Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop

Vị trí số 1 trên các chương trình quảng bá ca nhạc hàng tuần vẫn là một trong những mục tiêu mà nhiều nhóm nhạc Kpop cố gắng đạt được mỗi dịp comeback.

Đối với các ngôi sao Kpop, việc giành được cúp trên các chương trình quảng bá âm nhạc trên truyền hình là một điều quan trọng trong sự nghiệp. Cúp chiến thắng như một “cú hích” lớn cho danh tiếng nhóm, là dấu hiệu cho thấy khán giả đang mua album, nghe nhạc và xem MV của họ. Thực tế chứng minh đã có nhiều nhóm nhạc Kpop bắt đầu “đổi đời” từ lúc họ thắng chiếc cúp âm nhạc đầu tiên. Cho đến nay, bên cạnh kết quả nhạc số do iChart tổng hợp, vị trí số 1 trên các chương trình ca nhạc hàng tuần vẫn là một trong những mục tiêu mà nhiều nhóm nhạc cố gắng đạt được mỗi dịp comeback.

Sự nghiệp âm nhạc của “người hùng Kpop” BTS khởi sắc từ chiến thắng đầu tiên trên The Show của I Need U

Trước khi trở thành ngôi sao toàn cầu, ước mơ của BTS rất đơn giản: “Mục tiêu của chúng tôi là giành được hạng nhất ở chương trình quảng bá âm nhạc, tổ chức nhiều concert hơn và thể hiện âm nhạc của nhóm nhiều hơn trên các sân khấu.” Đó chính là những lời trưởng nhóm RM đã nói vào năm 2014, khi được hỏi về mục tiêu trong năm 2015 của BTS. Mục tiêu đó họ đã làm được, với chiếc cúp chiến thắng đầu tiên “giàn giụa nước mắt” tại SBS MTV The Show với I Need U. Bắt đầu từ đó, âm nhạc của BTS có tiếng vang hơn, danh tiếng nhóm thăng hạng, mỗi lần comeback sau đó đều được khán giả mong chờ, và dần dần chúng ta có BTS – “người hùng của Kpop” như ngày hôm nay.

Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop - Hình 1

BTS

Chiến thắng đầu tiên của EXO với Wolf vô cùng đáng nhớ đối với EXO-L vì… các chàng trai đã khóc “sập” hậu trường

Dàn nghệ sĩ SM không có nhiều cái tên mạnh về nhạc số, nhưng bù lại danh tiếng của họ đến từ số lần chiến thắng cúp trên chương trình âm nhạc. Mega-hit Growl cho đến nay vẫn được xem là dấu mốc đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của EXO, nhưng để Growl bùng nổ đạt ngưỡng cao như vậy, phải thừa nhận là danh tiếng nhóm đã được khẳng định trước đó với lần chiến thắng đầu tiên tại Music Bank cho Wolf. Tuy chiến thắng đầu tiên của EXO tạo nên nhiều tranh cãi vì thời điểm đó, nhưng trên hết chiếc cúp ấy là xứng đáng vì nhóm đã chứng minh được khả năng bán đĩa khủng của mình và tiếp tục khẳng định điều này liên tục trong những năm hoạt động về sau.

Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop - Hình 2

EXO

B1A4, INFINITE, MAMAMOO vươn lên thành sao hạng A nhờ chiếc cúp danh giá

B1A4, INFINITE, MAMAMOO không đến từ Big 3, thế nên cũng dễ hiểu khi danh tiếng của nhóm những ngày đầu thành lập chưa có nhiều. Tuy nhiên, họ đều đã vươn lên thành ngôi sao hạng A trong thời kỳ nhóm hoạt động. 3 cái tên B1A4, INFINITE và MAMAMOO sở hữu chung công thức thăng hạng – chính là đi lên từ chiếc cúp chiến thắng danh giá đầu tiên. B1A4 chiến thắng lần đầu bằng ca khúc What’s Happening?, INFINITE là Be Mine, còn MAMAMOO là You’re The Best. Khi giành được chiếc cúp đầu tiên, cũng là lúc những nhóm này chính thức khẳng định được thực lực của mình, và con đường hoạt động của họ kể từ đó đã thăng hoa, để lại nhiều dấu ấn hơn.

Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop - Hình 3

INFINITE giật cúp lần đầu với Be Mine.

Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop - Hình 4

Các cô nàng MAMAMOO chính thức lên hàng “the best” với chiến thắng của You’re The Best.

Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop - Hình 5

Và 5 anh chàng B1A4 cũng bật khóc nức nở trên sâu khấu chiến thắng đầu tiên của What’s Happening?

