Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ

Nằm sâu trên núi Trường Lệ (Tp. Sầm Sơn ) có hai bến thuyền của ngư dân địa phương, tuy giấu mình vào trong núi nhưng nơi đây vẫn ngày đêm tấp nập.

Một chiều mùa thu, men theo Quốc lộ 47 từ Tp. Thanh Hóa , tỉnh Thanh Hóa hướng ra phía biển, mất khoảng 15 phút đi xe , chúng tôi đã bắt gặp hình ảnh núi Trường Lệ ( Tp.Sầm Sơn ) nằm vững chãi ngay phía bên phải, trải dài ra mép sóng và bao bọc lấy thành phố biển này.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 1

Đường xuống bến thuyền với hai bên là rừng đặc dụng trên núi Trường Lệ.

Đối với người dân Sầm Sơn, Trường Lệ là ngọn núi thiêng, gắn liền với sự tích Thần Độc Cước phân đôi thân mình giúp ngư dân đánh đuổi loài quỷ dữ, đem lại bình yên cho dân làng.

Cùng với đó, trên ngọn núi này còn có một quần thể những công trình, danh thắng gắn liền nhiều sự tích, văn hóa địa phương vừa được Chính phủ xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt vào tháng 12/2019. Có thể kể tới như: Đền Độc Cước, đền Cô Tiên , đền Tô Hiến Thành, hòn Trống Mái, di tích biệt thự Vua Bảo Đại… cùng bạt ngàn gần 200ha rừng đặc dụng.

Mặc dù vậy, ít ai có thể nghĩ rằng nằm sâu trên núi Trường Lệ lại tồn tại 2 bến thuyền của ngư dân địa phương, “giấu mình” vào núi nhưng vẫn ngày đêm tấp nập thuyền bè ra vào.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 2

Rất đông thuyền neo đậu tại Bến Lãng.

Đây là 2 bến thuyền nằm sâu trong núi, được người dân nơi đây gọi với tên Bể Lãng và Cô Tiên. Mỗi khi ngư dân muốn ra khơi phải trải qua hành trình vượt qua sườn núi Trường Lệ từ hướng bãi tắm A, thuộc phường Trường Sơn, Tp.Sầm Sơn. Sau đó, ngư dân lại phải tiếp tục trèo xuống sườn núi để tới bến thuyền. Lúc này, ở bến những chiếc thuyền của ngư dân địa phương đang neo đậu, đã sẵn sàng theo chủ ra khơi.

Theo quan sát, cả hai bến thuyền kể trên có chiều dài mặt biển khoảng 500m, được chặn lại 2 đầu bởi những vách núi cao, dốc và chạy sát ra mép biển. Từ đó, đã tạo ra những âu tàu tránh bão tự nhiên, có thể chắn sóng và gió rất hiệu quả. Vì vậy, mặc dù bãi biển Sầm Sơn sóng rất lớn nhưng ở đây lại rất lặng.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 3

Tuy nước lớn nhưng bến Cô Tiên vẫn rất lặng sóng.

“Bến thuyền đã có từ xa xưa rồi, thời ông tôi đã tới đây khai phá dựng bến. Do nằm sâu trong núi nên bến này ít sóng, vì vậy các ngư dân dễ dàng vượt sóng ra khơi, cả những hôm biển động”, bà Hoàng Thị Lan, đã 70 tuổi, chủ bến thuyền cho biết.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 4

Anh Nguyễn Văn Phước – con trai bà Lan đang đi kiểm tra ngư cụ tại bến Bể Lãng.

Ngoài ra, bà Lan cũng chia sẻ thêm, đây còn là nơi các cụ ông lão luyện chọn làm điểm dạy nghề cho những ngư dân trẻ vì biển ở đây rất lặng sóng. “Mỗi khi nhà nào có con lớn, muốn tập cho đi biển thì các cụ ông lại đưa các cháu ra đây huấn luyện vì sóng rất lặng”, bà Lan cho hay.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 5

Một em nhỏ theo bố mẹ ra bến Cô Tiên chơi đùa, tắm biển.

Video đang HOT

Với lợi thế địa lý của núi Trường Lệ “ăn” sâu ra biển, vậy nên việc neo đậu thuyền ở đây tiết kiệm được nhiều chi phí về nhiên liệu và thời gian đánh bắt.

