Thắng kiện 10 triệu USD vì giẫm phải đinh gỉ trong siêu thị

Một phụ nữ ở South Carolina, Mỹ đã thắng kiện 10 triệu USD sau khi kiện tập đoàn Walmart vì bà giẫm phải đinh gỉ tại một trong các siêu thị của họ khiến bà bị nhiễm trùng và nhiều lần phẫu thuật.

Thắng kiện 10 triệu USD vì giẫm phải đinh gỉ trong siêu thị - Hình 1

April Jones phải ngồi xe lăn suốt 6 năm qua sau khi bị cắt chân phải vì giẫm phải đinh trong siêu thị (Ảnh: NYP).

Hãng tin New York Post ngày 30/11 cho biết, vụ việc trên xảy ra từ tháng 6/2015, April Jones, một phụ nữ sống ở South Carolina (Mỹ) giẫm phải một chiếc đinh gỉ bên trong một siêu thị của tập đoàn bán lẻ Walmarthạt Florence. Tai nạn này khiến bà bị nhiễm trùng, phẫu thuật nhiều lần và cuối cùng phải cắt bỏ chân phải. Suốt 6 năm qua Jones phải ngồi xe lăn.

Bà và gia đình đã quyết định kiện Walmart vào năm 2017. Sau quá trình tranh tụng kéo dài 5 ngày, một tòa án ở Florence mới đây đã ra phán quyết buộc Walmart phải bồi thường cho bà Jones 10 triệu USD. Hôm 26/11 vừa qua, sau quá trình thảo luận gần 2 giờ đồng hồ, bồi thẩm đoàn đã đồng ý với phán quyết của tòa án. Họ cho biết, Walmart đã không đưa ra được video làm bằng chứng cho thấy nhân viên của họ thường xuyên quét dọn lối ra vào siêu thị.

Theo các luật sư bào chữa, bà Jones dự định sẽ dùng số tiền bồi thường để lắp chân giả và sửa nhà cửa tiện lợi hơn với xe lăn cũng như để trang trải tiền thuốc và viện phí.

Walmart hiện chưa bình luận về phán quyết.

Bí quyết cường thịnh của gia tộc giàu nhất thế giới

Từ đời ông, cha đến đời cháu, gia đình Walson, sở hữu đế chế bán lẻ Walmart, luôn nằm trong danh sách những gia tộc giàu nhất thế giới.

Doanh nghiệp gia đình có thể tồn tại bao thế hệ? Sở Thuế vụ Mỹ đã rút ra quy luật "không giàu quá ba đời" qua theo dõi và nghiên cứu 400 người nộp thuế cao nhất từ năm 1992 đến 2000, chỉ 13% có mặt trong danh sách này nhiều hơn 2 năm.

Video đang HOT

Nhà kinh tế học người Mỹ Gregory Clark, Đại học California, tin rằng một nửa số con cái của các gia đình thuộc tầng lớp trên, cuối cùng sẽ bước xuống tầng lớp xã hội thấp hơn.

Nhưng có vẻ gia tộc Walton, những người đứng sau chuỗi siêu thị bán lẻ Walmart đã "tránh được lời nguyền". Từ thế hệ Sam Walton vay bố vợ 20.000 USD để mở cửa hàng tạp hóa đầu tiên vào năm 1951, đến khi trở thành gia tộc giàu nhất thế giới năm 2019, gia đình Walton đã trải qua ba thế hệ liên tục phát triển.

Bí quyết cường thịnh của gia tộc giàu nhất thế giới - Hình 1

Vợ chồng Sam, Helen và 4 con Rob, John, Jim, Alice. Ảnh: Bloomberg

Trong danh sách 25 gia tộc giàu nhất thế giới năm 2021 mà Bloomberg vừa công bố, Walton vẫn giữ vị trí đầu bảng. Trong 12 tháng qua, họ kiếm được 23 tỷ USD, nâng tổng tài sản lên 238 tỷ USD, nhiều hơn gần 100 tỷ USD so với gia tộc giàu thứ hai thế giới là Mars (141,9 tỷ USD).

