Thắm tình đoàn kết sinh viên Việt Nam – Lào

Xác định mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào là nhân tố quan trọng trong sự phát triển của hai nước, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung luôn chú trọng trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nước bạn Lào.

Từ đó, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững.

Thắm tình đoàn kết sinh viên Việt Nam - Lào - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sinh viên ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia chào cờ tại “Ngã ba Đông Dương” xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Ảnh: TTXVN phát

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum hiện có hơn 160 sinh viên Lào theo học, thuộc các chuyên ngành như Luật, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Kế toán,… Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên (Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum) Võ Thị Thanh Thảo cho biết, hầu hết các lưu học sinh đang học tại trường đều có học bổng do các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Phân hiệu tài trợ và một số khác là tự túc. Trong đó, học bổng của các tỉnh Kon Tum, Gia Lai hỗ trợ 100% cho các lưu học sinh, kể cả chi phí sinh hoạt; học bổng của Phân hiệu hỗ trợ 50% chi phí, các em chỉ phải đóng một phần tiền ký túc xá để ở.

Em Thongkhamsouk Koungthong (trú tỉnh Champasak, Lào) là sinh viên năm 4, chuyên ngành Công nghệ thông tin của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Thongkhamsouk Koungthong chia sẻ, môi trường học tập tại Việt Nam rất tốt, thầy cô và bạn bè đều thân thiện, tận tình giúp đỡ em trong quá trình học. Nhà trường cũng trang bị cho học sinh nhiều kỹ năng cần thiết để làm việc sau này. Trước mắt, em đặt ra mục tiêu học tập tốt để mai sau trở về cống hiến cho quê hương.

Đối với hầu hết lưu học sinh Lào tại Việt Nam, rào cản lớn nhất đối với các em chính là ngôn ngữ. Việc vừa phải làm quen môi trường sống mới và học ngôn ngữ mới như khó khăn gấp bội. Để giải quyết vấn đề này, nhà trường đã bố trí các em ở cùng ký túc xá với các bạn Việt Nam để thuận tiện trong việc giao tiếp, học tập.

Em Phimthisan Soukkasan (trú tỉnh Saravane, Lào), sinh viên năm 3 chuyên ngành Luật Kinh tế chia sẻ, việc ở chung ký túc xá đã giúp các em có môi trường để giao lưu, học hỏi với các bạn Việt Nam, sớm nắm bắt, làm quen những nét văn hóa và con người nơi đây. Nhà trường còn dành riêng một năm để lưu học sinh học tập tiếng Việt, từ đó, tạo tiền đề để các em dễ dàng tiếp cận được những giáo trình và bài giảng sau này, hướng tới đạt kết quả tốt trong học tập.

ADVERTISEMENT

Theo Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên Võ Thị Thanh Thảo, đội ngũ giáo viên luôn tạo mọi điều kiện để các lưu học sinh Lào cảm thấy thoải mái trong quá trình học tập. Các em cũng mạnh dạn đặt câu hỏi, trao đổi thẳng thắn với giáo viên về nội dung bài học. Bên cạnh đó, nhà trường sử dụng mạng xã hội để thành lập một nhóm, kết nối các lưu học sinh cũ và mới để các em chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, trao đổi kinh nghiệm học tập. Kết quả cho thấy, thành tích học tập của các em lưu học sinh Lào đa phần ở mức khá, giỏi; nhiều em thể hiện được tố chất đặc biệt bằng cách đạt điểm cao ở các môn chuyên ngành.

Do dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ trong 2 năm qua, nhiều lưu học sinh Lào đã không thể về thăm nhà. Đội ngũ giáo viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum như trở thành người cha, người mẹ để lắng nghe, động viên các em. Đặc biệt, nhà trường thường tổ chức lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Tết Chol Chnam Thmay (Campuchia) để các em lưu học sinh có dịp giới thiệu nét văn hóa Tết cổ truyền tới sinh viên đang học tập tại trường nói riêng và người dân tỉnh Kon Tum nói chung; đồng thời, giúp các em vơi đi nỗi nhớ nhà.

