Tháng 7, tận dụng nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu

VN-Index và nhiều cổ phiếu đã điều chỉnh sau 3 tháng tăng mạnh, nhưng chứng khoán được nhìn nhận vẫn là kênh được dòng tiền ưu ái trong tháng 7 này.

Tháng 7, tận dụng nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu - Hình 1

Chọn kênh nào?

Từ hai phiên cuối tuần trước, TTCK đã có dấu hiệu chùng xuống, cùng với thanh khoản cũng giảm trước tâm lý cẩn trọng của nhà đầu tư khi làn sóng Covid-19 đợt hai đang gia tăng tại một số nước như Mỹ, Ðức, Trung Quốc…

Tuần vừa qua, thị trường giảm 1,91%, qua đó ghi nhận tuần sụt giảm thứ hai trong 3 tuần gần đây. Bước vào phiên đầu tuần (29/6), tâm lý lo ngại tiếp tục bao trùm khiến chỉ số VN-Index điều chỉnh giảm sâu gần 23 điểm, chốt phiên ở mức 829,36 điểm.

Tâm lý nhà đầu tư nhìn chung vẫn còn thận trọng với xu hướng hiện tại và dòng tiền chưa sẵn sàng hoàn toàn quay trở lại thị trường, dù rằng dòng tiền đầu cơ vẫn tìm đến cổ phiếu vốn hóa trung bình (midcaps) và vốn hóa nhỏ (smallcaps).

Về xu hướng, dòng tiền đang có sự sụt giảm đáng kể khi thanh khoản không thể bứt lên. Theo thống kê của MBS, giá trị khớp lệnh tuần vừa qua (22 – 26/6) đạt 4.136 tỷ đồng/phiên, giảm 5,4% so với tuần trước đó.

Tuy nhiên, tổng giá trị giao dịch chỉ đạt 4.923 tỷ đồng/phiên, tương đương giảm 42,3%. Về cơ cấu dòng tiền, “sức nóng” đầu tư công tiếp tục giúp nhóm cổ phiếu xây dựng và vật liệu xây dựng vươn lên dẫn đầu với tỷ trọng chiếm 25,8% toàn thị trường, tiếp theo là nhóm ngân hàng với 17,7%, nhóm chứng khoán chiếm 7,7% và bất động sản chiếm 7,3%…

Trên một số diễn đàn, một số nhà đầu tư bi quan đưa ra nhận định “bữa tiệc chứng khoán sắp tàn”. Thực tế thì không có bữa tiệc nào có thể kéo dài mãi, nhưng hết cơ hội này thì sẽ mở ra cơ hội mới, huống gì TTCK vận động theo từng giây.

Tuy nhiên, cũng có thể trong thời gian vừa qua, khi thị trường liên tục tăng điểm với câu nói truyền tai “đầu tư chứng khoán đang là kênh hấp dẫn nhất” khiến rất nhiều nhà đầu tư mới tham gia và nhóm này chưa trải qua nhiều… cảm giác mất mát.

Ông Phạm Thiên Quang, Giám đốc Dịch vụ tư vấn đầu tư và Quản lý tài sản, Công ty Chứng khoán (CTCK) VNDIRECT cho rằng, đa phần nhà đầu tư chưa ý thức rõ về sức khỏe tài chính của bản thân và chưa có kinh nghiệm về đầu tư cổ phiếu nên có thể phải trả giá.

“Chúng tôi lấy ví dụ, có khách hàng tin rằng, đầu tư cổ phiếu dễ dàng sinh lời 20% đến 30% trong thời gian ngắn. Hầu hết khách hàng lấy đó làm mục tiêu theo đuổi mà quên mất nhiệm vụ quan trọng hơn là phải bảo vệ vốn cho các mục tiêu dài hạn hơn”, ông Quang nói và chia sẻ, ở thời gian này, thay vì chỉ đầu tư cổ phiếu, khách hàng nên chọn cách tiếp cận tích lũy tài sản, đồng thời trang bị kiến thức quản lý tài chính cá nhân để có thể an tâm đầu tư, tránh được rủi ro mất vốn do tính bất định của thị trường cổ phiếu.

