Thanh Hóa: BN5046 có lịch trình phức tạp, khai báo không trung thực

Qua truy vết, BN5046 có lịch trình di chuyển, tiếp xúc rất phức tạp, khai báo không trung thực , gây khó khăn cho công tác khoanh vùng, kiểm soát nguồn nguy cơ lây nhiễm.

Thanh Hóa: BN5046 có lịch trình phức tạp, khai báo không trung thực - Hình 1

Lực lượng y tế phun tiêu độc khử trùng được tiến hành tại khu vực ngõ và nhà ở của ca bệnh 5046 (xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa). (Ảnh: Hoa Mai – TTXVN)

Chiều 22/5, ngay sau khi phát hiện 2 ca mắc COVID-19 mới tại Thanh Hóa là các ca bệnh BN5046 BN5086 , Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác khoanh vùng, truy vết , cách ly các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch tại huyện Thiệu Hóa.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn yêu cầu huyện Thiệu Hóa huy động cao nhất lực lượng tham gia truy vết thần tốc, cách ly kịp thời, không bỏ sót, lọt các đối tượng nguy cơ lây nhiễm.

Đồng thời yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương lập chốt chặn phong tỏa 1 ngõ của thôn 7, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa là khu vực nhà ở của anh trai BN5046 .

Nhà nghỉ Trường An ở thị trấn Thiệu Hóa và các quán ăn, nhà hàng mà bệnh nhân này đã từng đến trên địa bàn huyện Thiệu Hóa đã được yêu cầu đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

[Các ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương có lịch trình phức tạp]

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh mà bệnh nhân đã đến khám, tạm thời hạn chế tiếp nhận người bệnh. Những khoa nào bệnh nhân đến khám, cán bộ y tế, người bệnh và người nhà tự cách ly tại bệnh viện.

BN5046 tên là N.Q.K sinh năm 1996 làm nghề xây dựng tự do tại Hà Nội. Lúc 10 giờ ngày 19/5, N.Q.K bắt xe Tùng Lâm từ Hà Nội về huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa). Xe về đến Thị trấn Thiệu Hóa lúc 13 giờ 30 phút.

Video đang HOT

Sau khi xuống xe N.Q.K vào thuê phòng nghỉ tại Nhà nghỉ Trường An (thị trấn Thiệu Hóa). Trong 2 ngày 19-20/5, N.Q.K đã rủ bạn đi ăn cơm, ăn nhà hàng tại một số địa điểm trên địa bàn huyện Thiệu Hóa, sau đó gọi điện cho anh trai đến đón về nhà tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa.

Khi về nhà N.Q.K có biểu hiện ho và nôn ra máu nên được anh trai chở đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa, sau đó về lại nhà. Đến 13 giờ ngày 21/5, N.Q.K được anh trai chở bằng xe máy xuống Bệnh viện Phổi Thanh Hóa khám và nhập viện điều trị.

Nhận được thông tin, CDC Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính vào chiều 22/5.

Qua truy vết, BN5046 có lịch trình di chuyển, tiếp xúc rất phức tạp, khai báo không trung thực, gây khó khăn cho công tác khoanh vùng, kiểm soát nguồn nguy cơ lây nhiễm.

Về ca bệnh thứ 2, bệnh nhân B.T.Tr ( BN5086 ), công nhân Công ty Crystal Martin (Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang) là vợ chưa cưới của BN4694 , quê ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc.

Ngày 17/5, B.T.Tr cùng chồng chưa cưới là BN4694 từ nơi trọ ở xã Thượng Mao, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh về quê ở huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa).

Ngày 19/5 khi B.V.N có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS -COV-2, ngành y tế Thanh Hóa đã lập tức đưa B.T.Tr và bố mẹ BN4694 đi cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa. Sau 2 lần xét nghiệm, đến chiều 22/5, B.T.Tr cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết các F1, F2 của 2 ca bệnh nói trên đồng thời quyết liệt thực hiện các biện pháp khoanh vùng, bao vây, kiểm soát dịch bệnh.

Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 199 – CV/TU về việc xác định trách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, ngày 19/5, trên địa bàn xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 (là BN4694 từ tỉnh Bắc Giang trở về); tiếp đó ngày 22/5, phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó BN5086 (là F1 của BN4694 ) và BN5046 từ Hà Nội trở về quê ở xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa.

Hai bệnh nhân số 4694 và số 5046 khi trở về địa phương đã không thực hiện nghiêm các quy định về cách ly, khai báo y tế, có biểu hiện khai báo không trung thực, đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng là rất lớn.

Để xảy ra tình trạng trên có phần do sự chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền xã Minh Sơn (huyện Ngọc Lặc) và xã Thiệu Phúc, thị trấn Thiệu Hóa (huyện Thiệu Hóa) và các ngành, địa phương có liên quan trong việc quản lý, theo dõi, giám sát người từ nơi có dịch COVID-19 trở về địa phương.

Để tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế tối đa lây nhiễm trong cộng đồng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy các huyện Ngọc Lặc, Thiệu Hóa, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm để xử lý nghiêm tập thể và cá nhân người đứng đầu cấp ủy, chính quyền 2 xã, thị trấn nêu trên, trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dẫn đến nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ vụ việc, nếu có đủ cơ sở tiến hành khởi tố 2 trường hợp bệnh nhân số 4694 và số 5046 để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật .

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu các huyện, thị, thành ủy phải rút kinh nghiệm từ vụ việc xảy ra tại 2 huyện Ngọc Lặc và Thiệu Hóa từ đó tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các công điện, điện, chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là về quản lý, giám sát người từ nơi có dịch COVID-19 trở về địa phương, giám sát việc thực hiện cách ly của các trường hợp F1, F2.

Các lực lượng chức năng của tỉnh Thanh Hóa sẽ tăng cường lực lượng, phương tiện hỗ trợ cấp ủy, chính quyền 2 huyện Ngọc Lặc, Thiệu Hóa khẩn trương thực hiện truy vết, khoanh vùng, cách ly, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng ở các khu vực liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2.

Thanh Hóa truy vết nhiều hành khách đi cùng xe với ca F1 trở về từ Hà Nội

Một ca F1, có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ninh vừa tự ý bắt xe khách về Thanh Hóa, khiến cơ quan chức năng phải truy vết rất nhiều người đi cùng khác.

Sáng 30/1, trả lời VTC News, ông Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa cho biết, một trường hợp là F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ninh vừa di chuyển trên xe khách từ Hà Nội về địa phương. UBND huyện đã nhanh chóng truy vết các F2 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1, đưa đi cách ly tại khu cách ly của huyện.

"Chỉ sau 30 phút, chúng tôi đã xác định được công dân là F1 và các trường hợp liên quan, đồng thời, triển khai tất cả các biện pháp phòng, chống dịch bài bản theo quy định", ông Thế Anh thông tin.

Thanh Hóa truy vết nhiều hành khách đi cùng xe với ca F1 trở về từ Hà Nội - Hình 1

Đang cách ly nhưng F1 ở Thanh Hóa vẫn lên xe khách Ngọc Sơn để về quê.

Theo đó, ngày 19/1, Nguyễn Thị T. (SN 2002, ở xã Thiệu Hòa, huyện Thiệu Hóa) dự thi tiếng Anh tại phòng thi 205, Viện Việt Nhật - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đến ngày 28/1, Nguyễn Thị T. nhận được thông báo trong phòng thi có một người đến từ Quảng Ninh bị ghi nhận dương tính với COVID-19, nên T. phải cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, ngày 29/1, T. đã tự ý bắt xe của nhà xe Ngọc Sơn (Thọ Xuân, Thanh Hóa) từ Hà Nội về quê. Đến 18h cùng ngày, T. xuống xe tại quốc lộ 47C (thuộc xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn). Sau đó, T. được bố là ông Nguyễn Xuân B. đón về nhà (không tiếp xúc với ai trong gia đình).

