Thân thế ‘khủng’ của người nằm trong lăng mộ cổ độc đáo nhất Trà Vinh

Ít ai ngờ chủ nhân khu lăng mộ mang kiến trúc hết sức độc đáo này là một trong 10 người giàu nhất vùng Tây Nam Bộ xưa, danh tiếng sánh ngang Công tử Bạc Liêu

Thân thế khủng của người nằm trong lăng mộ cổ độc đáo nhất Trà Vinh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mộ ông Hàm” là tên gọi của một khu lăng mộ cổ mang giá trị nghệ thuật rất độc đáo, tọa lạc tại Ấp Bà Mi, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Thân thế khủng của người nằm trong lăng mộ cổ độc đáo nhất Trà Vinh - Hình 2

Về tổng quan, khu lăng mộ này có cấu trúc khá lạ với năm tòa nhà lục giác bao quanh một nhà lục giác ở giữa, tất cả đều cao khoảng 12 mét, có nền cao hơn 1 mét. Tháp nào cũng có nóc nhọn lợp mái ngói như tháp của các ngôi chùa Việt.

Thân thế khủng của người nằm trong lăng mộ cổ độc đáo nhất Trà Vinh - Hình 3

Mặt ngoài của các tòa tháp được trang trí cầu kỳ với rất nhiều phù điêu và tranh vẽ. Điều đặc biệt là các tác phẩm này mang dấu ấn của nhiều nền văn hóa khác nhau: Việt – Hoa – Pháp – Khmer.

ADVERTISEMENT

Thân thế khủng của người nằm trong lăng mộ cổ độc đáo nhất Trà Vinh - Hình 4 ADVERTISEMENT

Yếu tố phương Tây thể hiện ở các mô típ hoa lá cổ điển. Yếu tổ Việt – Hoa nằm ở hình tượng rồng, các linh vật và bộ mái ngói truyền thống. Yếu tố Khmer là hình ảnh thần Cây-nor và tranh tường vẽ các thắng cảnh của Campuchia.

Thân thế khủng của người nằm trong lăng mộ cổ độc đáo nhất Trà Vinh - Hình 5

Gian nhà ở giữa là nơi có mộ phần của ông Hàm Huỳnh Kỳ – chủ nhân khu lăng mộ, cùng mộ hai vị phu nhân ở hai bên. Trong các tư liệu xưa, ông Hàm Huỳnh Kỳ được nhắc đến với tư cách một trong 10 đại địa chủ nổi tiếng nhất miền Tây Nam bộ thời thuộc địa.

Thân thế khủng của người nằm trong lăng mộ cổ độc đáo nhất Trà Vinh - Hình 6

Video đang HOT

Gắn với mảnh đất Trà Vinh, tên tuổi của ông Hàm sánh ngang với ông Dương Chân Kỷ ở Cần Thơ, ông Trần Trinh Huy ở Bạc Liêu (Công tử Bạc Liêu), ông Huỳnh Thủy Lê ở Đồng Tháp, ông Trần Văn Hoa ở Long An, ông Nguyễn Văn Hải ở Tiền Giang, ông Huỳnh Ngọc Khiêm ở Bến Tre…

Thân thế khủng của người nằm trong lăng mộ cổ độc đáo nhất Trà Vinh - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, ông Hàm Huỳnh Kỳ đã làm đến chức Đốc phủ sứ, là người đứng đầu tổng Tuân Giáo dưới quyền điều hành của viên quan Pháp ở tỉnh Cần Thơ. Cư dân địa phương thường gọi ông là Huyện Hàm.

Thân thế khủng của người nằm trong lăng mộ cổ độc đáo nhất Trà Vinh - Hình 8

ADVERTISEMENT

Ông Hàm Huỳnh Kỳ đã có được quyền lực bằng cách bỏ một khoản tiền rất lớn ra mua chức tước. Đây là cách thức hợp pháp mà nhiều địa chủ giàu có thời thuộc địa thực hiện để có được chỗ đứng trong bộ máy cai trị của người Pháp.

Thân thế khủng của người nằm trong lăng mộ cổ độc đáo nhất Trà Vinh - Hình 9

Với mong muốn có một nơi an nghỉ xứng tầm ở thế giới bên kia, Huyện Hàm đã trích một phần gia sản khổng lồ để xây khu lăng mộ hoành tráng với kiến trúc có 1-0-2. Công trình do kiến trúc sư Trần Công Quan ở Sài Gòn thiết kế, nhóm thợ Sóc Trăng thi công, được xây từ năm 1944-1947.

