‘Tháng mấy em nhớ anh?’ – Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn 

Cho tới thời điểm này, MV lyric Tháng mấy em nhớ anh ? của Hà Anh Tuấn đến với công chúng được hơn 1 tháng (ra mắt tối 1/4) nhưng vẫn chễm trệ vị trí thứ 4 trong top 10 bảng xếp hạng nhac.vn tuần này (tính đến 9/5). Dù đã tụt 2 bậc so với tuần liền kề trước đó, vị trí thứ 2 trong top 10 (tính đến 2/5) cũng ở bảng xếp hạng này.

Tháng mấy em nhớ anh ? không mới lạ nhưng có một vài điểm khá thú vị.

Một bản balladman mác buồn

Tháng mấy em nhớ anh? đưa người nghe vào miên man những cảm xúc nội tâm của một tâm hồn vẫn còn đang ngập tràn cung bậc tình yêu .

Nếu để tìm một cái gì đó mang tính đột phá, hay những tuyên ngôn nghệ thuật gì lớn lao thì điều đó sẽ không ẩn chứa trong MV này. Không có gì bất ngờ khi Tháng mấy em nhớ anh? là một bản ballad, bởi đó là dòng nhạc sở trường của Hà Anh Tuấn . Đây chính là dòng nhạc Hà Anh Tuấn đã chinh phục được khán giả.

Tháng mấy em nhớ anh? - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn - Hình 1
Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Cũng không có gì bất ngờ khi bản hòa âm của ca khúc này không quá phức tạp mà dường như chỉ nổi bật 2 âm sắc chính là piano guitar . Không có gì bất ngờ khi Hà Anh Tuấn hát ca khúc này như thể anh đang tự sự với chính mình, anh kể câu chuyện của tâm hồn mình cho những tri âm. Đây chính là những nét nổi bật nhất trong âm nhạc của Hà Anh Tuấn đã và đang đi. Đồng thời, nó tạo nên thứ âm nhạc gần gũi nhất, thật nhất cho khán giả. Tuy nhiên, chính điều này tạo sự khác biệt của Hà Anh Tuấn so với mặt bằng chung của âm nhạc đại chúng đang được công chúng quan tâm hiện nay.

Về thủ pháp sáng tác, ca khúc có bố cục 2 phần gồm phần thứ nhất và phần thứ 2 (cao trào). Thông thường những ca khúc mang tính trữ tình tự sự rất ít khi giữa các đoạn nhạc cấu thành tác phẩm có sự tương phản về màu sắc âm nhạc. Ở Tháng mấy em nhớ anh? của Hà Anh Tuấn cũng vậy, phần thứ 2 giữ vai trò là cao trào của tác phẩm. Nó là sự phát triển tiếp theo các chất liệu âm nhạc đã có từ phần thứ nhất, phần trình bày. Ca khúc được xây dựng mang màu sắc của giọng thứ. Toàn bộ diễn tiến của tác phẩm với 4 câu nhạc chia cho 2 phần đều mang tính bình ổn từ hòa âm cho đến giai điệu âm nhạc.

Song điều gì tạo nên ấn tượng để Tháng mấy em nhớ anh? được công chúng đón nhận? Tất nhiên, 1 trong những yếu tố quan trọng là Hà Anh Tuấn đã định hình phong cách, thế mạnh trong âm nhạc và mang đúng những điều đó vào Tháng mấy em nhớ anh? . Bên cạnh đó, bản thân nam ca sĩ cũng đã có cộng đồng khán giả riêng nên những sản phẩm anh giới thiệu dễ dàng tiếp cận được với công chúng. Tuy nhiên, bản thân Tháng mấy em nhớ anh? có một điều rất thú vị góp phần tạo nên giá trị mang tính nghệ thuật của tác phẩm, đó chính là nội dung ca từ.

MV “Tháng mấy em nhớ anh?”:

Sự lưng chừng thú vị

Có lạ không khi một bài hát kể đủ 12 tháng nhưng lại được bắt đầu từ tháng 4, một tháng rất lưng chừng? Và có lạ không khi vẫn đủ 12 tháng nhưng không chia thành 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông đúng quy luật tự nhiên mà lại chia thành 3 vùng đầy yếu tố cảm xúc cá nhân?

Ngay sau ca từ mở đầu với “Tháng Tư về”, một phần của thế giới cảm xúc đã được hé lộ”cánh hoa phai tàn” và liên tiếp sau đó là “mắt ướt nhòe nỗi đau vô lường”. Tháng năm cũng chẳng vui lên chút nào mà vẫn loang loáng nỗi buồn: “Buồn vương những phố phường, thấp thoáng bóng người thương”. Và vì thế, tháng 6 một mình “bước trong cơn mưa rào” vẻ như nỗi buồn còn buồn hơn, để rồi dẫn người nghe sang tháng tiếp theo “chợt nhớ tới khi xưa tháng 7 mưa ngâu”. Có 1 tình yêu trong cổ tích mỗi năm 2 người chỉ gặp nhau 1 lần vào tháng ngâu nên hễ nhắc đến tháng 7 nhiều người sẽ nghĩ thật là buồn. Nhưng tháng 7 ở Tháng mấy em nhớ anh? có vẻ vui hơn những tháng trước đó, bởi nó mang theo hy vọng của người trong cuộc rằng “từ bao lâu rồi ta đã quen không nhìn thấy nhau?”. Rõ ràng đây là 1 câu hỏi nhưng đồng thời lại tựa như lời giải đáp cho nỗi buồn miên man.

