Tham vọng định hình lại G7

Hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại London (Anh) bế mạc ngày 5/5 với cam kết đạt được phục hồi bao trùm và bền vững trên thế giới sau đại dịch COVID-19.

Tham vọng định hình lại G7 - Hình 1

Các đại biểu chụp ảnh chung tại Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở London (Anh) ngày 3/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Việc Anh, nước đang là Chủ tịch luân phiên G7 , tìm cách khôi phục các cuộc họp trực tiếp của nhóm 7 nước gồm Anh, Đức, Italy, Pháp, Mỹ, Canada và Nhật Bản, cho thấy London muốn đem lại những nguồn năng lượng mới cho diễn đàn này và thúc đẩy vai trò “nước Anh toàn cầu” hậu Brexit. Hội nghị cũng được coi là “phép thử” đối với G7 khi mà diễn đàn này vài năm trở lại đây luôn trong tình trạng “ít đồng thuận, nhiều chia rẽ”, đặc biệt thời chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Bởi vậy, Anh, trên cương vị Chủ tịch G7, có tham vọng định hình lại hình ảnh của G7 như một nhóm cường quốc có thể nhất trí cùng làm việc, cũng như hợp tác với các quốc gia đối tác và trong hệ thống đa phương để định hình một tương lai “xanh và sạch” hơn, tự do hơn, công bằng hơn và an toàn hơn cho cả thế giới , trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục đặt ra những thách thức toàn cầu nghiêm trọng; các mối đe dọa công nghệ mới đang gia tăng và những tác động thảm khốc của biến đổi khí hậu ngày càng lớn. Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nhấn mạnh rằng vai trò chủ tịch luân phiên G7 của Anh là cơ hội để thể hiện sự đoàn kết tại thời điểm cần xử lý các thách thức chung và những mối đe dọa đang gia tăng.

Hội nghị với sự tham dự của các khách mời, bao gồm đại diện Liên minh châu Âu (EU), Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nam Phi và nước chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Brunei, cũng cho thấy G7 coi trọng việc xây dựng mối liên kết chặt chẽ hơn với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, như Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã khẳng định: “Việc mời những người bạn từ Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nam Phi và Chủ tịch ASEAN cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương đối với G7″.

Nội dung bao trùm cuộc họp là đại dịch COVID-19 đang tiếp tục hoành hành. Các nước G7 ghi nhận tác động sâu rộng về kinh tế, xã hội và chính trị của đại dịch đối với các quốc gia dễ bị tổn thương, sự gia tăng đáng kể của nạn đói và suy dinh dưỡng, cũng như mối đe dọa kép của COVID-19, xung đột, biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học.

Trong tuyên bố chung sau hội nghị, ngoại trưởng các nước G7 khẳng định cam kết đẩy mạnh hợp tác trong việc ứng phó về y tế với COVID-19, gồm việc đảm bảo quyền tiếp cận công bằng và toàn cầu đối với vaccine, các phương pháp điều trị và chẩn đoán an toàn và hiệu quả; nhấn mạnh rằng tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu này đòi hỏi phải có hành động phối hợp và sự đoàn kết trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, G7 tiếp tục cam kết đầu tư vào hệ thống y tế để củng cố tăng trưởng kinh tế và khả năng ứng phó với các mối đe dọa đại dịch trong tương lai; cam kết hợp tác với các nước đối tác đang phát triển để được sự phục hồi xanh, bao trùm và bền vững sau dịch COVID-19, xử lý và ngăn chặn các tác động kinh tế của đại dịch, cũng như các mối đe dọa liên quan đến xung đột, biến đổi khí hậu, đói nghèo, mất an ninh lương thực, y tế, nhân đạo