Anh Trần Văn Dương, nhà đầu tư tại Hà Nội chia sẻ, khả năng dòng tiền chuyển từ chứng khoán sang kênh đầu tư khác lúc này là không lớn, bởi hầu hết các kênh đầu tư khác ở thời điểm hiện nay đều tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thực tế, mỗi lần trải qua khủng hoảng, kênh đầu tư vàng trở thành số một vì độ an toàn, nhưng cũng vì giá vàng đã tăng quá mạnh và bắt đầu chững lại nên hầu hết người dân giữ vàng để phòng vệ hơn là đầu tư.

Trong khi đó, ngoại tệ hay tiền ảo hiện vẫn nằm trong diện bị kiểm soát, hoặc không khuyến khích nên về cơ bản sẽ gặp rủi ro về chính sách. Còn riêng bất động sản là một kênh đầu tư chuyên biệt khi cần một lượng vốn lớn.

Thế nên, hầu hết nhà đầu tư cho rằng, chứng khoán vẫn là kênh hấp dẫn khi có vốn bao nhiêu thì đầu tư bấy nhiêu, thiếu thì đã được các CTCK hỗ trợ giao dịch ký quỹ (margin) trong ngưỡng cho phép.

Chưa kể, chứng khoán là thị trường trọng tâm được Chính phủ ưu tiên phát triển trong dài hạn, vì vậy, trong thời gian tới sẽ đón nhận thêm nhiều sản phẩm cho nhà đầu tư, bên cạnh nhiều nguồn cung mới từ các doanh nghiệp niêm yết mới và thoái vốn nhà nước.

Nói về các kênh đầu tư ở thời điểm hiện tại, ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược, CTCK Dầu khí (PSI) cho rằng, thị trường bất động sản đang chững lại sau giai đoạn tăng trưởng tốt 2016-2019 và khó có thể là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2020.

Nhu cầu nhà ở thì vẫn hiện hữu, đầu tư đất nền có thể hấp dẫn tại mội số khu vực Hà Nội cũng như TP.HCM và một số địa phương như Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Nẵng…, nhưng không dễ sớm tạo ra cơ hội tốt khi thanh khoản không cao. Đại dịch Covid-19 đã và đang đe dọa mọi ngành nghề cũng như khiến các doanh nghiệp bất động sản khó khăn hơn. Điều này khiến giá nhà ở, giá bất động sản có xu hướng giảm.

Mặc khác, kênh đầu tư vàng có thể là điểm sáng trong năm 2020 khi mà nhiều nhà đầu tư mong muốn tìm đến kênh đầu tư phòng thủ và an toàn.

Nhưng dù thế nào đi nữa, theo số liệu thống kê trong nhiều giai đoạn thăng trầm của thị trường thì kênh đầu tư chứng khoán vẫn có hiệu suất sinh lời cao hơn.

Theo ông Khánh, dẫu thị trường đang gặp những khó khăn, bất lợi trong ngắn hạn nhưng không thể phủ nhận lợi thế vượt trội của kênh đầu tư chứng khoán so với các kênh đầu tư khác, cho dù câu chuyện chọn cổ phiếu, trái phiếu nào với thời gian nắm giữ ra sao vẫn còn nhiều tranh cãi.

Sự phù hợp của kênh chứng khoán không chỉ đối với các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức chuyên nghiệp mà phù hợp với các nhà đầu tư F0 (nhà đầu tư mới), các nhà đầu tư nhỏ lẻ quy mô vốn nhỏ.

Chứng khoán giảm, cơ hội đầu tư

Những chuyển biến xấu về cả tình hình dịch bệnh và sức khỏe kinh tế ở một số nước, đặc biệt là ở Mỹ, tiếp tục là yếu tố sẽ được nhà đầu tư theo dõi trong thời gian này.

Thực tế, chuỗi phục hồi kéo dài của thị trường thời gian vừa qua khiến giá nhiều cổ phiếu hồi phục và tăng mạnh, không ít mã về sát vùng giá trước dịch bệnh Covid-19 khiến triển vọng tìm kiếm lợi nhuận không còn quá hấp dẫn với mức rủi ro đang gia tăng.

Vì vậy, sẽ không tránh khỏi áp lực chốt lời, thoát vị thế gia tăng khi mà xu hướng ngắn hạn vẫn được các CTCK, nhà đầu tư nhìn nhận dưới góc độ thận trọng khi cho rằng, xu hướng chủ đạo vẫn tiếp tục đi ngang và điều chỉnh giảm.