Câu chuyện về Walmart bắt nguồn từ người sáng lập Sam Walton. Ông sinh ra tại một thị trấn nhỏ ở bang Oklahoma vào năm 1918. Ông Sam đã làm nhiều công việc từ khi còn là một đứa trẻ như nuôi thỏ, vắt sữa bò, giao báo và bồi bàn.

Trước khi kết hôn với bà Helen Robson vào năm 1942, ông Sam từng là sinh viên xuất sắc ngành kinh tế tại Đại học Missouri. Những năm 1950, ông để ý hai tập đoàn bán lẻ khổng lồ Kmart và Sears sở hữu hầu hết hệ thống cửa hàng bán lẻ tại Arkansas và các bang lân cận nhưng không hề xuất hiện ở các thị trấn nhỏ bé và hẻo lánh như quê mình. Ông đã vay tiền bố vợ, cùng khoản tiết kiệm của mình, thuê 8 công nhân và thành lập cửa hàng bán lẻ đầu tiên lấy tên là Walmart, ngay tại thị trấn Bentonville quê hương vào năm 1962.

Theo New York Times, đến năm 1991, chuỗi siêu thị của ông đã vượt qua Sears, Roebuck & Company để trở thành nhà bán lẻ lớn nhất quốc gia. Vào ngày 1/4/1991, Walmart có 1.735 cửa hàng ở 42 tiểu bang, cũng như 2 cửa hàng ở Mexico.

Thành công của Walmart có thể đúc kết ở các tiêu chí: hạ giá bán bằng cách mua số lượng lớn; khách hàng là thượng đế; mở ở các thị trấn nhỏ; kịp thời ủy quyền cho các nhà quản lý doanh nghiệp...

Bản thân Sam là một người tham công tiếc việc. Ông dậy từ 4h30 sáng mỗi ngày để làm việc. Ngay cả khi gia đình đi nghỉ, ông cũng tranh thủ "vi hành" các cửa hàng địa phương của mình.

Bí quyết cường thịnh của gia tộc giàu nhất thế giới - Hình 2

Ba người con Jim, Alice và Rob Walton của gia tộc Walton (từ trái qua). Ảnh: Walton Family Foundation

Sự cường thịnh của gia tộc Walton liên quan rất nhiều đến giá trị của vợ chồng Sam và ảnh hưởng của họ đối với các thế hệ tương lai.

Ông Sam và vợ Helen đều là những người Mỹ điển hình, sinh ra và lớn lên ở các thị trấn nhỏ, với các giá trị: coi trọng mối quan hệ gia đình; rất sùng đạo Thiên Chúa; phản đối chủ nghĩa duy vật; coi trọng sự phấn đấu cá nhân; làm từ thiện... Mối quan hệ giữa Sam và vợ luôn hòa thuận, họ cùng trưởng thành, cùng già đi, sống đạm bạc. Ngay cả sau khi trở thành người giàu nhất nước Mỹ năm 1985, ông vẫn quen mặc quần áo bình dân và lái một chiếc xe bán tải cũ.

Bà Helen sinh ra trong một gia đình có bố làm ngân hàng, vốn xinh đẹp và chỉ số thông minh cao. Trong những ngày đầu khởi nghiệp, Helen nhất quyết không tham gia vào điều hành mà đứng sau hỗ trợ chồng.

Cả hai vợ chồng nuôi dạy con nghiêm khắc. "Tôi không có điểm kiểm tra dưới A khi còn đi học. Các con cũng phải có điểm kiểm tra A", Helen nói. Còn ông Sam thì nói: "Các con tôi có thể cảm thấy bị đối xử như nô lệ khi còn nhỏ. Tại sao không để chúng làm việc nhà và hiểu được giá trị của sức lao động".

