Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô

Cần Thơ có số lượng người Khmer sinh sống rất lớn. Cũng vì vậy mà nơi đây nổi tiếng với những ngôi chùa Khmer mang nét kiến trúc độc đáo. Trong đó phải kể đến chùa Munir Ansay – ngôi chùa Khmer đẹp và linh thiêng nhất tại Cần Thơ.

Chùa Munir Ansay (hay còn được gọi là Munirensay) tọa lạc tại số 36 đại lộ Hòa Bình, Tân An, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Chùa được bắt đầu xây dựng từ năm 1948 chỉ với tre nứa đơn sơ. 6 năm sau đó, phần cổng chùa mới bắt đầu được xây dựng theo kiến trúc của Angkovat nổi tiếng. Năm 1964, phần Chánh Điện bắt đầu được xây dựng. Mất đến 40 năm, đến tận năm 1988, chùa Munirensay mới chính thức được hoàn thiện sau nhiều đợt trùng tu, xây dựng.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 1
Chùa Munir Ansay – ngôi chùa có kiến trúc độc đáo đậm chất Angkorwat

Kiến trúc độc đáo của chùa Munir Ansay

Bên cạnh chùa Phật học Cần Thơ, Chùa Munir Ansay cũng có kiến trúc rất nổi bật. Chùa được xây dựng dựa trên kiến trúc độc đáo của ngôi đền huyền thoại Angkorvat. Bên trong chùa được xây dựng với các khu vực chính bao gồm: cổng chùa, chính điện, hội trường tiếp khách, tháp Xá Lợi, tháp để tro cốt, các dãy nhà tăng và công trình phụ. Tất cả đều được trang trí những họa tiết cầu kỳ, tỉ mỉ với tone màu chủ đạo vàng cam đặc trưng, kết hợp với xanh lam độc đáo.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 2
Chùa Munir Ansay nhìn từ xa

Phần cổng chùa được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng của người Kmer. Với phần dưới là hai cột trụ sơn màu xanh lam và trag trí bằng các hoa văn vàng óng bắt mắt. Chính giữa là hai cửa sắt cũng sơn vàng. Điểm ấn tượng nhất là phía trên đỉnh được xây theo kiến trúc tháp tam bảo độc đáo. Với ngọn tháp nằm giữa cao nhất và hai ngọn tháp thấp hơn nằm sát 2 bên.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 3
Công chùa với 3 ngọn tháp cao độc đáo

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 4
Check – in trước cổng chùa

Nhìn từ xa, chiếc cổng này đặc biệt giống với 3 ngôi đền Angkorwat của Campuchia. Kiến trúc này khiến mình liên tưởng phần nào đến những chiếc cổng chùa, cổng đình tam quan của Việt Nam với một chút nét tương đồng. Hai bên tường chùa cũng được trang trí với tone màu vàng xanh và điêu khắc hình tượng độc đáo.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 5
Phần tường bao bên ngoài cũng được trang trí rất đẹp

Trái ngược với sự ồn ào và náo nhiệt giữa trung tâm thành phố Cần Thơ, bước vào chùa Munir Ansay, bạn sẽ cảm thấy bình yên đến lạ.

Bước từ cổng vào, chính giữa sân chùa bạn sẽ thấy ngay một tòa bảo tháp màu vàng lộng lẫy được trang trí độc đáo. Ngay dưới chân tháp là tượng thần Shiva và cây cối xung quanh. Đằng sau tháp là khu vực chính điện 2 tầng, bên trái là dãy nhà tăng, bên phải là hội trường để tiếp khách, dùng cơm.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 6
Bên trong chùa Munir Ansay vô cùng yên bình và thư thái

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 7
Dãy nhà tăng bên cạnh sân chính

Chính điện là trung tâm của cả ngôi chùa, được xây dựng cao hơn các khu vực xung quanh. Phía trước chánh điện là tháp để Xá Lợi Phật và cầu thang dẫn lên trên. Ở các cột kèo, khung vòm của chính điện được trang trí bằng phù điêu đắp nổi, chạm khắc tinh tế. Các hoa văn phổ biến là hình tượng Reahu (Hổ phù), Tiên nữ, chim thần Kâyno, Chằn Yeak… Đây đều là những hình tượng linh thiêng trong văn hóa tín ngưỡng Bà La Môn của người Khmer.