Những “tân binh quái vật” thế hệ mới: (G)I-DLE, BLACKPINK, ITZY, IZ*ONE, TXT,…

(G)I-DLE, BLACKPINK, ITZY, IZ*ONE hay TXT là những cái tên được mệnh danh là “tân binh quái vật” vào năm mà nhóm ra mắt. Tất cả đều có một điểm chung – lập kỷ lục giật cúp trong thời gian ngắn.

Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop - Hình 6

(G)I-DLE nổi bật tại đấu trường Kpop ngay từ những ngày đầu debut nhờ vào thành tích khủng của Latata.

(G)I-DLE và công ty chủ quản CUBE Ent. có lẽ đã không dám kỳ vọng nhóm sẽ đi xa được như hiện tại sau chỉ mới 2 năm hoạt động. Có thể nói thương hiệu của nhóm nữ này được tạo dựng vững vàng là nhờ tiếng vang đầu tiên – chiến thắng trên The Show với Latata sau đúng 20 ngày debut.

Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop - Hình 7

Sau 13 ngày debut, BLACKPINK đem về ngay cúp chiến thắng đầu tiên bằng hit Whistle.

Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop - Hình 8

Sở hữu sức nóng khi bước ra từ Produce48, IZ*ONE nhanh chóng khẳng định tên tuổi khi đem về chiến thắng cho La Vie En Rose chỉ sau 11 ngày.

BLACKPINK chiến thắng với Whistle trên sân khấu âm nhạc Inkigayo sau đúng 13 ngày. ITZY ẵm chiếc cúp đầu tiên nhờ ca khúc debut Dalla Dalla trên M!Countdown sau 9 ngày. IZ*ONE sớm đạt được thành công với La Vie En Rose và mất 11 ngày để giành chiến thắng đầu tiên cũng trên M!Countdown. TXT “nối gót” đàn anh BTS cùng nhà khi mở màn sự nghiệp bằng chiến thắng của Crown trên The Show, chỉ 9 ngày sau khi debut.

Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop - Hình 9

Bội đôi “tân binh khủng long” của năm 2019 là ITZY…

Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop - Hình 10

… và TXT đều có thành tích giật cúp ấn tượng – chỉ sau 9 ngày ra mắt.

Không thể phủ nhận rằng, danh hiệu này trở thành tấm lót đường vững chắc cho những lần quay trở lại sau đó của nhóm. Những chiếc cúp âm nhạc “nặng” thật sự, khi có thể bảo chứng tài năng và thăng hạng danh tiếng, là dấu mốc giúp các nghệ sĩ Kpop chuyển mình.

Tại sao cúp chiến thắng tại các chương trình âm nhạc hàng tuần lại quan trọng?

Tại Hàn Quốc, mỗi đài truyền hình sẽ tổ chức một sân khấu ca nhạc hàng tuần cho riêng mình. Tuy mỗi đài truyền hình sẽ có cách tính điểm riêng để tìm ra người chiến thắng, cũng có thể từng đài sẽ đề cao một tiêu chí nào đó cao hơn những cái còn lại, đó có thể là doanh số album, hay lượt nghe nhạc số, nhưng tổng quan thì hệ thống tính điểm nào cũng đảm bảo đầy đủ những hạng mục cần có để đánh giá âm nhạc. Đây vẫn là cách quảng bá hiệu quả nhất dành cho các thần tượng tại sân nhà Kpop. Được xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia vẫn là cách tốt để tăng độ phủ sóng, đưa âm nhạc của mình đến khán giả gần hơn.

Nhìn chung tại Kpop, cúp âm nhạc và thành tích nhạc số chính là hai “kim bài” bảo chứng cho hai đường hướng thành công của nghệ sĩ: nếu kết quả nhạc số đại diện cho gout nghe nhạc của công chúng Hàn, thì cúp chiến thắng thể hiện “sức mạnh” tiêu thụ album của các fandom. Và theo cách nào đó, nhạc số là nơi để các nghệ sĩ indie – vốn không sở hữu fandom mạnh, vẫn có thể cạnh tranh và tỏa sáng, còn đài truyền hình lại là nơi các nhóm nhạc thần tượng chiếm thế độc tôn.

Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop - Hình 11

Kỷ lục 9 tuần liên tiếp Gee No.1 Music Bank của Girls’ Generation trở thành một “giai thoại” được các fan Kpop liên tục nhắc đi nhắc lại.