Phân tích kỹ thuật của CTCK Bản Việt cho thấy, trong ngắn hạn, tín hiệu của VN-Index, VN30 và HNX-Index duy trì ở mức tiêu cực, trong khi tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap duy trì ở mức tích cực, nhưng với một dấu hiệu suy yếu chưa được xóa bỏ nên chỉ số VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ ngắn tại 828 điểm.

Ngược lại, nếu VN-Index có thể vượt lên trên kháng cự MA20 tại 872 điểm, xu hướng ngắn hạn sẽ được cải thiện.

Sự thật là TTCK thế giới đang lo sợ về làn sóng Covid-19 đợt 2. Các chỉ số chứng khoán quan trọng như Dow Jones, Nikkei 225… đều đang ở trong giai đoạn điều chỉnh mạnh. TTCK Việt Nam cũng không phải ngoại lệ cho dù việc kiểm soát dịch bệnh đang được thực hiện rất tốt.

Bên cạnh nỗi ám ảnh về triển vọng kinh tế toàn cầu 2020 cũng như diễn biến điều chỉnh của TTCK các nước, số liệu vĩ mô của Việt Nam vừa công bố – GDP của 6 tháng đầu năm 2020 tăng thấp kỷ lục, chỉ đạt 1,8%, đã khiến TTCK Việt Nam mất liền 22,6 điểm trong phiên đầu tuần này.

Triển vọng kinh tế 6 tháng cuối năm cho dù sáng sủa hơn nhưng sẽ không có nhiều bất ngờ khi diễn biến Covid-19 đang rất khó lường trên phạm vi toàn thế giới, thương mại toàn cầu giảm sút.

Ngoài ra, các con số tăng trưởng liên quan đến sản xuất công nghiệp, khai khoáng, dịch vụ, du lịch… đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. TTCK có lẽ đã phản ánh đúng phần nào thực trạng của nền kinh tế.

Cho dù các tổ chức quốc tế đánh giá tốt khả năng phục hồi giai đoạn hậu Covid-19 cũng như khả năng thu hút vốn đầu tư của Việt Nam so với các nước trong khu vực, nhưng sự phục hồi có lẽ sẽ chỉ đến từ quý III.

Rõ ràng, TTCK sau khi hồi phục tốt giai đoạn tháng 4 đến nửa đầu tháng 6 đã bước vào giai đoạn điều chỉnh. Thanh khoản toàn thị trường giảm mạnh, phần nào phản ánh sự lo lắng của giới đầu tư cũng như dòng tiền đang dần đứng ngoài thị trường.

Trong ngắn hạn, theo ông Lê Đức Khánh, chỉ số VN-Index có thể điều chỉnh tiếp về khu vực 780 – 800 điểm. Có lẽ, TTCK nhiều khả năng sẽ điều chỉnh tạo đáy ở khu vực dưới mốc 800 điểm và tích lũy đi ngang trong giai đoạn tháng 7.

Sau giai đoạn phục hồi với sức lan tỏa tốt thời gian vừa qua, thị trường đang đối mặt với rủi ro điều chỉnh nhẹ với tình trạng phân hóa rõ nét hơn giữa các nhóm cổ phiếu trong tháng 7.