Video đang HOT

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 8
Chính điện của chùa Munir Ansay với những bậc cầu thang dẫn lên trên

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 9
Xung quanh gian chính điện được trang trí bằng nhiều phù điêu đắp nổi lộng lẫy

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 10
Từ chính điện nhìn xuống sân chùa

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 11
Kiến trúc độc đáo như được dát vàng của chùa Munir Ansay

Tìm hiểu văn hóa tâm linh ở chùa Munir Ansay

Chùa Munir Ansay theo trường phái Phật giáo Nam Tông, mang tư tưởng Tiểu thừa. Đây là trường phái Phật giáo đặc trưng của phương Nam, chỉ thờ duy nhất một Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Bên trong chính điện cũng chỉ thờ tượng Phật với nhiều tư thế đứng, nằm, ngồi. Trong đó, tượng thờ chính được đặt ở vị trí cao nhất, ngồi trang nghiêm trên tòa sen 3 tầng.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 12
Chùa Munir Ansay chỉ thờ duy nhất Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Ngoài thờ cúng, tại chùa còn tổ chức dạy học, truyền bá Phật giáo đến mọi người trong vùng. Bên cạnh đó, chùa còn làm nhiều công tác thiện nguyện, hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho những sinh viên người dân tộc Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 13
Sân chùa khá rộng và thoáng, phù hợp để làm công tác thiện nguyện tại chùa

Hàng năm, chùa Munir Ansay còn tổ chức các ngày lễ hội lớn của người Khmer Nam Bộ như :

Lễ hội Cholchonam Thomay : Đây là ngày Tết năm mới của dân tộc Khmer, diễn ra vào ngày 13-15 tháng 3 âm lịch hàng năm.

Lễ hội Ok-om-Book : lễ đưa nước diễn ra vào tháng 10 âm lịch.

Lễ hội Donta : lễ cúng ông bà diễn ra vào tháng 8 âm lịch.

Lễ Dâng Bông Kathina : Lễ dâng lễ vật cho chùa diễn ra vào ngày 15/9 đến 15/10 âm lịch.

Tham quan chùa Munir Ansay linh thiêng giữa lòng Tây Đô - Hình 14
Chùa Munir Ansay còn là nơi tổ chức nhiều lế hội của người Khmer

Chùa Munir Ansay là trung tâm văn hóa tâm linh của miền đất Tây Đô. Vì vậy nơi đây là một điểm đến không thể thiếu khi du lịch Cần Thơ. Khám phá Munir Ansay sẽ giúp bạn có những bức ảnh check – in tuyệt đẹp và có thêm hiểu biết về văn hóa Phật giáo của đồng bào dân tộc Khmer nơi đây.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng

Chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên là công trình tôn giáo nổi tiếng của người Hoa ở Sóc Trăng được nhiều du khách biết đến, bên cạnh các ngôi chùa Khmer đẹp ở vùng đất này như chùa Chén Kiểu, chùa Dơi, Som Rong...

Khi đi du lịch Sóc Trăng và check in khu vực thị trấn Mỹ Xuyên, người ta dễ dàng tìm được rất nhiều ngôi chùa, miếu, hội quán đặc trưng của người Hoa. Các công trình này đều lưu giữ được được nét văn hóa và phong tục của người Hoa ở Sóc Trăng, mà được biết đến nhiều nhất là Chùa Bà Thiên Hậu. Cùng LuhanhVietNam tìm hiểu về ngôi chùa này nhé!

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 1
Ngôi chùa cổ kính ở Sóc Trăng.

Giới thiệu chung về chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên

Chùa Bà Thiên Hậu tọa lạc ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Đây là vùng đất nổi tiếng từ xưa khắp Lục tỉnh Nam Kỳ. Từng có thời gian nơi đây mang cái tên dân gian khác là Bãi Xàu gắn liền với giống gạo ngon nổi tiếng và một thương cảng lớn bậc nhất miền Tây thời xưa.