Âm nhạc Kpop có đủ màu sắc từ những “quái vật nhạc số” IU, BOL4, đến những nhóm nhạc có doanh thu album ấn tượng nhờ sở hữu fandom hùng hậu như vậy. Nói gì thì nói, một lực lượng fandom vững mạnh vẫn là mục tiêu quan trọng mà bất kỳ nhóm nhạc Kpop nào cũng hướng tới. Họ chính là khán giả của Kpop, chính là những người sẽ tiêu thụ sản phẩm bằng cách mua album, nghe nhạc và xem MV của nghệ sĩ. Họ vẫn là đối tượng mà hầu như nhóm nhạc nào cũng cố gắng chinh phục. Chính vì lẽ đó, cúp chiến thắng trên đài truyền hình thực sự chứng minh cho mức độ nổi tiếng và phủ sóng của nghệ sĩ. Kỷ lục 9 tuần liên tiếp Gee No.1 Music Bank của Girls’ Generation bây giờ là một huyền thoại của Kpop, và tại thời điểm đó, thành tích này là dấu mốc quan trọng của nhóm, chính thức đưa Girls’ Generation trở thành một cái tên “nặng ký” tại trường đua Kpop.

Hơn thế nữa, chiến thắng tại các chương trình quảng bá hàng tuần còn là một dữ liệu đánh giá quan trọng để các lễ trao giải cuối năm dựa vào đó và trao giải. Nếu là một fan Kpop lâu năm, chắc chắn bạn sẽ không quên tại MAMA 2010, dù missA chỉ mới là tân binh và Bad Girl Good Girl là bài hát debut của họ, nhưng điều đó không hề ngăn cản việc missA xuất sắc “ẵm” được một trong ba giải thưởng quan trọng nhất của lễ trao giải năm đó – Song Of The Year (Bài Hát Của Năm). Chính bởi vì Bad Girl Good Girl đã “làm ăn” quá tốt trên các chương trình quảng bá âm nhạc hàng tuần, đem về chiến thắng đầu tiên cho missA sau 22 ngày ra mắt, và là “tân binh quái vật” đầu tiên của Hàn Quốc. Tương tự như thế, TXT và ITZY với thành tích giật cúp nổi bật cũng gần như “ôm” trọn tất cả các giải thưởng tân binh của năm tại các lễ trao giải cuối năm tại Hàn Quốc.

Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop - Hình 12

Và “cú nổ” missA mới debut đã “ẵm” được Daesang cao quý tại MAMA 2010 với Bad Girl Good Girl.

Tạm kết

Nền âm nhạc Hàn Quốc cũng chứng kiến nhiều nhóm nhạc thất bại – flop, khi họ đã kết thúc sự nghiệp của mình mà chưa một lần đoạt cúp. Người hâm mộ đã có nhiều tiếc nuối cho 9Muses, Rainbow, BESTie, FIESTAR, Hello Venus,… – những nhóm nhạc tan rã khi chưa đem về một chiến thắng nào trên chương trình quảng bá tại đài truyền hình.

Như thế có thể thấy cúp chiến thắng show âm nhạc là một thước đo uy tín đối với thị trường Kpop. Tuy đôi lúc xảy ra tranh cãi, nhưng rõ ràng đoạt cúp là một mục tiêu hữu hình mà các nhóm nhạc Kpop đều hướng tới để khẳng định tên tuổi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Refund Sisters trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên đạt hơn 100 Perfect All-Kill cho một bài hát03:58Học trò Lisa (BLACKPINK) dance cover Lovesick Girls khiến fan "ná thở", leo thẳng luôn lên hot search Weibo00:37Dân mạng tranh cãi về 5 girlgroup mở đường giúp BLACKPINK: Chỉ công nhận 2NE1, so sánh với BIGBANG "dọn mâm" cho BTS03:44Album “TAKE” của Mino (Winner): Tự sáng tác toàn bộ 12 ca khúc, bộ đôi MOBB chính thức tái hợp00:32Black Pink là nhóm nhạc nữ đầu tiên giành được No.1 BXH Artist 100 của Billboard03:22Rosé (BlackPink) hát 'siêu hit' của Shakira quá đỉnh, netizen đồng loạt 'nhanh nhanh kết hợp thôi nào' 01:22Stylist của BLACKPINK lại cố tình chọc fan chiến nhau: Cả nhóm đi diễn đều mặc lại đồ cũ, riêng Jennie được diện outfit mới toanh?04:22Jihyo (Twice) gây bão Twitter trong teaser album ‘Eyes Wide Open’00:45Yeonjun TXT leo thẳng top 1 trending thế giới với tạo hình cao bồi vạn người mê00:31BTS bị gạch tên ra khỏi phần credit cho Savage Love khiến fan hoang mang, Dynamite bắt đầu "đuối sức" trên Billboard Hot 100? 03:44Ca khúc mà "bạn trai tin đồn" Lisa (BLACKPINK) sáng tác bị nghi đạo nhạc bản hit 137 triệu view của JustaTee?03:21Fan EXO đăng bài đính chính cho Kai, đá xéo fandom 'ai cũng biết là ai đấy' 00:57Kpop tuần qua: Thành viên Twice ngừng hoạt động vì lí do sức khỏe, ngày debut solo của Rose (Black Pink) đã gần kề? 03:00BLACKPINK hát live xuất sắc nhưng thành viên Knet ấn tượng nhất là Jisoo, thừa nhận sai lầm bấy lâu đã ngó lơ tài năng của cô nàng04:49Lisa gây sốt với điệu múa con cua tại 'Knowing Brother'02:49Rosé mặc outfit nổi nhất nhóm, nhận đãi ngộ đặc biệt giống Jennie năm xưa cho thấy dấu hiệu sắp solo rồi?03:19BLACKPINK kết thúc quảng bá bằng triple crown tại Inkigayo, củng cố kỷ lục về số lượng cúp trong năm 2020 đối với nhóm nữ03:39BLACKPINK phải thốt lên "gây nghiện quá!" ngay lần đầu nghe Sour Candy, Rosé còn "chế" luôn vũ đạo trong nháy mắt00:48Jennie (Black Pink) vượt PSY để lập kỉ lục mới trên Spotify02:57Loco kết hợp Heize phát hành MV “Can’t Sleep”, giới thiệu EP mới nhất sau khi xuất ngũ04:22

