Thanh Hóa: Kết thúc năm vẫn chưa có đồ dùng học tập cho lớp 2 và lớp 6?

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm học 2021 – 2022. Thế nhưng, các trường học ở tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa được cấp thiết bị, đồ dùng dạy học cho học sinh (HS) lớp 2, lớp 6.

Thanh Hóa: Kết thúc năm vẫn chưa có đồ dùng học tập cho lớp 2 và lớp 6? - Hình 1

Học sinh lớp 2, Trường Tiểu học và THCS thị trấn Mường Lát (Thanh Hóa) phải học “chay” do chưa được cấp thiết bị, đồ dùng dạy học.

Dùng đồ cũ để dạy chương trình mới

Năm học 2021 – 2022, HS lớp 2 và lớp 6 sẽ được học theo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới 2018, do đó, các trường tiểu học và THCS sẽ được cấp thiết bị, đồ dùng để dạy cho HS. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa cấp thiết bị, đồ dùng dạy học cho các nhà trường.

Trường Tiểu học và THCS thị trấn Mường Lát (Thanh Hóa) là trường liên cấp, nên có cả HS lớp 2 và HS lớp 6. Lẽ ra, năm học này, HS khối lớp 2 và lớp 6 của nhà trường phải có thiết bị, đồ dùng học tập, thế nhưng, do chưa được cấp nên các em phải học “nhờ” đồ dùng cũ hoặc thầy, cô phải dạy “chay”.

Thầy Nguyễn Văn Giang – Hiệu trưởng – cho biết, do chưa được cấp thiết bị, đồ dùng dạy học theo Chương trình GDPT mới, nên giáo viên phải mượn máy chiếu của nhà trường, hoặc tận dụng đồ dùng cũ để phục vụ dạy HS lớp 2.

Còn thiết bị như: Máy tính xách tay, thì các thầy, cô giáo phải “linh động” tự dùng máy cá nhân của mình để dạy cho phù hợp và kịp thời với chương trình. Đối với khối lớp 6, giáo viên sử dụng bộ thiết bị dùng chung của nhà trường để dạy cho HS.

Video đang HOT

“Vì không có đồ dùng, nên giáo viên phải áp dụng phương pháp dạy theo giáo án điện tử. Hình ảnh nào thiết thực, thì giáo viên lấy ở trên mạng Internet về chiếu cho HS xem. Nếu có đồ dùng dạy học, thì HS sẽ được học trực quan, sinh động. Ví dụ, môn Toán, Tiếng Việt sẽ có đồ dùng thực hành.

Môn Tự nhiên, Xã hội, sẽ có dụng cụ sa bàn…, còn môn Âm nhạc, sẽ có thanh phách… Do chưa được cấp đồ dùng, nên nhà trường phải dùng bộ đồ chung đã có. Thầy, cô giáo phải mượn đồ cũ của thư viện nhà trường để áp dụng cho các môn dạy”, thầy Giang thông tin.

Thầy Giang cho biết thêm, dạy theo Chương trình GDPT mới nhưng thiếu thiết bị, đồ dùng đã ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục đại trà. Bởi, thực tế thì HS không được trực quan sinh động, mà chỉ nghe cô giáo giới thiệu thôi.

Theo đó, thầy Giang đề nghị cấp trên cần sớm cấp trang thiết bị đồ dùng dạy học, để giúp nhà trường có điều kiện giảng dạy. “Năm học này, coi như không có thiết bị đồ dùng. Hy vọng năm học tới, nhà trường được trang cấp thiết bị đồ dùng dạy học để phục vụ công tác giảng dạy theo Chương trình GDPT mới tốt hơn”, thầy Giang đề nghị.

sao chậm cấp thiết bị, đồ dùng dạy học?

Thanh Hóa: Kết thúc năm vẫn chưa có đồ dùng học tập cho lớp 2 và lớp 6? - Hình 2

Giờ học môn Tiếng Anh của học sinh Trường Tiểu học và THCS thị trấn Mường Lát (Thanh Hóa).

Ông Lò Văn Tuấn – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Lát – cho biết, việc chậm cấp thiết bị, đồ dùng dạy học cho lớp 2 và lớp 6 trong năm học 2021 – 2022, đã ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục đại trà.