Một trong những nội dung được các ngoại trưởng G7 đặc biệt nhấn mạnh là vấn đề đảm bảo công bằng về quyền tiếp cận các công cụ ứng phó với dịch COVID-19, trong đó có vấn đề phân phối vaccine .Vấn đề này đặc biệt cần thiết trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến tình trạng mất cân bằng nguồn cung vaccine và nhiều nước giàu vẫn đang chần chừ chia sẻ nguồn vaccine quý giá trước khi hoàn thành các chương trình tiêm chủng ở trong nước. Theo thống kê của tờ the Guardian (Anh), trong khi ở Mỹ và Anh, hơn một nửa số người trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vaccine thì con số này chỉ là 1/10 ở Ấn Độ và khoảng 1/100 ở châu Phi

Cho đến nay, các nước G7 đã cam kết hơn 10,7 tỷ USD cho các sáng kiến đảm bảo quyền tiếp cận công bằng đối với các công cụ ứng phó COVID-19, bao gồm đảm bảo việc cung cấp hiệu quả vaccine và các phương pháp điều trị và chẩn đoán, cũng như khuyến khích xây dựng môi trường bền vững cho việc sản xuất vaccine tại các quốc gia, khu vực và trên toàn cầu. G7 cũng cam kết đẩy nhanh việc kết thúc giai đoạn phản ứng cấp của đại dịch COVID-19 và cam kết hỗ trợ tài chính cho COVAX, cơ chế quan trọng cho việc chia sẻ vaccine toàn cầu và cho phép triển khai vaccine một cách công bằng nhanh chóng.

Nội dung điểm nhấn nữa trong chương trình nghị sự của hội nghị là việc trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ. Trong bối cảnh hàng triệu trẻ em gái nghèo trên khắp thế giới đã bị buộc thôi học vì đại dịch hoặc bị ảnh hưởng do xung đột, khủng hoảng, các ngoại trưởng G7 cam kết thực hiện hai mục tiêu toàn cầu, theo đó vào năm 2026, sẽ có thêm 40 triệu trẻ em gái đến trường và thêm 20 triệu trẻ em gái đọc sách ở độ tuổi 10 hoặc cuối cấp tiểu học ở các nước có thu nhập trung bình và thấp.

Hội nghị cũng khẳng định mục tiêu đầu tư 15 tỷ USD trong hai năm 2021-2022 để giúp phụ nữ ở các nước đang phát triển có cơ hội phát triển kinh tế sau những tác động của dịch COVID-19, nhất là cơ hội có việc làm tốt, cơ hội lãnh đạo và tiếp cận nguồn tài chính. G7 đã cam kết đóng góp tích cực để ứng phó với các cuộc khủng hoảng xuất phát từ việc 34 triệu người đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực, gần 80 triệu người đã buộc phải di cư và 237 triệu người cần hỗ trợ nhân đạo.

Các nước G7 cũng tái khẳng định tiếp tục tăng cường hỗ trợ tài chính đối với các nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu, cam kết duy trì mục tiêu huy động 100 tỷ USD mỗi năm trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 nhằm đạt cân bằng giữa thích ứng và giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu, tăng cường tính hiệu quả và khả năng tiếp cận nguồn tài trợ dành cho biến đổi khí hậu.

Có thể nói, những cam kết đưa ra tại hội nghị này phần nào cho thấy G7 đã tạo được dấu ấn trong nỗ lực tìm lại vai trò đầu tàu trên trường quốc tế. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng những cam kết nêu trên vẫn chưa đủ để thể hiện rằng G7 là nhóm các nền kinh tế phát triển có nhiều ảnh hưởng trong một thế giới đang biến động nhanh chóng. Giám đốc chính sách y tế của tổ chức Oxfam, bà Anna Marriott, bày tỏ thất vọng khi G7 chưa thể dỡ bỏ các rào cản pháp lý đang cản trở ngày càng nhiều các nhà sản xuất đủ chất lượng trên thế giới tham gia điều chế vaccine, khi mà nguồn cung vaccine sụt giảm đang tạo áp lực lớn cho chương trình COVAX.

