Thanh Hóa cấp hơn 1.500 tấn gạo hỗ trợ trên 21.200 học sinh

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định cấp hơn 1.500 tấn gạo hỗ trợ cho trên 21.200 học sinh, thuộc 246 trường học trên địa bàn tỉnh trong học kỳ 1, năm học 2018-2019.

Thanh Hóa cấp hơn 1.500 tấn gạo hỗ trợ trên 21.200 học sinh - Hình 1

Bản Qua, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa tan hoang với gần 30 ngôi nhà bị sập và hư hỏng nặng vì bùn đất trong đợt lũ quét hồi tháng Tám. (Ảnh: Đạt Quyết/TTXVN)

Đối tượng được hỗ trợ là học sinh đang học kỳ 1 năm học 2018-2019 tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định tại Nghị định số 116/2016 ngày 18/7/2016 của Chính phủ.

Mức hỗ trợ 15 kg/tháng/học sinh. Nguồn gạo hỗ trợ từ nguồn dự trữ quốc gia.

Để số gạo hỗ trợ kịp thời đến với các học sinh vùng khó khăn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa có trách nhiệm đóng bao thuận lợi, vận chuyển và giao gạo hỗ trợ học sinh tại điểm trường theo đúng quy định.

Các huyện, thị xã và đơn vị được hỗ trợ gạo phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa trong công tác giao, nhận gạo hỗ trợ; cấp gạo hỗ trợ kịp thời cho học sinh, đảm bảo đúng đối tượng, định mức theo quy định.

Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa thẩm định dự toán kinh phí vận chuyển gạo từ trung tâm huyện đến các điểm trường chính của các nhà trường do Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa lập, trình Ủy ban Nhân dân tỉnh xem xét, quyết định. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn các địa phương thực hiện việc hỗ trợ gạo cho học sinh.

Video đang HOT

Trước đó, năm học 2017-2018, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ 2.644 tấn gạo tới học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học Phổ thông và trường phổ thông nhiều cấp thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định tại Nghị định 116/2016 của Chính phủ, với mức hỗ trợ 15kg/tháng/học sinh.

Sau trận lũ quét lịch sử từ ngày từ ngày 28 đến ngày 31/8 vừa qua, các địa phương miền núi Thanh Hóa chịu nhiều thiệt hại. Hàng nghìn hộ gia đình bị lũ cuốn trôi nhà, tài sản. Bên cạnh đó, hàng chục ngôi trường cũng bị sập và hư hỏng nặng.

Huyện vùng cao Mường Lát một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản sau lũ quét.

Năm học 2018-2019, toàn huyện có tới 15 trường, điểm trường học trên địa bàn huyện bị sạt lở, nhiều trang thiết bị dạy và học bị vùi lấp. Đời sống và điều kiện học tập của các em học sinh vùng cao Thanh Hóa trong năm học này gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Vietnamplus

Nghệ An: Thiếu giáo viên, trường giảm tiết, phụ huynh lao đao vì con học 1 buổi

Do thiếu giáo viên và thiếu kinh phí thực hiện nên nhiều trường tiểu học ở Nghệ An không thể duy trì học 2 buổi/ngày tất cả các ngày trong tuần. Trong khi giáo viên quá tải, học sinh không có thời gian ôn tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường thì phụ huynh cũng lao đao vì không biết gửi con ở đâu trong 1 buổi còn lại.

Năm học 2017-2018, thực hiện Quyết định 1517/QĐ-UBND ngày 20/4/2015 của UBND tỉnh Nghệ An thì có tới 98,8% số học sinh tiểu học ở tỉnh này được tổ chức dạy và học 2 buổi/ngày theo 2 mức độ: 35 tiết/tuần đối với vùng thuận lợi, 30 tiết/tuần đối với vùng khó khăn. Việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày được thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện tham gia học và đóng góp kinh phí, tự thỏa thuận về mức đóng góp đảm bảo thu đủ bù chi.

Nghệ An: Thiếu giáo viên, trường giảm tiết, phụ huynh lao đao vì con học 1 buổi - Hình 1

Trường Tiểu học Đôn Phục (Con Cuông, Nghệ An) giảm số tiết xuống còn 26 tiết/tuần thay vì 30 tiết/tuần như năm ngoái.