Sau khi về đến nhà, T. đã tự lên tầng hai của gia đình và cách ly tại đây. Nhận được tin báo, UBND huyện Thiệu Hóa đã phối hợp cùng các ngành chức năng tiến hành truy vết các F2 có liên quan.

Theo khai báo, trong quá trình di chuyển từ Hà Nội về nhà trên xe khách, T. đeo khẩu trang và ngồi chung hàng ghế với bạn cùng phòng trọ là Lê Thị H. (SN 2002, quê xã Thiệu Chính) là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.

Lê Thị H. xuống xe tại quốc lộ 47C (thuộc xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn), được em là Lê Thanh B. đón về nhà khoảng 18h cùng ngày. Sau khi về quê, H. có tiếp xúc gần với 9 người trong gia đình cùng ở thôn Dân Quý, xã Thiệu Chính.

Sau khi lấy lời khai y tế, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện cùng với các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch trực tiếp xuống xã Thiệu Hòa, Thiệu Chính cùng với địa phương và ngành y tế đưa Nguyễn Thị T., Nguyễn Xuân B. và Lê Thị H. về cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện vào hồi 21h30' cùng ngày, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với 9 trường hợp có tiếp xúc với Lê Thị H., cơ quan chức năng đã cho cách ly tại nhà, đồng thời phun tiêu độc, khử trùng khu vực nhà 2 gia đình T. và H. cùng các gia đình xung quanh. Đồng thời, chủ động rà soát những người đã đi cùng xe với T. từ Hà Nội về Thanh Hóa.

Qua rà soát, sáng 30/1, các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xác định được 39 người đi trên nhà xe Ngọc Sơn về các địa phương trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Qua truy vết, đã thực hiện cách ly tại nhà đối với 25 người, số còn lại đang được tiếp tục truy vết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Vụ ô tô con bị ‘vò nát’ ở Bắc Ninh: 3 người chết, 3 người bị thương01:13Cô giáo bị phụ huynh chỉ trích “không xứng làm giáo viên” vì trót gửi 1 tấm hình vào nhóm chat03:43Cha chở con gái về quê cùng hũ tro cốt trên giỏ xe khiến ai cũng xót xa03:46Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Đắk Lắk: Phát hiện 14 người nhiễm Covid-19 về từ các tỉnh thành phía nam03:25Cà Mau: Ghi nhận 50 ca dương tính Covid-19 là người về từ vùng dịch01:43Cha đẩy hai con đi bộ từ Đồng Nai về Cần Thơ tránh dịch và cái kết bất ngờ03:47Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 ở Hoàng Sa sẽ mạnh thành bão số 704:26Đồng Tháp: Số người về quê nhiễm Covid-19 tăng nhanh17:36Cụ bà 76 tuổi khăn gói đi bộ về An Giang với chồng gặp cái kết bất ngờ04:10Sóc Trăng: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn biện pháp chống dịch22:35Cà Mau: Ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 ở chùm ca bệnh chợ P.601:55Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46Cà Mau: Ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19 và 1 ca tử vong56:50Sóc Trăng, Bạc Liêu ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là người về từ vùng dịch22:31Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính Covid-19, giãn cách toàn xã24:06