Vẫn còn quá sớm để cho rằng thị trường sẽ kết thúc quá trình điều chỉnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích, CTCK Yuanta Việt Nam, với các nhà đầu tư trung hạn vẫn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, tích lũy cho giai đoạn nửa cuối năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TQ: Thác nước vàng lớn nhất thế giới cuồn cuộn lũ, dân vẫn vô tư đến gần chụp "tự sướng"00:38Phi công người Anh khỏi bệnh, Việt Nam không còn bệnh nhân nước ngoài nhiễm nCoV02:19Nước lũ tuôn như thác từ nhà dân ở Trung Quốc00:38Đường quốc lộ khét tiếng Ấn Độ vì nạn mại dâm trẻ em02:06Động đất liên tiếp xảy ra tại thượng nguồn đập Tam Hiệp01:00Loạt tai ương tấn công Trung Quốc: Dịch bệnh, lũ lụt, mưa đá, tuyết giữa mùa hè05:20Mưa lớn gây ngập viện dưỡng lão Nhật, 14 người có thể chết01:47Kỹ thuật 2.000 năm giúp đập Tam Hiệp dễ dàng nâng tàu 3.000 tấn02:12Thực hư chuyện quái vật dài 20m bí ẩn được phát hiện ở đập Tam Hiệp00:38Nữ tài xế lùi xe tải trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng bị phạt 17 triệu đồng00:59Họp chợ sát đường ray, tàu hú còi cách vài chục mét mới nháo nhào chạy00:49Cây cầu hàng trăm năm tuổi tại Trung Quốc bị lũ cuốn trôi00:17Tiểu sử shark Hưng - những điều thú vị về người đàn ông quyền lực nhất shark tank Việt Nam06:15Nhân chứng kể phút bùn đổ sụp gây 'sóng thần' ở Myanmar01:41Máy bay, pháo hoa mừng quốc khánh Mỹ00:16Chiết Giang xả lũ hồ thủy điện01:04Iran khoe 'thành phố tên lửa' dưới lòng đất00:51Lũ lụt Trung Quốc khiến hơn 100 người chết, mất tích01:15Myanmar chôn tập thể nạn nhân vụ lở mỏ ngọc bích00:24"Hung thần" container và những vụ tai nạn thảm khốc10:35Tiểu sử Shark Việt: “Cá mập” ngược dòng, nhặt cái người ta gọi là đồ bỏ để làm07:05Tiểu sử shark Dũng – “cá mập có khẩu vị mạo hiểm”07:18Nhật cảm ơn Việt Nam hỗ trợ máy bay P-3C mắc kẹt01:07Tiểu sử Shark Thủy những điều thú vị về vị CEO trẻ tuổi của tập đoàn Egroup06:2479 ngày không có ca mắc COVID-19, Việt Nam còn 12 trường hợp dương tính00:41Gần 40 người có thể chết vì lũ lụt ở Nhật00:30Vì sao người Indonesia ở TP.HCM dương tính rồi âm tính với nCoV?05:03Mưa lũ kinh hoàng ở Nhật Bản: hơn 14 người thiệt mạng. Một đất nước gồng mình chống chọi với nhiều thiên tai.10:09Truy tố phụ nữ da trắng gọi cảnh sát khi gặp người da màu01:52Chuyến bay thương mại đưa Tổng thống Mexico tới gặp Trump00:55

Tiêu điểm

Ngân hàng VPBank sẽ thiệt hại ra sao khi cắt bớt phần vốn tại 'con gà đẻ trứng vàng' FE Credit?
14:05:34 08/07/2020
Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”
17:00:52 07/07/2020
Những con giáp đạt 3 VƯỢNG vào 49 ngày tới: Vượng tình, vượng tiền, vượng sức khỏe
11:10:52 08/07/2020
Lãi suất tiết kiệm giảm mạnh, nên gửi tiền vào đâu?
08:49:40 07/07/2020
Giá cà phê hôm nay ngày 7/7: Đi ngang sau chuỗi ngày tăng giá
08:13:06 07/07/2020
Xử phạt Tập đoàn Hoàng Long 100 triệu do không công bố thông tin
11:03:59 07/07/2020
Tỷ giá trung tâm sáng 7/7 giảm 5 đồng, đồng Nhân dân tệ tăng mạnh
09:26:50 07/07/2020
Các quỹ ETF vàng mạnh tay đầu tư trong tháng 6/2020
09:56:38 08/07/2020
Tin kinh tế 6AM: Xe nhập "trượt dốc", ôtô trong nước "vui như mở cờ"; Nhiều sàn giao dịch điện tử đã đóng cửa
08:05:00 07/07/2020
Sau nhiều năm thâu tóm, CII đã có thể sử dụng tài sản NBB để huy động vốn
14:20:38 08/07/2020