“Từ bến thuyền này chỉ cần chạy khoảng 3 đến 5km là tới ngư trường, từ các bến khác phải mất gấp đôi quãng đường. Vì vậy, chúng tôi cũng không phải dậy quá sớm để ra khơi. Có “con nước” như hôm nay chỉ cần chạy ra khoảng 5 phút là có thể thả lưới được ngay”, ngư dân Nguyễn Hữu Được chia sẻ.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 6

Anh Nguyễn Hữu Được đang chuẩn bị ngư cụ cho chuyến ra khơi.

Tuy nhiên, phương tiện đánh bắt ở đây tương đối thô sơ với những chiếc thuyền nhỏ, công suất máy khoảng 10CV và thường chỉ có một người đi. Chính vì vậy, thu nhập của ngư dân nơi đây cũng bấp bênh theo sóng nước, ngày được ngày không.

“Thu nhập của chúng tôi cũng tùy theo con nước, ngày may mắn có thể kiếm hơn một triệu đồng, có ngày lại lỗ tiền dầu, gặp bão gió thì lại nghỉ cả tuần. Cùng với đó là chi phí khấu hao máy móc và lưới đánh bắt rất nhanh hỏng, mỗi tháng phải thay mất tiền triệu”, anh Được chia sẻ thêm.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 7

Anh Nguyễn Văn Tạo, chủ bến thuyền Cô Tiên đang tranh thủ vá dặm những mảng lưới rách bên con gái.

Do có nhiều điều kiện thuận lợi, vì vậy, tại 2 bến thuyền này tập trung hơn 100 phương tiện đánh bắt của ngư dân địa phương. Hàng tháng, mỗi chủ phương tiện sẽ trả hơn 200.000 đồng tiền phí trông coi và các máy móc hỗ trợ việc di chuyển phương tiện lên bờ hoặc ra khơi.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian ngắn sắp tới, có thể 2 bến thuyền này sẽ phải di dời để nhường chỗ cho dự án Khu vườn đảo hoang và hoài niệm, thuộc khu du lịch văn hóa sinh thái núi Trường Lệ, vừa được tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 12/3/2021.

Một số hình ảnh độc đáo của 2 bến thuyền trên núi Trường Lệ:

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 8

Đường dẫn tới bến thuyền được bao quanh bởi tán rừng đặc dụng xanh ngút ngàn.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 9

Để xuống bến Lãng, ngư dân phải leo xuống một đoạn chừng 50m dốc đứng.Bến tuyền tấp nập ngay trước mắt.Ngư dân đang sửa soạn ngư cụ.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 10

Một chiếc thuyền vừa cập bến…

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 11

…đem theo hải sản mới được đánh bắt về tươi rói.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 12

Ngư dân dùng máy tời để đưa thuyền lên bờ.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 13

Ngư cụ được người dân phơi ngay bên vách núi.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 14

Người nhà ngư dân vất vả chuyển hải sản vượt núi tới nơi đậu xe…

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ - Hình 15

…nhanh chóng đưa lên xe chuyển ra chợ bán.Bến thuyền nhìn từ xa bên vách núi Trường Lệ.

Một buổi lên núi ngắm cầu vồng dưới chân

Thành phố Nha Trang có một đặc điểm mà ít ai chú ý: bốn bề đều nhìn thấy núi.

Lên Google Maps gõ cụm từ "núi ở Nha Trang", tức thì hiện ra gần hai mươi điểm núi trong và ngoài thành phố (Cô Tiên, Hòn Ngang, Chín Khúc, Hòn Tre, Cầu Hin, Phượng Hoàng...).

Có nhiều núi trong thành phố là điểm check-in quen thuộc của giới trẻ: núi Cô Tiên, núi Sạn... Đứng trên những đỉnh núi này phóng tầm mắt ra biển là một trải nghiệm khó quên. Đó là những địa điểm lý tưởng để săn mặt trời hay ngắm hoàng hôn buông xuống thành phố biển. Tuy nhiên, có một ngọn núi khá cao, có thể nhìn bao quát cảnh đẹp của Nha Trang và vùng Diên Khánh mà ít du khách chú ý đến - núi Phượng Hoàng.

