Thanh Hóa hỗ trợ thiết bị thí điểm học trực tuyến

Tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ mỗi khối lớp của mỗi trường bộ thiết bị phục vụ giảng dạy trực tuyến. Trong thời gian thực hiện thí điểm không tính phí các trường học.

Kế hoạch triển khai thực hiện thí điểm học tập trực tuyến của UBND tỉnh Thanh Hóa nhằm mục đích xây dựng mô hình dạy học trực tuyến bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) với một số thiết bị, phần mềm hỗ trợ dạy học ; góp phần đa dạng hóa phương thức tổ chức, nâng cao chất lượng dạy học và công tác quản lý trong ngành giáo dục.

Thanh Hóa hỗ trợ thiết bị thí điểm học trực tuyến - Hình 1

Thí điểm dạy học trực tuyến tại Trường THPT Hàm Rồng , thành phố Thanh Hóa .

Trên cơ sở kết quả việc dạy học thí điểm, làm cơ sở nhân rộng mô hình dạy học trực tuyến , triển khai xây dựng và thực hiện mô hình “trường học thông minh” trên địa bàn tỉnh; đồng thời, thực hiện được việc tổ chức dạy học trong tình huống ứng phó với thiên tai, dịch bệnh phải cho học sinh nghỉ học dài ngày.

Theo kế hoạch thì phần mềm E-Learning của VNPT Thanh Hóa triển khai tại các trường: THPT Hàm Rồng, THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa); phần mềm ViettelStudy của Viettel Thanh Hóa triển khai tại các trường: THPT Đào Duy Từ, THCS Điện Biên (TP Thanh Hóa).

Từ ngày 30/3 – 25/4/2020, triển khai thí điểm dạy học ôn tập kiến thức học kỳ I đối với một số môn học lựa chọn. Từ tháng 5/2020, trên cơ sở kết qủa triển khai của giai đoạn thí điểm, nếu có tính khả thi và hiệu quả, đề xuất kế hoạch triển khai nhân rộng trên địa bàn tỉnh.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Thanh Hóa, các đơn vị doanh nghiệp không tính phí các trường học trong thời gian thực hiện thí điểm và hỗ trợ dịch vụ 3G/4G truy cập vào các hệ thống ViettelStudy và E-learning.

Ngân sách tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ mỗi khối lớp của mỗi trường 1 bộ thiết bị phục vụ giảng dạy gồm: camera, micro không dây, giá 3 chân máy ảnh để triển khai thực hiện thí điểm học tập trực tuyến; hỗ trợ giáo viên chuẩn bị bài giảng và lên lớp theo quy định.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng giải pháp này không chỉ để phòng, chống dịch bệnh mà còn để hướng tới xây dựng trường học thông minh trên địa bàn trong giai đoạn tới.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu các trường được chọn dạy thí điểm trực tuyến rà soát những nội dung ôn tập, chương trình học kỳ I phù hợp với triển khai dạy học trực tuyến .

Các trường phân công tổ/nhóm chuyên môn giới thiệu giáo viên có năng lực tổ chức triển khai thực hiện chọn bài ôn tập, kiểm tra phù hợp tổ chức thực hiện, giao nhiệm vụ và hướng dẫn học sinh học qua hình thức trực tuyến.

Phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh, nhận xét đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh. Không giao bài quá nhiều, quá khó tạo áp lực nặng nề đối với học sinh…

Theo kế hoạch, lớp 9 dạy 3 môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh; lớp 6, 7, 8 dạy các môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh; lớp 12 dạy 9 môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân; lớp 10, 11 dạy 3 môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh.

Nhà trường, tổ/nhóm bộ môn chỉ đạo xây dựng chương trình, nội dung củng cố, hệ thống, ôn tập chương trình học kì I (không dạy bài mới). Trực tiếp tổ chức dạy học trực tuyến là các giáo viên có năng lực chuyên môn, trình độ sư phạm, khả năng sử dụng CNTT.