Tiêu điểm

BLACKPINK và BTS 'oan gia ngõ hẹp' đụng nhau về thành tích trong cùng 1 ngày 
13:47:33 26/10/2020
The Album tẩu tán được 1,2 triệu bản, BLACKPINK là nhóm nữ sở hữu album bán chạy nhất lịch sử Kpop sau 21 năm!
16:39:51 26/10/2020
Red Velvet phải đổi vũ đạo sau 2 tuần quảng bá vì vừa khó vừa "dị", Knet "thừa cơ" chê Irene không biết nhảy, cả nhóm được mỗi Seulgi
16:36:50 26/10/2020
'Main vocal' Jungkook hóa ra trong quá khứ từng suýt bị đuổi vì quá nhát 
14:30:03 27/10/2020
SM xác nhận nhóm nữ mới aespa sẽ debut vào tháng 11, fan lo Red Velvet "ra chuồng gà", bất mãn vì lợi dụng NCT
11:03:01 26/10/2020
Những Idols chẳng biết ngán ai, sẵn sàng bảo vệ bạn thân trước lời độc địa 
14:21:59 27/10/2020
SM tung ảnh thành viên đầu tiên của nhóm nữ mới: Có nét giống Taeyeon (SNSD), nhìn tên mà tưởng theo concept… xuân hạ thu đông? 
14:25:15 27/10/2020
Netizen phản ứng trái chiều về MV mới của TWICE: Kẻ khen đẹp nhạc hay, người thì chê "phèn ói"?
15:36:58 27/10/2020
Bị BLACKPINK vượt mặt ở mọi mảng, TWICE cần làm gì để không bị truất ngôi nhóm nữ hàng đầu khi sắp comeback đến nơi rồi?
11:00:21 26/10/2020
Thành viên hụt của BlackPink giờ ra sao?
13:47:06 27/10/2020

Thông tin đang nóng

Thánh soi phát hiện điều tình cờ đặc biệt về ngày sinh của "công chúa" nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng: Định mệnh là có thật!
06:34:06 28/10/2020
Quảng Ngãi ngay lúc này: Nhà dân đã tốc mái, đường xá tan hoang
10:16:33 28/10/2020
Tin bão số 9 mới nhất: Bão số 9 giật cấp 16, nằm ngay trên vùng biển ngoài khơi Đà Nẵng - Phú Yên
07:26:42 28/10/2020
Cuộc chiến mượn trang phục hàng hiệu của những sao nữ
07:31:19 28/10/2020
Cập nhật mới nhất bão số 9: Phú Yên 38 xã mất điện, Quảng Ngãi 2 người thương vong
09:23:47 28/10/2020
Song Joong Ki có động thái lạ trước tin đồn tái hợp Song Hye Kyo
09:03:37 28/10/2020
Thương lũ mèo không ai trông, chủ gắn kính lên gác xép dõi theo các con vật nhưng nhận lại kết quả khiến nhiều người "sởn tóc gáy"
06:02:00 28/10/2020
Bão số 9 giật cấp 15, học sinh 6 tỉnh nghỉ học hôm nay
05:51:02 28/10/2020
KỶ LỤC: Showbiz Việt chào đón 6 thiên thần nhí chỉ trong 8 ngày
07:16:18 28/10/2020
Bị cà khịa về chuyện tình cảm với Mai Phương Thuý, Noo Phước Thịnh đáp trả căng đến mức khiến ai cũng bất ngờ
07:21:08 28/10/2020

Tin mới nhất

Netizen Hàn sôi máu đòi cấm cửa hàng loạt Idols Trung

10:42:40 28/10/2020
Lay (EXO), Trình Tiêu, Mạnh Mỹ Kỳ và một vài cái tên khác đang nằm trong danh sách tẩy chay của netizens Hàn.

Top 3 vị vua Kpop năm 2020 khiến MXH náo loạn mỗi lần xuất hiện

10:41:07 28/10/2020
KingChoi là một website bình chọn Kpop nổi tiếng tại Hàn, cứ vài tuần nhiều chủ đề sẽ được mở ra thu hút các phiếu bầu từ fan. Mới đây, trang web này đã mở cổng bình chọn cho hạng mục Vua Kpop 2020 nhằm đo độ nổi tiếng của các nam thần ...

American Music Awards 2020: BTS đụng độ Jonas Brothers và Maroon 5, NCT 127 lần đầu nhận đề cử 

23:42:14 27/10/2020
Vào tối ngày 26/10 (giờ Việt Nam), American Music Awards (AMAs) đã công bố các đề cử cho lễ trao giải 2020. Theo đó, có 3 đại diện của xứ sở kimchi xuất hiện trong danh sách đề cử, bao gồm BTS, EXO và NCT 127.

BlackPink chia sẻ về màn hợp tác với Cardi B

12:16:37 27/10/2020
Trong cuộc phỏng vấn với Jimmy Kimmel trên chương trình Jimmy Kimmel Live, các thành viên BlackPink chia sẻ về màn hợp tác với rapper Cardi B trong ca khúc Bet You Wanna. Đó là trải nghiệm đáng nhớ đối với chúng tôi, Jennie nói.

NCT lần đầu tiến vào BXH Billboard 200 với đội hình đầy đủ, Black Pink trụ vững trong Top 10

08:32:22 27/10/2020
Nhóm nhạc NCT chính thức ra mắt ấn tượng trên bảng xếp hạng Billboard 200 cùng album RESONANCE Pt. 1. Bên cạnh đó, Black Pink tiếp tục giữ vững phong độ trong top 10 sau khi đạt được No.2 vào tuần trước đó.

SM Entertainment chính thức ra mắt nhóm nữ mới, Super Junior thông báo phát hành album phòng thu thứ 10 

13:43:19 26/10/2020
Không chỉ cho phát hành album đánh dấu chặng đường 15 năm hoạt động nghệ thuật của các thành viên Super Junior, SM Entertainment cũng đang từng bước giới thiệu tới khán giả nhóm nhạc nữ mới nhất của mình.

Yangyang NCT bị fan 'dạy đời' sau khi NCT U dính phốt xúc phạm văn hóa Ấn Độ 

13:39:11 26/10/2020
Sự việc tưởng nhỏ mà hóa to này đã làm dấy lên cuộc tranh cãi nảy lửa giữa fan Hàn và fan quốc tế.

“Scandal lăng mạ” khiến Irene có nguy cơ bị các nhãn hàng hủy hình ảnh đại sứ thương hiệu

18:51:36 25/10/2020
Mặc dù chưa chính thức công bố hủy danh xưng đại sứ thương hiệu, nhưng cũng đã bắt đầu có nhãn hàng xóa bỏ mọi hình ảnh sản phẩm có liên quan đến Irene (Red Velvet).

BLACKPINK kết thúc quảng bá bằng triple crown tại Inkigayo, củng cố kỷ lục về số lượng cúp trong năm 2020 đối với nhóm nữ

18:47:29 25/10/2020
Trên mặt trận chung nam nữ, BLACKPINK vẫn bị BTS dẫn trước về số lượng cúp chiến thắng tại các show âm nhạc trong năm 2020.

Nối đuôi nhau đạt 200 triệu lượt xem MV: Trong khi TWICE chật vật mất gần 5 tháng, còn BLACKPINK chỉ cần có 3 tuần!

16:27:16 25/10/2020
Cả hai cùng đạt được con số đáng nể về lượt xem nhưng BLACKPINK lại tỏ ra ưu thế vượt trội hơn hẳn về mặt tốc độ.

Lisa bị quy chụp xúc phạm phụ nữ Thái với điệu nhảy con cua

16:19:50 25/10/2020
Kể từ sau chương trình Knowing Brothers, điệu nhảy con cua mới lạ từ Lisa đã trở thành hot trend tại nhiều quốc gia.

Ca sĩ người Indonesia copy y chang MV của IU, công ty quản lý hồn nhiên lên tiếng không biết gì, đổ hết tội cho đạo diễn?