Bởi lẽ, Chương trình GDPT mới, HS được học theo bộ sách giáo khoa mới và giáo viên cũng phải dạy theo chương trình mới. Do đó, thiết bị và đồ dùng dạy học là rất cần thiết để giáo viên áp dụng vào giảng dạy.

Việc áp dụng phương pháp dạy học theo Chương trình GDPT mới, mà không có thiết bị, đồ dùng dạy học, thì HS rất khó tiếp thu bài giảng trực quan, sinh động.

Mặc dù, các nhà trường cũng có ít nhiều thiết bị, đồ dùng dạy học theo chương trình cũ, giáo viên cũng đã cố gắng tận dụng những thiết bị, đồ dùng đó để dạy, nhưng sẽ không đạt đúng yêu cầu của chương trình mới được.

“Về vấn đề này, Phòng GD&ĐT huyện Mường Lát cũng đã nhiều lần đề nghị lên Sở GD&ĐT cũng như lãnh đạo tỉnh, mong sớm được cấp thiết bị đồ dùng dạy học về cho các nhà trường. Tuy nhiên, không hiểu vì sao đến thời điểm này các trường vẫn chưa được cấp về, mặc dù chỉ còn mấy ngày nữa là kết thúc năm học.

Chúng tôi đề nghị cấp trên sớm triển khai dự án, để đầu năm học mới 2022 – 2023, các nhà trường có thiết bị, đồ dùng dạy học cho lớp 2, lớp 6 và lớp 3, lớp 7 theo đúng quy định”, ông Tuấn nói.

Trao đổi với phóng viên Báo GD&TĐ, ông Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa – cho biết, lý do đến thời điểm này các trường chưa được cấp thiết bị, đồ dùng dạy học của lớp 2 và lớp 6, là do “sự cố” liên quan đến việc đấu thầu thiết bị, đồ dùng học tập lớp 1 của năm học trước.

“Sau khi xảy ra sự cố, các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, nên mãi tới thời điểm hết học kỳ I của năm học này, Sở GD&ĐT mới được các sở, ban, ngành liên quan thẩm định, phê duyệt phương án để đấu thầu thiết bị, đồ dùng học tập lớp 2 và lớp 6. Do đó, việc cấp thiết bị, đồ dùng học tập cho các trường bị chậm so với quy định”, ông Lựu thông tin.

Cũng theo ông Lựu, hiện nay dự án đã được đấu thầu và UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt kỹ thuật, giá cả… “Hiện tại, sở đang cố gắng triển khai các vấn đề liên quan để cấp thiết bị, đồ dùng dạy học lớp 2, lớp 6 cho các trường trong dịp hè này.

Đối với thiết bị, đồ dùng học tập cho lớp 3, lớp 7, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng đang triển khai, để cấp về cho các nhà trường vào đầu năm học mới 2022 – 2023″, ông Lựu cho hay.

Đắk Lắk: Đẩy mạnh phong trào làm đồ dùng dạy học trong nhà trường

Nhằm phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của đội ngũ giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đề nghị các trường học, cơ sở giáo dục đẩy mạnh phong trào làm đồ dùng phục vụ giảng dạy học tập trong nhà trường.

Đắk Lắk: Đẩy mạnh phong trào làm đồ dùng dạy học trong nhà trường - Hình 1

Đồ dùng dạy học do giáo viên Đắk Lắk tự làm.

Sáng 2/3, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản gửi UBND cấp huyện và các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh về việc đảm bảo cơ sở vật chất và mua sắm thiết bị dạy học phục vụ Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo đó, Sở đã đề nghị UBND cấp huyện, các đơn vị, trường học rà soát danh mục thiết bị dạy học từ cấp tiểu học đến THPT theo hướng, thiết bị nào còn sử dụng được và phù hợp với quy định của Bộ GD&ĐT thì tiếp tục bảo quản, sử dụng có hiệu quả. Đặc biệt, để phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của đội ngũ giáo viên, các trường học, cơ sở giáo dục cần đẩy mạnh phong trào làm đồ dùng dạy học của giáo viên phục vụ giảng dạy học tập trong nhà trường.