Tháng mấy em nhớ anh? - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn - Hình 2
MV “Tháng mấy em nhớ anh?” của Hà Anh Tuấn

Những tháng tiếp theo, vẫn mạch cảm xúc đó: “Lá thư tình gửi chiều tháng 8 còn dấu vết môi son của ngày Thu qua/ Để rồi như tháng 9 hoa buồn tím tương tư/ Lá xác xơ tháng 10 vẫn thế, còn lây lất trong tim mười một vẫn thế/ Để lại cơn mưa cuối Đông muộn màng”. Chẳng biết việc gộp tháng 4 đến tháng 7 vào làm 1 vùng,vùng thứ 2 từ tháng 8 tới những tháng tiếp theo nhưng chỉ đến tháng 11 mà không phải 12 là vô tình hay có chủ ý nhưng nó lại rất hợp với logic của mạch nội dung về tình yêu trong tâm trạng buồn.

Xưa nay, mùa Xuân luôn là sứ giả của tình yêu , mùa mang những điều tươi mới thì việc “gạt” tháng “mười hai đi qua tim vụn vỡ” sang mở đầu vùng thứ 3, vùng này kéo dài tới hết tháng 3 đã khiến người nghe quên đi thiên chức của tháng Giêng. Nhưng những tháng tiếp theo cũng chẳng vui gì hơn: “Tháng 2 ngu ngơ, tháng 3 chơ vơ”. Tới đây thì có thể hiểu tại sao tác giả lại chia 12 tháng thành 3 vùng.

Mượn thời gian để diễn tả tâm trạng là điều không mới và thường với những mốc thời gian định hình cụ thể sẽ được khai thác ở hai góc độ khác biệt. Một là gắn liền với sự kiện lịch sử do con người tạo ra. Hai là mượn những đặc trưng của tự nhiên trong khoảng thời gian nào đó trong năm để diễn tả tâm trạng con người. Tháng mấy em nhớ anh? đương nhiên là ở góc độ thứ 2.

Tháng mấy em nhớ anh? - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn - Hình 3
Nguyễn Quang Long – Tác giả bài viết

Với cảm xúc dựa vào thời tiết, mỗi tháng ẩn chứa một cảm xúc riêng. Chẳng hạn tháng 6 phù hợp tâm trạng lãng mạn; tháng mùa Thu của sự xao xuyến; tháng mùa Đông của nỗi buồn; tháng mùa Hạ của rạo rực cuồng say; mùa Xuân mang theo hạnh phúc. Và theo lẽ đó, ngay cả với những ca khúc trình bày đủ 12 tháng trong năm thì tháng đầu tiên được trình bày dường như giữ vai trò định hình màu sắc cho ca khúc đó. Chẳng hạn Hà Nội 12 mùa hoa của nhạc sĩ Giáng Son dẫu không viết riêng cho mùa Xuân nhưng việc bắt đầu bằng “Tháng Giêng hoa đào bừng nở” nó nghiễm nhiên ngập tràn sắc Xuân.

Với tháng 4, thời điểm giao mùa giữa Xuân và Hạ, giữa mùa nắng với mùa mưa, thời tiết 1 ngày không ổn định, mang lại cho ta nhiều cảm xúc đan xen lẫn lộn. Và có lẽ điều này cũng chính là câu trả lời tại sao tháng 4 được chọn để mở đầu câu chuyện trong ca khúc Tháng mấy em nhớ anh?, một ca khúc mang tính tự sự nói về cảm xúc tình yêu trong sự xa cách, niềm vui trong sự khoắc khoải về một cuộc hội ngộ nhưng không biết chắc chắn nó có diễn ra hay không.