Thông tin đang nóng

Xuất hiện cô gái “đạp lên dư luận”, bênh hai thanh niên ép “bé gấu” bán kẹo ăn hết 10 cây: “Làm nghề không được sang trọng cho lắm, bị khách trêu là bình thường”
22:49:30 08/07/2020
Nữ chính "Người ấy là ai?" tập 9 "lơ đẹp" chương trình vì bị đối xử không công bằng?
22:27:26 08/07/2020
Jennie (BLACKPINK) bất ngờ bị bạn học cùng khóa tố bạo lực học đường?
23:26:34 08/07/2020
Gã trộm 'nông nổi' được giảm án
00:32:37 09/07/2020
Bị hù dọa mà Dương Mịch sống chết ngồi 1 chỗ, Đặng Luân kéo lê đồng nghiệp cả mét khiến netizen dậy sóng
22:29:54 08/07/2020
Sam lên tiếng về nghi án yêu Jun Phạm
22:35:10 08/07/2020
Nam sinh 'cầm mạng' lấy tiền đánh bạc
00:30:03 09/07/2020
Vừa gặp ở show hẹn hò đã chủ động hôn đối phương, nữ giám đốc 23 tuổi xinh như hoa gây 'náo loạn'
22:50:01 08/07/2020
Hai tàu sân bay Mỹ 'nắn gân' Trung Quốc ở Biển Đông
01:11:07 09/07/2020
"Mẹ ghẻ": Lương Thế Thành chỉ thẳng mặt mắng mẹ ruột, lộ cả quá khứ giả mạo con nhà giàu sống bi thảm
22:25:01 08/07/2020

Tin mới nhất

Nhận định chứng khoán 9/7: Tiếp tục canh giải ngân trong các nhịp rung lắc và điều chỉnh

22:08:06 08/07/2020
Rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ có thể còn xuất hiện trong giai đoạn đi ngang tích lũy của thị trường. Tuy nhiên, việc giải ngân dần trong các nhịp này vẫn là chiến lược phù hợp.

Chứng khoán ngày 8/7: SAB duy trì "phong độ" giúp VN-Index tiếp tục xanh

22:03:33 08/07/2020
Thị trường chứng khoán ngày 8/7: Sau những nhịp tăng giảm đan xen, VN-Index may mắn giữ được sắc xanh nhạt nhờ lực đỡ chính từ cổ phiếu SAB.

“Lênh đênh” Saigonbank

19:04:21 08/07/2020
Dù có thâm niên nhất trong hệ thống ngân hàng, nhưng Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, OTC: SGB) vẫn rất chật vật trong nhiều năm qua.

Cổ đông GDI “tố” Chủ tịch HĐQT về khoản tiền 100 tỷ đầu tư vào Happy Land

19:00:54 08/07/2020
Nhóm cổ đông sở hữu 12,76% cổ phần phổ thông tại Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Gia Định (GDI) đề nghị ông Nguyễn Thế Hoàng – Chủ tịch HĐQT phải chịu trách nhiệm bồi thường về khoản đầu tư 100 tỷ đồng khi đầu tư tài chính ngắn hạn và...

Chứng khoán SSI chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2019

18:58:40 08/07/2020
CTCP Chứng khoán SSI (Mã chứng khoán: SSI – sàn HOSE) thông báo chi trả cổ tức năm 2019.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/7

18:56:58 08/07/2020
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/7 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

Dòng tiền đang chảy vào kênh đầu cơ?

18:55:04 08/07/2020
Lãi suất rẻ đang khiến một bộ phận tiền gửi tiết kiệm chảy vào các kênh đầu cơ như vàng, chứng khoán…

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/7

18:53:36 08/07/2020
Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 9/7 của các công ty chứng khoán.

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 8/7 do lo ngại về tình trạng dư cung

18:51:29 08/07/2020
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên giao dịch chiều 8/7, khi các số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ gia tăng đã khiến thị trường lo ngại về tình trạng dư cung.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/7: Sẽ có động lực để duy trì sóng tăng mới

18:49:16 08/07/2020
Mùa báo cáo bán niên đang chuẩn bị bắt đầu và những doanh nghiệp lớn có kết quả khả quan sẽ xuất hiện dần dần trong tuần sau, thị trường theo đó sẽ có thêm dư địa tăng trưởng và là động lực để duy trì sóng tăng mới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/7: Xu hướng giằng co có thể tiếp tục

18:47:24 08/07/2020
VN-Index hôm nay thành tạo thành mẫu hình “White Candle”. Nếu xét về góc nhìn điểm số, chỉ số tăng kèm khối lượng giảm không phải là ngày giao dịch tốt. Tuy nhiên, thực tế hôm nay là một ngày điều chỉnh giảm với độ rộng thấp hơn so với ...

Digiworld có nữ Chủ tịch HĐQT mới

18:43:23 08/07/2020
HĐQT Công ty Cổ phần Thế giới số (Digiworld, HoSE: DWG) vừa công bố nghị quyết thay đổi nhân sự cấp cao trong công ty.

