Thanh Hoá: Đáng lo, sau vài ba cơn bão, nông dân sống dưới chân núi Cát Dương cứ “run cầm cập”

Đất, đá sạt lở, bay xuống đè bẹp mái tôn nhà, lấp sân, vườn, sống trong nhà mình mà cứ “run cầm cập”-đó là tình trạng đáng lo ngại của hàng chục hộ dân sinh sống gần núi Cát Dương, thôn Đại Thắng , xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung ( tỉnh Thanh Hóa ).

Tình trạng sạt lở núi đặc biệt nghiêm trọng sau các cơn bão số 6, 7, 8…

Mặc dù, người dân thôn Đại Thắng sống dưới chân núi Cát Dương đã làm đơn đề nghị cấp chính quyền, ngành chức năng chuyển khối đất, đá bị sạt lở đến vị trí khác để đảm bảo tính mạng, tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Dân có nhà không dám ở, liên tục bỏ nhà đi lánh nạn

Theo phản ánh của người dân thôn Đại Thắng (xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa ) nhiều năm nay, tại núi Cát Dương bị sạt lở nghiêm trọng.

Đặc biệt, trong cơn bão số 6, 7, 8 vừa qua, đất, đá sạt xuống gây thiệt hại về tài sản của người dân sống xung quanh núi, thế nhưng chưa thấy chính quyền hay ngành chức năng có động thái xử lý khối đất đá do núi lở.

Thanh Hoá: Đáng lo, sau vài ba cơn bão, nông dân sống dưới chân núi Cát Dương cứ run cầm cập - Hình 1

Đất, đá trên núi Cát Dương, thôn Đại Thắng, xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) sạt lở đe dọa tới tính mạng hàng chục hộ dân sinh sống dưới chân núi. Ảnh: Vũ Thượng

Phóng viên Dân Việt đã về trực tiếp ghi nhận, những khối đá lớn từ trên đỉnh núi Cát Dương lăn xuống sát cạnh móng nhà người dân, thậm chí đá văng vào mái tôn nhà gây hư hỏng nặng. Ngoài ra, một lượng lớn khối đất sạt lở xuống chân núi và mỗi khi có mưa lớn trôi lấp cả sân, vườn…nhà người dân.

Clip: Đất, đá trên núi Cát Dương sạt lở gây hư hại nhà cửa của hộ dân thôn Đại Thắng (xã Lĩnh Loại, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) khiến người dân lo lắng.

Ông Ngô Tiến Nguyên bức xúc: “Nhà tôi đã 3 lần bị đất, đá từ trên núi Cát Dương sạt lở vào các năm 2007, 2008, 2017. Đã có lần bị sập nhà nhưng kiến nghị lên các cấp chính quyền vẫn chưa có hướng xử lý, di dời khối lượng lớn đất, đá trên. Sống trong nhà mình mà cứ run cầm cập…”.

Thanh Hoá: Đáng lo, sau vài ba cơn bão, nông dân sống dưới chân núi Cát Dương cứ run cầm cập - Hình 2

Đá lăn từ trên núi Cát Dương đè sập mái tôn nhà của hộ ông Ngô Tiến Nguyên (thôn Đại Thắng, xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Vũ Thượng

“Tôi thật sự rất lo lắng cho an toàn tính mạng của các thành viên trong gia đình. Mỗi khi có mưa lớn là tôi đưa cả nhà đi lánh nạn. Cả nhà đang lo ngại, nhỡ đâu đang ở trong nhà, bất thình lình đất, đá sập xuống không kịp chạy thì coi như bị vùi kín”, ông Ngô Tiến Nguyên lo ngại.

Thanh Hoá: Đáng lo, sau vài ba cơn bão, nông dân sống dưới chân núi Cát Dương cứ run cầm cập - Hình 3

Người dân thôn Đại Thắng “ăn không ngon, ngủ không yên” khi lượng lớn khối đất, đá núi Cát Dương đang ‘treo” trên nóc nhà. Ảnh: Vũ Thượng

Cũng trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, ông Nguyễn Văn Chính (thôn Đại Thắng, xã Lĩnh Toại) lo lắng: “Chúng tôi sinh sống ở dưới chân núi Cát Dương thật sự rất lo sợ, luôn trong cảnh sẵn sàng “ba chân, bốn cẳng” chạy thoát thân. Đặc biệt, mỗi khi mưa xuống tôi phải đóng cửa bỏ không đưa gia đình đi đến nơi khác trú ngụ. Mong các cơ quan chức năng sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn giúp người dân chúng tôi”.