Huyện Mỹ Xuyên với tên Bãi Xàu cũng được nhắc đến nhiều trong các bài khảo cứu của các học giả, nhà nghiên cứu Nam bộ nức tiếng như Sơn Nam, Trương Vĩnh Ký, Vương Hồng Sển... Vì vùng đất này là nơi tọa lạc của nhiều ngôi chùa, miếu, hội quán người Hoa như Chùa bà Thiên Hậu Quảng Châu Mỹ Xuyên, chùa bà Thiên Hậu Triều Châu, chùa Ông Bổn, Ba Thắc Cổ Miếu, chùa ông Xén Cón,... Mà trong số đó, công trình tôn giáo mang tên chùa Bà Thiên Hậu ở Mỹ Xuyên khá nổi bật và có kiến trúc đặc sắc.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 2
Toàn cảnh chùa Bà.

Ngôi chùa này không chỉ có kiến trúc đặc trưng và lịch sử lâu đời mà còn là nơi thờ tự theo tín ngưỡng dân gian ở vùng đất miền Tây này. Người dân bao đời nay hướng về Bà Thiên Hậu để mong cầu nhận được chở che, ban phước lành đến mọi người, mọi nhà. Có thể nói rằng chùa Bà vừa là nơi cầu nguyện linh thiêng vừa là điểm đến du lịch để phục vụ nhu cầu tham quan, du ngoạn cũng như tìm hiểu tôn giáo của du khách.

Cách di chuyển đến chùa bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên

Địa chỉ: 20 Phan Đình Phùng, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Giờ mở cửa: 6h00 - 20h00.

Giá vé: miễn phí.

Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Sóc Trăng, du khách di chuyển theo cung đường Trần Hưng Đạo về phía Nam rồi lần lượt rẽ vào các đường Lê Hồng Phong, Lê Lợi và Phan Đình Phùng. Đến đây thì bạn chú ý phía bên phải sẽ thấy được ngôi chùa nổi tiếng của Sóc Trăng nhé.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 3
Điểm check-in ấn tượng.

Lịch sử hình thành của chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên

Chùa Bà Thiên Hậu ở huyện Mỹ Xuyên là một ngôi miếu cổ xưa với lịch sử tồn tại đã hơn 100 năm. Theo sách cũ ghi lại thì ngôi miếu được dựng từ mùa hạ năm 1893 (Quý Tỵ), tương ứng với năm Quang Tự 19 đời nhà Thanh Trung Quốc. Ngôi miếu cổ mà ngày nay người ta gọi là chùa bà Thiên Hậu được tập thể thương gia người Quảng Đông quyên tiền xây nên để thờ Thiên Hậu Nương Nương - vị thần mà người Quảng Châu thường gọi với danh xưng tôn kính khác là "A Phò - Má Tổ".

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 4
Chùa Bà Thiên Hậu Sóc Trăng.

Địa điểm xây chùa từng là khu vực chợ Trang Kỉnh, nay là chợ Mỹ Xuyên. Tương truyền rằng thuở xưa, người dân địa phương từng tìm thấy một tượng Phật bằng đồng ở đúng vị trí ngôi chợ, nên đã chọn chính nơi này làm để xây dựng ngôi miếu để thờ cúng. Từ khi xây dựng đến nay, trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, ngôi miếu - chùa cổ đã được trùng tu nhiều lần mà đáng kể nhất là vào năm 1974. Hiện tại, ngôi chùa đã trở nên khang trang và uy nghiêm hơn với nhiều công trình chính phụ xung quanh.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 5
Ngôi chùa lưu giữ đậm nét văn hóa và phong tục của người Hoa ở Sóc Trăng.

Ban đầu vốn là nơi thờ cúng bà Thiên Hậu ở huyện Mỹ Xuyên của cộng đồng người Hoa sống tại đây, đến ngày hôm nay, miếu bà Thiên Hậu đã trở thành một điểm đến tôn giáo và địa điểm du lịch Sóc Trăng nổi tiếng thu hút nhiều lượt khách đến tham quan và chiêm bái.

Kiến trúc đặc trưng của chùa Bà Thiên Hậu

Cũng như các ngôi chùa người Hoa nổi tiếng khác ở Sóc Trăng như chùa Ông Bổn, chùa ông Xén Cón, chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên được phân bố theo hình chữ tam gồm ba gian với mái lợp ngói âm dương song song nhau theo phong cách truyền thống.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 6
Kiến trúc nổi bật.

