Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong ‘Game of Thrones’ sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh!

Đạo diễn và dàn diễn viên series đình đám “Game of Thrones” đã có những chia sẻ đầy thú vị về trận chiến cuối cùng, đối đầu với quỷ bóng trắng trong season 8 sắp tới.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 1

Trận đại chiến đã kết thúc

Mặt đất phủ tuyết rực lên màu đỏ của máu

Những người hùng được yêu mến bao năm qua giờ đây đã ngã xuống

Toàn thành Winterfell tĩnh lặng

Và rồi…

Một tiếng động lớn nghe như tiếng gầm rú vang vọng trên không trung. Những luồng gió mạnh ùa từ trên xuống, cây cối bắt đầu nghiêng ngả

Một con rồng ư?

Không phải…

Rồng thây ma ư?

Tệ hơn thế nhiều…

“Là một chiếc MÁY BAY TRỰC THĂNG!!!” – thành viên đoàn làm phim hét lên thất thanh, và các nhân vật đã hy sinh trên mặt đất nhất loạt bật dậy, gương mặt lộ rõ vẻ thảng thốt không cần diễn.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 2

Đó là một ngày tháng 4 năm 2018, trên phim trường Game of Thrones - series ăn khách hàng đầu thế giới tại Bắc Ai-len, và mọi thứ đang chìm trong hỗn loạn. Chiếc máy bay trực thăng hiện ra không hề báo trước, và lượn qua phía trên trường quay vô cùng quan trọng của season 8 – mùa chiếu cuối cùng.

Những ngày trước, vùng trời này cực kỳ yên bình do đoàn làm phim đã được chính phủ Ai-len cấp phép, cấm hoàn toàn các thiết bị bay đi qua. Nhưng những kẻ tò mò luôn tìm mọi cách nghía trộm phim trường này. Nếu chẳng may có phóng viên ảnh trên chiếc trực thăng đó, thì bức ảnh họ tung ra có thể khiến khán giả toàn cầu bị chấn động. Câu hỏi cấp bách nhất lúc này là: có ai kịp thấy số hiệu trên chiếc trực thăng không?

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 3

Ngay lập tức, Cơ quan Hàng Không Dân Sự Ai-len được liên lạc để nhanh chóng định vị chiếc máy bay, đồng thời David Benioff và D.B. Weiss – hai nhà sản xuất của Game of Thrones cũng nhanh chóng biết tin. Như mọi lần, họ phản ứng một cách rất bình tĩnh. Quả thực, nếu không vững tâm khi quản lý một phim trường tuyệt mật như Game of Thrones, hai người có khi đã ngã bệnh vì kích động không ngừng suốt nhiều tháng ghi hình.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 4

Sau một tiếng chờ đợi trong căng thẳng, thông tin rốt cuộc cũng báo về. Chiếc trực thăng kia chỉ là máy bay cảnh sát, và bí mật lớn của Game of Thrones vẫn được an toàn. Ngay khi thông tin được truyền ra, tất cả thành viên đoàn làm phim lại đồng loạt đứng dậy và trở về vị trí cũ. Xét cho cùng thì kể cả khi có bị lộ thật, họ vẫn phải tiếp tục công việc như thường.

Game of Thrones đang là series truyền hình ăn khách nhất, được đầu tư mạnh nhất thế giới, dành cả 10 tháng trời chỉ để ghi hình 6 tập phim. Dù vài ba tấm ảnh phim trường có rò rỉ, thì độ quan tâm và kỳ vọng khán giả vẫn sẽ chẳng giảm đi chút nào.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 5

Tập phim tuyệt mật mà họ đang ghi hình xoay quanh trận đại chiến ở thành Winterfell, nơi hàng loạt nhân vật quan trọng vốn trước đây không liên quan gì tới nhau buộc phải tập hợp lại. Kẻ địch của họ là đạo quân xác sống và quỷ bóng trắng, dẫn đầu là chúa quỷ Night King cùng con rồng thây ma của hắn. Các nhân vật kia phải bằng mọi giá, thậm chí sẵn sàng đánh đổi tính mạng để ngăn chặn bầy quỷ này, nếu không chúng sẽ hủy diệt toàn nhân loại.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 6

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 7

Miguel Sapochnik, người từng đạo diễn hai chiến trường kinh điển của Game of Thrones – Hardhome trong season 5 và Trận đánh Con Hoang season 6 sẽ là người chèo lái tập phim này. Dưới bàn tay đạo diễn của ông, Jon Snow (Kit Harington), Daenerys Targaryen (Emilia Clarke), Tyrion Lannister (Peter Dinklage), Arya Stark (Maisie Williams), Sansa Stark (Sophie Turner), và Brienne đảo Tarth (Gwendoline Christie) sẽ phải liều mạng chiến đấu, trước đạo quân thây ma đông hơn họ cả chục lần.

