Thâm Quyến phong tỏa quận giáp Hong Kong

Giới chức thành phố Thâm Quyến phong tỏa quận trung tâm Phúc Điền – khu vực giáp ranh giới Hong Kong – sau khi khoảng 20 ca bệnh được phát hiện trong hai ngày 24-25/6.

Theo lệnh phong tỏa kéo dài 3 ngày, các khu chợ, rạp chiếu phim, quán bar, công viên và phòng tập sẽ phải đóng cửa. Các sự kiện công cộng cũng phải tạm hoãn trong khu vực có khoảng 1,55 triệu dân này, South China Morning Post đưa tin ngày 26/6.

Một số tuyến xe buýt và tàu điện ngầm cũng phải dừng hoạt động. Những người muốn sử dụng phương tiện công cộng hay tới các địa điểm công cộng phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 24 giờ. Trong khi đó, các nhà hàng chỉ được phép hoạt động 50% công suất.

ADVERTISEMENT

Thâm Quyến phong tỏa quận giáp Hong Kong - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại Thâm Quyến trong đợt bùng phát dịch hồi tháng 3. Ảnh: Tân Hoa xã.

Theo Ủy ban Y tế thành phố Thâm Quyến, các biện pháp phong tỏa sẽ kéo dài 3 ngày, trước khi được “điều chỉnh” dựa trên tình hình phòng dịch.

Việc Thâm Quyến phải áp đặt phong tỏa trở lại cho thấy các thách thức với chiến lược “ Zero Covid-19″ mà Trung Quốc đang áp đặt. Dù giúp số ca bệnh không tăng cao, các biện pháp phòng dịch cứng rắn khiến nhiều doanh nghiệp, cả trong nước lẫn nước ngoài, mệt mỏi, cũng như gây tổn hại tới nền kinh tế.

Một cư dân không muốn tiết lộ danh tính tại quận Phúc Điền cho biết khu dân cư của ông đã được xếp vào trạng thái “bị kiểm soát” trong tuần qua, sau khi một ca bệnh được phát hiện.

“So sánh với việc bị phong tỏa 7 ngày hồi tháng 3, tôi nghĩ việc phong tỏa ngắn tốt hơn và linh động hơn. Nhiều người cũng ủng hộ các biện pháp này hơn”, người này nói với South China Morning Post.

Theo chính sách của tỉnh Quảng Đông, cư dân các vùng “bị kiểm soát” được phép ra khỏi nhà và di chuyển trong khu dân cư. Dù vậy, cư dân trên cho biết họ không được phép ra khỏi nhà.

“Chúng tôi đặt ra câu hỏi về chính sách với các vùng bị kiểm soát với giới chức địa phương. Nhưng không ai có thể trả lời về việc tại sao quy định của thành phố khác với chính quyền tỉnh”, người này chia sẻ.

'Chương mới' trong chính sách Zero Covid-19 của Trung Quốc

Trung Quốc đang tích cực đẩy mạnh xét nghiệm hàng loạt và diện rộng nhằm sớm khoanh vùng để khống chế sự lây lan của dịch bệnh. Điều này dần trở thành quen thuộc với người dân.

Mỗi ngày, Xu Xinhua đều phải xếp hàng trong khoảng một giờ để chờ nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19. Mỗi lần như vậy, ông đều hy vọng sẽ có kết quả xét nghiệm âm tính để có thể tiếp tục giao thực phẩm, thuốc men,... cho người dân khắp Thượng Hải, theo New York Times.

Ông Xu, 49 tuổi, được Shansong Express - một công ty dịch vụ chuyển phát nhanh, trả theo giờ, nhưng chỉ khi ông hoàn thành các đơn đặt hàng.

ADVERTISEMENT

Nét đặc trưng trong cuộc sống hàng ngày

Việc xét nghiệm Covid-19 thường xuyên đã trở thành điều quen thuộc với hàng trăm triệu người dân ở Trung Quốc. Tại các thành phố lớn, ngay cả khi không có ca mắc nào được báo cáo, người dân vẫn được yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính để đi mua sắm, đi tàu điện ngầm,...

