Thanh gỗ lạ trên đầu giường hoàng đế khiến các phi tần hàng đêm run rẩy khiếp sợ

Vị hoàng đế này có thói quen đặt một thanh gỗ trên đầu giường thì mới an tâm ngủ được, thế nhưng nó lại khiến các phi tần hầu hạ ông, cùng những thái giám và cung nữ vô cùng sợ hãi.

Trong xã hội phong kiến, hoàng đế chính là biểu tượng tiêu biểu nhất của xã hội, là người nắm trong tay mọi quyền lực, có khả năng buộc tất cả mọi người phải nghe theo ý mình, khiến ai ai cũng phải khiếp sợ. Những ưu khuyết điểm của hoàng đế có thể ảnh hưởng lớn tới xu hướng phát triển của xã hội.

Chính vì thế, niềm vui hay sự tức giận của hoàng đế cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới mạng sống của những bậc tôi tớ, dân thường. Bất cứ ai ở bên cạnh hoàng đế đều phải e dè, đề phòng, bởi chỉ cần bất cẩn một chút cũng có thể mất mạng như chơi. Ngay cả những phi tần thường xuyên hầu hạ hoàng đế, được coi là quyền quý và có địa vị cao trong xã hội, cũng không tránh khỏi sự lo sợ. Ngoài việc tranh đấu trong hậu cung, họ cũng luôn có những toan tính để lấy lòng vua, tránh làm hoàng đế phật ý.

Thanh gỗ lạ trên đầu giường hoàng đế khiến các phi tần hàng đêm run rẩy khiếp sợ - Hình 1

Ảnh minh họa.

Hán Cao Tổ Lưu Bang và Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương nổi danh là những vị vua đa nghi bậc nhất lịch sử phong kiến Trung Quốc. Nhưng trên thực tế, có một vị vua nghi kỵ hơn rất nhiều, luôn nghi ngờ mọi thứ xung quanh mình và không tin tưởng bất kỳ ai, kể cả những người thân cận nhất. Tuy nhiên, do sức ảnh hưởng không bằng thế hệ sau nên ít được nhắc đến hơn 2 nhân vật trên.

Đó chính là Thư Cừ Mông Tốn, hoàng đế của nước Bắc Lương thời Ngũ Hồ thập lục quốc trong lịch sử Trung Quốc và là vua đầu tiên của thị tộc Thư Cừ. Sự đa nghi của ông nặng nề đến mức bất cứ ai làm gì cũng có thể khiến ông cảm thấy kỳ lạ. Chính vì thế, ông luôn đề phòng để không có bất cứ ai làm hại hoặc làm phật ý mình.

Hoàng đế Thư Cừ Mông Tốn có một thói quen kỳ lạ, đó là đặt một thanh gỗ trên đầu giường ngủ của mình, chỉ có như vậy ông mới yên tâm đi ngủ. Thanh gỗ này đã khiến các phi tần hầu hạ vị vua này vô cùng khiếp sợ. Nhiều người đặt câu hỏi rốt cuộc tác dụng của thanh gỗ này là gì? Liệu nó có liên quan đến sự đa nghi của Thư Cừ Mông Tốn?

Thanh gỗ lạ trên đầu giường hoàng đế khiến các phi tần hàng đêm run rẩy khiếp sợ - Hình 2

Video đang HOT

Ảnh minh họa.

Hóa ra, hoàng đế Thư Cừ Mông Tốn luôn nghi ngờ những người xung quanh, ngay cả thê thiếp của mình cũng không tin tưởng, lo sợ họ làm hại mình. Vì vậy, ông luôn để sẵn một thanh gỗ trên đầu giường, nếu nghi ngờ một vị phi tần có hành động sai trái sẽ lập tức rút ra để đánh đập, tra tấn. Khi đó, những vị phi tần dù đúng hay sai cũng không dám phản kháng, chỉ biết nằm im chịu trận, đau đớn cũng không dám kêu nửa lời.

