Thăng trầm trong quan hệ Trump – Kanye West

Trump từng chỉ trích Kanye West trước khi hai người trở thành bạn tốt, giờ đây West tuyên bố không còn ủng hộ Trump và ra tranh cử.

Năm 2009, Kanye West lên sân khấu “cướp mic” của ca sĩ Taylor Swift khi cô nhận giải thưởng MTV Video Music Awards (VMAs). Trump lên án hành động này là “đáng ghê tởm”.

Thăng trầm trong quan hệ Trump - Kanye West - Hình 1

Kanye West (phải) và Trump tại New York cuối năm 2016. Ảnh: Reuters .

MV You Belong With Me của Swift đã đánh bại MV Single Ladies của Beyoncé để giành giải MV của nữ ca sĩ xuất sắc nhất. Không hài lòng với kết quả này, West lên sân khấu cướp lời Swift khi cô đang phát biểu nhận giải và nói rằng: “Taylor này, tôi rất mừng cho cô, tôi sẽ để cô phát biểu xong, nhưng Beyoncé có một trong những video hay nhất mọi thời đại”. Hành động của West khiến cả Swift và khán giả sửng sốt.

Hôm sau, Trump nói với trang tin TMZ rằng: “Anh ta thực ra chẳng quan tâm đến Beyoncé. Đó là chiêu trò để gây sự chú ý”. Trump nói thêm rằng ông muốn tẩy chay West để tránh lùm xùm lặp lại.

Thái độ của Trump với West dường như thay đổi vào năm 2014 khi trong một lần xuất hiện trên chương trình tin tức Extra, ông chúc mừng West và Kardashian vì họ sắp làm đám cưới. Ông nói với người dẫn chương trình Mario Lopez rằng ông quen thân cặp vợ chồng và cả hai đều rất tốt.

Một năm sau, West được tôn vinh với giải Video Vanguard (có đóng góp lớn cho nền âm nhạc và văn hóa đại chúng) trong lễ trao giải MTV VMAs năm 2015. Anh chia sẻ kế hoạch tranh cử tổng thống năm 2020 trong bài phát biểu dài 13 phút. Hai tháng trước đó, Trump đã tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2016. Trump gọi tuyên bố của West là “thú vị”, nói rằng rapper là một “anh chàng tốt” và hy vọng một ngày nào đó hai người sẽ là đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong một buổi biểu diễn tại California tháng 11/2016, West cho biết anh không bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016 nhưng nếu có, anh sẽ chọn Trump. West đến Tháp Trump để gặp Tổng thống đắc cử vào tháng 12/2016. West đăng tweet cho biết anh gặp Trump để thảo luận về “các vấn đề đa văn hóa”. Những tweet về cuộc gặp này bị xóa vào năm 2017.

Video đang HOT

Tháng 4/2018, West đăng một loạt tweet bày tỏ sự ngưỡng mộ với Trump, gọi Trump là “người anh em” và nhấn mạnh hai người đều có “năng lượng rồng”. Trump đáp lại rằng “cảm ơn, Kanye, rất tuyệt”.

Ca sĩ John Legend sau đó nhắn tin cho West, khuyên anh nghĩ lại về việc ủng hộ Trump. West đã đăng ảnh chụp màn hình tin nhắn của họ trên Twitter.

Trong khi đó, ca sĩ Chance the Rapper thể hiện sự ủng hộ với West, đăng tweet rằng: “Những người da màu không cứ phải là người Dân chủ”. Tuy nhiên, anh sau đó đã xin lỗi về dòng tweet này.

West tiếp tục thể hiện mối quan hệ tốt với Trump bằng cách thăm Nhà Trắng vào cuối năm 2018 và đội chiếc mũ màu đỏ có khẩu hiệu “Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Trump và West đã thảo luận về phúc lợi xã hội , cải cách nhà tù và sức khỏe tâm thần. West nói rằng việc đội chiếc mũ đỏ khiến anh cảm thấy mình như siêu nhân.

Trong cuộc phỏng vấn với GQ hồi tháng 4, West cho biết anh sẽ đi bỏ phiếu năm nay và ám chỉ Trump sẽ là ứng viên anh ủng hộ. “Chúng ta đều biết tôi sẽ bầu cho ai. Nhưng tôi sẽ không nói công khai vì màu da của tôi”, anh nói.

