Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh

Được ôm trọn bởi những dãy núi hùng vĩ, non nước hữu tình, kế bên là làng mạc, nhà cửa đông đúc, đền Đồng Cổ (huyện Yên Định) trầm mặc như một huyền thoại cổ xưa.

Những giá trị văn hóa lịch sử cũng như nét độc đáo kiến trúc khiến nơi đây trở nên cuốn hút lạ kỳ.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 1

Đền Đồng Cổ nằm bên bờ hữu sông Mã, thuộc làng Đan Nê, xã Yên Thọ, huyện Yên Định. Đây là một ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 2

Men theo con đường nhỏ uốn lượn quanh co dọc sườn núi, đền Đồng Cổ linh thiêng nằm giữa những tán cây cổ thụ xanh mát.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 3

Trước ngôi đền là mặt hồ bán nguyệt rộng lớn, nước trong vắt tựa như chiếc gương khổng lồ in trọn mọi cảnh vật khiến không gian nơi đây trở nên rộng mở và thoáng đãng hơn.

Video đang HOT

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 4

Đền Đồng Cổ còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử của người Việt xưa và trở thành minh chứng cho sự tồn tại của nền văn minh Văn Lang – Âu Lạc trên mảnh đất xứ Thanh.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 5

Tương truyền, miếu Đồng Cổ được khởi dựng từ thời Hùng Vương (năm 2569 TCN). Sau đó đến thời Lý (năm 1020), rồi thời Lê Trịnh (năm 1630), miếu được xây lại với quy mô to đẹp hơn để thờ thần Đồng Cổ, một vị thần hiển linh báo mộng giúp vua chống giặc ngoại xâm và diệt trừ phản loạn.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 6

Đền được xây dựng trên một khoảng đất rộng trong quy hoạch tổng diện tích 11ha với núi Tam Thai, bến Thường Châu cùng hệ thống cảnh quan thiên nhiên phong thủy, hữu tình.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 7

Với lối kiến trúc đặc trưng của các công trình nhà cổ dân gian, đền Đồng Cổ bao gồm: tiền điện, thượng điện và hậu cung.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 8

Bên trong đền, các thân cột chính và bộ khung bằng gỗ lớn tạo nên tổng thể bề thế, vững chắc.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 9

Kiến trúc hài hòa đẹp mắt cùng hình ảnh các linh vật và nhiều họa tiết nổi bật khiến ngôi đình vừa có nét linh thiêng, trang trọng vừa có vẻ đẹp duyên dáng.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 10

Các đầu dư đều được chạm đầu rồng với những đường nét mềm mại, tỉ mỉ

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 11

Nhiều mảng chạm khắc tinh xảo về những hình ảnh hoa lá, cây cỏ… thể hiện sự tài tình của nghệ nhân dân gian cũng như nói lên tâm hồn yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống thanh bình của người dân nơi đây.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 12

Hằng năm vào ngày 12-15 tháng 3 (Âm lịch), lễ hội truyền thống đền Đồng Cổ lại được tổ chức trang trọng để tỏ lòng thành kính với vị thần của Nhân dân. Đây chính là dịp để bà con địa phương và đông đảo nô nức tham gia tế lễ, rước kiệu để cầu mong cho một cuộc sống yên vui, tốt lành và hòa mình vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian đậm đà bản sắc dân tộc.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 13

Trong những năm gần đây, để gìn giữ và phát huy các giá trị của đền Đồng Cổ cũng như khai thác thế mạnh tiềm năng du lịch tâm linh, các cấp chính quyền đã chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường quảng bá, giới thiệu bằng nhiều phương tiện thông tin đại chúng khiến nơi đây trở thành điểm đến linh thiêng hấp dẫn, là niềm tự hào của người dân Yên Định nói riêng và Nhân dân Thanh Hóa nói chung.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 14

Với những giá trị sâu sắc xuyên suốt các triều đại lịch sử Việt Nam, năm 2001, địa danh này đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

Thăm ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất xứ Thanh - Hình 15

Ngoài đền chính ở Đan Nê, trong cả nước còn có ít nhất 3 ngôi đền mang tên Đồng Cổ, cùng thờ thần núi Khả Lao Thôn và thần Trống Đồng, đó là: Đền Đồng Cổ ở xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa; đền Đồng Cổ ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội và đền Đồng Cổ tại Nguyên Xá, Từ Liêm, Hà Nội.