Tập phim này không chỉ là trường đoạn chiến tranh dài nhất trên truyền hình, mà nó còn vượt nốt những trận đánh quy mô của những bom tấn điện ảnh. Sau khi lên sóng, đây sẽ là trận đánh dài nhất từng được ghi hình trong lịch sử ngành phim ảnh. Đồng thời, nó cũng tập hợp lượng nhân vật chính cao kỷ lục của Game of Thrones – có lẽ chỉ tập đầu tiên lên sóng cách đây 8 năm mới có nhiều gương mặt lớn như vậy cùng xuất hiện ở một chỗ.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 8

“Trong season cuối, đoàn làm phim được yêu cầu phải thực hiện một tập phim vô tiền khoáng hậu, cả ở mảng truyền hình lẫn điện ảnh. Và họ đã làm được điều đó. Dan và David đã xây dựng một bộ ghép hình khổng lồ, và đạo diễn Miguel thì xếp những mảnh ghép ấy thành bức tranh đồ sộ hoàn chỉnh. Đối với tập phim này, trường đoạn nhỏ được lồng trong trường đoạn lớn, và trường đoạn lớn lại lồng trong trường đoạn lớn hơn nữa. Mệt đến rã rời nhưng thành quả thu được thì thật đáng kinh ngạc“.

Giám đốc sản xuất

Bryan Cogman

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 9

“Mệt rã rời” quả là từ duy nhất có thể miêu tả quá trình ghi hình tập phim này. Nó đã tiêu tốn của đoàn làm phim tới 11 TUẦN ròng rã, toàn bộ là ghi hình buổi đêm. Trong suốt gần 3 tháng, 750 con người đã thức trắng đêm làm việc hết công suất giữa đồng không mông quạnh, nhiệt độ luôn quanh mức 0 độ C. Họ phải chịu mưa rét và gió lạnh cắt da, chân luôn ngập trong bùn và mặt thì đầy khói bụi.

“Việc ghi hình ròng rã diễn ra đêm này qua đêm khác, không thể ngừng nghỉ. Chúng tôi không được phép ốm, và luôn phải tự chăm sóc bản thân, vì chẳng còn ai khác lo được cho nữa. Họ lo cho chính họ còn chưa xong.

Trước đó tận một năm, nhà sản xuất đã gọi điện cho tôi và cảnh báo: “Cháu phải tập luyện ngay đi. Cháu sắp đối mặt với rất nhiều khó khăn đấy”. Nhưng một năm đó vẫn chưa thể giúp tôi sẵn sàng. Nhân vật của tôi là một sát thủ nhà nghề, nhưng cô ấy chưa trải qua trận đánh thật sự nào hết. Đây là lần đầu tiên tôi đóng cảnh giáp lá cà, và tôi vẫn mãi không quen được. Nhiều lúc, tôi thực sự muốn gục xuống mà khóc. Có lẽ Arya trên chiến trường thật cũng không khổ bằng tôi khi đóng cô ấy”.

Diễn viên thủ vai nhân vật Arya Stark

Maisie Williams

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 10

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 11

“Tôi đã xuất hiện từ season 1, nhưng từng ấy năm tôi chưa từng khổ sở như hiện giờ. Chúng tôi quay cả đêm, tới 7 giờ sáng mới được đi ngủ. Khi chúng tôi thức giấc buổi trưa, cả người vẫn còn ê ẩm, và tới chiều lại lục tục chuẩn bị cho buổi tối quay tiếp. Chẳng ai lo được bất cứ chuyện cá nhân nào nữa. Trong đầu chúng tôi chỉ có phim, phim và phim”.

Diễn viên thủ vai hiệp sĩ Jorah Mormont

Iain Glenn

Nhưng nỗi vất vả của các diễn viên vẫn còn khá nhẹ, nếu đem so với những trợ lý trường quay, quay phim, đạo diễn,… làm việc trên phim trường. Sau mỗi cảnh quay, các diễn viên có thể quay về nghỉ chân trên ghế, hoặc leo vào xe moóc làm một giấc. Nhưng với thành viên đoàn làm phim, chẳng có một giây nào ngơi nghỉ.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 12

“Một người từng thử gắn máy đếm bước chân vào đầu ngày quay, và khi đóng máy ngày hôm đó, anh ta đã đi 40,000 bước. Khi trường đoạn đồ sộ này kết thúc, chúng tôi được điều động tới nơi khác để quay các cảnh mới. Thành viên đoàn bên đó đã hét toáng lên khi thấy chúng tôi, vì ai nấy đều xám xịt, xác xơ như ma vậy”.

Diễn viên thủ vai hiệp sĩ Davos

Liam Cunningham

Có lần, đoàn làm phim đang ghi hình thì một nữ diễn viên rất quan trọng gục xuống bất tỉnh. Nhân viên y tế lập tức được gọi đến, và trong suốt vài phút sau đó, tất cả mọi người đều nín thở. Rồi giọng nói của bác sĩ vang lên: “Không có gì. Cô ấy chỉ ngất thôi”. Ngay lập tức, đoàn làm phim thở phào và tản ra.

Đọc tới đây, hẳn nhiều người sẽ chẳng tin nổi vào mắt mình. Vậy nhưng, đó lại là sự thật. Trên phim trường Game of Thrones season 8, ngất đi là chuyện xảy ra như cơm bữa, tới mức ai cũng cho là bình thường, chẳng còn đáng bận tâm.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 13

Để chuẩn bị cho tập phim bom tấn này, đạo diễn Miguel Sapochnik đã cố gắng tìm kiếm những cảnh chiến trận dài nhất từng có trong lịch sử phim ảnh. Kết quả là, không một bộ phim nào, cả điện ảnh lẫn truyền hình, từng thực hiện một trận đánh dài như vậy. Kỷ lục gần nhất thuộc về trận bao vậy Helm’s Deep trong siêu phẩm Lord of the Rings: The Two Towers (Chúa Nhẫn: Hai Tòa Tháp), và Miguel đã nghiên cứu rất kỹ từng phân cảnh trong trận đánh này, nhằm học hỏi những gì tốt nhất cho Game of Thrones của hiện tại.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 14