West có mối quan hệ thân thiện với Trump hơn so với hai tổng thống tiền nhiệm. Trong một chương trình truyền hình năm 2005 để hỗ trợ cho người chịu ảnh hưởng bởi bão Katrina , West nói: “ George W. Bush không quan tâm đến người da màu”.

Vài năm sau, khi nhìn lại nhiệm kỳ của mình, Bush nói rằng khoảnh khắc ông nghe lời bình luận của West là “thời điểm tồi tệ nhất”. Obama từng gọi West là “gã đần” vì sự cố giật mic của Taylor Swift năm 2009.

Tuy nhiên, ngày 4/7, West thông báo anh sẽ trở thành đối thủ của Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Vài ngày sau, West chia sẻ rõ hơn về tầm nhìn của mình với Forbes, cho biết anh tranh cử với tư cách ứng viên độc lập. Các nhà quan sát chỉ ra rằng thời hạn đăng ký làm ứng viên độc lập đã qua ở 6 bang và đang cận kề ở 7 bang khác.

West cho biết anh không còn ủng hộ Trump, nói rằng Tổng thống đang vướng vào “mớ hỗn độn”. “Với cuộc phỏng vấn này, tôi bỏ chiếc mũ đỏ xuống”, rapper nói.

Trump nhận xét việc West tranh cử tổng thống là “điều thú vị” nhưng nhấn mạnh rapper không có nhiều cơ hội vì gia nhập cuộc đua quá muộn. “Cậu ấy sẽ phải xem đây là cuộc tranh cử thử để chuẩn bị cho 4 năm nữa”, Tổng thống nói.

West nổi tiếng trong cộng đồng người trẻ da màu, những người thường có xu hướng bầu cho đảng Dân chủ. Hồi tháng 9/2015, theo kết quả một cuộc khảo sát, 25% số cử tri da màu ở Mỹ nói họ sẽ cân nhắc bầu cho anh, và cử tri Dân chủ ưa thích West hơn so với cử tri Cộng hòa. West bác bỏ ý kiến cho rằng anh đang ngầm giúp Trump bằng cách chia rẽ cử tri da màu và gây tổn hại cơ hội đắc cử của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, đối thủ của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Tuy nhiên, nhiều người không tin West thực sự nghiêm túc với mục tiêu chính trị của mình và rapper này cũng khó tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Trump hay Biden.

“West không đủ điều kiện để có tên trên lá phiếu ở hầu hết các bang. Anh ấy cũng chưa có một nền tảng chiến dịch chắc chắn, không có nhóm cử tri trung thành, chưa thể hiện quan điểm rõ ràng ở bất kỳ vấn đề nào. Anh ấy chỉ nổi tiếng trong nhóm cử tri trẻ tuổi nhưng điều đó chưa đủ để biến West trở thành một ứng viên triển vọng và chắc chắn không phải mối đe dọa đối với hai ứng viên tổng thống hàng đầu”, Matt Klink, chủ tịch công ty tư vấn chiến lược truyền thông và quan hệ công chúng Klink Campaigns Inc, nói.

“Nếu West thực sự nghiêm túc, anh ấy phải bắt đầu từ rất lâu rồi”, John Mark Hansen, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Chicago, nhận xét.

Trump: 'Kanye West tranh cử là điều thú vị'

Trump cho rằng việc Kanye West tranh cử tổng thống là "điều thú vị" nhưng nhấn mạnh rapper không có nhiều cơ hội vì gia nhập cuộc đua quá muộn.

"Cậu ấy có thể làm vậy. Nhưng cậu ấy sẽ phải xem đây là cuộc tranh cử thử để chuẩn bị cho 4 năm nữa", Tổng thống Trump ngày 7/7 nói với các phóng viên tại Nhà Trắng, cho biết có thể đã quá muộn để West đăng ký ở một số bang và rapper thiếu chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử.

Trump: Kanye West tranh cử là điều thú vị - Hình 1

Kanye West (đội mũ đỏ) và Trump tại Phòng Bầu dục tháng 10/2018. Ảnh: AFP .

