Thần Trùng và những điều gây khó hiểu trong game

Tuy rằng video tóm tắt cốt truyện Thần Trùng đã được ra mắt nhưng vẫn còn nhiều vấn đề gây lú cho game thủ, anh em cùng Mọt đi tìm hiểu nhé!

Tôi và các đồng nghiệp rất ưng ý những chi tiết được ông Dũng cài cắm trong game, nhưng đồng thời cũng thấy rất chi là rối não với những chi tiết, mà không biết đó là sạn hay một hệ tư tưởng ở cái tầm vũ trụ để người chơi tha hồ đoán già đoán non. Từ những sự hoang mang đó, tôi quyết định viết bài này, để mọi người cùng nhau thảo luận và giải đáp với tên gọi: Vẫn Thần Trùng nhưng đây là video gây lú với rất nhiều câu hỏi.

Các chi tiết nhỏ được cài cắm đầy khéo léo

ADVERTISEMENT

Thần Trùng và những điều gây khó hiểu trong game - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trong phần mở đầu, sau khi nhìn thấy xác người con gái bị kéo về phía nhà tắm, bạn sẽ thấy một cánh cửa sổ được mở ra. Tiến lại gần cánh cửa, ta sẽ thấy một chiếc laptop với ảnh đại diện là hình của Riku-san. Cùng lúc đó nếu nhìn kĩ ta cũng sẽ thấy một cô gái mặc áo dài, xõa tóc đang đứng đối diện ở phía cửa sổ, đồng thời nghe thấy tiếng nhạc phát ra từ chiếc đài radio đặt trên bàn.

Theo chia sẻ của ông Dũng CT thì đoạn nhạc này là OST của Thần Trùng và được lão Thế Anh trình bày, xen giữa tiếng hát còn kèm theo tiếng thở và giọng của ai đó vang lên. Nội dung OST nói về sự đớn đau của tình yêu đôi lứa, ám chỉ đến chuyện tình bi thương của Linh và Long. Tôi khá là tò mò về phần giọng chen vào bài hát nên đã tua đi tua lại nghe cho thật kỹ và cuối cùng nhận ra nội dung câu nói đó là “vậy cho nó vui”. Có lẽ đó là khoảnh khắc vui đùa của team được làm méo tiếng và tôi mất thời gian nghe đi nghe lại như một con ngáo để phát hiện một bí mật không có gì bí mật cả.

Thần Trùng và những điều gây khó hiểu trong game - Hình 2

Ở đoạn đứa bé vẽ trên tường, có thế thấy trên áo thằng bé có in chữ Trực Tiếp Game nếu để ý bức tranh thằng bé vẽ, ta sẽ thấy trên tranh có hai người và một con chim Thần Trùng. Phía trên còn vẽ thêm hai sợi dây thòng lòng, tức là lão Dũng đã spoil một phần cốt truyện ngay từ ban đầu và có lẽ chúng ta đã không để ý nhiều đến chi tiết này. GIờ chơi xong rồi mới rảnh rỗi ngồi xem lại và tiếp tục phát hiện một bí mật chẳng để làm gì cả.

Và nếu các bạn còn nhớ thì trong trò chơi thường có sự xuất hiện của những lá bùa màu vàng viết số 24 và 37 trông rất giống bùa Lỗ Ban ngoài đời. Đến hiện tại tôi vẫn không biết hai con số này có ý nghĩa gì nhưng không dám hỏi lão Dũng. Tuy nhiên tôi biết hai chữ tiếng Trung nhỏ trên góc là “ác ma”, chứng tỏ ít nhất thì lá bùa được dán ở đây với mục đích trừ tà đuổi ma. Sâu xa hơn có lẽ là để trấn yểm các hồn ma bên trong căn nhà số 4.

ADVERTISEMENT

Theo tôi biết thì có một lá bùa khá giống với trong game, đó là bùa thần tài. Nói chung thì đây là các lá bùa tốt, dù là bùa Lỗ Ban có tác dụng trấn yểm nhưng không phải loại nào cũng xấu, chỉ có người dùng có ý xấu mà thôi. Một pha quảng cáo khá là kín mà nhiều bạn chắc không để ý, đó là trên góc căn cước công dân của nhân vật chính Đỗ Thế Dũng có một mã code, nếu bạn dùng điện thoại thử quét mã code đó thì nó sẽ dẫn bạn đến trang Steam của game Thần Trùng.

