo dự án

10:47:35 04/03/2021
Mới đây, Trường Sỹ quan Thông tin đã tổ chức đêm TCU English Gala để báo cáo và trình diễn các dự án các học viên của Tiểu đoàn 28 trình bày. 

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển

10:25:48 04/03/2021
Từ đầu tháng 3, nhiều trường ĐH chính thức khởi động tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh theo phương thức xét học bạ.

Hà Nội: Các trường tư thục 'top' đầu tuyển sinh lớp 1, lớp 6 ra sao?

10:23:51 04/03/2021
Các trường tư thục top đầu của Hà Nội luôn có tỷ lệ chọi hàng năm rất cao, như: Marie Curie, Nguyễn Siêu, Ngôi Sao,... đã thông báo về việc tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học tới.

Các trường thu tiền học thế nào khi học sinh ngừng đến trường?

10:16:13 04/03/2021
Ngày 3.3, Sở GD-ĐT TP.HCM quy định về mức thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác khi học sinh đi học lại sau thời gian ngừng đến trường do dịch Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Từ khóa là “giữ ổn định”

21:31:56 03/03/2021
Tinh thần giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tiếp tục được nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/3 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. 

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

21:16:34 03/03/2021
Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3. 

Gấp rút chọn SGK

21:10:34 03/03/2021
Nhiều địa phương trên cả nước đã xây dựng kế hoạch lựa chọn sách và tập huấn cho giáo viên sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 mới

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online

21:07:21 03/03/2021
 Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Trên nẻo đường xuân, nghĩ về sự nghiệp trồng người

20:57:33 03/03/2021
Mùa xuân rộng mở cánh cửa thênh thang. Khắp các nẻo đường từ phố phường làng quê, từ miền núi đến đồng bằng và hải đảo xa xôi đều hòa vào dòng chảy của thời gian, mạch nguồn của đất nước vươn ra biển lớn. 

Nhịp giáo dục bình thường mới

20:51:38 03/03/2021
Nhịp sống thường nhật quay trở lại khi hầu hết học sinh các tỉnh thành trên cả nước được đến trường sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ để phòng chống Covid-19. 

Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc

20:49:25 03/03/2021
Với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản, toàn diện theo hướng phát triển cả phẩm chất và năng lực HS, nhiều trường học tại Hải Phòng đã dành mọi điều kiện tốt nhất để thực hiện Chương trình GDPT mới. 

Để học sinh không bị thiệt thòi

20:40:05 03/03/2021
Hiện cả nước vẫn còn 2 địa phương là Hải Dương, Hải Phòng và 3 huyện của tỉnh Đồng Tháp chưa mở cửa trường học trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Tìm thấy mảnh vỡ thiên thạch rơi ở Thụy Điển vào tháng 11/2020

Chuyện lạ

14:15:47 04/03/2021
Mảnh vỡ thiên thạch có kích thước bằng một ổ bánh mì, nặng khoảng 14 kg, là một phần của tảng đá không gian ước tính nặng hơn 9 rơi xuống Trái đất ngày 7/11/2020, tạo ra quả cầu lửa ấn tượng trên bầu trời Uppsala, Thụy Điển.

Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee

Sao châu á

14:11:13 04/03/2021
Bi Rain gây bất ngờ khi tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee.

Cấm nhuộm tóc và những nội quy nghiêm ngặt đến khó tin đối với học sinh trung học Nhật Bản

Thế giới

14:09:53 04/03/2021
Nền giáo dục Nhật Bản là một trong những nền giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó cũng đi kèm với những nội quy trường học khắt khe mà có lẽ chỉ có ở xứ Mặt Trời mọc.

Con dâu NSND Trần Hạnh: Ông ra đi thanh thản, nhẹ nhõm, không đau đớn dằn vặt gì

Sao việt

14:09:13 04/03/2021
Những phút cuối, mọi người đều gặng hỏi ông có gì muốn dặn dò các con, các cháu không nhưng ông chỉ lắc đầu rồi ra đi thanh thản, cô Hồng chia sẻ.