Giáo viên tổ chức dạy học trên lớp học, học sinh học tại nhà, học sinh có thể tương tác trực tiếp với giáo viên giảng dạy hoặc gửi thông tin về nhà trường để được trao đổi, giải đáp.

Theo Sở GD&ĐT Thanh Hóa, ngoài các đơn vị chọn thí điểm, các trường THCS, THPT nếu có điều kiện, chủ động tổ chức dạy học trực tuyến.

Thầy Lê Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Rồng cho biết, lâu nay nhà trường vẫn triển khai dạy trực tuyến theo từng nhóm nhỏ; hiện nay triển khai dạy toàn trường.

Hiện nay, đang chờ trang bị phương tiện; các tổ đang tập huấn phương pháp dạy. Buổi sáng học bình thường trên lớp, buổi ôn tập cho các cháu, theo từng nhóm, từng lớp, đặc biệt ưu tiên cho khối lớp 12 trước.

Duy Tuyên

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt

'Thú vị và khác biệt lắm!' - Lê Bá Tài, chàng thanh niên vừa trở về sau hơn 1 năm làm việc tại Israel, hào hứng trả lời về tết Việt, về những trải nghiệm của mình trên mảnh đất nhỏ bé, xa xôi ở vùng Trung Đông.

Tết Việt trên vùng đất sa mạc khô cằn

Cách đây 4 năm (2016), Tài khi ấy đang là sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh - Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa, đã quyết định bảo lưu chương trình học, nộp đơn tham gia chương trình Tu nghiệp sinh nông nghiệp - Learning by doing của trung tâm đào tạo nông nghiệp quốc tế ARAVA - AICAT.

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 1

Lê Bá Tài - Chụp tại Jerusalem thủ đô Israel

Vốn là dân ngoại ngữ, không có kiến thức chuyên ngành về nông nghiệp, vậy mà Tài vẫn quyết định đi, và lại chọn Israel - vùng đất sa mạc nóng bỏng với những tin tức chiến tranh hàng ngày trên báo đài. Nói về quyết định của mình, Tài cười: 'Cơ hội chỉ đến một lần thôi. Mình nghĩ thế'.

Và những trang trại bao la, cảnh sắc đặc biệt, con người thân thiện hồn hậu tại mảnh đất ấy đã mê hoặc chàng trai Thanh Hóa, để rồi 2 năm sau (2018), Tài quyết định quay trở lại Israel với tư cách phiên dịch viên, tham gia hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Tài kể, mùa hè thì nắng nóng cháy da cháy thịt nhưng thời điểm Tết (theo lịch Âm) ở Israel thời tiết rất lạnh, đặc biệt là đêm và sáng sớm. Các bạn sinh viên Việt Nam thường dậy từ 4-5h sáng để nấu ăn, chuẩn bị đi làm. Hôm nào đi học thì dậy muộn hơn, khoảng 7-8h sáng.

Trường AICAT, nơi sinh viên Việt Nam theo học có chính sách cho sinh viên nghỉ 1 ngày vào đúng mùng 1 Tết, nên mọi người vẫn có thể tổ chức ăn Tết và gọi điện về cho gia đình qua điện thoại.

Ngoài hơn 300 sinh viên Việt Nam, chương trình còn tiếp nhận hơn 700 sinh viên quốc tế khác đến từ các nước Asean và châu Phi. Đây cũng là một thuận lợi với sinh viên Việt Nam bởi đồ ăn, gia vị đặc trưng của các nước Đông Nam Á, đặc biệt là gạo đều có đủ.