Ngoài ra, theo sử sách ghi lại, hoàng đế Thư Cừ Mông Tốn còn hay bị mộng du vào ban đêm. Mỗi lần bị mộng du, ông đều có thói quen cầm theo thanh gỗ ở đầu giường đi khắp nơi. Những thái giám và cung nữ thấy vậy vô cùng lo lắng cho sự an toàn của hoàng đế liền chạy đến can ngăn và đánh thức ông nhưng kết cục họ nhận được chỉ là những cú đánh dã man. Dù vậy, họ chỉ biết ngậm đắng nuốt cay mà không thể than vãn.

Thực tế, Thư Cừ Mông Tốn không phải vị vua duy nhất có thói quen đặt thanh gỗ trên đầu giường. Chu Hữu Trinh – vị hoàng đế cuối cùng của triều đại Hậu Lương hay Phổ Nghi – vị hoàng đế cuối cùng của triều đại Mãn Thanh nói riêng và của chế độ quân chủ trong lịch sử Trung Quốc nói chung cũng từng đặt thanh gỗ đầu long sàng của mình. Thanh gỗ này được coi như một vũ khí tự vệ, giúp hoàng đế cảm thấy an tâm hơn khi ngủ nếu lỡ có kẻ muốn trả thù hoặc ám sát mình.

2 thi thể nam chôn chung lăng mộ khiến giới khảo cổ đau đầu: Tấm văn bia tiết lộ số phận bi kịch của cặp đôi thái giám nhà Minh!

Tấm văn bia khắc dòng chữ "Đồng đường cộng huyệt" (nguyện được chôn cùng mộ huyệt) đã hé lộ cuộc đời bi ai của một tầng lớp người trong xã hội phong kiến.

Tấm văn bia "biết nói"

Tháng 3/2014, nhóm công nhân xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 7 khu vực chùa Kim Tượng ở Cẩm Giang, Thành Đô, Trung Quốc đã phát hiện và khai quật được khu lăng mộ của thái giám rộng khoảng 2.300 mét vuông với 43 ngôi mộ được đắp bằng loại gạch nhiều màu sắc.

Ngoài ra các nhà khảo cổ sau đó còn tìm thấy rất nhiều những di vật tùy táng như gốm sứ, đá quý, ngọc bích, vàng, bạc và đồng trong các lăng mộ chứng minh rằng 43 ngôi mộ này là lăng mộ của các thái giám trong phủ của Thục Vương của Minh triều.

2 thi thể nam chôn chung lăng mộ khiến giới khảo cổ đau đầu: Tấm văn bia tiết lộ số phận bi kịch của cặp đôi thái giám nhà Minh! - Hình 1

Gạch lát màu sắc trong lăng mộ. Hình ảnh: Kknews.

Thế nhưng điều khiến các nhà khảo cổ học tại hiện trường phấn khích và ngạc nhiên. Đó là ngôi mộ chung của hai thái giám trong quần thể lăng mộ. Rốt cuộc họ là ai? Và tại sao lại được chôn chung trong cùng 1 mộ huyệt? Tấm văn bia khai quật trong lăng đã ghi chép lại chi tiết cuộc đời và tình cảm của hai vị thái giám này.

Hóa ra họ là hai người bạn "nối khố" cùng nhập cung làm thái giám và cùng bơ vơ những năm cuối cuộc đời.

Hai thái giám có tên Ngụy Ngọc và Nguyễn Anh. Năm Ngụy Ngọc 8 tuổi và Nguyễn Anh 6 tuổi, hai người cùng lúc bước chân vào phủ Thục vương. Ngụy Ngọc ban đầu là thái giám thân tín của vua Thục Huệ, vô cùng được sủng ái và từng bước tiếp cận trung tâm quyền lực của hoàng cung.

Nguyễn Anh - người bạn từ thuở thơ ấu của Ngụy Ngọc, nghiễm nhiên cũng được trọng dụng và trở thành thái giám quản sự trong cung đình.