Kanye West, 43 tuổi, ngày 4/7 viết trên Twitter rằng anh sẽ gia nhập cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong cuộc phỏng vấn được công bố hôm nay, anh khẳng định sẽ tranh cử dưới danh nghĩa đảng Birthday Party và tỏ ý không còn ủng hộ Trump khi nói "tôi sẽ bỏ chiếc mũ đỏ xuống", đề cập chiếc mũ bóng chày màu đỏ có khẩu hiệu "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" của Trump.

West bác bỏ anh đang ngầm giúp Trump bằng cách chia rẽ cử tri da màu và gây tổn hại cơ hội đắc cử của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, đối thủ của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. West từng là người ủng hộ Trump và được Tổng thống mời đến Nhà Trắng.

Các cố vấn của West trong chiến dịch tranh cử là vợ anh, sao truyền hình thực tế Kim Kardashian-West, và tỷ phú Elon Musk, người tuyên bố "hoàn toàn ủng hộ" West tranh cử.

West có 30 ngày để đưa ra quyết định cuối cùng về việc tranh cử. Đến thời điểm đó, rapper sẽ lỡ thời hạn nộp đơn cho hầu hết các bang, dù anh tin rằng có thể đưa tên mình lên lá phiếu của các bang anh bỏ lỡ bằng cách lập luận rằng tác động từ Covid-19 đã khiến anh không kịp làm vậy.

Kanye West sinh năm 1977 tại thành phố Atlanta, bang Georgia của Mỹ. Anh hiện sống cùng vợ là sao truyền hình thực tế Kim Kardashian tại khu đô thị biệt lập Hidden Hills ở Los Angeles. Tạp chí Forbes hồi tháng 4 công nhận West là tỷ phú, sở hữu tài sản khoảng 1,3 tỷ USD.

Trong chuyến thăm Nhà Trắng tháng 10/2018, West ôm Trumpvà nói "tôi yêu người đàn ông này". Khi được hỏi liệu có xem West là một ứng viên tổng thống tiềm năng, Trump nói rằng rapper này có thể "là ứng viên rất tốt", song West khẳng định điều đó chỉ có thể xảy ra sau năm 2024, khi Trump đã kết thúc nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng.

West lần đầu công bố ý định tranh cử tổng thống ở Lễ trao giải Video âm nhạc MTV 2015. Anh kết thúc bài phát biểu khi nhận giải bằng cách nói rằng anh sẽ tranh cử vào năm 2020. Nhưng vào tháng 1/2019, anh đăng tweet "2024", dường như trì hoãn kế hoạch của mình.

Khi chỉ còn 4 tháng nữa là đến ngày bầu cử, West cần phải đăng ký với Ủy ban Bầu cử Liên bang, trình bày nền tảng chiến dịch, thu thập đủ chữ ký để đưa tên mình lên lá phiếu vào tháng 11. Anh đã lỡ thời hạn nộp đơn với tư cách ứng viên độc lập ở nhiều bang.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Tổng thống Afghanistan bình thản cầu nguyện giữa mưa rocket02:32Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia02:41

Tiêu điểm

Nghiên cứu khiến Mỹ thay đổi quy định đeo khẩu trang
11:46:06 31/07/2021
CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta
01:34:11 01/08/2021
Trung Quốc xác định nguồn lây nhiễm ổ dịch ở Nam Kinh
01:01:22 31/07/2021
Vì sao Trung Quốc bùng ổ dịch rộng nhất sau Vũ Hán?
16:47:03 30/07/2021
Biến chủng Delta cản đường các nước chiến thắng Covid-19
21:52:06 30/07/2021
Mỹ: Ca Covid-19 tăng gấp đôi, ca tử vong tăng 300% vì Delta hoành hành
22:22:25 31/07/2021
Nguy cơ xuất hiện những biến thể nguy hiểm mới của virus SARS-CoV-2
23:42:04 31/07/2021
Giới trẻ Trung Quốc đua nhau 'lên bờ' để vào nhà nước
11:42:31 31/07/2021
Cách Mỹ giải bài toán vaccine COVID-19 sắp hết hạn
01:29:01 01/08/2021
Bé sơ sinh mang phôi thai trong bụng
22:54:09 31/07/2021