Bị "tước mất" gần 1.000 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán

18:43:16 08/07/2020
CTCP Khu công nghiệp Hiệp Phước - đơn vị quản lý KCN lớn nhất TP.HCM bất ngờ lỗ ròng 788 tỷ đồng năm 2019 sau khi kiểm toán. Trước đó, báo cáo tài chính tự lập của công ty hạch toán lợi nhuận trước thuế tới 188 tỷ đồng.

Kinh tế Việt Nam được đánh giá triển vọng nhất châu Á

18:38:41 08/07/2020
Chuyên gia kinh tế Edward Teather của UBS Research nhận định, nền kinh tế Việt Nam đã sẵn sàng bật dậy sau dịch Covid-19, có triển vọng sáng nhất khu vực châu Á.

Vàng thế giới vượt 1.800 USD/ounce

18:34:56 08/07/2020
Mốc 1.800 USD/ounce được xem là ngưỡng kỹ thuật của vàng thế giới, tuy nhiên, kim loại quý đã tăng một mạch vượt mốc giá quan trọng này.

Tăng trưởng nóng nhờ trả lãi cao, trái phiếu doanh nghiệp đang hút một lượng tiền đáng kể từ các kênh đầu tư khác

16:50:37 08/07/2020
Nhìn lại, lượng rái phiếu doanh nghiệp (TPDN) các tổ chức phi tín dụng và cá nhân nắm giữ đã tăng khoảng 153% trong năm 2019 và tăng khoảng 25% trong 6 tháng đầu năm 2020. Rõ ràng TPDN đang hút một lượng tiền đáng kể từ các kênh đầu tư ...

Giao dịch chứng khoán chiều 8/7: SAB tiếp tục tiến bước, VN-Index có phiên tăng thứ 4

16:47:57 08/07/2020
Giao dịch thận trọng cùng diễn biến phân hóa khiến thị trường tiếp tục lình xình giằng co nhẹ và chỉ số VN-Index may mắn vẫn giữ được sắc xanh nhạt nhờ sự hỗ trợ khá tích cực của SAB.

Novaland (NVL) vừa huy động thêm 1.180 tỷ qua trái phiếu

16:41:17 08/07/2020
Về kinh doanh, mới đây HĐQT Novaland vừa thông qua việc góp thêm 1.980 tỷ đồng tại Bất động sản Kim Yến, nâng tổng giá trị vốn rót lên gần 2.000 tỷ đồng. Đồng thời, Công ty cũng điều chỉnh vốn góp tại Nova Hospitality lên 1.000 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán tự tạo đà tăng như thế nào

16:39:15 08/07/2020
Các yếu tố kỹ thuật giúp thị trường chứng khoán đi lên nhưng cũng là một nguyên nhân tạo ra các đợt bán tháo.

Clever Group (ADG) phát hành cổ phiếu trả cổ tức và cổ phiếu thưởng tổng tỷ lệ 115%

16:36:27 08/07/2020
Cổ phiếu ADG của Clever Group đã tăng gần gấp đôi sau hơn nửa năm lên sàn.

Thương hiệu đình đám một thời - LILAMA 3 bị “bêu tên” vì nợ hàng tỷ đồng tiền thuế/phí

16:32:56 08/07/2020
Doanh nghiệp đứng đầu trong danh sách công khai nợ đợt tháng 6/2020 của Cục Thuế Hà Nội là Công ty Cổ phần LILAMA 3.

Đại lý ôtô lớn nhất Việt Nam muốn tăng thêm hơn 80 tỷ tiền vốn

16:30:22 08/07/2020
Savico dự kiến phát hành cổ phiếu cho cổ đông với tỷ lệ 1:3 để tăng thêm 83 tỷ đồng vốn điều lệ nhằm thực hiện các kế hoạch kinh doanh sau khi hàng loạt quỹ ngoại thoái vốn.

Nhựa Đà Nẵng báo lãi quý 2 tăng 33% nhờ cắt giảm giá vốn

16:28:12 08/07/2020
CTCP Nhựa Đà Nẵng (HNX: DPC) vừa công bố Báo cáo tài chính quý 2/2020 với lãi ròng tăng 33% so cùng kỳ nhờ vào tiết giảm giá vốn hàng bán.

Tổng công ty Hoá dầu Petrolimex (PLC) chốt cổ tức 1.500 đồng cho cổ đông

16:25:36 08/07/2020
Tổng công ty Hoá dầu Petrolimex – CTCP (Mã chứng khoán PLC – sàn HNX) vừa công bố chia cổ tức tiền mặt năm 2019 tỷ lệ 15% cho cổ đông.