Robertson, con trai cả của Sam nhớ lại: "Hồi đó chúng tôi luôn làm việc ở cửa hàng, lau sàn, dọn nhà cửa. Cha mẹ cho tôi ít tiền tiêu vặt hơn nhiều bạn bè, đôi khi khiến chúng tôi còn tưởng nhà mình nghèo. Cha tôi cũng yêu cầu tôi đầu tư tiền túi vào cửa hàng. Tất nhiên, khoản đầu tư này sau đó đã giúp tôi trả tiền mua nhà".

Trước khi qua đời, Sam đã viết cuốn hồi ký với chỉ với mục đích là "lưu giữ cho các cháu và chắt của mình, để chúng không có thói quen ngông cuồng".

Năm 1992, Sam Walson qua đời. Hai câu hỏi đặt ra trước mắt gia đình Walton, một là làm thế nào để giải quyết số vốn sở hữu, hai là ai sẽ tiếp quản. Nhiều nhà quan sát phân tích rằng gia đình Walton có thể chọn cách bán 50% cổ phiếu Walmart của họ để lấy tiền mặt.

Khi còn sống, Sam từng bày tỏ trăn trở khi thế hệ thứ hai giàu có của một số doanh nghiệp gia đình duy trì cuộc sống xa hoa bằng cách bán cổ phần. Ông hy vọng các con mình kiên quyết nắm giữ tài sản. "Chúng ta không cần quá nhiều tiền, không cần mua du thuyền hay đảo riêng", ông dặn dò.

Vì vậy, hầu như tất cả tài sản của gia đình Walton đã được duy trì trong cổ phiếu của Walmart. Mười năm sau khi ông Sam qua đời, giá trị thị trường của Walmart đã tăng gần tám lần. Có thể khẳng định nếu bán cổ phần lấy tiền mặt, họ đã không thể đứng đầu trong danh sách gia tộc giàu nhất thế giới lâu như thế.

David Glass, cựu Giám đốc điều hành của Walmart, từng nhận xét: "Đây không phải là khái niệm mà mọi doanh nghiệp gia đình đều có thể có. Nhà Walton có tầm nhìn rất xa".

Bốn người con của ông Sam, ngoại trừ con cả, ba người khác không quan tâm đến ngành bán lẻ. Trước khi qua đời, ông đã thiết lập chính sách đồng quản lý doanh nghiệp. Walmart không có nhà lãnh đạo tuyệt đối, mà chỉ có lãnh đạo tập thể.

Sự chuyển giao quyền lực suôn sẻ của đế chế bán lẻ một phần là do gia đình Walton luôn có mối quan hệ hòa thuận. Mặt khác, cũng là do ông Sam rất có uy tín trong công ty và gia đình. Nhiều năm sau cái chết của ông, những "cây đại thụ" của doanh nghiệp vẫn nói về "tư tưởng của Sam" và "đường lối của Sam" mỗi khi thảo luận những vấn đề lớn. Walmart đã phát triển nhanh chóng trong gần 30 năm theo mô hình lãnh đạo tập thể này.

Bí quyết cường thịnh của gia tộc giàu nhất thế giới - Hình 3

Steuart Walton, một luật sư và doanh nhân, con trai của Jim Walton - chủ ngân hàng, trở thành người thừa kế của Walmart hiện nay. Ảnh: Walton Family Foundation

Năm 2016, Steuart Walton (con trai Jim Walton) được chọn là người tiếp theo chèo lái Walmart. Với tầm hiểu biết chiến lược trong lĩnh vực kinh doanh điện tử, Steuart nhanh chóng phát triển Walmart lên hơn 11.000 cửa hàng tại khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Steuart Walton cũng nối tiếp truyền thống của gia tộc với cuộc sống giản dị, trẻ trung. Luật sư và doanh nhân này có niềm đam mê sâu sắc với bộ môn leo núi, thể thao mạo hiểm và từ thiện.