Trong khi đó, cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown cho rằng vẫn còn rất nhiều chuyện phải làm và hối thúc G7 hỗ trợ gánh nặng tài chính lên tới 60 tỷ USD trong 2 năm tới để đảm bảo các chương trình tiêm chủng trên thế giới và thúc đẩy phục hồi kinh tế. Hội nghị ngoại trưởng này được coi là bước chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G7 dự kiến tổ chức từ ngày 11 – 13/6 tại Cornwall, (Anh) và G7 được kỳ vọng sẽ hành động một cách rõ ràng hơn để khẳng định vai trò của mình.

Anh hỗ trợ ASEAN gần 69 triệu USD ứng phó Covid-19

Anh triển khai gói hỗ trợ 68,8 triệu USD cho ASEAN, gồm góp quỹ, triển khai chính sách giảm tác động kinh tế và nâng cao năng lực hệ thống y tế.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chiều nay đại diện Việt Nam dự Đối thoại trực tuyến ba bên mở rộng giữa các Ngoại trưởng ASEAN và Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao. Đây là lần thứ hai Ngoại trưởng ASEAN họp trực tuyến với Ngoại trưởng Anh theo hình thức ba bên mở rộng, sau hội nghị trực tuyến lần đầu tháng 9/2020 với sự chủ trì của Việt Nam, Chủ tịch ASEAN 2020.

Anh hỗ trợ ASEAN gần 69 triệu USD ứng phó Covid-19 - Hình 1

Đối thoại trực tuyến ba bên mở rộng giữa các Ngoại trưởng ASEAN và Ngoại trưởng Anh Dominic Raab hôm nay. Ảnh: Bộ Ngoại giao .

Tại cuộc họp, các bên trao đổi về hợp tác ứng phó Covid-19, phục hồi kinh tế bền vững và chống biến đổi khí hậu. Ngoại trưởng Anh nhấn mạnh khu vực Đông Nam Á đang có vị trí ngày càng quan trọng không chỉ trong triển khai chính sách đối ngoại toàn cầu của Anh, mà ASEAN còn là mắt xích quan trọng trong những nỗ lực nhằm đóng góp cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng tại khu vực.

Ngoại trưởng Raab cho biết Anh đang triển khai gói hỗ trợ 50 triệu bảng Anh (68,8 triệu USD) cho ASEAN để ứng phó Covid-19. Gói hỗ trợ này bao gồm đóng góp cho Quỹ ASEAN Ứng phó Covid-19, hỗ trợ triển khai các chính sách giảm thiểu tác động kinh tế do Covid-19 và nâng cao năng lực hệ thống y tế quốc gia của các nước ASEAN.

ASEAN và Anh thống nhất cần khai thác tốt các tiềm năng của cả hai bên, cam kết đẩy mạnh phối hợp ứng phó với Covid-19, tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực y tế và bảo đảm cung ứng, phân phối vaccine, hỗ trợ phục hồi kinh tế bền vững, mở cửa thị trường, trao đổi thương mại, duy trì chuỗi cung ứng, hỗ trợ doanh nghiệp, kết nối số, hỗ trợ triển khai Khung phục hồi tổng thể ASEAN. Hai bên cũng cam kết ứng phó biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, phát triển năng lượng sạch, thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng xanh,...

Hai bên đều có chung đánh giá về tầm quan trọng của bảo đảm hòa bình, an ninh, ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông. Các nước cũng trao đổi tình hình Myanmar, kêu gọi nỗ lực kiềm chế, giảm căng thẳng, bạo lực, bảo đảm an toàn cho người dân, sẵn sàng hỗ trợ Myanmar tăng cường đối thoại, tìm ra giải pháp bền vững để ổn định tình hình, duy trì tiến trình dân chủ.

Anh hỗ trợ ASEAN gần 69 triệu USD ứng phó Covid-19 - Hình 2

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dự cuộc họp chiều nay. Ảnh: Bộ Ngoại giao .