Một buổi lên núi ngắm cầu vồng dưới chân - Hình 1

Thăm chùa trên núi

Nếu hỏi núi Phượng Hoàng ở đâu, có thể người địa phương sẽ lúng túng, nhưng nếu bạn hỏi chùa Suối Ngổ sẽ được chỉ dẫn tận tình. Hôm ấy, chúng tôi may mắn được chứng kiến và cảm nhận không chỉ bốn mùa trong một buổi chiều mà còn thấy cầu vồng bên dưới chân mình khi đứng ở lưng chừng núi Phượng Hoàng (thôn Xuân Phong, xã Vĩnh Phương, Nha Trang, Khánh Hòa).

Đường lên núi hiện nay rất dễ đi so với nhiều năm trước. Xe máy có thể chạy một mạch lên đến chùa. Tuy nhiên, do đường quanh co, có nhiều dốc đứng nên tay lái phải thật vững. Dưới chân núi có vài người làm dịch vụ chạy xe thồ đưa người lên, xuống với giá 100.000 đồng khứ hồi. Khách hành hương chùa Suối Ngổ vào ngày rằm, mùng Một thường chọn đi bộ.

Với nhiều bạn trẻ, đi bộ lên chùa cũng là một trải nghiệm thú vị, có thể ngắm thành phố Nha Trang qua nhiều góc nhìn. Khoảng 5km đường lên núi, hai bên đường cây xanh mát mẻ. Càng lên cao khí hậu càng dịu mát. Đi từ sáng sớm sẽ ít mệt.

Chùa Suối Ngổ nằm bên suối có tên gọi là sắc tứ Linh Chi Sơn Tự.
Trong Xứ trầm hương của Quách Tấn (xuất bản năm 1969) thì chùa: "Cất trên triền núi, phía đông Suối Ngổ, mặt ngó vào nam. Kiểu thức không có gì đặc biệt, quy mô không lấy gì làm rộng lớn. Nhưng có tiếng rất linh thiêng. Người đau đến cầu thường khỏi. Người có tai nạn đến cầu thường qua. Và những lá xăm của chùa cho thì luôn linh ứng... Trong núi có con cọp mun rất hiền, hễ gặp người liền tránh. Trước chùa có một miếu nhỏ thờ "Sơn Lâm chúa tướng". Nơi miếu thỉnh thoảng con cọp mun về nằm nghỉ ngơi.

Truyền rằng: Một năm chùa làm chay vừa xong, người trong chùa và người đến cúng bị mỏi mệt ngủ quên. Nửa đêm kẻ trộm vào dọn hết từ khí, từ vật và chén bát, nồi niêu. Khổ chủ thức dậy, thất kinh. Toan kéo nhau đi tìm thì thấy một đoàn người khiêng gánh kéo vào ngõ. Đoàn người vào chùa quỳ lạy vị trụ trì và thú thực rằng đã ăn trộm và nói:

- Chúng tôi xuống khỏi dốc thì gặp chúa Sơn Lâm đứng dựng trên hai chân sau và giơ cao hai chân trước, miệng gầm gừ nghe rợn tóc gáy. Chúng tôi quýnh cẳng, cứng tay, đứng im không nhúc nhích. Ngài cũng đứng yên. Thấy ngài không có ý làm hại, chúng tôi mới hoàn hồn. Ngài ra dấu bảo chúng tôi trở lại. Biết mình làm việc quấy, mà ngài không nỡ hành tội, chúng tôi liền gánh đồ đạc trả lại cho chùa...

Câu chuyện lan truyền làm cho chùa Suối Ngổ nổi tiếng thêm".

Một buổi lên núi ngắm cầu vồng dưới chân - Hình 2

Chùa Suối Ngổ nằm bên suối có tên gọi là sắc tứ Linh Chi Sơn Tự

Bốn mùa về trong một buổi chiều

Lên đến chùa Suối Ngổ rồi men theo con đường mòn đến nơi cao và quang đãng nhìn xuống bên dưới là thành phố Nha Trang và một phần huyện Diên Khánh. Đây là nơi săn mây, săn mặt trời của giới nhiếp ảnh và nhiều người yêu thích phong cảnh đẹp ở Nha Trang mà Quách Tấn đã viết trong Xứ trầm hương nửa thế kỷ trước:

"Chung quanh hồ và hai bên bờ suối, rau ngổ mọc đầy, mùi hương bay thơm ngát. Người địa phương thường đến hái bán. Do đó suối mệnh danh là Suối Ngổ... Muốn thưởng thức thú gió rộng trời cao thì vịn đá vịn cây sang qua bên kia hồ, theo bờ suối mà lên núi. Một vọng cảnh bao la từ Nha Trang trải trùm lên tận Diên Khánh, thành một tấm thảm vĩ đại có trăm sắc đậm nhạt điểm lên trên màu xanh. Thật vô cùng ngoạn mục".