Ngoài ra, Sở cũng đề nghị các đơn vị mua sắm bổ sung thiết bị dạy học phù hợp với Thông tư 37, 38, và 39 (năm 2021-PV) của Bộ GD&ĐT; ưu tiên bố trí phòng học bảo đảm dạy 2 buổi/1 ngày cho các lớp tiểu học; ưu tiên vốn đầu tư xây dựng phòng học cho các trường công lập đã được phê duyệt giai đoạn 2021-2025.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Biện Văn Minh- Trưởng phòng KH-TC, Sở GD&ĐT cho biết: "Hiện nay nguồn ngân sách để chi cho giáo dục chưa thể đáp ứng tất cả các nội dung, kế hoạch của từng trường. Vì vậy, việc kêu gọi các thầy cô tăng cường làm đồ dùng dạy học cũng là giải pháp để chia sẻ khó khăn về ngân sách cho các địa phương, cũng như phát huy hết tiềm năng của các thầy cô giáo trong quá trình dạy học".

Năm học 2021-2022, tỉnh Đắk Lắk có 1.015 trường học từ mầm non đến THPT; trong đó, có 329 trường mầm non, 388 trường tiểu học, 239 THCS, 59 trường THPT; có 15.691 lớp, nhóm lớp; có 1 trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và 15 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện với 150 lớp học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CHẤN ĐỘNG: Xôn xao ảnh thiếu nữ 17 tuổi bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức, ép tắm rửa loại bỏ bằng chứng03:32Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?04:16Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi Kiều Thanh, Kim Oanh, "hai nghệ sĩ Việt" là "vô loài"03:10Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh03:09CHẤN ĐỘNG: Lộ ảnh 2 nghệ sĩ Việt bị còng tay ở "nhà đá" vì cưỡng hiếp, lộ bằng chứng không chối cãi03:24MỚI: Dũng Taylor dẫn luật quốc tế, sẵn sàng qua Tây Ban Nha “giải cứu” Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh04:16Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân03:05Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi "2 nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi là ung nhọt03:20Ông Dũng Lò Vôi đăng ảnh bà Hằng sau khi vợ bị gia hạn tạm giam, sự thật đằng sau gây phẫn nộ00:57Chân dung vợ Hồng Đăng: Bị chê kém sắc nhưng đảm đang, tin tưởng chồng tuyệt đối, kinh doanh giỏi 03:35Chồng Trang Nemo mắng Hồ Ngọc Hà “thâm hiểm”, đáp trả khi bị bơ đẹp ở sự kiện: “Không có gì quê hết”03:44Âu Hà My và Midu: 2 cô giáo gây tranh cãi vì “nghiện” khoe body bốc lửa, lận đận tình duyên04:10Cô dâu 63 tuổi hiếm hoi lộ diện cùng chồng sau ồn ào qua đời: Nhìn như gái 2003:12Ông Dũng "lò vôi" tung ảnh bà Hằng và con riêng từng vướng vào tệ nạn, hé lộ mối quan hệ thật sự?03:32Lộ clip giang hồ khét tiếng Hải "bánh" rơi nước mắt khi nghe ca khúc "Mẹ tôi": Hối hận vì lầm lỗi03:27Thiếu nữ 17 tuổi đổi đời, nổi tiếng nhờ sau khi khiến hai ngôi sao suýt ngồi tù03:59Lý Tử Thất hầu tòa, nguy cơ trắng tay03:43Phản ứng của CĐM khi VTV đưa tin về đường dây tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha, 4000 người mắc bẫy00:51CĐM hoảng hốt nhận tin cầu thủ nổi tiếng bị bắt vì lý do giống 2 nghệ sĩ Việt, danh tính gây choáng01:22Hà Nội: Cô gái tố 'hàng xóm' nửa đêm đến gọi cửa, để lại thư xin được 'ngủ cùng em đêm nay'03:49