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng hoan nghênh những kết quả hợp tác tích cực giữa các nước ASEAN và Anh thời gian qua, đề nghị Anh tiếp tục hỗ trợ các nước ASEAN nâng cao năng lực y tế quốc gia, phân phối vaccine công bằng, bình đẳng đến các nước trong khu vực. Thứ trưởng cũng kêu gọi Anh hỗ trợ tích cực các nước ASEAN thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt là giảm thiểu tác động bất lợi của biến đối khí hậu đối với người dân trong khu vực, nhất là quan tâm hỗ trợ người nghèo và nhóm yếu thế.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh cần bảo đảm một môi trường hòa bình, an ninh, ổn định thuận lợi cho phát triển thịnh vượng, nhất là trong thời điểm khó khăn hiện nay, đồng thời đề nghị Anh với tư cách Uỷ viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ủng hộ các nỗ lực ASEAN nhằm thúc đẩy đối thoại, hợp tác và xây dựng lòng tin, củng cố và thúc đẩy trật tự dựa trên luật lệ tại khu vực

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Biden - Putin hội đàm00:22Trung Quốc bứt tốc tiêm chủng Covid-1902:43Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34

Tiêu điểm

Người đàn ông gây phẫn nộ khi bạo hành bạn gái chỉ vì… chu kỳ kinh nguyệt của một cô gái khác
09:19:19 17/06/2021
Hết quyền làm tổng thống, ông Duterte tính tranh chức... phó tổng thống
23:55:31 16/06/2021
Đến hiện trường, lính cứu hỏa phát hiện người chết là con gái
16:52:09 16/06/2021
Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ
01:33:45 18/06/2021
Vụ phun trào núi lửa khiến hơn 2.000 người chết trong 15 phút
09:26:38 16/06/2021
Cuộc sống khác lạ của Jack Ma sau biến cố
21:38:14 16/06/2021
Nghiên cứu nói COVID-19 có ở Mỹ từ tháng 12-2019, Trung Quốc lên tiếng ngay
23:57:54 16/06/2021
Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden
16:51:12 17/06/2021
Ba tiêm kích F-22 xuất kích vì sự cố bí ẩn
11:41:02 16/06/2021
Tổng thống Putin: "Ông Biden rất khác ông Trump"
07:21:11 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Cặp đôi bị bắt quả tang trần trụi trong chiếc xe ô tô "nhún nhẩy" giữa đường lớn, dân tình ngao ngán bởi cảnh tượng bên trong
23:19:07 17/06/2021
Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc
23:09:53 17/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Từ Yoo Ah In đến Son Ye Jin, đây là 5 người nổi tiếng Hàn Quốc có nhà sang trọng bậc nhất
21:17:46 17/06/2021
Bị hỏi về nhóm chat "Nghệ sĩ Việt" đang rầm rộ, Duy Mạnh gây ngỡ ngàng vì câu trả lời đối lập hẳn với Phương Thanh
22:05:15 17/06/2021
Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này
23:25:53 17/06/2021
Bị nghi rạn nứt, Ngô Thanh Vân cuối cùng đã có động thái làm rõ mối quan hệ hiện tại với Huy Trần!
22:07:59 17/06/2021

Tin mới nhất

Tổng Lãnh sự Lê Quang Long chào xã giao Thị trưởng Frankfurt Peter Feldmann

05:57:00 18/06/2021
Ngày 17/6, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt Lê Quang Long đã đến chào xã giao ông Peter Feldmann, Thị trưởng Frankfurt nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

Nga cảnh báo cứng rắn NATO về "lằn ranh đỏ"

00:00:26 18/06/2021
Điện Kremlin ngày hôm nay đã cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về lằn ranh đỏ, giữa lúc căng thẳng giữa Moscow và khối liên minh quân sự đang leo thang.