Tiêu điểm

Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò
14:16:16 16/10/2021
Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích bí ẩn
11:59:22 17/10/2021
Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng
18:49:01 16/10/2021
Sáng 17/10, nhiều người về từ vùng dịch thành F0, ủ bệnh 8-10 ngày
10:24:44 17/10/2021
Cháu nội hé lộ chuyện tình ngọt lịm của ông bà nội U80 khiến ai nấy ganh tị
12:08:37 16/10/2021
Hà Nội tạm phong tỏa tòa chung cư hơn 1.000 dân do có ca nghi mắc
13:08:20 16/10/2021
Phú Thọ thông tin về 45 học sinh nghi dương tính SARS-CoV-2
20:08:21 17/10/2021
Hà Nội phát hiện 12 ca mắc COVID-19 mới, 10 người về từ vùng có dịch
18:26:19 16/10/2021
Covid-19 hôm nay: 48 tỉnh thành có ca mắc mới, tử vong do Covid-19 giảm sâu
18:37:51 17/10/2021
53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh
00:28:21 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Lý Tiểu Nhiễm: Nữ thần khổ vì yêu mafia, bị doạ tạt axit, tiêm máu HIV và cái kết bất ngờ khi chinh phục friendzone 22 năm
05:58:19 18/10/2021
Cả nhà mình tôi ủng hộ anh rể nghèo, bị chồng đuổi tôi giật mình vì món quà của anh
06:28:41 18/10/2021
Biến căng nửa đêm: Tài tử nổi tiếng lừa bạn gái phá thai với khoản phạt 18 tỷ, bị bóc trần thói lật mặt và lăng mạ bạn diễn
07:14:41 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Lộ ảnh thuở bé của Wendy Phạm, có chi tiết nói lên tính cách con ruột Phi Nhung
08:21:33 18/10/2021
Á hậu Thanh Tú sơ sảy để lộ con riêng của chồng đại gia?
07:05:05 18/10/2021
Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Lỡ nói danh ca Ngọc Sơn chê trách Hồ Văn Cường, Long Nhật: "Tôi xin phép rút lại, xin chịu cho riêng mình"
06:14:38 18/10/2021
Luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng lên tiếng phủ nhận: "Buổi làm việc diễn ra từ 8h30 đến 13-14h thì kết thúc"
07:44:15 18/10/2021
“Em gái quốc dân” Moon Geun Young lão hóa không phanh ở tuổi 34, fan lo lắng do ảnh hưởng tâm lý vì “không nơi nương tựa”
09:38:23 18/10/2021

Tin mới nhất

Mưa lũ ở Quảng Bình làm hai người mất tích, hơn 1.300 ngôi nhà bị ngập

09:51:31 18/10/2021
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, tỉnh Quảng Bình có mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt ở nhiều điểm của các...

Sóc Trăng, Cà Mau trở thành điểm nóng COVID-19

09:48:38 18/10/2021
Trong lúc dịch bệnh ở nhiều tỉnh miền Tây chựng lại thì hai tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau lại vượt lên dẫn đầu số ca mắc COVID-19 trong khu vực.

Thêm 15 F0 được ghi nhận tại Hà Nội, đều đã được cách ly

18:41:57 17/10/2021
Thêm 15 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 17/10. Trong đó, có 9 ca liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Mưa lũ khiến một người mất tích, chia cắt cục bộ ở miền núi Quảng Trị

16:22:29 17/10/2021
Sáng 17/10, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, mưa lớn trong những giờ qua đã khiến 1 người mất tích và gây ngập lụt, chia cắt cục ở vùng miền núi.

Ngày 16/10: Có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, giảm 578 ca so với hôm qua

18:50:55 16/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 16/10 cho biết có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, thấp hơn hôm qua 578 ca. Trong ngày có 1.581 bệnh nhân khỏi, cao hơn hôm qua hon 600 ca.

Hà Nam phát hiện 248 F0 ở khu phong tỏa và tại nhà trong đợt dịch mới

18:22:57 16/10/2021
Trong số 712 ca mắc COVID-19 ở Hà Nam, có đến 248 F0 được phát hiện ở khu phong tỏa và tại nhà.

Giám đốc Sở Y tế: TPHCM đang ở "vùng cam" dịch bệnh Covid-19

09:59:56 16/10/2021
Phó Giáo sư Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế cho biết hiện nay TPHCM đang ở vùng cam về cấp độ dịch bệnh Covid-19, nhưng có thể chỉ một vài ngày nữa sẽ chuyển sang vùng vàng.

