Thầm trách mẹ chồng chèn ép nhiều năm, con dâu khóc nấc hối hận khi xem xong cuốn sổ ghi chép

Theo dõi VGT trên

Đọc xong thư và cuốn sổ của mẹ chồng, con dâu bật khóc cảm thấy có lỗi.

Tôi làm dâu nhà chồng đến nay cũng đã gần 8 năm, thời gian ở nhà chồng tôi đã cố gắng hết sức để làm tròn bổn phận của người con dâu. Nhưng thật buồn, giữa tôi và mẹ chồng luôn có khoảng cách, ngay từ đầu về nhà chồng tôi đã không được đón nhận rồi. Biết rằng làm dâu có mấy ai thoải mái, nhưng với tôi luôn mong ngóng từng ngày để được ra ở riêng.

nhà chồng, tôi hầu như không có tiếng nói, mặc dù tôi có công việc, thu nhập tốt và được nhiều người nể trọng. Nhưng về nhà tôi luôn trong vai người giúp việc cần mẫn, nhẫn nhịn trước sự dò xét, soi mói của mẹ chồng. Tôi làm bất kỳ việc gì dù nhỏ cũng có sự giám sát của mẹ chồng. Bà luôn tỏ ra không vừa lòng cho dù tôi có làm cẩn thận, tốt đến đâu.

Ngay cả ước mơ một ngày nào đó được ra ngoài ở cũng sớm bị dập tắt. Sau ngày cưới, mẹ chồng đã bắt tôi nộp hết t.iền, vàng hồi môn mà tôi đã được tặng. Từ đó đến nay, mẹ chồng cũng luôn muốn kiểm soát thu nhập của vợ chồng con trai. Hàng tháng tôi đều không dư đồng nào, nên nghĩ về tương lai tôi thấy nản.

Mới đầu tôi sốc và buồn tủi lắm, nhưng thời gian trôi đi tôi đã trai sạn cảm xúc với mẹ chồng. Những lời bà nói, dường như tôi không còn cảm thấy quá để ý vì nếu không tôi căng thẳng, mệt mỏi ảnh hưởng đến công việc, chăm sóc chồng con. Với tôi, chỉ có con mới là điều duy nhất để tôi phải nỗ lực mỗi ngày.

Thầm trách mẹ chồng chèn ép nhiều năm, con dâu khóc nấc hối hận khi xem xong cuốn sổ ghi chép - Hình 1

Con dâu ấm ức vì bị mẹ chồng chèn ép nhưng lại xúc động khi biết rõ sự thật. Ảnh minh họa

Mấy tháng nay mẹ chồng tôi đổ bệnh nặng, sức khỏe yếu hẳn. Tôi vẫn tận tình chăm sóc, yêu thương bà. Bệnh tình ngày càng nặng, mẹ chồng tôi phải chuyển lên ở với nhà anh cả của chồng, nhà anh ấy ở trung tâm thành phố, điều kiện chăm sóc và chữa trị cho mẹ chồng tôi được đảm bảo hơn. Ngày chia tay, tôi khóc vì thương mẹ chồng, tôi muốn chăm sóc mà ở xa nên đành nhờ vào anh chị trên đó giúp tôi.

Video đang HOT

Hàng ngày tôi gọi điện cho anh chồng để hỏi han tình hình sức khỏe của mẹ chồng. Tôi bất ngờ khi mẹ chồng nói rằng có chút đồ gửi tôi, bảo hai vợ chồng tôi vào phòng bà mở tủ ra lấy chiếc hộp. Vợ chồng tôi làm theo, quả nhiên trong tủ quần áo của mẹ chồng phía góc trong có một chiếc hộp gỗ nhỏ. Mở ra, tôi thấy trong đó có nhiều t.iền, vàng.

Có một bức thư, là chữ mẹ chồng tôi viết riêng cho con dâu: ” Chắc là mẹ sẽ không sống được bao lâu nữa, nên mẹ xin lỗi vì trước giờ luôn khắt khe với con. Vì con trai của mẹ ham chơi, bồng bột nên mẹ phải cẩn thận giữ t.iền, vàng của con. Nếu không chồng con sẽ cờ bạc, rượu chè hết. Giờ thì con trai của mẹ trưởng thành, con dâu của mẹ ngoan ngoãn, có hiếu, làm tốt việc nhà. Mẹ có thể yên tâm ra đi được rồi, mẹ trả lại toàn bộ t.iền, vàng đã cầm của con“.

