Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt

Loa kèn còn gọi là huệ tây, là loài hoa tháng tư thanh tao, đã trở thành bất tử trong bức tranh “Thiếu nữ bên hoa huệ” của danh hoạ Tô Ngọc Vân.

Yêu vẻ đẹp trong sáng mà đài các của hoa loa kèn , người Hà Nội khó có thể quên bày một bình loa kèn trong nhà mỗi độ tháng tư “gõ” cửa. Tiếng thơm của hoa đã lan vào tận Sài Gòn ngập nắng.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 1

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 2

Loa kèn cắm trong bình chum có một vẻ đẹp thuần Việt. Chị Phương cắm lớp giữa trước rồi xen vào trung tâm và toả ra lớp ngoài cùng. Nguyên tắc chung vẫn là đan ken cho kín bình và hướng mặt hoa ra phía trước.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 3

Cắm loa kèn hình chim công xoè đuôi: bạn cũng cắm vòng ngoài cùng trước để cố định khung. Mặt hoa luôn quay thẳng về phía trước (nên bạn cần lựa bông có chiều quay phù hợp). Hoa cần đan kín đuôi công thì trông sẽ đều đẹp. Để cắm bình công, bạn cần 2 miếng xốp to, một miếng đặt giữa khay và miếng kia cắt đôi xếp hai bên, chèn cho chặt. Xốp trước khi đặt khay cần nhúng ngập nước, khi đó xốp nặng sẽ không cần cố định mà vẫn giữ hoa đứng được trong bình.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 4

Là người có nhiều năm chơi hoa, với kinh nghiệm tìm hiểu và tích lũy của mình, chị Ngọc Phương ( Hà Nội ) chia sẻ, loa kèn có giống ta và giống tàu. Giống ta chỉ có cuối tháng ba đến cuối tháng tư, thân nhỏ, bông trắng muốt, rất thơm, khi nở bông rất căng và ngả ngang, tạo độ xoè rất đẹp cho bình hoa.

Giống loa kèn tàu nở rộ sau khi mùa kèn ta đi qua, có rải rác cuối xuân đến tận mùa thu. Hoa kèn giống tàu gieo bằng hạt, bông bộp hơn, màu trắng ngà, ít thơm và không bền bằng kèn ta, khi nở hoa vẫn ngước cao, độ căng và đanh của cánh hoa không được như kèn giống ta. Bởi vậy, loa kèn ta luôn được ưa chuộng hơn dù mùa hoa rất ngắn và giá hoa cũng đắt hơn so với loa kèn giống tàu.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 5

Đây là cách cắm chị thích nhất vì tính ứng dụng cao và chỉ mất tầm 5 phút để thả bình.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 6

Từ bình công, chị Phương rút bớt hoa và sửa dáng một chút là thành hình trái tim.

Theo chị Phương, loa kèn có dáng đơn và dáng chùm. Kèn đơn chỉ có một bông trên một cành, dễ tạo kiểu hơn, bông nở đều tăm tắp, rất hợp để cắm những bình dáng tròn. Kèn chùm có từ hai tới năm bông trên một cành, kích cỡ nụ khác nhau nên hoa sẽ nở lần lượt tạo nên vẻ sinh động cho bình hoa. Nhưng các bông kèn chùm thường xoay nhiều hướng nên khó cắm hơn.

Chị tâm sự, kể từ ngày biết chơi hoa thì đây là mùa đầu tiên chị cắm hoa loa kèn có ý tưởng. Với 100 bông kèn đơn và trong hơn một tuần, chị đã thoả sức thử các dáng cắm với nhiều kiểu và chất liệu bình khác nhau.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 7

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 8

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 9

Hoa mấy ngày cuối chị đem cắm tròn trong bình gốm tráng men cũng rất yêu .

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 10

Theo chị, loa kèn có thể cắm trong bình gốm với phong cách thuần Việt mộc mạc hoặc trong bình pha lê với phong cách sang trọng, đài các. Chỉ cần lưu ý không nên cắm hoa với màu bình quá sặc sỡ, vì sắc trắng của loa kèn hợp với những gì nhẹ nhàng tao nhã hơn.

