Tham vọng mới của Thế giới Di động sau những lần “không muốn đứng ngoài lề” chưa thành

Thêm một tham vọng chiếm lĩnh một thị trường tỷ đô mới (đồng hồ), trong bối cảnh tham vọng Bách Hoá Xanh chưa thực sự đến đích. Tăng trưởng tốt là vậy, tuy nhiên bên cạnh thuận lợi luôn là những thách thức, thị trường đồng hồ (mắt kính) ngắn hạn đem về mức tăng trưởng tốt, dài hạn là câu chuyện hoàn toàn khác với Thế giới Di động.

Tham vọng mới của Thế giới Di động sau những lần không muốn đứng ngoài lề chưa thành - Hình 1

Nắm bắt được xu hướng và đi đến cùng với thị trường di động là thành công đáng ghi nhận của ông Nguyễn Đức Tài (cùng những cộng sự), kết quả cho ra đời chuỗi Thế giới Di động với hàng ngàn chi nhánh trải dài toàn quốc (chiếm 45% thị phần năm 2018), tổng doanh thu lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng mỗi năm.

Tiếp nối sau đó là chuỗi Điện Máy Xanh phát triển vượt bậc để nắm giữ 35% thị phần đến cuối năm 2018, và gần nhất có mô hình Bách Hoá Xanh đang đi đúng hướng sau nhiều hoài nghi, tranh cãi thuở bắt đầu hành động.

Ngược lại, Thế giới Di động (MWG) cũng chưa thành với một vài dự án – có thể nói không kém “thiên thời địa lợi” khi đón nhận “trend” thị trường – song nhân lại chưa hoà.

Những lần “không muốn đứng ngoài lề” chưa thành

Đơn cử là việc ra đời trang thương mại điện tử Vuivui.com vào cuối năm 2016, lúc này cũng là giai đoạn thị trường B2C (Business to customer) bùng nổ với hàng loạt đơn vị gia nhập, MWG tuyên bố mạnh mẽ muốn trở thành số 1 tại Việt Nam. Tuy nhiên, tháng 11/2018 cũng là điểm kết cho Vuivui.com chỉ sau chưa đầy 2 năm hoạt động bởi “không muốn đốt tiền cho thương mại điện tử”. Điều chúng ta không biết được, MWG đã tiêu tốn bao nhiêu cho cuộc chơi dở dang này?

Hay chuỗi An Khang, không chịu thua kém những “đại gia điện máy” khác như Digiworld, FPT Retail, Nguyễn Kim… MWG cũng tiện thể mở rộng sang bán dược phẩm khi thị trường này được định giá đến cả tỷ đô và còn nhiều dư địa tăng trưởng. Miền đất hứa này sau đó mau chóng phai nhoà, MWG dự kiến “để dành” phát triển sau vài năm nữa. Chi 62 tỷ mua lại An Khang, tính đến 30/6 MWG đang “ôm lỗ” vài tỷ với mảng dược.

Một tham vọng khác hiện vẫn khá mờ nhạt so với kỳ vọng ban đầu, chuỗi điện thoại Bigphone ở thị trường nước ngoài với 10 cửa hàng tập trung chủ yếu tại Phnôm Pênh, Campuchia. Nhắm thấy thị trường điện thoại ở thị trường này còn sơ khai (tương đương Việt Nam 15 năm trước), Bigphone “vội vã” là chuỗi cửa hàng lớn nhất ở Campuchia, song thực tế mô hình cần nhiều thời gian hơn để “làm quen” với người tiêu dùng. Kế hoạch mở cửa hàng cũng như đẩy mạnh theo đó bị chậm, một phần nguyên nhân khác do việc tìm nguồn hàng khó khăn.

Tham vọng mới của Thế giới Di động sau những lần không muốn đứng ngoài lề chưa thành - Hình 2

Những tham vọng dang dở.