Trung Quốc là quốc gia cuối cùng trên thế giới đang cố gắng loại bỏ Covid-19. Trong khi đó, sự lây lan của biến chủng Omicron lại đang thách thức chiến lược cách ly và phong tỏa hàng loạt của nước này.

Chương mới trong chính sách Zero Covid-19 của Trung Quốc - Hình 1

Xét nghiệm Covid-19 ở lối vào của một khu dân cư ở Thượng Hải. Ảnh: AFP.

ADVERTISEMENT

Giới chức hy vọng việc xét nghiệm hàng loạt thường xuyên sẽ giúp cách ly các ca mắc trong cộng đồng, trước khi chúng gây ra đợt bùng phát lớn hơn. Tuy nhiên, chính sách này có thể tốn kém và mất thời gian, cũng như hạn chế nỗ lực của chính phủ trong việc thúc đẩy nền kinh tế.

Chỉ hai tuần sau khi Thượng Hải dỡ phong tỏa, các nhà chức trách lại đưa hàng triệu người vào diện phong tỏa mới để xét nghiệm hàng loạt, từ đó gây bức xúc ở một số khu vực.

Tại Bắc Kinh, vài ngày sau khi thành phố cho biết đã kiểm soát được đợt bùng phát, các ca mắc đã đạt mức cao nhất trong ba tuần vào ngày 14/6. Sau khi ghi nhận một ổ dịch tại quán bar ở quận Triều Dương, chính quyền đã bắt đầu xét nghiệm người dân trong ba ngày và đóng cửa các cơ sở kinh doanh.

Người lao động cho biết thời gian để xét nghiệm Covid-19 đang "ăn vào lương của họ". Chính quyền địa phương đang lấy tiền từ các dự án xóa đói giảm nghèo để chi trả cho việc xét nghiệm Covid-19. Các doanh nghiệp lo ngại rằng yêu cầu này sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất, trong khi các nhà kinh tế quan ngại mọi người sẽ ở nhà để tránh những phiền toái.

Một số quan chức địa phương đã cố gắng thu hẹp quy mô xét nghiệm. Nhiều quan chức khác đã thừa nhận gánh nặng to lớn mà việc xét nghiệm định kỳ đã gây ra cho người dân. Tuy nhiên, lãnh đạo cấp cao của đất nước vẫn "kiên quyết" tuân thủ chiến lược loại bỏ hoàn toàn các ca nhiễm.

Sau khi Phó thủ tướng Tôn Xuân Lan yêu cầu các thành phố đảm bảo rằng cư dân có thể được xét nghiệm trong vòng 15 phút đi bộ từ nơi họ sống, các cơ sở xét nghiệm đã xuất hiện ở quảng trường, khu mua sắm và công viên.

Trái chiều

Việc xét nghiệm hàng loạt cũng ghi nhận một số quan điểm trái chiều. Chẳng hạn, tại quận Triều Dương của Bắc Kinh, một số người dân đang phẫn nộ khi có thêm đợt phong tỏa và xét nghiệm mới. Zoey Zhou, một nhà báo sống trong quận, cho biết cô lo lắng rằng nếu bản thân bỏ lỡ một lần xét nghiệm Covid-19, ứng dụng mã sức khỏe sẽ không cho phép cô vào khu nhà của mình.

ADVERTISEMENT

Có những dấu hiệu cho thấy các chính sách chống dịch của Trung Quốc đang ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào. Số người mua sắm ngày càng ít, khiến doanh số bán lẻ suy giảm. Mọi người cũng ít quan tâm đến việc mua tài sản.

Chương mới trong chính sách Zero Covid-19 của Trung Quốc - Hình 2

Nhiều người dân Trung Quốc phẫn nộ khi có thêm đợt phong tỏa. Ảnh: Shutterstock.

Chính quyền địa phương đang phải vật lộn để chi trả cho tất cả xét nghiệm Covid-19. Chẳng hạn, tại thành phố Dương Tuyền, các quan chức cho biết họ sẽ xây dựng một hệ thống xét nghiệm hàng loạt bất chấp "những hạn chế nghiêm trọng về mặt tài chính".

Các ước tính về tổng chi phí của chính sách xét nghiệm là khác nhau, nhưng có thể lên tới hàng chục tỷ USD.