Ngay khi vừa đặt chân qua khỏi cổng chùa, bạn sẽ bắt gặp ngay trước mắt hình ảnh đôi cột đắp hình rồng uốn quanh thân ngay phía trên thanh xà dọc nối qua đầu cột. Ngoài ra, điểm đặc biệt nữa là hình ảnh những động vật cùng các loại thủy hải sản qua bàn tay tài hoa của những người thợ người Hoa được khắc vẽ bằng gỗ vô cùng khéo léo và sinh động. Ấn tượng không kém là hình tượng hai con rồng uốn lượn vườn nhau tranh một quả bầu tiên trên nóc chùa.

Ngoài ra, hai bên bức vách tường còn có hai bức phù điêu Thanh Long và Bạch Hổ khá lớn được đắp nổi tạo thành điểm nhấn, tạo ấn tượng cho khách tham quan gần xa.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 7
Đây là một trong những ngôi chùa người Hoa nhộn nhịp nhất.

Riêng khu vực chánh điện được xây dựng và trang trí theo lối kiến trúc đặc trưng, nhất là phần bên trong với không gian trang nghiêm và linh thiêng đúng kiến trúc người Hoa. Trung tâm chánh điện thờ những vị thần được cộng đồng tôn kính. Đó là tượng Bà Thiên Hậu ở giữa, Quan Thánh Đế Quân ở bên phải và Tiên Thánh Hiền Triết ở bên trái. Khi vào chánh điện thắp hương, du khách còn nhìn thấy các bức hoành phi sơn son thếp vàng mang thông điệp chúc cho quốc thái dân an, giúp đỡ đồng bào, làm việc ích giúp nước,... Tất cả đều được sắp trên các thanh xà ngang dưới mái ngói và mang vẻ đẹp lộng lẫy và cổ kính. Trên viềm mỗi khám thờ chính điện lắp phần cửa dạng vòng với hình hoa dây nhiều dáng vẻ khác nhau và được thếp vàng lộng lẫy. Ba khám thờ được các nghệ nhân ngăn cách bằng hai bộ bát bửu bằng đồng. Cách sắp xếp này cũng giúp tạo lối đi riêng cho du khách khi vào làm lễ.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 8
Chốn dừng chân thanh tịnh để cầu bình an.

Với lịch sử hình thành lâu đời, vị trí khá dễ tìm cùng kiến trúc mang đậm phong cách xây dựng chùa miếu của người Hoa, chùa bà Thiên Hậu Vĩnh Xuyên là một điểm đến không thể bỏ qua khi check in Sóc Trăng. Có thể nói chùa Bà đã góp mặt vào danh sách các điểm đến thu hút và ấn tượng của vùng đất miền Tây này. Vì dù là ngày thường hay ngày lễ thì chùa luôn có đông đảo người dân địa phương và du khách ghé thăm lễ chùa, cầu bình an, ngắm cảnh chùa giữa không gian yên bình, hoài cổ cũng như tìm hiểu về nét kiến trúc ấn tượng.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng - Hình 9
Viếng chùa ngày xuân.

Nếu có dịp cùng hội cuồng chân đến thăm miền đất hiền hòa Sóc Trăng vào đúng dịp tháng 3 Âm lịch, bạn nhất định phải tham gia lễ hội vía Bà được tổ chức vào đúng ngày 23 nhé. Đây là lúc mọi người dâng lễ vật hòa mình vào dòng khói hương để tưởng nhớ đến công ơn của Bà Thiên Hậu và tổ chức nhiều hoạt động lễ hội hấp dẫn, thú vị đấy. Ngoài ra, dịp Tết đến Xuân về, chùa Bà cũng là điểm dừng chân phù hợp để bạn làm một chuyến du xuân, cầu bình an may mắn cho mình và người thân đấy. Cũng đừng quên chọn những góc đẹp để làm những bức hình check-in tuyệt đẹp đón năm mới tại không gian cổ kính này nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch miền Tây và viếng chùa Thiên Hậu khó quên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên03:36HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19Chú chó mê ngủ bất ngờ sáng mắt khi chủ gọi đúng thứ mình thích 01:06Sự khác nhau khi xem trên mạng và lúc mua husky về 00:45Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32Husky ham chơi bị 'bạn đời' mắng 00:51