2 thi thể nam chôn chung lăng mộ khiến giới khảo cổ đau đầu: Tấm văn bia tiết lộ số phận bi kịch của cặp đôi thái giám nhà Minh! - Hình 2

2 thi thể nam chôn chung lăng mộ khiến giới khảo cổ đau đầu: Tấm văn bia tiết lộ số phận bi kịch của cặp đôi thái giám nhà Minh! - Hình 3

Những di vật được tìm thấy trong lăng mộ hai thái giám nhà Minh. Hình ảnh: Kknews

Thời gian thấm thoát thoi đưa, từ những đứa trẻ lên 10 đến quá bán cuộc đời, họ cùng nhau trải qua những sóng gió thăng trầm giữa cung đình, chia sẻ những cô đơn buồn chán chốn hoàng gia và tình cảm giữa hai người ngày càng sâu đậm.

Vào năm 1515, hai người hơn 50 tuổi bắt đầu suy nghĩ về khoảng thời gian cuối đời. Cũng bởi họ luôn có tình cảm sâu sắc và ước nguyện được chôn cất cùng nhau nên đã hứa hẹn sẽ cùng an táng tại khu vực ngoại ô phía đông Thành Đô.

Sau khi Ngụy Ngọc chết, Nguyễn Anh đã chôn cất ông trong lăng mộ trước, và dặn dò người khác chôn cất mình vào trong cùng mộ huyệt đó khi mình qua đời. Chính vì thế họ đã quyết định khắc dòng chữ trên tấm văn bia "nguyện chôn cùng mộ, tình cảm trường cửu".

Bi kịch của thái giám thời phong kiến

Thái giám (hay còn gọi là hoạn quan) để chỉ vị trí của người chăm sóc, cận thần hầu hạ bên cạnh hoàng đế, vương gia và những phi tần hào môn. Ở thời phong kiến, thái giám có địa vị xã hội thấp, bị khinh thường và rất được thông cảm, nhìn chung chỉ những người có hoàn cảnh gia đình nghèo khó và liều lĩnh mới dấn thân vào con đường này.

Theo truyền thống cổ xưa, sau khi chết đi thái giám không được phép an táng trong lăng mộ tổ tiên của dòng tộc mình bởi điều đó sẽ khiến cả gia tộc xấu hổ nên họ bị gạt sang một bên, có khi chỉ còn là hồn ma cô đơn.

2 thi thể nam chôn chung lăng mộ khiến giới khảo cổ đau đầu: Tấm văn bia tiết lộ số phận bi kịch của cặp đôi thái giám nhà Minh! - Hình 4

2 thi thể nam chôn chung lăng mộ khiến giới khảo cổ đau đầu: Tấm văn bia tiết lộ số phận bi kịch của cặp đôi thái giám nhà Minh! - Hình 5

Ngôi mộ huyệt kép chôn chung. Hình ảnh: QQ

Họ bị người đời nhận định là một con người khiếm khuyết "không hoàn chỉnh", không thể có cuộc sống tình cảm như bao người khác nhưng họ cũng có khao khát về một gia đình hạnh phúc, khao khát được ở bên cạnh người mình yêu thương.

