Thần đồng Ấn Độ tốt nghiệp đại học khi mới 14 tuổi

Ở tuổi 14, thần đồng người Ấn Độ trở thành cử nhân Báo chí và Truyền thông đại chúng trẻ nhất nước. Cậu còn là vận động viên bóng bàn cấp quốc gia và diễn giả quốc tế.

Decan News đưa tin Agastya Jaiswal , 14 tuổi ở thành phố Hyderabad , bang Telangana , Ấn Độ, vừa tốt nghiệp ĐH Osmania. Với thành tích này, thần đồng là người trẻ nhất ở Ấn Độ nhận bằng cử nhân Báo chí và Truyền thông đại chúng.

Thần đồng Ấn Độ tốt nghiệp đại học khi mới 14 tuổi - Hình 1

Agastya Jaiswal thần đồng nổi tiếng ở Ấn Độ, được truyền thông mệnh danh là “cậu bé Google”. – Ảnh: Instagram/ Agastya Jaiswal .

Jaiswal nổi tiếng ở Ấn Độ. Truyền thông gọi cậu là “cậu bé Google” vì hiểu biết rộng từ khi còn rất nhỏ tuổi. Năm mới 2 tuổi, Jaiswal làm diễn giả và có thể trả lời 300 câu hỏi. 3 năm sau, con số này lên đến 3.000 câu hỏi.

Phát hiện tài năng của con trai, bố mẹ Agastya Jaiswal tự dạy con học ngôn ngữ, Toán ở nhà.

“Chúng tôi luôn tạo bầu không khí vui vẻ để khuyến khích con học hỏi tri thức và diễn đạt lại bằng ngôn ngữ của mình. Chúng tôi cũng rèn con khả năng viết và ghi nhớ”, bố mẹ thần đồng chia sẻ.

Nhờ được gia đình kèm cặp, Jaiswal thể hiện khả năng vượt trội trong học tập. Cậu trở thành học sinh đầu tiên ở bang Telangana vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 khi mới 9 tuổi.

Năm 11 tuổi, Agastya Jaiswal lại thu hút sự chú ý của truyền thông khi trúng tuyển vào ĐH St. Mary’s, thuộc ĐH Osmania.

Điều đáng nói, Jaiswal không phải kiểu thiên tài chỉ biết cặm cụi học tập, luyện thi. Chia sẻ với phóng viên Decan Chronicle , Jaiswal cho biết chỉ ôn thi vào cuối tuần. Các ngày còn lại, ngoài thời gian học tập ở lớp, em dành 3-5 giờ mỗi ngày để chơi bóng bàn.

Nhờ đó, không chỉ nổi bật ở học tập, thần đồng người Ấn Độ còn là vận động viên bóng bàn cấp quốc gia. Cậu còn biết chơi piano và có khả năng ca hát.

Ngoài ra, Jaiswal thuận cả hai tay, tức có thể viết bằng cả tay trái và tay phải. Cậu chỉ mất 1,72 giây để gõ từ A-Z. Bên cạnh tài năng bẩm sinh, rất nhiều tài năng thần đồng có được nhờ luyện tập.

Agastya Jaiswal không phải là thần đồng duy nhất trong nhà. Chị gái cậu, Naina Jaiswal, tốt nghiệp đại học khi mới 13 tuổi, bắt đầu học tiến sĩ năm 17 tuổi, đồng thời là vận động viên bóng bàn cấp quốc tế.

“Mọi đứa trẻ đều có tố chất đặc biệt. Nếu cha mẹ chú ý hỗ trợ con, con sẽ làm nên lịch sử trong lĩnh vực mình theo đuổi”, bố mẹ hai chị em thần đồng chia sẻ về phương châm nuôi dạy con.

9 cách giúp con vượt qua kỳ thi

Chuyên gia cho rằng, mặc dù không thể thay đổi tình huống khó khăn mà các con phải đối mặt trước kỳ thi, nhưng cha mẹ hoàn toàn có thể khiến trẻ cảm thấy dễ dàng hơn.

9 cách giúp con vượt qua kỳ thi - Hình 1


Khoảng 6/10 học sinh không chú ý đến chiến lược khi làm bài. Ảnh minh họa.

Quản lý thời gian

Theo cô Srishti Mahendru - chuyên gia định hướng nghề nghiệp cho sinh viên tại Ấn Độ, quản lý thời gian là vấn đề lớn nhất mà người học phải đối mặt trong suốt những năm cuối cấp 3.