“Tôi nhận ra khi trận đánh quá dài, người xem có thể sẽ thấy “quá tải” và không còn thấy nó hay nữa. Điều này từng xảy ra với trận Tường Thành ở season 4 Game of Thrones. Bởi vậy, tôi đã rút ra bài học: trận chiến sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi bớt đi yếu tố hành động, và tập trung vào con người”

Đạo diễn

Miguel Sapochnik

“Ngoài ra, những tập giao chiến tôi từng làm trước đây đều được tường thuật qua góc nhìn của nhân vật Jon Snow. Nhưng lần này, tôi có tới 20 nhân vật chính cùng tham gia trận đánh, ai cũng có những cảnh riêng và muốn chúng thật xuất sắc. Tôi phải tìm cách để cả 20 nhân vật đó đều có góc nhìn thật ấn tượng, từ người này chuyển sang người kia thật trơn tru và hợp lý”.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 15

Để có được những cảnh quay chân thực nhất, sinh động nhất, bản thân phim trường Winterfell đã được mở rộng hơn rất nhiều. Trong các mùa trước, mỗi cảnh quay chỉ yêu cầu dựng lên một gian phòng, hoặc một khoảng sân. Nhưng đối với season 8, đặc biệt là trận đánh Winterfell, người xem sẽ thấy các nhân vật chạy từ ngoài tường thành vào các phòng, hành lang bên trong, hệt như một lâu đài thực thụ.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 16

“Rất nhiều bom tấn điện ảnh hiện nay, như Star Wars hay các phim siêu anh hùng đều chỉ dựng phim trường qua loa, rồi dùng phông xanh ghép vào. Nhưng tôi không muốn như vậy. Phim trường phải thực nhất có thể, sống động nhất có thể, và các diễn viên nhờ đó mà nhập vai tốt hơn. Tôi bảo nhà sản xuất: “Tôi không muốn quay ngoài trời 11 tuần liền, và không ai muốn cả. Nhưng ngay từ đầu, Game of Thrones đã nổi danh với tính thực tế đến khắc nghiệt, ai cũng chết được. Vậy nên mọi thứ chúng ta thực hiện cũng phải lấy thực tế làm yếu tố hàng đầu” - đạo diễn Miguel Sapochnik chia sẻ.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 17

Sự thực tế ấy không chỉ toát lên từ phim trường, ngoại cảnh, mà còn ảnh hưởng tới từng cử chỉ, diễn xuất của diễn viên. Một phóng viên kể lại, anh từng có lần được tới tham quan phim trường Game of Thrones đúng lúc họ đang quay cảnh đánh trận. Trông thấy John Bradley (thủ vai chàng béo Sam Tarly) cầm kiếm chiến đấu, phóng viên này đã trầm trồ: “Trông anh ta ngầu thật đấy”.

Ngay lập tức, đạo diễn Miguel hô cắt và nói với John Bradley: “Cậu nghe thấy không? Anh chàng phóng viên này vừa bảo cậu trông rất ngầu. Nhưng vai của cậu không hề ngầu, anh ta từng rời Tường Thành đi học ở phương Nam, vì không hợp làm chiến binh cơ mà. Cậu phải diễn thật lố bịch”. Và ngay trong lần bấm máy tiếp theo, John Bradley đã có cách thể hiện khác hoàn toàn: lóng ngóng, lúng túng và hoảng hốt sau mỗi nhát chém.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 18

Sau nhiều đêm dài quay ngoại cảnh trong cái lạnh cắt da, các diễn viên vẫn chưa được nghỉ ngơi, mà phải di chuyển vào phim trường trong nhà để đóng tiếp các cảnh còn lại. Phim trường này là một nhà để máy bay khổng lồ, lúc nào cũng trong tình trạng mù mịt khói do đoàn làm phim tạo hiệu ứng cho cảnh quay. Thứ khói này được hun từ hỗn hợp chất dẻo paraffin và dầu cá, từng khiến một thành viên đoàn làm phim nhập viện vì lên cơn hen suyễn. Chẳng mấy chốc, khẩu trang y tế trở thành bạn đồng hành không thể thiếu, được đoàn làm phim mang theo mọi lúc.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 19

Thế nhưng, mỗi khi hoàn thành xong một cảnh quay khó nhằn, các diễn viên lại tề tựu đông đủ quanh bàn nước, nhận tách trà nóng, nở nụ cười rạng ngời mà khói bụi cũng không che mờ được. Trong số họ, hai nữ diễn viên – Sophie Turner (thủ vai Sansa Stark) và Maisie Williams (Arya) là những người không bao giờ ngồi tách nhau. Tình chị em trong phim của họ đã dẫn đến một tình bạn vô cùng thân thiết ngoài đời.

“Phải quay thế này mới biết chúng tôi đã tiến xa thế nào, kể từ hồi còn trẻ con và đóng season 1″ – Sophie Turner chia sẻ.

“Ơn chúa là chúng tôi đã đủ lớn” – Maisie Williams cũng cười theo.

“Anh có biết tàu Titanic đã được đóng tại chính nhà kho khổng lồ này không, từ 107 năm trước ấy?” – Sophie hỏi phóng viên - “Thời đó, rất nhiều đứa trẻ đã phải chịu cảnh lao động bóc lột. Và bây giờ, chúng tôi cũng y như vậy”.

