Thanh âm bất tận của Đặng Thái Sơn

Theo dõi VGT trên

Với concert “Timeless Resonance – Thanh âm bất tận”, lần đầu tiên, nghệ sĩ nhân dân (NSND) Đặng Thái Sơn có một đêm trình diễn với các học trò của mình tại quê nhà.

Ông chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên cho tour diễn vòng quanh thế giới của mình và các học trò bởi trái tim ông luôn hướng về quê nhà.

Những câu chuyện chưa biết về Đặng Thái Sơn NSND Đặng Thái Sơn xúc động tiễn biệt thân mẫu bằng tiếng dương cầm

1. Về nước lần này, NSND Đặng Thái Sơn mang theo 3 học trò được ông dẫn dắt và dạy bảo. Các học trò của nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng đa phần đều là người gốc Á. Chính vì nhận thấy nhiều điểm tương đồng trong văn hóa, ông đã chọn Hà Nội trở thành nơi bắt đầu concert. Dự án này không chỉ là sân khấu giới thiệu những nghệ sĩ nhạc cổ điển tài năng của Việt Nam và thế giới, mà còn tạo điều kiện giao lưu với các gương mặt nghệ sĩ trẻ t.uổi gặt hái được nhiều g.iải t.hưởng quốc tế. “Hiện các nghệ sĩ trẻ châu Á là “thế lực” mới trong dòng nhạc cổ điển, đoạt nhiều giải cao ở các cuộc thi lớn. Học trò của tôi 90% là người gốc Á” – NSND Đặng Thái Sơn chia sẻ.

Thanh âm bất tận của Đặng Thái Sơn - Hình 1
NSND Đặng Thái Sơn.

Với NSND Đặng Thái Sơn, biểu diễn ở quê nhà là một niềm hạnh phúc… Với ông, mỗi lần lên sân khấu như là lần cuối cùng. Ông từng chia sẻ trước đêm nhạc rằng: “Trước khi đ.ánh, tôi sẽ chạm vào đàn như một cách thăm hỏi, trò chuyện với cộng sự. Ngoài ra, tôi luôn nghĩ buổi biểu diễn này là lần cuối cùng mình ra sân khấu. Nó khiến tôi lâng lâng, không còn run rẩy. Lần cuối mà, hãy cho hết đi để thăng hoa”.

Và concert “Timeless Resonance – Thanh âm bất tận” đã khiến khán giả Việt Nam xúc động. 10 tiết mục hòa tấu đặc sắc trong buổi biểu diễn đã giúp khán giả có dịp tận hưởng vẻ đẹp của âm nhạc cổ điển và chiêm ngưỡng những giai điệu hoàn hảo qua các kiệt tác của những nhà soạn nhạc thiên tài thế giới. Ba nghệ sĩ trẻ biểu diễn cùng NSND Đặng Thái Sơn là những học trò xuất sắc của ông ở thời điểm ông dành gần như toàn bộ thời gian cho công việc của một thầy giáo.

Cả 3 đều từng đạt nhiều g.iải t.hưởng cao tại các cuộc thi âm nhạc uy tín trên thế giới. Trong đó, Sophia Shuya Liu là học trò trẻ t.uổi nhất (sinh năm 2008 tại Thượng Hải, Trung Quốc), được NSND Đặng Thái Sơn gọi là thần đồng. Cô từng giành giải nhất cuộc thi Piano Kobe tại Nhật Bản; giải nhất cuộc thi quốc tế Thomas & Evon Cooper năm 2023. NSND Đặng Thái Sơn gọi Zitong Wang là người “có ngón tay ma quái” còn Kaimin Chang là người chơi những bản nhạc “có quy mô”. Họ lần lượt biểu diễn các tác phẩm của F. Liszt, L.V. Beethoven, A. Scriabin, F. Chopin và hòa tấu cùng thầy trong những bản nhạc của F. Schubert và F. Chopin.