Với rất nhiều công việc cần thực hiện trong ngày, từ tới trường, làm bài tập về nhà và bài kiểm tra, cho đến đóng học phí cũng như tham gia hoạt động ngoại khóa, các con hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng hỗn loạn, không có kế hoạch nếu không được định hướng.

"Là cha mẹ, bạn có thể giúp đỡ con xây dựng một lịch trình hữu ích cho ngày và tuần, khiến trẻ có thể sử dụng hiệu quả thời gian của mình", cô Mahendru nói.

Nữ chuyên gia này chia sẻ, cô từng gặp một sinh viên ngành Nhân văn 17 tuổi tên Mehak và có niềm đam mê với khiêu vũ. Dù muốn theo đuổi ngành Truyền thông đại chúng khi vào đại học, nhưng điểm số của nữ sinh này bắt đầu giảm vào năm lớp 12.

Để có thể giúp con gái, mẹ Mehak quyết định hỏi toàn bộ lịch trình và ghi lại thời gian Mehak dành cho mỗi hoạt động. Nhờ đó, phụ huynh này nhận thấy, chính việc học thêm đã gây tổn hại tới con, trong khi Mehak có thể tự học tốt hơn.

Sau khi sắp xếp lại lịch trình một cách cụ thể, điểm số của nữ sinh này dần có sự cải thiện.

Đồng hành cùng con

"Hãy luôn sát cánh bên con của bạn, không chỉ về thể chất mà còn về mặt cảm xúc. Hành động này có thể có những tác động cực kỳ tích cực đối với trẻ", cô Mahendru chia sẻ.

Cô lý giải, học sinh thường đối mặt với lo lắng và áp lực nặng nề trong giai đoạn luyện thi. Do đó, sức khỏe tinh thần của người học có thể được cải thiện nếu họ biết rằng, cha mẹ luôn ở bên. Trong thời gian con ôn thi, cha mẹ được khuyến cáo dành nhiều thời gian và động viên trẻ.

Sử dụng từ ngữ đúng mực

"Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều lời khuyên rằng, đừng bao giờ so sánh con mình với người khác", cô Mahendru nói.

Theo chuyên gia này, mỗi đứa trẻ là duy nhất và cha mẹ nên tôn vinh sự khác biệt, độc đáo của con. Ngay cả khi trẻ không thể đạt điểm cao trong một môn học nào đó, có thể con sẽ hoàn thành xuất sắc ở lĩnh vực khác. Do vậy, phụ huynh cần nhớ, mỗi đứa trẻ đều có thế mạnh riêng và việc cho phép con phát huy sẽ giúp trẻ thành công.

Ngoài ra, cha mẹ được khuyến cáo tránh những câu nói như: "Tương lai của con phụ thuộc vào kỳ thi này và nếu muốn làm tốt trong cuộc sống, con phải làm tốt trong kỳ thi". Những phát ngôn như vậy có thể khiến con sợ hãi và cản trở năng lực của trẻ.

9 cách giúp con vượt qua kỳ thi - Hình 2

Cha mẹ cần chú ý tới biểu hiện của con. Ảnh minh họa.

Giúp con tự tạo động lực

Theo cô Mahendru, việc đánh giá mỗi tuần có thể giúp nhận ra sự tiến bộ cũng như tìm ra điểm yếu của trẻ. Cha mẹ cũng nên thúc đẩy con tham gia các kỳ thi thử thường xuyên, bởi đây được coi là giải pháp hiệu quả giúp đánh giá khả năng của trẻ.

Sau khi con hoàn thành bài kiểm tra, phụ huynh cần yêu cầu trẻ tự nhận xét những thế mạnh và điểm yếu, nhằm lập kế hoạch cải thiện.

Khuyến khích con bằng phần thưởng

"Con sẽ làm tốt hơn nếu cha mẹ đề ra mục tiêu và phần thưởng, đặc biệt là những món đồ trẻ yêu thích", cô Mahendru chia sẻ.

Trẻ có thể nhận được những phần thưởng ngắn hạn và dài hạn, từ đó giúp con có động lực trong toàn bộ quá trình chuẩn bị cho kỳ thi cuối cùng.