Núi Cát Dương đang sạt lở nghiêm trọng

Theo đó, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân sống gần khu vực núi Cát Dương, thôn Đại Thắng, ngày 7/9/2020 UBND xã Lĩnh Toại đã báo cáo tình hình sạn nứt, sạt lở tại khu vực núi Cát Dương lên UBND huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa).

Thanh Hoá: Đáng lo, sau vài ba cơn bão, nông dân sống dưới chân núi Cát Dương cứ run cầm cập - Hình 4

Các hộ dân sống gần kề chân núi Cát Dương phải đóng cửa đi trú ngụ nơi khác khi thông báo có mưa lớn. Ảnh: Vũ Thượng

Cụ thể, tại khu vực phía sau từ gia đình bà Trần Thị Mơ đến hộ gia đình ông Thiều Văn Duy (thôn Đại Thắng) đã sạt lở đất núi với khối lượng khoảng trên 200 m3, hiện tại núi Cát Dương vẫn đang tiếp tục sạt lở.

UBND xã Lĩnh Toại cũng đề nghị UBND huyện Hà Trung , Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cử đoàn công tác về kiểm tra và có hướng xử lý để đảm bảo tính mạng, tài sản các hộ dân đang sinh sống quanh khu vực chân núi Cát Dương.

Thanh Hoá: Đáng lo, sau vài ba cơn bão, nông dân sống dưới chân núi Cát Dương cứ run cầm cập - Hình 5

Đá văng từ trên núi Cát Dương xuống đất phủ ngang mái tôn nhà người dân thôn Đại Thắng, xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Vũ Thượng

Trao đổi với phóng viên Dân Việt , ông Mai Văn Nam-Chủ tịch UBND xã Lĩnh Toại cho biết: “Cứ mỗi lần mưa lớn chúng tôi lại cắt cử cán bộ xuống thôn Đại Thắng để cùng người dân di chuyển người, đồ đạc đến nơi tránh trú an toàn…

“Chúng tôi cũng đã lên phương án di dời các hộ dân khi có sự cố xảy ra, nhưng để đảm bảo tính mạng, tài sản của nhân dân sống xung quanh núi Cát Dương về lâu dài, thiết đề nghị cấp trên sớm có phương án hỗ trợ xã xử lý khối lượng đất, đá đang bị sạt lở”.

Thanh Hoá: Đáng lo, sau vài ba cơn bão, nông dân sống dưới chân núi Cát Dương cứ run cầm cập - Hình 6

Ông Nguyễn Tiến Nguyên (thôn Đại Thắng, xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa dùng thanh gỗ chắn đất cát khỏi sạt, chảy vào nhà. Ảnh: Vũ Thượng

Quan sát của phóng viên, lượng lớn khối đất, đá bị sạt lở tại núi Cát Dương nằm dọc đường tỉnh lộ 508, đoạn K5 220 trái tuyến hướng đi huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cách mép đường khoảng 15-20 mét. Chiều dài đoạn nguy cơ sạt khoảng 40-50 mét, chiều cao khoảng 10-15 mét so với mặt đường, vách núi tạo dốc đứng khoảng 80-85 độ so với mặt bằng, cách nhà dân 1-5 mét.

Thanh Hoá: Đáng lo, sau vài ba cơn bão, nông dân sống dưới chân núi Cát Dương cứ run cầm cập - Hình 7

Núi Cát Dương , thôn Đại Thắng, xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) vẫn đang bị sạt lở. Ảnh: Vũ Thượng

Do đất, đá trên núi Cát Dương sạt lở nhiều lần nên đã làm ảnh hưởng một phần các công trình phụ của hộ dân đang sinh sống, gây nguy hiểm, mất an toàn cho các hộ dân sống dưới chân núi.