8 chữ khắc trên ngôi mộ không chỉ nói lên tình cảm chân thành, niềm mong ước được bên nhau mãi mãi của hai chủ nhân ngôi mộ mà còn là cuộc đời bi đát của các thái giám, cũng bởi gia đình nghèo khó mà phải tiến cung, không được hưởng hạnh phúc gia đình như một người bình thường, để rồi khi chết đi cũng không thể trở về cội nguồn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phát hiện nhiều sinh vật chết người trong đống rơm, gia đình gọi cho chuyên gia và cái kết 02:57Chàng trai đánh bida 3 băng một mình vì chơi như hack (P2) 02:47Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P8)00:49Người đàn ông liều lĩnh nhảy xuống bể nước đầy cá Piranha, kết cục đầy bất ngờ!02:52Trăn vua có thể đối đầu với cả hổ mang chúa nhưng lại phải 'chào thua' đối thủ này 00:58Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P7) 00:34Chim bồ câu nhún nhảy theo điệu nhạc của người đàn ông hát dạo 00:56Clip: Bị truy sát, kangaroo tung đòn hiểm dìm chó săn sặc nước 00:51Vác loa ra đồng rồi đào một cái hố, người đàn ông thu hoạch cả xô đầy ắp vào sáng hôm sau! 04:31Clip: Con gái vay tiền, chủ nợ tìm đến tận nhà, vác ghế đuổi đánh bố 01:56Ông chủ khóc tiếng mán với cao thủ ném vòng lượm thú bông 01:22Người đàn ông tự chế dụng cụ kỳ lạ này rồi mang ra suối, kết quả sẽ ra sao?04:11Clip: Nghĩ con bị "bắt cóc" trâu mẹ quyết bám theo xe máy và cái kết 02:06Phát hiện kịp thời tên trộm đang dắt xe máy trước cửa, chủ nhà có cú "song phi" khiến kẻ cắp ngã sấp mặt 01:27Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Chú chó chăn cừu đối đầu với đàn bò 00:53Thiết kế Cano điều khiển như... máy bay, thợ máy Việt được khen ngợi hết lời08:28Ông chủ nổi quạu khi gặp cao thủ lăn vòng trúng thưởng 01:31Clip: Cầm dao dọa võ sĩ Muay Thái, nam thanh niên ăn no đòn00:20Anh trai 'dặn dò' em gái trước khi đi chơi 00:39

Tiêu điểm

Thi thể đột nhiên bật dậy khi chuẩn bị được ướp xác khiến cả bệnh viện náo loạn
07:12:11 26/11/2021
Tìm ra người phụ nữ biến đổi dở dang giữa người và vượn
21:05:58 25/11/2021
Bí ẩn 'bài hát tử thần' từng khiến hàng trăm người tự tử vì quá sầu thảm
21:03:35 25/11/2021
Phát hiện tảng đá cũ kỹ giữ trong 6 năm qua thực chất là 'báu vật'
12:18:34 26/11/2021
Hút cạn nước ao, phát hiện lăng mộ quái đản bên dưới: Cảnh bên trong ám ảnh chuyên gia
10:45:51 25/11/2021
Cuộc chạm trán với voi Nam Phi ở cự ly gần và cái kết
14:20:51 25/11/2021
Căn bệnh khiến cậu thanh niên gầy guộc vì cơ thể không thể... tích mỡ
15:08:57 26/11/2021
Nóng: Chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc là do ngủ mơ?
10:49:02 25/11/2021
Người đàn ông vẽ tranh bằng cách đạp xe lập kỷ lục thế giới
14:23:37 25/11/2021
Bí ẩn 'vũ điệu chết chóc' khiến hàng trăm người ở Pháp tử vong đến nay vẫn chưa có lời giải đáp
15:12:52 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Chồng được sếp thưởng số tiền lớn nhưng lại khao cả nhà đạm bạc, đến khi nhìn tin nhắn trong điện thoại anh thì tôi mới vỡ lẽ tất cả
23:16:17 26/11/2021
Khung hình quyền lực nhất Rồng Xanh tối nay: Tình tin đồn hoá "con mực" giữa 2 cực phẩm Song Joong Ki và Yoona
21:58:30 26/11/2021
Rò rỉ thông tin Phạm Băng Băng bí mật sinh con trai?
00:00:58 27/11/2021
Yoona hóa cô dâu lộng lẫy trên siêu thảm đỏ Rồng Xanh, visual xinh ngất nhưng bộ đầm lại “bóc” sạch 3 vòng thẳng đuột
21:12:01 26/11/2021
CĐM mỉa mai thậm tệ khi Đàm Vĩnh Hưng từ chối vai Ngọc Hoàng trong Táo Quân của đài THVL
23:26:33 26/11/2021
Bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh đáp trả khi bị tố đánh đập cha mẹ, có động thái quyết liệt xử lý
22:01:38 26/11/2021
Lâm Vỹ Dạ gặp gỡ "bản sao" của mình, gây ngỡ ngàng vì quá giống nhau
23:21:37 26/11/2021
Hôn nhân 25 năm không con cái của Âu Dương Chấn Hoa và vợ đại gia
22:05:48 26/11/2021
Ba điều 'phong thủy bẩn' này là điều tuyệt đối kiêng kỵ khi xây nhà, người giàu không bao giờ phạm phải, dù giàu đến đâu cũng trở thành nghèo khó
23:43:06 26/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh gây “sốc visual” với loạt ảnh trẻ như gái 18 dù từng bị nghi “dao kéo”
21:17:07 26/11/2021

