- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -

Thảm sát ở Yên Bái: Nghi phạm đe doạ người tình

On 17/08/2015 @ 10:11 AM In Tin nổi bật

Nghi can gây ra vụ thảm sát 4 người ở xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái đã bị bắt cùng người tình vào sáng 15/8.

Báo Người lao động dẫn lời ông Lê Đức Thọ, Phó trưởng Công an huyện Văn Yên phụ trách mảng điều tra, cho biết lực lượng trinh sát đã bắt được nghi can Đặng Văn Hùng vào khoảng 10 giờ 30 sáng cùng ngày tại thôn 2 xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái, là huyện giáp với huyện Văn Yên). Đối tượng Hùng và Nguyễn Thị Hán (Hương) bị bắt cạnh con suối nằm trong khu vực rừng núi hiểm trở thuộc thôn 2, xã Khánh Hòa. Nơi Hùng bị bắt cách nơi xảy ra vụ thảm sát 1 ngọn núi.

Thảm sát ở Yên Bái: Nghi phạm đe doạ người tình - Hình 1

Nghi can Đặng Văn Hùng và cô gái Nguyễn Thị Hán bỏ trốn cùng bị bắt khi không kịp chống trả. Ảnh: Báo Yên Bái

Lực lượng công an truy bắt đã phát hiện nghi can Hùng và Hán trên ngọn đồi cạnh con suối. Ngay lập tức, lực lượng truy bắt đã tổ chức bao vây và bắt gọn Hùng và Hán khi cả hai đều không kịp chống trả.

Khi bị bắt, Hùng và Hán trong tình trạng sức khỏe bình thường, trên người không có vũ khí. Hùng khai đã vứt khẩu súng kíp mang theo trong rừng khi lẩn trốn, còn con dao cũng vứt lại một nương rẫy trong quá trình lẩn trốn sau khi gây ra vụ thảm sát.

Cũng theo báo Người lao động, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái xác nhận, nghi can Hùng đã thừa nhận mình đã gây ra vụ thảm sát, sát hại 4 người trong gia đình anh Trần Văn Long và chị Phàn Thị Hoa.

Trong khi đó, báo Công an nhân dân có cuộc phỏng vấn nhanh nghi can Đặng Văn Hùng. Theo lời đối tượng này, chiều 12/8, Hùng đi từ nhà ở thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái lên khu lán làm nương tìm anh Trần Văn Long để nói chuyện tranh chấp nương rẫy. Sau đó, Hùng và anh Long xảy ra cãi nhau, Hùng dùng chân đá anh Long mấy cái vào đầu. Thấy vậy, chị Phàn Thị Hoa - vợ anh Long ở gần đó có hét lên: "Sao lại đánh chồng cháu?" và lấy điện thoại gọi điện.

Anh Long bị đánh nên bỏ chạy về phía bìa rừng, Hùng cầm dao đuổi kịp chém nhiều nhát vào vùng đầu khiến anh Long gục xuống.

"Tôi đuổi theo chém chết chị Hoa rồi quay về lán hai dì cháu Hà đang ở. Tôi thấy Hà nói gì đó nhưng không nghe rõ, tôi lấy dao chém nhiều nhát khiến Hà gục xuống, thấy con anh Long đang đứng trên giường, tôi tiện tay chém chết cháu bé rồi bỏ chạy. Tôi về nhà lấy 2 khẩu súng kíp lên nương gặp Nguyễn Thị Hán và nói: "Anh vừa chém chết cả nhà Long rồi, cùng anh bỏ trốn thôi". Sau đó chúng tôi chạy vào rừng...", Hùng thuật lại.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Hán cho biết: "Tôi và anh Hùng có mối quan hệ tình cảm thì tháng 4/2015 (âm lịch). CHiều 12/8, tôi thấy anh Hùng cầm theo 2 khẩu súng kíp lên nương tìm tôi, rủ đi trốn. Tôi bảo anh Hùng vứt lại một khẩu súng kíp, còn anh Hùng mang theo một khẩu cùng 2 túi thuốc súng. Chúng tôi bỏ trốn đến ngày 15/8 thì bị Công an bắt giữ.

Chiều hôm đó (12/8), Hùng có nói: "Anh vừa giết cả nhà thằng Long". Tôi hỏi tại sao lại giết (vì tôi còn là em cô họ anh Long). Hùng bảo: "Không phải việc của em. Em báo Công an là anh giết luôn". Tôi sợ hãi không dám hỏi thêm nữa".

An Nhiên (Tổng hợp)

Theo_Báo Đất Việt


Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com

URL to article: https://vietgiaitri.com/tham-sat-o-yen-bai-nghi-pham-de-doa-nguoi-tinh-20150817i2074829/

Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.