Những tưởng doanh nghiệp tạm gác lĩnh vực ngoài lề để tập trung đẩy mạnh Bách Hoá Xanh chóng đạt điểm hoà vốn (tính cả chi phí kho bãi), mới đây MWG tuyên bố muốn chiếm phân nửa thị trường đồng hồ (chỉ sau chưa đầy một năm thâm nhập).

Song song, MWG còn mở chuỗi Điện thoại siêu rẻ – nhiều ý kiến nhận định bản thân “ông lớn” cũng không muốn đứng ngoài cuộc chơi mới nổi của những hàng điện thoại giá rẻ Trung Quốc.

Muốn chiếm phân nửa thị trường đồng hồ

Thứ nhất với thị trường đồng hồ, manh nha cho lĩnh vực này là chiến lược “bán những gì chưa từng bán, tiếp cận khách hàng chưa từng tiếp cận” chỉ để duy trì đà tăng trưởng doanh thu, trước áp lực chuỗi hàng di động và điện máy dần bão hoà, trong khi Bách Hoá Xanh chưa hoà vốn.

Tuy nhiên, bằng việc tận dụng không gian, nhân viên… sẵn có tại các chuỗi Thế giới Di động và Điện Máy Xanh, MWG “dễ dàng” cạnh tranh bằng cách giảm giá 20% với sản phẩm đồng hồ và mang về 25% doanh số, đóng góp đà tăng lên đến 10%/cửa hàng; MWG đặt mục tiên đến giữa năm 2020, chuỗi này dự kiến mở được 500 cửa hàng bán đồng hồ (và mắt kính), tương đương tổng số lượng cửa hàng mắt kính lớn hiện nay tại Việt Nam – theo dự báo của ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO MWG.

Ngoài đồng hồ, Thế Giới Di Động vừa chính thức mở cửa hàng bán mắt kính thời trang đầu tiên ở quận 9, TP.HCM với số lượng kinh doanh là 600 mẫu. Tương tự mặt hàng đồng hồ kính thời trang sẽ phục vụ nhóm khách hàng trung cấp, với giá bán nằm trong mức 600 ngàn đến 3 triệu đồng.

Theo vị này, quy mô thị trường mắt kính sẽ lớn hơn đồng hồ, vốn khoảng 1 tỷ USD (hàng phân phối chính hãng). Ước tính mỗi ngày một cửa hàng Thế Giới Di Động bán được khoảng 25 – 30 đồng hồ, tương đương 25% doanh số của một cửa hàng 4 tỷ đồng/tháng.

Ông Hiểu Em bày tỏ mong muốn mở rộng các mặt hàng này nhanh hơn nhưng khả năng cung cấp của đối tác vẫn chưa kịp đáp ứng. “Với số lượng này, Thế Giới Di Động muốn chiếm một nửa thị trường đồng hồ chính hãng”, người cầm cương khẳng định.

Thêm một tham vọng chiếm lĩnh một thị trường tỷ đô mới, trong bối cảnh tham vọng Bách Hoá Xanh chưa thực sự đến đích. Tăng trưởng tốt là vậy, tuy nhiên bên cạnh thuận lợi luôn là những thách thức, thị trường đồng hồ (mắt kính) ngắn hạn đem về mức tăng trưởng tốt, dài hạn muốn thống lĩnh là câu chuyện hoàn toàn khác.

Giải quyết sự phân mảng thị trường, thay đổi thói quen niềm tin người tiêu dùng, cạnh tranh với các đổi thủ lớn (như PNJ cũng có lộ trình rõ ràng với thị trường đồng hồ)… có thể nhiều việc để làm cho MWG.

Thứ hai, với chuỗi Điện thoại giá rẻ, theo chia sẻ của người bán hàng mục tiêu chuỗi hướng đến phục vụ những người dùng cần mua điện thoại với mức giá rẻ, dĩ nhiên giảm thiểu tối đa các dịch vụ đi kèm hoặc thu lại quà khi khách hàng mua máy.