Ở các năm học trước, tổng kinh phí huy động từ nguồn đóng góp của phụ huynh là 134,8 tỷ đồng, bảo đảm chi trả mức lương tối thiểu cho giáo viên dạy tăng tiết, giáo viên hợp đồng dạy ngoại ngữ, tin học trong điều kiện biên chế giáo viên tiểu học vùng thuận lợi chỉ mới được UBND tỉnh bố trí mức 1,25 giáo viên/lớp (biên chế dạy học 1 buổi/ngày). Ở các vùng khó khăn, vùng cao, UBND tỉnh Nghệ An chủ trương bố trí đủ giáo viên để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Tuy nhiên, chủ trương thu tiền để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày (theo hình thức tự nguyện) này chưa thực sự nhận được sự đồng tình của tất cả phụ huynh. Đâu năm hoc nay, UBND tinh Nghệ An đa chi đao "tam dưng" viêc thưc hiên Quyết định số 1517/QĐ-UBND.VX và hiện vẫn chưa có văn bản thay thế.

Trong khi chưa đủ định biên 1,5 giáo viên/lớp để thực hiện việc dạy 2 buổi/ngày, Sơ GGD&ĐT Nghệ An đã có văn ban sô 1565/SGD&ĐT-GDTH hướng dẫn các trường lựa chọn mô hinh day hoc vơi sô tiêt tư 30 - 33 tiêt/tuân, thay vi 35 tiêt/tuân như trươc đây. Thưc hiên văn ban nay, năm nay đông loat cac trương đêu giam sô tiêt va chi ưu tiên cho nhưng tiêt hoc văn hoa chinh như Tiêng Viêt, Ngoai ngư... Cac tiêt sinh hoat ngoai giơ lên lơp, cac tiêt hoc ky năng sông, cac tiêt tư ôn tâp ơ trên lơp đêu bi rut ngăn lai.

Nhiều năm nay, Trương Tiêu hoc Nguyên Thi Minh Khai (huyện Hưng Nguyên), tô chưc day hoc 2 buôi/ngay vơi thơi lương 35 tiêt/tuân. Năm học này toàn trường có 26 lớp, 32 giáo viên, thiếu 2 giáo viên. Vì không đủ giáo viên nên các thầy cô hầu hết đêu phai tăng tư 3 - 5 tiêt/tuân. Thời điểm hiện tại, do không thể tổ chức dạy 2 buổi/ngày nên nhà trường giảm số tiết xuống còn 33 tiết/tuần.

Nghệ An: Thiếu giáo viên, trường giảm tiết, phụ huynh lao đao vì con học 1 buổi - Hình 2

Học 2 buổi/ngày giúp học sinh củng cố kiến thức, cũng như tham gia được nhiều hoạt động ngoại khóa, năng cao kỹ năng.

Căt giam sô tiêt buôc nha trương phai rut đi môt tiêt sinh hoat ngoai giơ lên lơp va môt tiêt sinh hoat lơp. Du đây không phai la cac tiêt hoc chinh nhưng phân nao cung anh hương đên hoat đông cua cac lơp hoc va môt sô nôi dung giao viên phai lông ghép vao cac tiêt hoc khac.

Chị Hồ Thị Thu Hà - phụ huynh có con học lớp 4 tại TP Vinh băn khoăn: "Như năm ngoái, trường tổ chức học 2 buổi/ngày, con ăn bán trú tại trường tôi hết sức yên tâm. Nhưng nếu các trường không thể tổ chức học 2 buổi/ngày tất cả các ngày trong tuần thì nói thật chúng tôi cũng không biết gửi con ở đâu trong buổi còn lại cả".

Việc tổ chức dạy 2 buổi/ngày là tiêu chí bắt buộc ở các trường chuẩn quốc gia. Nếu như ở các năm trước, Trường Tiểu học Đôn Phục (huyện Con Cuông) tổ chức 30 tiết/tuần (đối với trường vùng cao) thì năm nay chỉ dạy 26 tiết/tuần, đồng nghĩa với duy trì 4/5 số ngày trong tuần là học 2 buổi/ngày giảm xuống còn 2/5 ngày học 2 buổi/ngày. Không thể duy trì học 2 buổi/ngày đồng nghĩa với việc nhà trường có duy trì tiêu chí chuẩn quốc gia.