09:17:32 25/10/2020
Mới đây, diễn đàn mạng Hàn Quốc xôn xao trước bài đăng tố 1 ca sĩ người Indonesia đã copy y chang phần hình ảnh trong MV ca khúc above the time của IU. Rất nhiều tấm hình so sánh đã được đăng tải làm bằng chứng cho vụ đạo nhái trắng trợ...

BLACKPINK bỗng có "chị em sinh đôi" ở… Malaysia: Giống từ đội hình đến concept nhưng vẫn kiên quyết phủ nhận bắt chước?

08:45:37 25/10/2020
Nhóm nữ đến từ Malaysia đã chính thức lên tiếng sau khi bị cho là cố tình bắt chước phong cách của BLACKPINK.

BTS "rượt đuổi" BLACKPINK, bỏ túi MV thứ 2 cán mốc 1 tỷ lượt xem, có phá được kỷ lục tốc độ của DDU-DU DDU-DU?

08:45:28 25/10/2020
BLACKPINK bất ngờ có chị em sinh đôi khi một nhóm nhạc ở Malaysia có đội hình và concept giống y chang. IU thì bị ca sĩ người Indonesia copy MV không khác chỗ nào.

Không chỉ đắc tội tại Hàn, Irene còn gây thù với cả stylist Trung Quốc

16:29:57 24/10/2020
Hastag #IreneApologize# đã và đang trở thành hot trend sau khi bài tố cáo của stylist Hàn Kang Kook Hwa. Mới đây một stylist Trung Quốc tên Belle Shao từng hợp tác với Red Velvet cũng đã tham gia vào phong trào bóc phốt Irene.

BTS kéo dài chiến tích thế giới với thông điệp 'Love Myself, Love Yourself'

16:27:32 24/10/2020
Nhờ những đóng góp hướng tới một thế giới không còn phân biệt dối xử, BTS trở thành chủ nhân của giải thưởng ASIA GAME CHANGER.

Chưa hết phốt xấu tính, Irene lại bị tố bắt bắt nạt cựu thực tập sinh

16:25:21 24/10/2020
Mone Fukuhara từng có thời gian thực tập tại SM trong vòng 10 tháng trước khi chuyển sang JYP. Tuy nhiên, Mone cũng đã quyết định rời khỏi JYP sau khi chương trình SIXTEEN chọn ra TWICE kết thúc.

Stylist phản bác tin đồn nhận tiền dàn xếp, muốn kết thúc vụ việc với Irene

16:23:43 24/10/2020
Nữ stylist đưa ra những chia sẻ cuối cùng, nhấn mạnh không hề có chuyện nhận tiền từ SM như đồn đoán.

Epik High và BOL4 đồng loạt thông báo comeback, nhóm nữ của Black Eyed Pilseung tiết lộ ca khúc chủ đề

09:13:03 24/10/2020
Mặc dù 2020 vẫn chưa kết thúc nhưng Epik High đã vội thông báo cho kế hoạch comeback vào tháng Một năm sau. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua màn comeback của BOL4 sắp tới và sự ra mắt của nhóm nhạc nữ được sản xuất bởi cỗ máy tạo hit Black...

Sau sự việc của Irene (Red Velvet), lời khuyên đề cao nhân cách chủ tịch JYP dành cho TWICE bỗng trở nên hot

08:50:07 24/10/2020
Trước sự việc liên quan đến thái độ của thành viên Irene (Red Velvet) gần đây, lời chia sẻ nhấn mạnh về tầm quan trọng của nhân cách của Park Jin Young - chủ tịch JYP Entertainment một lần nữa lại nhận được sự chú ý.

Keshi phát hành EP “Always” sau hàng loạt single ra mắt trước đó

08:50:04 24/10/2020
Ra mắt vào ngày 23/10, Always là mini album (EP) thứ hai được phát hành trong năm nay của Keshi. Trong đó, Always, Drunk và More là ba ca khúc đã phát hành trước đó của nam ca sĩ. The chia sẻ, Keshi đã bắt tay vào thực hiện Always chỉ b...

BLACKPINK đạt 1 triệu pre-order với album mới, thực tế phải cộng gộp thêm 3 album cũ mới đủ sức thành "nữ hoàng triệu bản" là sao? 

22:42:58 23/10/2020
Có vẻ như số lượng đặt trước album mới cực khủng của BLACKPINK chưa phản ánh chính xác tình hình bán đĩa của nhóm.

Phát ngôn đề cao nhân cách của Park Jin Young khi tuyển chọn TWICE hot trở lại sau vụ việc Irene lăng mạ BTV 

22:39:42 23/10/2020
Hãy coi sự khiêm tốn như một loại bảo hiểm - Park Jin Young từng chia sẻ với các thành viên của TWICE.