Hàng nghìn con cua nổi lên mặt nước chỉ vài phút bắt đầy thuyền khiến ai nấy trầm trồ

09:48:17 16/10/2021
Nếu theo dõi các trang mạng xã hội, netizen đã không ít lần mắt tròn mắt dẹt trước cách bắt cua bằng đùi gà bởi hiệu quả vô cùng độc đáo.

Khẩn cấp tìm người tới quán cơm trên cao tốc Hà Nội- Lào Cai, có F0 ghé qua

08:19:51 16/10/2021
Tỉnh Lào Cai thông báo tìm những người có mặt ở 3 quán cơm và một số địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19. Người dân tới một trong những địa điểm này cần báo ngay với cơ quan y tế.

'Dịch tại TP HCM vẫn ở cấp độ nguy cơ cao'

00:38:59 16/10/2021
Theo Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, dịch tại TP HCM hiện ở cấp độ vùng cam - nguy cơ cao, thành phố phấn đấu tiến tới vùng vàng - nguy cơ trung bình.

Dự kiến 780.000 trẻ từ 12-17 tuổi ở TP.HCM được tiêm vắc xin COVID-19

23:08:50 15/10/2021
Dự kiến sẽ có khoảng 780.000 trẻ em từ 12 đến 17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 sắp tới. Thời gian tiêm Sở Y tế TP.HCM đề xuất từ ngày 22-10.

Huyện Trần Đề xin cách ly toàn huyện, Sóc Trăng có số ca mới cao nhất từ trước đến nay

22:44:41 15/10/2021
Tỉnh này đang đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin và xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, với hy vọng giảm tối đa trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày 15/10: Có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 45 địa phương khác

18:52:41 15/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 15/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM (1.131 ca), Sóc Trăng (414 ca) và 45 địa phương khác. Trong ngày có 918 bệnh nhân khỏi nâng tổng số ca khỏi tại Việt Nam đến nay lên 788.923.

Thanh Hóa: Thêm 15 ca dương tính liên quan tới 2 trường hợp tại thị xã Bỉm Sơn

18:17:58 15/10/2021
Liên quan tới 2 ca bệnh ngoài cộng đồng tại xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hoá, hiện địa phương đã ghi nhận thêm 15 trường hợp dương tính.

Việt Nam nhận thêm 2 triệu liều vắc xin Astrazeneca do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ

18:09:04 15/10/2021
887.700 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca do Ba Lan trao tặng và 1,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Hàn Quốc tặng đã về tới Việt Nam trong các ngày 13 và 14/10.

Bốn học sinh ở Thanh Hóa nhiễm bệnh sau khi hai vợ chồng F0 đi họp phụ huynh

17:49:49 15/10/2021
Sau khi hai vợ chồng ở thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đi họp phụ huynh, đã có 4 học sinh bị nhiễm bệnh.

Học sinh lớp 5 tử vong do điện thoại phát nổ khi học online: Cơ quan chức năng nói gì?

12:01:18 15/10/2021
Dùng điện thoại đang sạc để học online, một học sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong khi thiết bị phát nổ.

Nghệ An phát hiện 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

08:55:28 15/10/2021
3 ca mắc mới trong cộng đồng được tỉnh Nghệ An công bố sáng 15/10 đều có biểu hiện ho, sốt khi đi khám bệnh xét nghiệm mới biết mắc COVID-19.

Phú Thọ: Thai phụ cùng chồng dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

08:49:11 15/10/2021
Sở Y tế Phú Thọ nhận định, vợ chồng ở huyện Lâm Thao dương tính SARS CoV-2 chưa rõ nguồn lây và nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng ra cộng đồng rất cao.

Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án

01:35:04 15/10/2021
Những hình ảnh và thông tin mới về vụ việc rúng động cách đây 2 năm tại Anh đã được tiết lộ trong bộ phim tài liệu vừa lên sóng của đài BBC.