Còn với chị Nha Trang, hoa loa kèn tuy không rực rỡ, ngát hương như nhiều loài hoa khác nhưng sắc trắng giản dị mà tinh khiết của loa kèn khiến ai cũng mê mẩn.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 11

Chị Trang ví chiếc bình quốc dân rất phù hợp cắm những cành hoa ly kèn dài.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 12

Mùi thơm của kèn làm dịu mát ngày hè.

“Với người Hà Nội, hoa loa kèn còn được xem như dấu hiệu “gọi” mùa hè về. Tháng Tư – tháng của sự giao mùa cũng là tháng của những cơn gió dịu nhẹ, đưa hương hoa đến với mọi nhà” - mẹ Hà Nội xúc động cho biết.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 13

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 14

Cánh có nhũ thơm.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 15

Chị Nha Trang cắm hoa loa kèn với nhiều chiếc bình có màu sắc khác nhau.

Yêu thích cắm hoa loa kèn nhưng trước đây chị chỉ cắm theo kiểu thả lọ, không theo khuôn mẫu. Năm nay chị Hà Lê thử sức cắm cả bình nước và cắm trên xốp. Chị giới thiệu: “Đây là cái khay hoa quả mình mua đã lâu mà chỉ dùng đúng chức năng là đựng quả chứ chưa cắm hoa bao giờ. Nhờ sự động viên của bạn bè mình đã thử sức cắm Công. Bước đầu khá chật vật mất hơn tiếng mới xong. Sau này khi có kinh nghiệm cắm lại chỉ 25-30 phút”.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 16

Chị Hà hướng dẫn tỉ mỉ về cách cắm bình chim công.

Để giữ cho hoa tươi lâu và tránh được mùi hôi, chị sử dụng nước rửa bát và nước xúc miệng như một mẹo đặc biệt. Với sự khéo léo của mình, chị Hà Lê mang tới những cách cắm mang nét riêng. Dù tất cả được thể hiện trên cùng một kiểu bình và sắc trắng của hoa loa kèn.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 17

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt - Hình 18

Đôi khi chỉ là thêm thắt nhẹ nhàng chút màu xanh của lá.

Mách bạn bí quyết chọn hoa loa kèn ta "xịn"

Một mùa hoa loa kèn nữa lại về, trên khắp các con phố Hà Nội đâu đâu cũng thấy sắc trắng hoa loa kèn. Dù là loài hoa rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng phân biệt được loa kèn ta và loa kèn Trung Quốc.

Mách bạn bí quyết chọn hoa loa kèn ta xịn - Hình 1

Loa kèn có nhiều tên gọi: bách hợp, lily hay huệ tây, hoa Lys, nhưng loa kèn là tên gọi phổ biến nhất , đơn giản là khi hoa nở nhìn giống cái kèn.

Ý nghĩa loài hoa loa kèn

Mách bạn bí quyết chọn hoa loa kèn ta xịn - Hình 2


Vườn hoa loa kèn rực rỡ sắc màu

Tương tự như hầu hết các loài hoa khác, hoa loa kèn cũng mang đến nhiều ý nghĩa biểu trưng riêng biệt. Chẳng hạn:

Biểu tượng cho sự trong trắng và đức hạnh của người con gái; một số khác đại diện cho quyền lực và sự giàu có.

Tượng trưng cho tình yêu, lòng chung thủy và sự bao dung, cao thượng.

Mách bạn bí quyết chọn hoa loa kèn ta xịn - Hình 3


Hoa loa kèn cánh kép và màu rất lạ

Mang ý nghĩa của sự đoàn tụ, tặng hoa loa kèn hàm ý một lời chúc rằng chúng ta sẽ mãi hòa hợp cho dù thời gian có bao lâu.