Ngoại trừ Steuart Walton, các thành viên trẻ khác của gia tộc này không mấy khi xuất hiện trên mặt báo. Họ chọn một cuộc sống kín đáo, bình dị ở thị trấn nhỏ giống như truyền thống gia đình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:1418 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:26Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33

Tiêu điểm

Giá Bitcoin hôm nay 23/1: Bitcoin ‘rực lửa', trăm tỷ USD bị thổi bay
14:12:45 23/01/2022
"Bà mẹ quái vật" đánh con ruột tới chết: Vụ bạo hành trẻ em tàn ác làm rúng động nước Mỹ
09:26:54 22/01/2022
Cuộc sống "căng như dây đàn" của người Ukraine ở sát biên giới Nga
22:33:38 22/01/2022
Hoàng tử Anh dính bê bối lạm dụng tình dục: Người giúp việc tiết lộ loạt hành vi kỳ lạ ở Cung điện, Nữ hoàng cũng phải can thiệp
16:18:24 23/01/2022
Dữ liệu thực tế đầu tiên về hiệu quả của mũi thứ 3 với siêu chủng Omicron
11:42:24 23/01/2022
Thực tập sinh Việt bị kết tội tại Nhật vì bỏ mặc thai lưu song sinh
21:35:24 22/01/2022
Tư lệnh Hải quân Đức từ chức sau phát ngôn 'gây bão' về Crimea và Tổng thống Putin
07:38:03 23/01/2022
Biến thể Omicron sẽ kết thúc Covid-19 vĩnh viễn?
15:23:49 23/01/2022
Chỉ huy hải quân Đức từ chức sau bình luận về ông Putin
11:39:11 23/01/2022
Cách thức Omicron gây quá tải hệ thống bệnh viện tại Mỹ hơn cả thời Delta
11:23:00 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Nhan sắc NSND Hồng Vân sau 30 năm
06:48:00 24/01/2022
Lâu đài hot nhất Long An trang trí Tết: Cứ về đêm là sáng nhất quốc lộ 1A, bên trong lung linh dát vàng chuẩn giới "siêu giàu"
06:05:01 24/01/2022
HOT: Chị gái Đặng Thu Thảo livestream đáp trả Phương Lê, kể "góc khuất" của Thùy Tiên nhưng lời nói lại mâu thuẫn đến khó hiểu
07:25:14 24/01/2022
"Phốt" ngoại tình có 1-0-2 của Cbiz: Nam ca sĩ ngang nhiên ngoại tình còn đòi kiện vợ, ly hôn xong vẫn "triệt hạ" nhau bằng mọi cách
06:34:08 24/01/2022
Sao livestream bán hàng: Người kiếm bộn tiền, người bị cười chê hết thời
07:29:20 24/01/2022
Cuộc sống của sao nữ được o bế ở TVB
06:39:29 24/01/2022
Tình ồn ào của Lương Bằng Quang và bạn gái Ngân 98 kém 16 tuổi
06:44:59 24/01/2022
Mẹ chồng đưa lư hương bảo tôi đi rửa, vừa đổ bụi nhang, tôi đã ngẩn người khi thấy thứ rơi ra
07:43:25 24/01/2022
Vbiz từng rúng động vì scandal của 1 nam rapper túm tóc hành hung bạn gái giữa phố, cuộc sống sau gần 10 năm thế nào?
06:25:11 24/01/2022
Nữ idol hot nhất Seoul Music Awards 2022: Để bài phát biểu nhận giải trong... vùng nhạy cảm, còn lôi ra trước bàn dân thiên hạ
07:21:17 24/01/2022

Tin mới nhất

Số phận ông bố 1 chân bế con trai mất cả 2 chân giữa vùng đất chiến tranh: Cổ tích xảy ra giữa đời thực

08:17:44 24/01/2022
Gia đình người Syria thoát cảnh cơ cực nhờ một bức ảnh, những đứa trẻ cũng sẽ được sống một cuộc sống tốt đẹp hơn