Cùng với đó là cuốn sổ được ghi chép rất tỉ mỉ từng ngày, từng khoản mà mẹ chồng đã cầm của tôi. Bà chi vào việc gì và dư bao nhiêu được cộng lại thành một khoản lớn lên đến vài trăm triệu đồng. Đó chính là số t.iền trong chiếc hộp mà mẹ chồng đã để lại cho vợ chồng tôi. Lâu nay mẹ chồng đã chi tiêu tiết kiệm để bây giờ trả lại cho con dâu.

Đọc xong thư và xem cuốn sổ ghi chép, tôi bật khóc hối hận. Tôi đã cảm nhận được tình cảm của mẹ chồng, bà đã thương yêu con dâu theo cách riêng của bà, dù rằng điều này làm tôi ấm ức. Tôi thấy mình có lỗi khi thầm trách mẹ chồng bấy lâu nay. Bây giờ tôi chỉ cần mẹ chồng khỏe mạnh, để về với con cháu. Tôi sẽ hết lòng yêu thương, chăm sóc cho mẹ chồng và không bao giờ nghĩ sai về bà nữa.

Chồng xin vợ bỏ qua hiềm khích vào chăm mẹ chồng nằm viện, đến thấy cảnh trong phòng chị đưa ra quyết định

Từ những ngày mới về làm dâu, người phụ nữ này đã chịu đựng không biết bao tủi nhục khi bị mẹ chồng chèn ép, đối xử tệ bạc.

Không ít mẹ chồng đối xử tệ bạc với con dâu, thậm chí còn nói những lời cay nghiệt và thẳng thừng tuyên bố sau này về già cũng không cần con dâu chăm sóc. Thế nhưng khi ốm đau bệnh tật, họ mới thấy hối hận.

Một người phụ nữ ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) trước đây rất nóng tính, chanh chua, sẵn sàng gây gổ với người khác nếu động đến bà. Vì tính nết đấy mà con dâu của bà từng chịu không ít tủi nhục ngay từ những ngày đầu về làm dâu. Bởi chỉ cần phạm phải một lỗi nhỏ, cô cũng bị mẹ chồng mắng mỏ không tiếc lời.

Nhất là trong khoảng thời gian con dâu ở cữ, mẹ chồng càng quá quắt hơn. Không những không nấu cho con dâu được bữa nào, không trông cháu mà còn liên tục làm khó con dâu đủ đường. Bà mạnh miệng tuyên bố con ai người nấy chăm, bà có lương hưu nên sau này không cần con cái phải chu cấp, bệnh thì khỏi chữa, cứ để bà c.hết đi là được.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn dĩ không mấy tốt đẹp cho đến khi mẹ chồng đổ bệnh phải nhập viện. Đến lúc này, bà mới cảm thấy hối hận, thái độ cũng hòa nhã đi nhiều. Bà bèn hỏi con trai xem con dâu có thể đến chăm sóc bà vài ngày được không.

Chồng xin vợ bỏ qua hiềm khích vào chăm mẹ chồng nằm viện, đến thấy cảnh trong phòng chị đưa ra quyết định - Hình 1

Khi nằm viện, mẹ chồng mới thấy hối hận vì ngày trước đối xử tệ với con dâu.

Về nhà, người chồng cũng xin vợ bỏ qua hiềm khích để vào chăm sóc mẹ vì các anh em khác trong nhà đều bận việc, không thì cũng có gia đình riêng phải lo, không thể vào chăm mẹ được. Nàng dâu vốn dĩ không muốn vì ngày trước bị mẹ chồng đối xử tệ bạc. Nhưng suy đi nghĩ lại, bà vẫn là người sinh ra chồng cô, sợ chồng đứng giữa sẽ khó xử nên cô miễn cưỡng nấu cơm đưa vào bệnh viện cho mẹ chồng.