Red Velvet phải hủy fanmeeting sau "phốt" thái độ của Irene, fan hoang mang tột độ về tương lai của nhóm

22:35:54 23/10/2020
Sau khi Irene dính scandal thái độ, nhiều người đã lo rằng Red Velvet sẽ bị liên lụy. Không nằm ngoài dự đoán, hoạt động tiếp theo của nhóm đã bị hủy bỏ vì tranh cãi của cô.

Là thủ lĩnh Red Velvet nhưng Irene từng phá đội hình, chọn ngồi vị trí center ngay trong fansign khiến đồng đội khó xử? 

22:30:36 23/10/2020
Irene nổi tiếng chu đáo với chị em cùng nhóm, thế nhưng các thành viên Red Velvet lại tỏ thái độ lúng túng, khó xử sau khi thấy hành động của cô.

Tưởng YG lười biếng đặt bừa, hoá ra cái tên The Album lại do BLACKPINK quan tâm đến fan mà lựa chọn 

22:16:28 23/10/2020
Không phải chỉ đặt cho vui vậy đâu các bạn, cái tên The Album cũng có ý nghĩa lắm á, BLACKPINK đã giải thích đây rồi.

TWICE cứ comeback là thấy Nayeon hát mở bài, vì đâu mà được ưu ái làm "tiên tử mở màn" dù không phải main vocal? 

22:12:39 23/10/2020
Có lý do để Nayeon được coi là sách giáo khoa trong giới idol nữ và chuyên hát mở màn các ca khúc của TWICE.

'How You Like That' phát hành hơn 3 tháng vẫn lập kỷ lục hàng đầu KPop

12:59:00 23/10/2020
Với thành tích này, How You Like That đã trở thành MV đạt 600 triệu views nhanh nhất đối với một nhóm nhạc, tự phá bỏ chiến tích khi trước đó MV Kill This Love đang nắm giữ kỷ lục 600 triệu views.

Những cuộc tranh cãi khiến fans và netizen 'choảng nhau' nảy lửa 

12:53:17 23/10/2020
Một bên muốn làm to chuyện, một bên thì muốn cho qua, đó là lý do nhiều cuộc tranh cãi về Idol giữa fans và netizens thường xuyên xảy ra

Netizen yêu cầu Irene rời Red Velvet, còn đòi đưa file ghi âm cho Dispatch sau bài đăng xin lỗi gián tiếp thừa nhận "phốt" 

12:48:23 23/10/2020
Ngay sau sự việc của Irene, người hâm mộ đã có những phản ứng đầu tiên lên tiếng về hành động của cô nàng. Đáng chú ý là netizen lo lắng cho vận mệnh của Red Velvet khi thành viên dính phốt lại là Irene - visual có vai trò cực kì quan t...

Irene bị lục lại bằng chứng cho thấy tích cách khó ưa, fan meeting online sắp tới của Red Velvet cũng rơi vào tình trạng đóng băng 

12:41:54 23/10/2020
Sau khi Irene lên tiếng xin lỗi về phốt thái độ bị bóc mẽ bởi stylist Kang Kook Hwa, một vài video trong quá khứ đã được đào mộ lại, đặt ra dấu hỏi lớn cho tính cách của nữ thần nhà SM.

'Hoàng tử rợi lệ' mới của showbiz Hàn, Jungkook nên đi đóng phim thôi 

12:38:29 23/10/2020
Được netizens ưu ái với biệt danh vị vua melo-vibes, ngày Jungkook lấn sân sang diễn xuất có lẽ không còn xa.

Cựu stylist SM lên tiếng bảo vệ Irene giữa cơn bão phốt xấu tính 

12:35:46 23/10/2020
Ellena Yim, đạo diễn hình ảnh và nhà tạo mẫu từng làm việc cho SM Entertainment gần đây đã chia sẻ ấn tượng riêng của cô về Irene trong khi đa số những chuyên gia trong ngành đều thay nhau lên án Irene.

Sau khi rời Music Work, Minzy (2NE1) thành lập công ty riêng với mục tiêu đào tạo nhân tài trẻ

07:12:39 23/10/2020
Sau khi rời khỏi công ty cũ, Gong Minzy (2NE1) đã tự mình thành lập công ty riêng là MZ Entertainment. Danh sách các nghệ sĩ trực thuộc công ty hiện tại đang có chính nữ ca sĩ và chị gái cô - Gong Minyoung.

Album “TAKE” của Mino (Winner): Tự sáng tác toàn bộ 12 ca khúc, bộ đôi MOBB chính thức tái hợp

07:10:50 23/10/2020
Đi từ choáng ngợp này sang choáng ngợp khác, tracklist full album mới của Mino (Winner) vừa được tung ra khiến người hâm mộ không thể yên lòng chờ đợi lâu thêm được nữa. Không chỉ toàn bộ đều do chính chủ sáng tác, danh sách nghệ sĩ tha...