Video đang HOT

Thắm tình đoàn kết sinh viên Việt Nam - Lào - Hình 2

Sinh viên ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia thực hiện nghi lễ buộc chỉ tay trong lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) được tổ chức ở Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại tỉnh Kon Tum. Ảnh: TTXVN phát

Những hoạt động này đã tạo môi trường giao lưu giữa lưu học sinh Lào, Campuchia với sinh viên Việt Nam; qua đó, vun đắp tình cảm hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh viên Vongkhamlar Thipphada (trú tỉnh Saravane, Lào) cho biết, học tập ở một nơi xa nhưng không có người thân, bạn bè là việc rất khó khăn đối với một học sinh nữ như em. Tuy nhiên, các thầy cô và bạn bè tại Việt Nam đều rất thân thiện, hòa đồng như cách mọi người quây quần bên nhau thực hiện nghi lễ cúng Giao thừa, buộc chỉ tay và cùng múa Lăm Vông. Việc này mang lại cho em cảm giác ấm cúng như đang được sống chung trong một gia đình.

Hằng năm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, Tỉnh Đoàn Kon Tum thường xuyên tổ chức chương trình “Ngày hội đoàn kết giữa sinh viên ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia” nhằm kết nối, gặp gỡ hữu nghị thanh niên ba nước; tạo môi trường cho đoàn viên, sinh viên ba nước đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Kon Tum được giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm trong học tập.

Qua đó, tiếp thêm động lực để các sinh viên các sinh viên Việt Nam, Lào, Campuchia trở thành cầu nối, tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ giữa ba quốc gia ngày càng tốt đẹp, hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản

Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ là ngày hội ý nghĩa nhằm giới thiệu, quảng bá và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp và các đơn vị đối tác đến từ Nhật Bản để đưa sinh viên Việt Nam sang du học tại nước ngoài.

Vừa qua, tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật miền Tây, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương đã phối hợp với các đơn vị đồng tổ chức chương trình Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa người Việt Nam và người Nhật Bản.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản - Hình 1

ADVERTISEMENT

Đại diện Công ty trao quà cho các đại biểu và khách mời tham gia chương trình. Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Lân Trung - Tổng Thư ký Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện Chủ tịch Hội liên lạc người Việt tại vùng Kansai Nhật Bản, Hiệp hội thể thao người Việt tại vùng Kansai Nhật Bản, lãnh đạo một số phòng ban trên địa bàn thị xã Thái Hòa và đại diện nhiều trường THPT đóng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: PV

Ngày hội diễn ra với các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, ngôn ngữ của đất nước Nhật Bản và các nước của khu vực châu Á như Đài Loan, Hàn Quốc.

Chương trình cũng mang đến nhiều ấn tượng với người xem với không gian trưng bày và trình diễn các nét văn hóa đặc sắc như: trình diễn Kimono Nhật Bản, Áo dài Việt Nam, sườn xám Đài Loan, Hanbok - Hàn Quốc.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản - Hình 2 ADVERTISEMENT

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương với Trường Nhật Ngữ KinKi. Ảnh: PV

Đây là một hoạt động thực tế được công ty Kim Cương phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm giúp cho các học viên trong đơn vị thỏa sức sáng tạo, tăng tính kết nối giữa các học viên.

Đây cũng là dịp để giới thiệu về các chương trình du học và kết nối cơ hội du học cho học sinh trên địa bàn thị xã Thái Hòa và các địa phương lân cận.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản - Hình 3

Đại diện Công ty MORIGA Nhật Bản trao quyết định trưởng văn phòng đại diện tại Nghệ An cho ông Hồ Kim Chính. Ảnh: PV

ADVERTISEMENT

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa trường Nhật ngữ KinKi và trao quyết định thành lập Trưởng văn phòng đại diện công ty tại Nghệ An cho ông Hồ Kim Chính.