Hà Anh Tuấn là trường hợp rất đáng nhắc đến hiện nay. Ở giai đoạn dường như cả showbiz trong lĩnh vực âm nhạc đang cuốn theo những mới mẻ trước một làn sóng mới do các nghệ sĩ trẻ mang tới. Ở đó ngập tràn tiết tấu, ngập tràn những phong cách, lối hát, cách phát âm – nhả chữ rất riêng. Ngay cả những bản ballad của giới trẻ cũng rất khác so với những gì đã có trong âm nhạc Việt đại chúng trước đó. Điều này đã khiến không ít nghệ sĩ trưởng thành sẽ có những phút giây phải đứng trước những lúng túng, có những nghệ sĩ tự khu biệt mình vào bộ phận công chúng mình đã có từ trước, lại có những nghệ sĩ cuốn theo âm nhạc của giới trẻ…

Và vì thế, việc một Hà Anh Tuấn vẫn đậm chất trữ tình, âm nhạc không màu mè mà thậm chí rất mộc từ cách hát, cách thể hiện của dàn nhạc cho đến hình thức thể hiện khi tiếp cận với công chúng vẫn vững vàng bước đi trong đời sống âm nhạc. Không những chiếm được cảm tình của những người nghe, mà trong đó còn có một lượng rất đông đảo công chúng trẻ tuổi, thể hiện qua việc Tháng mấy em nhớ anh? liên tục có tên trong top 10 bảng xếp hạng nghe nhạc vốn hầu như chỉ là sân chơi của những nghệ sĩ và tác phẩm âm nhạc trẻ, là điều rất đáng nói. Và điều này đã được Hà Anh Tuấn đi suốt cả một chặng đường liên tục những năm qua chứ không phải chỉ với Tháng mấy em nhớ anh?.

Tất nhiên, các nghệ sĩ theo hướng nào cũng có những cống hiến của mình cho nghệ thuật, nhưng ở đây người viết muốn nhấn mạnh trường hợp Hà Anh Tuấn đã thành công với hướng đi riêng, vừa phát huy thế mạnh sở trường vừa dung hòa được yếu tố công chúng, đặc biệt là công chúng trẻ, ở thời điểm hiện tại. Và vì thế, Tháng mấy em nhớ anh? là một ca khúc mang đặc trưng của Hà Anh Tuấn, chứa đựng giá trị nghệ thuật lại dung hòa được với “gu” nghe nhạc của giới trẻ hiện nay.

Điểm Cống hiến: 8/10

Tháng mấy em nhớ anh? - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn - Hình 4

Hà Anh Tuấn trở lại với ca khúc do Nguyễn Minh Cường sáng tác “Tháng Mấy Em Nhớ Anh”

Tháng Tư năm nay, người hâm mộ của Hà Anh Tuấn đã có một ca khúc mới để thưởng thức cùng với "Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em". Sản phẩm được anh phát hành ngay trước thềm concert "The Veston" diễn ra trong những ngày tới.

Đúng hẹn với người hâm mộ, Hà Anh Tuấn đã phát hành ca khúc mới mang tên "Tháng Mấy Em Nhớ Anh" qua một MV Lyric trên kênh YouTube của mình vào tối ngày 1/4. Việc ra mắt sản phẩm được anh thông báo đến khán giả qua một bài viết chỉ trước đó một ngày. Được biết, ca khúc là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường chấp bút viết riêng cho giọng ca "Chuyện Của Mùa Đông".

Hà Anh Tuấn trở lại với ca khúc do Nguyễn Minh Cường sáng tác Tháng Mấy Em Nhớ Anh - Hình 1
Hà Anh Tuấn phát hành bản Ballad mới mang tên "Tháng Mấy Em Nhớ Anh".

"Tháng Mấy Em Nhớ Anh" từng được Hà Anh Tuấn thể hiện trong một buổi phát sóng trực tiếp để công bố mở bán vé concert "The Veston" cùng album "Cuối Ngày Người Đàn Ông Một Mình" vào cuối năm ngoái. Đêm nhạc vốn diễn ra vào ngày 26/12 nhưng sau đó đã phải trì hoãn đến 2/4 sắp tới vì ảnh hưởng của dịch. Theo đó, "Tháng Mấy Em Nhớ Anh" cũng là một món quà mà nam ca sĩ dành tặng những fan "lỡ hẹn" với concert sắp tới được tổ chức tại thành phố Đà Lạt.

Vẫn là một bản Ballad - dòng nhạc gắn liền với tên tuổi Hà Anh Tuấn, vẫn là những giai điệu da diết được thể hiện qua giọng hát kĩ thuật, đầy cảm xúc của nam ca sĩ, "Tháng Mấy Em Nhớ Anh" nhanh chóng nhận về sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả ngay khi được phát hành. Ca từ bài hát được viết tựa như một quyển nhật ký, ghi lại hình hài của nỗi nhớ nhung theo từng năm tháng: "Tháng Tư về, cánh hoa phai tàn/ Mắt ướt nhòe nỗi đau vô lường/ Tháng Năm buồn vương những phố phường, thấp thoáng bóng người thương/ Bước trong cơn mưa rào tháng Sáu, chợt nhớ tới khi xưa tháng Bảy mưa ngâu...".

Hà Anh Tuấn trở lại với ca khúc do Nguyễn Minh Cường sáng tác Tháng Mấy Em Nhớ Anh - Hình 2
Hà Anh Tuấn gặp lại khán giả của mình tại concert "The Veston" với hai đêm diễn 2 và 3/4 ở Đà Lạt.