Do đó, đồ ăn Tết ở Israel gần như không thiếu món gì. Bánh chưng, giò thủ, dưa muối đều được các bạn tìm mua nguyên liệu và chuẩn bị từ trước. Giò thủ thì do người Thái Lan nhập đầu lợn về, gạo nếp, mộc nhĩ... đều khá sẵn ở các cửa hàng. Khó kiếm nhất là lá chuối thì các bạn Việt Nam ở miền Bắc Israel - nơi có rất nhiều trang trại trồng chuối, hỗ trợ gửi tới.

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 2

Tu nghiệp sinh Việt Nam quây quần gói bánh chưng

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 3

Nồi bánh chưng chuẩn bị được bắc lên bếp

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 4

Món giò thủ được chế biến từ nguyên liệu tại Israel nhưng ăn vẫn đủ vị

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 5

Sân khấu để các bạn đón giao thừa

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 6

Buổi tiệc ngoài trời được tiến hành tại khu vực dã ngoại của một công viên

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 7

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 8

Những khuôn mặt trông bánh chưng và bồi hồi nhớ quê nhà

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 9

Mọi người thức trông bánh chưng và ngắm sao đêm. Vì là khu vực sa mạc nên bầu trời khá trong, có thể nhìn thấy sao rất rõ bằng mắt thường.

Nơi khói lửa, vẫn tìm được hương vị Tết Việt

'Năm ngoái mình ăn 2 cái Tết, 1 cái ở sa mạc, 1 cái ở ngay sát dải Gaza, cách tầm 6-10 giây tên lửa bay'.

Tài làm việc ở Hatzeva, nằm ở đầu miền Nam của Israel. Đây là vùng đất yên bình, cây trồng đa dạng nên lượng tu nghiệp sinh Việt Nam ở đây cũng khá nhiều. Tết cũng là thời điểm sinh viên ở Hatzeva rất bận bởi đây là khu vực chủ yếu trồng những cây xuất khẩu mùa đông. Tuy vậy, các bạn đều cố gắng chuẩn bị dần nguyên liệu và nấu trước những món mất nhiều thời gian.

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 10

Những người đồng hương Việt quây quần bên bữa cơm tất niên chuẩn bị đón năm mới

Vì đã ở Hatzeva vào hôm 27 Tết nên đêm 30, Tài nảy ra ý định đón Tết ở một vùng đất mới. 'Mình chọn Shuva, một ngôi làng cách dải Gaza chưa tới 5km. Đây là nơi đe dọa chiến tranh nhiều nhất vậy mà vẫn có khoảng tầm 10 bạn sinh viên Việt Nam theo học và làm việc. Mình nghe tiếng khu này đáng sợ đã lâu nên quyết định đến thăm vào đúng dịp Tết.

Mình gọi điện cho một bạn leader ở Gaza và bạn đã đồng ý cho mình ở nhờ. Sau 3 tiếng đồng hồ đổi 3 lượt xe buýt thì mình cũng đến nơi. Lúc đến các bạn đã chuẩn bị xong xuôi hết rồi, mình chỉ phụ gói bánh chưng rồi vừa trông bánh chưng vừa cùng mọi người chơi ma sói'.

Khi tôi tỏ ra ngạc nhiên vì nhìn thấy cành đào tươi thắm trong bức ảnh Tài gửi, Tài nói: 'Ai cũng ngạc nhiên vì mọi người mặc định Israel là sa mạc thì không thể trồng được đào. Thực ra vùng Shuva và các khu vực lân cận có khí hậu khá giống Việt Nam, hệ thực vật phát triển rất đa dạng. Chỉ cần tìm được trang trại trồng đào là các bạn sinh viên có thể dễ dàng xin được vài cành'.

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 11

Cành đào tượng trưng cho Tết Việt xuất hiện trong bữa tiệc năm mới của các du học sinh ở Trung Đông

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 12

Đốt pháo bông mua ở siêu thị để chúc mừng năm mới

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 13

Ngày hôm sau được đưa đi thăm vườn cam và chanh, ngắm hoa cỏ ven đường

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 14

Hoa Poppy Anemone - quốc hoa của Israel. 'Mình tới Shuva chơi đúng đợt hoa đang nở đẹp và ngay sau đó mấy hôm có mưa lớn hoa cũng bị dập hết, thật quá may!'