Tiêu điểm

Mê mẩn cánh đồng cúc bách nhật tím lịm giữa lòng Thủ đô
10:33:52 06/12/2021
Tưởng là hòn đảo bình thường nhưng hình dạng từ trên cao khiến ai cũng phải kinh ngạc
10:41:35 07/12/2021
'Chết mê' trước những cánh đồng cỏ lau đẹp ở Đà Nẵng
16:20:33 06/12/2021
Nghỉ dưỡng sang chảnh giữa phố núi thơ mộng tại các khách sạn 5 sao Đà Lạt đẳng cấp
21:17:57 06/12/2021
Top 10 bãi biển du lịch đẹp nhất thế giới: Việt Nam tự hào là đại diện châu Á duy nhất góp mặt
10:40:53 07/12/2021
Tận thấy hoa nở trong đá quý hiếm, trắng muốt như bông tuyết
18:01:39 07/12/2021
Làng cổ Gaesil - 'thung lũng hoa xinh đẹp' ở Hàn Quốc
10:22:15 06/12/2021
Dinh thự tư nhân lớn nhất Trung Quốc, đẹp ngang ngửa Tử Cấm Thành
10:28:42 06/12/2021
Nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan
15:18:07 06/12/2021
Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích
15:24:20 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Nóng: Á hậu 4 "mất tích" sau chung kết Miss Grand, không đồng hành cùng Thuỳ Tiên hoá ra là vì bị hại?
05:57:10 08/12/2021
Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021
Ái nữ Winnie "gây bão" cõi mạng khi cầm micro hát hò, tân binh nhí Vbiz chuẩn bị soán ngôi mẹ Đông Nhi
06:51:28 08/12/2021

Tin mới nhất

Thung lũng cúc họa mi giữa rừng thông ở Quảng Ninh

20:18:24 07/12/2021
Vườn hoa cúc họa mi nằm dưới chân cánh rừng thông trong Khu sinh thái hồ Yên Trung trở thành địa điểm của giới trẻ đến ghé thăm hai năm qua

Top 5 lễ hội chocolate hấp dẫn nhất thế giới

20:17:57 07/12/2021
Hàng năm, gần một triệu khách du lịch và người yêu chocolate đổ về thị trấn trên đỉnh đồi Perugia, miền trung Italy để tham dự một trong những lễ hội chocolate lớn nhất châu Âu

Đảo Bali, Indonesia: Sáu tuần mở cửa không một bóng khách du khách

20:15:23 07/12/2021
Dicky không phải là người duy nhất trên đảo cảm thấy thất vọng tại Bali. Theo thống kế, không có một chuyến bay quốc tế nào hạ cánh xuống Bali kể từ khi sân bay quốc tế mở cửa trở lại vào ngày 14/ 10

Khám phá loạt điểm đến hút hồn khi ghé thăm "bạn hàng xóm" Lào

20:14:52 07/12/2021
Nếu bạn mong muốn tìm một quốc gia yên bình và hiền hòa để giải tỏa áp lực cuộc sống bộn bề, lo toan thì đất nước triệu voi xinh đẹp của đất nước Lào sẽ hứa hẹn một điểm du lịch hấp dẫn

Cây hồng cổ Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng: Khách xếp hàng thăm, gia chủ 'vừa mừng vừa lo'

18:00:37 07/12/2021
Cây hồng trăm năm tuổi ở thôn Khê Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình), cách hang Múa chừng 700m đang là điểm đến được du khách đặc biệt yêu thích

Cánh đồng hoa Tào Xuyên hút khách

17:57:06 07/12/2021
Từ nhiều năm nay, bắt đầu vào khoảng cuối tháng 11, nhiều du khách lại đến khu vực ven bờ sông Mã (thuộc phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa) để ngắm hoa, chụp ảnh và thư giãn sau những ngày làm việc vất vả

Về Buôn Ma Thuột... hưởng nắng gió cao nguyên

17:56:31 07/12/2021
Vùng đất Tây Nguyên có nhiều địa danh và di tích địa lý được người dân ở đây lồng vào những pho sử thi hoặc chuyện dân gian đầy hấp dẫn

Tour lãng mạn cát hồng kết hợp khám phá “Tam giác quỷ Bermuda” hút du khách trở lại