Hiện, “chính chủ” chuỗi chưa chia sẻ thêm về kế hoạch với bước đi mới này, tuy nhiên theo một số chuyên gia, đây có thể là động thái cạnh tranh hàng xách tay hoặc muốn nhập thêm những thương hiệu smartphone Trung Quốc mới nổi của MWG; thậm chí nhiều ý kiến cho rằng “ông lớn” đang muốn cạnh tranh trên diện rộng đến cả những cửa hàng nhỏ lẻ, hộ gia đình.

Tham vọng mới của Thế giới Di động sau những lần không muốn đứng ngoài lề chưa thành - Hình 3

Nhiều ý kiến cho rằng “ông lớn” đang muốn cạnh tranh trên diện rộng đến cả những cửa hàng nhỏ lẻ, hộ gia đình.

Tựu trung, MWG vẫn đang duy trì được tỷ lệ tăng trưởng tương đối cao (mặc dù mảng online ghi nhận giảm sút thời gian gần đây), đặc biệt chuỗi Bách Hoá Xanh – tiềm năng dài hạn – phát đi những tín hiệu tốt đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Mặc dù vậy, kết quả vẫn còn phía trước, khi mà áp lực ngày càng cao từ các chuỗi bán lẻ ngoại (đặc biệt E-commerce); cạnh tranh mảng thực phẩm bởi Saigon Co.op, Satrafoods…; chi phí vận chuyển từ DC đến shop khá cao (3% doanh thu Bách Hoá Xanh); chưa đạt điểm hoà vốn trong bối cảnh áp lực tỷ lệ tiêu huỷ gia tăng do mở rộng sang thực phẩm tươi sống (2,5% doanh thu chuỗi) cùng việc “tiêu tiền” đầu tư mở rộng (đồng hồ, mắt kính, chuỗi điện thoại giá rẻ)… là những điểm đáng lưu ý trong bức tranh tổng thể của doanh nghiệp.

Tham vọng mới của Thế giới Di động sau những lần không muốn đứng ngoài lề chưa thành - Hình 4

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

Mảng Online đóng góp 6.900 tỷ đồng doanh thu cho Thế Giới Di Động trong 5 tháng đầu năm

CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm với doanh thu thuần đạt 42.784 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.792 tỷ đồng, tăng lần lượt 15% và 39% cùng kỳ qua đó hoàn thành 39% kế hoạch doanh thu và 50% mục tiêu lợi nhuận cả năm. Mảng online chiếm 16% doanh thu, đóng góp 6.945 tỷ đồng, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2018.

Mảng Online đóng góp 6.900 tỷ đồng doanh thu cho Thế Giới Di Động trong 5 tháng đầu năm - Hình 1

Trong cơ cấu doanh thu phân theo ngành hàng, nhóm điện lạnh tăng hơn 2.300 tỷ đồng doanh thu, chiếm tỷ trọng 40% trong tổng giá trị doanh thu tăng thêm. Với sản phẩm điện thoại, theo ước tính của GFK, thị phần của MWG tăng thêm 2% so với cuối năm trước, đạt 47%.

Việc thử nghiệm bán đồng hồ theo mô hình shop -in - shop tại 18 cửa hàng, trung bình mỗi tháng, 1 cửa hàng bán trên 500 đồng hồ với doanh thu từ 600 triệu đến 1 tỷ đồng.

Tính đến hết 31/5, MWG có 2.371 cửa hàng, trong đó chuỗi Bách Hóa Xanh (BHX) có thêm 33 điểm bán, Điện Máy Xanh có thêm 18 cửa hàng trong khi chuỗi điện thoại tiếp tục giảm do các cửa hàng có doanh thu cao tiếp tục chuyển đổi thành Điện máy Xanh.

Doanh thu trung bình mỗi cửa hàng BHX liên tục tăng, hiện tại đạt hơn 1,4 tỷ đồng/tháng, tăng 75% so với cùng kỳ năm trước. BHX có 545 cửa hàng tính đến cuối tháng 5, trong đó 75 cửa hàng lớn diện tích 300 m2 (30 cửa hàng ở TP HCM, còn lại ở các tỉnh), gấp đôi cuối năm trước và chiếm khoảng 14% số cửa hàng toàn chuỗi.