'2 năm ở Israel để lại cho mình ấn tượng khó quên. Lúc chưa sang thì thấy báo đài đưa tin toàn chiến tranh giết chóc, lúc sang thì thấy hầu hết đất nước đều là nhà cửa thành phố xinh đẹp, con người thân thiện, chỉ có một góc Bờ Tây và Gaza là còn bị chia cắt bởi chiến tranh.

Thậm chí thành phố Tel Aviv còn được coi là Silicon Valley của Châu Á vì có hệ sinh thái hỗ trợ các startup rất hiệu quả, tạo nên các công ty trị giá tỉ đô vang danh toàn cầu. Israel với mình như một viên ngọc quý bị ai đó giấu trong chiếc hòm xù xì, chỉ có ai dám mạnh dạn bước tới mở toang ra thì mới khám phá được thứ quý giá bên trong'.

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 15

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 16

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 17

Tết ở Israel của du học sinh Việt: Giữa sa mạc khô cằn, vẫn có hoa đào bánh chưng theo cách khác biệt - Hình 18

Những loài hoa trên sa mạc ở Israel

Ảnh: NVCC

Theo baodatviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

'Chiến lược' đăng ký nguyện vọng thông minh
06:22:51 19/04/2021
Nên đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến hay bằng giấy?
07:05:54 19/04/2021
NÓNG: Bộ GD&ĐT đề nghị các trường không tăng mức học phí trong năm học 2021 - 2022
12:29:12 20/04/2021
Các sai lầm cần tránh khi đăng ký nguyện vọng
06:19:40 19/04/2021
Cô Nguyễn Hải Tú cùng học trò chuẩn bị hành trang cho cấp học mới
13:38:23 19/04/2021
[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi
07:34:02 19/04/2021
Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân
07:26:38 19/04/2021
Con đường giành học bổng hơn 1 triệu USD của nam sinh Đà Nẵng
21:50:08 19/04/2021
Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức QS-Stars
09:45:22 20/04/2021
Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh
10:47:16 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
Chị gái Kim “siêu vòng 3” gây sốc khi nằm đè lên người tình nhân mới giữa biển
17:44:44 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Về ra mắt, cô gái quyết định hủy hôn ngay khi nhìn thấy người phụ nữ phờ phạc trong gian bếp và câu nói tỉnh bơ của mẹ chồng tương lai
20:33:04 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh Đắk Lắk toả sáng ở Sài Gòn

21:25:59 20/04/2021
Mình là Nguyễn Thị Hồ Phương, sinh năm 1999, đang là sinh viên năm cuối khoa Luật, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mình là cô gái sinh ra và lớn lên tại vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, nơi con người sống hòa quyện với thiên nhiên hùn...

Hơn 1000 đầu việc hấp dẫn cho sinh viên HUTECH tại các DN Hàn Quốc

21:24:04 20/04/2021
Sáng 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng – Tháng 4/2021 chính thức khai mạc. 

Đưa sách về với các nhà trường

21:21:27 20/04/2021
Ngày Sách và Văn hóa đọc là dịp để tôn vinh sách và nuôi dưỡng văn hóa đọc trong học sinh và các nhà trường.

Du học Đức mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao

21:18:39 20/04/2021
Nước Đức có nhiều trường đại học danh tiếng đã ghi tên trong bảng xếp hạng QS. Chi phí cho học tập tại Đức cũng ở mức thấp hơn nhiều các quốc gia châu Âu.

Khởi động chương trình thực tập ngành Vật lý Y khoa đầu tiên

21:15:17 20/04/2021
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức khai giảng chương trình thực tập cho sinh viên ngành Vật lý Y khoa. 