Đại sứ quán Nga kêu gọi Anh ngừng khiêu khích nguy hiểm về Ukraine

07:53:30 24/01/2022
Đại sứ quán Nga tại Anh đã kêu gọi Văn phòng Đối ngoại, Thịnh vượng chung và Phát triển của Anh ngừng những lời khiêu khích nguy hiểm về Ukraine

COVID-19 tới 6h sáng 24/1: Thế giới vượt 351 triệu ca mắc; Ca mắc mới ở Nga cao kỷ lục 3 ngày liền

07:35:34 24/01/2022
Theo số liệu của WHO, trong khu vực bao gồm 53 quốc gia, trong đó một số nằm ở Trung Á (theo phân chia khu vực của WHO), biến thể Omicron chiếm 15% số ca mắc COVID-19 mới tính đến ngày 18/1, cao hơn một nửa so với tuần trước đó. Tại Liê...

Thế giới ghi nhận 350,2 triệu ca mắc, 5,6 triệu ca tử vong do COVID-19

23:38:43 23/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 350.292.303 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.611.459 ca tử vong và 44.939 ca đang trong tình trạng nguy kịch

Ấn Độ đến giai đoạn 'lây nhiễm cộng đồng' biến thể Omicron

23:36:59 23/01/2022
Biến thể Omicron hiện đã đến giai đoạn lây nhiễm trong cộng đồng ở Ấn Độ và là biến thể chính ở nhiều thành phố lớn, nơi có số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh

Mười 'quy tắc vàng' bảo vệ trẻ trước COVID-19 khi ở trường học

23:33:57 23/01/2022
Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường học trong đại dịch COVID-19, Bộ Y tế và Dân số Ai Cập mới đây đã đề ra 10 “quy tắc vàng” để ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 bên trong trường học

Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Kishida đạt 55,9%

23:32:15 23/01/2022
Tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Kishida Fumio đạt 55,9% trong bối cảnh Nhật Bản đang đối phó với làn sóng lây nhiễm mới dịch COVID-19 do biến thể Omicron

Thủ tướng Malaysia khẳng định không áp đặt phong tỏa một lần nữa

23:29:28 23/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong bối cảnh có đồn đoán rằng chính phủ sẽ phong tỏa toàn quốc do diễn biến dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp

Tương lai lý tưởng của tiêm vaccine COVID-19

23:26:58 23/01/2022
Giám đốc điều hành của Pfizer đã đưa ra kịch bản lý tưởng rằng con người sẽ tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường mỗi năm một lần, thay vì vài tháng một lần

Bão Mặt trời đang hướng về Trái đất, có thể làm hỏng GPS, điện, tín hiệu điện thoại

23:24:54 23/01/2022
NASA cho biết một cơn bão Mặt trời đang hướng về Trái đất. Tình trạng bất ổn địa từ có thể xảy ra vào ngày 23 và cao điểm là ngày 24-1

Đại sứ quán Nhật trả lại quà Tết của tổng thống Hàn Quốc

23:20:49 23/01/2022
Đại sứ quán Nhật Bản tại Seoul đã trả lại quà Tết và lên tiếng phản đối sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tặng cho họ món quà có hình minh họa nhóm đảo Dokdo/Takeshima đang tranh chấp giữa hai nước

Mỹ - Trung lại trả đũa lệnh cấm hàng không

17:52:46 23/01/2022
Ngày 21-1, Mỹ ra lệnh cấm với 44 chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc để trả đũa quyết định tương tự của Trung Quốc với các hãng bay Mỹ trước đó

Mỹ chưa có kế hoạch sơ tán công dân khỏi Ukraine

17:50:00 23/01/2022
Ngày 22-1, một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ không có kế hoạch sơ tán công dân Mỹ khỏi Ukraine tại thời điểm này, mặc cho lo ngại về các động thái quân sự từ phía Nga tăng lên