Video đang HOT

NSND Đặng Thái Sơn đã dành tặng các khán giả 3 bài diễn cuối chương trình, bao gồm: “Barcarolle No.1″, “Op.26 in A minor” của G. Fauré, “Waltz No.2″, “Op. 69 in B minor” của F. Chopin và “Golliwogs Cakewalk from Childrens Cornr, L.113″ của C. Debussy. Ngoài ra, Đặng Thái Sơn và các học trò còn có một màn hòa tấu đặc biệt dành cho khán giả.

2. Trong buổi gặp mặt báo chí trước đó, Đặng Thái Sơn xuất hiện, vẫn bộ quần áo quen thuộc, ông chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình, t.uổi hưu và những dự định sắp tới. Ông nói nhỏ nhẹ, bình thản, dí dỏm. Câu chuyện của ông cũng rất gần gụi, thân tình. “Tôi không nghĩ thế mà đã 65 t.uổi rồi”. Ông hài hước mở đầu câu chuyện. Năm ngoái ông đã bắt đầu nhận lương hưu từ Chính phủ Canada và trường Đại học Montreal, nơi ông giảng dạy.

Ông kể, ông mất 18 năm học hành (11 năm trung- sơ, 5 năm đại học, 2 năm nghiên cứu sinh). Quả là một hành trình dài và ông hài hước, đầu tư cho âm nhạc là một “đầu tư nguy hiểm” nhưng trong lĩnh vực của ông nếu “thành nghề” lại “ăn dày”, nghĩa là không có t.uổi hưu rõ ràng. Có những người 90 -100 t.uổi vẫn còn biểu diễn hoặc đi dạy nhạc, ông hy vọng được như má Liên của mình (NSND Thái Thị Liên).

Thanh âm bất tận của Đặng Thái Sơn - Hình 2
NSND Đặng Thái Sơn và các học trò chơi đàn tám tay (Ảnh: Thanh Việt).

Cuộc sống hưu trí của ông lại khá bận rộn vì ngoài biểu diễn, đi chấm thi cho một số cuộc thi piano quốc tế vì “không hiểu sao mấy năm nay lại “phát” chuyện đi trông trẻ”. Ngoài Montreal, ông nhận lời dạy ở hai nhạc viện lớn tại Mỹ là Oberlin Conservatory (bang Ohio) và Nhạc viện New England (TP Boston).

NSND Đặng Thái Sơn hiện có khoảng 30 học trò, trong số ấy có những học trò xuất sắc như Bruce Liu, giành giải nhất cuộc thi Concours Chopin mà hơn 40 năm trước ông từng giành giải nhất. “Điều đó có ý nghĩa mang tính lịch sử với cá nhân tôi. Không lựa chọn nhưng như một cái duyên, nhiều hạnh phúc. Vì không có gia đình, nên các học trò với tôi như con, cháu trong nhà. Dạy học rất mệt nhưng khi thấy các em gặt hái thành quả, tôi hạnh phúc, bổ hơn nhân sâm”, ông nói. Với NSND Đặng Thái Sơn, trong nghệ thuật, cá tính nghệ sĩ rất quan trọng vì thế ông thường nương theo cá tính từng học trò, hiểu điểm mạnh và điểm yếu để có “giáo trình” riêng cho mỗi em. Và chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của ông lần này cũng sẽ có nhiều thú vị bởi ông sẽ chơi đàn cùng với nhiều học trò của mình trong mỗi điểm đến.

Nhưng trong cuộc trò chuyện với phóng viên, NSND Đặng Thái Sơn một lần nữa lại mang theo hồi chuông báo động về âm nhạc cổ điển Việt Nam. “Việt Nam có lịch sư nhạc cổ điển vào hàng sớm của khu vực, khoảng đầu thế kỷ 20. Ở đây, so riêng với các nước trong khu vực Đông Nam Á, chúng ta có cả một truyền thống về nhạc cổ điển “ăn đứt” họ. Thế nhưng ta cứ ngồi đó và tự hào nhạc cổ điển Việt Nam có lịch sử trăm năm nhưng các nước khu vực đã vượt mặt từ bao giờ. Thái Lan đang lên rất mạnh, Singapore thì rõ ràng rồi, Malaysia và Indonesia lên ầm ầm”.