Lai Châu: Nơi có ẩm thực độc đáo mà tinh tế

Ẩm thực

14:04:29 04/03/2021
Lai Châu là tỉnh có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khơi nguồn cảm hứng cho những người thích sự mới lạ. Nơi đây còn có văn hóa đặc sắc trong phong tục tập quán và ẩm thực phong phú. Đến với Lai Châu là đến với nơi có những món ăn ...

Nhà giáo giàu lòng nhân ái được tặng Bằng khen của Bộ trưởng

Đời sống

14:01:55 04/03/2021
Với nỗ lực đáng khâm phục trong nhiều năm qua để giúp học sinh nghèo, một nhà giáo về hưu đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định tặng Bằng khen. 

Bắt nữ giám đốc lừa tiền tỷ ở Cà Mau

Pháp luật

13:55:51 04/03/2021
Muốn có tiền trả nợ ngân hàng, Mẩn tìm cách nói dối một người bạn để chiếm đoạt trên 5 tỷ đồng.

Hsieh Su-Wei, người nổi tiếng... nghèo nhất làng banh nỉ

Sao thể thao

13:53:57 04/03/2021
Với khiếu hài hước tinh tế và sự tự tin vào chính mình, Hsieh Su-Wei đã chinh phục những khán giả khó tính nhất của Australian Open.

Đầu tư vào các đội eSports chuyên nghiệp - mô hình tiềm năng cho eSports tại Việt Nam

Esport

13:53:22 04/03/2021
eSports ngày càng trở nên phổ biến khắp thế giới, khi các câu lạc bộ như AC Milan, Barcelona và các cầu thủ nổi tiếng như David Beckham cũng đầu tư vào các đội eSports chuyên nghiệp.

Long An: Giới thiệu Sách giáo khoa bộ “Cánh Diều” lớp 2 và lớp 6

Sức khỏe

13:51:30 04/03/2021
Ngày 3/3, Sở GD&ĐT Long An phối hợp Công ty CP ĐTXB - TBQGD Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu Sách giáo khoa (SGK) bộ Cánh Diều lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. 

MV V-Pop nào khiến “ông trùm parody Thái Lan” thích đến mức làm hẳn clip chế riêng?

Nhạc việt

13:45:43 04/03/2021
Hit Dễ đến dễ đi của ca sĩ Quang Hùng MasterD vừa được Hot YouTuber 10 triệu người theo dõi của Thái lan - Bie The Ska cũng nghiện tới mức đầu tư luôn 1 MV parody cực hài hước.

Xe điện của Volvo chỉ bán hàng trực tuyến

Ôtô

13:38:33 04/03/2021
Cùng với việc giới thiệu mẫu xe C40 Recharge Crossover, Volvo cũng tuyên bố, các dòng xe điện của hãng này sẽ được bán hàng trực tuyến qua mạng.

Kết thúc tìm kiếm 2 nhân viên hải đăng sau 2 tháng bị mất tích

Sự kiện nóng

13:33:26 04/03/2021
Lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm bằng tàu chuyên dụng, trực thăng nhưng bất thành và sau hơn 2 tháng phải hủy việc tìm kiếm.

Xe máy Trung Quốc nhái “vua xe ga” Honda SH, giá cực sốc

Xe máy

13:32:51 04/03/2021
Xe máy Trung Quốc có tên Atlas SH50 sở hữu thiết kế giống như dòng xe tay ga Honda SH đang bán tại Việt Nam.

Giấc mơ vô địch World Cup viển vông của bóng đá Trung Quốc

Bóng đá thế giới

13:30:36 04/03/2021
Cách nay vài năm, bóng đá Trung Quốc từng đặt ra mục tiêu gây sửng sốt là vô địch World Cup. Có lẽ đó sẽ mãi là giấc mơ xa vời ở quốc gia đông dân nhất thế giới…