Thần Trùng và những điều gây khó hiểu trong game - Hình 3 ADVERTISEMENT

Ở chương 3, ta sẽ thấy ông bố đã làm tặng Mai Linh trò chơi tháp Hà Nội, đây thật ra là một trò chơi giải đố xuất hiện ở khu vực Đông Á từ thế kỷ 19. Trò chơi tháp Hà Nội thật ra có một cách giải cụ thể gọi là thuật giải đệ quy. Ứng với số đĩa trên cột đầu thì bạn sẽ tốn ít nhất 2 mũ n – 1 bước, với n là số đĩa để hoàn thành trò chơi. Trong trò chơi có tất cả 6 đĩa, tức là bạn sẽ tốn ít nhất 63 lần di chuyển đĩa để hoàn thành trò chơi.

Đến chương 4, khi bạn từ tiệm may đi ra nếu nhìn lên cầu thang sẽ thấy cảnh đầu của bà mẹ lướt qua, có nhiều anh em nói là trong chương 4, khi đi lên sân thượng tìm xà beng, nếu nhìn lên sẽ thấy bà ló đầu ra lần nữa. Phải chăng hồn ma bà mẹ đã đặt xà beng ở đó bởi về sau nó được dùng để mở cửa tủ lạnh. Thêm vào đó ta sẽ nhận ra những linh hồn trong căn nhà dù từng cố tiếp cận với Dũng nhưng chưa bao giờ làm hại cậu ta. Bằng chứng là chúng ta không bị bad ending trong quá trình chơi, mà phải đến kết game thì kết thúc mới được hé lộ. Từ chi tiết này đã phần nào hé lộ cho chúng ta về thân phận đặc biệt của nhân vật chính.

Tiếp theo, khi tiến hành giải trò chơi xếp hình trên máy nếu nhìn bên góc ta sẽ thấy trò chơi mang mã số 300475, con số này ứng với ngày 30 tháng 4 năm 1975, thời điểm đất nước được thống nhất.Cuối cùng là mật khẩu mở cửa căn phòng giữ tro cốt của Mai Linh, trong game thì 16321 là thứ tự những con tò he mà bạn tìm được, nhưng thật ra 16321 tức ngày 16 tháng 3 năm 2021 còn là ngày mà ông Dũng CT khởi động dự án Thần Trùng.

Đó là sự ngẫu nhiên hay một hệ tư tưởng?

ADVERTISEMENT

Khi bước vào bên trong căn nhà số 4, người chơi sẽ gặp được gã đàn ông kì lạ. Ban đầu, ông ta sẽ lao về phía bạn nhưng nếu nhìn kĩ thì lúc này gã không mang kính, kể cả lúc tấn công nhân vật chính ở bad ending cũng thế. Nhưng khi đến gần, bạn sẽ thấy có một chi tiết giống như cái mắt kính mà tôi đã đề cập trong video cốt truyện. Tôi không biết đây rốt cục là cái thứ gì, lỗi hiển thị hay ông Dũng cố tình làm thế nhưng nó đã khiến tôi lú khi soi game để phân tích cốt truyện.

Thần Trùng và những điều gây khó hiểu trong game - Hình 4

Về bố cục cốt truyện của Thần Trùng thì game được xây dựng gồm 5 chương và phần mở đầu, mỗi chương sẽ có một nhân vật trung tâm. Ở phần mở đầu, câu chuyện sẽ xoay quanh cô gái đến thuê nhà trước Dũng, đến chương 1 câu chuyện sẽ xoay quanh Dũng, chương 2 là ông Phạm Anh Vỹ và dòng họ Phạm, chương 3 là người bố, chương 4 là người mẹ và chương cuối là câu chuyện về Mai Linh.

Trong chương 5 của Mai Linh, ở phân cảnh người thầy gọi cô bé lên phê bình trước cả lớp, ta có thể thấy tất cả nhân vật đều có hình con mắt nhìn về phía Mai Linh, tuy nhiên nếu để ý ta sẽ thấy có một vài nhân vật lại nhìn thẳng về trước. Cá nhân tôi nghĩ tất cả nhân vật ở cảnh này đều là clone được copy paste ra, riêng chỉ có vài nhân vật không nhìn thì đây hẳn là do lỗi code. Nếu ưa chuộng thuyết âm mưu thì có thể cho rằng đây là những người bạn thật sự của Mai Linh nên mới không soi mói cô bé.

Có điều ở môi trường số đông, bạn làm ngược lại thì hẳn là là kẻ lập dị nên dù rất thông cảm với cô bạn, điều ủng hộ lớn nhất mà họ có thể làm chính là không hùa theo phán xét như những người kia mà thôi. Tiếp theo, khi vào trong phòng kho để tìm các tài liệu, ta sẽ thấy nội dung trong các trang đ.ánh số hơi ngược nhau. Ở trang 563 có nhắc đến hình phạt của những người bị lưu đày trong địa ngục vì phạm tội lừa gạt, nói dối, tuy nhiên đến tận trang 654 mới nêu lên cách hóa giải. Trong khi đó, nội dung của 2 trang này lại liền mạch với nhau.