Thượng Hải cho biết vào tháng 8, họ sẽ bắt đầu thu phí mọi xét nghiệm Covid-19 của người dân. Một xét nghiệm sẽ tiêu tốn của ông Xu khoảng một nửa số tiền ông kiếm được trong một giờ. Trong khi đó, thu nhập của ông đã sụt giảm nghiêm trọng trong suốt hai tháng Thượng Hải phong tỏa.

Nhiều bộ phận của chính quyền đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự cần thiết của việc phải hạn chế tác động mà các biện pháp chống dịch đang gây ra. Một quan chức y tế Bắc Kinh từng cảnh báo rằng xét nghiệm PCR "không nên trở thành tiêu chuẩn".

Ở tỉnh Giang Tây, nơi các công chức phải đối mặt với việc cắt giảm lương và thắt chặt tiền thưởng trong nhiều tháng vì ngân sách quá eo hẹp, giới chức tỉnh vào tuần trước đã quyết định ngừng xét nghiệm hàng loạt ở những khu vực có tỷ lệ ca mắc thấp. Họ lý giải rằng đây là một trở ngại cho sự phát triển kinh tế.

ADVERTISEMENT

Giới chuyên gia cho rằng việc xét nghiệm có thể phá vỡ một chuỗi lây nhiễm trước khi nó bùng phát thành, nhưng điều đó không bền vững về lâu dài.

Các biện pháp khác, chẳng hạn đẩy mạnh tiêm chủng và đảm bảo thuốc kháng virus, có thể giúp một quốc gia cải thiện khả năng miễn dịch, cũng như chuẩn bị tốt hơn cho các đợt bùng phát trong tương lai.

Tuy nhiên, trong số 264 triệu người từ 60 tuổi trở lên của Trung Quốc, chỉ 64% đã được tiêm mũi tăng cường. Các chuyên gia cho rằng con số này là quá thấp.

Nhiều cư dân Thượng Hải gào thét từ ban công.Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhiều cư dân Thượng Hải gào thét từ ban công. Họ đã quá mệt mỏi với cảnh phong tỏa nghiêm ngặt, người quay video khẳng định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia
08:18:37 02/10/2022
Hình ảnh vụ ẩu đả trong sân bóng ở Indonesia khiến 127 người thiệt mạng
08:21:41 02/10/2022
Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở Lyman, chặn mọi đường tiếp tế
08:42:19 02/10/2022
Nhà Trắng phản hồi đề nghị gia nhập nhanh NATO của Ukraine
08:22:45 01/10/2022
Lực lượng Ukraine bao vây một nửa thành phố chiến lược ở Donbass
22:40:37 01/10/2022
Đức nói gì về động thái xin gia nhập nhanh NATO của Ukraine
23:37:12 02/10/2022
Kẻ khóc người cười khi đồng bạc xanh tăng giá
10:52:40 02/10/2022
Trung Quốc ban bố cảnh báo sóng lạnh sớm nhất trong lịch sử
22:14:42 02/10/2022
Khí đốt bắt đầu chảy vào Ba Lan qua đường ống mới của riêng châu Âu
08:37:32 02/10/2022
Tổng thống Putin phát biểu về quyết định sáp nhập các vùng lãnh thổ mới vào Nga
21:27:01 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng bạo hành vợ mang thai còn livestream: Đã tìm ra danh tính đối tượng
23:21:37 02/10/2022
Cuộc sống đang vô cùng hạnh phúc, Hồ Ngọc Hà bất ngờ đăng đàn lo lắng đến mất ngủ khiến CĐM xôn xao
21:25:30 02/10/2022
Lộ cảnh Lona Kiều Loan gặp riêng Mai Ngô sau khi kết thúc đêm chung kết Miss Grand Việt Nam
21:51:07 02/10/2022
Duy Mạnh 'khóc than' khi thấy ảnh Tuấn Hưng nằm viện, tình anh khiến dân tình 'cảm lạnh'
21:28:10 02/10/2022
Cận cảnh con trai ruột của Đàm Vĩnh Hưng, như "phiên bản nhí" của bố
00:18:06 03/10/2022
Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc
21:14:55 02/10/2022
HOT: Đàm Vĩnh Hưng chính thức công khai con trai sau 3 năm giấu kín
00:11:07 03/10/2022
Một tháng thi hoa hậu của Đoàn Thiên Ân
21:21:49 02/10/2022
Trường Giang - Nhã Phương âm thầm về Quảng Nam từ thiện, netizen cảm thán: “Phải nhờ bà con quay lên mới biết”
22:00:49 02/10/2022
Khoảnh khắc Đàm Vĩnh Hưng ân cần quan tâm con trai tại show âm nhạc
00:21:59 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ba Lan hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus

23:46:41 02/10/2022
Ngày 1/10, hãng tin PAP của Ba Lan dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao của nước này cho biết Ba Lan đã hoàn thành xây dựng hàng rào biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép

Vì sao Sri Lanka khẩn trương nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

23:33:25 02/10/2022
Sri Lanka đã nối lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do với Trung Quốc trong hai tháng qua giữa bối cảnh quốc đảo Nam Á này tìm cách ổn định xã hội dưới sự lãnh đạo của chính quyền mới

Cuba khôi phục cấp điện ở thủ đô La Habana

23:28:54 02/10/2022
Liên minh Điện lực Cuba (UNE) ngày 1/10 cho biết 94,53% trong tổng số hộ gia đình ở thủ đô của Cuba đã có điện trở lại sau sự cố mất điện trên diện rộng do ảnh hưởng của bão Ian

Xe chở những người hành hương bị lật ở Ấn Độ, 27 người thiệt mạng

23:26:02 02/10/2022
Truyền thông Ấn Độ đưa tin 27 người đã thiệt mạng và 22 người khác bị thương trong vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng xảy ra ngày 1/10 tại miền Bắc nước này

Bộ trưởng Quốc phòng Đức bất ngờ thăm Ukraine

22:52:17 02/10/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht ngày 1/10 đã có chuyến thăm bất ngờ tới thành phố cảng Odesa của Ukraine

Thị trấn ở Đức nơi không ai phải lo hóa đơn năng lượng

22:47:29 02/10/2022
Trong lúc khắp châu Âu, người dân đang méo mặt vì chi phí năng lượng tăng vọt, thì cư dân Feldheim lại thảnh thơi với giá điện rẻ nhất ở Đức

Pháp gửi lựu pháo mà Đan Mạch từ chối cho Ukraine

22:32:03 02/10/2022
Tờ Le Monde của Pháp ngày 1/10 đưa tin, Pháp được cho là đang chuẩn bị chuyển giao vũ khí mới cho Ukraine, có thể bao gồm từ 6 đến 12 lựu pháo tự hành Caesar. Theo tờ báo, các loại pháo này ban đầu dành cho Đan Mạch, nhưng Copenhagen ch...

Thế giới tuần qua: Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa; bão lũ hoành hành nhiều nơi

22:29:41 02/10/2022
Trong tuần qua thế giới có nhiều sự kiện đáng chú ý, nổi lên là căng thẳng gia tăng tại bán đảo Triều Tiên và tác động của biến đổi khí hậu gây ra bão, lũ tại nhiều nơi
ADVERTISEMENT

Gazprom tạm ngừng vận chuyển khí đốt trung chuyển qua Áo

20:37:35 02/10/2022
Tập đoàn năng lượng Eni của Italy cho biết đã nhận được thông báo từ Tập đoàn Gazprom của Nga rằng họ không thể cung cấp khí đốt với khối lượng đã yêu cầu trước đó trong ngày 1/10 vì không thể trung chuyển qua Áo

Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây

20:31:49 02/10/2022
Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã phải rút lực lượng khỏi thành phố chiến lược Lyman ở Donbass do mối đe dọa bị bao vây. Lyman nằm trong khu vực mà Moskva đã tuyên bố sáp nhập vào Nga

OPEC+ xem xét cắt giảm mạnh sản lượng dầu

18:03:16 02/10/2022
Cuộc họp tại thủ đô Vienna của Áo sắp tới là cuộc họp trực tiếp đầu tiên của OPEC+ kể từ khi các biện pháp hạn chế về COVID-19 được áp đặt hồi năm 2020. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều thông tin cho rằng OPEC+ sẽ cắt giả...