Năm 2019, BHX có 3 mục tiêu gồm mở rộng mạng lưới, tăng doanh thu từng cửa hàng; cải thiện lợi nhuận gộp và đạt điểm hòa vốn tại cửa hàng và trung tâm phân phối muộn nhất vào tháng 12.

Theo bizlive.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-1955:46Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F202:20Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Đồng Nai: Tìm người đến Big C ngã ba Vũng Tàu, chợ Long Bình Tân, phở Hương Lan02:03Bình Dương: F0 tăng nhanh, nâng cảnh báo dịch Covid-19 mức cao nhất02:42Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37TP.HCM: 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường ở Q.Bình Tân02:20TP.HCM: Sáng 20.6, tiêm vắc xin Covid-19 cho 8.490 công nhân ở Q.702:03Nam sinh lớp 12 tại Nam Định tống tiền 2 cô giáo02:53Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56TP.HCM: Phong tỏa khu phố có hơn 2.000 người, 6 khu nhà trọ ở Q.801:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Tội phạm ma túy "sáng chế" hàng trăm loại chất hướng thần mới nguy hiểm01:17TP.HCM phong tỏa 3 khu phố ở Q.Bình Tân: Đường phố vắng vẻ trước giờ 'G'47:45Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03

Thông tin đang nóng

SỐC: Cô gái lên show hẹn hò tuyên bố: “Chỉ yêu trai đẹp, phải chu cấp tiền, kiếm người khác nếu bố mẹ chồng đau ốm”
14:55:28 22/06/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng tuyên bố chấm dứt mọi hoạt động từ thiện sau 7 năm
15:37:42 22/06/2021
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax sản xuất tại TP.HCM
16:54:16 22/06/2021
Tử vong sau 39 giờ tiêm vaccine Covid-19
18:48:04 22/06/2021
Nóng: Nhạc sĩ “Chim trắng mồ côi” mắng nhiếc Phi Nhung khi bị hăm dọa: “Người gì hung hăng thấy ớn"
17:53:48 22/06/2021
2 bất động sản của NS Hoài Linh tại Sài Gòn: Nhà thờ trăm tỷ hoành tráng rộng cả ngàn m2 nhưng căn hộ trong thành phố lại giản đơn bất ngờ!
14:32:29 22/06/2021
Thêm 33 ca nhiễm SARS-CoV-2, dịch lây lan ra các khu trọ công nhân
15:13:40 22/06/2021
Cả ngày chỉ ăn một bữa cơm nhưng gạo vẫn hết nhanh như cơn gió, vợ trẻ lén lắp camera rồi điếng người khi thấy mặt thủ phạm 'thập thò'
14:17:59 22/06/2021
Trần Kiều Ân đã kết hôn bí mật với người yêu kém 9 tuổi?
15:04:50 22/06/2021
Tan chảy trước loạt ảnh bé gái mặc áo yếm, khóc mếu máo bên hoa sen 'đốn tim' người xem
15:10:21 22/06/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Trục xuất 66 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Pháp luật

20:00:17 22/06/2021
Ngày 22/6, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này vừa tổ chức trục xuất 66 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn.

Cô gái muốn bạn trai cho mình tiền khi hẹn hò: 'Các mối tình trước chưa ai phàn nàn về tôi'

Show việt

19:59:25 22/06/2021
Đoan Minh cho biết, các mối tình trước chưa ai phàn nàn về các tiêu chí của cô, đặc biệt, cô cũng là người khá thẳng thắn bộc lộ suy nghĩ của mình khi yêu.

Yamaha Jupiter mới tại Việt Nam - màu mới, động cơ và trang bị cũ

Xe máy

19:55:18 22/06/2021
Yamaha Jupiter RC được bổ sung thêm tùy chọn màu sắc, giá bán tương đương bản GP.

Trắng tay, Thái Lan nhớ Kiatisak

Bóng đá việt nam

19:55:09 22/06/2021
Kể từ khi HLV Kiatisak quay lại bóng đá Việt Nam làm HLV trưởng đội HA Gia Lai đá V-League đồng thời bóng đá Thái thua tan nát, CĐV Thái Lan lại thèm đứa con của nền bóng đá Thái đang giúp cho bầu Đức.