Dân vùng sạt lở chưa thể về nhà sau 2 tuần sơ tán

Mưa lớn do bão chồng bão khiến hàng trăm người dân vùng sạt lở ở Quảng Ngãi vẫn phải trú tránh tại nơi sơ tán.

Dân vùng sạt lở chưa thể về nhà sau 2 tuần sơ tán - Hình 1

Mưa lớn kéo dài những ngày qua tiếp tục gây sạt lở núi, uy hiếp tính mạng người dân thôn Cưa, xã Trà Hiệp, huyện miền núi Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. "Chúng tôi phải đến nhà người thân ở làng bên cạnh ngủ nhờ vì lo sợ núi tiếp tục sạt lở", ông Hồ Văn Hành (ngụ xã Trà Hiệp) nói.

Dân vùng sạt lở chưa thể về nhà sau 2 tuần sơ tán - Hình 2

"Đất đá sạt lở đến sát vách. Mỗi khi mưa lớn, bùn nhão lại tràn vào nhà", một người dân ở thôn Cưa, xã Trà Hiệp, cho hay.

Dân vùng sạt lở chưa thể về nhà sau 2 tuần sơ tán - Hình 3

Đất, đá trên núi tràn xuống cao gần bằng mái nhà ở thôn Cưa, xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng.

Dân vùng sạt lở chưa thể về nhà sau 2 tuần sơ tán - Hình 4

"Vợ chồng không đi làm được nên không có tiền mua gạo, thức ăn. Cả tuần qua, chúng tôi phải ôm con chạy đến nhà người thân ngủ nhờ", chị Hồ Thị Mai (ở thôn Cưa, xã Trà Hiệp) nói.

Dân vùng sạt lở chưa thể về nhà sau 2 tuần sơ tán - Hình 5

Đêm nào, bà Hồ Thị Hạnh cũng cùng cháu trai 6 tháng tuổi và các thành viên trong gia đình đi ngủ nhờ ở làng bên cạnh. "Suốt cả tuần qua, mưa lớn khiến núi sạt lở nhiều đợt, đất đá tràn xuống cao gần bằng ngôi nhà. Chúng tôi phải đi nơi khác vì sợ ngủ say, núi đổ ập xuống", bà Hạnh cho hay.

Dân vùng sạt lở chưa thể về nhà sau 2 tuần sơ tán - Hình 6

Ba ngày qua, núi đồi Le Ngói ở thôn Ra Pân, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây liên tục sạt lở. Hơn 60.000 m3 đất, đá, bùn nhão vùi lấp nhà dân, gây tắc nghẽn đường Trường Sơn Đông.

Dân vùng sạt lở chưa thể về nhà sau 2 tuần sơ tán - Hình 7

Ông Đỗ Thanh Vượt, Chủ tịch UBND xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, nói 3 ngày trước, núi sạt lở đã vùi lấp 2 thanh niên đi xe máy.

Dân vùng sạt lở chưa thể về nhà sau 2 tuần sơ tán - Hình 8

Hai người này sau đó tự thoát ra ngoài rồi đến trú tránh tại một nhà dân gần đó. Nhưng nửa đêm, núi tiếp tục sạt lở. Tường nhà sập làm 2 người này bị thương.

Dân vùng sạt lở chưa thể về nhà sau 2 tuần sơ tán - Hình 4

Tuần trước, núi lở đã làm sập 6 căn nhà ở làng Hang Rin, thôn Mang He, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây. Rất may khi đó, người dân đã sơ tán đến nơi an toàn.

Dân vùng sạt lở chưa thể về nhà sau 2 tuần sơ tán - Hình 10

Theo thống kê, từ cuối tháng 10 đến nay, núi sạt lở làm 3 người ở huyện Sơn Tây bị thương, gây sập 9 căn nhà và làm hàng chục ngôi nhà khác bị hư hỏng. Chính quyền đã vận động sơ tán hơn 870 hộ dân với hơn 3.000 nhân khẩu tại 52 điểm sạt lở đến nơi an toàn.