Thông tin đang nóng

3 mỹ nhân Việt lấy chồng Ấn Độ có cuộc sống ra sao?
09:56:27 01/08/2021
Chân dung hot girl Lê Phương Anh - Gái xinh vướng nghi vấn lộ clip 'chống đẩy'
12:30:12 01/08/2021
Sau đám cưới ở Mỹ, Hoa hậu Thu Hoài gặp sự cố nứt xương chân
10:14:31 01/08/2021
Con gái 30 tuổi chẳng màng chuyện chồng con, tôi hoảng loạn khi nghe được cuộc nói chuyện lúc đêm muộn
11:38:15 01/08/2021
Hay tin Ngô Diệc Phàm đối mặt với án tử hình nếu phạm tội hiếp dâm trẻ vị thành niên, netizen Hàn có phản ứng bất ngờ
12:43:07 01/08/2021
Sốc: Quản lý cũ “quay xe” vạch trần Park Yoochun tái nghiện ma túy, cờ bạc, đứng ra làm chứng lật lại vụ án cưỡng dâm
10:02:37 01/08/2021
Giữa biến "não thú" của VTV, MC Trần Ngọc công khai bảo vệ BTV Sơn Lâm: "Tôi không thích các thành phần ốc chô"
13:00:10 01/08/2021
Từ 0h ngày 2/8: Người dân tuyệt đối không tự rời khỏi TP.HCM đến khi kết thúc lệnh giãn cách
14:01:14 01/08/2021
Quách Ngọc Tuyên chính thức tiết lộ điểm thi tốt nghiệp THPT của vợ trẻ kém 16 tuổi, nghe đến quà mừng có 1-0-2 mà sốc!
12:00:09 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà tiết lộ ngày Kim Lý tỏ tình: Gặp phát yêu luôn?
12:17:11 01/08/2021

Tin mới nhất

Vật dụng đặc biệt giúp CIA truy lùng ra trùm khủng bố bin Laden

15:54:25 01/08/2021
Những thông tin đặc biệt về vụ ám sát Osama bin Laden đã được tiết lộ trong một cuốn sách mới, trong đó có chi tiết về ngôi nhà bí ẩn của trùm khủng bố.

Lo sợ "quái vật" Delta, người Mỹ hối hả đi tiêm chủng Covid-19

15:51:51 01/08/2021
Những người chưa tiêm chủng tại các điểm nóng Covid-19 tại Mỹ, bao gồm Louisiana, Arkansas, và Missouri, đổ xô đăng ký tiêm phòng khi họ chứng kiến mức độ lây lan nguy hiểm của chủng Delta.

Trung Quốc "căng mình" đối phó hàng loạt ổ dịch mới

15:50:34 01/08/2021
Trung Quốc căng mình đối phó hàng loạt ổ dịch mới

Trung Quốc phát hiệm cụm dịch Covid-19 mới

12:48:53 01/08/2021
TP Trịnh Châu, Trung Quốc ghi nhận cụm dịch mới với 27 ca nhiễm sau khi vừa trải qua đợt lũ lụt nghiêm trọng.

Cảnh báo làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ tư tại Canada

12:46:25 01/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, các quan chức y tế hàng đầu của Canada cảnh báo rằng quốc gia Bắc Mỹ này có thể đang chứng kiến sự khởi đầu của làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ tư do biến thể Delta lây lan mạnh.

Bệnh viện Thái Lan dùng container chứa người tử vong vì Covid-19

12:46:09 01/08/2021
Do số người chết vì Covid-19 tăng cao, nhà xác của một bệnh viện ở Thái Lan đã phải dùng các container lạnh để chứa các thi thể.

Gia tăng trao đổi thương mại giữa Việt Nam - Ấn Độ

09:10:39 01/08/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhấn mạnh rằng, Ấn Độ và Việt Nam cần phải tận dụng sức mạnh kinh tế của nhau để gia tăng quan hệ kinh doanh giữa hai quốc gia đồng thời tận dụng chuỗi giá trị toàn cầu của đôi bên để sử dụng mạng ...