Thảo luận về chiến lược thi

Chuyên gia định hướng nghề nghiệp cho rằng, cha mẹ nên trao đổi với con về một số vấn đề khi làm bài. Ví dụ: Cách trình bày câu trả lời, làm thế nào để đưa ra câu trả lời, câu hỏi nào cần được trả lời trước, cách phân chia thời gian giữa các phần khác nhau...

"Theo thống kê, có khoảng 6/10 học sinh không chú ý đến chiến lược làm bài và dễ bị mất điểm", cô Mahendru cho biết.

Loại bỏ tác nhân gây xao nhãng

Mỗi học sinh đều dễ bị phân tâm riêng từ việc nghe nhạc, trò chuyện, nhắn tin... Do đó, cô Mahendru khuyến cáo, các phụ huynh cần nhận biết đâu là yếu tố đang cản trở quá trình học tập của con và đưa ra biện pháp giải quyết.

Tuy nhiên, cha mẹ có thể giảm tần suất, thay vì loại bỏ hoàn toàn sở thích đó của con.

Lắng nghe con sau kỳ thi

Thời gian ngay sau kỳ thi được coi là vô cùng quan trọng. "Đây là giai đoạn con bạn cần ai đó để chia sẻ cảm xúc, nỗi sợ hãi và lo lắng về bài thi.

Hãy lắng nghe từng khía cạnh của câu chuyện và cho con thời gian để thảo luận về bài thi mà không đưa ra phán xét. Ngay cả khi đã thực hiện tốt, trẻ cũng cần được khích lệ", cô Mahendru cho hay.

Đặc biệt, phụ huynh cần tránh xem lại kết quả bài làm của con để chỉ ra những sai lầm mà trẻ đã mắc. Việc này được cho là sẽ hạ thấp tinh thần con, đặc biệt là ngay sau khi trẻ đã nỗ lực hết sức. Do đó, nếu muốn giúp con học hỏi từ những sai lầm, phụ huynh cần nhắc nhở trẻ sau 2 - 3 ngày kiểm tra.

Quan tâm tới con

Cho dù chuẩn bị tốt đến đâu, học sinh luôn có xu hướng cảm thấy lo lắng trong các kỳ thi và kết quả bài làm. Điều thực sự quan trọng là bảo đảm sức khỏe tinh thần của con bằng cách quan tâm thường xuyên.

Mặc dù lo lắng ở một mức độ nào đó là điều bình thường, nhưng nếu trẻ sử dụng những câu nói quá tiêu cực, đó có thể là nguyên nhân đáng báo động. Bởi vậy, cha mẹ cần chú ý tới con và can thiệp kịp thời nếu nhận thấy trẻ có biểu hiện lạ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
16:30:34 23/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021
Để trường đại học 'đẻ' ra tiền
16:27:39 23/01/2021
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc top 10 trường tư thục hàng đầu Việt Nam
18:41:43 24/01/2021
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần
18:44:38 24/01/2021
Tuyển sinh 2021: Các trường đại học khối kinh tế có những điểm mới nào?
21:42:38 24/01/2021
20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng
17:45:16 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
NÓNG: Nữ diễn viên sinh năm 1994 của School 2017 bất ngờ tự tử
10:37:44 25/01/2021
Minh Tú và những cái nhất tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020
10:11:36 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng
11:28:48 25/01/2021
Phương Uyên lên tiếng khi bị nghi "cà khịa" Sơn Tùng là "Ngụy quân tử"
10:22:52 25/01/2021
Bạn bè xót xa khi Phương Loan đứng khóc ở nơi an nghỉ của cố nghệ sĩ Chí Tài
09:53:47 25/01/2021
Những hình ảnh cuối cùng của Song Yoo Jung: Tiếc nuối cho một nhan sắc
13:44:59 25/01/2021
SỐC: Nam rapper 29 tuổi qua đời do tự tử, thi thể được tìm thấy trong tình trạng chảy máu
14:24:50 25/01/2021
Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?
11:31:58 25/01/2021
Ngọc Quyên chia sẻ việc giành quyền nuôi con với chồng cũ: 'Mẹ đánh đổi tất cả một xu cuối cùng để được bên con'
10:29:53 25/01/2021

Tin mới nhất

Sau học kỳ đầu tiên đổi mới chương trình lớp 1: Vẫn nỗi lo thiếu giáo viên

15:22:18 25/01/2021
Học sinh lớp 1 năm đầu tiên thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới vừa đi qua một học kỳ. Ghi nhận của các địa phương cho thấy, cả kỳ vọng và nỗi lo đều tập trung vào đội ngũ giáo viên.