ADVERTISEMENT

Thần Trùng và những điều gây khó hiểu trong game - Hình 5 ADVERTISEMENT

Tôi tự hỏi có khi nào ông Dũng gõ nhầm 653 thành 563 hay không? Bởi vì không thể nào có việc nội dung cách nhau gần trăm trang lại liên kết với nhau như thế được. Còn nếu đó là một hệ tư tưởng thì tôi cho rằng trong 91 trang đó biết đâu là thông mô tả bị ẩn giấu về các loại quái vật có thể xuất hiện trong các trò chơi sau này của DUT team. Tôi đã bị cái nhóm này hố nhiều lần rồi nên bạn đừng trách vì sao tôi nhìn đâu cũng toàn là thuyết âm mưu. Không có nhân thì vẫn có quả nhưng không có lửa thì làm sao hút thuốc, cái gì cũng có lý do của nó.

Ngoài ra còn một vài lỗi chính tả trong văn bản nhưng thôi chúng ta cứ bỏ qua nó đã, tiếp theo là một vài mâu thuẫn về cốt truyện, đương nhiên là theo góc nhìn của tôi khi soi để làm video trước đó. Mở đầu trò chơi, ta sẽ thấy cảnh một xác nữ mặc áo dài bị kéo vào nhà vệ sinh, trên sàn còn có vết m.áu dẫn thẳng vào đó. Khi nhân vật chính sử dụng nhà vệ sinh, ta cũng sẽ thấy cảnh m.áu từ trong bồn cầu b.ắn lên tung tóe khắp nơi, vậy thì hai tình tiết này có liên kết hay sự ẩn ý nào đó hay không?

ADVERTISEMENT

Trong Thần Trùng, nhân vật nữ duy nhất mặc áo dài trắng là Mai Linh, vậy nên ta có thể cái luận cái xác đó là Mai Linh. Nếu liên kết với bồn cầu đầy m.áu, có lẽ nào Mai Linh đã b.ị g.iết trong nhà vệ sinh chứ không phải t.ự s.át? Đến đây ta lại thấy một tình tiết mâu thuẫn, đó là tờ giấy Thế Anh gửi, nói về việc Mai Linh t.reo c.ổ cùng người yêu ở trong phòng. Nếu Mai Linh c.hết do t.reo c.ổ thì tại sao lại có cảnh cô bị kéo ở trong nhà vệ sinh với vệt m.áu kéo dài lúc đầu game? Cảnh này được làm với mục đích để tạo sự kinh dị hay nó còn mang ý nghĩa khác mà chúng ta không biết đến vì chưa đạt tầm tiên tri vũ trụ?

Thần Trùng và những điều gây khó hiểu trong game - Hình 6

Tiếp theo, là về tiệm may Vũ Dung. Ở chương 4 thì bạn có thể vào từ bên hông tiệm may bằng một chiếc chìa khóa, còn cửa lớn của tiệm may thì không vào được. Tuy nhiên, lúc đầu khi tương tác với tiệm may nó lại hiện dòng chữ cần một cái gì đó để cắt khóa. Đồng nghiệp của tôi đã gần như phát rồ khi cố tìm cách cắt cái khóa đó nhưng không làm được, sau đó hắn ngỡ ngàng và bật ngửa khi nhận ra mình có thể vào bằng cửa bên hông, dù cái cửa chính vẫn hiện nút tương tác. Tôi không rõ cửa chính của tiệm may có mở hay không nhưng nếu mở được thì tôi và đám đồng nghiệp đã bỏ qua điều bí ẩn gì đó hay chăng?.

Ngoài ra trong trò chơi, ta sẽ không thấy xác ông bố và Mai Linh, ngoại trừ việc họ xuất hiện để hù dọa chúng ta, tuy nhiên xác của bà mẹ được nhét trong tủ lạnh. Điều này làm tôi tự hỏi là tại sao xác của bà ta lại ở đó? Ai đã nhét cái xác đó ở đấy, và vì lý do gì mà chỉ có bà mẹ là ngoại lệ? Nếu bà mẹ b.ị g.iết, khám nghiệm t.ử t.hi chắc chắn phải tìm thấy vết tích bị s.át h.ại, nhưng cơ quan điều tra lại công bố là không có xô xát, cũng không có tác động từ ngoại lực. Là một đứa có kinh nghiệm cày Conan với tô cơm và xem Kindaichi như sách giải trí trước khi ngủ, tôi cho rằng cái c.hết của cả gia đình họ Phạm lại được thông tin vô cùng mập mờ.