Đi tắm đêm, du khách bị cá sấu ngoạm chân

08:44:03 01/08/2021
Hôm xảy ra tai nạn, Hummel ra biển lúc nửa đêm để tắm. Khi cô vừa xuống biển, con cá sấu dài khoảng 3,6 m bất ngờ trồi lên từ mặt nước và lao tới tấn công Hummel.

Iran 'nhùng nhằng' trong đàm phán, Mỹ muốn gia tăng sức ép

08:41:17 01/08/2021
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn gia tăng sức ép đối với Iran trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân bị đình trệ và Tehran đang phải đối mặt với tình trạng bất ổn gia tăng do làn sóng biểu tình.

Thế giới đã tiêm 4 tỷ liều vaccine Covid-19, hãy ưu tiên cho nước nghèo

06:49:22 01/08/2021
Các hợp đồng giao vaccine Covid-19 cho các nước nghèo hơn đang bị trì hoãn và hiện mới chỉ có khoảng 5% số lượng vaccine theo hợp đồng được chuyển tới các nước.

Không thể đi du lịch, người Singapore đổ xô sưu tầm cây cảnh quý hiếm

06:45:11 01/08/2021
Thay vì sở hữu thêm xe hơi, đồng hồ hay đi du lịch, sưu tầm cây cối quý hiếm trở thành thú vui của nhiều gia đình Singapore trong bối cảnh đại dịch.

COVID-19 tại ASEAN hết 31/7: Cả khối thêm 2.341 ca tử vong; Thái Lan lập kỷ lục về ca mắc

01:56:21 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 31/7, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.066 ca mắc COVID-19 và 2.341 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 7.309.086 ca, trong đó 147.607 người tử vong.

Thế giới ghi nhận 198,1 triệu ca mắc, 4,2 triệu ca tử vong do COVID-19

01:53:51 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 31/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 198.198.164 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.228.243 ca tử vong.

Anh khuyến cáo thai phụ cần tiêm vaccine phòng COVID-19

01:47:25 01/08/2021
Các thai phụ cần nhanh chóng tiêm vaccine phòng COVID-19 do biến thể Delta có thể khiến họ có nguy cơ cao hơn xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng.

WHO và các tổ chức tài chính lớn hối thúc ưu tiên vaccine cho các nước nghèo

01:43:01 01/08/2021
Bốn trong số những tổ chức y tế, thương mại và tài chính lớn nhất thế giới đã đề nghị các hãng bào chế vaccine ngừa COVID-19 ưu tiên cung cấp cho các nước nghèo hơn để có nguồn lực đối phó với tình trạng thiếu (vaccine) nghiêm trọng và ...

Forbes: Tỷ phú Ai Cập, Liban đứng đầu giới siêu giàu Arab

01:41:36 01/08/2021
Theo tạp chí Forbes, Ai Cập và Liban là hai quốc gia có các tỷ phú giàu nhất thế giới Arab trong năm 2021.

Tổng thống Joe Biden nhận định về đàm phán chiến lược cấp cao Mỹ - Nga

01:38:56 01/08/2021
Ngày 31/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ hy vọng về cuộc đàm phán ổn định chiến lược hạt nhân giữa nước này với Nga.

WHO cảnh báo Campuchia đang ở thời điểm then chốt để ngăn chặn dịch

01:36:35 01/08/2021
Ngày 31/7, báo Khmer Times dẫn báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về diễn biến dịch COVID-19 tại Campuchia cho rằng quốc gia Đông Nam Á này đang ở thời điểm then chốt để chống dịch bệnh.

Lý do châu Âu bất ngờ vượt Mỹ trong tiêm vaccine COVID-19 dù khởi đầu chậm

01:32:39 01/08/2021
Mới chỉ vài tháng trước đây, chiến dịch tiêm chủng tại Liên minh châu Âu (EU) rối như tơ vò, nhưng đó chỉ là khó khăn tạm thời và chủ yếu liên quan nguồn cung vaccine. EU nhanh chóng vượt Mỹ về tiêm vaccine.