Kết quả, khi đến cửa phòng bệnh, nhìn thấy những bệnh nhân khác được người nhà vây quanh chăm sóc, chỉ có mẹ chồng cô ngồi một mình không ai đoái hoài, nhìn người khác với ánh mắt đầy ghen tị thì nàng dâu đã không thể chịu đựng được nữa.

Từ khoảnh khắc đó, nàng dâu quyết định bỏ qua quá khứ và làm tròn nghĩa vụ của một người con. Ngày ngày cô sẽ về nhà nấu những bữa cơm nóng hổi rồi mang vào cho mẹ chồng ăn, đồng thời chăm sóc bà chu đáo những ngày ở viện.

Chồng xin vợ bỏ qua hiềm khích vào chăm mẹ chồng nằm viện, đến thấy cảnh trong phòng chị đưa ra quyết định - Hình 2

Thấy mẹ chồng lủi thủi một mình không người chăm sóc, nàng dâu quyết định bỏ qua quá khứ.

Vì cảm thấy mẹ chồng nằm viện một mình không ai chăm sóc thật đáng thương nên con dâu đã chụp ảnh lại và chia sẻ câu chuyện làm dâu của mình lên mạng xã hội. Câu chuyện của cô nhanh chóng nhận được sự chú ý của dư luận với nhiều ý kiến trái ngược.

Có người khen cô là người vợ hiền, dâu thảo, thật rộng lượng khi bỏ qua quá khứ để phụng dưỡng mẹ chồng. Một số khác lại sợ rằng sau khi xuất viện mẹ chồng lại bắt nạt con dâu như trước.

"Người hiền lành dễ bị thiệt thòi. Tôi sợ sau khi khỏe bà mẹ chồng này lại đối xử tệ với con dâu mất thôi, giang sơn dễ đổi bản tính khó dời mà", "Hy vọng sau lần này mẹ chồng đã nhận được một bài học thích đáng, đối xử với nàng dâu tốt hơn", "Nàng dâu này thật tốt bụng, nếu người khác chắc gì họ đã vào viện chăm sóc mẹ chồng",... là một số bình luận của cư dân mạng.

Từ xưa đến nay, mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ khá phức tạp, dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích vì chung quy họ chỉ là hai người lạ, vì một người đàn ông mới quen biết. Hơn nữa, vì khoảng cách thế hệ, khác biệt lối sống nên khó lòng tránh hỏi những lúc bất đồng quan niệm.

Tuy nhiên, mẹ chồng nên sống thoáng ra, hãy dùng trái tim để hiểu cho suy nghĩ của con dâu thì đôi bên sẽ dễ dàng chấp nhận được nhau. Ngược lại, con dâu cũng cần phải tôn trọng, đối xử chân thành với mẹ chồng thì mối quan hệ này mới hòa hợp được.

4 bí quyết vàng để mẹ chồng nàng dâu luôn hòa hợp

- Mẹ chồng nàng dâu nên tìm hiểu về sự khác biệt của nhau để từ đó biết được cách xử lý phù hợp và dung hòa hơn.

- Dành thời gian trò chuyện, tâm sự để cả hai có thể gắn bó và thấu hiểu nhau nhiều hơn.

- Chủ động hỏi ý kiến mẹ chồng/nàng dâu trong mọi việc của gia đình để thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho đối phương.

- Coi gia đình chồng như gia đình của bạn, coi con dâu như con gái, không phân biệt trai gái, dâu rể.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy
13:21:45 17/07/2024

Tin đang nóng

Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024
Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới
18:08:24 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Phản ứng của Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa trước nghi vấn bị Hoàng Thùy hất khỏi vị trí vedette
19:46:32 18/07/2024
Nguyên trưởng phòng một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh mất tích bí ẩn
19:34:24 18/07/2024
Noo Phước Thịnh nói gì khi bị nghi dùng chất kích thích dẫn đến biểu hiện lạ?
20:56:54 18/07/2024
Búp bê cơ bắp hé lộ hôn nhân với chồng điển trai: Vợ chồng ăn riêng, hay cọc cằn
17:12:00 18/07/2024
Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới
18:13:04 18/07/2024

Tin mới nhất

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt

16:26:53 18/07/2024
Tình làng nghĩa xóm có chắc sẽ bền lâu. Chuyện là tôi và chồng lấy nhau xong thì quyết định không ăn bám bố mẹ mà dọn ra ở riêng để ông bà tận hưởng cuộc sống an nhàn.