Thân thế khủng của người nằm trong lăng mộ cổ độc đáo nhất Trà Vinh - Hình 10 ADVERTISEMENT

Do những biến động của thời cuộc mà chỉ ít thập niên sau khi khu lăng mộ hoàn thành, các con cháu trực hệ của gia đình ông Hàm Huỳnh Kỳ đã lần lượt sang định cư ở Pháp. Kể từ đó mộ ông Hàm đã bị bỏ hoang suốt nhiều năm.

Thân thế khủng của người nằm trong lăng mộ cổ độc đáo nhất Trà Vinh - Hình 11

ADVERTISEMENT

Ngày nay, khu mộ mang nhiều giá trị về kiến trúc và mỹ thuật này đã xuống cấp và biến dạng nghiêm trọng, khiến những du khách phương xa có dịp ghé thăm không khỏi tiếc nuối cho một công trình độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa Nam Bộ xưa…

Ít nhất 4 lần đột nhập, chuyên gia: Kẻ trộm bỏ lỡ báu vật 3,4 tỷ NDT trong lăng mộ

Hóa ra dù nhiều lần đột nhập nhưng những kẻ trộm lại vô tình bỏ lỡ báu vật trị giá 3,4 tỷ NDT trong lăng mộ cổ.

Thời xa xưa, lăng mộ hoàng gia hoặc những gia tộc giàu có luôn là mục tiêu hàng đầu của những kẻ trộm mộ. Bởi những lăng mộ này thường có nhiều vật phẩm quý giá được chôn cất cùng người đã mất.

Một khi bị bọn trộm đột nhập, hầu hết những của cải, bảo vật quý giá trong mộ đều bị đánh cắp.

Tuy nhiên, trên thực tế cũng có trường hợp ngoại lệ. Dù bị kẻ trộm nhiều lần tấn công, nhưng có một báu vật quý giá trong lăng mộ vẫn còn sót lại. Đây quả là chuyện hiếm gặp bởi giá trị của báu vật này ước tính lên tới 3,4 tỷ NDT.

Vậy, rốt cục, ai là chủ nhân của lăng mộ xa hoa này?

Lăng mộ này chính là Càn Lăng của Tiêu Thái hậu (953 - 1009), một nữ chính trị gia nổi tiếng của nhà Liêu.

Tiêu Thái hậu có cha là Bắc phủ tể tướng, phò mã của nhà Liêu, mẹ là Yên quốc đại trưởng công chúa Gia Luật Lã Bất Cổ.

Ngay từ khi còn nhỏ, Tiêu Xước (tên thật của vị thái hậu này) đã rất thông minh, mỹ lệ. Sau khi lớn lên, Tiêu Xước được tuyển làm quý phi, sau đó được phong làm hoàng hậu của Liêu Cảnh Tông vào năm 969. Sau khi Liêu Cảnh Tông qua đời vào năm 982, bà trở thành hoàng thái hậu, đồng thời là người nhiếp chính cho con trai là Liêu Thánh Tông cho đến năm 1009.

Ít nhất 4 lần đột nhập, chuyên gia: Kẻ trộm bỏ lỡ báu vật 3,4 tỷ NDT trong lăng mộ - Hình 1

ADVERTISEMENT

Tiêu Thái hậu là người có tài trị quốc và có nhiều đóng góp to lớn cho nhà Liêu.

Liêu Thánh Tông lên ngôi khi mới 12 tuổi, Tiêu Thái hậu lo lắng con trai còn quá nhỏ sẽ có thể dẫn tới tình trạng bất ổn trong hoàng tộc, nhà Tống cũng nhân cơ hội mà tấn công. Tuy nhiên, khó khăn này đã được vị thái hậu họ Tiêu xử lý một cách khéo léo.

Trên thực tế, lịch sử cũng đã ghi lại những đóng góp quan trọng của bà đối với nhà Liêu. Cụ thể, trong thời kỳ trị vì và nhiếp chính của Tiêu Thái hậu, Đại Liêu bước vào thời kỳ thịnh vượng và huy hoàng nhất. Bà đã trọng dụng nhiều quan đại thần tài giỏi, thực hiện cải cách quyết liệt, đạt được nhiều thành tựu.