Mang lời chúc tốt lành, trao gửi tấm lòng của người tặng mong muốn người nhận gặp nhiều điều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống, thành đạt trong công việc làm ăn.

Ý nghĩa màu sắc của hoa loa kèn

Mách bạn bí quyết chọn hoa loa kèn ta xịn - Hình 4

Chúng ta chỉ hay biết đến hoa loa kèn trắng mà quên mất rằng loài hoa này có khá nhiều màu sắc khác nhau: đỏ, vàng, cam... Mỗi một màu đều mang một ý nghĩa riêng như sau:

Hoa Loa Kèn Đỏ : Tượng trưng cho sự tự hào, kiêu hãnh, tự hào nhưng bẽn lẽn thẹn thùng.

Hoa loa kèn màu cam : Sự căm hờn phẫn nộ

Hoa loa kèn màu trắng: Tượng trưng cho sự trinh nguyên, trong trắng và uy nghiêm, thuần khiết nhẹ nhàng.

Hoa loa kèn sư tử lớn màu đỏ tía hoặc lốm đốm đen: Sự giàu có và kiêu căng

Hoa loa kèn vàng: Biểu tượng cho sự biết ơn và niềm vui trong cuộc sống

Cách phân biệt hoa loa kèn ta và loa kèn Trung Quốc

Mách bạn bí quyết chọn hoa loa kèn ta xịn - Hình 5

Búp kèn ta tuy nhỏ nhưng lúc nở rất đẹp, kích cỡ vừa phải và tỏa hương thơm dịu rất dễ chịu, lại tươi lâu.

Ngoài ra kèn ta thân nhỏ, lá cũng nhỏ hơn và xanh thẫm hơn có hương thơm dịu. Kèn tàu nhìn đẹp mắt, bông to và thân mập hơn nhưng lại không thơm lắm và chóng tàn hơn.

Đầu mùa kèn ta rộ nhưng sang nửa cuối tháng Tư thường là kèn ta sẽ nhường chỗ cho kèn Trung Quốc.

Cách chọn hoa loa kèn đẹp

Để có được những bình hoa loa kèn đẹp, bạn nên chọn những những cành có điểm những nụ to hơi trắng ở đầu bông đang bắt đầu nở. Các nụ khác xanh tươi và không quá nhỏ, nên chọn những cành có 3-5 bông (hay người bán hoa hay gọi là tai).

Đừng tham cành có nhiều nụ quá sẽ không nở hết và rũ xuống, gây gẫy cành mất dáng bông hoa hoặc nếu không thì những cành hoa như vậy bông cũng sẽ rất bé. Như vậy hoa sẽ không đẹp, mà trong quá trình cắm hoa cũng sẽ rất khó để tạo hình.

Bên cạnh số bông thì bạn cũng cần chú ý tới cành hoa, cành phải cứng cáp, không bị dập nát, lá xanh và bông còn nguyên vẹn.

Những cành hoa như thế mới đảm bảo được độ tươi đẹp của hoa và bạn cũng không gặp quá nhiều khó khắn khi cắm hoa hay có thể chơi hoa lâu dài.

Khi mua, bạn nên chọn từng cành để tránh trường hợp người bán hàng trà trộn giữa các bông hoa kém chất lượng và cùng bó hoa.

Nếu là cành hoa tươi mới cắt từ vườn thì hoa sẽ trắng nõn có ánh kim sự tươi tắn hiện lên rõ rệt. Nhưng nếu hoa chuyển sang màu trắng ngà, cánh hoa hơi héo có nếp nhăn là hoa đã để lâu ngày.

Bạn cũng nên để ý phần gốc cành hoa, nếu bị thâm, thậm chí hơi mềm cũng là dấu hiệu của việc hoa không còn tươi.

Nguyên tắc cắm hoa loa kèn đơn giản, đẹp ngất ngây

Mách bạn bí quyết chọn hoa loa kèn ta xịn - Hình 6

Cắm hoa loa kèn không khó, chủ yếu phải tìm được lọ phù hợp. Vì loa kèn là loại hoa dáng cao, nên hợp với bình pha lê, thủy tinh hoặc gốm.