Theo Chiến lược phát triển giáo dục 2012-2020 cua Thu tương Chinh phu thì muc tiêu "đến năm 2020, 90% trường tiểu học và 50% trường trung học cơ sở tổ chức dạy học 2 buổi/ngày". Tuy nhiên, muốn tổ chức được dạy 2 buổi/ngày thì đội ngũ giáo viên phải đủ với định biên 1,5 giáo viên/lớp. Trong khi đó tại Nghệ An hiện nay, mới chỉ đáp ứng được 1,3 giáo viên/lớp. Suốt nhiều năm qua, nhiều địa phương không được giao chỉ tiêu biên chế giáo viên. Bởi vậy thiếu giáo viên, không thể tổ chức được 2 buổi/ngày, ảnh hưởng đến việc dạy học và tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ trở thành một vòng luẩn quẩn chưa có lời giải đáp.

Thực trạng này kéo dài dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng của giáo dục tiểu học, chưa kể hàng trăm trường chuẩn quốc gia sẽ nguy cơ "mất chuẩn" vì không đảm bảo được số tiết theo quy định. Được biết, ngành giáo dục tỉnh Nghệ An cũng đã xây dựng 2 dự thảo thay thế Quyết định 1517 nhưng chưa được thông qua.

Theo bà Nguyên Thi Hông Vân - Hiêu trương Trương Tiêu hoc Ha Huy Tâp 1 (TP Vinh), hiên tai, trương thiêu rât nhiêu giáo viên. Học sinh đông, gần 100% bán trú, việc thiếu giáo viên ảnh hương rât lơn đên viêc day hoc cua nha trương. Trong khi chờ bố trí đủ biên chế giáo viên để thực hiện dạy học 2 buổi/ngày, các trường tiểu học ở Nghệ An đều có chung nguyện vọng được có cơ chế hơp đông thêm giao viên hoặc sớm có hướng dẫn về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Hoàng Lam

Theo Dân trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?04:24Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)01:06Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu01:42Rò rỉ clip Hòa Minzy đối đáp "chỉ huy trưởng" Sao Nhập Ngũ: "Đồng chí là ai tôi phải trả lời vậy ạ?"01:04Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Minh Luân - NS đa tình bị gia đình Dương Cẩm Lynh cấm cản trước ngày cưới, Lan Ngọc trả nhẫn cầu hôn 04:49Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Lều Phương Anh miệng thách thức nhưng lại âm thầm "chặn họng" antifan?01:27Ông bé gái có đinh ở đầu: 'Bé chưa kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ'02:53Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Phương Mỹ Chi tuyên bố không tham gia chương trình có Hồ Văn Cường, lý do gây ngỡ ngàng?03:50Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P2) 00:30Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?01:33Bé trai cãi nhau với con chó cực hài 00:22Mới nhất vụ Lều Phương Anh bị tố là "tiểu tam": Nhân tình cắt đứt liên lạc với con gái, chính thất suy sụp vì 1 điều?01:27Mẹ 'não cá vàng' bỏ quên con ở cây xăng00:36Sợ mèo, chó run rẩy khi bước vào nệm 00:31Nam sinh ngổ ngáo bị cô giáo trẻ dạy cho một bài học 00:57

Tiêu điểm

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12: Một lớp học 4 em tham gia đều đạt giải nhất
10:25:46 21/01/2022
Học sinh cấp 2, 3 sẽ trở lại trường học sau Tết Nguyên đán?
08:47:39 20/01/2022
Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng
16:10:16 21/01/2022
Nở rộ luyện thi trực tuyến
12:20:45 20/01/2022
Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng
12:18:45 20/01/2022
TP Thanh Hoá đề xuất cho học sinh nghỉ học từ ngày 24-1
12:23:05 20/01/2022
10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài
11:29:29 21/01/2022
Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi
20:17:07 21/01/2022
Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên
20:19:04 21/01/2022
Cựu giáo viên trường Chu Văn An: Kỷ luật chính là sức mạnh để dạy con nhưng quan trọng nhất là phải làm con phục
06:01:00 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Nữ sinh đầu độc cha ruột ở Vũng Tàu: Ức chế vì 2 mẹ con thường xuyên bị mắng chửi, người mẹ đã bỏ đi vì quá sức chịu đựng
18:11:03 21/01/2022
1 nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh "bắt lú" netizen: Body lồ lộ trước camera, nhìn mặc mà như không mặc
18:41:54 21/01/2022
Vụ con gái giết cha bằng chất độc xyanua, giấu thi thể: "Hôm qua nó đóng kịch như thật..."
21:41:57 21/01/2022
Bình An và Phương Nga chính thức về chung 1 nhà sau 5 năm hẹn hò?
20:28:15 21/01/2022
Từng khẩu chiến nảy lửa hậu ly hôn, đây là thái độ hiện tại của Lương Minh Trang với Vinh Râu?
20:32:38 21/01/2022
Quá khứ của kẻ đóng đinh vào đầu bé 3 tuổi: Sẵn sàng đánh bạn nếu bị trêu đùa
18:28:58 21/01/2022
50 phóng viên tung danh sách Đỏ Đen chấn động Cbiz: Nhiệt Ba - Châu Tấn lọt top, Na Trát, Thái Từ Khôn và dàn sao bại lộ 1001 phốt
17:06:22 21/01/2022
Tình trẻ Lệ Quyên lộ quá khứ kém bảnh, trông như ông chú
20:57:15 21/01/2022
Nữ diễn viên đình đám bị băng huyết sau sinh, con trai nguy kịch vì nhiễm trùng phổi
21:13:03 21/01/2022
Mẹ vợ vừa về mẹ tôi báo mất 5 cây vàng, tôi đuổi vợ đi rồi phải tím tái
22:05:52 21/01/2022