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud

Đường Campuhan Ridge Walk ở Bali được ví như con đường tình yêu vì vẻ đẹp lãng mạn của nó.

Giới thiệu về đường Campuhan Ridge Walk

Khi ở Ubud, có rất nhiều điều tuyệt vời để làm! Có một số chuyến đi bộ thực sự tuyệt vời, có thể là qua làng, qua những cánh đồng lúa hoặc chỉ là một chuyến đi bộ giữa thiên nhiên tươi đẹp. Đi bộ ở Campuhan Ridge chắc chắn nằm đầu danh sách những điểm tham quan ở Ubud . Đó là một con đường đi bộ tuyệt đẹp với đầy cây xanh và những ngọn đồi. Nó giống như một chuyến đi bộ trong rừng và mang lại một trải nghiệm tuyệt vời.

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 1
Đường Campuhan Ridge Walk ở Ubud

Campuhan Ridge Walk Ubud là một con đường mòn đi bộ đường dài lát đá phía trên những cánh đồng lúa Ubud nằm ở phía tây thành phố. Ở hai bên sườn núi, bạn sẽ tìm thấy một hẻm núi sâu với một con sông chảy qua. Bản thân sườn núi chỉ dài khoảng 1,5 km và là một nơi rất phổ biến để đi bộ. Từ sườn núi, bạn có tầm nhìn tuyệt vời xuống các thung lũng bên dưới. Khi kết thúc cuộc đi bộ trên sườn núi, bạn sẽ đến thị trấn Bangkian Sidem .

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 2
Đây là một con đường đi bộ lát đá tuyệt đẹp dọc theo Campuhan Ridge.

Như đã nói đây là một con đường đi bộ ở Bali nằm trên sườn núi chỉ dài khoảng 1 km, ít nhất là một phần khá đẹp, nơi không có cửa hàng và các tòa nhà khác. Khi bạn đã leo lên, bạn sẽ có một cái nhìn toàn cảnh 360 độ bao quát toàn bộ khu vực Ubud . Tôi đã được thông báo rằng vào một ngày quang đãng, bạn thậm chí có thể nhìn thấy núi Gunung Agung từ đây.

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 3
Lối vào còn đường đi bộ

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 4
Chỗ để xe

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 5
Hãy đi theo biển chỉ dẫn

Từ đây, bạn sẽ đi bộ xung quanh các bức tường của Đền Pura Gunung Lebah, một ví dụ tuyệt vời về những ngôi đền Bali đẹp như thế nào.

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 6
Ngôi đến đền Pura Gunung Lebah ở ngay đầu đường

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 7
Hãy đi theo bên phải ngôi đền để bắt đầu chuyến đi bộ tuyệt vời này ở Ubud.

Tuy nhiên một khi lên sườn núi chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi vẻ đẹp. Đường mòn được trải nhựa và dễ đi theo. Sau khoảng 1 km, bạn sẽ đến các tòa nhà đầu tiên, bắt đầu với một số quán cà phê và cuối cùng dẫn bạn đến làng Bangkian Sidem. Từ đây, bạn có thể chọn đi bộ ngược lại hoặc tiếp tục con đường mòn xuyên qua làng.

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 8
Đoạn kết thúc con đường

Điểm tham quan dọc theo Campuhan Ridge Walk

Tuyến đường này được ví như con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk ở Ubud , tàn bộ chuyến đi bộ là một chuyến đi bộ khoảng 2 km khá dễ đi. Không cần phải mặc đồ đi bộ đường dài vì nó có thể chỉ là một cuộc dạo chơi đơn giản. Có những điểm lên dốc và xuống dốc nhưng không có gì quá vất vả.