“May mà chúng tôi sướng hơn họ. Chúng tôi vẫn có trà để uống” – Maisie tiếp lời.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 20

Đúng vào lúc này, đạo diễn Miguel Sapochnik đi ngang qua và hỏi với vào: “Hai cháu đã xem cảnh tiếp theo của mình chưa đấy?”.

“Đã xem pre-viz rồi ạ” – Maisie Williams đáp lại. Thứ cô vừa nhắc tới là một đoạn phim dàn dựng đồ họa, để giúp diễn viên hình dung ra vị trí, hành động của mình khi đóng thực sự.

“Chú cho chúng cháu xem pre-viz của cả trận đánh được không?” – Sophie Turner lên tiếng trêu, vừa liếc sang anh chàng phóng viên bên cạnh – “Nghe đồn nó sẽ dài tận 90 phút”.

Miguel không đáp lại, nhưng nụ cười đầy dụng ý của ông cho thấy lời vừa rồi không sai chút nào. Và như để chứng minh thêm, ông nhanh chóng trở lại khu quay để chuẩn bị đạo diễn cùng một lúc 3 cảnh, của 3 nhân vật khác nhau. Đó là điều dường như bất khả thi, nhưng Miguel biết rõ, để quay xong trận đại chiến dài 90 phút ấy, thì phải cố gắng như người có ba đầu sáu tay vậy.

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 21

“Khi nào quay xong tập phim này, nó sẽ trở thành việc khó khăn nhất và vinh quang nhất chú Miguel từng làm trong đời. Cả chúng tôi nữa. Và thực lòng, chúng tôi rất vui khi quay nó. Mệt kinh khủng thật đấy, nhưng phải nỗ lực mới ra trái ngọt. Mỗi khi trời sáng và một đêm quay phim kết thúc, chúng tôi lại chui vào chăn, mỉm cười mãn nguyện vì mình được là một phần của một thứ rất vĩ đại, thứ sẽ làm nên lịch sử cho toàn ngành phim ảnh. Và tin tôi đi, tập phim đó sẽ hay lắm đấy”.

Maisie Williams

Tháng 4 tới, trận chiến cuối cùng trong 'Game of Thrones' sẽ làm nên lịch sử của ngành phim ảnh! - Hình 22

Theo saostar

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nóng mắt với dàn “buffet trai đẹp” của phim Emily Ở Paris, Lily Collins đúng là số hưởng quá rồi!01:52Là fan phim kinh dị, bạn nhất định phải xem những bộ phim kinh dị đến từ xứ sở bạch dương này02:02Sởn tóc gáy với bom tấn kinh dị Chuyện Ma Ám Ở Trang Viên Bly: “Cua gấp” liên tục, xem xong đố dám yêu đương nhăng nhít!01:07Lịch chiếu của Marvel bị đảo lộn tùng phèo, sức nóng vũ trụ điện ảnh đang nắm trùm thế giới có "rớt đài" trong lương lai?04:0110 chiến dịch quảng bá phim lạ lẫm02:51'Thánh lầy Deadpool' Ryan Reynolds trở lại với nhiệm vụ 'cứu game' hài hước trong 'Free guy'02:34Gia Đình Addams 2 hứa hẹn vẫn đáng sợ nhưng rất hài hước00:52Phạm Băng Băng lên hình ít ỏi vẫn "quý-sờ-tộc" phát ngất ở trailer The 355, sau 2 năm vắng mặt mấy cưng nhớ chị chưa?02:3115 năm sau Brokeback Mountain: Nữ phụ đam mỹ bị đồn là "vợ Shakespeare đầu thai", chàng Joker đột ngột ra đi khiến khán giả mãi nuối tiếc02:53Dù chưa chiếu nhưng phim hoạt hình này được đánh giá là ứng viên cho giải Oscar sắp tới02:20‘Phi vụ hoàn lương’ - Liam Neeson đuối sức trong dòng phim hành động02:27Những cuộc giải cứu đầy cảm xúc trên màn ảnh02:25Milla Jovovich đối đầu quái vật trong trailer ‘Monster Hunter’02:17Những bộ phim kinh dị “kinh dị” nhất mọi thời đại02:33Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là "phản diện" chính?02:04Ông hoàng kinh dị Blumhouse tái xuất với tác phẩm về phù thủy 02:43The Clearing - Phim xác sống hấp dẫn, kịch tính và cảm xúc tới phút cuối cùng01:56Lọ Lem, Mộc Lan và loạt phim hoạt hình kinh điển chứa đầy trò đùa “đen tối”, hóa ra tâm hồn chúng ta bị "đục khoét" từ lâu?02:16Phim về Mark Zuckerberg sẽ có phần hậu truyện?02:31Hậu trường cảnh hành động của Tom Cruise02:31Bóng ma dinh thự trở lại với series ‘The Haunting of Bly Manor’02:43Vì sao 'ông hoàng kinh dị' Blumhouse chọn làm phần hậu truyện của 'The Craft'?02:36Người Dơi kéo một loạt bom tấn khác tránh dịch sang tận 2022, coi bộ còn lỡ hẹn với khán giả dài dài!02:34Anne Hathaway đang cao sang bỗng hoá yêu nghiệt mồm ác quỷ đầy răng nhọn lởm chởm ở phim mới01:45Quái Vật Săn Đêm: Phim "ít tiền" mạnh kỹ xảo nhưng yếu nội dung, được nữ chính cân tất ngầu đét thôi rồi luôn!02:36Những bộ phim quái vật không gian từng gây sốt màn ảnh rộng!02:03'Wonder Woman 1984' - bom tấn lận đận của Hollywood02:24Gia Đình Croods tung trailer hài hước hé lộ ngày trở lại 03:16“Downton Abbey” - Câu chuyện hấp dẫn quý tộc nước Anh02:25Những thông điệp sâu sắc, cảm động trong phim hoạt hình 'Turu: Gà Tây Mê Quẩy'02:07