Đức xây dựng trạm LNG mới để thay thế Dòng chảy phương Bắc

18:00:23 02/10/2022
Không giống như các quốc gia khác ở châu Âu, Đức cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có trạm tiếp nhận và xử lý LNG, thay vào đó nước này đã luôn phải dựa vào nguồn cung cấp qua đường ống dẫn khí đốt tương đối rẻ từ Nga. Nhưng kể từ cuộ...

Tại sao Ngân hàng Trung ương Anh phải can thiệp thị trường trái phiếu lần nữa?

13:00:24 02/10/2022
Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ngày 28/9 đã thông báo thực hiện thêm một đợt mua trái phiếu nữa như một động thái khẩn cấp để giảm sự hỗn loạn trên thị trường tài chính Anh, vốn đã bất an vì các kế hoạch thuế và chi tiêu của tân Thủ tướ...

Thị trường dầu mỏ thế giới trước những dự báo không còn 'màu hồng'

12:19:12 02/10/2022
Tuy nhiên, không như những gì mà giới phân tích đã dự báo vào giai đoạn thị trường năng lượng đang nóng , tình hình lạm phát cao lan rộng trên toàn cầu buộc nhiều ngân hàng trung ương lớn phải đua nhau nâng lãi suất, bất chấp cái giá ph...

Lời cảnh tỉnh cho nhân loại từ số phận mong manh của loài gấu Bắc Cực

09:27:17 02/10/2022
Giữa bãi đất đá nằm xa khu vực biển băng, một con gấu Bắc Cực Canada ngồi đơn độc dưới ánh nắng Mặt Trời, trong khi lớp lông trắng muốt cũng không còn tác dụng ngụy trang nữa

Người cao tuổi thích ứng với thế giới đang thay đổi

08:40:19 02/10/2022
Thế giới hiện có hơn 1 tỷ người ở độ tuổi trên 60, trong đó phụ nữ chiếm gần 50%. Tuổi thọ trung bình toàn cầu hiện nay là 72 tuổi, trong đó nam giới là 70 tuổi và nữ giới là 75 tuổi. Hầu hết người cao tuổi sống ở các quốc gia có thu nh...
ADVERTISEMENT

Các nước phương Tây gia tăng biện pháp trừng phạt Nga

08:34:40 02/10/2022
Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về gói trừng phạt thứ 8 nhằm vào Nga liên quan tới chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Rò rỉ lượng tài liệu lớn sau vụ tấn công mạng vào Bộ Quốc phòng Mexico

08:32:29 02/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 30/9, Tổng thống Mexico, Andrés Manuel López Obrador, thông báo tin tặc đã tấn công máy chủ của Bộ Quốc phòng nước này dẫn đến rò rỉ hàng chục nghìn tài liệu mật, trong đó bao gồm thông tin về...

Nỗ lực mới của IMF nhằm giúp thế giới ứng phó với khủng hoảng lương thực

08:14:30 02/10/2022
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 30/9 đã cảnh báo cuộc chiến tại Ukraine đã làm gián đoạn dòng chảy ngũ cốc và phân bón, dẫn đến cuộc khủng hoảng an ninh lương thực tồi tệ nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008 với k...

Vụ rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc: Cảnh báo ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng

08:08:40 02/10/2022
Ngày 30/9, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) cảnh báo những vết nứt trên hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc chạy dưới biển Baltic, đoạn qua Thụy Điển và Đan Mạch, có thể dẫn tới vụ rò khí methane gây hại môi ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

ĐTCL: Hé lộ những thông tin mới nhất về phiên bản 12.19

Game online

06:44:59 03/10/2022
Theo những thông tin hé lộ đến từ Riot Mortdog – Giám đốc đội ngũ sản xuất game của ĐTCL, phiên bản 12.19 sẽ có những chỉnh sửa đáng chú ý về tộc/hệ cũng như tướng. Trong số đó, đáng chú ý là Đồ Long, Rồng Thần và Jayce. Sau đây hãy cùn...