Tin mới nhất

Người phụ nữ mắc chứng bệnh hiếm gặp, nôn hơn 70 lần một ngày

15:20:38 26/11/2021
Leanne cho biết điều tồi tệ nhất trong tình trạng của cô là phải giữ khoảng cách với con gái mình. 

Bằng chứng về voi ma mút khổng lồ từng càn quét khu vực biển sâu

07:14:51 26/11/2021
Voi ma mút là loài sinh vật to lớn sống trên đất liền nhưng mới đây phát hiện bằng chứng chúng từng càn quét khu vực biển sâu khiến các nhà khoa học vô cùng bất ngờ

Hé lộ bản nghiên cứu viết tay của thiên tài Albert Einstein

10:51:48 25/11/2021
Bản phác thảo viết tay về thuyết tương đối của Albert Einstein được bán trong cuộc đấu giá ở Paris với giá 13 triệu USD

NASA khởi động sứ mệnh làm chệch hướng tiểu hành tinh để bảo vệ Trái Đất

20:00:52 24/11/2021
Sử dụng tên lửa SpaceX Falcon 9, NASA đã phóng tàu vũ trụ DARTMission thử nghiệm công nghệ làm chệch hướng tiểu hành tinh gây nguy hiểm cho Trái Đất

Ai Cập mở đại lộ Nhân sư 3.000 năm tuổi sau 7 thập kỷ khai quật

19:47:57 24/11/2021
Ai Cập mở đại lộ Nhân sư 3.000 năm tuổi ở thành phố cổ Thebes trong buổi lễ kỷ niệm hoành tráng

Mặt nạ kỵ binh La Mã 1.800 năm tuổi phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

17:08:50 24/11/2021
Mặt nạ mới khai quật ở Thổ Nhĩ Kỳ là bằng chứng khẳng định sự tồn tại của Đế chế La Mã trong khu vực

Bí ẩn về bộ lạc sống biệt lập với thế giới, xua đuổi tất cả những người muốn đến gần

16:53:29 24/11/2021
Sentineles là bộ lạc sống biệt lập nhất thế giới, sống trên hòn đảo Bắc Sentinel xa xôi ở Vịnh Bengal và được cho là đã giết hại một nhà thám hiểm Mỹ vào năm 2018

Chuyến thám hiểm tàu Titanic bên dưới đại đương có giá 250.000 USD

14:26:42 24/11/2021
Chuyến thám hiểm tàu Titanic tại vị trí cách mặt nước khoảng 3.675 mét kéo dài 8 ngày và có giá là 250.000 USD

Cuộc sống của người phụ nữ sinh con lần thứ 12 ở tuổi... 37

10:53:58 24/11/2021
Đã là mẹ của 11 người con, người phụ nữ 37 tuổi này sắp đón thêm người con thứ 12 ra đời. Vợ chồng cô tự mình trồng trọt, chăn nuôi để tiết kiệm sinh hoạt phí, họ cũng tự dạy các con học tại nhà

Rùa hai đầu, sáu chân, thân dính liền nhau xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

08:09:31 24/11/2021
Du khách bị sốc sau khi phát hiện ra rùa hai đầu ở tây nam Thổ Nhĩ Kỳ