Tiêu điểm

Bi kịch của những nhân vật phản diện nổi tiếng
12:27:09 19/10/2020
8 phim hậu truyện có chất lượng tốt hơn phần trước dù giảm ngân sách
11:06:41 19/10/2020
Quái vật săn đêm - phim viễn tưởng đặc sắc của điện ảnh Nga đương đại
16:45:23 18/10/2020
Mê như điếu đổ 9 phim thời trang Hollywood: Emily Ở Paris đã là gì so với tuyệt tác kinh điển 59 tuổi
07:26:20 19/10/2020
‘Monster Hunter’ sẽ giúp phòng vé Trung Quốc vượt Mỹ?
10:58:27 19/10/2020
Loạt cảnh nóng khiến diễn viên Hollywood hết hồn: Ám ảnh từ chiếc tất hồng hào đến "màn mây mưa" đầy đau đớn trên núi tiền
07:45:04 20/10/2020
Ông hoàng kinh dị Blumhouse tái xuất với tác phẩm về phù thủy 
16:54:40 18/10/2020
Gia Đình Croods tung trailer hài hước hé lộ ngày trở lại 
16:50:15 18/10/2020

Thông tin đang nóng

Quang Hà đau đớn vì anh trai đột ngột qua đời
06:21:35 20/10/2020
Đàm Vĩnh Hưng giận dữ, buộc phải nói lời cay đắng khi đăng ảnh chuẩn bị khai trương bị ném đá
08:41:04 20/10/2020
Khi bão tan, nỗi đau gói kín trong sâu thẳm Thủy Tiên sẽ được vỗ về
07:42:09 20/10/2020
Mẹ chồng mất xe máy và những chuyện "ngỡ như đùa" trong đám cưới của Thủy Tiên
08:05:41 20/10/2020
Hương Giang: "Trời ơi, không ai đối xử với tôi như Ngọc Trinh hết"
08:09:03 20/10/2020
Phản ứng của Hoa hậu “cặp kè” với Noo Phước Thịnh khi bị soi mặc quần “sai trái”, lộ điểm nhạy cảm
11:40:40 20/10/2020
Tuổi trung niên của các nam thần nổi danh Đài Loan
06:47:48 20/10/2020
Ăn vận siêu gợi cảm rồi vô tình hớ hênh trên sóng, nữ Youtuber xinh đẹp bị ném đá dữ dội, clip vẫn hút cả triệu view
11:23:01 20/10/2020
Chuyện Mai Phương Thuý dự sự kiện: Lần nào cùng khiến dân tình hồi hộp nín thở vì vòng 1 khủng và "hiểm hóc" nhất nhì Vbiz
07:17:49 20/10/2020
Vừa xin lỗi cách đây vài ngày, Hưng Vlog lại tiếp tục nhận gạch đá khi ra video troll, tương tác của kênh giảm rõ rệt
11:27:18 20/10/2020

Tin mới nhất

Những loạt phim kinh dị hấp dẫn sẵn sàng ra rạp mùa Halloween

11:53:20 18/10/2020
Halloween năm nay, khán giả Việt sẽ được thưởng thức những món ăn tinh thần nào trên bàn tiệc điện ảnh kinh dị.

‘The Trial of Chicago 7’ - nước Mỹ sa lầy thời chiến tranh Việt Nam

17:38:26 17/10/2020
Bộ phim chính kịch, lịch sử với yếu tố giật gân của đạo diễn Aaron Sorkin tái hiện trên màn ảnh trang lịch sử rối ren của nước Mỹ hồi thập niên 1960.

Trái tim phụ nữ: Sarp chưa chết, sống giàu sang nhưng không tìm vợ con Bahar?

16:10:03 17/10/2020
Tin Sarp chết luôn là nỗi buồn day dứt với Bahar, nhưng ở những phân cảnh mới nhất anh lại đang sinh sống trong căn biệt thự siêu giàu có cùng vợ mới.

'Wonder Woman 1984' - bom tấn lận đận của Hollywood

14:28:24 17/10/2020
 Từng được kỳ vọng là bom tấn của mùa hè, con đường ra rạp của Wonder Woman 1984 lại hết sức lận đận khi liên tục bị hoãn lịch chiếu từ ngày 5/6 đến ngày 14/ 8, sau đó lại sang ngày 2/10 và bây giờ là Giáng sinh.

5 cảnh nóng "xốn mắt" nhất màn ảnh: Thiếu sao được Sắc Giới của Thang Duy - màn kết liễu sự nghiệp đang đà rực rỡ

12:55:25 17/10/2020
Nhắc đến 5 cảnh nóng kích thích nhất màn ảnh rộng, không thể không kể đến Sắc Giới của Thang Duy và màn một đấu hai trong Thú Tính (Wild Things).