Tiêu điểm

Đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2022 chính thức
08:58:55 07/07/2022
Thí sinh vừa truyền nước vừa thi tốt nghiệp THPT
13:44:25 07/07/2022
Nữ sinh mang bộ nail nhọn hoắt đi thi gây xôn xao: 'Em quen rồi, vẫn viết tốt'
14:13:15 07/07/2022
Nữ sinh bị tai nạn gãy chân được bố cõng vào phòng thi
12:44:12 07/07/2022
Thi tốt nghiệp THPT 2022: 'Chiếc thuyền ngoài xa' liệu có đẩy thí sinh 'xa bờ'?
10:32:51 07/07/2022
Những cụm từ 'nhạy cảm' cần biết để tránh 'bẫy' khi làm bài thi tốt nghiệp THPT
07:35:22 06/07/2022
Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh tại TP.HCM tự tin thi môn đầu tiên
09:19:36 07/07/2022
Thanh Hóa: Gần 38.000 thí sinh bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022
08:11:44 06/07/2022
Vài giờ đếm ngược: Sĩ tử 2k4 ráo riết chuẩn bị…“bùa hộ mệnh”
07:13:15 07/07/2022
Gần 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
07:33:13 07/07/2022

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chính thức bước vào hào môn, nhận lời cầu hôn của thiếu gia nhà "bầu" Hiển
11:22:27 07/07/2022
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng rơi vào dạng khủng hoảng “kịch độc”: Liên quan đến cả pháp lý và đạo lý
10:58:22 07/07/2022
Vợ Hồng Đăng trải lòng về hôn nhân: Có người bảo tôi bỏ chồng đi!
11:56:18 07/07/2022
Nghi vấn lộ đề Văn THPT 2022 - Kaito Kid “thánh trộm đề thi” lên tiếng, tiết lộ rõ lai lịch
15:03:27 07/07/2022
Người thân cận nói thẳng việc Hồng Đăng bị thu điện thoại cùng loạt thông tin lần đầu được hé lộ
14:21:41 07/07/2022
Chồng cũ 'hẹn hò' cùng gái lạ, MC Hoàng Oanh liền tự tay 'xuống tóc', thái độ khiến ai nấy sững sờ
11:18:32 07/07/2022
Ứa nước mắt khi nhìn phòng tân hôn do bố mẹ chồng tương lai chuẩn bị
10:51:50 07/07/2022
YouTuber Duy Thường "tàn đời", chính thức bị khởi tố cùng 9 đồng phạm
14:08:46 07/07/2022
Sức ảnh hưởng cực lớn của BLACKPINK đối với YG Entertainment
11:47:33 07/07/2022
Triệu Lệ Dĩnh lên chức phó chủ tịch hiệp hội điện ảnh, phim mới “đá bay” Mộng Hoa Lục
13:26:47 07/07/2022

Tin mới nhất

Thí sinh được CSGT 'hộ tống' đến điểm thi Tốt nghiệp THPT 2022 vì muộn giờ

14:06:00 07/07/2022
Sáng nay (7/7), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022. Ngay từ sáng sớm, hầu hết thí sinh đã có mặt tại 2.243 điểm thi để làm bài thi môn Ngữ Văn

Nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ Văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng

13:42:14 07/07/2022
Sáng nay, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã hoàn thành môn thi đầu tiên - Ngữ Văn. Tác phẩm xuất hiện trong đề Văn năm nay là Chiếc thuyền ngoài xa đúng như dự đoán của nhiều thí sinh trước khi buổi thi diễn ra

Bị gãy tay do tai nạn giao thông, một thí sinh được thầy cô viết bài thi hộ

11:44:59 07/07/2022
Thí sinh đặc biệt ở Cần Thơ bị gãy tay phải không thể viết bài nên được bố trí thi một phòng riêng có máy ghi âm, ghi hình và cán bộ hỗ trợ viết bài

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

08:53:01 07/07/2022
Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tránh tắc đường, thí sinh Hà Nội đến điểm thi sớm

08:41:11 07/07/2022
Sáng nay (7/7), gần 100.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn

Lỡ say nắng chuyện cà phê muối, đôi vợ chồng sáng tạo ra thức uống vang danh đất cố đô

08:48:11 06/07/2022
Vô tình đọc được câu chuyện về tình yêu cà phê muối, vợ chồng anh Phong và chị Hương quyết định mở quán cà phê với hương vị độc đáo

Nhiều giảng viên đại học phía Nam lên đường kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp

08:25:30 06/07/2022
Nhiều cán bộ, giảng viên của các trường đại học đã lên đường đến các địa phương thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Điểm cao nhưng chất lượng bồi dưỡng cán bộ không tăng

08:14:23 06/07/2022
Thực trạng đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức còn những bất cập, kéo theo nhiều hệ lụy.Sáng 5-7, Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức hội thảo khoa học Xây dựng bộ công cụ đánh giá chất lượng bồi dư...