16:07:41 07/12/2021
Nổi tiếng với những bãi biển cát hồng đẹp như tiên cảnh đồng thời kết hợp với các tour mạo hiểm khám phá điểm đến đầy mê hoặc Tam giác quỷ, Bermuda hiện đang cuốn hút khách du lịch trở lại

Đồi thông thơ mộng nhất xứ Huế, “mắt thần” ngắm trọn sông Hương

16:07:09 07/12/2021
Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7 km, đồi Vọng Cảnh là thiên đường sống ảo cho du khách muốn hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không khí bình yên, thanh tịnh

Anno 1404 History Edition được Ubisoft tặng miễn phí trong tuần này

14:54:13 07/12/2021
Theo The Verge, Pac-Man Community là một cộng đồng nhiều người chơi của trò arcade cổ điển và có thể chơi ngay trên nền tảng Facebook

6 ngôi đền nhất định phải ghé thăm ở Bali

10:40:28 07/12/2021
Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, thác nước hùng vĩ và những ngôi làng mộc mạc, các ngôi đền ở Bali là một trong những nơi thú vị để du khách tham quan

Đông về, cùng 'tắm' mây trên đỉnh Lảo Thẩn

10:39:33 07/12/2021
Mùa này, rất đông du khách đến với Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) chinh phục đỉnh núi Lảo Thẩn, để tận hưởng cảm giác đứng giữa trời đất mênh mông, tắm biển mây và thấy mình thực sự bé nhỏ trước thiên nhiên kỳ vĩ

Tận hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp hàng đầu ở các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội danh tiếng

21:17:14 06/12/2021
Du khách nếu đang lên kế hoạch nghỉ dưỡng đẳng cấp tại thủ đô nhất định đừng quên tham khảo toplist các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội để có cho mình nhiều lựa chọn hấp dẫn, thú vị

Tết Dương lịch đi đâu chơi ở Phan Thiết? - Top 6 địa điểm đẹp quên lối về

21:15:01 06/12/2021
Tết Dương lịch 2022 đang đến rất gần, người dân trên cả nước lại sắp chào đón một năm mới với nhiều ước mơ, hy vọng cho tương lai sau một năm chật vật vì dịch Covid-19

Thanh xuân này phải một lần đến thăm những bán đảo đẹp ở Việt Nam

16:19:40 06/12/2021
Trong hành trình khám phá những bán đảo đẹp ở Việt Nam, du khách có cơ hội trải nghiệm những cảnh đẹp độc đáo, tham gia nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn

Đón Giáng sinh cùng bạn bè, người yêu tại những quán café phong cách Châu Âu cực vintage sát xịt Nhà thờ Lớn Hà Nội

16:18:46 06/12/2021
Ngoài những địa điểm check in Noel như: nhà thờ, các giáo xứ lớn nhỏ, những trung tâm thương mại thì tại các quán café gần Nhà thờ Lớn không khí Noel cũng đang gõ cửa

5 địa điểm hẹn hò đêm Noel cùng người yêu không thể bỏ qua dịp Giáng sinh này

16:18:14 06/12/2021
Nào là những cây thông được trang hoàng lộng lẫy đèn hoa. Noel này nhất định phải cùng 1 nửa đến những địa điểm sau để đón một mùa Giáng sinh an lành ấm áp

Lời khuyên từ “khách quen” Hà Giang: 10 trải nghiệm bạn không thể bỏ qua tại vùng đất “đá nở hoa”

16:17:21 06/12/2021
Được mệnh danh là miền núi đá nở hoa, rõ ràng Hà Giang là thiên đường của các mùa hoa rồi. Mùa đông có hoa tam giác mạch, dã quỳ, cải trắng. Mùa xuân có hoa đào đỏ, hoa mận trắng, hoa lê, hoa gạo. Và còn hơn thế nữa

Mãn nhãn với bộ hình nữ sinh mặc áo dài trắng ở lăng Khải Định Huế

16:16:40 06/12/2021
Trong không gian cổ kính, trầm mặc của lăng Khải Định Huế, hình ảnh áo dài trắng tinh khôi của nữ sinh đã tạo nên sự tương phản đầy tính nghệ thuật

Điểm danh những thành phố đáng sống nhất ở Thụy Điển

10:40:31 06/12/2021
Thụy Điển không chỉ được xem là một trong những quốc gia thân thiện, với rất nhiều bảo tàng, khu vui chơi, công viên nổi tiếng...  mà nơi đây được ví như thế giới cổ tích thời hiện đại