Dân vùng sạt lở chưa thể về nhà sau 2 tuần sơ tán - Hình 11

Sau hai tuần sơ tán, hàng trăm người dân ở các vùng sạt lở núi ở các huyện miền núi Sơn Tây, Minh Long (Quảng Ngãi) vẫn đang tá túc trong trường học, nhà văn hóa. Trước diễn biến phức tạp của bão lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các huyện vùng cao tăng cường giám sát người dân, không để bà con quay lại nơi ở khi chưa an toàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
06:48:58 24/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6
22:59:36 24/01/2021
NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
16:53:08 23/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Đại biểu dự Đại hội XIII: Nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân
05:44:42 25/01/2021
Bộ GTVT chỉ ra khuyết điểm phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông
19:46:05 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
NÓNG: Nữ diễn viên sinh năm 1994 của School 2017 bất ngờ tự tử
10:37:44 25/01/2021
Minh Tú và những cái nhất tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020
10:11:36 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng
11:28:48 25/01/2021
Bạn bè xót xa khi Phương Loan đứng khóc ở nơi an nghỉ của cố nghệ sĩ Chí Tài
09:53:47 25/01/2021
Phương Uyên lên tiếng khi bị nghi "cà khịa" Sơn Tùng là "Ngụy quân tử"
10:22:52 25/01/2021
Ngọc Quyên chia sẻ việc giành quyền nuôi con với chồng cũ: 'Mẹ đánh đổi tất cả một xu cuối cùng để được bên con'
10:29:53 25/01/2021
Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?
11:31:58 25/01/2021
Hình ảnh năm 18 tuổi của Trịnh Sảng được "đào" lại: Visual ngọt ngào trong sáng, đáng tiếc cho 1 nhan sắc nổi bật
09:42:26 25/01/2021
Những hình ảnh cuối cùng của Song Yoo Jung: Tiếc nuối cho một nhan sắc
13:44:59 25/01/2021

Tin mới nhất

Gạo ST25 làm nóng thị trường quà Tết

14:32:28 25/01/2021
Dù đã có thêm nguồn cung nhưng vẫn xảy ra tình trạng cháy hàng cục bộ gạo ST25 phân khúc cao cấp do nhu cầu tiêu dùng, biếu tặng gia tăng

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà tết cho các đơn vị bảo trợ xã hội

14:22:48 25/01/2021
Tặng quà tết các đơn vị bảo trợ xã hội tại Cẩm Xuyên và TP Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ mong muốn các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho đối tượng xã hội trên địa bàn.

Xuân ấm cho người dân ở Nông Sơn, Quỳnh Lưu

14:20:28 25/01/2021
Sáng nay, 25-1, Sư cô Thích nữ Huệ Liên cùng Phật tử chùa Bửu Long (ấp Quý Thành, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đã đến xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, Quảng Nam tặng quà Tết.

Hà Tĩnh: Tập trung khắc phục sự cố tràn dầu của tàu Minh Nam 07

14:14:40 25/01/2021
Trung tá Nguyễn Hữu Khánh - Chỉ huy trưởng Ban CHQS TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực phối hợp xử lý sự cố tràn dầu từ tàu Minh Nam 07 tại vùng biển Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh).

Hà Nội bước vào đợt lấy nước trọng tâm của vụ Xuân

14:11:19 25/01/2021
Từ 0 giờ ngày 26/1, các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ bước vào đợt lấy nước thứ 2 phục vụ gieo cấy lúa Xuân 2021. Đây được xem là đợt chống hạn đặc biệt quan trọng đối với Hà Nội.

Giao thông Thủ đô được đảm bảo an toàn trong ngày đầu Đại hội XIII của Đảng

13:31:34 25/01/2021
Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, do được tuyên truyền liên tục, cập nhật tất cả các phương án thay đổi lộ trình dẫn đoàn và các tuyến phố cấm, tạm cấm dưới mọi hình thức tuyên t...

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

13:28:29 25/01/2021
Sáng 25-1, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên đ...

Chứng khoán phái sinh: Lùi để tiến

13:21:48 25/01/2021
Trên thị trường Mỹ, chỉ số S&P 500 trong tuần qua chinh phục đỉnh cao lịch sử mới khi các nhà đầu tư đặt niềm tin vào chính quyền của tân Tổng thống Joe Biden sẽ có thêm các biện pháp hỗ trợ vực dậy nền kinh tế. Trước khi nhậm chức, ông...

Camera hỗ trợ công an phá án

12:06:09 25/01/2021
Mô hình camera an ninh phát triển mạnh tại các tỉnh, thành ĐBSCL trong những năm gần đây. Thông qua hình ảnh từ camera an ninh do người dân cung cấp đã giúp lực lượng công an phá nhiều vụ án, góp phần giữ vững an ninh trật tự.

Xã Vĩnh Thành: Họp mặt Câu lạc bộ phụ nữ dân tộc thiểu số Khmer dịp Tết cổ truyền

11:11:39 25/01/2021
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Thành (Châu Thành) vừa họp mặt Câu lạc bộ phụ nữ dân tộc thiểu số Khmer ấp Đông Bình Trạch, nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu 2021.

Hướng đi mới cho “Make in Viet Nam”

11:05:30 25/01/2021
Chiến lược Make in Viet Nam với hàm ý Doanh nghiệp (DN) Việt Nam phấn đấu từng bước làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm, chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp, mô hình kinh doanh mới đang tạo một làn g...

Habeco sẽ chi 656 tỷ đồng trả cổ tức năm 2018 và 2019 vào ngày 31/3

11:03:34 25/01/2021
HĐQT Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco, HoSE: BHN) vừa thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2018 và 2019.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH): Quý IV/2020 doanh thu đạt 101,6 tỷ đồng, tăng 16,9%

10:55:25 25/01/2021
CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (Mã chứng khoán: TNH - sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính quý IV/2020.

Diện mạo tươi sáng của nền kinh tế sau 35 năm đổi mới

10:52:43 25/01/2021
Nhận định khái quát về nền kinh tế nước ta sau 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhận định: Nền kinh tế thị tr...

Dệt may Thành Công (TCM): Năm 2020 lợi nhuận đạt 276,2 tỷ đồng, tăng 27,4%

10:48:14 25/01/2021
Theo đó, trong quý IV/2020, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu đạt 752,2 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 75,6 tỷ đồng, lần lượt bằng 88% và 119,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 17,4% lên tới 19,1%.

Đề xuất giáo viên làm 8 tiếng ở trường, không mang việc về nhà rất đáng xem xét

10:44:18 25/01/2021
Nếu lương giáo viên được tăng hợp lý thì việc giáo viên giải quyết 100% công việc tại trường, không đem việc về nhà là một vấn đề đáng bàn, đáng được nghiên cứu.

Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất

10:38:55 25/01/2021
Những món ăn vặt bắt mắt, hấp dẫn khách hàng, đặc biệt là người trẻ bày bán la liệt ở mọi nẻo đường, vỉa hè Sài Gòn. Ăn ngon miệng nhưng thực phẩm ấy được chế biến như thế nào, có an toàn không thì chỉ… người bán mới biết.

Bóng đèn Phích nước Rạng Đông báo lãi cao nhất trong 15 năm

10:37:28 25/01/2021
Bóng đèn Phích nước Rạng Đông thu về khoản lợi nhuận ròng cao kỷ lục hơn 336 tỷ đồng, tương đương hơn 900 triệu tiền lãi mỗi ngày trong năm 2020, một mức cao kỷ lục trong 15 năm.

Một năm chống dịch Covid-19, Việt Nam được gì?

10:33:25 25/01/2021
Từ việc còn mơ hồ về căn bệnh khi tiếp nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên, Việt Nam trở thành hình mẫu trong phòng, chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Bình Dương - mô hình điểm về thu hút đầu tư phát triển kinh tế

10:32:57 25/01/2021
Vốn xuất phát điểm là tỉnh nông nghiệp, sau 24 năm tái lập, Bình Dương đã chuyển mình mạnh mẽ nhờ lãnh đạo dám nghĩ, dám làm đi đầu hình thành mô hình các khu công nghiệp tập trung để thu hút các nhà đầu tư, đã mang lại kết quả của ngày...

Thành phố mới Thủ Đức trong thế mạnh kết nối

10:26:24 25/01/2021
Thành phố mới Thủ Đức (thuộc TP HCM), tổng diện tích hơn 21.000ha, dân số 1,17 triệu dân. Đây là đô thị có quy mô sản xuất công nghệ cao tiêu biểu của cả nước. Hiện Thủ Đức cũng được coi là trung tâm khởi nghiệp lớn dẫn đầu.

Giá cà phê hôm nay giảm trong, giá tiêu đi ngang

10:24:19 25/01/2021
Theo ghi nhận, giá cà phê hôm nay 25/1/2021 tiếp tục giảm từ 200 - 300 đồng/kg. Trong khi, giá tiêu tiếp tục đi ngang và duy trì ở mức thấp từ 50.000 - 52.500 đồng/kg.

ĐBSCL: Nóng thị trường heo ra chợ tết

10:19:08 25/01/2021
Tại Cần Thơ lo heo thịt ra chợ tết tăng giá, dân thương lái chạy về nông thôn tìm nguồn cung hàng trước tết, thị trường heo hơi nóng lên.

Nhịp điều chỉnh là cơ hội để nhà đầu tư nâng tỉ trọng cổ phiếu

10:09:52 25/01/2021
Chỉ số VN-Index tiếp tục được dự báo thách thức ngưỡng kháng cự 1.200 điểm, sau những lần thất bại ở ngưỡng này.

Bé gái 13 tuổi tìm đến cái chết do bạo lực học đường

10:01:14 25/01/2021
Giữa năm học, Hà 13 tuổi, được cô giáo xếp ngồi giữa hai bạn nam. Từ đó em thường xuyên bị hai bạn bên cạnh trêu chọc, ném sách vở.

Nhà giáo bị mặc định không được giàu, phải nghèo mới "thanh cao"?

09:27:40 25/01/2021
Chuyện giáo viên đi dạy thêm không phải là hiếm, thế nhưng cứ mỗi khi nhắc đến chuyện dạy thêm là nhiều người chỉ nhìn vào các mặt tiêu cực.

Yêu cầu xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm chính sách bảo hiểm xã hội

09:16:27 25/01/2021
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 20/KH-UBND về thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Hỗ trợ mô hình sản xuất cây dược liệu gắn với tiêu thụ sản phẩm

09:13:28 25/01/2021
Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, trong những năm qua, thành phố đang từng bước nhân rộng các mô hình trồng cây dược liệu, ưu tiên chọn các giống dược liệu bản địa, phù hợp tập quán canh tác của địa phương; hỗ trợ các địa phương hình thành vùng d...

Chấn chỉnh việc đào tạo bác sĩ theo địa chỉ

09:10:55 25/01/2021
Nhiều bác sĩ ở bệnh viện công xin nghỉ việc sau khi kết thúc chương trình đào tạo nâng cao chuyên môn để nhận lời làm việc từ các cơ sở y tế tư nhân với mức lương cao

Có thể bạn quan tâm

Vua cờ Carlsen thua kỳ thủ 18 tuổi

Sao thể thao

15:08:36 25/01/2021
Kỳ thủ 18 tuổi Andrey Esipenko hạ Vua cờ Magnus Carlsen ngay ở lần đầu chạm trán, ván tám giải cờ vua Tata Steel Masters 2021 tối 24/1.

Tự làm phở chiên phồng và phở cuốn cực ngon

Ẩm thực

15:08:30 25/01/2021
Chỉ với chút thời gian bạn đã có thể tự làm phở chiên phồng và phở cuốn cho cả nhà thưởng thức, vừa thơm ngon lại sạch sẽ.

Người ông háo hức chờ đón cháu tan trường, thứ cầm trên tay khiến dân mạng thích thú, xúc động

Netizen

15:08:17 25/01/2021
Chẳng phải món đồ gì cao sang, người ông chỉ cầm theo thức quà chiều mà hầu như đứa trẻ nào cũng thích.

Dấu hiệu cảnh báo số 1 bạn đang uống quá nhiều cà phê đá

Sức khỏe

15:07:29 25/01/2021
Nếu bạn cảm thấy lo lắng và bồn chồn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang sử dụng quá nhiều caffeine, Brenda Braslow, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký của MyNetDiary (Mỹ), cho biết, theo Eat This, Not That!

Nhật Bản có thể thiệt hại gần 23,5 tỷ USD nếu Olympic không có khán giả

Thế giới

15:06:55 25/01/2021
Việc tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo mà không cho phép khán giả tới xem có thể sẽ gây thiệt hại tới 2.413,3 tỷ yen (gần 23,5 tỷ USD) cho Nhật Bản.

'The Marksman' duy trì vị trí số 1 tại các rạp chiếu Bắc Mỹ

Phim âu mỹ

15:06:41 25/01/2021
Jim trong The Marksman là vai diễn thứ 129 trong sự nghiệp diễn xuất đa dạng của Liam Neeson, đồng thời là bộ phim thứ hai của Neeson do Open Road phát hành trong thời kỳ COVID-19.

Nếu một ngày bạn chán chồng, hãy làm ngay việc này để cứu vớt cảm xúc

Tình yêu

15:05:32 25/01/2021
Nếu phụ nữ chán chồng, đừng vội đi ngoại tình để thay đổi không khí mà hãy làm những việc này để cứu vớt cảm xúc của mình nhanh chóng nhất.

Ban trọng tài ủng hộ việc phạt thẻ cầu thủ Hà Tĩnh

Bóng đá việt nam

15:04:01 25/01/2021
Bất chấp phản ứng của phía Hà Tĩnh, Ban trọng tài VFF khẳng định việc trung vệ Kelly Oahimijie bị truất quyền thi đấu ở trận gặp TP HCM là xác đáng.

Hướng Dương Ngược Nắng: Minh lại làm khán giả ngán ngẩm vì cố tỏ ra nguy hiểm

Phim việt

15:01:47 25/01/2021
Minh trong Hướng Dương Ngược Nắng tập 19 hứa hẹn sẽ lại thành tâm điểm ném đá của dư luận.

Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi xe vì bơm xăng, hàng loạt tên tuổi lớn “dính đòn”

Ôtô

14:59:31 25/01/2021
Liên tiếp hai đợt triệu hồi xe được Toyota Việt Nam thực hiện để thay thế bơm xăng, với hàng loạt tên tuổi lớn dính đòn như Toyota Fortuner, Toyota Camry, Toyota Innova và cả các thương hiệu xe sang như Lexus RX350, Lexus LX570…

Phim Trạng Tí bị tẩy chay, lời trần tình của Ngô Thanh Vân và dấu hỏi hồi kết

Hậu trường phim

14:57:57 25/01/2021
Trước những ồn ào trên mạng xã hội đối với bộ phim Trạng Tí, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã lên tiếng giãi bày quá trình thực hiện dự án.

VinFast ưu đãi cho dòng xe máy điện mới lên đến 8 triệu đồng

Xe máy

14:57:34 25/01/2021
Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz với chương trình ưu đãi hấp dẫn trên toàn quốc. 

Nghề viết phần mềm hốt bạc thế nào? 

Thế giới số

14:54:29 25/01/2021
Các lập trình viên (người viết phần mềm) đều chuẩn bị sẵn tâm lý một ngày sẽ trở thành triệu phú đôla.

Chelsea đấu MU, Liverpool gia hạn Salah

Bóng đá thế giới

14:53:04 25/01/2021
Chelsea đấu MU để giành Trippier, Bayern Munich mua Pau Torres, Liverpool gia hạn Salah là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 25/1.

Tiết lộ tuyệt chiêu giặt thảm nhà sáng tạo không phải ai cũng biết

Sáng tạo

14:52:06 25/01/2021
Những chiếc thảm trải nhà tưởng chừng khó khăn trong việc tự giặt giũ nhưng với những cách sau đây, công việc dọn dẹp vô cùng dễ dàng.