Đầu tư và Thương mại DIC (DIC) rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc

16:25:33 08/07/2020
Ngày 8/7, HOSE đã đưa ra yêu cầu CTCP Đầu tư và Thương mại DIC (mã chứng khoán DIC) giải trình về việc đơn vị kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với BCTC năm 2019.

Khối ngoại bán ròng hơn 3 triệu cổ phiếu HPG, thị trường giằng co

16:12:08 08/07/2020
Thị trường giao dịch khá giằng co trong phiên 8/7 và kết phiên tăng điểm nhẹ trên mốc tham chiếu.

Khahomex thoái khoản đầu tư vào DIC Corp thu về khoảng 200 tỷ đồng

16:10:00 08/07/2020
 Khahomex đã hoàn thành việc thoái vốn tại DIC Corp vào giữa tháng 5 và thu về khoảng 200 tỷ đồng.

Sau 4 năm, Thế giới số (DGW) có tân Chủ tịch HĐQT theo quy định mới

16:08:14 08/07/2020
 CTCP Thế giới số (DGW – sàn HOSE) vừa thông báo bổ nhiệm bà Đặng Kiện Phương giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty từ ngày 6/7/2020.

Thaco sắp chi hơn 1.600 tỷ đồng trả cổ tức, ngày chốt quyền là 17/7

16:05:40 08/07/2020
Theo thông tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) dự kiến chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt vào ngày 5/8/2020.

SAB tăng mạnh phiên thứ 6 liên tiếp, VnIndex tăng nhẹ

16:03:36 08/07/2020
 Sau chuỗi ngày tăng nóng cùng trạng thái được săn đón, cổ phiếu HPG hôm nay bất ngờ kết thúc ngày giao dịch giảm 1,1% và khối ngoại bán ròng hơn 3 triệu cổ phiếu.

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

16:03:17 08/07/2020
Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Thời điểm thuận lợi để ngân hàng gọi vốn ngoại

15:58:46 08/07/2020
Sau một thời gian im ắng, gần đây, một số ngân hàng Việt Nam đang có kế hoạch phát hành trái phiếu quốc tế.

Tăng trưởng tín dụng toàn ngành ngân hàng 6 tháng đạt 3,26%

15:56:36 08/07/2020
 Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến hết tháng 6/2020, tăng trưởng tín dụng toàn ngành ở mức 3,26%, bằng nửa năm ngoái và còn rất xa mục tiêu 14% cả năm.

Tổng cục Thuế thanh tra 72 doanh nghiệp có giao dịch liên kết, truy thu và phạt hơn 212 tỷ

15:54:41 08/07/2020
 Tổng cục Thuế cho biết, toàn ngành thuế đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 72 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết, truy thu, truy hoàn và phạt 212,55 tỷ đồng.

Công ty mẹ - Vinalines chốt ngày 8/8 Đại hội cổ đông lần đầu

15:35:03 08/07/2020
 Theo Thông báo 1557/HHVN-TGTT của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam- Công ty mẹ (Vinalines) vừa gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước, Vinalines đã chốt ngày Đại hội cổ đông lần đầu vào ngày 8/8/2020.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử không ảnh hưởng nhiều đến thị trường chứng khoán

14:30:40 08/07/2020
Giá vàng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian vừa qua và đã vượt mốc hơn 50,3 triệu đồng/lượng trong sáng nay (8/7). Tuy nhiên, giá vàng tăng không ảnh hưởng nhiều tới thị trường chứng khoán.

Doanh nghiệp nhà nước hậu cổ phần hóa: Rối như tơ vò

14:28:06 08/07/2020
Các doanh nghiệp cổ phần hóa mà Nhà nước nắm giữ tỷ lệ chi phối gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động, bởi “mắc kẹt” trong cách thức quản lý nặng tính hành chính và tâm lý sợ trách nhiệm của người đứng đầu.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm 'lép vế' trước trái phiếu

14:25:55 08/07/2020
Khi lãi suất tiền gửi tiết kiệm giảm mạnh thì trái phiếu doanh nghiệp đang hút mạnh tiền người dân vì có lợi tức hấp dẫn.