Hôm ấy, sau khi trải qua 20 phút cảm giác mạnh vượt những khúc cua đèo dốc bằng xe máy, chúng tôi đến sân chùa rồi theo đường mòn nhỏ lên đến mặt bằng cao nhất đã được khai phá và nhìn xuống bên dưới.
Trời đang nắng đẹp, hoa cỏ tươi tắn khoe sắc mùa xuân bỗng gió ầm ào, phần phật bên tai giai điệu của biển hòa cùng núi rừng hùng tráng, mạnh mẽ.

Bên dưới, phía xa trước mặt là biển trải rộng xanh thẳm, thoáng đãng mà gần gũi. Những dãy núi liên hoàn như xếp đặt theo một thứ tự từ nhỏ đến lớn kéo ra tít mãi chân trời rồi chìm khuất trong cái nền màu xanh không phân biệt được mây hay mặt biển.

Một buổi lên núi ngắm cầu vồng dưới chân - Hình 3

Trăng lên

Gió mạnh hơn. Bầu trời bỗng chia thành hai phần, bên trong chuyển màu xám đen nhưng phía ngoài kia biển vẫn xanh và nắng rất tươi. Có thể cảm nhận rõ ràng mây đang kéo từ thị trấn về hướng biển báo hiệu một cơn mưa mùa hạ sắp đến.

Dòng sông Cái uốn lượn loáng bạc mà có lẽ đó là màu mây tối pha trộn với màu nắng phía biển khiến nó ánh lên màu sáng loang trắng. Mưa bắt đầu đùn đẩy từ vùng ven về biển. Thế nhưng, tít tắp chân trời vẫn một màu xanh như không hề có dấu hiệu sẽ mưa.

Rồi bầu trời xanh dần như có bàn tay phép thuật làm biến mất cái mái hiên mây màu đen. Màu ánh bạc vòng vèo bên dưới chuyển dần sang màu trắng lóa rồi dịu đi rất nhanh.

Chúng tôi như hóa đá trước vẻ đẹp kỳ ảo của mây trắng đang trôi chậm trên dãy núi liên hoàn trước mặt, lúc đầy, lúc vơi, lúc đậm, lúc nhạt. Gió đuổi mây nhanh. Từ phía Diên Khánh, mây như khói đùn lên từ miệng một ngọn núi thấp, xung quanh chỉ có những cánh đồng vừa gặt xong, khô khốc. Mây mùa thu tỏa ra rồi trôi đi làm nắng vàng thêm một chút.
Trời bỗng chuyển lạnh đột ngột như đông về.

Thời tiết như thể bốn mùa đã tụ hội chỉ trong một buổi chiều. Tuyệt vời hơn nữa là cầu vồng sau mưa. Chúng tôi có cảm giác như nó gần sát dưới chân với vòng cung thật lớn.

Những đỉnh núi rõ dần, đậm màu, mây tan hết từ lúc nào. Vài cụm mây mỏng vờn mơn man trên đỉnh núi vun tròn, nhọn trông thật gợi tình. Bầu trời sáng lên rỡ ràng như chưa hề có màn mây đen đầy đe dọa trước đó. Cầu vồng lúc này mờ mờ ảo ảo buông chồm ra biển. Ngay nơi gặp biển, màu của nó nhạt nhòa hòa cùng màu trời, màu nắng và màu biển.

Chiều sậm màu. Mây chậm lại, nắng vàng màu rồi nhạt đi và mất hút nhường chỗ cho chạng vạng. Thành phố bên dưới bắt đầu sáng đèn. Hôm đó vào ngày trăng. Chúng tôi ngồi nán lại chờ trăng lên. Nền chiều xanh thăm thẳm, trăng nhô lên từ chân trời, màu đỏ nhạt, đậm dần rồi chuyển sang vàng và cuối cùng thành một màu trắng sáng treo lơ lửng giữa núi rừng.