Dồn điểm lẻ, sáp nhập trường học: Cốt lõi là sự đồng thuận của người dân

21:13:28 20/04/2021
Sáp nhập cơ sở nhằm tăng cường hiệu quả đầu tư, nâng cao chất lượng là mục tiêu của địa phương, kỳ vọng của ngành GD và người dân. 

Khuyến khích tổ chức dạy bơi cho học sinh trong và ngoài nhà trường

21:10:20 20/04/2021
Bộ GD-ĐT muốn tạo sự lan tỏa, hình thành thói quen, kỹ năng đảm bảo an toàn phòng, chống đuối nước và phong trào tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân trước tai nạn đuối nước.

Nữ du học sinh gốc Thái Nguyên “văn võ song toàn” từng đạt HCV Quốc tế

21:08:01 20/04/2021
Nguyễn Mỹ Hằng hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Finance tại University of Wollongong – ngôi trường nằm trong top 200 Thế giới, top 10 Úc – với điểm trung bình môn luôn đạt trên 9,5 và GPA đại học ở mức HD (High Distinction> 85...

Các trường đại học đồng loạt tăng học phí, chất lượng đào tạo có tăng?

21:05:49 20/04/2021
Theo lãnh đạo các trường đại học, việc tăng học phí nhằm tạo nguồn lực để trường nâng cao chất lượng đào tạo thông qua đầu tư cho đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, dịch vụ sinh viên...

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng

20:59:15 20/04/2021
Tiến sĩ Võ Thế Quân cho biết, trong 30 năm qua, nhà trường đã đào tạo được hơn 30 nghìn học sinh trưởng thành và làm việc ở khắp mọi miền tổ quốc.

Các trường đại học mở đầu vào, siết đầu ra: Sinh viên phải khổ luyện để thành tài

20:56:47 20/04/2021
Với cơ chế tự chủ, hầu hết các trường đều áp dụng nhiều phương án tuyển sinh nên việc thí sinh trúng tuyển vào đại học không còn quá khó khăn. 

Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT: Quan tâm phụ đạo, đánh giá năng lực học sinh

20:54:04 20/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa quan trọng với học sinh lớp 12 bởi kết quả này được sử dụng xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.

Thêm trường phổ thông Việt Nam gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge

20:49:21 20/04/2021
Trường THCS Ban Mai (Hà Nội) được công nhận là Trường quốc tế Cambridge với mã số VN287 và chính thức gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge. 

Tại sao ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức thi đánh giá chuyên biệt?

20:46:13 20/04/2021
ĐH Sư phạm TP.HCM quyết định tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng để tuyển được thí sinh có năng lực phù hợp. Nhà trường tham vọng xây dựng kỳ thi nhiều trường có thể dùng chung.

Thi lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội: Không nên tạo thêm áp lực cho học sinh

20:44:07 20/04/2021
Học sinh (HS) ôn thi vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội đang trong giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức được tổ chức vào giữa tháng 6.

Đại học Xây dựng Miền Trung mở thêm ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý đô thị và công trình

20:41:23 20/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định cho phép Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đào tạo ngành Quản lý Đô thị và Công trình, ngành Quản trị kinh doanh, trình độ đại học. 

Lo học phí đại học tăng

20:36:57 20/04/2021
Khi các trường đại học thực hiện tự chủ thì tăng học phí là việc tất yếu, nhưng nếu tăng mãi sẽ không có nhiều người học

Nghệ An: Ban hành cấu trúc đề thi vào lớp 10 các trường THPT cùng trường chuyên Phan Bội Châu

20:31:05 20/04/2021
Việc ban hành cấu trúc đề thi sẽ tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên và các nhà trường có kế hoạch ôn thi thuận lợi, sát với từng đối tượng học sinh.