Phim về môi trường của Hollywood ít thực tế khi thảm họa thiên nhiên luôn là "phản diện" chính?

11:05:33 17/10/2020
Sự biến đổi khí hậu dẫn đến lũ lụt, thiên tai là một chủ đề môi trường nóng cần được quan tâm, thế nhưng lại khó xuất hiện đúng trên màn ảnh.

Đằng sau những tình tiết tưởng như vô lý ở các phim bom tấn

10:29:18 17/10/2020
Nhiều cảnh phim tưởng như vô lý nhưng lại là tình tiết được đạo diễn dày công cài cắm thông điệp.

Giữa hiện thực đầy khắc nghiệt và đen tối, Emily In Paris là câu chuyện cổ tích hoang đường mà khán giả toàn cầu cần được đắm chìm?

08:00:27 17/10/2020
Khán giả bày tỏ thái độ yêu - ghét khác nhau đối với Emily In Paris, vậy đâu mới là phe đúng?

Quái Vật Săn Đêm: Phim "ít tiền" mạnh kỹ xảo nhưng yếu nội dung, được nữ chính cân tất ngầu đét thôi rồi luôn!

07:50:21 17/10/2020
Bộ phim Quái Vật Săn Đêm đến từ nước Nga là một tác phẩm kinh dị - khoa học viễn tưởng lạ lùng vừa mới ra rạp.

Tay Đấm Mỹ: Những màn đo ván trên sàn đấu mãn nhãn, kịch tính và khốc liệt

21:50:10 16/10/2020
Gây ấn tượng bởi những cảnh đánh đấm mãn nhãn và đầy chân thực, Tay Đấm Mỹ (Tựa gốc: American Fighter) chính là một tác phẩm về những tay đấm mà mọt phim hành động không thể bỏ qua trong tháng 10 này.

6 đại mỹ nhân từng hóa thân phù thủy trên màn ảnh rộng

17:07:05 16/10/2020
Chị đẹp Anne Hathaway sắp tới đây sẽ là mỹ nữ tiếp theo hóa thân thành phù thủy, hứa hẹn đánh cắp biết bao trái tim khán giả. Công chúa Hathaway nay chính thức nhập hội với những tượng đài nhan sắc như Charlize Ther...

Tương lai series phim nhà ma ‘The Haunting’

15:45:59 16/10/2020
Nhà sản xuất chùm phim nhà ma The Haunting of Hill House và The Haunting of Bly Manor ấp ủ những dự định độc đáo cho mùa thứ ba.

10 bộ phim chất lượng từng bị công chúng thờ ơ

15:43:18 16/10/2020
The Shawshank Redemption, The Insider hay Children of Men là các tác phẩm điện ảnh được giới phê bình đánh giá cao, nhưng không thể thu hút số đông công chúng ra rạp.

Những bộ phim kinh dị “kinh dị” nhất mọi thời đại

09:52:51 16/10/2020
Kể cả những khán giả cứng cũng sẽ bị những tác phẩm kinh dị này bóp nghẹt cảm xúc theo nhiều cách khác nhau. 

Anne Hathaway đang cao sang bỗng hoá yêu nghiệt mồm ác quỷ đầy răng nhọn lởm chởm ở phim mới

07:43:16 16/10/2020
Bộ phim mới của Anne Hathaway làm khán giả kinh hồn bạt vía với tạo hình mụ phù thủy ghê rợn cùng nụ cười rộng tới mang tai.

Ngồi kể tội Emily Ở Paris: Đã giật bồ bạn còn “tòm tem” em trai chưa 18, chưa bị đánh ghen là may!

07:40:11 16/10/2020
Bộ phim Emily Ở Paris tuy nổi tiếng nhưng lại có nữ chính không thể mê nổi: là tiểu tam lại ích kỷ, kém duyên hết phần người khác

Milla Jovovich đối đầu quái vật trong trailer ‘Monster Hunter’

15:51:51 15/10/2020
Monster Hunter là bộ phim dựa trên trò chơi cùng tên có Milla Jovovich thủ vai chính và do chồng cô - Paul W.S. Anderson - làm đạo diễn.

Selena Gomez đóng phim kinh dị

15:47:50 15/10/2020
Tác phẩm kinh dị Dollhouse lấy bối cảnh tại New York, Mỹ. Nữ ca sĩ dự kiến đảm nhận vai trò diễn viên kiêm nhà sản xuất của bộ phim.

Joaquin Phoenix hóa thân thành Hoàng đế Napoléon

15:41:18 15/10/2020
Joaquin Phoenix hóa thân thành Hoàng đế Napoléon

Homelander - Siêu Nhân bản lỗi hay ác nhân hoàn hảo của nước Mỹ?

15:35:33 15/10/2020
Series The Boys ra đời vào thời kỳ vàng son của thể loại phim siêu anh hùng, nhưng đồng thời là quãng thời gian tình hình chính trị - xã hội của nước Mỹ trở nên rối ren hơn bao giờ hết.

Những cuộc giải cứu đầy cảm xúc trên màn ảnh

15:22:22 15/10/2020
Các tác phẩm điện ảnh về những người làm công tác cứu hộ luôn lấy đi nước mắt của khán giả vì tính hiện thực khốc liệt khi ở giữa ranh giới sự sống và cái chết.