Bình cao và khá rộng miệng thường đẹp hơn. Đặc biệt loa kèn không ưa cắm vào những bình nhiều màu sắc. Lấy một cái bình sặc sỡ để cắm kèn chẳng khác nào hại nó. Càng giản dị Loa kèn càng đẹp. Bình một màu làm tôn vẻ lịch lãm và thanh tân của loài hoa này. Đơn giản vì loa kèn vừa có sắc vừa có hương.

Nếu như nhiều loài hoa khác có thể cắm phối với nhau, thì riêng loa kèn đẹp nhất khi nó đứng một mình.

Nếu bạn muốn thay đổi cho đỡ đơn điệu thì chỉ nên cắm cùng hoa sao xanh nhạt là hợp nhất, làm tôn vẻ đẹp tinh khiết của loại hoa tháng tư này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhà vườn rộng 900m2 ở Đan Mạch của cựu tiếp viên hàng không Việt
09:33:02 07/05/2021
Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây
22:11:42 08/05/2021
Mùa hè thường xuyên phải dùng đến quạt, áp dụng 1 trong 5 cách này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền điện
14:33:48 07/05/2021
Vứt vỏ chuối sau khi ăn? Giờ hãy dùng chúng trong việc trồng hoa, hoa nở liên tục
07:42:57 08/05/2021
Chàng trai đan túi xách từ vỏ gói mỳ tôm
10:04:24 08/05/2021
Những ngôi nhà phủ đầy hoa hồng khiến ai nhìn cũng mê
09:24:00 07/05/2021
Những thứ đáng ngại này tuyệt đối đừng giữ ở nhà nếu không muốn bị rút cạn may mắn
15:30:39 07/05/2021
'Cắm điện vào lỗ mũi', thiết bị độc lạ chỉ có ở Nhật Bản
09:27:16 07/05/2021
13 ý tưởng trang trí hiên nhà vừa đẹp vừa lãng mạn để đón hè
21:04:01 07/05/2021
3 mẹo làm trần nhà giúp gia chủ nhiều may mắn, tràn đầy năng lượng
09:53:59 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Hoài Lâm chính thức lên tiếng xác nhận hẹn hò Đạt G, lần đầu nói rõ về nghi vấn làm người thứ 3!
21:43:43 08/05/2021
Hồ Bích Trâm giới thiệu chồng, ngại ngùng khi được vợ đút ăn
20:58:37 08/05/2021
Khánh Vân diện đầm đi ăn tối đâu ra đấy, nhìn sang đối thủ đến từ Anh Quốc mà đối lập hoàn toàn
20:46:23 08/05/2021
Nathan Lee dằn mặt Thu Minh, dọa kiện đàn chị từng thân
22:48:32 08/05/2021
"Tóm sống" Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc đứng tuổi, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?
21:55:12 08/05/2021
Chấp nhận lấy người vợ câm, đêm tân hôn, chú rể vỡ òa khi nghe vợ bập bẹ nói vẻn vẹn 3 chữ
21:40:46 08/05/2021
Song Hye Kyo được tặng xe cà phê ủng hộ phim mới, người gửi có liên quan đến chồng cũ Song Joong Ki?
20:40:55 08/05/2021
Đắk Lắk: Nữ nhân viên thẩm mỹ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2
20:41:12 08/05/2021
Người đàn ông 14 năm 'đổ vỏ' và cái kết 'ngọt lịm tim' khiến người ta tin vào tình yêu đích thực
21:28:11 08/05/2021
Đi thăm bạn thân vừa sinh em bé, tôi 'chết lặng' khi thấy bóng lưng nép sau bức tường ban công
21:17:05 08/05/2021

Tin mới nhất

Căn hộ 33m² có ban công ngập nắng của nữ kiến trúc sư ở Thủ đô

06:11:25 09/05/2021
Giữa thủ đô Tokyo đông đúc sầm uất của Nhật Bản có một căn hộ quá đỗi bình yên và ấm cúng, đó là không gian sống của kiến trúc sư Lee Yun Zhen.