Câu chuyện giáo dục: Những đề văn với ngữ liệu thời sự, chạm vào trái tim

15:19:47 25/01/2021
Những năm gần đây, đề thi văn tốt nghiệp THPT, thi chuyển cấp, thi học sinh (HS) giỏi, thi học kỳ ở một số địa phương đã đổi mới rất đáng kể, nhất là ở TP.HCM.

Học sinh lớp 1 hào hứng khi bắt đầu biết đọc, biết viết

15:13:57 25/01/2021
Những bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu của học sinh lớp 1 trong năm đầu tiên đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đã nhường chỗ cho sự tự tin, khi các bé đã biết đọc, biết viết...

Không học chữ trước lớp 1, nhiều học sinh khó theo kịp Chương trình mới

11:08:06 25/01/2021
Sau những cố gắng của ngành để khắc phục những tồn tại, khó khăn, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi thầy cô giáo học sinh lớp 1 đã có những chuyển biến...

Chạy đua tìm học sinh giỏi, liệu có “cấy điểm” làm đẹp học bạ?

11:05:24 25/01/2021
Bồi dưỡng học sinh giỏi, tìm kiếm nhân tài cho quốc gia là việc cần thiết, nhưng không thể xa rời mục tiêu chung của nền giáo dục.

Nâng chuẩn giáo viên - yêu cầu tất yếu của đổi mới giáo dục

10:59:15 25/01/2021
Để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, nâng cao chất lượng giáo dục… việc nâng cao trình độ chuyên môn năng lực sư phạm của đội ngũ GV tại mỗi địa phương là vô cùng cần thiết. 

“Nguồn năng lượng” của thủ khoa giáo viên giỏi 9X

10:56:00 25/01/2021
Nguyễn Thị Thu Hiền là người trẻ nhất trong danh sách 14 thầy cô đạt thủ khoa các môn thi GV dạy giỏi tỉnh Nghệ An bậc THCS năm học 2020 - 2021.

Ken Robinson: Theo đuổi trường phái phát triển khả năng sáng tạo

10:53:59 25/01/2021
Ken Robinson là một trong những nhà nghiên cứu giáo dục Anh nổi tiếng và có uy ín nhất thế giới. Ông từng đưa ra luận điểm: Nhà trường phổ thông giết chết sự sáng tạo.

Áp lực tuyển sinh đầu cấp tại TP HCM

10:49:03 25/01/2021
Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022 tại các quận, huyện không thay đổi nhiều so với năm trước, áp lực vào các lớp đầu cấp sẽ không giảm

Sư phạm Công nghệ - Ngành học đầy hứa hẹn của nền giáo dục Việt Nam hiện đại

10:46:21 25/01/2021
Sinh viên ngành sư phạm Công nghệ là nguồn nhân lực triển vọng để thực hiện chương trình giáo dục mới, cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này ngày càng mở rộng.

Phụ huynh chạy theo thành tích dễ dẫn đến "mua" điểm, "chạy" trường cho con

09:31:56 25/01/2021
Với căn bệnh thành tích cố hữu ăn sâu dễ dẫn đến hiện tượng chạy điểm, mua điểm cho đẹp học bạ, không phản ánh đúng thực chất năng lực học sinh.

Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục

09:24:04 25/01/2021
Tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm là một trong những điểm đổi mới trong tư duy của Đảng ta về quản lý giáo dục- đào tạo, làm cho giáo dục và đào tạo thực sự là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dâ...

Những thành tựu đổi mới, sáng tạo trong giáo dục

09:14:47 25/01/2021
Giai đoạn 2016 - 2020 là ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011 - 2020 và triển khai thực hiện nhiều định hướng, chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) của Ðảng và Nhà nước.

Hợp tác cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

09:00:31 25/01/2021
Ngày 24/1, tại thành phố Vũng Tàu, Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu (BVU) tổ chức lễ ký kết hợp tác với 15 đơn vị đối tác trong hợp tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực.