WHO muốn nâng mức đóng góp bắt buộc, Mỹ phản đối

17:45:48 23/01/2022
Các nguồn tin của Hãng thông tấn Reuters cho biết Mỹ đang từ chối các đề xuất giúp Tổ chức Y tế thế giới (WHO) độc lập hơn, làm dấy lên nghi ngờ về cam kết hỗ trợ lâu dài của Washington đối với cơ quan này

Tổng thống Hàn Quốc tiếc thương Thiền sư Thích Nhất Hạnh

17:40:59 23/01/2022
Nhà lãnh đạo Hàn Quốc mô tả Thiền sư Thích Nhất Hạnh như một vị Phật sống và bày tỏ sự tiếc thương, nỗi buồn sâu sắc khi hay tin thiền sư đã về cõi niết bàn

Lãnh đạo Pfizer: Tiêm định kỳ năm hợp lý hơn vài tháng lại tiêm nhắc

17:38:02 23/01/2022
Giám đốc điều hành của Hãng dược Pfizer, ông Albert Bourla tuyên bố để chống COVID-19, việc tiêm vắc xin định kỳ hằng năm sẽ thích hợp hơn so với việc tiêm các mũi nhắc lại thường xuyên

627.000 quan chức Trung Quốc bị trừng phạt trong năm 2021

17:36:32 23/01/2022
Năm 2021 chứng kiến số lượng quan chức bị trừng phạt nhiều nhất kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên nắm quyền và phát động chiến dịch chống tham nhũng, chấn chỉnh quan chức ở nước này

Ukraine tố Đức 'khuyến khích' Nga tấn công vì không gửi vũ khí

17:34:45 23/01/2022
Căng thẳng Đức - Ukraine đang chực chờ bùng nổ sau khi Berlin từ chối cung cấp vũ khí cho Kiev như các nước khác trong NATO

Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin

17:26:36 23/01/2022
Ngày 22-1, đám đông người tuần hành tại thủ đô nhiều nước châu Âu để phản đối hộ chiếu vắc xin và các yêu cầu khác mà chính phủ những nước này áp dụng nhằm chấm dứt đại dịch COVID-19

Hàn Quốc dùng tiền phong tỏa để thay Iran trả nợ Liên Hiệp Quốc

17:13:24 23/01/2022
​Hàn Quốc đáp ứng đề nghị của Iran để dùng tiền của nước này bị phong tỏa nhằm trả nợ Liên Hiệp Quốc và khôi phục quyền bỏ phiếu

Anh cáo buộc Nga "cài" lãnh đạo thân Kremlin vào Ukraine, Moscow phản pháo

12:37:43 23/01/2022
Anh đã lên tiếng cáo buộc điện Kremlin cài lãnh đạo thân Moscow vào chính quyền Ukraine để gây bất ổn. Đáp trả, Nga gọi cáo buộc này là tin giả

NATO hoanh nghênh tàu sân bay Mỹ đến Địa Trung Hải tập trận

11:37:23 23/01/2022
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hoan nghênh sự tham gia của tàu sân bay Mỹ USS Harry S. Truman trong cuộc tập trận ở Địa Trung Hải, giữa lúc căng thẳng với Nga leo thang do vấn đề Ukraine

Cựu Thủ tướng Italy Berlusconi không tranh cử tổng thống

07:42:00 23/01/2022
Trong một tuyên bố được đưa ra sau khi họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo cánh hữu, ông Berlusconi nói: Tôi đã quyết định thực hiện một bước nữa trên con đường thực hiện trách nhiệm dân tộc, yêu cầu những người đề xuất từ bỏ việc đưa t...

Ecuador cam kết hỗ trợ quá trình sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tại Nam Mỹ

07:39:52 23/01/2022
Trong bài phát biểu tại diễn đàn Cơ hội và Hợp lực sản xuất vaccine tại Nam Mỹ do Prosur tổ chức, Bộ trưởng Garzón khẳng định cần phải chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với các cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai, trong bối cảnh các...