Những mẹo làm sạch vết bẩn trên tường được các mẹ rỉ tai, nhanh chóng và dễ dàng

22:09:54 08/05/2021
Đây là cách xử lý vết bút chì màu được nhiều mẹ bỉm sữa rỉ tai nhau khi con nhỏ nhỡ tay vẽ bậy lên tường.

Phong cách Hàn Quốc tối giản và ấm cúng cho ngôi nhà của bạn

21:36:27 08/05/2021
Một ngôi nhà ấm cúng sẽ mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái sau khi bạn trở về từ nơi làm việc. Một vài bí quyết chăm sóc cho ngôi nhà theo phong cách Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tự tạo cho mình không gian sống tố...

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu

21:27:41 08/05/2021
Không ai có thể tin rằng, ở tại TP.HCM nắng nóng quanh năm nhưng một vườn hoa hồng lại nở rộ và khoe sắc đẹp lung linh trên sân thượng. Nhưng chị Đinh Thị Diệu Hiền (Q.11, TP.HCM) đã biến điều khó tin đó thành sự thật.

Đừng lắp tủ bếp âm tường nữa, học ngay căn bếp Nhật với khu lưu trữ 1m², hiệu quả thật đáng kinh ngạc

21:21:40 08/05/2021
Về không gian lưu trữ, so với combo quen thuộc là tủ bếp âm tường kết hợp với tủ sàn, rõ ràng thiết kế này có hiệu quả lưu trữ vượt trội hơn rất nhiều.

Gia chủ tự tay cải tạo phòng ngủ với chi phí 200 triệu, đầu tư luôn góc làm việc tại gia

21:19:48 08/05/2021
Phòng ngủ cũ rộng 20m² được anh Hải cải tạo thành phòng ngủ mới thoải mái, tiện nghi cho hai vợ chồng, thích nhất là có cả góc làm việc cực chill ở hành lang phía trước.

Cây hoa móng cọp có ý nghĩa gì và cách trồng, chăm sóc tốt nhất

17:09:17 08/05/2021
Hoa móng cọp hay còn gọi là dây hoa cẩm thạch chúng lại có một vẻ đẹp cuốn hút đến kỳ lạ, làm say đắm biết bao người. Vậy cách trồng loài hoa này như thế nào, có dễ dàng hay không?

11 chi tiết nhỏ trong bếp có thể tiết lộ thói quen vệ sinh kém của bạn cho khách tới chơi nhà

16:45:44 08/05/2021
Khu vực bếp là nơi mọi người lui tới thường xuyên và thói quen vệ sinh kém có thể bộc lộ rõ nhất thông qua các chi tiết sau.

Gợi ý cách cắm hoa mẫu đơn cho Ngày của mẹ, cực sang và nhiều ý nghĩa

16:30:29 08/05/2021
Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa về sự hạnh phúc gia đình, sự hoà thuận và êm ấm nên đây là loài hoa rất phù hợp cho Ngày của mẹ.

11 cú hack "đáng đồng tiền bát gạo" mà bạn đang cần để thoát cảnh phải cặm cụi dọn dẹp suốt ngày, kết quả lại còn “sạch bong kin kít”

16:26:41 08/05/2021
 Với những tip siêu hữu dụng này, chắc chắn công cuộc dọn dẹp nhà cửa sẽ không còn là cơn ác mộng đối với những người bận rộn.

Đây là phương pháp dập cháy ô tô hiệu quả mà không cần nước hay bình cứu hỏa

16:24:43 08/05/2021
Có tên chăn lửa – Fire Blanket, công nghệ do Bridgehill phát triển có khả năng kiểm soát cả những tình huống cháy xe điện vốn không thể xử lý bằng bình hay vòi cứu hỏa thông thường.

Phát cáu vì robot lau nhà cứ gặp thảm là “đứng hình”, mẹ bỉm được dân mạng hiến kế cực hay

16:18:25 08/05/2021
Theo chia sẻ của bà mẹ này, cứ không để ý là robot lau nhà lại quấn vào thảm rồi… đứng lì 1 chỗ không chịu nhúc nhích nữa.

Đâu kém Thái Lan hay Nhật Bản, Việt Nam cũng có những tiệm Starbucks đẹp xuất sắc, concept độc lạ còn lọt top thế giới

14:34:37 08/05/2021
Sau 8 năm tiến vào Việt Nam, Starbucks hiện sở hữu gần 70 chi nhánh trên khắp cả nước, trong đó có những cơ sở gây ấn tượng với concept độc lạ, còn được xếp hạng trong top các cửa hàng đẹp nhất nhì thế giới.

5 mẹo giúp giữ giày không bị hôi

10:00:58 08/05/2021
Mồ hôi, thời gian sử dụng giày liên tục... có thể khiến giày của bạn nặng mùi, nhưng bạn có thể khắc phục bằng những cách đơn giản sau đây.

Nhà phố với giàn cây thẳng đứng, hoa trái quanh năm rực rỡ

09:52:46 08/05/2021
Với mong muốn có không gian sống xanh cho gia đình, chị Nguyễn Thùy Trang (TP.HCM) đã cải tạo lại ngôi nhà thành khu vườn với đủ chủng loại cây.

Bất ngờ với ngôi nhà đẹp không kém gì khách sạn có chi phí nội thất chỉ 300 triệu đồng ở Hải Phòng

08:51:33 08/05/2021
Khi chuẩn bị đón thành viên mới, gia đình chị Vân Anh đã lựa chọn căn nhà song lập của Vinhomes và cải tạo như ý, giúp cuộc sống hàng ngày thêm thoải mái.

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc

07:23:08 08/05/2021
Cây Trầu bà Nam Mỹ hay cây Monstera là loài cây cảnh trồng trong nhà đang rất được ưa chuộng hiện nay. Cách trồng và chăm sóc loài cây này khá đơn giản bởi nó vô cùng phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng ở nước ta.

Cao thủ miền Tây và độc chiêu bắt ba khía bằng rập chuột

20:19:02 07/05/2021
Chỉ với chiếc rập chuột người dân Cà Mau có thể bắt được mấy kg ba khía chỉ trong vài giờ đồng hồ mà chẳng phải tốn sức đi soi vào ban đêm.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế không gian sống 20m² cho gia đình 3 người với tổng chi phí 60 triệu đồng

12:20:23 07/05/2021
Không gian sống được KTS thiết kế hướng đến phong cách hiện đại, tiêu chí đầu tiên bắt buộc phải có đó là đẹp. Nội thất được tạo nên từ những hình khối đơn giản, trau chuốt về mặt thẩm mĩ, để ý đến từng chi tiết nhỏ.

9 cách giúp phòng tắm luôn thơm tho mà không cần sử dụng các loại máy hút ẩm tốn tiền, tốn điện

12:18:01 07/05/2021
Giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ không tì vết là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng nhưng khó khăn. Nó đòi hỏi nỗ lực không ngừng và khi bạn nghĩ rằng cuối cùng bạn đã hoàn thành thì một số điểm hoặc mùi kỳ lạ tiếp tục xuất hiện.

Thiết kế phòng ngủ mà mắc 11 lỗi sai nghiêm trọng này thì đổ bao nhiêu tiền cũng vẫn không ngon giấc

12:14:36 07/05/2021
Khi thiết kế phòng ngủ, bạn có thể mắc những lỗi sai cơ bản như chọn giường, lắp đèn, lắp rèm không phù hợp.

Muốn rước lộc vào nhà, nhớ 8 ‘bí kíp’ treo chuông gió hợp phong thủy

09:31:40 07/05/2021
Treo chuông gió hợp phong thủy sẽ rước may mắn, tài lộc vào nhà nhưng đừng quên các bí kíp sau đây.

Có thể bạn quan tâm

Các mốc thời gian bảo dưỡng xe máy định kỳ

Xe máy

06:42:06 09/05/2021
Bảo dưỡng xe máy định kỳ là một bước cực kỳ quan trọng nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe, giúp xe luôn vận hành êm ái bền bỉ hơn và đảm bảo an toàn.

Giá xe Toyota tháng 5/2021: Mẫu xe thấp nhất giá 352 triệu tiếp tục được giảm 15 triệu đồng

Ôtô

06:40:08 09/05/2021
Cập nhật bảng giá xe Toyota mới nhất tháng 5/2021 tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 5 này, nhiều mẫu xe Toyota đã nhận được ưu đãi. Mẫu xe thấp nhất giá 352 triệu tiếp tục được giảm 15 triệu đồng.

Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan bệnh nhân 3131 ở Đà Nẵng

Đời sống

06:38:37 09/05/2021
12 trường hợp F1 ở Quảng Ngãi của bệnh nhân 3131 từng đến nhiều phường của thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để dự đám cưới, hát karaoke.., đã có kết quả xét nghiệm lần 1.

Hóa trang thành ma quỷ đứng gác chốt phòng dịch COVID-19 tại Indonesia

Thế giới

06:36:24 09/05/2021
Tại một chốt phòng dịch COVID-19 ở Tây Java, Indonesia, ngày 6/5 đã xuất hiện một nhóm người hóa trang ghê rợn giống ma quỷ nhằm đe đọa những người có ý định vượt địa phận trái phép.

Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech”

Học hành

06:25:45 09/05/2021
Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech năm 2021 với hình thức trực tuyến.

Một công nhân trong KCN ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

06:18:13 09/05/2021
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân làm việc trong Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung.

Sốc phản vệ do thuốc là gì?

Sức khỏe

06:14:19 09/05/2021
 Sốc phản vệ có thể xuất hiện ngay lập tức hoặc sau 30 phút khi dùng thuốc, truyền dịch, thử test, bị ong đốt hay ăn thức ăn lạ...

Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?

Sao việt

06:13:46 09/05/2021
Sau hơn 1 năm tan vỡ, vợ cũ Hoài Lâm đã lên tiếng kể lại chuyện xưa, đến bây giờ mới chịu tiết lộ lý do khiến cả hai đường ai nấy đi?

Lê Phương: 'Cát-xê phim không dư dả'

Phỏng vấn sao

06:03:58 09/05/2021
Trở lại màn ảnh với phim Thương con cá rô đồng, diễn viên Lê Phương đầu tư nhiều cho phục trang, nhiều lần ám ảnh, trầy trật vì vai diễn số phận.

Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee

Sao châu á

05:53:02 09/05/2021
Hồ sơ tình ái của dàn sao Chuyện Tình Harvard khiến công chúng không khỏi bất ngờ vì quá trái ngược nhau.

Muốn chỉn chu, bạn đừng mắc 8 lỗi thời trang này

Thời trang

05:01:31 09/05/2021
Việc lộ quai áo ngực, dùng túi fake lộ liễu, phấn trang điểm dính vào áo... ảnh hưởng không nhỏ tới tổng thể phong cách.

Khoảnh khắc liếm môi gây sốt của Phạm Băng Băng tại sân bay

Phong cách sao

04:31:00 09/05/2021
Nữ diễn viên Phạm Băng Băng trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn khi xuất hiện ở phi trường với phong cách thời trang năng động cùng diện mạo xinh đẹp khó cưỡng.

Người mẫu 26 tuổi Hàn Quốc sở hữu thân hình gập ghềnh, hấp dẫn

Người đẹp

04:23:56 09/05/2021
Một người mẫu 26 tuổi đến từ Hàn Quốc đã khiến tất cả phải trầm trồ, xuýt xoa vì sở hữu thân hình hấp dẫn, gương mặt thanh tú, khả ái.