ADVERTISEMENT

Điều này khiến suy luận của mọi người được bẻ rất nhiều sang hướng tâm linh là do Thần Trùng gây ra. Tuy nhiên, trong suốt cả trò chơi, hình tượng Thần Trùng khá mờ nhạt, thậm chí sự hiện diện cũng không rõ ràng. Ngoại trừ hình ảnh con chim giống quạ thì ta không thấy nó có liên hệ gì nhiều đến gameplay hay tương tác với người chơi. Chính vì vậy khi làm video cốt truyện, tôi thật sự rất phân vân không biết ông Dũng sắp xếp cốt truyện theo hướng tâm linh hay khoa học, hoặc lão cố tình làm vậy để người chơi có thể thoải mái phát huy trí tưởng bở và suy luận được nhiều hướng.

Thần Trùng và những điều gây khó hiểu trong game - Hình 7 ADVERTISEMENT

Theo hướng khoa học thì sẽ có điểm vô lý khi mâu thuẫn với công bố của cơ quan điều tra, còn theo hướng tâm linh, câu chuyện sẽ lại quay về việc các nhân vật đã c.hết thế nào? Tại sao xác của người mẹ lại ở trong tủ lạnh? Tôi hy vọng có thêm cập nhật nội dung về cái c.hết của gia đình họ Phạm, chẳng hạn như kết luận rằng họ qua đời vì lý do gì, như ngạt khí, ngạt thở hay xem phim Cô dâu 8 tuổi quá 180 tập một ngày chẳng hạn. Điều đó không ảnh hưởng nhiều đến cốt truyện, nhưng sẽ mở rộng hướng suy luận cho mọi người và cái nhìn toàn cảnh hơn về những gì đã xảy ra đêm đó.

Một chuyện nữa là sau khi tìm được cái kìm nhổ răng ở chương 4, chúng ta quay lại tủ lạnh thì không còn thấy xác bà mẹ. Lúc này phải đi qua căn phòng bên cạnh để nhìn một cái xác con mèo đen bị kiến bu thì xác bà mẹ mới xuất hiện lại. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là cái xác con mèo đó xuất hiện với mục đích gì? Bởi vì từ đầu đến cuối ta không hề thấy nhắc đến con mèo nào trong suốt câu chuyện, đột nhiên lại có xác một con mèo xuất hiện với mục đích là cho người chơi nhìn một cái rồi biến mất, cảm giác đó rất là kỳ lạ.

Nếu đó đơn giản chỉ là một cảnh jumpscare thì không nói nhưng từ đầu tới cuối ta có thể thấy, những gì ông Dũng đặt vào trò chơi đều có lý do vừa thâm vừa sâu của nó. Vậy con mèo này có ẩn ý gì? Bởi vì tới cuối trò chơi ta thấy con mèo đó gần như bị trôi vào quên lãng và không được giải thích.Trong chương 5, ở chỗ đặt quan tài của Mai Linh, nếu nhìn kĩ ta sẽ thấy một bóng người đứng ở đó, không rõ mặt, cũng chẳng rõ hình dạng. Tôi đã thử chụp màn hình, tăng sáng bức ảnh lên hết cỡ và hết hồn chim én khi nhận ra cái gã đó thậm chí hình như đang cởi chuồng, hắn ta là ai vậy?

ADVERTISEMENT

Thần Trùng và những điều gây khó hiểu trong game - Hình 8

Tôi thì tôi nghĩ là Long, nhưng mà không có quần áo đặc trưng, tóc thì không nhìn rõ, cũng chẳng có mắt kính để phân biệt là Long hay T.A. Nếu người đứng đó là Long thì cũng thôi đi nhưng là T.A thì câu chuyện chắc chắn sẽ cua gắt 180 độ còn hơn khi Hải quay xe và nó lại dẫn đến nhiều giả thuyết khác nhau. Dù cái này là chi tiết nhỏ thôi, nhưng được thì tôi mong ông Dũng cho nó mặc quần áo tử tế vào hoặc là gắn vài điểm nhận dạng đặc trưng nào đó của hai nhân vật này để còn dễ bề phân biệt với c.hém gió.

Cuối cùng, trong suốt trò chơi ta không thấy được thái độ của Mai Linh đối với T.A. Nếu ghét T.A, vậy tại sao Linh lại nặn tò he hình T.A? Có thể miễn cưỡng giải thích là Linh nặn để giải tỏa căng thẳng, nhưng nghe nó cứ vô lý thế nào ấy? Còn nếu Linh thích T.A, vậy thì bà Dung cần gì can thiệp chuyện tình cảm của Linh đến mức làm cô bị trầm cảm, đúng không? Chỗ này tôi nghĩ cần có thêm tài liệu hoặc ít nhất là một đoạn tương tác giữa các nhân vật để khiến người ta bớt hoài nghi về thuyết âm mưu hơn. Rõ ràng trong game câu chuyện tình yêu của Linh chỉ được thuật lại thông qua những dòng nhật ký của bố và lời thoại của mẹ.