Đến năm 1009, Tiêu Thái hậu không tiếp tục nhiếp chính nữa. Sau đó, đến tháng 12 cùng năm, bà bệnh mất, hưởng thọ 57 tuổi. Vị thái hậu quyền lực của nhà Liêu sau đó được an táng ở Càn lăng (nay nằm trong một ngôi làng nhỏ ở thành phố Cẩm Châu, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc).

Do Tiêu Thái hậu mất trong thời kỳ hoàng kim của nhà Liêu, nên trong lăng mộ của bà có rất nhiều đồ tùy táng quý giá. Đây cũng trở thành điểm thu hút nhiều kẻ trộm nhòm ngó lăng mộ này.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, lăng mộ này đã không được trông coi kể từ khi nhà Liêu sụp đổ (916 - 1125). Nhiều kẻ trộm đã đột nhập vào lăng mộ của Tiêu Thái hậu và lấy đi những bảo vật có giá trị.

Ít nhất 4 lần bị kẻ trộm đột nhập, hầu hết các đồ tùy táng quý giá bên trong lăng mộ đều không còn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khảo cổ, có một thứ vô cùng giá trị trong lăng mộ của Tiêu Thái hậu mà những tên trộm vô tình bỏ sót. Đó là tấm vải liệm bằng vàng, có hoa văn chim phượng quý giá.

Theo các chuyên gia, sở dĩ tấm vải liệm quý giá này có thể còn nguyên vẹn sau nhiều lần trộm mộ có thể là do trong lăng mộ có quá nhiều vàng bạc, châu báu. Do đó, những tên trộm mộ không chú ý đến tấm vải này vì cho rằng nó không có giá trị.

Ngoài ra, do sợ bị tiết lộ danh tính của chủ nhân ngôi mộ và có thể gặp rắc rối nên những kẻ trộm mộ không dám lấy những đồ bồi táng như tấm vải liệm.

Ít nhất 4 lần đột nhập, chuyên gia: Kẻ trộm bỏ lỡ báu vật 3,4 tỷ NDT trong lăng mộ - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tấm vải liệm bằng vàng quý giá trong lăng mộ Tiêu Thái hậu.

Theo đó, dù nhiều lần bị kẻ trộm tấn công, nhưng phải đến năm 1995, tấm vải liệm quý giá của Liêu Thái hậu mới được phát hiện ở Liêu Ninh. Cụ thể, khi các chuyên gia khảo cổ bắt đầu dọn dẹp Càn Lăng thì tấm vải liệm có thêu bốn con chim phượng hoàng này mới được phát hiện.

Ít nhất 4 lần đột nhập, chuyên gia: Kẻ trộm bỏ lỡ báu vật 3,4 tỷ NDT trong lăng mộ - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chất liệu vải thuộc hàng cao cấp nhất lúc bấy giờ của nhà Liêu.

Tấm vải liệm này chính là một bộ quần áo bằng vàng. Trọng lượng của báu vật này là 10,730 gram vàng. Ngoài ra, còn có nhiều viên đá quý lớn nhỏ được đính ở trên tấm vải thuộc hàng cao cấp nhất của nhà Liêu lúc bấy giờ. Theo các chuyên gia về di tích văn hóa nổi tiếng, ước tính tấm vải liệm trong lăng mộ của Liêu Thái hậu có giá trị lên tới 3,4 tỷ NDT. Bởi đây quả thực là một báu vật hiếm có.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Choáng ngợp độ xa hoa biệt thự hoành tráng 50 tỷ của Ngọc Trinh
16:13:37 29/09/2022
Kiến trúc sư xây nhà tránh bão cho mẹ với tường chịu lực dày 200mm, sàn bê-tông cốt thép
17:09:38 29/09/2022
Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ dưới 1 tỷ khiến gia chủ mê đắm
08:21:13 29/09/2022
Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu khiến người xem không thể rời mắt
10:21:44 29/09/2022
Bí kíp thiết kế phòng cho con theo phương pháp giáo dục sớm
15:30:33 30/09/2022
Căn nhà siêu nhỏ 24m2 ở Việt Nam được lên tạp chí Insider của Mỹ, từng lọt top nhà đẹp nhất thế giới
16:19:12 29/09/2022
Nhà nhỏ 2 tầng đẹp xuất thần sau cải tạo, ngỡ lạc vào villa cao cấp
08:45:14 29/09/2022
Những ý tưởng cất giữ đồ đạc trong nhà không phải gia chủ nào cũng biết
15:23:01 30/09/2022
7 kiểu nhà địa thế xấu càng ở càng hao tài tốn lộc
15:27:51 30/09/2022
Trang trí phòng bằng xốp dán tường, giải pháp kinh tế cho sinh viên
09:07:34 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