Tin mới nhất

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8

16:14:15 21/01/2022
Trong học kỳ II, hiệu trưởng các trường THCS có thể tăng cường thời gian học tập trực tiếp với điều kiện an toàn. Đối với học sinh khối 6,7,8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15-6

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Bộ GD-ĐT: 'Trường chuyên là điển hình của đổi mới giáo dục'

10:22:34 21/01/2022
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, có thể nói chất lượng giáo dục của các trường chuyên đã phần nào trở thành những điển hình về đổi mới giáo dục, có vai trò tiên phong cho các trường THPT khác học tập

Người lớn thích ứng với dịch, sao cứ bắt trẻ ở nhà?

09:57:42 21/01/2022
Một bác sĩ nổi tiếng nói như vậy khi bày tỏ nỗi lo lắng trẻ sẽ dừng phát triển nếu cứ tiếp tục bị nhốt ở nhà như hiện nay thay vì đến trường

Cơ hội nào cho những thí sinh xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT?

09:56:26 21/01/2022
 Việc các trường ĐH công bố phương thức tuyển sinh năm 2022 trong đó ưu tiên xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế IELST, SAT, kết quả bài kiểm tra tư duy, bài thi đánh giá năng lực... liệu có làm mất cơ hội của những thí sinh vùng sâu, ...

Trường THCS An Khánh – Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển

22:25:44 20/01/2022
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) không ngừng vươn lên, trở thành điểm sáng của ngành huyện Hoài Đức

Tặng máy tính cho trường học ở Thanh Oai

22:01:37 20/01/2022
Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, sáng 20/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc GCS tại Việt Nam tổ chức trao tặng 1 phòng học máy vi tính hiện đại, ...

Chưa có hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấp bằng cho sinh viên thế nào?

21:55:05 20/01/2022
Ngày 20/1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phát đi thông báo về việc cấp phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên, học viên

Mở cửa trường học trở lại: Vì lợi ích tốt nhất của học sinh

12:28:52 20/01/2022
Phóng viên TTXVN ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế, các địa phương về thời điểm đưa học sinh trở lại trường, việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp

Hà Nội chú trọng giáo dục mũi nhọn

11:43:43 20/01/2022
Năm 2021, học sinh Hà Nội tiếp tục ghi dấu ấn trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, đóng góp tích cực vào thành tích chung của cả nước

Lớp 10 học chương trình GDPT mới thì tổ chức thi 4 môn có còn phù hợp?

10:57:42 20/01/2022
Kì thi vào lớp 10 sắp tới có nên chọn các môn này không và có nên tiếp tục thi môn thứ 4 như các năm trước không?

Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường

10:52:31 20/01/2022
Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Sinh viên Ngoại thương được trở lại trường từ 16/2

21:25:03 19/01/2022
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố cho sinh viên trở lại trường bắt đầu từ 16/2. Thông báo này áp dụng với sinh viên ở cả trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II – TP.HCM và Cơ sở Quảng Ninh

Hệ lụy tâm lý, sức khỏe khi học trực tuyến quá dài

21:11:31 19/01/2022
Tại Hội thảo trực tuyến toàn quốc chuẩn bị đưa học sinh từ 12-18 tuổi quay trở lại trường học sau Tết Nguyên đán do Bộ Giáo dục và Bộ Y tế tổ chức nhiều chuyên gia cả giáo dục và y tế đều thừa nhận những hệ lụy sức khỏe nếu trẻ phải học...