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 9
Bạn nên đi từ sáng sớm để không quá nóng và tránh đám đông khách du lịch cũng đi bộ

Đường Campuhan Ridge Walk Ubud siêu thân thiện với gia đình, trên thực tế, đây là nơi hoàn hảo để đi chơi với bạn bè. Địa điểm này đã nhanh chóng được công nhận nhờ con đường lát gạch đầy gió và khung cảnh tuyệt đẹp. Thời điểm hoàng hôn là hoàn hảo vì nó mát mẻ hơn và ánh sáng ấm áp chiếu vào đường mòn tạo nên bức ảnh Instagram hoàn hảo.

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 10
Một chiếc xích đu ngay bên đường sẽ chỉ dành cho bạn

Một cây cầu nhỏ bắc qua sông Campuhan linh thiêng dẫn đến quần thể đền Pura Gunung Lebah hùng vĩ. Các bảng chỉ dẫn trước ngôi đền chỉ rõ hướng đi theo tuyến đường giáp với các bức tường phía đông của ngôi đền. Những bức tường được chạm khắc tinh xảo này và những tầng meru cao chót vót của các đền thờ có thể nhìn thấy từ con đường mang đến một nét văn hóa và kỳ lạ cho chuyến đi bộ giữa thiên nhiên này.

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 11
Đến Pura Gunung Lebah

Bạn có thể gặp một vài người đi bộ đường dài trên đường trở về nhưng hầu hết thời gian bạn sẽ có con đường cho riêng mình. Cách đền vài trăm mét và lên dốc, bạn sẽ thấy tầm nhìn mở rộng ra để lộ ra những ngọn đồi bao la tạo nên vùng nội địa thung lũng.

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 12
Những cánh đồng lúa ở Bali

Đường Campuhan Ridge Walk đi qua thung lũng tươi tốt của sông Sungai Wos. Vào những buổi sáng hoặc buổi chiều trong lành, bạn có thể tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của Núi Agung và những ngôi nhà làng nhỏ xa xôi bên những cánh đồng lúa. Tiếp tục đi về phía bắc dọc theo sườn núi, thảm cỏ cao biến thành cánh đồng của ngôi làng nhỏ Bangkiang Sidem. Ở đây có một quán cà phê nhỏ, nơi bạn có thể dừng lại để giải khát và ngắm cảnh.

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 13
Bạn chiêm ngưỡng được nhiều điều về văn hóa Bali trên đường đi

Nếu bạn là một người đi bộ nghiêm túc và tò mò hơn, bạn có thể tiếp tục đi về phía tây về phía ngoại ô Bangkiang Sidem, xuống sông Sungai Cerik và sau đó leo lên những ngọn đồi của Payogan ở làng Kedewatan. Trên đường trở về, bạn có thể thư giãn cơ bắp với dịch vụ mát-xa kiểu Bali tuyệt vời tại nhiều khách sạn Ubud hoặc tại một trong những spa nhỏ nằm trên con đường chính của Ubud.

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 14


Đi vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn bạn có thể ngắm nhìn một khía cạnh tuyệt đẹp khác của thiên nhiên ở Ubud

Ngoài ra bạn cũng có thể quay lại con đường cũ bởi vì nó mang đến những góc nhìn hoàn toàn khác khi bạn nhìn từ đằng này trở lại.

Karsa Cafe quảng cáo một cách thông minh sự hiện diện của họ ngay từ đầu con đường đi bộ và bạn sẽ nghĩ đây là lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, hóa ra sau khoảng km đầu tiên, có rất nhiều quán cà phê và Warungs để giải nhiệt và chọn thứ gì đó để uống hoặc thậm chí ăn sáng.