Trung Quốc đồng loạt báo động trước biến thể Delta

01:25:06 01/08/2021
Trung Quốc từng được coi là một hình mẫu thành công trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 khi liên tiếp đẩy lùi một loạt làn sóng dịch rải rác trong hơn một năm rưỡi qua.

Bài học chống dịch COVID-19 từ Israel và Hà Lan khi mở cửa trở lại

01:18:19 01/08/2021
Nhiều quốc gia đang gặp khó khăn trong quyết định chính xác thời điểm mở cửa trở lại sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch COVID-19, với nguyên nhân chủ yếu là do biến thể Delta dễ lây lan.

EU thông qua khuôn khổ pháp lý trừng phạt đối với Liban

01:13:02 01/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, đại diện của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 30/7 đã thông qua một khuôn khổ pháp lý áp đặt trừng phạt với những cá nhân liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị tại Liban.

Cuba phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

01:08:01 01/08/2021
Ngày 30/7, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đã lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt mà chính quyền Mỹ đưa ra trước đó cùng ngày nhằm vào lực lượng Cảnh sát cách mạng quốc gia (PNR) và 2 lãnh đạo chủ chốt của đơn vị này.

Trung Quốc có thêm 55 ca nhiễm mới - Số ca nhiễm và tử vong tại Thái Lan lập các mốc mới

01:03:38 01/08/2021
Ngày 31/7, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo Trung Quốc đại lục ngày 30/7 ghi nhận thêm 55 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 gồm 30 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 25 ca nhập cảnh.

Israel nới lỏng một số hạn chế tại Dải Gaza

00:01:59 01/08/2021
Israel ngày 30/7 thông báo sẽ nới lỏng một số biện pháp hạn chế đang được áp đặt tại Dải Gaza, trong đó có việc mở rộng khu vực được phép đánh bắt cá.

Có thể xuất hiện biến thể COVID-19 siêu đột biến, khiến 1/3 số người mắc tử vong

00:00:20 01/08/2021
Nhóm Cố vấn Khoa học Khẩn cấp (SAGE) của Chính phủ Anh vừa cảnh báo về một loại biến thể mới của SARS-CoV-2 trong tương lai, có thể giết chết 1/3 số người mắc.

'Bóng ma' COVID-19 ám ảnh New York

23:48:21 31/07/2021
Từng là tâm dịch COVID-19 của thế giới năm ngoái, New York đã mở cửa lại hoàn toàn từ trung tuần tháng 5 vừa qua.

Walmart, Disney thông báo các biện pháp chống dịch mới

23:47:04 31/07/2021
Walmart ngày 30/7 thông báo sẽ một lần nữa yêu cầu một số nhân viên người Mỹ đeo khẩu trang, trong khi Disney đã yêu cầu các nhân viên không thuộc các tổ chức công đoàn tại Mỹ phải tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chú chó được chủ nuôi khéo đến "quá khổ", dân tình đưa ra cảnh báo để tránh nguy hại đến sức khỏe của “boss”

Netizen

16:06:05 01/08/2021
Chú chó khiến dân tình trầm trồ vì trọng lượng khủng, cần giảm cân cấp tốc để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

4 nhiệm vụ của TP.HCM trong 2 tuần kéo dài giãn cách xã hội

Sự kiện nóng

16:05:31 01/08/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên đặt ra 4 nhiệm vụ trọng tâm cho TP.HCM trong 14 ngày tiếp tục giãn cách. Trong đó, tiêm vaccine là chìa khóa quan trọng để bảo vệ sức khỏe người dân.

Mang “hơi thở” của biển về gian bếp yêu thương

Ẩm thực

16:05:07 01/08/2021
Được xem là đặc sản vùng biển Phan Thiết, lẩu thả nơi đây hấp dẫn người ăn không chỉ bởi vị giác mà còn là thị giác bắt mắt.

Những khoảnh khắc diện váy bồng bềnh như 'bước ra từ cổ tích' của Địch Lệ Nhiệt Ba

Phong cách sao

16:04:20 01/08/2021
Mỹ nhân Tân Cương chuộng những bộ đầm phồng tốn vải nhưng giúp cô tôn nhan sắc như công chúa.