Qua đó, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp để đưa học sinh sang Trường Nhật ngữ KinKi để học tiếng Nhật, học nghề và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một trường uy tín và được nhiều sinh viên Việt Nam đang lựa chọn theo học.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản - Hình 4

ADVERTISEMENT

Phần giới thiệu các trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Ảnh: PV

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản - Hình 5 ADVERTISEMENT

Màn trình diễn trang phục Kimono - trang phục truyền thống của người Nhật Bản. Ảnh: PV

Cũng tại chương trình này, Hiệp hội Người Việt tại vùng Kansai Nhật Bản cũng khẳng định sẽ giúp đỡ học viên của công ty Kim Cương khi sang học tập và làm việc tại Nhật Bản; YouTuber Quỳnh Trần JP quyết định chọn Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương làm đối tác chiến lược của mình.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản - Hình 6

Các gian hàng tại ngày hội được trang trí đậm màu sắc văn hóa của các đất nước châu Á. Ảnh: PV

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản - Hình 7

Các học viên và học sinh trên địa bàn thị xã Thái Hòa giao lưu và chụp ảnh lưu niệm với các khách mời. Ảnh: PV

Tại buổi lễ, ông Hồ Kim Chính - Trưởng Văn phòng đại diện tại Nghệ An cũng chia sẻ: Công ty Du học và xuất khẩu lao động Kim Cương một trong những doanh nghiệp uy tín, chất lượng tại Nghệ An nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Du học và Xuất khẩu lao động, Công ty Kim Cương tự hào là đơn vị đưa được hàng nghìn học viên sang học tập và làm việc tại các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan...

ADVERTISEMENT

Hiện nay, Công ty luôn tìm kiếm các đối tác là các trường Đại học, các doanh nghiệp nước ngoài có chương trình học bổng, chế độ tốt nhất để học viên của mình lựa chọn và gửi gắm tương lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng
16:23:43 02/10/2022
Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia
11:24:33 02/10/2022
Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý
07:22:44 02/10/2022
Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập
07:17:10 02/10/2022
Nhà vô địch Olympia của 3 năm liên tiếp đều không học trường chuyên
11:36:41 03/10/2022
ĐH Kinh tế Quốc dân trả bằng, cử nhân quốc tế yêu cầu xin lỗi, có gì khuất tất?
09:35:58 03/10/2022
Tỷ lệ thí sinh ảo giảm mạnh trong mùa tuyển sinh 2022
08:39:42 02/10/2022
Học viện An ninh nhân dân thông báo tuyển bổ sung
18:59:19 02/10/2022
Phát động cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh cho học sinh THPT
07:53:50 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mỹ nhân đình đám Vbiz "thừa nhận" là mẹ của con trai Đàm Vĩnh Hưng, khoe luôn ảnh lúc bé của quý tử?
16:43:47 03/10/2022
Đoàn Thiên Ân bị bạn thân “bóc trần” gia cảnh thật, trái ngược lời “bà trùm Hoa hậu”? 
17:20:29 03/10/2022
Dương Triệu Vũ khoe ảnh bên quý tử của Mr Đàm: Con có hơn 200 đôi giày
17:34:18 03/10/2022
Hé lộ danh tính và chân dung người mẹ của các con nuôi Đàm Vĩnh Hưng
18:28:03 03/10/2022
Mario Maurer - Nam chính ‘Tình người duyên ma’: Sự nghiệp đồ sộ, hẹn hò 8 năm chưa chịu kết hôn
16:54:17 03/10/2022
Chủ quán bức xúc đáp trả khi cán bộ ném tiền giải thích do bắt con trai đợi lâu, đánh lại vì tự vệ
22:40:15 03/10/2022
Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân
20:49:00 03/10/2022
Triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ
19:24:28 03/10/2022
Chân dung “người yêu tin đồn” Chế Nguyễn Quỳnh Châu: Tưởng lạ hóa quen
20:25:29 03/10/2022
Shark Bình dính Phương Oanh 'như sam', giữa lúc nước sôi lửa bỏng bà Đào Lan Hương có hé lộ gây sốc
19:23:00 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đến học sinh

17:39:45 03/10/2022
Đó là khẳng định của bà Đỗ Thị Hải, Hiệu trưởng trường THCS Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa ý thức khi tham gia giao thông của học sinh trường THCS Đắc Sở và chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao t...