Những lưu ý đặc biệt thí sinh thi tốt nghiệp THPT cần nhớ

07:55:43 06/07/2022
Thí sinh đến điểm thi chậm quá 15 phút kể từ khi bắt đầu tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. Chiều nay (6-7), đúng 14 giờ, hơn 1 triệu thí sinh (TS) trên cả nước sẽ có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tố...

Hôm nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

07:05:50 06/07/2022
Hôm nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022.Sáng nay (6/7), các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 họp cán bộ làm công tác coi thi. Buổi chiều, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chín...

Sĩ tử vào Văn Miếu luyện đề trước kỳ thi THPT Quốc gia

19:09:27 05/07/2022
Như thường lệ, trước mỗi kỳ thi quan trọng Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Đống Đa) hay Đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm) lại trở thành điểm đến của các sĩ tử tại Hà Nội

Giáo viên KHTN nói gì nếu phải kiêm nhiệm công việc khác vì ít HS chọn học?

08:28:28 05/07/2022
Việc điều chuyển giáo viên khoa học tự nhiên sang dạy thêm các môn học khác cần ưu tiên đảm bảo chất lượng đào tạo lên hàng đầu

Thí sinh, phụ huynh ký cam kết không để lộ lọt đề thi tốt nghiệp, có cần thiết?

08:23:20 05/07/2022
Thí sinh phải tuân thủ Thông tư Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không cần thiết phải ký cam kết không để lộ lọt đề thi

'Người đưa đò' của các vận động viên bơi Nghệ An

08:21:26 05/07/2022
Thắp lửa niềm đam mê Phổ cập môn bơi. Huấn luyện viên Lê Xuân Cường trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi để phòng, chống đuối nước. Ảnh: Đức Anh

Ngăn ngừa vấn nạn tự tử bằng lá ngón

08:14:59 05/07/2022
Thời gian qua, mặc dù các cấp, các ngành chức năng và chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, tuy nhiên, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên vẫn thường xuyên xảy ra các vụ...

Thi THPT 2022: Giữ tâm lý vững vàng trong phòng thi

08:01:19 05/07/2022
Các thí sinh cần có mặt tại điểm thi trước giờ gọi vào phòng thi ít nhất 30 phút, khi làm bài thi cần đọc kỹ đề thi, linh động làm bài, câu dễ làm trước, câu khó làm sau và cố gắng làm hết bài thi

Lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022

07:56:52 05/07/2022
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2022, các thí sinh Trung học phổ thông phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

07:54:34 05/07/2022
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn trong hai ngày 7 và 8-7. Đến nay, các địa phương đã hoàn tất các khâu để chuẩn bị cho kỳ thi

Phòng GD Minh Hóa không biết hiệu trưởng, hiệu phó chưa có quyết định tuyển dụng

07:52:28 05/07/2022
Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa, việc bổ nhiệm hiệu trưởng, hiệu phó, phòng chỉ có ý kiến về chuyên môn, việc tuyển dụng do phòng Nội vụ

Gặp thầy giáo chủ nhiệm được học trò tổ chức 'lễ bàn giao xe' gây bão mạng xã hội

21:32:44 04/07/2022
Cuối tuần qua, trên nhiều diễn đàn, đã truyền nhau câu chuyện về cú chơi lớn của các bạn học sinh lớp 12A4, trường THPT Thanh Ba, Phú Thọ dành tặng thầy chủ nhiệm. Các học sinh của lớp đã bí mật làm buổi lễ bàn giao xe hoành tráng cho t...

Có thể bạn quan tâm

Loạt công thức món ngon từ khoai tây ăn cực cuốn lại tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

16:46:18 07/07/2022
Khoai tây là loại rau củ giàu dinh dưỡng, cung cấp carbohydrate, carbohydrate là nhiên liệu chính cho não bộ và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp. Hãy cùng vào bếp và khám phá những món ăn cực hấp dẫn và dễ làm từ thứ củ nhà n...