Chấn động nơi lưu giữ 50.000 tử thi đông lạnh chờ hồi sinh

08:06:00 24/11/2021
Tòa nhà Timeship Building ở Comfort, Texas, Mỹ được xây dựng để lưu trữ 50.000 tử thi đông lạnh chờ hồi sinh trong tương lai. Bí mật về nơi này gây tò mò lớn

Quật mộ, chuyên gia 'đứng tim' vì lời nguyền chết chóc trên quan tài

20:50:28 23/11/2021
Khi khai quật ngôi mộ cổ khoảng 1.000 tuổi ở Thiểm Tây, Trung Quốc, các chuyên gia tìm thấy một quan tài có khắc lời nguyền chết chóc

Anh xếp loại tôm hùm, bạch tuộc, cua cảm nhận được nỗi đau vào danh sách sinh vật có tri giác

20:35:09 23/11/2021
Nghiên cứu mới của Anh ghi nhận bạch tuộc, cua và tôm hùm có thể cảm nhận được nỗi đau, được xếp vào danh sách sinh vật có tri giác của Anh

Huyền bí những ngọn núi linh thiêng nhất TG, ai cũng ước đến một lần

19:35:46 23/11/2021
Không chỉ là điểm đến yêu thích của nhiều người, một số ngọn núi linh thiêng nhất thế giới gắn liền với những giai thoại kỳ bí và sức mạnh tâm linh khó lý giải

Căn nhà cổ độc đáo ẩn mình trong một ngọn núi

15:41:05 23/11/2021
Khoét sâu vào sườn núi đá, căn nhà độc đáo ở trong Công viên tự nhiên Ampezzo Dolomites ở Italia gần như cách ly hẳn với thế giới bên ngoài

"Bực mình" vì ngồi cả tiếng không thể tìm ra con báo trong bức ảnh này

15:36:13 23/11/2021
Bức ảnh chụp một con báo nằm ẩn mình hoàn hảo trên núi đá đã trở thành bức ảnh gây sốt nhất của nhiếp ảnh gia Saurabh Desai, hiện tại, cộng đồng mạng đang thi nhau căng mắt để tìm ra con báo

8 điểm đến hứa hẹn 'bùng nổ' du lịch sao Hoả trong tương lai

09:36:37 23/11/2021
Sao Hỏa là một hành tinh của những sự tương phản ngoạn mục – những núi lửa khổng lồ lớn nhất hệ Mặt trời, những thung lũng sâu thẳm. Nhưng đó sẽ là một địa điểm khám phá tuyệt vời cho du khách trong tương lai

Người đàn ông bỏ 3 năm xây ngôi nhà ‘bản sao như đúc’ đền Taj Mahal tặng vợ

09:30:23 23/11/2021
Một công dân ở vùng Burhanpur, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ), đã bỏ ra ba năm để xây một ngôi nhà sao y chang đền Taj Mahal, coi đây là món quà và cách để anh thể hiện tình yêu với người vợ

Mở mộ cổ thấy con rối cao gần 2m, chuyên gia 'vắt óc' giải mã

09:11:39 23/11/2021
Năm 1978, dân làng ở Sơn Đông, Trung Quốc tình cờ phát hiện 2 ngôi mộ cổ. Khi khai quật mộ cổ, các chuyên gia bất ngờ và tò mò khi tìm được con rối cao gần 2m

Phát hiện sốc: Trái đất tự 'ăn thịt' mình, tàn tích vẫn bị đè nghiến

09:09:34 23/11/2021
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, các mảnh vỏ cổ xưa đã bị Trái đất tự nuốt chứng đè nghiến xuống bên dưới chứ không hề tan rã

Có thể bạn quan tâm

Cung ứng hàng bình ổn giá đến với người lao động

Đời sống

07:16:38 27/11/2021
Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho người dân, người lao động... trở lại trạng thái bình thường mới và ổn định đời sống, ngành công thương TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh chương trình Thực phẩm bình ổn lưu động

"Dạo này sức khỏe Như Quỳnh không tốt, nhiều nỗi buồn và ở một mình"