NÓNG: Chính thức tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ Công an "tác động vật lý" 2 thiếu niên
15:16:36 30/09/2022
Chồng bị vợ tẩm xăng “hóa vàng” vì đi hát Karaoke, hiện trường gây ám ảnh
15:06:24 30/09/2022
Diễn biến mới vụ nữ HDV bị "làm nhục": Luật sư và bị hại không đến thực nghiệm điều tra
14:43:00 30/09/2022
Từ Hy Viên và chồng Hàn xuất hiện 'vừa quậy vừa tình'
13:14:37 30/09/2022
Bố chồng nghỉ hưu về ở chung, ngày nào ông cũng bắt chuẩn bị 2 thứ khiến tôi choáng váng
13:16:54 30/09/2022
Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ
14:29:06 30/09/2022
Ly hôn, vợ tính từng ngày "tiền công" nội trợ, tôi đồng ý và chỉ đòi lại thứ này khiến cô ấy ngày nào cũng khóc van xin
14:27:52 30/09/2022
Phương Oanh sở hữu bộ sưu tập túi hiệu, được bạn trai cưng chiều
14:39:04 30/09/2022
Phương Oanh bị dân mạng “ném đá”, Shark Bình đanh thép: “Tôi sẽ bảo vệ danh dự cho cô ấy”
15:34:11 30/09/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian về làm dâu nhà thiếu gia Đỗ Vinh Quang: Ngày cưới đang rất gần
14:30:05 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ngôi nhà khác lạ bởi phong cách Indochine

15:19:25 30/09/2022
TWIN house có phong cách thiết kế nội thất đậm chất Indochine (Đông Dương), tạo nên sự độc đáo cho một ngôi nhà ở Sài Gòn hoa lệ

7 yếu tố nâng cao thẩm mỹ cho không gian nội thất

15:16:15 30/09/2022
Việc kết hợp 7 yếu tố này 1 cách hài hòa sẽ nâng cao thẩm mỹ và che đi khuyết điểm của không gian. Đối với bất cứ thiết kế nội thất nào, 7 yếu tố này luôn quan trọng và được xem xét kỹ lưỡng

Khám phá 4 ngôi nhà 'kỳ lạ' trên thế giới

15:06:19 30/09/2022
Làm thế nào để bảo vệ môi trường trong cuộc sống hàng ngày? Có lẽ bạn chỉ cần một ngôi nhà! Nếu sử dụng một từ để mô tả ngôi nhà mơ ước, bạn sẽ nghĩ đến từ gì? Thoải mái, thư giãn, ấm áp, an toàn, gọn gàng

Ngôi nhà cổ được tổ chức Di sản châu Á - Thái Bình Dương bảo tồn ở xứ Thanh

15:02:34 30/09/2022
Ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi nằm ở thôn Tây Giai, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, cách cổng Tây Thành Nhà Hồ 200 m, là một trong sáu ngôi nhà cổ ở nước ta được tổ chức Di sản châu Á - Thái Bình Dương bảo tồn

Ngỡ ngàng với mật độ xây dựng chuẩn nghỉ dưỡng tại Felicity Phu Quoc

14:56:37 30/09/2022
Bằng tâm huyết tạo ra các sản phẩm nghỉ dưỡng đúng điệu, Felicity Phu Quoc managed by Mövenpick Hotels & Resorts luôn chú trọng mật độ xây dựng lý tưởng tại dự án

Biệt thự 600m2 báo hiếu cha mẹ của 'hotgirl' Thanh Hóa

14:54:03 30/09/2022
Dù mới 25 tuổi nhưng cô gái Thanh Hóa đã khiến mọi người ngưỡng mộ khi xây một ngôi nhà khang trang, rộng tới 600m2 làm quà tặng bố mẹ

Chơi lớn chi gần 3 tỷ xây bể bơi tại nhà, kiếm đậm 2 năm thu về 5 tỷ

14:51:22 30/09/2022
Xây bể bơi tại gia nhưng không ngờ 10 năm sau, gia đình thực sự hốt bạc khi cho khách thuê. Khi Jim Battan chi 110.000 USD (2,6 tỷ đồng) làm bể bơi sang chảnh trong khu nhà ở Oregon, Mỹ hồi năm 2012, anh xác định đó là việc làm để đầu t...