Romeo Beckham có đi vào vết xe đổ của anh trai Brooklyn?

Sao âu mỹ

19:54:59 22/06/2021
Chia sẻ nhiều ảnh âu yếm bạn gái như cách Brooklyn từng làm, Romeo gây lo ngại mải mê yêu đương mà lơ là con đường sự nghiệp.

HLV The Face 2016: Người tái hôn viên mãn, người kín tiếng trời Tây

Sao việt

19:48:19 22/06/2021
Trong khi Lan Khuê và Hồ Ngọc Hà hoạt động khá năng nổ trong nước, Phạm Hương lại rút khỏi làng giải trí không hẹn ngày trở lại...

Chủ xe ô tô bán tải cần lưu ý gì để tránh bị phạt khi tham gia giao thông

Ôtô

19:42:05 22/06/2021
Dưới đây là những quy định mà các chủ xe bán tải cần lưu ý nắm rõ để tránh bị phạt khi tham gia giao thông.

Con gái mỹ nhân phim 'Penthouse' bị kỳ thị vì mẹ đóng vai ác

Sao châu á

19:37:29 22/06/2021
Nữ diễn viên Eugene có chia sẻ thú vị xung quanh vai diễn Oh Yoon Hee của cô trong phim Penthouse.

Quảng Bình: Dân "thở phào" khi 6 F1 của 2 lái xe mắc Covid-19 đều âm tính

Đời sống

19:35:22 22/06/2021
Kết quả xét nghiệm từ CDC Quảng Bình cho thấy, các trường hợp tiếp xúc với 2 lái xe tải mắc Covid-19 đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Thông tin này khiến người dân Quảng Bình thở phào.

Đại gia Minh nhựa: 10 năm thay 5 siêu xe Lamborghini

Siêu xe

19:32:31 22/06/2021
Có lẽ đại gia Minh nhựa (Phạm Trần Nhật Minh) là người Việt đầu tiên sở hữu nhiều siêu xe mang thương hiệu Lamborghini nhất Việt Nam, trong 10 năm đã mua tới 5 siêu xe.

Em gái ông Kim Jong-un dập tắt hy vọng đàm phán của Mỹ

Thế giới

19:30:47 22/06/2021
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bác triển vọng quay trở lại đối thoại với Mỹ sau khi Washington tuyên bố nhận thấy tín hiệu thú vị từ Bình Nhưỡng.

Tích hợp trợ lý AI Kiki, Gotech kỳ vọng tăng trưởng thị phần 50%

Thế giới số

19:28:41 22/06/2021
Sau 5 tháng hợp tác với Zalo AI, thương hiệu chuyên về thiết bị ôtô thông minh Gotech chính thức tích hợp trợ lý Kiki trên tất cả dòng sản phẩm từ ngày 15/6.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh

Sức khỏe

19:26:25 22/06/2021
Trẻ sau 6 tháng tuổi kháng thể được nhận từ mẹ sẽ dần yếu đi, vậy nên ngăn ngừa khả năng giảm miễn dịch cho trẻ ở giai đoạn này là rất quan trọng.

Nhân viên phục vụ đưa cho tờ hóa đơn, cô gái cảm kích khi đọc dòng chữ trên đó

Netizen

19:24:43 22/06/2021
Trong lúc cô gái đang bị gã đàn ông lạ mặt quấy rối, một nhân viên phục vụ đã lại gần và đưa cho cô tờ hóa đơn kỳ lạ.

Xuất hiện concept iPhone 13 đẹp mãn nhãn với 7749 tuỳ chọn màu sắc cực đỉnh, chỉ muốn nhiều tiền để tậu hết thôi! 

Đồ 2-tek

19:22:38 22/06/2021
iPhone 13 là sản phẩm đang được quan tâm nhất hiện nay, những hình ảnh này khiến người dùng nôn nóng hơn bao giờ hết.