Có thể bạn quan tâm

Mùa đoàn tụ: Chương trình đặc biệt đón giao thừa của VTV

Show việt

08:25:26 24/01/2022
Những hình ảnh đầu tiên của chương trình Mùa đoàn tụ đã được tiết lộ

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!

Đời sống

08:24:57 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nêu rõ, rất không thích chuyện lấy một mớ tro từ hình hài rồi bỏ vào trong một cái hũ, đặt vào trong tháp, bởi ông không phải là cái nắm tro đó

Em học sinh chật vật với bài tập đọc, cô giáo vào nhóm chat thì nhòe mắt vì những lời nhắn

Netizen

08:23:36 24/01/2022
Em học sinh đã hoàn thành bài tập đọc dù khá chật vật khi phải đánh vần những từ khó, tất cả nhờ một hành động đẹp của các bạn trong lớp

BTV chỉ ra 5 món skincare bình dân chất lượng nhất, nâng cấp da thăng hạng mà cực "êm ví"

Làm đẹp

08:23:09 24/01/2022
Đây là những sản phẩm ổn áp mà giá cả lại cực kỳ phải chăng do chính những BTV làm đẹp lựa chọn

Món ngon mỗi ngày: Canh củ nấu sườn cho bữa trưa đầu tuần ngon miệng

Ẩm thực

08:19:22 24/01/2022
Canh củ nấu sườn vừa nấu nhanh, gọn mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Rau củ vừa chín tới chứ không bị rục nên làm nước canh ngon ngọt hơn

Chưa kịp giảm cân đón Tết? Chị em cứ mặc 5 kiểu đồ này thì "auto" gầy đi

Thời trang

08:17:00 24/01/2022
5 kiểu đồ này không chỉ giúp vóc dáng thanh mảnh hơn, mà còn rất sành điệu

Đúng 1 tuần nữa, 3 con giáp này tài vận lên hương, đổi đời trong chớp mắt, mua nhà sắm xe không lo nghĩ

Trắc nghiệm

08:15:37 24/01/2022
Tử vi cho thấy, 3 con giáp này sẽ nhanh chóng giàu có, đổi đời trong chớp mắt, mua nhà sắm xe không lo nghĩ, tài vận lên hương trong đúng 1 tuần nữa

5 loại thực phẩm khiến da bùng phát mụn: "Cai" ngay còn kịp để mịn màng đón Tết

Phong cách sao

08:15:09 24/01/2022
​Còn tuần nữa là Tết Nguyên Đán, các nàng nên tránh những loại thực phẩm mới mong da dẻ mịn màng

Con dâu vừa khen bố mẹ chồng mát tay trồng cây khéo, chồng tôi đã lao ra ngoài rồi làm một việc sốc óc

Tâm sự

08:11:35 24/01/2022
Chính ngày hôm đó, tôi mới biết sự thật về chồng mình

Thương ngày nắng về - Tập 31: Bà Nhung sững người khi thấy chiếc vòng Trang đeo

Phim việt

08:11:17 24/01/2022
Sau nhiều lần gặp Vân Trang (Huyền Lizzie), bà Nhung (NSND Minh Hoà) mới phát hiện ra chiếc vòng mà cô nhân viên đeo có điểm đặc biệt

Ngọc Trinh phát ngôn kém sang, chuẩn 'nữ hoàng chợ búa'?

Sao việt

08:10:12 24/01/2022
Khác với nhiều ngôi sao, Ngọc Trinh thoải mái đăng clip văng tục, hay viết những câu từ phô phang

Ảnh quảng cáo năm xưa của Dương Mịch bất ngờ gây tranh cãi: Cách tạo dáng bị chê “rẻ tiền”, kém sang?

Sao châu á

08:03:26 24/01/2022
Nhiều người cho rằng, những tấm ảnh quảng cáo của Dương Mịch nhiều năm về trước không tạo được thiện cảm