Thật là một niềm vui khó quên trong đời khi trải qua một buổi chiều như thế trên ngọn núi cao nhất Nha Trang - nơi có thể nhìn ngắm toàn cảnh phố biển từ lúc mặt trời vừa hé dạng cho đến trăng khuya.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Người đàn ông bị 'phù thủy lấy mất cây chổi' khi đang quét nhà 00:41Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Cười xỉu với hai bé gái 'đọ độ lì' với nhau 00:32NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Clip: Xuyên đêm tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương, mẹ nạn nhân nói 1 câu khiến tất cả xót xa02:48Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Hương vị tình thân phần 2 - Tập 58: Nam mang song thai?05:44Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 00:21Thợ sửa xe máy bất lực với cô gái không cho thay má phanh 01:10Hai chị em troll vỡ màn hình tivi khiến cả nhà hốt hoảng 00:53Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 00:14Ông trùm showbiz “nuôi gái” trá hình, hàng loạt tài khoản facebook “bay màu” sau khi lên tiếng?03:43Biến căng đét: Trang Trần tiếp tục bị bạn cũ công khai công kích, còn thách cho giang hồ tới xử lý01:59

Tiêu điểm

Top 4 quán Cafe Container siêu đẹp trong chuyến du lịch Đà Nẵng
22:56:13 18/10/2021
Lưu nhanh danh sách khách sạn trên đảo Minh Châu – Quan Lạn đẹp và đáng đến nhất
06:49:45 19/10/2021
Ngôi chùa cao nhất Đông Nam Á tại Bình Phước điểm đến nhiều thú vị
09:06:18 19/10/2021
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai
09:59:52 18/10/2021
HOT: “Thiên đường ẩm thực” chợ Hồ Thị Kỷ đã trở lại, nhưng chủ quán và khách cẩn thận kẻo bị phạt vì lý do này
13:05:49 19/10/2021
Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn
23:46:50 18/10/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu mở tour khép kín, du khách chi hàng trăm triệu nghỉ dưỡng ở Côn Đảo
01:23:54 18/10/2021
Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Fiji ở Bali – ‘viên ngọc sáng’ ẩn giấu giữa núi rừng
23:46:19 18/10/2021
Đi bộ trên con đường 'tử thần' hơn trăm tuổi nguy hiểm nhất thế giới
15:33:56 19/10/2021
‘Đổi gió’ với Naomi Resort Phú Quốc – Địa điểm nghỉ dưỡng tọa lạc giữa biển đẳng cấp và hấp dẫn
23:44:47 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng khẳng định nói đúng sự thật, nhấn mạnh nhóm ông Võ Hoàng Yên "hành hung tinh thần", tung clip ghi âm để chứng minh
14:51:15 19/10/2021
NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận
15:38:28 19/10/2021
3 con gái nuôi Phi Nhung được mời sang Mỹ biểu diễn tưởng nhớ mẹ, Hồ Văn Cường bị cho "ra rìa" vì nguyên nhân gì?
13:44:43 19/10/2021
Tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung sẽ được đưa về Việt Nam 1 lần trước khi rải xuống biển theo di nguyện của người quá cố
13:42:25 19/10/2021
Cho anh đồng nghiệp khờ "đổ vỏ", ngày nhà tôi đến “bắt vạ” phải tê tái trước một bí mật
14:13:32 19/10/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng lại "réo" tên nhà hàng của ông chủ Điền Quân, dân mạng lập tức tràn vào đánh giá 1 sao trên Google?
16:17:54 19/10/2021
Thôi nôi cho cháu trai hết 4 tỷ, hôm sau em chồng đến báo tin khiến mẹ chồng ngất lịm
14:03:59 19/10/2021
Điều không mong nhất đã tới: Shin Min Ah tránh "bão" bê bối ép bạn gái phá thai của Kim Seon Ho đến mức phải làm điều này
14:22:06 19/10/2021
Showbiz Trung Quốc ảm đạm
14:01:57 19/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ sự thật về số lượng oxi mà công ty Đại Nam cung cấp ra cho cộng đồng "mượn 300 tỷ, một tháng lãi 3 tỷ đồng"
15:58:58 19/10/2021

Tin mới nhất

Giấc mơ được "nhìn thấy ánh sáng" của người dân sống tù túng bên trong "mê cung ổ chuột" từng đông dân nhất hành tinh

15:48:00 19/10/2021
Thế nhưng chỉ người sống trong khu ổ chuột đó mới thấu hiểu cơn ác mộng mà tổ hợp xây dựng kiến trúc lộn xộn cùng mật độ dân cư đông đúc ấy mang lại.