Ngôi nhà ở đồng quê xào xạc biến hình ngỡ ngàng sau cải tạo

14:48:31 30/09/2022
Ngôi nhà ở vùng quê Thái Bình với kiến trúc cũ, thiếu thẩm mỹ đã hoàn toàn biến hình thành villa hiện đại, có hồ cá koi mát mẻ
ADVERTISEMENT

Mua biệt thự tặng con, Nhật Kim Anh giàu cỡ nào ở tuổi U40?

14:45:10 30/09/2022
Ngoài biệt thự cao cấp rộng hơn 200m2, Nhật Kim Anh còn mạnh tay chi tiền tậu nhiều xế hộp đắt đỏ. Nữ diễn viên cũng là một tay chơi hàng hiệu trong showbiz

Nhà cấp 4 cũ trong bãi đất đầy cỏ dại, được 'lột xác' thành không gian sống của 2 vợ chồng cực hiện đại

08:54:14 30/09/2022
Nhìn những hình ảnh hiện nay của ngôi nhà, ít ai có thể tưởng tượng ra khung cảnh trước kia của nó như thế nào

Nữ tiến sĩ nghiên cứu hydrogel tái tạo xương

18:16:59 29/09/2022
PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp (Đại học Quốc gia TPHCM) thử nghiệm thành công một loại hydrogel giúp bệnh nhân tái tạo xương nhanh chóng và đồng đều

7 xu hướng nội thất sớm lỗi mốt

16:28:45 29/09/2022
Sơn tường màu be hay cửa trượt gỗ được xem là những xu hướng nội thất của năm 2022, tuy nhiên không còn được ưa chuộng

TMS Group kiến tạo không gian sống bền vững

16:25:09 29/09/2022
Với các khách sạn biển đạt tiêu chuẩn 5 sao và các khu đô thị trở thành tâm điểm trên thị trường BĐS, TMS Group được biết đến là chủ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam với định hướng phát triển bền vững

Quán cà phê nơi 'không gian lưu giữ thời gian'

16:22:17 29/09/2022
Nằm ở hẻm 115 đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận), cạnh đường ray xe lửa, quán cà phê Nhỏ là lãnh địa dành cho những ai yêu thích khám phá đồ cổ. Khách ghé quán không chỉ để nhâm nhi đồ uống, mà còn để ngắm nhìn lại những món đồ quen trong...

Kiểu gương trang trí giúp phòng tắm trở thành không gian cực thư giãn

16:16:16 29/09/2022
Không những sử dụng tốt mà còn xinh và sang nữa, bí quyết bài trí gương trong phòng tắm sau đây sẽ giúp bạn điều đó

Những bức tường đơn điệu trở nên thu hút hơn

10:35:55 29/09/2022
Thay vì sơn tường bình thường, hãy thử gián tiếp trang trí bằng cách thêm kệ tủ, hay treo những khung tranh để căn nhà có gu hơn
ADVERTISEMENT

Đừng bỏ trống hành lang trong căn nhà của bạn

10:31:34 29/09/2022
Nhiều người đã quên rằng hành lang cũng là một phần của căn nhà, nên họ đã bỏ trống hoặc không trang trí cho không gian đầy tiềm năng này

Cách kết hợp màu sắc với thiết kế tươi mới trong căn hộ 90m2 của cô gái độc thân

10:24:06 29/09/2022
Không gian sống của cô gái trẻ độc thân vô cùng vui vẻ nhờ cách trang trí căn hộ rộng thoáng, đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng nhờ những điểm nhấn màu sắc vui nhộn

7 bước trang trí căn nhà mùa lạnh

10:18:50 29/09/2022
Không gian mùa đông đặc trưng bởi tấm thảm trải sàn, tông màu ấm cùng phụ kiện bằng lông hoặc gỗ. Vào mùa lạnh, chất liệu vải mềm mại hoặc màu sơn trầm sẽ mang đến sự dễ chịu và ấm áp cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là 7 bước giúp bạn bi...