Faker đưa ra nhận xét về LPL và LCK, khẳng định muốn đối đầu và hạ gục RNG

Esport

06:43:29 03/10/2022
Trong những ngày này, Chung kết thế giới 2022 là chủ đề được bàn tán nhiều nhất. Bản thân các tuyển thủ, đội tuyển khi được phỏng vấn cũng đều sẽ gần như xoay quanh các trận đấu, các đối thủ của họ tại giải đấu quốc tế lớn nhất năm này

Futsal châu Á 2022: Dấu ấn Hồ Văn Ý

Bóng đá việt nam

06:42:03 03/10/2022
Đội tuyển futsal Việt Nam đã khép lại vòng bảng Giải Vô địch futsal châu Á năm nay. Đoàn quân của HLV Diego Giustozzi mang tới không ít điểm sáng nhưng nổi bật nhất là vị trí người gác đền

Vòng 9 Ngoại hạng Anh: Pháo thủ giữ vững ngôi đầu

Bóng đá thế giới

06:35:24 03/10/2022
Cuối tuần qua, Giải Ngoại hạng Anh đã chính thức trở lại với những màn so kè hấp dẫn. Trận đấu tâm điểm của ngày 1-10 chắc chắn là trận derby Bắc London nơi đã chứng kiến một Arsenal trưởng thành vượt bậc về cả sức mạnh lẫn bản lĩnh thi...

Võ Hoàng Yến: "Bùi Lý Thiên Hương không có mặt trong top 5 là sự tiếc nuối vô cùng tận"

Sao việt

06:34:17 03/10/2022
Nữ siêu mẫu Hoàng Yến cũng tâm sự thêm, cô cảm nhận đàn em xuất hiện như một ngọn lửa thiêu đốt sân khấu. Ngoài ra, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự đồng tình với Võ Hoàng Yến, đồng loạt tiếc nuối cho thành tích đáng buồn của Bùi Lý Thiên ...

Bỏ túi công thức 3 món canh khoai sọ béo bùi thơm ngọt cho những ngày mưa gió

Ẩm thực

06:31:16 03/10/2022
Canh khoai sọ là món khoái khẩu của nhiều người Việt bởi hương vị ngọt bùi, thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng Emdep.vn trổ tài đảm đang với công thức 3 món canh khoai sọ ngon chuẩn vị nhé!

Phương Trinh Jolie bị ông xã doạ bỏ nếu còn tiếp tục 'dao kéo'

Show việt

06:30:30 03/10/2022
Nữ ca sĩ tâm sự cảm thấy may mắn khi đã đi phẫu thuật từ trước khi lấy chồng vì hiện tại dù vẫn muốn sửa thêm vài lần nhưng ông xã không đồng ý

Goo Hye Sun tăng cân do những đau khổ về tình cảm

Sao châu á

06:26:52 03/10/2022
Những đau khổ về mặt tình cảm là lý do được nữ diễn viên nổi tiếng một thời của Hàn Quốc Goo Hye Sun đưa ra cho việc cô đột nhiên tăng cân

'CLB TP.HCM cần từ 12 đến 15 điểm để trụ hạng'

Bên lề sân cỏ

06:18:11 03/10/2022
Sau cú ngã ngựa trước Sài Gòn FC trong trận derby trên sân Thống Nhất, bất ngờ CLB TP.HCM thay toàn bộ ban huấn luyện và mời về HLV Vũ Tiến Thành cầm quân tám trận còn lại

Kinh nghiệm mua xe sang giá rẻ đã qua sử dụng

Ôtô

06:16:18 03/10/2022
Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam đã dần chú ý tới xe sang đã qua sử dụng. Mặc dù việc lựa chọn xe cũ sẽ có nhiều rủi ro nhưng nếu có kiến thức thì việc lựa chọn xe tốt sẽ không quá khó khăn

Giá cà phê hôm nay 3/10: Giá cà phê trong nước từ 46.100 – 46.500 đồng/kg

Đời sống

06:09:25 03/10/2022
Điều này được các chuyên gia lý giải là do diễn biến biến động đồng USD. Bên cạnh đó, việc các tổ chức tiền tệ thế giới như Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) liên tục tăng lãi suất để kìm hãm lạm phát ở n...

Bảng giá xe KTM tháng 10/2022: Thêm 2 sản phẩm mới

Xe máy

05:58:16 03/10/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe KTM tháng 10/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT