Thanh Hóa: Chuẩn bị đấu giá khu đất trụ sở UBND TP.Sầm Sơn cũ xây cao ốc 50 tầng

Tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại kết hợp nhà ở 50 tầng tại TP.Sầm Sơn.

Mới đây (25/11), UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn, TP.Sầm Sơn. Đây là khu đất có diện tích 8.092m2, tọa lạc trên nền khu đất là trụ sở UBND TP.Sầm Sơn cũ và trên cơ sở giải phóng mặt bằng, di dời một số hộ dân xung quanh.

Theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, trên khu đất sẽ hình thành một tòa cao ốc đa chức năng với 50 tầng nổi, 4 tầng hầm và 17 căn nhà ở liền kề cao 5-9 tầng, 1 tầng hầm.

Thanh Hóa: Chuẩn bị đấu giá khu đất trụ sở UBND TP.Sầm Sơn cũ xây cao ốc 50 tầng - Hình 1

Tòa cao ốc 50 tầng sẽ được xây dựng trên khu đất từng là trụ sở cũ của UBND TP.Sầm Sơn. Ảnh: Nguyễn Hữu Phương/ Người đưa tin

Theo dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất với thời tối đa không quá 50 năm tính từ ngày UBND tỉnh ký Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá, với mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Theo đó, việc đấu giá sẽ được thực hiện ngay trong Quý IV năm nay, theo hình thức đấu giá trọn gói, bỏ phiếu gián tiếp quy định tại Điều 43 Luật Đấu giá tài sản, với phương thức trả giá lên. Số tiền trúng đấu giá được nộp vào Ngân sách Nhà nước theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

Tại quyết định phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất quy định, đối tượng được tham gia đấu giá quyền sử dụng khu đất gồm: Tổ chức kinh tế, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc trường hợp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định tại Điều 55 của Luật Đất đai năm 2013 và Quy định đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ban hành kèm theo Quyết định số 21/2021/QĐ-UBND ngày 17 tháng 9 năm 2021 của UBND tỉnh.

Đồng thời, trong quyết định nêu rõ đối tượng được tham gia phải đảm bảo về năng lực, phương án tài chính, có kinh nghiệm thực hiện dự án tương đương hoặc liên quan; chấp hành tốt, không vi phạm quy định trong các lĩnh vực đất đai.

Thanh Hóa: Chuẩn bị đấu giá khu đất trụ sở UBND TP.Sầm Sơn cũ xây cao ốc 50 tầng - Hình 2

Bản vẽ dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn. (Nguồn: UBND tỉnh Thanh Hóa).

Video đang HOT

Về thời hạn nộp tiền tiền sử dụng đất sau khi trúng đấu giá, chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày ban hành thông báo nộp tiền sử dụng đất của cơ quan thuế, người trúng đấu giá nộp 50% tiền sử dụng đất theo thông báo (đợt 1). Sau đó, chậm nhất là 90 ngày, kể từ ngày ban hành thông báo nộp tiền sử dụng đất, người trúng đấu giá phải nộp 50% tiền sử dụng đất còn lại theo thông báo (đợt 2).

Trường hợp người trúng đấu giá không nộp tiền hoặc nộp tiền không đủ theo thông báo thì bị hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày được bàn giao đất, người trúng đấu giá quyền sử dụng đất phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng các hạng mục công trình theo quy hoạch, dự án đầu tư được phê duyệt theo quy định.

Trước đó, vào khoảng tháng 7/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn. Dự án này có vốn đầu tư khoảng 3.046,9 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng ổn định, lâu dài.

Cơ cấu sản phẩm nhà ở có 476 căn hộ chung cư và 17 căn nhà ở. Quy mô dân số khoảng 5.900 người.

Thanh Hóa: Chánh trương Công giáo người Mường hiến 600m2 đất, đưa quê nhà thành xứ đạo bình yên, cả làng vui vẻ

Ông Bùi Công Bằng - Chánh trương giáo xứ Vân Lung, là người dân tộc Mường (ở thôn Thành Minh, xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) đã tự nguyện hiến hơn 600m2 đất ao vườn và đất thổ cư để mở đường dân sinh cho bà con đi lại, cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới.

Hiến đất thổ cư làm đường nông thôn mới

Về xứ đạo Vân Lung tại huyện miền núi Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa) hỏi thăm về ông Bùi Công Bằng ai ai cũng biết vì nhiều năm qua ông Bằng liên tục được khu dân cư bầu là giáo dân rất có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ, bằng những việc làm thiết thực của mình, ông chính là cầu nối quan trọng để giữ mối đoàn kết giữa chính quyền xã với hội đồng giáo xứ Vân Lung, giữa bà con giáo dân với người dân ngoại công giáo trên địa bàn xã.

Thanh Hóa: Chánh trương Công giáo người Mường hiến 600m2 đất, đưa quê nhà thành xứ đạo bình yên, cả làng vui vẻ - Hình 1

Ông Bùi Công Bằng - Chánh trương giáo xứ Vân Lung đã tự nguyện hiến 600m2 đất mở đường dân sinh. Ảnh: Hoài Thu

Người dân địa phương cho biết, ông Bằng không chỉ vận động đồng bào công giáo tự nguyện đóng góp sửa chữa các tuyến đường trong thôn, đắp lề đường, múc rãnh, xây trường, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn, xã... bản thân ông còn hiến đất của gia đình để mở đường dân sinh cho bà con đi lại.

Việc làm này có tác động lan tỏa tích cực tới nhân dân trong xã và cộng đồng dân cư.

Trực tiếp gặp gỡ ông Bằng, chúng tôi thực sự ấn tượng về người đàn ông ngoài 70 tuổi này bởi nét giản dị, tính cách có nhiều phần điềm đạm, hiền lành.

Mặc dù ông có nhiều đóng góp trong việc xây dựng, phát triển địa phương, được bà con tin yêu, quý mến nhưng bản thân ông luôn cực kỳ khiêm tốn cho rằng đó chỉ là những việc nhỏ mà ông nên làm.

Chia sẻ với phóng viên Báo Dân Việt, ông Bùi Công Bằng nói, khoảng những năm 2012, khi xã Thành Long phát động phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", ông đã vận động bà con giáo dân và nhân dân trong xã thực hiện tốt tham gia bê tông hoá đường liên thôn, đường nội đồng, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp...

Thanh Hóa: Chánh trương Công giáo người Mường hiến 600m2 đất, đưa quê nhà thành xứ đạo bình yên, cả làng vui vẻ - Hình 2

Con đường bê tông cắt qua toàn phần đất của gia đình ông Bùi Công Bằng - Chánh trương giáo xứ Vân Lung, là người dân tộc Mường (ở thôn Thành Minh, xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa). Ảnh: Hoài Thu.

Khi nghe tin chính quyền địa phương vận động triển khai dự án bê tông hóa đường liên thôn, người dân trong thôn rất hồ hởi, phấn khởi. Tuy nhiên, theo như ban đầu, con đường phải đi vòng rất xa nên gây nhiều bất tiện cho người dân.

"Sau khi bàn bạc với gia đình, xét thấy chủ trương xây dựng NTM rất có ý nghĩa, tôi đã quyết định để chính quyền địa phương làm đường đi tắt qua phần đất ao và vườn nhà mình mà không đòi hỏi bất cứ quyền lợi nào", ông Bằng nói.

Cũng theo ông Bằng, tổng điện tích đất mà con đường đi qua đất của gia đình ông là hơn 600m2, trong đó có 300m2 đất thổ cư, còn lại là đất ao vườn của gia đình.

Xây dựng mô hình "xứ đạo bình yên - gia đình văn hóa"

Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, ông Vũ Trọng Hùng - Chủ tịch UBND xã Thành Long, huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hoá) cho biết, ông Bằng là người gương mẫu, điển hình ở địa phương.

Trong lĩnh vực giáo hội Công giáo, ông luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động bà con giáo dân trong giáo xứ thực hiện tốt tín ngưỡng tôn giáo.

Thanh Hóa: Chánh trương Công giáo người Mường hiến 600m2 đất, đưa quê nhà thành xứ đạo bình yên, cả làng vui vẻ - Hình 3

Ông Bằng cho biết tổng diện tích đất ông tự nguyện hiến là hơn 600m2 bao gồm cả đất thổ cư và đất ao vườn. Ảnh: Hoài Thu

"Trước đây, ông Bằng từng đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong UBND xã. Sau khi nghỉ chế độ, ông vẫn công tác ở các ngành đoàn thể như Chủ tịch Hội Khuyến học xã, Chủ tịch Hội làm vườn xã...Ở bất kỳ vị trí nào ông Bằng cũng luôn gưỡng mẫu, đi đầu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, ông luôn động viên bà con chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương" - Chủ tịch UBND xã Thành Long thông tin thêm.

Trong những năm qua, ông Bằng đã cùng với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong hệ thống chính trị của xã, công an xã, các tổ an ninh trật tự, an toàn xã hội của thôn tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận về chính trị và tinh thần trong đồng bào theo đạo.

Đồng thời, ông Bằng hướng dẫn đồng bào công giáo tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thực hiện quy chế dân chủ tại thôn và các phong trào thi đua của tổ chức đoàn hội mình theo chương trình, nghị quyết của tổ chức chính trị xã hội cấp trên đề ra.

Thanh Hóa: Chánh trương Công giáo người Mường hiến 600m2 đất, đưa quê nhà thành xứ đạo bình yên, cả làng vui vẻ - Hình 4

Ông được nhiều ban, ngành từ trung ương tới địa phương khen thưởng. Ảnh: Hoài Thu

Trong công tác xây dựng NTM, ông Bằng cùng với Ban Mặt trận thôn vận động đồng bào trong thôn xây dựng hoàn thành 14/14 tiêu chí. Xã Thành Long đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019.

Những năm qua, ông Bùi Công Bằng tuyên truyền cho đồng bào theo đạo hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", gắn với "Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và thực hiện Chỉ thị số 10 và Đề án 375 của UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội khu dân cư, toàn dân bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tham mưu cho Đảng bộ, chính quyền, Công an xã và MTTQ và các đoàn thể trong hệ thống chính trị, Hội đồng Giáo xứ Vân Lung xây dựng Đề án mô hình "xứ đạo bình yên - gia đình văn hóa".

Từ những cố gắng nỗ lực của bản thân, ông Bùi Công Bằng đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành tặng thưởng Bằng khen, giấy khen.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?
23:16:56 20/01/2022
Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
09:31:30 21/01/2022
Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô
00:42:27 21/01/2022
Phu nhân tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng
23:10:31 20/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung nữ sinh ngành Luật đầu độc cha ruột rồi đổ xi-măng chôn xác: Ngang bướng, ít nói
09:17:52 22/01/2022
Nguyễn Tuyết qua đời ở tuổi 29: Rơi từ tầng cao xuống, không dùng chất kích thích
08:06:57 22/01/2022
Thanh Bình bị tố ngoại tình, vợ cũ Hoàng Anh mỉa mai gắt
06:41:29 22/01/2022
Chồng chê tôi lúc nào cũng nhợt nhạt "hôi sữa", mẹ chồng nghe thấy liền thuê ngay một thợ xăm về khiến cả nhà choáng váng
06:50:55 22/01/2022
Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên
10:03:38 22/01/2022
Siêu đám cưới Park Shin Hye: Cô dâu diện váy khủng cùng chú rể thề nguyện trên lễ đường trắng tinh, quân đoàn khách mời dần lộ diện
11:05:02 22/01/2022
Nữ sinh 21 tuổi dày công lên kịch bản che giấu hành vi đầu độc cha, phi tang xác thế nào?
09:12:18 22/01/2022
Ảnh cưới của Park Shin Hye và Choi Tae Joon
08:23:01 22/01/2022
Choáng trước biệt thự anh em nhà Trường Giang dành tặng cho bố: Cực kỳ rộng lớn, sang trọng hệt như khách sạn 5 sao
10:57:08 22/01/2022
Từ Đình - Bạn thân Dương Tử: 18 tuổi đã nuôi 8 miệng ăn, gia đình giày vò đến khi mất cũng không tha
08:48:49 22/01/2022

Tin mới nhất

Phủ vắc xin với chiến dịch tiêm chủng mùa xuân

12:31:16 22/01/2022
Tại phiên họp trực tuyến với 63 tỉnh thành ngày 20-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế và các tỉnh thành triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa xuân

Trung ương GHPGVN: Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh thực hiện theo di nguyện tâm tang

12:21:15 22/01/2022
Trung ương GHPGVN vừa có công văn gửi GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế về tổ chức tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh

Test nhanh tài xế xe khách bến xe Miền Đông, phát hiện một người dương tính ma túy

12:17:33 22/01/2022
Tổ công tác CSGT Hàng Xanh phối hợp Công an phường 26 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) kiểm tra nồng độ cồn và ma túy các tài xế xe khách từ bến xe Miền Đông, phát hiện một người dương tính ma túy

Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp

11:56:25 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu. Hiện Tổ đình và môn đồ pháp quyến đang chuẩn bị tang lễ cho ngài. Trước đó, khi còn minh mẫn, ngài đã có di huấn về tang lễ của mình

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh - Người điềm đạm nhất thế giới: Dành cả cuộc đời cho hoạt động hòa bình

11:37:11 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh là người thầy của Phật giáo ở phương Tây. Những người từ khắp nơi trên thế giới tìm tới những điều ông đúc kết, giảng dạy để học nghệ thuật của cuộc sống chánh niệm

Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh

10:43:54 22/01/2022
Tổ đình Từ Hiếu, Đạo tràng Mai Thôn Tu viện Vườn Ươm - Làng Mai Thái Lan vừa có cáo phó Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu và công bố sơ lược tiểu sử của ngài

Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh

09:58:46 22/01/2022
Nhiều hãng truyền thông quốc tế ca ngợi về công đức của Thiền sư Thích Nhất Hạnh khi đưa tin ông viên tịch

Khởi công xây mới sân bay Điện Biên gần 1.500 tỉ

09:48:40 22/01/2022
Sáng nay 22.1, UBND tỉnh Điện Biên và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã khởi công dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

09:08:33 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 0h ngày 22/1, ở tuổi 96, theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai

Quy định mới nhất đối với người dân về tỉnh Phú Thọ dịp Tết

08:48:44 22/01/2022
Phú Thọ đề nghị tuyên truyền, vận động người ở ngoài tỉnh hạn chế trở về địa phương trong dịp Tết, trường hợp nhất thiết phải về thì thực hiện nghiêm nhiều quy định phòng chống dịch Covid-19

Sứ mệnh của người làm báo là góp phần cải tạo xã hội ngày càng tốt đẹp hơn

08:46:40 22/01/2022
Theo Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, viết về xây dựng Đảng là công việc khó, nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn, là không gian cho những tìm tòi, khám phá lao động sáng tạo

Nóng: Từ sáng nay 22-1, bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm và tiêm đủ vắc xin khách đi máy bay

08:42:37 22/01/2022
Đây là quy định mới nhất vừa được Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh, triển khai ngay đến các hãng và sân bay về điều kiện với hành khách đi lại bằng hàng không

Bộ trưởng Nội vụ: Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết lãnh đạo

08:24:45 22/01/2022
Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về những điều đảng viên không được làm; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức

Bộ đội Biên phòng: ‘Vành đai thép’ nơi biên cương chống dịch COVID-19

07:07:34 22/01/2022
Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP cho biết: Bộ Tư lệnh BĐBP đã tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường các lực lượng, phương tiện, biện pháp quản lý chặt chẽ biên giới, đấ...

Sinh viên y khoa nỗ lực 'giữ lửa' trạm y tế lưu động

07:04:45 22/01/2022
Từ ngày 12/1, hơn 1.600 sinh viên trường y bắt đầu công tác thực tập cộng đồng, hỗ trợ 143 trạm y tế lưu động tại các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh

Năm 2022: Ngành dân số chủ động, linh hoạt để vượt khó

06:59:02 22/01/2022
Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Phạm Vũ Hoàng, 2021 là năm đầu tiên ngành dân số thực hiện kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025, triển khai đồng bộ Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030 với 6 chương trìn...

Thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ và Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm

06:57:19 22/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày 22/1 ở Bắc Bộ, Trung Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù trời rét, vùng núi có nơi rét đậm

TP Hồ Chí Minh: Hàng ngàn việc làm Tết chờ sinh viên, người lao động

06:55:21 22/01/2022
Những ngày này, thị trường lao động tại TP Hồ Chí Minh đang khá sôi động vì nhu cầu tìm việc và tìm người lao động trong dịp Tết tăng cao

TSC và Dabaco hợp tác phát triển chăn nuôi lợn ở phía Nam

06:31:42 22/01/2022
Tổng vốn đầu tư của liên doanh lên đến 3.000 tỷ đồng; trong đó, TSC đóng góp 55% và Dabaco đóng góp 45% giá trị

Nửa tháng đầu năm, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt 27,55 tỷ USD

06:27:15 22/01/2022
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong 15 ngày đầu năm 2022 (từ ngày 1-1 đến 15-1-2022) đạt 27,55 tỷ USD, giảm 20,7% (tương ứng giảm 7,21 tỷ USD) so với kết quả thực hi...

Phạt đến 20 triệu đồng nếu không cho lao động nữ nghỉ 30 phút ngày 'đèn đỏ'

06:18:25 22/01/2022
Theo Nghị định 12/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội (BHXH), người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người sử dụng lao động (SDLĐ) sẽ bị phạt đến 20 triệu đồng nếu k...

Chính phủ Đức cam kết hỗ trợ chuyển đổi ngành công nghiệp sang trạng thái trung hòa với khí hậu

06:16:53 22/01/2022
Không nên thiếu sự hỗ trợ của nhà nước, nhưng tất nhiên chúng tôi cũng không muốn bội thực. Habeck nói thêm rằng việc xây dựng một chuỗi giá trị không có CO2 là cơ hội tốt nhất mà chúng tôi có như một địa điểm kinh doanh. Các công ty, s...

Giá cà phê hôm nay 22/1, Đồng loạt giảm, tiêu thụ ở các thị trường lớn tăng mạnh

06:14:45 22/01/2022
Tiêu thụ cà phê toàn cầu dự báo tăng 1,5 triệu bao lên 165 triệu bao, với mức tăng chủ yếu tại EU, Mỹ và Brazil

Giá tiêu hôm nay 22/1, nối dài đà tăng, tin tốt cho hồ tiêu Việt xuất khẩu, người trồng phấn khởi

06:12:42 22/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 79.000 - 81.500 đ/kg

Giá vàng hôm nay 22/1: Vàng giảm giá trước quyết định của Fed

06:09:36 22/01/2022
Giá vàng giảm trong bối cảnh khả năng sớm tăng lãi suất cơ bản của USD để kiểm soát lạm phát Mỹ đang tăng cao

Loạn rượu 'nút lá chuối': Chuyên gia công bố 770 triệu lít, Bộ thống kê 47 triệu lít

05:53:20 22/01/2022
Từ số liệu chênh lệch lớn, đến các quy định của pháp luật không đi vào đời sống, có thể nói, đến nay việc quản lý sản xuất, kinh doanh rượu thủ công vẫn là một nhiệm vụ bất khả thi

Làm gì để tránh bị phạt khi xe hết hạn đăng kiểm đúng dịp nghỉ Tết?

05:51:01 22/01/2022
Điều khiển phương tiện ra đường khi xe đã hết hạn đăng kiểm là vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời, cảnh sát giao thông có thể dừng xe và xử phạt rất nặng theo quy định hiện hành. Rõ ràng đây là điều không ai mong muốn, nhất là ...

Có thể bạn quan tâm

Tin chuyển nhượng 22/1: Tottenham chốt giá mua Adama Traore, MU hỏi mượn Dembele

Bóng đá thế giới

13:37:40 22/01/2022
Bản tin chuyển nhượng 22/1, Arsenal và Liverpool theo đuổi Sanches, Newcastle liên hệ với Dele Alli, Tottenham chốt giá mua Adama Traore

Diễn viên phim Lật mặt bất ngờ tuyên bố ‘nói không với cảnh nóng, vai phản diện’

Hậu trường phim

13:35:19 22/01/2022
Sau hàng loạt vai diễn trên màn ảnh, nam diễn viên Lợi Trần thẳng thừng tuyên bố sẽ nói không với cảnh nóng và vai phản diện trong định hướng diễn xuất ở tương lai. 

10 vai diễn Hoa ngữ được yêu thích nhất 2021: Dương Dương và 'vợ chồng' Vương Nhất Bác thống trị bảng xếp hạng

Phim châu á

13:33:45 22/01/2022
Bảng xếp hạng của Baidu vắng bóng những gương mặt nổi đình đám của màn ảnh xứ Trung như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh…

Trường Giang cùng anh trai tặng bố biệt thự hệt như khách sạn 5 sao, con gái cũng sắp có phần?

Sao việt

13:32:08 22/01/2022
Mới đây, anh trai Trường Giang đã đăng tải hình ảnh về căn biệt thự gia đình dành tặng cho bố

Dàn khách mời siêu khủng đổ bộ hôn lễ Park Shin Hye: Nam Goong Min - Kim Bum soái xỉu, loạt idol đình đám đến hát mừng

Sao châu á

13:22:52 22/01/2022
Đám cưới của Park Shin Hye và Choi Tae Joon quy tụ cả dàn khách mời đình đám như Kim Bum, Nam Goong Min, D.O. (EXO), Lee Hongki (F.T. Island)

Showbiz thêm 1 cặp "phim giả tình thật": Mỹ nhân đình đám xác nhận tình yêu, hoá ra hẹn hò kín 1 năm trời mà không ai biết

Sao âu mỹ

13:19:45 22/01/2022
Netizen đang gửi tới những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho cặp đôi mới của showbiz, đồng thời mong chờ 1 đám cưới siêu hoành tráng trong thời gian tới

Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"

Sự kiện nóng

13:18:42 22/01/2022
Nhiều người không thể ngờ, chính đứa con ruột của nạn nhân là kẻ thủ ác

Winter (aespa) hay Yuna (ITZY) là hình mẫu lý tưởng: Mỹ nhân SM bị chê "mặt đơ" vẫn thắng áp đảo nhờ sở hữu 1 đặc điểm!

Nhạc quốc tế

13:14:58 22/01/2022
Knet đã có câu trả lời bất ngờ khi phải chọn người hợp gu cánh đàn ông hơn giữa Winter (aespa) và Yuna (ITZY)

Clip: Tài xế Mercedes hung hăng tát cô gái đi bộ ngay giữa phố 

Clip hay

13:12:30 22/01/2022
Cho rằng cô gái đã có hành động và lời nói xúc phạm mình, nam tài xế đã xuống xe rồi tát mạnh khiến đối phương ngã xuống đường

Trước những lời chê bai, NS Tự Long tiết lộ: 'Làm Táo Quân không dễ như nhiều người nghĩ'

Show việt

13:12:00 22/01/2022
Việc thay đổi ý tưởng và một số diễn viên đã khiến Táo Quân 2022 nhận nhiều lời chê bai dù chưa phát sóng

Biến căng: Trước thềm chung kết, học trò Binz bị công ty cũ tố lợi dụng chất xám, chính chủ đáp trả ra sao?

Nhạc việt

13:08:08 22/01/2022
Mới đây, công ty quản lý cũ của Kellie - học trò Binz tại Rap Việt mùa 2 đã có bài đăng chia sẻ đáng chú ý. Theo đó phía công ty cho biết đã hợp tác cùng Kellie từ tháng 3/2020 và tạo điều kiện, lên kế hoạch, sản xuất bài cho cô trong q...

Những món ngon của ẩm thực Đà Lạt

Ẩm thực

13:04:27 22/01/2022
Các món ngon của Đà Lạt lạ không chỉ ở tên gọi mà còn bởi cách chế biến và hương vị không lẫn vào đâu được