Được phát hành kèm theo ca khúc là một MV Lyric rất đặc biệt khi phần lời được thể hiện trên phần hình ảnh là những đoạn trình diễn múa đương đại ở nhiều bối cảnh khác nhau bởi một vũ công nam. Không kỹ xảo cầu kì, không kịch bản gay cấn, chỉ với bây nhiêu thôi MV cũng đã thành công đem đến một sản phẩm âm nhạc tối giản nhưng vẫn tràn ngập xúc cảm cho người xem.

MV Lyric "Tháng Mấy Em Nhớ Anh" - Hà Anh Tuấn.

Tựa đề và thời điểm ra mắt của "Tháng Mấy Em Nhớ Anh" cũng khiến nhiều người nhớ đến bản hit "Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em". Hằng năm cứ đến tháng Tư, người hâm mộ Hà Anh Tuấn lại đưa ca khúc này xuất hiện trở lại qua các bài chia sẻ trên mạng xã hội. Có thể nói, đây là một trong những sản phẩm thành công nhất sự nghiệp của nam ca sĩ khi vẫn không ngừng được đông đảo khán giả yêu thích dù đã phát hành 5 năm. Nhưng từ tháng Tư năm nay, các fan cũng như công chúng yêu nhạc Hà Anh Tuấn đã có thêm một bản Ballad để thưởng thức, hứa hẹn tiếp nối thành công của bản hit trước đó và được nhắc đến mỗi độ "tháng Tư về, cánh hoa phai tàn ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hồ Văn Cường từng khiến Tóc Tiên không kìm được nước mắt, Văn Mai Hương khẳng định: "Cô hát không tình cảm bằng con!"06:49MV mới của Dương Hoàng Yến kết hợp Đạt G chính là nơi Hậu Hoàng - Mũi Trưởng Long phát "cẩu lương" trá hình rồi mọi người ơi!08:01Diva Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh song ca cực đỉnh nhưng xem không khác gì "hổ mẹ ăn hổ con"?04:58Mỹ Anh "cả gan" dám đọ giọng với Ariana Grande và cái kết đắng lòng!00:33Ngọc Trinh cần làm gì để không đi vào 'vết xe đổ' người đẹp đi hát?00:42Hồ Văn Cường: Từ cậu bé chân quê vụt lên thành hiện tượng, xuất sắc "vượt mặt" Sơn Tùng, Mỹ Tâm tại giải thưởng lớn12:17Bé Bo hát Đêm Lao Xao cùng mẹ Hòa Minzy như thật nhưng cậu Erik làm gì mà vừa nhắc đến đã "xí hổ"00:35Sân khấu gần nhất Phi Nhung - Hồ Văn Cường song ca: Chỉ 1 tháng trước khi scandal nổ ra, thái độ người trong cuộc ra sao?05:23Bên dưới clip 5,4 triệu view, netizen tranh cãi: Không có Phi Nhung, Hồ Văn Cường đâu có cơ hội sang Mỹ biểu diễn?10:32Tóc Tiên "sang chấn" khi đang diễn bỗng có fan "bay" lên sân khấu đòi nhảy chung, cách xử lý sau đó gây bất ngờ00:51Hồ Văn Cường từng "lơ đẹp" Sơn Tùng M-TP dù ngồi ngay sát cạnh, đi ngang qua mà không hề chào hỏi một tiếng?00:49Clip: Phương Mỹ Chi song ca cùng Phi Nhung, dân mạng tranh cãi vì hành động bất lịch sự với bề trên?06:03Nghệ sĩ hát bảo vệ rừng: 'Sao đề cao chữ hiếu nhưng lầm lỗi với mẹ thiên nhiên?'06:38Hương Tràm bắn "high note" quá đỉnh, khán giả lo lắng cho sự "run rẩy" của nhạc công violin06:17Ninh Dương Lan Ngọc đăng clip nhảy tự nhận 'như con nhái' nhưng dân tình lại có phản ứng ngược ngạo00:15Hồ Văn Cường đứng cùng sân khấu với Phương Mỹ Chi, để lộ lý do vì sao ít show, không kiếm nhiều tiền như bạn?03:10Biến mới: Nathan Lee "bóc phốt" việc bị đàn chị dằn mặt trong quá khứ, dân tình tìm ra nhân vật chính trong "phút mốt"?03:08Tăng Phúc - Hương Ly lần đầu kết hợp với bản ballad "lụi tim"04:37Một con gái nuôi của Phi Nhung từng tiết lộ: Cát-xê tăng từ khi được nhận nuôi, kiếm được đồng nào đều đưa mẹ giữ04:50Dương Hoàng Yến tung teaser đậm chất Hậu Duệ Mặt Trời với Đạt G, "thuyền" Mũi trưởng Long - Hậu Hoàng sẽ có cơ hội cập bến?00:43