Cách kể chuyện gián tiếp như vậy cũng thường được sử dụng nhưng góc nhìn của Linh được thể hiện quá ít khiến nhân vật này hơi thiếu chiều sâu, dù cô ta là trung tâm của mọi sự kiện trong game. Và đó cũng là những suy nghĩ của tôi về một vài chỗ hơi kỳ quặc trong Thần Trùng. Tôi không khẳng định đây là sạn vì có thể do tôi hơi non nên mới chưa nhìn ra hệ tư tưởng mà ông Dũng cài cắm trong những tình tiết nói trên. Anh em nào có lời giải thích thì hãy để lại bình luận bên dưới cho tôi biết với nhé. Ngoài ra nếu phát hiện những điểm chưa hợp lí nào thì cũng để lại bình luận để ta cùng thảo luận, giờ thì xin chào và hẹn gặp lại anh em ở những video sau.

ADVERTISEMENT

Thần Trùng – Dự án game kinh dị đầu tiên trong năm 2022 của Việt Nam chuẩn bị ra mắt trong tháng 9 này

Tựa game Thần Trùng sau hơn một năm phát triển cuối cùng cũng chuẩn bị phát hành vào tháng 9 năm nay, hứa hẹn đem đến một trải nghiệm gần gũi đến đáng sợ.

Thần Trùng - Dự án game kinh dị đầu tiên trong năm 2022 của Việt Nam chuẩn bị ra mắt trong tháng 9 này - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thần Trùng (The Death) dự kiến sẽ phát hành trong tháng 9 năm 2022 trên PC.

Thần Trùng (The Death) cuối cùng cũng chính thức ấn định ngày phát hành thông qua đoạn trailer mới nhất. Được biết đây là tựa game đầu tay của DUT Studio được thành lập với 3 thành viên trong quý 1 năm 2021, ấp ủ tham vọng tạo nên một tựa game kinh dị đậm chất Việt Nam từ bối cảnh đến những câu truyện dân gian. Thần Trùng được công bố sản xuất vào đầu năm 2021 dự kiến sẽ phát hành trong quý 4 cùng năm khiến hàng loạt game thủ phần nào kỳ vọng, nhưng do nhiều vấn đề phát sinh nên thời gian ra mắt đã bị dời sang năm 2022. Mới đây DUT Stuidio đã chính thức công bố trailer tiết lộ thời gian phát hành của Thần Trùng, game dự kiến sẽ ra mắt trong khoảng 10 đến 20 tháng 9 năm 2022. Điều này khiến người hâm mộ mừng rỡ khi cuối cùng thì sau hơn một năm chờ đợi tựa game họ mong chờ sắp ra mắt.

Trong trailer mới nhất, Thần Trùng đã đem đến một số hình ảnh mới cũng như định hình lại cách tựa game tiếp cận người chơi. Studio tiếp tục nhá hàng những hình ảnh quen thuộc với game thủ Việt Nam phần nào khiến trải nghiệm tăng độ chân thực. Ban đầu trailer cho ta vào góc nhìn của một bé gái, khung cảnh ma mị chỉ với hai bàn tay, những lời thoại và đoạn thay đổi đáng sợ của bối cảnh gợi ý về một câu truyện tan thương đang đợi phía trước. Tiếp sau là các phân đoạn có thể sẽ xuất hiện trong gameplay cùng với những mẫu thoại về gợi ý phần nào về câu truyện người chơi sẽ trải nghiệm. Thông qua đoạn trailer có thể thấy gameplay của Thần Trùng tập trung vào việc giải đố và tìm đường khi chỉ thấy xuất hiện chiếc bật lửa là trang bị duy nhất được tiết lộ trong cảnh gameplay. Ngoài ra còn có những hình ảnh quen thuộc với người Việt chúng ta như hành lang của một chung cư cũ, một ngõ nhỏ, một cân phòng tồi tàn và cả một anh chạy Grab. Đoạn trailer kết thúc với công bố thời gian phát hành của Thần Trùng là trong tháng 9 năm 2022.