Chèo sup trên sông Nho Quế

10:31:49 06/12/2021
Sông Nho Quế quanh năm êm đềm chảy qua những vách đá, tạo thành một đường ranh giới màu xanh biếc giữa các con đèo ở Hà Giang

Có thể bạn quan tâm

Phố trong làng - Tập 20: Ngọc chia sẻ với Nam về những định kiến ở Tân Xuân

Phim việt

08:53:55 08/12/2021
Sau nhiều cuộc trò chuyện, dường như mối quan hệ giữa Nam và Ngọc ngày càng khăng khít. Cả hai hiểu nhau hơn và tìm được sự đồng cảm

Hà Nội phân bổ 6.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà

Sức khỏe

08:53:23 08/12/2021
Sở Y tế Hà Nội vừa quyết định phân bổ 6.000 túi thuốc cho 30 quận/huyện/thị xã, mỗi địa phương nhận 200 túi

Một tình bạn tan vỡ: Có phải Thiều Bảo Trâm đã thẳng tay unfollow Phí Phương Anh sau đoạn teaser bánh kem "trà xanh" kém duyên?

Sao việt

08:51:00 08/12/2021
Thiều Bảo Trâm trước đó vẫn follow và tương tác khá tích cực với Phí Phương Anh trên Instagram

6 tướng lĩnh quân đội nhận quyết định nghỉ hưu

Đời sống

08:50:36 08/12/2021
Thừa ủy quyền của Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã trao quyết định nghỉ hưu tới một Đại tướng và 5 Thượng tướng

Ca sĩ Phương Tùng làm mới ca khúc ‘Đến với nhau là sai’

Nhạc việt

08:50:07 08/12/2021
Với giọng ca mới lạ và mang phong cách riêng không lẫn với bất kỳ ai, anh chàng ca sĩ Phương Tùng đã mang đến ca khúc Đến với nhau là sai mang đậm chất riêng

3 công thức chế biến món bò xào ngon cực

Ẩm thực

08:50:05 08/12/2021
Thịt bò là một trong những nguyên liệu đắt giá tại Việt Nam bởi chất thịt ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời

Sao Hàn ngày 8/12: Mê mẩn 'nhan sắc không tuổi' của Song Hye Kyo trong bộ ảnh mới nhất

Phong cách sao

08:48:23 08/12/2021
Nữ diễn viên Song Hye Kyo gần đây đã khoe đẹp tinh tế với nhan sắc không tuổi thu hút mọi ánh nhìn trong bộ ảnh mới nhất trên Instagram

Bộ lịch 825 USD của Chanel bị chê đắt

Thời trang

08:46:55 08/12/2021
Nhiều khách hàng cảm thấy thất vọng với sản phẩm đắt đỏ này của Chanel. Được bán với giá 825 USD, bên trong bộ lịch chỉ toàn sticker, móc chìa khóa

5 kem dưỡng tốt nhất 2021, thấm nhanh và ngừa nếp nhăn hiệu quả

Làm đẹp

08:44:32 08/12/2021
Cùng điểm danh 5 loại kem dưỡng da được dân tình săn đón nhất trong năm 2021

Lỗ hổng trên iPhone khiến 1 tỷ người dùng đối mặt nguy hiểm: Thực hiện ngay điều này để tránh nguy cơ bị tấn công!

Thế giới số

08:40:15 08/12/2021
Để giữ an toàn, người dùng iPhone cần thay đổi một cài đặt mặc định trên chính thiết bị của Apple

Bộ Y tế: Nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, các địa phương phải quyết liệt phòng chống

Thế giới

08:38:22 08/12/2021
Trong công điện do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ban hành cho biết, tại Việt Nam đến nay chưa ghi nhận biến chủng mới Omicron, tuy nhiên nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn

DOP Vũ Trung Kiên tiết lộ điểm khác biệt về hình ảnh của "Mặt nạ gương"

Hậu trường phim

08:36:22 08/12/2021
Với Mặt nạ gương, tôi chú trọng nhiều đến khâu chiếu sáng. Đây là một phần rất quan trọng đem đến cảm giác khác biệt trong phim hình sự - DOP Vũ Trung Kiên chia sẻ