Có thể bạn quan tâm

Hát nhạc rap bị chê, Cô Ngân TV “hóa” diễn viên cũng nhận nhiều bình luận chế giễu

Netizen

11:31:54 18/10/2021
Xuất hiện trong các sản phẩm truyền thông của NPH game, Cô Ngân TV luôn là tâm điểm của chỉ trích.

Đàm phán liên minh 'đèn giao thông' Đức đã có 2 màu

Thế giới

11:31:15 18/10/2021
Đảng Xanh của Đức đồng ý tham gia đàm phán thành lập liên minh đèn giao thông cùng Đảng Dân chủ xã hội (SPD) và Đảng Dân chủ tự do (FDP), đưa nước Đức đến gần hơn việc lập chính phủ mới.

Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!

Sao việt

11:29:45 18/10/2021
Đoạn video nữ ca sĩ Phi Nhung song ca ăn ý cùng người bạn thân thiết Mạnh Quỳnh khiến nhiều khán giả nghẹn ngào.

6 kiểu thiết kế nhà cửa nhìn qua thì đẹp mắt, ở rồi mới thấy phát cáu vì khoản lau chùi

Sáng tạo

11:29:37 18/10/2021
Khi thiết kế nhà hay chọn đồ nội thất, gia dụng, ngoài công năng và thẩm mỹ, bạn cũng cần xem xét đến việc nó có dễ vệ sinh hay không.

Cụ ông tặng quà cho vợ ngày 20-10 

Clip hay

11:27:27 18/10/2021
Được con mua giúp cho bó hoa và bánh, cụ ông cầm ra tặng cho vợ khiến mọi người trong nhà, ai cũng vui.

Những chấm đen nhỏ li ti trên kính ô tô có tác dụng gì?

Ôtô

11:23:28 18/10/2021
Chắc hẳn không ít lần bạn để ý thấy những chấm đen nhỏ trên kính chắn gió hay cửa kính ô tô. Vậy đã có bao giờ bạn tự hỏi các chấm đen đó có tác dụng gì chưa?

Khác với Hoa hậu "nhảy" đồng hồ 2 tỷ, loạt sao nữ Vbiz từng hãnh diện cho các em Rolex của mình "dàn trận"

Phong cách sao

11:21:36 18/10/2021
Bất chấp giá trị đắt đỏ từ trăm triệu đến vài tỷ đồng, đồng hồ Rolex vẫn luôn là một trong những phụ kiện được yêu thích nhất của các sao nữ Vbiz.

Cách làm đậu phụ xào trứng béo mềm thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

11:21:00 18/10/2021
Đậu phụ xào trứng là món xào có sự kết hợp giữa ẩm thực Hàn Quốc và Trung Hoa, có vị bùi béo, thơm ngon đặc trưng lại vô cùng ngon miệng.

Bóp nghẹt các đối thủ bằng quyền riêng tư trên iOS, thị phần quảng cáo trên iPhone của Apple tăng gấp 3 lần

Thế giới số

11:20:12 18/10/2021
Ước tính của nhiều hãng phân tích cho biết, mảng quảng cáo trên di động của Apple có thể mang về hàng chục tỷ USD trong những năm tới.

5 'bí kíp' giảm béo mặt siêu hiệu quả chị em không thể bỏ qua

Làm đẹp

11:17:33 18/10/2021
Nếu bạn đang muốn giảm béo mặt hãy làm theo những lời khuyên dưới đây.

Phụ huynh muốn biết loại vắc xin tiêm cho trẻ, có những 'ứng viên' nào?

Sức khỏe

11:16:12 18/10/2021
Đó là tâm lý chung của các phụ huynh sau khi nhiều địa phương thông báo kế hoạch chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ 12 - 17 tuổi.

'Món quà lớn nhất' của các nữ chiến binh chống dịch COVID-19

Đời sống

11:12:58 18/10/2021
Họ là những nữ y bác sĩ, những chiến binh áo trắng, đã chinh chiến xuyên suốt mùa dịch để bảo vệ sức khỏe, giành lại sự sống cho biết bao người.