Sao việt

07:10:04 27/11/2021
Tôi nghe Như Quỳnh hát thì biết rằng bạn đã phải chịu rất nhiều tổn thương - nhạc sĩ Phương Uyên nói

Lâm Phong - Chung Gia Hân: Đoạn tình ngắn ngủi của cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” TVB một thời

Sao châu á

07:08:50 27/11/2021
Hiện tại, Chung Gia Hân - Lâm Phong đều mỗi người mỗi hạnh phúc nhưng khán giả vẫn khắc khoải về sự đẹp đôi năm nào của họ

Cà tím đậu hũ chiên xù

Ẩm thực

07:08:34 27/11/2021
Chủ nhật này, món Cà tím đậu hũ chiên xù ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát này sẽ làm mâm cơm nhà bạn thêm ấm cúng lắm đây!  

Tranh cãi trái chiều xung quanh bộ ảnh phản cảm của Madonna

Phong cách sao

07:04:23 27/11/2021
Madonna mới đây đã đăng tải trên Instagram cá nhân của mình nhiều bức ảnh với những tư thế được cho là lố lăng, không phù hợp ở tuổi 63

Chuyên gia đồng hành cùng tạp chí Vogue khẳng định đây là đồ uống khiến bạn già đi hẳn 5 tuổi chỉ sau một đêm, chị em tránh ngay còn kịp!

Làm đẹp

07:00:44 27/11/2021
Các nhà khoa học cũng thừa nhận loại đồ uống này gây tác hại không tưởng cho làn da, khiến da chùng nhão, chảy xệ vô cùng đáng sợ

Top 3 con giáp có vận may vô tận trong 2 tháng tới, phú quý không ngừng, phát lộc phát tài

Trắc nghiệm

06:58:08 27/11/2021
Đối với những người tuổi Sửu, việc làm ăn phát tài trong ba năm trở lại đây là điều hợp lý. Bởi sau khi bước sang năm 2021, con giáp tuổi Sửu luôn biết tận dụng thời gian và địa điểm thích hợp để phát tài. Trong thời gian tới, chỉ cần t...

Nếu thấy áo nỉ cũ rích, sao bạn không học mấy tips này để làm mới nó đi?

Thời trang

06:57:00 27/11/2021
Thì ra còn rất nhiều cách mặc đẹp với áo nỉ mà có thể bạn chưa biết!

Anh Tài làm “cầu nối” giúp Vũ Ngọc Ánh tha thứ cho người ba bỏ vợ theo tình trẻ

Phim việt

06:54:52 27/11/2021
Văn Phòng Đại Chiến đã dần hé lộ nguyên nhân Kiều (Vũ Ngọc Ánh) từ mặt ba ruột. Đồng thời còn mở ra chuyện tình chị em giữa Mẫn Nhi (Dương Gia Mỹ) và Thế Phương (Phạm Hy)

Nữ streamer sexy thẳng thắn chia sẻ về mối quan hệ "thần tượng - fan cứng", chốt hạ sẽ yêu người có tính cách này!

Game online

06:53:43 27/11/2021
Nữ streamer cũng chia sẻ về mẫu người lý tưởng của mình trong buổi phát sóng trực tiếp này

Choáng ngợp với nhan sắc như minh tinh của nữ diễn viên tân binh trong phim 'Thương ngày nắng về'

Người đẹp

06:51:43 27/11/2021
Dù chỉ mới nhận vai diễn đầu tiên song nữ diễn viên trẻ Ngọc Huyền đã nhanh chóng nhận được tình cảm của khán giả bởi nhan sắc cực phẩm cùng khả năng diễn xuất khá tốt

Kia Niro thế hệ mới ra mắt, lột xác toàn diện

Ôtô

06:50:28 27/11/2021
Kia Niro thế hệ mới thay đổi thiết kế, tập trung vào người lái với loạt trang bị tiện nghi hiện đại vừa ra mắt tại Seoul Mobility Show 2021