Học sinh trải nghiệm thực tế làm sinh viên đại học

08:57:25 25/01/2021
Gần 400 học sinh đến từ 3 trường THPT tỉnh Nam Định (Đại An, Mỹ Tho và Phạm Văn Nghị) đã tham gia chương trình trải nghiệm thực tế Phenikaa Campus Tour tổ chức ngày 24/1 tại Trường ĐH Phenikaa.

Đại học Đồng Tháp: Trao gần 200 bằng thạc sĩ

07:46:12 25/01/2021
Ngày 24.1, Trường Đại học Đồng Tháp làm lễ trao gần 200 bằng thạc sĩ khóa 7 và khai giảng lớp đào tạo cao học khóa 9.

'Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết'

06:58:15 25/01/2021
Không ít phụ huynh đã tháp tùng cùng con cái đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 của báo Tuổi Trẻ tổ chức tại TP.HCM sáng nay. Chuyện hệ trọng một đời của con, ai cũng nghĩ thế...

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM

06:55:46 25/01/2021
Từ 7h sáng 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM đã diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong suốt cả ngày.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển

06:51:26 25/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 sẽ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) từ 7h ngày 24-1.

Học gì để kinh doanh vàng bạc, bất động sản?

06:49:16 25/01/2021
Một học sinh gửi thắc mắc đến ban tư vấn Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM sáng 24-1: Nếu theo học ngành quản trị kinh doanh thì có thể làm việc liên quan đến vàng bạc, đá quý không?

Giải quốc tế được sở công nhận có được tuyển thẳng đại học?

06:46:05 25/01/2021
Tại khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, một học sinh đặt câu hỏi về việc đạt giải quốc tế chỉ được Sở GD-ĐT TP.HCM công nhận thì có được tuyển thẳng đại học hay không.

Sáng nay tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại ĐH Bách khoa TP.HCM

06:42:54 25/01/2021
Từ 7h sáng nay 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (268 Lý Thường Kiệt, Q.10).

Những từ nối phổ biến trong tiếng Anh

06:29:09 25/01/2021
Để nối các vế câu mang nghĩa nhân quả, bạn có thể dùng because, due to hoặc as a result. Trong khi đó, nếu muốn liệt kê, bạn dùng such as, like.

Nữ PGS trẻ tuổi nhất VN 2020 được vinh danh Đảng viên trẻ tiêu biểu Nghệ An

06:19:24 25/01/2021
Ngày 23/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu và tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

"Cô bé lọ lem" được bạn đọc nâng bước vào đại học: Em thấy như một giấc mơ

05:51:35 25/01/2021
Trở thành sinh viên năm thứ 2 của ĐH Dược Hà Nội, cô bé lọ lem vẫn nhớ khôn nguôi cái ngày em được bạn đọc Dân trí nâng bước chân em vào giảng đường, em bảo nó giống như một giấc mơ.

Quảng Ngãi: Học sinh lớp 1 dân tộc thiểu số sử dụng thành thạo tiếng Việt

05:50:32 25/01/2021
Tỷ lệ học sinh lớp 1 người dân tộc thiểu số tại Quảng Ngãi sử dụng thành thạo tiếng Việt ngày càng tăng. Đây là kết quả có được từ việc tăng cường tiếng Việt cho trẻ trước khi vào lớp 1.

'Muốn hái quả ngọt, bạn cần lên kế hoạch học tập từ sớm'

05:49:04 25/01/2021
Sau khi làm rõ hai bước phân tích bối cảnh, xác định mục tiêu, chị Phạm Xuân Hương chia sẻ bước thứ ba của chiến lược học tập - lên kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện khôi hài đằng sau tình sử của mỹ nam V BTS

Nhạc quốc tế

15:31:19 25/01/2021
Chuyện hẹn hò của thần tượng luôn là chủ đề hot bất kể thời gian. Nếu fan có lỡ tìm thấy hint nào khả nghi về chuyện yêu đường của các thần tượng là y như rằng mạng xã hội lại được dịp sôi nổi như họp chợ.

Hưng Yên nhân rộng mô hình chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản

Đời sống

15:30:44 25/01/2021
Vừa qua, tỉnh Hưng Yên triển khai thành công đề án Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Sony sẽ hồi sinh dòng smartphone Xperia Compact kích thước nhỏ gọn, cạnh tranh với iPhone 12 mini 

Đồ 2-tek

15:30:28 25/01/2021
Sony đã từng gắn bó với những chiếc smartphone cao cấp nhỏ gọn. Nhưng kể từ năm 2018, Sony đã từ bỏ phân khúc này, để tập trung vào những chiếc smartphone kích thước lớn. Tuy nhiên, dòng smartphone Xperia Compact sẽ sớm được hồi sinh.