Tăng cường các hoạt động rèn luyện thể chất, kỹ năng sống cho học sinh

17:36:36 03/10/2022
Sau khi ổn định nền nếp học tập, phong trào rèn luyện thể chất, giáo dục kỹ năng sống được triển khai kịp thời tại các trường học ở Hà Tĩnh

Tập huấn kỹ năng cứu đuối cho hơn 50 học viên

17:31:39 03/10/2022
Sáng 3/10, tại huyện Xuyên Mộc, Sở VH-TT khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cứu đuối cho hơn 50 học viên là các hướng dẫn viên dạy bơi, nhân viên trực cứu hộ bơi, lặn đang làm việc tại các hồ bơi và điểm kinh doanh thể thao d...

'Chạy đua' xét tuyển đại học bổ sung trong tháng 10

17:29:27 03/10/2022
Còn nhiều cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 khi một số trường đại học thông báo xét tuyển sinh bổ sung năm 2022

120 triệu đồng ủng hộ Quỹ 'Học tập vì ngày mai tươi sáng'

17:27:39 03/10/2022
Ngày 3-10, Trường THPT Sông Công tổ chức phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Thêm hai trường đại học ở TP.HCM xét tuyển bổ sung

17:25:39 03/10/2022
Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM tuyển sinh bổ sung đến hơn 600 chỉ tiêu.Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung cho 8 ngành học của trường

Đại học Phòng cháy chữa cháy tuyển bổ sung 114 chỉ tiêu, điểm sàn chỉ từ 15

17:18:50 03/10/2022
ĐH Phòng cháy chữa cháy thông báo tuyển bổ sung 55 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT (học bạ) và 59 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Phê duyệt đề án tiếp tục xây dựng hai trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật

17:15:13 03/10/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký quyết định phê duyệt Đề án tổng thể Tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật
ADVERTISEMENT

Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho học sinh Thái Bình

17:13:26 03/10/2022
Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Đông Thụy Anh, tỉnh Thái Bình

Kiên Giang: Trường THPT Vĩnh Thuận phát triển đảng trong học sinh

15:22:38 03/10/2022
Phát triển đảng viên là học sinh trong bối cảnh hội nhập quốc tế thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạ...

Quyết liệt tiết giảm chi phí để giảm giá sách giáo khoa

15:20:47 03/10/2022
Trước ý kiến giá SGK mới còn cao và thiếu cục bộ, ông Lê Hoàng Hải, Phó tổng Giám đốc NXBGD Việt Nam đã trao đổi về vấn đề trên

Giáo dục Ba Đình thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời

15:18:27 03/10/2022
Sáng 3/10, tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ, quận Ba Đình (Hà Nội) khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện tạo thói quen đọc sách cho học sinh

14:57:54 03/10/2022
Bằng việc xây dựng các mô hình thư viện xanh, thư viện thân thiện..., các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh An Giang đã tạo thói quen đọc sách cho học sinh

Giáo viên Trung Quốc khủng hoảng sức khỏe tâm thần

14:55:33 03/10/2022
Khi chuyển đến thành phố Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc để bắt đầu công việc giảng dạy vào năm 2021, Yu đầy ắp niềm hy vọng và lý tưởng

'Hành trình theo đuổi ước mơ' của hơn 1.000 học sinh Thăng Long

14:52:59 03/10/2022
Tại buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 3/10, hơn 1.000 học sinh Trường THCS Thăng Long đã tham gia hoạt động rèn luyện đức tính kiên trì theo đuổi ước mơ

Nữ sinh ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành 2 học bổng toàn phần từ Trung Quốc

14:49:41 03/10/2022
Nữ sinh Dương Thị Hồng Nhung - thủ khoa đầu ra song bằng loại xuất sắc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa giành được 2 học bổng toàn phần đến từ Chính phủ Trung Quốc với tổng trị giá 1 tỉ đồng
ADVERTISEMENT