Ông đã nhiều lần báo động về vấn đề này nhưng “không ăn thua” nên ông cụ thể hóa bằng hành động. Đó là qua các festival, các cuộc thi quốc tế, những cuộc giao lưu và chương trình biểu diễn (Timeless Resonance – Thanh âm bất tận là một ví dụ). Ông cũng mong muốn được trình diễn những tác phẩm có quy mô của các tác giả Việt Nam nhưng chờ đợi khá lâu rồi mà chưa có. Điều này cho thấy tâm tình của ông dành cho Việt Nam. Bởi thực tế, dù nhiều năm qua, âm nhạc cổ điển Việt Nam đã có những bước khởi sắc nhưng vẫn còn hạn chế và thiếu vắng khán giả.

Với vai trò là Giám đốc âm nhạc, đại diện chính thức của NSND Đặng Thái Sơn tại Việt Nam từ năm 2024, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, chuỗi chương trình “Timeless Resonance -Thanh âm bất tận” được thực hiện với mong muốn tạo dựng cảm hứng cho người trẻ, tài năng có đủ năng lực bước ra thế giới. Bên cạnh đó là sự đóng góp cho đời sống âm nhạc ngày một phát triển hơn, không chỉ ở lĩnh vực cổ điển. Nhạc cổ điển ở Việt Nam bị mặc định là khó nghe nhưng nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng, không có nhạc khó nghe hay dễ nghe, chỉ có âm nhạc hay hoặc không hay. Thực tế, nhạc cổ điển ở Việt Nam chưa thực sự phát triển và dễ bị bỏ qua nên những tâm tình của NSND Đặng Thái Sơn hy vọng sẽ đ.ánh động đến các nghệ sĩ và công chúng, những người quản lý văn hóa.

“Nhiều người nói tôi liều và dũng cảm khi tổ chức một chương trình như vậy. Nhưng những giá trị về mặt cảm xúc mà các chương trình đem lại giá trị với tôi hơn cả những khó khăn về mặt tài chính hay tổ chức. Vì thế, ngoài những thông điệp của chương trình, tôi hy vọng khán giả sẽ có những trải nghiệm về âm nhạc trước những tài năng biểu diễn, không chỉ là từ NSND Đặng Thái Sơn”, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

Nhiều nghệ sĩ trẻ làm mới những bài hit cũ

Đời sống âm nhạc đang chứng kiến trào lưu làm mới những ca khúc cũ. Các nghệ sĩ trẻ đã tung ra thị trường những sản phẩm âm nhạc làm mới lại bài hit nổi tiếng trước đó.

Để thành công với hướng đi này còn là cả một quá trình nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ của những nghệ sĩ trẻ ấy.

Nhiều nghệ sĩ trẻ làm mới những bài hit cũ như: Giấc Mơ Có Thật, Giấc Mơ Tình Yêu hay mới đây nhất là Dẫu Có Lỗi Lầm, những bài hát đã từng là hit một thời đã được nghệ sĩ trẻ Đậu Tất Đạt khoác lên một chiếc áo mới và nhanh chóng trở thành xu hướng trên mạng xã hội. Kết hợp drum với guitar điện, Đạt tạo nên một bản phối tươi vui, đầy mới mẻ nhưng cũng đồng thời khơi gợi những xúc cảm hoài niệm.

Nhiều nghệ sĩ trẻ làm mới những bài hit cũ - Hình 1

Nghệ sĩ trẻ Đậu Tất Đạt

Nhà sản xuất âm nhạc Đậu Tấn Đạt chia sẻ: 'Tất cả những sản phẩm đó khiến Đạt rất vui và tự hào khi nghe lại. Lúc bắt đầu sample thì Đạt sẽ chọn đoạn nhạc Đạt thích nhất, nó có thể là giai điệu hoặc một đoạn trong bản phối gốc, Đạt thêm những giai điệu, nhạc cụ mà Đạt cảm thấy hợp và nó hợp với thị hiếu bây giờ, nhưng vẫn giữ được tinh thần cốt lõi của bài hát gốc'.

Nhiều ca sĩ trong thời gian qua cũng nỗ lực làm mới nhạc cũ. Á quân Sao Mai 2015 dòng nhạc dân gian Hồng Duyên bắt tay với nhạc sĩ Dương Cầm phát hành dự án Du Yên trên nền tảng số. Ca sĩ Hồng Duyên cho biết: 'Ca khúc Xuân Thì của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh là một ca khúc rất lâu rồi. Nhưng khi duyên nghe lại thì thấy nó hợp với mình. Khi tiếp nhận ca khúc này Duyên cũng e ngại vì không biết khán giả có chấp nhận hình ảnh của Duyên không hay vẫn gán cho Duyên hình ảnh cũ. Duyên cố gắng thể hiện gần gũi nhất, một chút mới, một chút thay đổi so với Duyên'.

Nhiều nghệ sĩ trẻ làm mới những bài hit cũ - Hình 2

Ca sĩ Hồng Duyên

Sáng tạo và không ngừng làm mới những ca khúc cũ là một trong những cách nghệ sĩ trẻ thu hút thêm nhiều khán giả mới, đặc biệt là người nghe nhạc trẻ. Tuy nhiên, việc 'hồi sinh' này cũng cần đặt trong một khuôn phép. Anh Nguyễn Hữu Vượng - Nhà sản xuất âm nhạc thì lại cho rằng: 'Làm mới lại một tác phẩm không có nghĩa làm gì cũng được mà phải phù hợp với bài hát đấy. Một tác phẩm nào thứ nhất phải có xu hướng thời đại âm nhạc bây giờ, thứ 2 phải có phong cách âm nhạc riêng của mình. Rủi ro duy nhất chỉ có là nhiều luồng ý kiến trái chiều ở những thế hệ'.

Nhiều nghệ sĩ trẻ làm mới những bài hit cũ - Hình 3

Anh Nguyễn Hữu Vượng - Nhà sản xuất âm nhạc

Tùng Tic - Nhà sản xuất âm nhạc bộc bạch quan điểm: 'Tất nhiên đó là bước đệm cho các bạn trẻ được nhiều người biết đến, nhưng có một nguy hiểm là khi nếu bạn quá phụ thuộc vào nó thì các bạn sẽ không sáng tạo được ca khúc mới nữa'.

Làm mới những ca khúc đã cũ tạo ra một luồng gió mới cho bài hát. Tuy nhiên, thành công hay không và được khán giả đón nhận thế nào sẽ còn phụ thuộc vào sự sáng tạo của nghệ sĩ ấy.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ca sĩ Kavie Trần khoe con trai và ra mắt MV "Đạo làm con"
13:33:00 17/07/2024
Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ
21:58:54 17/07/2024
Noo Phước Thịnh ra MV mới
22:54:13 17/07/2024
Giọng ca vàng bolero - Truyền cảm hứng bằng những ca khúc sâu sắc và tình cảm của Nguyễn Tân
16:09:21 17/07/2024
Noo Phước Thịnh không thích bài hát chỉ nổi mỗi một câu trên TikTok
18:31:31 17/07/2024
Tham vọng của Karik và cách anh chiến đấu với chính mình
06:45:45 18/07/2024
Noo Phước Thịnh lột xác với thể loại nhạc mới
14:42:16 18/07/2024
SpaceSpeakers Label công bố nghệ sĩ mới, hóa ra là người đứng sau bản phối Khiến Nó Ngầu đang gây sốt
06:44:38 18/07/2024

Tin đang nóng

Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới
18:08:24 18/07/2024
Búp bê cơ bắp hé lộ hôn nhân với chồng điển trai: Vợ chồng ăn riêng, hay cọc cằn
17:12:00 18/07/2024
Vụ 4 người Việt mất ở Thái Lan: Bộ Công an phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc
15:50:32 18/07/2024
Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới
18:13:04 18/07/2024
Phản ứng của Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa trước nghi vấn bị Hoàng Thùy hất khỏi vị trí vedette
19:46:32 18/07/2024

Tin mới nhất

Show về Rock ở Việt Nam hủy đột ngột do không bán được vé

18:06:35 18/07/2024
Trưa 18/7, ban tổ chức (BTC) show âm nhạc Just Rock thông báo về việc hủy chương trình do không bán được vé. Đại diện ban tổ chức gửi lời xin lỗi tới nghệ sĩ, đối tác và cho biết sẽ hoàn t.iền đối với những khán giả đã đặt mua vé.

Võ Lê Vy bắt tay học trò Thu Phương, mượn loạt danh tác hội họa để kể chuyện trong MV mới

15:52:46 18/07/2024
Giọng ca thực lực Võ Lê Vy vừa đ.ánh dấu sự trở lại với âm nhạc cùng MV Quên em đi với sự kết hợp giữa nữ ca sĩ cùng học trò của Thu Phương - Thành Nghiệp và Thân Sao Mai

Bài hát ẩn ý chuyện t.ình d.ục gây tranh cãi của Coldzy và tlinh biến mất

14:48:07 16/07/2024
Fever - bài hát ẩn ý chuyện quan hệ t.ình d.ục gây tranh cãi của cặp rapper Coldzy và tlinh - bất ngờ biến mất trên các nền tảng số.

Mỹ Tâm gây bất ngờ khi song ca với Tăng Duy Tân tại liveshow Đà Nẵng

13:32:23 16/07/2024
Với nguồn cảm hứng từ biển và ánh trăng, sân khấu My Soul 1981 cuốn hút ngay từ những giây phút đầu tiên với chi tiết ánh trăng, ngọc trai, san hô, sinh vật biển,... cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại.

Khán giả quê nhà đội mưa xem Mỹ Tâm ôm đàn guitar, hát loạt hít đình đám

12:00:20 16/07/2024
Tối 14/7, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham gia của hàng ngàn khán giả tại quê nhà của nữ ca sĩ.

Noo Phước Thịnh hé lộ hình ảnh bị xiềng xích trong MV 'Đùa anh đau đấy'

06:45:52 16/07/2024
Noo Phước Thịnh đã tung teaser chính thức của MV Đùa anh đau đấy, sản phẩm đ.ánh dấu việc quay trở lại đường đua Vpop của nam ca sĩ. Teaser mang đầy không khí ma mị với những hình ảnh nhiều ẩn ý.

Khi đam mê âm nhạc gặp gỡ tình yêu: Hành trình truyền cảm hứng của nữ ca sĩ Thái Nhã Vân

06:44:19 16/07/2024
Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ và hoài bão của riêng mình. Đối với Thái Nhã Vân, ước mơ lớn nhất chính là được sống và cháy hết mình với đam mê âm nhạc.

Mãn nhãn với phần dàn dựng đặc sắc tại FWD Music Fest 2024

15:38:08 15/07/2024
Chất lượng của sự kiện âm nhạc của Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam vượt ngoài mong đợi của khán giả bởi quy mô và sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

Ca khúc bị chỉ trích g.ợi d.ục của Coldzy, tlinh biến mất

13:53:28 15/07/2024
Sau thời gian vướng tranh cãi, tới 15/7, khán giả phát hiện ca khúc Fever của Coldzy, tlinh biến mất. Trước đó, sản phẩm được đăng trên kênh chính thức của Coldzy.

Thái VG trở lại Rap Việt

12:47:38 15/07/2024
Sáng 15/7, buổi casting đầu tiên của Rap Việt mùa 4 chính thức diễn ra ở TP.HCM với sự tham gia của hàng trăm thí sinh. Theo thông tin từ ban tổ chức, bộ tứ giám khảo gồm Thái VG, Suboi, Karik và Justatee.

Ca sĩ Đỗ Vũ Lan Nhung: "Dù chỉ còn một người nghe, tôi vẫn hát bằng cả trái tim"

07:41:46 15/07/2024
Ít ai biết rằng, hành trình theo đuổi dòng nhạc kén khán giả như thính phòng của nữ nghệ sĩ này không phải là con đường trải hoa hồng .

Bùi Anh Tuấn và Trung Quân idol cưới giả trên sân khấu

06:47:49 15/07/2024
Đêm nhạc 1689 đ.ánh dấu 16 năm hát của Trung Quân diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM. Ca sĩ Bùi Anh Tuấn gây chú ý khi bất ngờ xuất hiện sau thời gian dài vắng bóng.

Có thể bạn quan tâm

Khán giả bình phim Việt: Phim có Thanh Sơn vẫn lộ tình tiết 'câu giờ' khiên cưỡng

Hậu trường phim

21:54:10 18/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi đang chiếu đến tập 99 nhưng vẫn lộ tình tiết câu giờ khiên cưỡng đến khó hiểu khiến tôi cảm giác sao khó thế mà biên kịch và đạo diễn vẫn nghĩ ra.

Michelin gợi ý địa điểm ăn chơi trong hai ngày ở Đà Nẵng

Du lịch

21:53:27 18/07/2024
Nếu chỉ có 48h tại Đà Nẵng - một trong những thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam, khách du lịch có đủ thời gian để thư giãn trên bãi biển ngập nắng, thăm bảo tàng, đền chùa, vui chơi về đêm....

Game đua xe cực hấp dẫn vượt mốc 40 triệu người chơi khắp thế giới

Mọt game

21:51:43 18/07/2024
Forza Horizon 5, tựa game đua xe thế giới mở đình đám của Playground Games, đã chính thức cán mốc 40 triệu người chơi trên toàn cầu.

Diệp Lâm Anh kể sự cố trình diễn cùng nhóm có Lan Ngọc tại show Trung Quốc

Sao việt

21:51:34 18/07/2024
Góp mặt tại một sự kiện, Diệp Lâm Anh có những tiết lộ về sự cố thời còn hoạt động trong nhóm nhảy hip hop và kỷ niệm khi cùng các thành viên Lunas sang Trung Quốc biểu diễn.

Uống chất tẩy rửa, trẻ 4 t.uổi t.ử v.ong

Sức khỏe

21:51:21 18/07/2024
3 cháu bé ở huyện Sa Thầy (Kon Tum) uống chất tẩy rửa có màu hồng, mùi thơm vị bạc hà khiến 1 cháu t.ử v.ong và 2 cháu được chăm sóc đặc biệt.

Lâm Hùng: Tôi ít được trò chuyện với các con

Tv show

21:43:46 18/07/2024
Vì tính chất công việc nên Lâm Hùng không thường xuyên chia sẻ, nói chuyện với các con. Tuy nhiên, anh luôn dành tình thương cho con và mong con cái thấu hiểu cho nghề nghiệp của mình.

Liều lĩnh bắt cóc con gái bạn thân để đòi t.iền chuộc 2 tỷ đồng trả nợ cờ bạc

Pháp luật

21:39:34 18/07/2024
Đ.ứa t.rẻ bị bắt cóc là b.é g.ái 3 t.uổi, con của anh L.T.T (33 t.uổi, ngụ phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An) là bạn bè thân thiết với gia đình Sơn.

Jin (BTS) mặc váy trong bộ ảnh mới

Sao châu á

21:35:51 18/07/2024
Jin - anh cả BTS khiến người hâm mộ xôn xao khi mặc váy trong bộ ảnh mới nhất. Đây không phải lần đầu tiên Jin mặc váy, thông qua thời trang nam thần tượng muốn phá bỏ những giới hạn.

Bình Giang xuất hiện 2 ổ dịch sốt xuất huyết trong nửa tháng

Tin nổi bật

21:14:39 18/07/2024
Theo Trung tâm Y tế huyện Bình Giang, hiện nay trên địa bàn huyện đang có ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Bình An, xã Tân Việt với 3 bệnh nhân đều là người trong một gia đình.

'Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa' tập 7: Nghiêm có ngoại tình với người yêu cũ?

Phim việt

21:13:43 18/07/2024
Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa tập 7: Nghiêm đang tình cảm với vợ thì người yêu cũ gọi điện; Đào muốn tìm bằng chứng ngoại tình của Nghiêm; Nghiêm đưa người yêu cũ đi ăn phở.

Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/7/2024: Tý thuận lợi, Hợi có tin vui

Trắc nghiệm

20:52:36 18/07/2024
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 19/7 các t.uổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.