Tiêu điểm

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?
23:52:38 17/06/2021
Hồ Văn Cường từng "lơ đẹp" Sơn Tùng M-TP dù ngồi ngay sát cạnh, đi ngang qua mà không hề chào hỏi một tiếng?
20:42:43 17/06/2021
Clip: Phương Mỹ Chi song ca cùng Phi Nhung, dân mạng tranh cãi vì hành động bất lịch sự với bề trên?
16:42:54 17/06/2021
Bị khán giả "ăn vạ" vì mất vàng, Phi Nhung có pha xử lý dứt khoát đi vào lòng người
13:24:26 18/06/2021
Hương Ly và Tăng Phúc tạo hit ngay lần đầu song ca
06:24:25 18/06/2021
Dàn cast Sao Nhập Ngũ quy tụ trong MV Dương Hoàng Yến nhưng vắng bóng Diệu Nhi, lý do là gì?
22:25:20 17/06/2021
HOT: Cúc Tịnh Y và Hầu Minh Hạo cover ca khúc hot trend của Quang Hùng MasterD ngay tại sự kiện lớn, nghe bản Trung mà giật mình!
23:47:54 17/06/2021
7 ca khúc Vpop 'làm mưa làm gió' ở Trung Quốc
06:22:38 18/06/2021
Phương Mỹ Chi được chính chủ khen hết lời khi hóa thân thành 'Phi Phi'
20:20:33 18/06/2021
Không chạy show 'bán mạng', bé Thiện Nhân ngày nào giờ dậy thì khó nhận ra
20:07:14 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc
07:16:20 19/06/2021
Thủy Tiên ở đâu sau khi đập toàn bộ biệt thự chục tỷ đồng để xây mới?
09:01:22 19/06/2021
Tóc Tiên bất ngờ gây tranh cãi vì nghi vấn phát ngôn chửi tục công khai trên MXH, có đáng bị chỉ trích nếu phân tích rõ?
09:20:40 19/06/2021
Suốt 3 tháng chủ nhà không thu tiền phòng, sợ người ta quên nên tôi mang tiền qua trả, để rồi sốc khi biết âm mưu phía sau
09:19:30 19/06/2021
Cầu thủ Tiến Linh khiến chị em “bỏng mắt” vì lộ điểm nhạy cảm, quên mặc quần “bảo hộ” lúc tập thể dục
12:28:02 19/06/2021
Trưa 19/6, 112 ca Coivd-19, TPHCM thêm 64 ca
12:40:50 19/06/2021
Bà xã Quế Ngọc Hải từng là hoa khôi nổi tiếng khắp vùng, qua 1 lần sinh nở liệu ngoại hình có khác xưa?
07:13:08 19/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh lặng lẽ trở về nhà, bị "thánh soi" chỉ ra vẫn giữ thói quen như hồi còn yêu Phùng Thiệu Phong
08:55:24 19/06/2021
ĐT Ấn Độ muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo của Việt Nam
10:51:38 19/06/2021
Hải Băng thay đổi ngoạn mục sau lúc bị rạn da, tăng cân vì sinh nở
11:19:02 19/06/2021

Tin mới nhất

Bạn trai Mỹ Anh tung MV "chất nghệ", có cả HIEUTHUHAI và Nicky (MONSTAR) làm cameo, đến Hari Won cũng tấm tắc: "Nhạc này nghe cưng vậy"

11:35:01 19/06/2021
Sau loạt ca khúc tiếng Anh từng tung ra trước đó, Wren Evans tiếp tục khẳng định mình là một tân binh đậm chất Gen Z qua giai điệu độc đáo và lời ca bắt trúng tâm lý của Thích Em Hơi Nhiều.

Nhìn lại Hồ Văn Cường và dàn thí sinh Vietnam Idol Kids 2016: Người dính thị phi, người thành hot boy, kẻ lại "mất hút"

10:54:17 19/06/2021
Suốt nhiều ngày nay cư dân mạng phải đau đầu vì drama lia lịa và chấm không xuể. Từ lùm xùm trong nội bộ gia đình, nay câu chuyện của Hồ Văn Cường và Phi Nhung đã trở thành đề tài bàn tán trên các diễn đàn mạng.

Hậu nhóm nhạc MP5 tan rã, mối quan hệ của Khánh Phương - Trương Thế Vinh giờ ra sao?

10:53:30 19/06/2021
Là một trong những ca sĩ được yêu thích của thế hệ 8X, đầu 9X, đặc biệt vào đầu những năm 2000, Khánh Phương sở hữu rất nhiều ca khúc nổi tiếng. Trong số đó phải kể đến như Mưa thủy tinh, Tựa vào vai anh, Chiếc khăn gió ấm.

Không khổ như Hồ Văn Cường, Quán quân "kế nhiệm" có gia đình khá giả giờ ra sao?

10:52:59 19/06/2021
Chương trình Vietnam Idol Kids - Thần tượng âm nhạc nhí được tổ chức 2 mùa: Nhà vô địch mùa 1 là cậu bé nghèo quê Tiền Giang - Hồ Văn Cường và mùa 2 là sự lên ngôi của cậu bé điển trai có mái tóc Maika - Thiên Khôi.

Phi Nhung từng gay gắt giáo huấn con gái nuôi ngay trên sóng truyền hình cách đây 4 năm

10:42:41 19/06/2021
Trong showbiz Việt, Phi Nhung đang là nữ nghệ sĩ sở hữu kỷ lục khi có tới 23 người con nuôi. Trong đó, có 4 người con nuôi của Phi Nhung hiện đang nối nghiệp mẹ theo đam mê ca hát là Hồ Văn Cường, Quỳnh Trang, Tuyết Nhung và Thiêng Ngân...

'Ngọc nữ Bolero' Lily Chen day dứt trong bài mới của Nguyễn Minh Cường

10:37:08 19/06/2021
Tối 18/6, Lily Chen chính thức phát hành MV Như chưa bao giờ yêu. Bài hát lẫn câu chuyện phim ngắn trong MV đẫm nước mắt.

Ca sĩ Lou Hoàng: Hát live mùa dịch, giải trí tại gia

10:36:16 19/06/2021
Cái tên Lou Hoàng không còn xa lạ trong V-pop. Năm 2019, anh ra mắt MV Là bạn không thể yêu và nhanh chóng đạt được vị trí top 1 trending YouTube.

NSƯT Phượng Hằng – nghệ sĩ Châu Thanh kể về cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài

07:29:15 19/06/2021
Cặp đào kép NSƯT Phượng Hằng - nghệ sĩ Châu Thanh được ví như một chương mới cho làng nhạc cổ Việt Nam thời kì hoàng kim những năm 80, 90 cùng cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài.

Wren Evans kể tình yêu thế hệ Z thời hiện đại trong MV mới

07:23:47 19/06/2021
Thích em hơi nhiều là sản phẩm solo đầu tay chính thức của nghệ sĩ trẻ Wren Evans sau một thời gian tạo được ấn tượng nhất định trong lòng công chúng với thông điệp mới mẻ về tình yêu.

Hưng BlackhearteD mời Bùi Lan Hương góp giọng trong ca khúc “Bài Thánh Ca Của Màn Đêm”

06:59:08 19/06/2021
Sau khoảng 4 tháng kể từ khi chương đầu tiên của album phòng thu thứ hai Thiên Sứ Bóng Tối được ra mắt, nghệ sĩ Hưng BlackhearteD đã tiếp tục trình làng khán giả phần kế tiếp cho đĩa nhạc solo này.

Nữ nhạc sỹ trẻ Trang Anh - Người đưa dân ca Tày vào âm nhạc hiện đại

23:32:32 18/06/2021
Trang Anh (sinh năm 1994) là hội viên trẻ nhất và là một trong những nữ nhạc sĩ trẻ nhất được nhận giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam liên tiếp trong 3 năm (2018-2020). Điều đặc biệt hơn, Trang Anh là cô gái dân tộc Tày hiếm hoi có đư...

Mỹ Tâm "liều lĩnh" hát bừa ca khúc kinh điển thành "Về đau răng cả tháng", tỉnh bơ nói với fan nhí: "Chế lời đó con"

23:05:35 18/06/2021
Đối với fan Mỹ Tâm mà nói, một trong những siêu tài năng của thần tượng chính là việc... chế lời ca khúc khi hát. Thật vậy, Mỹ Tâm rất thường quên lời bài hát do số lượng ca khúc quá đồ sộ mà trí nhớ con người có giới hạn

GiGi Hương Giang "remake" lại hit của Nguyễn Trần Trung Quân, nhẹ nhàng "xoa dịu" trái tim tổn thương vì tình yêu

23:04:29 18/06/2021
Vừa qua, GiGi Hương Giang đã đăng tải teaser hé lộ cho Bản Thu Số 01 nằm trong dự án The Records. Giữ đúng lời hứa với khán giả cô nàng đã chính thức tung ra sản phẩm chính thức với bản cover ca khúc Trong Trí Nhớ Của Anh - một bản hit ...

Ngang ngược nhất Vpop: Tháng Năm ra mắt vào tháng 12/2020, phải tận 5 tháng sau đến đúng tháng 5 mới nổi, bản gốc bị lu mờ hẳn luôn!

23:03:47 18/06/2021
Soobin đặt tên ca khúc là Tháng Năm làm chi để mãi đến... tháng năm của năm sau, ca khúc mới trở nên nổi tiếng và được cả cõi mạng yêu thích?

Ngọc Trinh trao thưởng nửa triệu cho ai cover hay nhất ca khúc đầu tay, netizen trêu: "Đừng có chê ít, người ta mới mất đồ mười mấy tỷ đó"

23:00:13 18/06/2021
Sau khi trình làng MV ca khúc đầu tay Ta Yêu Nhau Đi và tuyên bố sẽ trở thành ca sĩ, mới đây, Ngọc Trinh công khai tổ chức một mini game cover bài hát này. Đặc biệt, điều khiến netizen xôn xao bàn tán nhất là giải thưởng Ngọc Trinh dành...

Nathan Lee chốt một câu gây ngỡ ngàng khi được hỏi hợp tác với Ngọc Trinh, có thật là sẽ mua bài Baby Shark?

22:36:09 18/06/2021
Những ngày vừa qua, Nathan Lee luôn là cái tên được nhắc đến với loạt tâm điểm nóng hổi trong Vbiz. Đáng chú ý nhất phải kể đến là loạt ồn ào liên quan đến Ngọc Trinh, Cao Thái Sơn, Thu Minh...

Muộn Rồi Mà Sao Còn version "gây lú": Nghe xong quên bản gốc, netizen khen hay hơn Sơn Tùng?

22:34:12 18/06/2021
Vừa qua, dân mạng bỗng chao đảo và liên tục truyền tay nhau màn cover Muộn Rồi Mà Sao Còn của hiện tượng Bolero Tài Smile.

Lại là Sơn Tùng cùng pha "đụng hàng" G-Dragon, lần này đến lượt chiếc xe máy từng dùng để đi hẹn hò Jennie?

22:30:55 18/06/2021
Sơn Tùng vừa mới khoe chiếc xe với giá tất nhiên là đắt xắt ra miếng, netizen nhìn phát ối giời ơi xe G-Dragon từng dùng đây mà?

Ca sĩ Nguyên Hà lần đầu tiên tham gia gameshow ẵm trọn phần thưởng cao nhất

22:30:13 18/06/2021
Xuất hiện trong tập 17 Lạ lắm à nha, nữ ca sĩ Nguyên Hà tiết lộ đây là lần đầu tiên cô nhận lời tham gia một gameshow truyền hình vì quá yêu thích chương trình.

Nguyễn Văn Chung tạo tiền lệ showbiz: Fan và mẹ đều 'nằm vùng' group anti

20:08:42 18/06/2021
Nhóm anti nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đang có hơn 3,6k thành viên, nhưng có vẻ group này giống với hoạt động của group fan cứng trá hình...

Nathan Lee 'dọa' mua bài của 1 cô nào đó, netizen liền đọc tên 3 nữ chính

20:08:11 18/06/2021
Những ngày qua, Nathan Lee chơi lớn vung tay mua trọn độc quyền 6 bài hit của Cao Thái Sơn gồm Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Tình Yêu Trở Lại, Cầu Vồng Sau Mưa, Bình Yên Nhé và Yêu Thương Quay Về đã gây sự chú ý lớn cho người hâm mộ.

Ngô Kiến Huy "tự sướng" tuyên bố mình có body đẹp trong Running Man, bật mí một ca khúc đang nghe nhiều nhất

12:29:14 18/06/2021
Góp mặt với số phát sóng mới nhất của 5 Giây 3 Đáp Án, cùng xem Ngô Kiến Huy sẽ đối phó với các câu hỏi của HOT14 như thế nào.

Góc đáng tiếc: Nếu không có loạt clip bóng đá của Đội tuyển Việt Nam, nữ nghệ sĩ Vpop này đã có MV top 1 trending đầu tiên!

12:28:33 18/06/2021
Tìm mãi, tìm mãi trong số các MV lọt top trending ở những vị trí cao nhất mới có được 1 clip không phải nói về Đội tuyển Việt Nam. Đó chính là MV Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó, sản phẩm âm nhạc vô cùng tâm huyết của Dương Hoàng Yến ra ...

Chủ nhân ca khúc nhạc Việt "gây bão" tại Thái Lan: Trai đẹp bằng tuổi Jack và Quân A.P, từng sáng tác hit cho Han Sara, Lou Hoàng

12:27:53 18/06/2021
Trước khi được biết đến, nổi đình đám và nhận được nhiều sự yêu mến từ đất nước Thái Lan, Quang Hùng MasterD đã có trong tay mình nhiều thứ.

Sẽ ra sao nếu Chi Pu, Phí Phương Anh và Ngọc Trinh là một nhóm nhạc?

10:47:22 18/06/2021
Giả như Chi Pu, Ngọc Trinh cùng Phí Phương Anh debut trong một nhóm nhạc, đây chắc chắn là tổ hợp visual gây náo loạn của V-pop.

Từng mê đắm những bộ phim ca nhạc đình đám này, điều đó chứng tỏ bạn đã già mất rồi!

10:44:22 18/06/2021
Khi Vpop vẫn chưa có những MV drama được đầu tư tiền tỷ, khi YouTube vẫn còn là một nền tảng xa lạ với phần lớn khán giả nhạc Việt thì các nghệ sĩ đã đem đến một món ăn tinh thần mới lạ mà đến nay khi nhìn lại vẫn khiến ai ai cũng thấy ...

Có thể bạn quan tâm

Anh chàng tái mặt khi đoán sai bạn gái 

Hài hước

13:55:29 19/06/2021
Tìm bạn gái bằng cách đoán mùi hương, nam thanh niên đã lướt qua nửa kia của mình để chọn một cô gái khác.

Châu Đông Vũ bị chê “tơi tả” khi đóng cổ trang trong Thiên cổ quyết trần cùng Hứa Khải

Sao châu á

13:55:26 19/06/2021
Bộ phim Thiên cổ quyết trần do Hứa Khải - Châu Đông Vũ đóng chính hiện vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Duy Mạnh đi cách ly không quên ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19, người đâu vừa đẹp trai lại có tâm

Sao thể thao

13:55:12 19/06/2021
Mạnh đi cách ly nhưng không quên chuyển khoản ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19, hãy như Mạnh!

Quách Ngọc Ngoan nghĩ đến việc có bạn gái mới sau 2 tháng ly hôn Phượng Chanel, nhưng e là khó chỉ vì nhân vật này!

Sao việt

13:54:23 19/06/2021
Cuộc sống hậu ly hôn lần 2 của Quách Ngọc Ngoan khiến netizen vô cùng quan tâm.

Indonesia tăng gấp đôi số ca COVID-19 chỉ trong một tuần

Thế giới

13:54:22 19/06/2021
Indonesia đang đối mặt làn sóng COVID-19 mới do biến thể Delta gây ra, với số ca bệnh tăng gấp đôi chỉ trong một tuần, trong khi chương trình tiêm chủng diễn ra chậm chạp do tâm lý lo ngại của người dân.

Nhiều siêu xe triệu USD bị tiêu hủy tại Philippines

Ôtô

13:53:10 19/06/2021
Chính quyền Philippines đã rất mạnh tay với tình trạng buôn lậu xe khi tiêu hủy 21 chiếc, trong đó có nhiều mẫu xe sang và xe thể thao cao cấp.

Đây là gương mặt “phúc đức phu nhân”, trước khi kết hôn có quý nhân giúp đỡ, sau khi kết hôn dư tiền tiêu xài, càng về già càng giàu có

Trắc nghiệm

13:51:56 19/06/2021
Đặc biệt, phụ nữ sở hữu những đặc điểm này trên khuôn mặt thì xác định đời này được tận hưởng cuộc sống quý phu nhân, tiền bạc dư dả và thành công không ai sánh bằng.

Con gái Paul Walker (Fast & Furious) sau 8 năm: Mẫu cực phẩm 23 tuổi thừa hưởng gia tài 575 tỷ sau cuộc chiến với chính bà ruột

Sao âu mỹ

13:51:26 19/06/2021
Meadow Walker giờ đây đã trở thành người mẫu tiềm năng của làng mốt thế giới, dậy thì thành công sau 8 năm tài tử đình đám Paul Walker (Fast & Furious) qua đời trong tai nạn thảm khốc.

Inverter là gì? Xịn xò ra sao mà bây giờ mua điều hoà ai ai cũng phải quan tâm tính năng này đầu tiên? 

Thế giới số

13:47:29 19/06/2021
Ở thời điểm hiện tại mà bỏ tiền ra mua một chiếc điều hoà không có inverter thì thật sự là một sai lầm đấy!

HLV Ấn Độ lên tiếng trước tin đồn sắp mất chỗ vào tay thầy Park

Bóng đá việt nam

13:47:23 19/06/2021
HLV Igor Stimac sẽ hết hạn hợp đồng với LĐBĐ Ấn Độ vào tháng 9/2021.

Cô nàng 9X bỏ đại học, mời du khách về làm nông ở Đà Lạt

Du lịch

13:46:45 19/06/2021
Tới Đà Lạt du lịch, nghỉ dưỡng du khách còn có cơ hội trải nghiệm làm nông dân thực thụ tại khu vườn đầy hoa trái của cô nàng 9X Thảo Nguyên ngay trung tâm thành phố.

Hà Nội thông báo khẩn tìm người đi chuyến bay có ca dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

13:46:44 19/06/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đi chung chuyến bay với ca dương tính SARS-CoV-2 ở Thanh Hóa.

Công thần của bầu Đức có cơ hội dẫn dắt tuyển Thái Lan thay HLV Nishino?

Bóng đá thế giới

13:43:02 19/06/2021
Một công thần cũ của HAGL vừa được đề cử vào danh sách ứng viên thay thế HLV Akira Nishino ở tuyển Thái Lan.

Mẹo đơn giản tăng tốc iPhone và Android 

Đồ 2-tek

13:41:41 19/06/2021
Nếu cảm thấy iPhone hay smartphone Android của bạn chạy chậm hơn trước, rất có thể thiết bị sắp đầy bộ nhớ. Khi đó, hãy thử ngay hai mẹo dưới đây.

Bài tập mông với tạ siêu đơn giản cùng HLV Lê Hằng: Chị em thích vòng 3 căng mẩy không thể bỏ qua

Làm đẹp

13:06:02 19/06/2021
Sở hữu một vòng ba căng tròn, đầy đặn chỉ bằng 4 bài tập mông với tạ chị em nào cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.