Lớp học của những đứa trẻ 'đặc biệt'

14:45:31 03/10/2022
Để mang lại niềm vui, kiến thức cho trẻ khuyết tật là mồ hôi, có khi kèm theo cả nước mắt của các thầy, cô giáo

Đã trúng tuyển đại học, thí sinh còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

14:41:57 03/10/2022
Thông tin từ Bộ GDĐT, toàn quốc còn khoảng gần 100.000 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Đây là cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển trường nào trong đợt 1

Chặn bạo lực học đường: Người lớn cần cùng vào cuộc

14:38:11 03/10/2022
Bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, nhưng thời gian gần đây đang có chiều hướng gia tăng với mức độ phức tạp, trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội

Ai có lỗi trong vụ sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân bị giam bằng?

14:34:49 03/10/2022
Trước 5 ngày diễn ra lễ tốt nghiệp, sinh viên bất ngờ nhận điện thoại thông báo bị từ chối trả bằng. Vừa qua, Tiền Phong nhận được đơn cầu cứu của một số sinh viên khóa I14 học chương trình cử nhân quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh và ...

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thu Nga - người hết lòng tận tâm với nghề giáo

13:12:10 03/10/2022
Hơn 36 năm gắn bó với nghề giáo, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thu Nga (SN 1965, ngụ tại Phường 4, TP Cao Lãnh) đảm nhận từ vai trò giáo viên đến cán bộ quản lý, nhưng ở cương vị nào, cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập

12:59:02 03/10/2022
Sự kiện tuần lễ học tập suốt đời năm nay được quận 7 tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đối số với việc học tập suốt đờ...

Trường ĐH Sư phạm HN 2 tập huấn Trưởng, Phó đoàn, SV thực tập năm học 2022-2023

12:54:28 03/10/2022
Chương trình tập huấn cho Trưởng, Phó đoàn và sinh viên Khóa 46 thực tập sư phạm được tổ chức trước khi sinh viên chính thức tham gia thực tập sư phạm

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tổ chức nhập học cho hơn 1.000 tân sinh viên

12:52:30 03/10/2022
Ngày 3/10, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (HUB) đã tiến hành thủ tục nhập học cho hơn 1.000 tân sinh viên trong số 3.600 chỉ tiêu của nhà trường

Học viện An ninh nhân dân xét tuyển bổ sung ngành Y khoa

12:49:53 03/10/2022
Học viện An ninh nhân dân vừa công bố xét tuyển bổ sung vào ngành Y khoa, đại học chính quy năm 2022, tuy nhiên đối tượng tuyển sinh chỉ dành cho thí sinh là nam giới

ĐH Luật Hà Nội và TPHCM tiếp tục là trường trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

12:47:40 03/10/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký quyết định số 1156/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển trường ĐH luật Hà Nội và TPHCM

Băn khoăn về đáp án 2 câu hỏi lịch sử ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

12:45:06 03/10/2022
Ngoài câu hỏi Tiếng Anh mà Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 đã đính chính, nhiều khán giả còn băn khoăn về độ chính xác của đáp án 2 câu hỏi khác liên quan đến lịch sử

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh: 'Quảng Ninh đã có rất nhiều khởi sắc về giáo dục thể chất cho học sinh...'

11:34:18 03/10/2022
Giải chạy học sinh sinh viên S-Race Quảng Ninh 2022 do Bộ Giáo dục - Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức diễn ra rất sôi nổi tại thành phố Hạ Long sáng 2/10/2022

Chung tay nâng bước em đến trường

11:31:37 03/10/2022
Chiều 2/10, Hồ Thị Viện (sinh năm 2004), bản La Trọng, xã Trọng Hóa (Minh Hóa) đón xe từ TP. Hồ Chí Minh về quê để thực hiện các thủ tục tuyển sinh vào Trường đại học Quảng Bình
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cháy rừng là mối đe dọa mới đối với Bờ Đông nước Mỹ