Chủ động các giải pháp thu hoạch và tiêu thụ sầu riêng

Đời sống

16:03:11 01/08/2021
Tỉnh Đắk Lắk đang chuẩn bị bước vào thu hoạch chính vụ sầu riêng - một lại trái cây có giá trị kinh tế vượt trội so với các cây trồng khác.

Vụ "thánh chửi" Dương Minh Tuyền bay lắc ở quán hát: Khởi tố 5 đối tượng

Pháp luật

15:59:54 01/08/2021
Tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đối mặt thách thức khi số ca Covid-19 tăng vọt trong lúc khu vực này vẫn đang phải đối phó với hậu quả của trận lũ lụt lịch sử hồi tuần trước.

Ngô Diệc Phàm bị giam giữ và ý kiến của luật sư về vụ việc

Sao châu á

15:59:37 01/08/2021
Nhiều luật sư nổi tiếng đã lên tiếng về sự việc Ngô Diệc Phàm bị giam giữ sau hàng loạt ồn ào chấn động.

'Xế lạ' Buick LaCrosse sau 14 năm tại Việt Nam giờ ra sao?

Ôtô

15:58:06 01/08/2021
Chiếc Buick LaCrosse đời 2007 rao bán lại với giá 320 triệu đồng, ngang ngửa KIA Morning đã qua sử dụng, dù mẫu sedan này được định vị cạnh tranh với Toyota Avalon tại thị trường Mỹ.

Thấy mâm cơm toàn rau, em chồng bĩu môi ném đũa không ăn, tôi nổi cơn tam bành dạy "giặc bên Ngô" bài học nhớ đời

Tâm sự

15:57:11 01/08/2021
Thái độ hỗn láo, tính cách tiểu thư của em chồng khiến tôi nóng mắt. Lần này, tôi không nhịn mà dạy cho giặc bên Ngô 1 bài học gay gắt.

Bài tập tại nhà cho mùa giãn cách

Làm đẹp

15:54:50 01/08/2021
Trong tình thế dịch bệnh kéo dài, các bài tập kéo giãn cơ thể là lựa chọn phù hợp cho việc luyện tập tại nhà.

Mất Sancho, Dortmund vẫn còn Gio Reyna và Kamara

Bóng đá thế giới

15:54:13 01/08/2021
Dù đã bán tài năng trẻ Jadon Sancho cho Man United, nhưng CLB Dortmund vẫn sở hữu rất nhiều viên đá đã hoá kim cương như Gio Reyna, người vừa được thừa kế áo số 7 của Sancho, hay Kamara...

PUBG có khả năng phát hành miễn phí, ra mắt webtoon và có vũ trụ của riêng mình - liệu thế là đủ để comeback như xưa?

Game online

15:50:13 01/08/2021
PUBG đang có những dự án đầy tham vọng, nhưng liệu tượng đài này có đủ khả năng lấy lại vị thế ngày xưa của mình?

Bị RichChoi 'vỗ mặt', ICD thanh minh nghi vấn biếu xén quà cáp và ký hợp đồng để thắng giải Quán quân King of Rap

Nhạc việt

15:49:52 01/08/2021
Tối 30/7 vừa qua, RichChoi đã tung bản rap freestyle để diss ICD vì những thông tin không xác thực mà nam rapper Tài sản của bố đưa vào ca khúc Rapper số 1 của mình.

Nhóm nhạc bất ngờ nổi tiếng nhờ cung thủ Olympic Tokyo

Nhạc quốc tế

15:48:16 01/08/2021
Nhóm nhạc bốn thành viên Lucy trở nên nổi tiếng, ca khúc lội ngược dòng bảng xếp hạng nhờ An San - cung thủ giành 3 huy chương vàng tại Olympic Tokyo.

Đúng ngày 2/8, 3 con giáp này đỏ tình lẫn tiền, sống trong nhung lụa, hạnh phúc ấm êm

Trắc nghiệm

15:47:35 01/08/2021
Xem tử vi ngày 2/8 sẽ có 3 con giáp được phúc tinh chiếu mệnh, vận đỏ như son nên vạn sự hanh thông, tính tiền đề viên mãn.