Người cao tuổi Hàn Quốc như được "sống lại lần nữa" nhờ vắc xin Covid-19

23:58:38 17/06/2021
Nhịp sống bình thường đã dần trở lại Seoul, Hàn Quốc khi nước này đang tăng tốc tiêm chủng vắc xin Covid-19. Người cao tuổi mô tả rằng họ giống như được sống lại lần nữa nhờ vắc xin.

Bé sơ sinh trong hộp gỗ trôi trên sông Hằng

23:49:35 17/06/2021
Bé gái khoảng một tháng tuổi được tìm thấy trong chiếc hộp gỗ trôi nổi trên sông Hằng và cảnh sát đã mở cuộc điều tra.

Dân Philippines xuất cảnh trốn đại dịch

23:47:38 17/06/2021
Sau khi Covid-19 bùng phát, Lala Abalon cùng hàng trăm nghìn người lao động Philippines ở nước ngoài đã hồi hương, nhưng giờ đây họ lại muốn rời đi.

Phát hiện viên kim cương hơn 1.000 carat

23:34:16 17/06/2021
Viên kim cương lớn thứ ba thế giới, nặng 1.098 carat, được tìm thấy ở Botswana và được trao cho chính phủ nước này để phát triển quốc gia.

Trung Quốc phủ bóng thượng đỉnh Nga - Mỹ

23:31:09 17/06/2021
Dù Biden - Putin thảo luận nhiều về những căng thẳng song phương, yếu tố Trung Quốc vẫn trở thành mối quan tâm chung trong thượng đỉnh Nga - Mỹ.

Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết

23:27:20 17/06/2021
Đoạn video gây sốc mới được công bố cho thấy buồng cáp treo trên đỉnh Mottarone đột nhiên bị tuột về sau và lao xuống đất, khiến 14 người chết.

ASEAN có thể chi 10,5 triệu USD mua vaccine Covid-19

23:21:08 17/06/2021
Các quốc gia thành viên đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu USD từ quỹ ứng phó Covid-19 để mua vaccine, khi dịch bùng phát ở nhiều nước.

Biden tặng Putin kính râm

23:16:52 17/06/2021
Biden tặng Putin kính râm gọng vàng do công ty Mỹ chế tác, cùng một bức tượng bò rừng bằng pha lê khi hai lãnh đạo gặp thượng đỉnh.

Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN

23:13:57 17/06/2021
Biden xin lỗi vì mất bình tĩnh khi phóng viên CNN đặt câu hỏi sau hội nghị thượng đỉnh với Putin, song cô nói lời xin lỗi không cần thiết.

Hoãn thi hành án tử để chờ đội xử bắn

22:11:41 17/06/2021
Tòa án tối cao bang Nam Carolina quyết định hoãn thi hành mọi án tử hình cho đến khi hoàn thiện quy trình về phương pháp xử bắn.

Trung Quốc siết ngành dạy thêm 120 tỷ USD

22:05:54 17/06/2021
Để giảm áp lực nuôi dạy con, Trung Quốc công bố quy định mới về học thêm, trong nỗ lực siết chặt ngành công nghiệp 120 tỷ USD.

Trump: Mỹ chẳng được gì từ thượng đỉnh Biden - Putin

21:53:28 17/06/2021
Trump cho rằng hội nghị thượng đỉnh giữa Biden và Putin là ngày tốt lành với Nga, trong khi nước Mỹ chẳng được lợi ích gì.

Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin

21:38:23 17/06/2021
Khoảnh khắc mở đầu hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin ở Geneva trở nên hỗn loạn khi phóng viên và nhân viên an ninh Nga xô xát trong phòng.

Mỹ gấp rút lấp khoảng trống máy bay tiếp dầu

21:37:01 17/06/2021
Không quân Mỹ tìm mua mẫu máy bay tiếp dầu mới, trong bối cảnh mẫu Boeing KC-46A mới gặp nhiều lỗi và phi cơ đời cũ sắp hết niên hạn.