Thế giới

23:51:11 03/10/2022
Nags Head, một cộng đồng yên tĩnh ven biển thuộc bang North Carolina, miền Đông Nam nước Mỹ, đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa do biến đổi khí hậu gây ra, từ những cơn bão mạnh cho tới nước biển dâng và lũ lụt

Chuẩn bị đưa ra xét xử phúc thẩm vụ “Tịnh thất Bồng Lai”

Pháp luật

23:51:05 03/10/2022
Sau phiên sơ thẩm tại TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An ngày 20/7, cả 6 bị cáo trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai” đều kháng cáo. Vì vậy ngày 14/10, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án trên ra xét xử theo trình tự phúc thẩm…

Nóng vụ trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Tạm đình chỉ nhóm trẻ Elm School

Sự kiện nóng

23:45:04 03/10/2022
Chiều 3-10, lãnh đạo UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ mầm non Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, Đà Nẵng) để phục vụ công tác xác minh hành vi đánh t...

Phương Oanh liên tục bị cư dân mạng chê bai, mỉa mai khi viết từ ‘xương rồng’ thành ‘sương rồng’

Sao việt

23:44:30 03/10/2022
Ngay khi nhìn thấy Phương Oanh sai lỗi chính tả cơ bản khi đăng status triết lý, khán giả không ngừng để lại bình luận chỉ trích và mỉa mai nữ diễn viên

Tổng hợp thông tin về màn hình Always On trên iPhone 14 Pro mà bạn không nên bỏ qua

Đồ 2-tek

23:25:24 03/10/2022
Tính năng Always-On Display đã được Apple giới thiệu trong sự kiện Far Out diễn ra vào ngày 8/9 vừa qua dành cho bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ?

Thế giới số

23:21:23 03/10/2022
Nhiều người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi loa iPhone bị nhỏ nghe được chữ mất chữ không, thậm chí còn có thể làm công việc bị gián đoạn

HLV Giustozzi: Iran mạnh nhất châu Á nhưng tôi từng vô địch thế giới

Bóng đá việt nam

23:18:05 03/10/2022
HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam, Diego Giustozzi, đặt mục tiêu cao nhất trước đối thủ cực mạnh Iran ở tứ kết futsal châu Á vào ngày mai (4/10)

"Đả nữ" bom tấn 616 tỷ của Thành Long tái hiện màn xoạc chân kinh điển

Phim châu á

23:17:32 03/10/2022
Mới đây, bộ phim mang tên Mutants: Ghost Fighter đã được khởi chiếu trên một số nền tảng trực tuyến. Phim có sự tham gia của nữ diễn viên nổi tiếng Mẫu Kỳ Di Nhã (Miya Muqi). Mỹ nhân này từng tham gia bom tấn 616 tỷ đồng có tên  Kungfu ...

Hoàng Thùy Linh khuấy động sân khấu cùng Da LAB

Nhạc việt

23:11:41 03/10/2022
Vào tối 2/10, nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh và nhóm nhạc Da LAB đã thể hiện những màn trình diễn vô cùng mãn nhãn tại buổi phát động Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

aespa lần đầu tham dự Paris Fashion Week lại không được đánh giá cao

Nhạc quốc tế

23:08:49 03/10/2022
Vào tối ngày 2/10/2022, aespa lần đầu tiên có mặt tại sự kiện Paris Fashion Week. Nhóm nữ tham dự với tư cách Đại sứ của nhà mốt Givenchy. Các cô gái trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện giữa dòng người hâm mộ đông đúc

Phát hiện mọc sừng vì bồ của vợ không biết nói dối

Hài hước

22:57:21 03/10/2022
Chồng đi công tác, nửa đêm nhắn tin về cho vợ: Em yêu ngủ chưa?

Chụp lén hai siêu mẫu Margot Robbie và Cara Delevingne, tay săn ảnh bị đánh gãy tay

Sao âu mỹ

22:38:55 03/10/2022
Nhà làm phim người Anh Josey MacNamara cùng tổ trưởng kỹ thuật trường quay Jac Hopkins bị bắt ở Argentina vì đánh gãy tay săn ảnh đã chụp lén 2 mỹ nhân Margot Robbie và Cara Delevingne