“Thuận khuyết tật” tranh tài Olympic Tin học Châu Á

20:29:14 20/04/2021
Thuận bị khuyết tật bẩm sinh. Em không thể tự đi lại và khi nói phần nhiều là những tiếng ú ớ. Nhưng bảng thành tích học tập của em không khuyết tật... 

Chi tiết các mốc thời gian tuyển sinh đại học năm 2021

20:26:05 20/04/2021
Dự kiến năm 2021, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 23/8. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải xác nhận nhập học đợt 1 trước ngày 1/9.

Muốn vào Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, thí sinh không được nói ngọng, nói lắp...

20:24:20 20/04/2021
Để xét tuyển vào Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, thí sinh phải qua vòng sơ tuyển do trường tổ chức; thí sinh không dị hình, dị dạng, khuyết tật, nói ngọng, nói lắp...

Năm học 2021 - 2022, các địa phương chọn sách giáo khoa gì để dạy lớp 2, lớp 6?

20:20:40 20/04/2021
Nhiều tỉnh, thành phố đã công bố kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong năm học 2021- 2022.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Hạn chế tình trạng học trái tuyến

20:18:48 20/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tuyển sinh năm học 2021 - 2022 tại các trường học trên địa bàn sẽ hạn chế tình trạng trái tuyến, tăng cường đảm bảo thuận lợi cho phụ huynh, học sinh khi tham gia tuyển sinh.

Dạy nghề để cộng điểm ưu tiên xét tốt nghiệp phổ thông quá phi lý, Bộ có biết?

20:15:29 20/04/2021
 Học nghề trong trường trung học cơ sở chỉ mục đích... lấy điểm ưu tiên trong tuyển sinh lớp 10.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Không thi chọn học sinh để phân lớp

20:12:09 20/04/2021
Đây là chỉ đạo của Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT Hà Nội Phạm Văn Đại về công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội.

Sở Giáo dục không nên áp đặt phương thức tuyển sinh lớp 10 trường tư thục

20:10:33 20/04/2021
Theo nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, Sở này không nên cấm các trường ngoài công lập tổ chức tuyển sinh, kiểm tra đầu vào lớp 10.

Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Hà Tĩnh hướng tới Ngày Sách Việt Nam 21/4

15:53:22 20/04/2021
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như: Ngày hội đọc sách, diễn đàn nâng cao văn hóa đọc, thành lập Câu lạc bộ yêu sách, Câu lạc bộ đọc sách,...

Nếu chỉ coi học trò là chiếc bình kiến thức, cố nhét sao cho đầy là thất bại

15:49:15 20/04/2021
Học trò ngày nay rất sáng tạo, chủ động tìm kiếm tri thức, điều quan trọng với thầy cô là phải khơi mở được ước mơ, tự tìm hiểu kiến thức cho mình

Hải Phòng lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường

15:47:11 20/04/2021
 Với thông điệp Mỗi trang sách là một bước chân, dự án Bước chân của sách được xây dựng và thực hiện với các hoạt động đa dạng, nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên đọc sách một cách khoa học, bài bản; từng bước nâng cao văn hóa đọc tr...

Dồn điểm lẻ, sáp nhập trường là yêu cầu tất yếu

15:44:10 20/04/2021
Đáp ứng quyền học tập của học sinh (HS), điểm lẻ được trường học nhiều địa phương mở đến từng thôn, bản. Điểm lẻ đã hoàn thành nhiệm vụ khi địa phương vùng khó đều hoàn thành phổ cập GD tiểu học, MN 5 tuổi… 

Có thể bạn quan tâm

Zac Efron chia tay bạn gái sau 10 tháng yêu

Sao âu mỹ

23:26:37 20/04/2021
Zac Efron chia tay bạn gái người mẫu sau 10 tháng hẹn hò. Họ không chia sẻ lý do đường ai nấy đi.

Super League học theo mô hình NBA?

Bóng đá thế giới

23:26:10 20/04/2021
Ngay sau khi Super League được thành lập, giới chuyên môn đã nghĩ đến mô hình hiện tại của giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA).

Bầu cử tại CH Chad: Tổng thống Déby tái đắc cử

Thế giới

23:24:47 20/04/2021
Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn kết quả sơ bộ do Ủy ban Bầu cử quốc gia Độc lập (CENI) của CH Chad, công bố tối 19/4, cho biết Tổng thống đương nhiệm Idriss Déby đã giành được đa số tuyệt đối phiếu bầu trong vòng đầu tiên của cuộc bầu...

Nhật Tinh Anh đi du thuyền trên hồ đẹp nhất nước Mỹ

Sao việt

23:21:16 20/04/2021
Hồ Tahoe nơi ca sĩ Nhật Tinh Anh dạo chơi rộng 50.000 ha, là một trong những khu du lịch được yêu thích nhất xứ cờ hoa, đặc biệt vào mùa hè.

Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2

Đời sống

23:06:00 20/04/2021
Các lực lượng chức năng ở Nghệ An đang phối hợp với người dân tìm kiếm nam thanh niên 9X nhảy cầu Bến Thủy 2, nghi tự vẫn.

Nhan sắc sao nhí đang hot vì vừa gia nhập YG: Xinh như búp bê, chiếm spotlight khi đứng bên Park Min Young - Ha Ji Won

Sao châu á

23:00:31 20/04/2021
Nữ diễn viên mới chỉ 9 tuổi của nhà YG thu hút chú ý lớn của netizen với gương mặt cực kỳ xinh xắn, đáng yêu hút hồn.

Hải Dương: Mâu thuẫn do nợ tiền taxi, hẹn nhau hỗn chiến, 1 người chết

Pháp luật

23:00:27 20/04/2021
Công an TP Hải Dương thông tin vừa bắt giữ đối tượng Bùi Quốc Thắng (SN 2003, ở số 11/65, phố Bắc Sơn, TP Hải Dương) là người trực tiếp gây thương tích cho anh Ngô Văn C., SN 1984, ở xã Hồng Phong, Nam Sách.

Nữ sinh sở hữu vẻ đẹp "ngọt như kẹo" trong bộ ảnh áo dài trắng

Netizen

22:48:29 20/04/2021
Với chiều cao 1m70, thân hình chuẩn 3 vòng cùng gương mặt xinh xắn, nữ sinh trường Sân khấu Điện ảnh nhận được mưa lời khen trong bộ ảnh áo dài trắng.

Em trai đùng đùng đòi bỏ vợ nhưng em dâu lại làm một chuyện khiến ai nấy trong nhà đều hoang mang

Tâm sự

22:44:47 20/04/2021
Mẹ tôi thực sự đau đầu biết bao lâu nay về chuyện hôn nhân của con trai.

Xem tướng mặt đàn ông xấu xa, đểu giả phụ nữ nên tránh xa

Trắc nghiệm

22:43:19 20/04/2021
Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh gặp phải những kẻ xấu xa, nham hiểm. Cùng xem tướng mặt đàn ông xấu xa, đểu giả mà phụ nữ nên tránh xa trong bài viết này.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm

Sáng tạo

22:38:12 20/04/2021
Nếu tường của bạn hoàn toàn phẳng, bạn có thể chọn giấy dán tường mỏng nhất. Để chúng không tạo ra bóng ở các điểm tiếp giáp.

Bỗng dưng mất khoái cảm, coi chừng căn bệnh nguy hiểm

Sức khỏe

22:29:08 20/04/2021
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Brain cho biết những vùng não liên quan đến sự khoái cảm có thể là nơi bị tổn thương đầu tiên khi chứng sa sút trí tuệ khởi phát.

LeBron James đeo đồng hồ hiếm hơn 163.000 USD

Thời trang

22:22:52 20/04/2021
Audemars Piguet Black Panther là mẫu đồng hồ điêu khắc hình King TChalla, được bán với số lượng giới hạn.