V-League 2021 – một mùa giải khó lường

Bóng đá việt nam

15:30:26 25/01/2021
Cả đương kim vô địch Viettel lẫn á quân Hà Nội FC đều chưa thắng, thậm chí chỉ ghi được một bàn sau hai trận. Mùa giải 2021 xem ra đang đảo lộn mọi dự báo.

Top 4 cung Hoàng đạo có bước ngoặt lớn khi bước qua năm 2021

Trắc nghiệm

15:29:29 25/01/2021
Những người thuộc 4 cung Hoàng đạo này sẽ có bước chuyển mình đáng ghen tị trong thời gian sắp tới.

Khung hình hội tụ cả dàn Hoa hậu Á hậu tại gala WeChoice 2020: Toàn chân dài, Đỗ Thị Hà lộ khuyết điểm ở eo nhưng vẫn xinh xỉu

Sao việt

15:29:07 25/01/2021
Các Hoa hậu Á hậu đã có màn chặt chém nhan sắc căng đét trong khung hình sự kiện Gala WeChoice 2020.

Bảo vệ mắt trẻ nhỏ trước nguy cơ tổn thương vì nước rửa tay

Sức khỏe

15:28:16 25/01/2021
Vệ sinh tay là một cách quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Nếu không có xà phòng và nước thì nước rửa tay khô là lựa chọn ưu tiên.

Klopp: 'Liverpool chơi không đủ tốt để thắng Man Utd'

Bóng đá thế giới

15:28:05 25/01/2021
HLV Jurgen Klopp thất vọng với màn trình diễn của các cầu thủ Liverpool trong trận thua Man Utd 2-3 ở vòng bốn Cup FA hôm 24/1.

Trung Quốc nhập khẩu quặng sắt từ Ấn Độ cao nhất trong 9 năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Thế giới

15:27:15 25/01/2021
Theo dữ liệu hải quan, nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới, Trung Quốc, đã mua 44,8 triệu tấn quặng sắt từ Ấn Độ vào năm ngoái. Mức nhập khẩu này tăng 88% do Bắc Kinh muốn đa dạng hóa nguồn cung, ngoài Australia.

Đón bà ngoại lên trông cháu nhưng hành động của chồng vào ngày 30 khiến tôi phải đưa mẹ về quê sớm

Tâm sự

15:26:48 25/01/2021
Cả tôi và mẹ đều ngớ người trước hành động của chồng, bà bực tức bỏ vào phòng còn tôi thì cau có trách anh tại sao làm như vậy? Lời giải thích của anh khiến tôi càng bực hơn.

2 món ngon từ chuối

Ẩm thực

15:25:57 25/01/2021
Chuối là thứ quả dân dã và gần gũi với người Việt Nam. Từ quả chuối, người dân Việt đã biết tạo ra các món ăn độc đáo.

Thanh Hóa: Bắt giữ 13 đối tượng tổ chức tiệc ma túy tại quán Karaoke

Pháp luật

15:25:56 25/01/2021
Thông tin từ Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế căn hộ 67m², 3 phòng ngủ với chi phí 93 triệu đồng

Sáng tạo

15:22:50 25/01/2021
Căn hộ chung cư này có diện tích chỉ 67m², nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt đủ cho 2 đến 3 thế hệ của một gia đình.

Đừng tưởng chỉ có đàn ông chán vợ, người phụ nữ đưa ra tuyên bố đanh thép về chuyện "phụ nữ cũng biết chán chồng" khiến tất cả phải "giật mình"

Netizen

15:20:46 25/01/2021
Bọn tôi cũng chán các ông lắm chứ. Thế nên chúng tôi cũng biết mê mẩn những anh chàng đẹp đẽ trên phim, biết ngắm trai khi ra đường, đâu chỉ mình các anh biết mê gái đẹp...

Đồng hương của Djokovic hối hận vì dự Australia Mở rộng

Sao thể thao

15:19:32 25/01/2021
Nếu biết phải ăn ở khổ sở vì cách ly, tay vợt Serbia Viktor Troicki đã không đến dự Australia Mở rộng 2021.