ADVERTISEMENT

Trailer đã giới thiệu phần nào về gameplay, hình ảnh và câu truyện mà Thần Trùng muốn hướng đến. Đồ hoạ có phần lỗi thời so với năm 2022, nhưng với không gian gần gũi cùng nội dung được lấy cảm hứng từ những câu truyện dân gian quen thuộc đây có thể là trải nghiệm kinh dị khác lạ mà từ trước đến nay chúng ta chưa thử qua. Ngoài ra, được biết thì nếu sản phẩm lần này thành công DUT Studio có thể sẽ tung ra DLC bổ sung những nội dung mới cũng như giải thích rõ thêm về nội dung của Thần Trùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Lộ diện 6 tựa game xuất sắc nhất năm 202227:41TOP Game Hành Động Offline Hay Nhất Trên Android01:00Cult Of The Lamb: Khi Bạn Là Một Chú Cừu Truyền Giáo01:24Trải Nghiệm Tuyệt Thế Kiếm Vương: Quả Là Bom Tấn Kiếm Hiệp 2022, Đồ Họa Cứ Gọi Là Đỉnh Của Chóp14:42Tải Và Cài Đặt Game Kenshi Full Cho Máy Tính [7GB] (Update 2022)01:29SEENSIO trở thành nền tảng kết nối nhiều metaverse00:37Tặng 515 giftcode Huyền Thoại Naruto01:18Xuất hiện tựa game bóng đá mới trên nền tảng di động, có cả bản quyền đội bóng thành Manchester39:17Tặng 505 giftcode game Cửu Âm Chân Kinh01:562Game phát bộ 3 loại giftcode game Tình Võ Lâm01:27LMHT: Hé lộ giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 với đổi mới từ bản đồ, Rồng, trang bị cho đến ‘thú cưng’03:34Top game Moba dành cho nền tảng di động với lối chơi mới lạ09:33Bad 2 Bad: Apocalypse – Game nhập vai thế giới mở trên nền tảng mobile01:17Vừa mới 'trình làng', Marvel Snap được đề cử Game di động hay nhất năm06:59Etheria: Restart Tung Trailer Đầu Tiên, Hé Lộ Đồ Họa Ấn Tượng01:23Tặng 320 giftcode game Mộng Võ Lâm16:48Game thủ xuýt xoa trước nền tảng đồ họa trong Thiên Kiếm Chi Vân – Đi đâu cũng có điểm check in cực xịn sò10:14Siêu phẩm Arcana Razor ra mắt: Điểm 10 cho chất lượng01:43Những Chiếc Gậy Xanh Bá Đạo Nhất Trong Lịch Sử Dota2 | Lăng Kính GC #1409:20Một tựa game độc quyền của Switch sắp đến với PS402:05
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

MiHoYo chính thức giải thể team thiết kế game như TGA
21:47:32 29/11/2022
Tổng hợp những trò chơi mới nằm trong vũ trụ Vương Giả Vinh Diệu sắp được phát hành
06:33:21 30/11/2022
Vạn Giới Ma Thần chính thức ra mắt: ‘Xuyên không’ vào Dị giới Tây Du – Phong Thần – Tam Quốc cùng hàng trăm mỹ nữ
12:20:11 30/11/2022
Valorant: Hé lộ bản cập nhật 5.12 cực lớn với loạt thay đổi ‘khủng’
19:14:30 30/11/2022
Hãng làm game Subway Surfers được bán cho Miniclip như thế nào?
06:32:12 29/11/2022
Tựa game Revelation Mobile sắp được phát hành tại Việt Nam, do VNGGames đảm nhận
06:33:50 30/11/2022
Chuyên gia của Riot đ.ánh giá Trái Tim Khổng Thần vẫn trong tầm kiểm soát
07:20:22 30/11/2022
Vượt 80 triệu người chơi trên toàn cầu, Tam Quốc Chí - Chiến Lược mở đăng ký trước phiên bản Open Beta tại Việt Nam
09:35:01 30/11/2022
Tựa game The Walking Dead: Our World thông báo đóng cửa
09:35:12 30/11/2022
Toàn bộ đội hình T1 LMHT đều đồng loạt ‘dọn nhà’ sang Valorant?
19:08:43 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Matt Liu unfollow còn đổi cả caption "dứt tình": Hương Giang không quan tâm, vẫn vui vẻ ở trời Tây bên nhân vật này
18:19:40 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nắm giữ bằng chứng quan trọng để giành quyền nuôi con, nhan sắc “ăn đứt” tiểu tam
18:15:44 30/11/2022
Điền Thái Toàn từng có vợ và 2 con nay tìm hạnh phúc với bạn trai ở Mỹ
20:06:09 30/11/2022
Diệp Lâm Anh bị mẹ chồng thay đổi thái độ sau ly hôn, con gái ám ảnh ánh mắt ‘lạ’ của bố trên nóc xe
17:19:33 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào khi xa con trai
19:29:00 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối
19:17:09 30/11/2022
Lê Giang kể về "con rể tương lai" Tuấn Dũng, chờ ngày đám cưới con gái
20:01:43 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc
21:35:43 30/11/2022
Võ Hạ Trâm khuyên mọi người đừng gọi mình là O S.úng vì điều này
19:42:40 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cốt Truyện Game | God Of War Ragnarok P.1 – Lời Đề Nghị Của Odin | Mọt Game

23:53:54 30/11/2022
Cốt Truyện Game | God of War Ragnarok P.1 - Lời đề nghị của Odin | Mọt Game Câu chuyện của God of War Ragnarok xoay