Nhiều cặp đôi nô nức đến chụp ảnh cưới ở vườn hồng trĩu quả dưới chân núi

15:30:17 19/10/2021
Những vườn hồng hàng chục năm tuổi dưới chân núi Đại Huệ đang sai trĩu quả, tươi rói, chín đỏ, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

9 điểm đến 'săn' bí ngô Halloween hàng đầu ở Mỹ

14:47:02 19/10/2021
Tại các ruộng bí ngô rộng lớn, bạn thỏa sức tìm kiếm những quả ưng ý để mang về nhà, cũng như thưởng thức bánh táo thơm ngon.

Vì sao dân tình trong nước và quốc tế mong chờ Phú Quốc mở cửa du lịch?

13:05:25 19/10/2021
Không chỉ có nhiều bãi tắm đẹp nhất Đông Nam Á, Phú Quốc còn là hòn đảo mang màu xanh ngọc bích đặc trưng quy tụ hàng loạt chuỗi resort sang chảnh, đẳng cấp quốc tế với kiến trúc mới lạ cùng hàng trăm điểm check in sống ảo sang xịn mịn ...

Check-in FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn - công viên động vật hoang dã 'mê hoặc' giới trẻ

13:04:49 19/10/2021
Là công viên động vật hoang dã hot bậc nhất ở Quy Nhơn, FLC Zoo Safari Park trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút du khách tìm đến tham quan và trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô

13:04:22 19/10/2021
Cần Thơ có số lượng người Khmer sinh sống rất lớn. Cũng vì vậy mà nơi đây nổi tiếng với những ngôi chùa Khmer mang nét kiến trúc độc đáo. Trong đó phải kể đến chùa Munir Ansay - ngôi chùa Khmer đẹp và linh thiêng nhất tại Cần Thơ.

Cầu treo nguy hiểm nhất Đà Lạt có view cực chill không dành cho người yếu tim

09:03:17 19/10/2021
Tiếng thông reo, tiếng suối chảy róc rách, những tia nắng mỏng manh chiếu rọi,… tất cả đã tạo nên một background hoàn hảo cho những thước ảnh triệu like.

Những trải nghiệm du lịch ''sang chảnh'' tại Việt Nam

08:59:35 19/10/2021
Theo xu hướng hiện nay, nhu cầu trải nghiệm của khách hàng ngày càng tăng cao và thị trường du lịch đang dần trở nên khó tính đã sản sinh ra những dịch vụ đẳng cấp đi cùng với chi phí không hề rẻ.

Hình ảnh Việt Nam đẹp mê hồn trên kênh 'Việt Nam chủ nhật'

08:54:17 19/10/2021
Vẻ đẹp Việt Nam biến chuyển kỳ ảo qua 63 tỉnh thành trải dọc đất nước qua con mắt của nữ diễn viên Lương Chung Lan. Cô quyết định ra mắt kênh Youtube Việt Nam chủ nhật (Vietnamsunday) với khát vọng quảng bá văn hóa, thiên nhiên con ngườ...

6 thiên đường dành cho những người thích 'săn ảnh'

08:50:56 19/10/2021
Những thắng cảnh tự nhiên và nhân tạo là nguồn cảm hứng sáng tác của các nhiếp ảnh gia. Dưới đây là 6 địa điểm được coi là ăn ảnh nhất thế giới.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của 'vườn Địa đàng' Plitvice ở Croatia

08:48:15 19/10/2021
Công viên quốc gia hồ Plitvice nằm giữa chừng Zagreb và Zadar ở Croatia với 16 hồ lấp lánh được kết nối bởi vô số thác nước và dòng suối sủi bọt trong một xứ sở thần tiên.