Có thể bạn quan tâm

Màn kịch gian xảo của nữ sinh viên hạ độc cha: Khóc lóc lao ra khỏi đám cháy, nói dối cha đi Hà Nội 1 tháng mới về

Pháp luật

00:38:06 22/01/2022
Theo chú Hồng (em trai ông Điệp), sau khi sát hại cha ruột, Linh nói với người thân rằng ông Điệp đã lên xe 7 chỗ đi Hà Nội chơi với bạn, 1 tháng nữa mới về và dặn Linh ra khỏi cửa là cha cúp điện thoại để không ai liên lạc

Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình

Đời sống

00:32:34 22/01/2022
Mạng xã hội lan truyền thông tin người cha ở Thái Bình dùng dao cắt cổ hai con rồi tự sát

Thế giới đã ghi nhận trên 343,88 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:30:59 22/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 22h ngày 21/1 (giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 343.883.914 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.595.610 ca tử vong. Số ca hồi phục là 275.208.608 ca

Vợ con sao MU khiếp vía trộm vào nhà khi chồng đang đấu Brentford

Bên lề sân cỏ

23:56:58 21/01/2022
Vợ con trung vệ Victor Lindelof bị một phen kinh hãi khi bọn trộm đột nhập vào nhà trong lúc trung vệ này đang cùng MU đấu bù Brentford tại Premier League

Kính Song Thành: Cảnh Lý Dịch Phong phá vỡ "khóa trinh tiết" của Trần Ngọc Kỳ, nhà trai bị soi make up quá đậm

Phim châu á

23:55:47 21/01/2022
Lý Dịch Phong tiếp tục bị soi là make up còn đậm hơn cả nữ chính Trần Ngọc Kỳ khi đóng phim Kính Song Thành

Thương ngày nắng về: Loạt tin đồn về mức lương của Huyền Lizzie, giám đốc marketing thưởng Tết cả tỷ nên cho không chị gái 500 triệu?

Hậu trường phim

23:54:00 21/01/2022
 Nhiều dân mạng thi nhau đồn đoán về mức lương của Trang (Huyền Lizzie) trong Thương ngày nắng về

2 ngày cuối tuần (22/1 - 23/1), 3 con giáp nhận lộc lớn, may mắn hơn người, tiền vàng chất đầy kho

Trắc nghiệm

23:53:58 21/01/2022
Theo tử vi, thời điểm cuối tuần này sẽ có 3 con giáp gặp vận phát tài trúng lớn, vận may thăng hoa

HLV Park Hang-seo nhắc tuyển Việt Nam sát khuẩn, cẩn trọng với Covid-19

Bóng đá việt nam

23:53:07 21/01/2022
Đội tuyển Việt Nam có mặt tại sân bay Nội Bài chiều 21/1, bắt chuyến bay vào TP.HCM trước khi sang Australia thi đấu vòng loại 3 World Cup 2022

Những thiết kế nội y được xem như “bức thư tình” hiện đại cho ngày Valentine

Thời trang

23:41:33 21/01/2022
Còn gần 1 tháng nữa mới đến dịp Lễ tình nhân 2022 nhưng nhà mốt Victorias Secret đã khiến không khí thêm tăng nhiệt với bộ sưu tập nội y quyến rũ hơn bao giờ hết

Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - Harnaaz Sandhu bị chê gu thời trang “kém sang”, lỗi thời

Phong cách sao

23:35:19 21/01/2022
Sau khi đăng quang, Harnaaz Sandhu thu hút sự chú ý từ đông đảo khán giả. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng khi cách ăn mặc của nàng hậu vẫn còn nhiều khuyết điểm

Nhìn lại dàn nam thần của 1990: Mỗi người một vẻ, hứa hẹn 'đốn tim' khán giả với những gam màu riêng

Phim việt

23:33:09 21/01/2022
Với không khí rộn ràng, trẻ trung pha lẫn sự hài hước, ngọt ngào, 1990 hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần hấp dẫn, thú vị dành cho dịp đầu năm mới

Showbiz Trung Quốc chấn động vì lệnh 'thanh trừng' nghệ sĩ phạm tội

Sao châu á

23:31:44 21/01/2022
Từ câu chuyện ồn ào của Minh Béo, không ít người đặt phép so sánh với showbiz Hoa ngữ - nơi những nghệ sĩ vướng tù tội không có cơ hội được trở lại làm nghề