Leonardo DiCaprio đóng phim cùng Jennifer Lawrence

15:20:24 15/10/2020
Leonardo DiCaprio và Jennifer Lawrence là hai trong số những cái tên hạng A sẽ góp mặt trong tác phẩm Don’t Look Up của nhà làm phim Adam McKay.

‘Phi vụ hoàn lương’ - Liam Neeson đuối sức trong dòng phim hành động

15:06:48 15/10/2020
Khi tài tử gạo cội không còn đủ sức mang đến những pha cận chiến đẹp mắt, Honest Thief tập trung vào màn đấu trí cân não giữa tay trộm hoàn lương và hai mật vụ tha hóa.

Chọn Gal Gadot vào vai Cleopatra là bước lùi của Hollywood?

15:06:14 15/10/2020
Quyết định lựa chọn Gal Gadot vào vai nữ hoàng Cleopatra bị một bộ phận chuyên gia đánh giá như bước lùi của biểu hiện đa dạng sắc tộc trên màn ảnh tại Hollywood.

Sạn chất như núi, vì sao Emily Ở Paris vẫn hút lượt xem nườm nượp?

09:30:30 15/10/2020
Emily Ở Paris thu hút không ít khán giả, đặc biệt là phái nữ, mặc cho nhiều ý kiến chỉ trích về nội dung.

5 nhân vật phim kinh dị "sống không bằng chết": Xui nhất là chị đẹp kẹt trong vòng lặp thời gian vào đúng sinh nhật

08:04:39 15/10/2020
Đôi khi, cái chết trong phim kinh dị chưa chắc đã đáng sợ bằng việc tự tay bắn chết con trai hay mắc kẹt trong vòng lặp thời gian không lối thoát.

Emily Ở Paris: Giấc mộng Paris phù phiếm đầy hoang đường tiếp tục được thổi phồng, bạn cần gì "mang não" khi xem?

07:36:21 15/10/2020
Emily Ở Paris mở ra một cuộc sống lộng lẫy, mộng mơ và quá dễ dàng cho mỗi cô gái. Tại sao không thử gác qua một bên những đòi hỏi về một bộ phim logic, gai góc hay trần trụi và đón nhận Emily In Paris như một tác phẩm chỉ để giải trí đ...

Gia Đình Addams 2 hứa hẹn vẫn đáng sợ nhưng rất hài hước

17:41:52 14/10/2020
Mới đây, trailer đầu tiên của bộ phim vừa trình làng, khiến fan hâm mộ đứng ngồi không yên.

Dù chưa chiếu nhưng phim hoạt hình này được đánh giá là ứng viên cho giải Oscar sắp tới

17:37:56 14/10/2020
Tuy chưa có thông tin chính thức về ngày khởi chiếu tại Việt Nam, Soul (tựa Việt: Cuộc Sống Nhiệm Màu) vẫn thu về vô số lời khen có cách từ giới phê bình và được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí Oscar năm nay.

Phim ‘Max Điên’ mới khó thành công?

17:26:27 14/10/2020
Dự án tiếp theo của Mad Max là phần tiền truyện về nhân vật Furiosa thời trẻ. Phim dự kiến có sự tham gia của Anya Taylor-Joy và Chris Hemsworth.

Vì sao 'ông hoàng kinh dị' Blumhouse chọn làm phần hậu truyện của 'The Craft'?

16:01:30 14/10/2020
Cái tên Jason Blum chắc hẳn không còn quá xa lạ với khán giả, đặc biệt là những ai yêu thích dòng phim kinh dị. Ông chủ của Blumhouse là người đứng sau những thương hiệu tên tuổi như Insidious, Paranormal Activity, The Purge, Split (201...

Phim ‘The Others’ của Nicole Kidman được làm lại

11:07:16 14/10/2020
The Others, bộ phim ly kỳ, rùng rợn sản xuất năm 2001 của đạo diễn Chile Alejandro Amenábar với sự góp mặt của Nicole Kidman sẽ được Hollywood làm lại.

Loạt phim 'xXx' của Vin Diesel bị kiện

11:03:04 14/10/2020
Mâu thuẫn giữa các nhà đầu tư xung quanh thỏa thuận bản quyền loạt phim xXx khiến tương lai phần thứ 4 của thương hiệu trở nên mù mờ.

Là fan phim kinh dị, bạn nhất định phải xem những bộ phim kinh dị đến từ xứ sở bạch dương này

10:46:30 14/10/2020
Khi nói đến phim ảnh đặc biệt là dòng phim kinh dị, người ta thường nhắc ngay về những tác phẩm đình đám của Hollywood nhưng ít ai biết được rằng ở xứ sở bạch dương cũng có các bộ phim đặc sắc, gây ấn tượng với khán giả. Cùng điểm qua n...

10 mẹo diễn xuất của các ngôi sao điện ảnh

12:09:47 13/10/2020
Để lột tả nhân vật của mình một cách mượt mà nhất, Tom Cruise, Hugh Jackman hay Jared Leto có những phương pháp độc đáo, khác người.

Adam Sandler muốn xây dựng vũ trụ điện ảnh

12:01:16 13/10/2020
Danh hài Adam Sandler muốn quy tụ các nhân vật tiêu biểu từ những bộ phim từng tham gia vào Sandlerverse.