Báo Mỹ chê Biden kém cỏi, vụng về trước Putin

21:32:58 17/06/2021
Tờ Hill chỉ trích Biden thể hiện kém cỏi so với Putin khi không thể chọn câu hỏi ngẫu nhiên từ báo chí, phải dùng giấy nhớ, và gắt gỏng.

Nổ súng tại miền Tây nước Đức khiến 2 người thiệt mạng

21:21:53 17/06/2021
Cảnh sát Đức thông báo một phụ nữ và một người đàn ông đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng xảy ra cùng ngày tại trung tâm thị trấn Espelkamp.

Bước đường cùng của phụ nữ bán dâm ở Afghanistan

20:59:26 17/06/2021
Chiến tranh và đói nghèo buộc không ít người Afghanistan phải sống hai cuộc đời, một ở ngoài ánh sáng và một cuộc đời khác với nghề mại dâm ngầm để mưu sinh.

Lỗi thi công gây thảm họa đường sắt trên cao Mexico

20:36:23 17/06/2021
Sai sót khi hàn mối nối và lắp đinh tán khiến đoàn tàu ở Mexico City rơi từ trên cao xuống đất tháng trước, khiến 26 người chết.

Nghi vấn Nga 'dằn mặt' Mỹ trước cuộc gặp Biden - Putin

20:30:26 17/06/2021
3 tiêm kích F-22 xuất kích khẩn cấp từ Hawaii dường như để theo dõi cuộc tập trận của Nga ngay trước hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin.

Chuyên gia Trung Quốc kêu gọi điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Mỹ

19:12:14 17/06/2021
Một chuyên gia dịch tễ Trung Quốc nói cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 nên tập trung vào Mỹ vì nghi ngờ đây là nơi virus khởi phát.

Anh: Tỉ lệ mắc COVID-19 tăng 50% vì biến thể Delta

18:45:42 17/06/2021
Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta khiến tỉ lệ mắc COVID-19 hiện nay ở Anh tăng 50% từ tháng 5, theo nghiên cứu do ĐH Hoàng gia London công bố ngày 17-6.

Nhờ tiêm chủng, Mỹ thẳng tiến tới mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào ngày 4/7

17:37:04 17/06/2021
Tín hiệu lạc quan mới nhất từ Mỹ là 2 bang California và New York ngày 15/6 đã bắn pháo hoa ăn mừng sau khi hầu hết các hạn chế liên quan tới dịch bệnh Covid-19 được dỡ bỏ.

Triều Tiên viện trợ tài chính nước ngoài lần đầu sau hơn 15 năm

17:29:58 17/06/2021
Mặc dù tình hình lương thực trong nước căng thẳng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Triều Tiên vẫn đóng góp vào chương trình của Liên Hợp Quốc để viện trợ nhân đạo cho Myanmar.

Ông Biden đích thân xin lỗi nhà báo vì nổi nóng trước câu hỏi về Putin

16:46:49 17/06/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đích thân tới xin lỗi một phóng viên sau khi ông nổi nóng khi người này đặt câu hỏi về người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Cuộc gọi chưa từng tiết lộ của ông Biden sau khi "nặng lời" với ông Putin

16:07:52 17/06/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, ông đã nhận được cuộc gọi thanh minh của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi ám chỉ nhà lãnh đạo Nga là kẻ sát nhân.