Nhận Code Phong Vân H5

22:31:36 30/11/2022
Tham gia game và nhận ngay Code Phong Vân H5 với nhiều phần quà hấp dẫn, bạn có những cách nào để nhận gift code và cách nhập code như thế nào? Làm theo hướng dẫn dưới đây

Square Enix sắp đóng cửa 4 game mobile

19:02:08 30/11/2022
Studio Onoma, trước đây gọi là Square Enix Montreal, sẽ đóng cửa vào tháng 01 năm 2023 cùng với 4 trò chơi di động khiến game thủ không khỏi ngậm ngùi

Ninja Must Die Tựa game hành động chạy nhảy mở đăng ký trước trên Mobile

12:03:05 30/11/2022
Ninja Must Die, hiện đang được mở đăng ký trước với với thử nghiệm beta kín trên Apk. Sở hữu đồ họa dễ nhìn với với lối nghịch rực lửa hứa hẹn sẽ mang lại cho tất cả những người nghịch những trận đấu đầy mê hoặc, lôi cuốn

Mobile Legends: Bang Bang tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tháng 10 tại thị trường Đông Nam Á

06:34:04 30/11/2022
Hai tháng liên tiếp, Free Fire và Liên Quân không thể lấy lại vị trí hàng đầu của mình tại thị trường Đông Nam Á

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo hạng tốt nhất ở cuối mùa 7.5

06:30:12 30/11/2022
Những đội hình dưới đây đang có tỷ lệ lấy điểm cực kỳ cao ở giai đoạn cuối của Đấu Trường Chân Lý mùa 7.5

Vũ khí nào là thật sự tốt nhất cho Yoimiya trong Genshin Impact?

19:46:29 29/11/2022
Để mở khóa toàn bộ tiềm năng sức mạnh của Yoimiya, người chơi Genshin Impact sẽ phải sử dụng cung 5 sao nếu muốn Yoimiya thật sự trở nên mạnh mẽ

Hai tướng Xạ Thủ mới của Riot đều bị “bỏ xó” bởi cộng đồng LMHT

16:15:11 29/11/2022
Cả Zeri lẫn Nilah đều đang có tỷ lệ chọn cực kỳ thấp dù là những tướng Xạ Thủ mới nhất của Riot Game
ADVERTISEMENT

God Of War Ragnarok: 5 nhân vật quan trọng trong thần thoại Bắc Âu không có trong game

16:10:09 29/11/2022
God of War Ragnarok có một số vị thần từ Bắc Âu, tuy nhiên không phải vị thần quan trọng nào cũng được chọn đưa vào trong game

Pokémon Scarlet and Violet – Nhiều đổi mới nhưng không hấp dẫn

15:10:22 29/11/2022
Pokémon Scarlet and Violet có thể nói là một trong những bản game đầy tham vọng của Game Freak, khi Studio này cố gắng phá vỡ đi những định kiến vốn có về dòng game Pokémon cũng như nâng tầm trải nghiệm của các game thủ

GTA 6 theo kỳ vọng của Microsoft sẽ ra mắt trong năm 2024

15:07:42 29/11/2022
Tuyên bố bằng mới nhất của Microsoft thông báo rõ ràng rằng công ty dự kiến ​​Grand Theft Auto 6 sẽ ra mắt trong năm 2024

Hometown Farm: Trải nghiệm quản lý khu nông trại siêu dễ thương

23:49:29 28/11/2022
Hometown Farm mang người chơi đến với vùng nông trại vô cùng bình yên dưới góc nhìn Chibi siêu đáng yêu

Tặng 315 giftcode game Thần Kiếm 3D

17:35:30 28/11/2022
Nhân dịp game Thần Kiếm 3D cập nhật phiên bản mới Ngũ Độc Xuất Môn, NPH Soha Game gửi tặng độc giả 2Game 315 giftcode giá trị

Tặng 315 giftcode game Ma Kiếm Truyền Kỳ

17:18:57 28/11/2022
Nhân dịp game Ma Kiếm Truyền Kỳ chính thức mở cửa Alpha test lần 2 vào lúc 10h00 ngày 28/01/2016, NPH Gosu gửi tặng độc giả 2Game 315 gift code giá trị

Cách Kick Người Chơi Among Us Trong Trận Đấu

17:16:11 28/11/2022
Trong quá trình chơi Giữa chúng ta, bạn sẽ bắt gặp một số người chơi xấu cần bắt đầu trò chơi ngay lập tức

Tặng 210 giftcode game Đế Chế Manga

17:13:49 28/11/2022
Nhân dịp game Đế Chế Manga chính thức tiến hành Closed Beta vào 10h00 ngày 28/01/2016, NPH 247Game gửi tặng độc giả 2Game 210 gift code giá trị
ADVERTISEMENT

Code Đại Chiến Samurai

16:10:49 28/11/2022
Nhân dịp ra mắt game Samurai Đại Chiến, nhà phát hành đã mang đến cho người chơi những Code Samurai Đại Chiến cùng những phần thưởng hấp dẫn, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận GiftCode game Samurai Đại Chiến
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi

Học hành

03:01:11 01/12/2022
Thay vì vào đại học, nhiều học sinh khá, giỏi đã lựa chọn học nghề với mong muốn sớm có việc làm và thu nhập ổn định. Đại học đã không còn là con đường duy nhất, kể cả với những học sinh có học lực giỏi

Dự đoán bảng C: Vũ điệu tango hạ đại bàng trắng?