Có thể bạn quan tâm

'Tôi độc thân dựa vào thực lực': Tống Y Nhân yêu đương với 'nam thần con nhà người ta' Đặng Siêu Nguyên

Phim châu á

13:19:49 20/10/2020
Năm 2020 đánh dấu sự lên ngôi của 2 thể loại phim cổ trang và hiện đại. Không có nhiều phim thuộc thể loại thanh xuân vườn trường lên sóng từ đầu năm đến nay, nên khi tin tức về phim Tôi độc thân dựa vào thực lực do Tống Y Nhân, Đặng Si...

Kịch bản nào khiến cựu vương Quảng Nam rớt hạng ngay từ vòng đấu này?

Bóng đá việt nam

13:19:01 20/10/2020
Những thất bại liên tiếp ở các vòng đấu vừa qua khiến cựu vương Quảng Nam đang chết dí ở dưới đáy của bảng xếp hạng V-League 2020 và đứng trước nguy cơ rớt hạng ngay sau vòng đấu thứ 3 của giai đoạn 2 vào 17 giờ chiều nay.

Mẹ Hồ Ngọc Hà lội nước đi giúp dân miền Trung

Sao việt

13:18:30 20/10/2020
Bà Ngọc Hương - mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà - cùng em gái có mặt tại Quảng Bình, Quảng Trị; không ngại ngồi xuồng, lội nước đến tận nhà cứu trợ bà con vùng lũ.

Mike Tyson từng bị bạn tù mạo danh để nhận tiền và đồ trang sức

Sao thể thao

13:14:22 20/10/2020
Những câu chuyện trong nhà tù của Mike Tyson chưa bao giờ là cũ và cựu vô địch quyền anh hạng nặng có hàng tá câu chuyện đáng nhớ sau song sắt.

'Trái tim quái vật': Hoàng Thùy Linh có con, B Trần điên dại vì tình

Phim việt

13:12:55 20/10/2020
Trong sự kiện showcase vừa qua, ngày khởi chiếu chính thức của Trái tim quái vật đã được công bố là 20/11/2020. Khi thị trường phim ảnh trong nước đang từng bước sôi động trở lại, nhà sản xuất và phát hành tin rằng Trái tim quái vật sẽ ...

Yamaha Grande - mẫu xe ‘được lòng’ các quý cô hiện đại

Xe máy

13:04:43 20/10/2020
Sau 6 năm góp mặt tại thị trường Việt Nam, Yamaha Grande - mẫu xe tay ga cao cấp được người dùng đánh giá cao không chỉ bởi kiểu dáng nổi bật, sang trọng, thời thượng mà còn có nhiều tiện ích sử dụng.

Có ngành chỉ 1 người trúng tuyển!

Học hành

13:04:40 20/10/2020
Các trường ĐH địa phương rất khó khăn trong tuyển sinh năm nay. Nhiều ngành thí sinh trúng tuyển lác đác phải tuyển bổ sung, có ngành trường xác định đóng cửa ngay sau đợt 1.

Ba ngày Thủ tướng Nhật Bản thăm Việt Nam

Thế giới

13:04:36 20/10/2020
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide hội đàm và tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao Việt Nam, viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đi dạo Hồ Gươm trong chuyến công du đầu tiên sau khi nhậm chức.

Nhận quà tặng khủng khi mua nhẫn cưới kim cương 6 triệu đồng

Thời trang

12:59:55 20/10/2020
Thêm ngọt ngào cho mùa cưới 2020, sau bao chờ đợi, Wedding Land tung ra các sản phẩm nhẫn cưới kim cương tự nhiên chỉ từ 6 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Cristiano Ronaldo đấu với Ronaldinho tranh suất vào đội bóng xuất sắc nhất mọi thời đại

Bên lề sân cỏ

12:57:42 20/10/2020
Tạp chí Pháp France Football đã công bố danh sách 10 cầu thủ xuất sắc nhất ở vị trí tiền đạo trái để bình chọn gia nhập Dream Team, đội bóng xuất sắc nhất mọi thời đại.

Hailey xăm tên Justin Bieber lên ngón tay áp út

Sao âu mỹ

12:55:47 20/10/2020
Vợ chồng Justin Bieber liên tục thể hiện tình cảm với nhau qua các hình xăm trên cơ thể.

Giá bán giảm, Navico (ANV) báo lãi quý 3/2020 giảm mạnh chỉ bằng ¼ cùng kỳ

Kinh tế

12:55:25 20/10/2020
Kết thúc 9 tháng đầu năm 2020 mặc dù ANV đã hoàn thành được hơn 83% mục tiêu về doanh thu nhưng mới hoàn thành 58% mục tiêu về lợi nhuận.

Nước ép này có thể trị rụng tóc tại nhà

Sức khỏe

12:52:05 20/10/2020
Rụng tóc là tình trạng phổ biến, nhưng cũng là nỗi khổ tâm của nhiều người.

Dự báo sự nghiệp và tình duyên của 12 cung Hoàng đạo trong tuần mới 19/10 - 25/10: Cự Giải vượt qua giới hạn, Nhân Mã "học đi đôi với hành"

Trắc nghiệm

12:44:09 20/10/2020
Tuần mới đem đến rất nhiều thay đổi tích cực của 12 cung Hoàng đạo.

IU - Yoo In Na: Tình chị em 10 năm quyền lực của Kbiz

Sao châu á

12:43:38 20/10/2020
Trải qua nhiều thị phi và sóng gió, IU và Yoo In Na vẫn giữ được tình bạn thân thiết không thay đổi.