Hơn 350 bác sĩ Indonesia mắc COVID-19 dù đã tiêm vắc xin Trung Quốc

15:31:03 17/06/2021
Hơn 350 bác sĩ Indonesia mắc COVID-19 dù đã được tiêm vắc xin hãng Sinovac của Trung Quốc. Hầu hết bác sĩ không có triệu chứng, nhưng cũng có hàng chục bác sĩ phải nhập viện với các triệu chứng như sốt cao.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm chè dưa lưới cốt dừa bột báng cực thơm ngon, đơn giản, dễ làm

Ẩm thực

06:01:41 18/06/2021
Mùa hè nóng bức không thể thiếu bóng dáng của những món chè ngon. Thay vì ra hàng quán xa xôi, bạn có thể tự tay làm cho gia đình những ly che mát lạnh và món chè dưa lưới lạ miệng là môt gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

5 loại quả không chỉ cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường mà còn giúp hạ đường huyết nhanh, ngay cả người khỏe cũng nên tăng cường

Sức khỏe

06:01:28 18/06/2021
Đối với bệnh nhân đái tháo đường, ăn một số loại trái cây ít đường một cách hợp lý có thể giúp ổn định lượng đường trong máu.

Sau nhiều năm tiết kiệm, cô gái trẻ đã mua được căn hộ 39m² và cải tạo thành không gian đẹp ngọt ngào

Sáng tạo

05:59:51 18/06/2021
 Không gian sống với vỏn vẹn 39m² vẫn đẹp cuốn hút từng góc nhỏ bởi tài xử lý màu sắc, kết hợp khéo léo từng khu vực chức năng của kiến trúc sư.

1001 chuyện con nuôi trong showbiz: Phi Nhung gặp liên hoàn biến, Hoài Linh nghi cạch mặt Hoài Lâm đến nay vẫn chưa xoá bỏ

Sao việt

05:59:46 18/06/2021
Cũng nhận con nuôi nhưng các gia đình sao Việt đúng kiểu mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, lùm xùm của Phi Nhung hiện tại là căng nhất!

Báo Trung Quốc mong đội nhà tránh được tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

05:53:29 18/06/2021
Theo tờ báo Trung Quốc, việc gặp tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc gặp Lebanon.

Giá vàng hôm nay 18/6: Tụt giảm sau quyết định bất ngờ của Fed

Đời sống

05:52:27 18/06/2021
Giá vàng hôm nay 18/6 trên thị trường quốc tế tụt giảm mạnh sau tuyên bố cứng rắn về chính sách tiền tệ của các quan chức Fed.

Billie Eilish lần đầu dính phốt chấn động: Lộ video công khai chế giễu phát âm người châu Á, dùng từ tục tĩu nói về người Hoa

Sao âu mỹ

05:51:52 18/06/2021
Không chỉ khán giả mà cả người hâm mộ của Billie Eilish cũng rất thất vọng và bức xúc về hành động của cô nàng.

Siêu xe giá triệu USD đến từ Đan Mạch

Siêu xe

05:46:39 18/06/2021
Ngành công nghiệp sản xuất ôtô của Đan Mạch không quá nổi bật. Nhưng đất nước này cũng sản sinh ra một siêu xe trị giá hàng triệu USD như chiếc Zenvo ST1.

Những việc sai lầm khiến cuộc ‘YÊU’ dễ đi vào ngõ cụt, chưa kịp ‘nhập cuộc’ thì ‘lửa tình tắt ngấm’

Kiến thức giới tính

05:43:24 18/06/2021
Chuyện gối chăn như ‘chiếc dao hai lưỡi’ nó có thể giúp cả hai thỏa mãn chuyện ái ân, nhưng cũng có thể ‘giết chết hôn nhân’ nếu như các bạn đang mắc phải sai lầm tai hại này.

Điểm danh những ôtô sở hữu công nghệ hiện đại nhất năm 2021

Ôtô

05:39:25 18/06/2021
Bên cạnh các tính năng tự lái và hỗ trợ an toàn, có rất nhiều các thiết bị công nghệ hiện đại khác của loạt mẫu xe năm 2021 dưới đây đảm bảo chủ xe sẽ luôn hài lòng nhất.

Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ

Tâm sự

03:45:43 18/06/2021
Cầm tờ giấy siêu âm trên tay, tôi nói với cô gái rằng đến vợ anh ấy chiều chẳng nổi sao phải tìm người ngoài.

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.