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại

Sức khỏe

16:44:26 07/07/2022
Thông tin tại phiên thảo luận, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng cho rằng dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chưa có quốc gia nào công bố hết dịch. Số ca COVID-19 thời gian qua đang tăng, có ngày lên đến 50 ca

Mẹo hay cho những ai đang “chập chững” bước vào con đường làm vườn

Sáng tạo

16:41:51 07/07/2022
Làm vườn là hoạt động không chỉ giúp tạo ra môi trường sống có tính thẩm mỹ, trong lành mà còn giúp cho tinh thần luôn thư thái, nhẹ nhàng

Cận cảnh ôtô điện giá chỉ hơn 100 triệu đồng/chiếc

Ôtô

16:33:40 07/07/2022
Ôtô điện, đặc biệt là dòng xe nhỏ và siêu nhỏ, ngày càng được người tiêu dùng tại thị trường Trung Quốc ưa chuộng.Sở dĩ xe điện nhỏ  và siêu nhỏ tại Trung Quốc hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm bởi:

Ngẩn ngơ giữa động Thiên Đường

Du lịch

16:31:58 07/07/2022
Trên cung đường dạo quanh những cảnh quan thơ mộng, hữu tình của dải đất hình chữ S thân thương, động Thiên Đường tạo nên sự hấp dẫn của kỳ quan trong lòng đất

Hoàng Oanh có động thái phũ phàng khi chồng cũ công khai tình mới sau 3 tháng ly hôn

Sao việt

16:29:54 07/07/2022
Nhiều khán giả tiếc nuối vì cuối cùng vợ chồng MC Hoàng Oanh và chồng cũ Jack vẫn không thể nối lại tình xưa. Sau 3 tháng ly hôn, người đẹp dứt khoát làm điều này để thay đổi bản thân

Hoàng Rob kết hợp cùng Hồ Ngọc Hà, Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng trong dự án Mùa hè vĩnh cửu

Nhạc việt

16:27:05 07/07/2022
Dự án bao gồm album Mùa Hè Vĩnh Cửu kết hợp cùng hai phù thủy âm nhạc Hoàng Touliver và SlimV, Live Concert và Muzik Exhibition. Dự án được Hoàng Rob đầu tư khủng không chỉ về kinh phí, mà còn có concept độc đáo

Hà Nội lý giải về việc 2 nhà máy rác thải chậm tiến độ

Đời sống

16:25:59 07/07/2022
Sáng 7/7, tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hà Nội, đại biểu Nguyễn Nguyên Quân (Tổ Sơn Tây) nêu tình trạng 2 dự án nhà máy rác thải Châu Can (Phú Xuyên) và dự án nhà máy xử lý rác thải Núi Thoong (Chương ...

Trải Nghiệm Làm Đẹp Đẳng Cấp, Không Gian Riêng Biệt Ngắm View Triệu Đô Như Đi Nghỉ Dưỡng

Thời trang

16:23:36 07/07/2022
Không chỉ là thương hiệu luôn tiên phong cập nhật các công nghệ đỉnh cao, Blossom – Beauty Medical Center còn mang đến cho khách hàng trải nghiệm làm đẹp chuẩn quốc tế trong không gian đẳng cấp, hiện đại

Vai phản diện xinh đẹp nhất Vườn Sao Băng sau 13 năm: U40 nhan sắc thăng hạng, giải nghệ vì lý do không ngờ

Sao châu á

16:17:45 07/07/2022
Vườn Sao Băng là bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của Kook Ji Yeon. Với lối diễn linh hoạt và nhan sắc nổi bật hơn hẳn 2 nữ phản diện còn lại là Sunny - Miranda, Kook Ji Yeon tạo được dấu ấn đậm nét

Thiên Nga Bóng Đêm (Eve) tập 11: Seo Ye Ji thành thật với cảm xúc của mình, cùng Park Byung Eun lặng lẽ kết hôn

Phim châu á

16:06:17 07/07/2022
Seo Ye Ji càng cố đè nén, cảm xúc dành cho Park Byung Eun lại càng mãnh liệt. Nhưng vẫn còn mối thù nhà chưa trả, cô phải làm sao đây?

Vợ của người cũ mỉa mai tôi: "Cảm ơn chị đã rời bỏ anh ấy"

Tâm sự

16:04:28 07/07/2022
Tôi nhìn lại mình một lần nữa trước gương, sau khi yên tâm rằng mình đã đủ xinh đẹp, tôi liền bước xuống nhà, gọi một chiếc taxi