Một ngày khám phá ấp làm muối ở ngoại ô TP HCM

08:44:26 19/10/2021
Ấp Thiềng Liềng ở xã đảo Thạnh An, Cần Giờ có nghề làm muối lâu năm, khung cảnh thanh bình và người dân thân thiện. Khung cảnh hoang sơ, mộc mạc hai bên đường như gợi nhớ một vùng quê miền Tây Nam Bộ với mái nhà lá, những rặng dừa nước ...

10 địa điểm du lịch độc đáo nhất thế giới, mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

08:41:18 19/10/2021
Thời tiết mát mẻ, những tán dừa đung đưa và bãi cát trắng tuyệt đẹp... Tất cả đều làm nên một kì nghỉ tuyệt vời. Không chỉ là bãi biển lướt sóng huyền thoai, nơi đây còn sở hữu những đỉnh núi mù sương, cảnh hoàng hôn tuyệt mĩ và rừng tr...

Chuẩn bị gì để đi du lịch sau dịch? Mách bạn những đồ dùng ‘bất ly thân’ quan trọng nhất

06:49:49 19/10/2021
Chuẩn bị gì để đi du lịch sau dịch nhằm đảm bảo một chuyến đi an toàn, vui vẻ? Lưu ngay những kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Giải tỏa năng lượng cực đã tại công viên Jump Park Nha Trang

23:45:21 18/10/2021
Công viên Jump Park Nha Trang chính là sân chơi bạt nhún duy nhất ở Nha Trang. Với nhiều thử thách đặc sắc, hấp dẫn khu vui chơi này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật vui nhộn.

Tận hưởng kỳ nghỉ thư giãn tại Bái Đính Garden Resort tọa lạc giữa không gian xanh thanh bình, an yên

23:44:02 18/10/2021
Bái Đính Garden Resort là một trong những điểm dừng chân đẳng cấp tại Ninh Bình được lòng du khách thập phương nhờ sở hữu vị trí tọa lạc giữa thiên nhiên trong lành và mang đến hệ thống dịch vụ sang chảnh vạn người mê.

Mê đắm các khách sạn ở Cần Thơ mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên thanh bình, an yên vạn người mê

23:35:03 18/10/2021
Kiến trúc tại khách sạn Azerai Cần Thơ sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng khi mang đến nét đẹp thiết kế dung hòa giữa hiện đại và truyền thống độc đáo hứa hẹn cung cấp không gian nghỉ dưỡng lý tưởng.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng

23:30:49 18/10/2021
Chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên là công trình tôn giáo nổi tiếng của người Hoa ở Sóc Trăng được nhiều du khách biết đến, bên cạnh các ngôi chùa Khmer đẹp ở vùng đất này như chùa Chén Kiểu, chùa Dơi, Som Rong...

Làng Vân Đà Nẵng - điểm cắm trại siêu thú vị dưới chân đèo Hải Vân

23:30:09 18/10/2021
Làng Vân Đà Nẵng mang trong mình nét đẹp hoang sơ khiến ai ngắm nhìn cũng phải đắm say. Ngôi làng nhỏ bé này nằm dưới chân đèo Hải Vân và tách biệt hoàn toàn với sự ồn ào của thế giới bên ngoài.

Tam Đảo Vĩnh Phúc chính thức mở cửa đón du khách ngoại tỉnh, mùa đông này mà lên Tam Đảo đúng là best

23:19:30 18/10/2021
Tam Đảo là một huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc. Chỉ cách Hà Nội chừng 80km, chỉ mất tầm 3 tiếng đi xe máy, Tam Đảo là địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho các bạn trẻ mỗi dịp cuối tuần.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, “tín đồ mê xê dịch” không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này

23:13:19 18/10/2021
Nằm ở phía bắc của dãy núi Alps, Canton Berne, Thụy Sĩ, hồ Brienz nổi tiếng với màu nước xanh ngọc bích hòa cùng phong cảnh núi rừng trùng điệp với mây mờ phủ quanh năm.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

23:12:34 18/10/2021
Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

Nên chọn những loại trang phục gì khi đi du lịch Sapa?

22:57:01 18/10/2021
Sapa từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều tín đồ du lịch. Nơi đây mỗi mùa mang trong mình một vẻ đẹp riêng, cuốn hút mà không phải nơi nào cũng có được.

Có thể bạn quan tâm

Bò áp chảo bản gang

Ẩm thực

19:13:55 19/10/2021
Khó ai có thể cưỡng lại được món Bò Áp Chảo Bản Gang với vị thơm đặc trưng từ ngũ vị hương và thịt bò mềm tan trong miệng! Cùng vào bếp làm ngay nhé!

Ngọc Hân lần đầu diện trang phục Ấn Độ

Sao việt

19:11:34 19/10/2021
Ngọc Hân được phu nhân Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam khen khi lần đầu diện sari dự sự kiện hôm 18/10.

Mercedes-AMG GLS 63 2021 đầu tiên tại Việt Nam, giá hơn 12 tỉ đồng

Ôtô

19:09:30 19/10/2021
Chiếc Mercedes-AMG GLS 63 đời mới nhập về nước theo dạng không chính hãng, hiện có một chiếc duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này.

Choi Ji Woo lộ diện sau ồn ào chồng ngoại tình

Sao châu á

19:08:37 19/10/2021
Diễn viên Choi Ji Woo đăng ảnh trên Instagram hôm 19/10 với tâm trạng vui vẻ, phấn chấn.

Shiloh như bản sao Jolie thời trẻ

Sao âu mỹ

19:06:10 19/10/2021
Khi Shiloh dự thảm đỏ với Angelina Jolie hôm 18/10, cô bé 15 tuổi gây chú ý vì gương mặt và vóc dáng giống hệt mẹ.

Phim điện ảnh cổ trang 'Kiều' được chiếu tại Mỹ

Phim việt

18:52:49 19/10/2021
Phim điện ảnh cổ trang Kiều, lấy cảm hứng từ kiệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du được lựa chọn tham dự Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) tại Mỹ năm nay.

Covid-19 tại Hà Nội: Phát hiện 4 F0 là người về từ tỉnh có dịch

Sự kiện nóng

18:37:13 19/10/2021
Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 19/10, đều là các trường hợp đã được cách ly.

'High Class' trailer tập 25-26: Kim Ji Soo tìm cách thủ tiêu xác chết cứu chồng, Jo Yeo Jeong muốn hợp tác cùng 'tiểu tam'?

Phim châu á

18:36:52 19/10/2021
Hwang Na Yoon (Park Se Jin) đã thoát chết sau khi bị xe tông trong High Class nhưng tình trạng hiện tại vô cùng nguy kịch.

Hà Giang cho phép dịch vụ massage, karaoke hoạt động trở lại

Đời sống

18:32:54 19/10/2021
Hà Giang tiếp tục duy trì 11 chốt kiểm soát ra vào tỉnh, không kiểm tra xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người về từ địa phương cấp độ 1,2 và cho phép dịch vụ massage, karaoke được phép hoạt động trở lại.

CDC Hoa Kỳ: Cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ cuối năm

Thế giới

18:31:36 19/10/2021
Theo hướng dẫn mới đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, bên cạnh việc tiêm vaccine, khẩu trang và các cuộc tụ họp ngoài trời sẽ là cách tốt nhất để giữ an toàn cho các kỳ nghỉ lễ sắp diễn ra cuối năm nay.

Cuối năm 2021 vận trình lên hương, 3 con giáp may mắn này đánh đâu thắng đó

Trắc nghiệm

18:23:23 19/10/2021
Xin chúc mừng 3 con giáp may mắn cuối năm 2021. Nhiều cơ hội xuất hiện trước mắt, chỉ cần bạn nhanh chóng nắm bắt thì thành công ngay trong tầm tay.

'Đom Đóm' hả hê khi Running Man 'rớt hạng' thảm hại sau khi 'xóa sổ' Jack khỏi dàn thành viên

Show việt

18:20:22 19/10/2021
Sau khi 4 tập lên sóng đều đạt top 1 trending trên youtube, tập 5 của Chương trình Running Man Việt Nam đã bất ngờ loại Jack ra khỏi dàn thành viên mà không 1 lời thông báo, khiến cộng đồng fan của nam ca sĩ là Đom Đóm đã không khỏi ngỡ...