Cặp vợ chồng biến xe cứu thương thành nhà ở

08:47:41 29/09/2022
Raychel (Canada) đã chia sẻ cách cải tạo chiếc xe cứu thương cũ thành nơi sống, từ đó tiết kiệm được khoản tiền thuê nhà 31.200 USD suốt 2 năm qua
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bão Ian tàn phá bang Florida của Mỹ, hơn 1 triệu người rơi vào cảnh mất điện

Thế giới

19:01:54 30/09/2022
Bão Ian mang theo gió giật 250 km/h đã đổ bộ vào bờ biển bang Florida (Mỹ) vào 3h chiều 28/9 (theo giờ địa phương)

Thay đổi vào giờ chót của Apple

2-tek

19:01:31 30/09/2022
Mẫu iPhone 14 với màn hình 6,7 inch ban đầu mang tên iPhone 14 Max, nhưng được Apple đổi thành iPhone 14 Plus ngay trước lúc ra mắt

Con dâu khó mang thai, mẹ chồng khẳng định không có thì nhận con nuôi

Netizen

18:57:39 30/09/2022
Với nhiều người, lấy chồng, sinh con giống như một lẽ tự nhiên. Do đó, việc khó mang thai là một điểm trừ lớn trong mắt nhiều bà mẹ chồng

Đà Nẵng đóng mới tàu phục vụ du lịch quanh bán đảo Sơn Trà

Du lịch

18:54:23 30/09/2022
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất đề xuất của Sở GTVT cho phép 3 đơn vị đóng mới tàu du lịch hoạt động trên tuyến vận tải CT 15 đi Hòn Sụp - Bãi Đa - Bãi Nam

MU đấu Man City, dàn huyền thoại hiến kế ngăn chặn "Quái vật" Haaland

Bóng đá thế giới

18:38:45 30/09/2022
Nhiều cựu hậu vệ nổi tiếng trợ giúp MU bằng cách hiến kế ngăn chặn Haaland ở trận derby Manchester thuộc khuôn khổ vòng 9 Ngoại hạng Anh (20h, 2/10)

Người phụ nữ bị ung thư đại trực tràng vì loại đồ uống quen thuộc

Sức khỏe

18:33:04 30/09/2022
Mấy ngày gần đây, truyền thông Đài Loan xôn xao trước thông tin một người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư đại trực tràng giai đoạn gần cuối dù sống lành mạnh. Vị bác sĩ tiêu hóa chia sẻ ca bệnh của cô trên chương trình y tế “The Doctor...

​Chuyện đấu thầu và thiếu thuốc nhìn từ thực tế Bệnh viện quận 11

Đời sống

18:27:39 30/09/2022
Chia sẻ với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, giám đốc Bệnh viện quận 11 cho biết bệnh viện rất mệt vì quá nhiều văn bản hướng dẫn trong đấu thầu, thiếu thuốc nhưng không thể tự mua sắm dù đã tự chủ toàn bộ chi thường xuyên từ năm 2017

Kiến tạo lớp học thông minh cùng AVer

Thế giới số

18:24:51 30/09/2022
Sự phát triển mạnh mẽ công nghệ hội nghị truyền hình trong ngành Giáo dục và Đào tạo đang dần mang đến những bước đột phá trong công cuộc tạo ra môi trường giáo dục thông minh cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng hành cùng...

Trường ĐH Phenikaa đón hơn 4.000 tân sinh viên nhập học đợt 1

Học hành

18:14:43 30/09/2022
Tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên, Trường Phenikaa đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm tại nhà thi đấu đa năng rộng rãi để tiếp đón, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập học. Các thủ tục khi nhập học đều được thông báo và niêm ...

H’Hen Niê buồn bã kể lại tình huống đáng tiếc vừa gặp phải ở sân bay cùng số tiền phạt phải nộp

Sao việt

18:12:52 30/09/2022
Mới đây, trên Fanpage cá nhân, H Hen Niê đã đăng story cập nhật hành trình bay về Việt Nam cùng câu chuyện bị phạt ở sân bay nhận được sự quan tâm của khán giả

Kế toán lấy 228 tỷ đồng của công ty đi đánh bạc lĩnh án tử hình

Pháp luật

18:08:40 30/09/2022
Ngày 30/9, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên bị cáo Nguyễn Trung Thành (SN 1980, ngụ TP Cao Lãnh) tử hình về các tội tham ô tài sản, đánh bạc và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ ch...

Trường hợp ôtô ngập nước do bão lũ không được bảo hiểm bồi thường

Ôtô

18:05:20 30/09/2022
Ảnh hưởng của cơn bão số 4 vừa qua khiến nhiều ôtô bị ngập nước hư hỏng. Thế nhưng không phải trường hợp nào xe ngập nước do bão lũ cũng được bảo hiểm bồi thường. Các trường hợp bảo hiểm không bồi thường khi xe bị ngập nước do bão lũ