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện phân tử có thể ức chế virus SARS-CoV-2

Sức khỏe

10:41:44 28/10/2020
 Viện Nghiên cứu Khoa học Venezuela (IVIC) đã phát hiện một phân tử mang tên DR-10 có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2.

Ngắm Royal Enfield Bullet Mahi màu quân sự cực chất

Xe máy

10:41:24 28/10/2020
Royal Enfield Bullet Mahi độ với màu xanh quân sự, toát lên vẻ đẹp cuốn hút của một loại xế nổ hành trình tân cổ điển.

Chủ tịch Barca tuyên bố từ chức

Bóng đá thế giới

10:40:36 28/10/2020
Chủ tịch Josep Bartomeu tuyên bố từ chức sau hơn 6 năm làm việc tại Barca vì những lùm xùm xung quanh Lionel Messi và việc giảm lương của các cầu thủ.

Biểu tượng gợi cảm Emily Ratajkowski mang bầu

Phong cách sao

10:36:22 28/10/2020
Chân dài đình đám Emily Ratajkowski vừa bất ngờ tiết lộ với fans là cô đang mang thai đứa con đầu lòng.

Adore dress: Xu hướng và sự khác biệt

Thời trang

10:35:04 28/10/2020
Ra mắt từ năm 2013, đến nay phát triển với gần 30 showroom trên cả nước, Adore dress luôn đón đầu xu hướng thời trang mới nhất, đa dạng phong cách và có tính ứng dụng cao trong nhiều hoàn cảnh.

Honda Civic thế hệ 11 sắp ra mắt, thiết kế "trưởng thành" hơn

Ôtô

10:34:59 28/10/2020
Thế hệ mới của Honda Civic được chốt lịch ra mắt trong năm sau.

Loài ngựa kỳ lạ có thể sống bình thường dưới -70 độ C ở Nga

Chuyện lạ

10:34:59 28/10/2020
Nhiệt độ mùa đông ở khu vực phía bắc Yakutia, Nga có thể xuống dưới -70 độ C khiến con người không thể ở bên ngoài trong thời gian dài.

Con trai ông Park đăng ảnh lúc trẻ của bố

Bên lề sân cỏ

10:33:51 28/10/2020
Khi được mẹ khen hồi nhỏ dễ thương, Park Chan-sung chủ động đăng những khoảnh khắc thời thơ ấu bên cạnh bố Park Hang-seo để chia sẻ với mọi người.

Đạo diễn TVB Tiền Quốc Vỹ qua đời vì ung thư tuyến tụy

Sao châu á

10:32:15 28/10/2020
Truyền thông Hong Kong đưa tin Tiền Quốc Vỹ, đạo diễn nổi tiếng Hong Kong, qua đời ở tuổi 58 sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Sáng 28/10, tỷ giá trung tâm tăng 3 đồng

Kinh tế

10:30:40 28/10/2020
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 28/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.190 VND/USD, tăng 3 đồng so với hôm qua.

Dương Khắc Linh kể lại hành trình sinh con vất vả của Sara Lưu, lời cảm ơn gửi đến vợ gây xúc động!

Sao việt

10:29:43 28/10/2020
Chia sẻ của Dương Khắc Linh sau khi Sara Lưu hạ sinh cặp quý tử khiến khán giả không khỏi xúc động.

Dùng nồi chiên không dầu làm quẩy thừng chiên giòn siêu dễ lại lành mạnh

Ẩm thực

10:29:05 28/10/2020
Thay vì chiên ngập dầu theo cách thông thường, bạn hãy dùng nồi chiên không dầu để giảm bớt hẳn lượng dầu mỡ trong món ăn này nhé!

Ca sĩ Tom Parker đón con trai thứ hai

Sao âu mỹ

10:26:30 28/10/2020
Thành viên nhóm The Wanted đón con trai thứ hai giữa lúc anh đối mặt với ung thư não giai đoạn cuối.

Căn chung cư ở Hà Nội ngập cây xanh như nhà vườn nghỉ dưỡng trên không

Sáng tạo

10:26:19 28/10/2020
Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà gỗ ba gian truyền thống, căn hộ cũ vốn bí bách, chỉ có một hướng sáng ban ngày đã được cải tạo lại thành không gian sống rộng rãi, tràn ngập cây xanh.

Siêu bão Molave áp sát đất liền: Gió mạnh chưa từng thấy

Sự kiện nóng

10:24:41 28/10/2020
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tính đến 8h ngày 28/10/2020, vị trí tâm bão Molave cách Đà Nẵng 195 km, Quảng Nam 125 km, Quảng Ngãi 85 km, Bình Định 112 km, Phú Yên 190 km.