Hài hước

01:02:57 01/12/2022
Họa sĩ Nguyễn Tuấn Anh dự đoán những vũ công tango Argentina sẽ hạ gục đại bàng trắng Ba Lan trong lượt đấu quyết định vào rạng sáng 1-12

Người hùng Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân cổ tích sau lời xúi: Yêu là phải cưới ngay

Sao thể thao

00:50:13 01/12/2022
Được kết hôn với mối tình đầu, lúc nào cũng nói lời yêu thương với vợ con, cuộc hôn nhân của Bruno Fernandes thật sự viên mãn

Người đẹp karate mặc bi.ki.ni tuyệt đẹp, cổ vũ Lewandowski đá World Cup

Bên lề sân cỏ

00:36:07 01/12/2022
Trong 8 lần tham dự World Cup trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Ba Lan từng 2 lần đứng thứ Ba vào năm 1974 và 1982, tuy nhiên đã 36 năm qua Đại bàng trắng chưa thể giành vé lọt vào vòng 1/8 (vòng 16 đội). Năm nay họ đứng trước cơ hội vào...

Muốn biết người có phúc đức hay không chỉ cần nhìn vào 2 điều sau

Góc tâm tình

00:23:05 01/12/2022
Trong cuộc sống, hẳn chúng ta từng có lần gặp phải những tình huống như bị người khác ghét vì bất đồng quan điểm, bị người khác chỉ trích vì có phong cách đối lập với họ

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

Đời sống

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm tài sản người đi tắm biển

Pháp luật

23:56:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an phường 1 đã bắt quả tang đối tượng Huỳnh Tấn Tài (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũ Tàu) khi đang trộm cắp tài sản

Bước ngoặt của Lisandro Martinez

Bóng đá thế giới

23:53:56 30/11/2022
Không được tin tưởng vào thời điểm World Cup mới bắt đầu, nhưng Lisandro Martinez với năng lực cùng tinh thần chiến binh vẫn biết cách trở thành lá chắn thép của Argentina

Cầu thủ Dortmund ngỡ ngàng khi trận gặp Việt Nam chỉ có 1 phút bù giờ

Bóng đá việt nam

23:40:40 30/11/2022
Phút 90, Tuấn Hải tung cú đá phạt đền chuẩn xác không cho thủ môn Marcel Lotka cơ hội cản phá. Tuy nhiên, chỉ một phút sau, trọng tài chính đã nổi còi kết thúc trận đấu

Duy Phương: Từng áp lực về "cơm, áo, gạo, tiền" trong mùa World Cup

Sao việt

23:36:33 30/11/2022
Cách đây 4 năm, hình ảnh của Duy Phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì những thông tin được chia sẻ thiếu trung thực. Cũng trong lúc ấy, mùa World Cup cũng diễn ra khiến công việc kinh doanh của anh bị không được thuận lợi vì nhiều người ...

Phương Anh Đào: Tôi bị ám ảnh sau ‘Tro tàn rực rỡ’

Hậu trường phim

23:30:56 30/11/2022
Phương Anh Đào chia sẻ cô rất run khi lần đầu tới gặp nhà sản xuất để casting vai Nhàn. Nữ diễn viên biết rằng gương mặt của mình dễ bị đóng khung với dạng nhân vật sắc sảo, còn vai Nhàn lại mang nhiều nét nhẹ nhàng, cam chịu

Minh Hằng: Mẹ tôi rất trẻ trung, một ngày khiêu vũ 2 suất

Tv show

23:23:54 30/11/2022
Minh Hằng hiếm hoi chia sẻ về mẹ ruột trong tập 3 Nhảy đi ngại chi. Nữ ca sĩ cho biết mẹ cô là người yêu đời, đam mê nhảy múa

Cưới lần 9 để kiếm phong bì, cô dâu đặt tiệc nhưng không ai đến dự

Netizen

23:15:20 30/11/2022
Đám cưới được xem là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời. Mọi người thường quan niệm rằng, nó chỉ xảy ra một lần duy nhất nên cần được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Thế nhưng, lại có những trường hợp hi hữu khi cố tình tổ chức đám cưới ...