Công bố chỉ số công khai ngân sách tỉnh POBI 2019: Hà Nội tăng 29,87 điểm

14:23:58 08/07/2020
Kết quả khảo sát POBI 2019 cho thấy, chỉ số trung bình về công khai ngân sách tỉnh đạt 65,55 điểm trên tổng số 100 điểm quy đổi, xếp hạng cao hơn trung bình xếp hạng năm 2018 là 51 điểm. Điều này cho thấy mức độ tiến bộ chung của các tỉ...

Hải quan quyết “kìm” nợ thuế xuống mức thấp nhất

14:23:51 08/07/2020
Tổng cục Hải quan đang quyết liệt thực hiện các biện pháp thu hồi, xử lý nợ thuế, quản lý chặt chẽ không để phát sinh nợ thuế nhằm “kìm” nợ thuế xuống mức thấp nhất.

Hơn 129 triệu cổ phiếu của Hóa chất Đức Giang được chuyển niêm sang HoSE

14:12:46 08/07/2020
Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc niêm yết cổ phiếu lần đầu của 129,36 triệu cổ phiếu DGC của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC).

Dư nợ tín dụng của VietinBank đạt 946 nghìn tỷ đến cuối tháng 6

14:12:26 08/07/2020
Tính đến hết tháng 6/2020, dư nợ tín dụng của VietinBank đạt 946,1 nghìn tỷ đồng, tăng 4,5 nghìn tỷ đồng so với đầu năm.

Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay 8/7: Có 8 ngân hàng tăng nhẹ chiều bán

14:03:36 08/07/2020
Tỷ giá Nhân dân tệ mới nhất ngày 8/7/2020. Tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức: 3.348-3.362 VND/NDT (mua vào - bán ra). Giảm 2 đồng chiều mua - giảm 1 đồng chiều bán so với phiên giao dịch trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Sìn Hồ nỗ lực kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, nhân rộng các mô hình làm giàu

Đời sống

05:53:35 09/07/2020
Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực vươn lên của người dân trong phát triển kinh tế, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Sìn Hồ (Lai Châu) giảm đáng kể từ 4 - 5%/năm. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các dâ...

Man City trút giận, nã 5 "trái bom" vào lưới Newcastle

Bóng đá thế giới

05:50:07 09/07/2020
Trở lại sân nhà Etihad sau thất bại trước Southampton, các học trò HLV Guardiola đã chơi 90 phút tưng bừng, đè bẹp Newcastle với tỷ số 5-0.

Ngọc Thúy khoe đường cong mừng sinh nhật thứ 40

Sao việt

05:46:31 09/07/2020
Cựu người mẫu Ngọc Thúy diện áo tắm tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng đầy niềm vui, mừng tuổi 40 bên hai cô bạn thân.

Việt - Mỹ nâng cao năng lực định danh hài cốt trong chiến tranh

Thế giới

01:05:17 09/07/2020
Hai cơ quan Việt Nam và Mỹ ký tại Hà Nội Bản ghi nhớ Ý định về việc Mỹ hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực định danh hài cốt trong chiến tranh.

Tự chế máy ảnh DSLR với máy tính Raspberry Pi

Đồ 2-tek

23:59:08 08/07/2020
Becca Farsace đã mua máy tính Raspberry và linh kiện, đồng thời tự học lập trình để hoàn thành chiếc máy ảnh DSLR của riêng mình.

LMHT: Lão tướng Smeb chơi hỗ trợ buộc DRX nhận thất bại đầu tiên tại LCK Mùa Hè 2020

Esport

23:58:42 08/07/2020
KT Rolster vừa gây bất ngờ lớn ngay tại trận đấu mở màn Tuần 4 vòng bảng LCK Mùa Hè 2020 bằng cách chấm dứt chuỗi bất bại của DRX cách đây ít giờ.

HOT: Samsung công bố sự kiện ra mắt Galaxy Note20 ngày 5/8

Thế giới số

23:58:19 08/07/2020
Samsung đã chính thức tung video giới thiệu kế hoạch tổ chức sự kiện Unpacked tiếp theo của mình, có khả năng là nơi loạt Galaxy Note20 xuất hiện.

Trò cưng thầy Park báo hung tin cho Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

23:35:30 08/07/2020
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đang gặp vấn đề về sức khỏe và nhiều khả năng tiếp tục vắng mặt ở vòng 9 V-League 2020.