2 năm trước, cứ thấy con dâu là mẹ tôi lườm nguýt, giờ thứ 7 chị chưa về, bà đã cuống cả lên, gọi điện năn nỉ rối rít

16:23:12 18/07/2024
Nhìn mẹ gọi điện cho chị dâu, năn nỉ chị về chơi mà tôi thấy thương... 2 năm trước, anh tôi lấy vợ. Chị dâu là một người không môn đăng hộ đối, trình độ học vấn lẫn ngoại hình cũng kém hơn anh tôi rất nhiều.

Lấy người mà bố mai mối: Tưởng rơi vào bể khổ đâu ngờ... lại lấy đúng người

16:19:00 18/07/2024
Đó là một người bạn của bạn bố. Mối quan hệ rất sơ sài, quen biết qua vài lần bố đi làm công trình. Người ấy là Việt kiều về nước mấy năm rồi.

Đưa bồ đi khám thai thì gặp vợ vào cấp cứu, hành động của anh chồng khiến cả phòng sản té ngửa

16:12:11 18/07/2024
Tôi càng lúc càng rối, nhưng nhớ lại khuôn mặt rũ rượi vừa nãy của vợ, tôi bị ám ảnh. Rồi bỗng nhiên tiếng cười giòn tan trong ngày cưới của cô càng khiến tôi nổi da gà.

Tưởng chồng mộng du nên đêm nào cũng đi lang thang trong phòng, một hôm đi theo rình thì c.hết điếng biết được bí mật

16:03:23 18/07/2024
Chồng tôi không hề mộng du như tôi nghĩ. Vừa ra khỏi nhà đã thấy anh rón rén chạy vội sang nhà hàng xóm. Đến nơi cô gái góa chồng nhà hàng xóm còn trách hờn.

Vừa kết hôn với người chồng giàu có, tôi cay đắng phát hiện bản thân nhận một cú lừa ngoạn mục

15:52:49 18/07/2024
Khi biết bản chất thật của chồng và sự toan tính của bố mẹ chồng về cuộc hôn nhân này, tôi cay đắng rơi nước mắt. Tôi xuất thân từ nông thôn, lên thành phố học tập và làm việc.

Tôi vừa sinh con trai, chồng lập tức ngủ riêng, nói còn yêu vợ cũ

15:42:40 18/07/2024
Sau khi tôi sinh được con trai, chồng lập tức ngủ riêng, nói thẳng là cả đời này chỉ yêu vợ cũ; từ đó đến nay đã 3 năm và tôi không thể chịu đựng cảnh này thêm nữa.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ tới gặp cho một thứ khiến tôi bật khóc vì quá bất ngờ

15:35:04 18/07/2024
Món quà của mẹ chồng cũ dành cho hai mẹ con làm tôi bật khóc cảm động. Tôi năm nay 36 t.uổi, kết hôn từ cách đây 13 năm.

Nửa đêm đi tìm chồng và sự thật phũ phàng trong phòng dành cho em gái kết nghĩa

15:27:54 18/07/2024
Tiếng chồng tôi đang âu yếm, tiếng Mai nũng nịu vọng ra từ căn phòng tôi dành cho Mai mỗi khi em ra thăm vợ chồng tôi khiến tôi c.hết lặng.

Mẹ chồng muốn mượn lại vàng cưới, nàng dâu nói lại một câu khiến bà xấu hổ chỉ biết cúi mặt đi

12:04:07 18/07/2024
Sau đó, mẹ chồng tôi cũng không còn nhắc tới việc trao vàng cưới cho con gái đi lấy chồng. Bà cũng tự đi đ.ánh bộ vàng khác tặng em chồng, cũng không bảo tôi bù t.iền gì cho bà.

Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt

11:42:15 18/07/2024
Tôi mỉm cười rồi cô đi thẳng vào phòng. Ả bồ hả hê sung sướng cứ nghĩ tôi chịu thua, ai ngờ, 1 lúc sau tôi mang ra xấp giấy ném thẳng xuống sàn, đọc nội dung cả nhà té ngửa

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ có khí chất không mặc áo hai dây hay áo phông mùa hè? Thay bằng 3 món này tốt hơn

Thời trang

23:49:16 18/07/2024
Áo phông và áo 2 dây không còn hot trong mùa hè vì lộ khuyết điểm về vai và cánh tay. Thay vào đó, hãy chọn áo voan mát lạnh, áo polo cổ đứng cân đối hoặc áo tay phồng ngọt ngào để thổi bùng mùa hè của bạn!

GEN lộ kết quả đấu tập với T1

Mọt game

23:42:16 18/07/2024
Trong buổi livestream mới đây, người chơi hỗ trợ Lehends làm lộ kết quả đấu tập của Gen.G với kỳ phùng địch thủ T1.

Sốc: Nữ ca sĩ đình đám lộ ảnh ân ái, ngoại tình trong xe ô tô với NSX âm nhạc

Sao châu á

23:26:40 18/07/2024
Tối 17/7, truyền thông Hong Kong (Trung Quốc) đăng tải khoảnh khắc ghi lại cảnh nữ ca sĩ Long Đình và nhà sản xuất âm nhạc Khâu Á Quỳ âu yếm, ôm hôn nhau trong xe ô tô.

Bộ Ngoại giao: Việt Nam đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng phù hợp với Công ước về Luật Biển

Tin nổi bật

23:22:56 18/07/2024
Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về vấn đề Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực giữa Biển Đông qua các kênh ngoại giao

Con gái MC Quyền Linh đẹp như 'nàng thơ', Thanh Thanh Hiền bình yên t.uổi 54

Sao việt

23:19:42 18/07/2024
Lọ Lem - con gái Quyền Linh càng lớn càng xinh đẹp, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sống chậm, lạc quan tận hưởng cuộc sống.

Cặp đôi người Singapore trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci trong trung tâm thương mại

Pháp luật

23:15:31 18/07/2024
Do cuộc sống khó khăn nên khi đến Việt Nam du lịch, hai bị cáo đã trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci tại các trung tâm thương mại rồi mang về Singapore bán lấy t.iền tiêu xài.

Trung Quốc khai trừ đảng cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc

Thế giới

22:58:37 18/07/2024
Hôm nay (18.7), Tân Hoa xã đưa tin Đảng Cộng sản Trung Quốc đồng ý để cựu Ngoại trưởng Tần Cương thôi chức Ủy viên Ban chấp hành và khai trừ đảng đối với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc và cựu Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Lý Ngọc S...

Bom tấn ngôn tình 18+ leo top 1 Việt Nam, cặp chính lợi dụng "phim giả tình thật" để lừa khán giả

Phim âu mỹ

22:50:41 18/07/2024
Anyone But You (Ghét Mà Vẫn Yêu) là một trong những bộ phim ngôn tình Âu Mỹ gây tiếng vang trong năm qua. Bom tấn ngôn tình này hiện đứng top 1 về lượt xem trực tuyến tại Việt Nam.

Điểm danh các phản diện sẽ góp mặt trong Captain America 4, Red Hulk vẫn chưa phải "trùm cuối"

Hậu trường phim

22:47:23 18/07/2024
Captain America: Brave New World sẽ đ.ánh dấu dự án điện ảnh MCU đầu tiên của Anthony Mackie trong vai trò mới - Đội trưởng Mỹ, người kế nhiệm Steve Rogers.

Cô gái từng chiến thắng ung thư nói lý do thi Miss Grand Vietnam

Netizen

22:24:11 18/07/2024
Thừa nhận bản thân còn thiếu sót, Đặng Trần Thủy Tiên đến Miss Grand Vietnam 2024 với tâm thế học hỏi, nỗ lực vượt qua giới hạn.

9 mẹo tiết kiệm nhưng vẫn ăn ngon, chơi đã khi du lịch Australia

Du lịch

22:18:54 18/07/2024
Với phong cảnh đẹp như tranh vẽ, Australia là điểm đến mơ ước của nhiều du khách. Tuy nhiên, chi phí là điều khiến không ít người e ngại.