Đi bộ trên con đường tình yêu Campuhan Ridge Walk giữa thiên nhiên Ubud - Hình 15
Bạn sẽ có được những bức ảnh tuyệt đẹp trên con đường tình yêu này

Có những nơi để mua thức ăn và đồ uống ở đầu và cuối của đ ường Campuhan Ridge Walk , và đồ uống dọc đường. Nhưng bạn có thể mang theo chai nước, kính râm, mũ, kem chống nắng và thuốc chống côn trùng khi đi bộ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Cô gái mặc đồng phục Vietcombank tung clip trả lời "sao kê TT có chuẩn không", khuyến mãi thêm điệu nhảy cực dẻo00:17Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện04:22Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?00:59Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Đánh ghen vợ và nhân tình ngay tại nhà nghỉ, chồng gây sốc khi vừa quay clip vừa hỏi: "Đi về, hay ưng ngủ với nó đã rồi về?"00:15Phân đoạn thoại bằng tiếng Việt bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Hàn, thế nào mà netizen "triệu hồi" cả Hari Won?01:44"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11

Tiêu điểm

Xem loạt ảnh này bạn có trả lời ngay được câu hỏi "Khoảnh khắc thu sang ở tỉnh thành nào đẹp nhất Việt Nam?"
23:00:03 22/09/2021
Hùng vĩ Fansipan, đỉnh núi cao nhất Việt Nam
16:21:05 21/09/2021
Nghẹt thở với 99 khúc cua trên con đường khó chinh phục bậc nhất thế giới
10:14:13 22/09/2021
Rủ nhau ‘oanh tạc’ các khu du lịch sinh thái ở Phú Quốc
07:42:34 23/09/2021
Du lịch sôi động tại miền biển thuộc đảo ngọc thơ mộng cùng điểm dừng chân Chen Sea Resort Phú Quốc đẳng cấp
18:38:53 21/09/2021
Khám phá Thái Sơn - ngọn núi huyền thoại vẫn được ví với 'công cha'
15:58:23 22/09/2021
6 thành phố được 'Mẹ thiên nhiên' ưu ái thời tiết ấm áp quanh năm
16:27:39 21/09/2021
'Xỉu up xỉu down' trước những ngọn thác đẹp ở Thanh Hóa
18:35:47 21/09/2021
Ghé thăm vườn trái cây Gò Chùa Tây Ninh đi rồi chẳng muốn về
22:58:42 21/09/2021
Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo - di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan
22:58:55 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Lộ diện danh tính người cuối cùng trong 5 nghệ sĩ gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam!
09:23:17 23/09/2021
1 nữ ca sĩ nổi tiếng Vbiz vừa xác nhận nhiễm Covid-19
06:26:54 23/09/2021
Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, đã yếu hơn trong 2 ngày qua
08:15:39 23/09/2021
Vietcombank lên tiếng về “tạm khóa báo có”, Netizen đồng loạt “quay xe" vì phát ngôn sai lệch của CEO
10:11:55 23/09/2021
Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?
07:39:32 23/09/2021
Lắp camera ở nhà rồi đi công tác, cô vợ chứng kiến được cảnh tượng chát đắng đến tận cùng và cái kết thích đáng sau đó
06:56:15 23/09/2021
Trang Khàn bị vả ngược khi “cứu nguy” cho Hoài Linh và Thủy Tiên giữa lúc bị VTV chỉ điểm, CĐM khịa: Lo bán bún đậu đi!
08:13:14 23/09/2021
Dàn sao cầu nguyện cho Phi Nhung vì tình hình sức khoẻ chuyển biến xấu
08:58:13 23/09/2021
Hoảng hồn với ảnh không PTS của Nhiệt Ba: Làn da nhăn nheo đầy khuyết điểm, đôi chân sứt sẹo không nuột như tưởng tượng?
09:21:12 23/09/2021
Vừa mới xuất hiện, miếng kẹo đường trong Trò Chơi Con Mực đã trở thành ảnh meme trên MXH
07:15:59 23/09/2021

Tin mới nhất

Hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp của vùng đất Alaska

12:03:15 23/09/2021
Từ lâu, Alaska đã được nhiều du khách yêu thích chọn làm điểm đến nhất định không thể bỏ qua trong hành trình chinh phục nước Mỹ bởi cảnh đẹp hoang sơ, kỳ bí cùng nhiều hoạt động khám phá thiên nhiên hết sức độc đáo và thú vị.

Vì sao nước Hồ Gươm luôn xanh và 7 điều thú vị không phải ai cũng biết

12:03:13 23/09/2021
Được xem như trái tim của Hà Nội, Hồ Gươm hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm đất thủ đô.

Điểm danh những resort Hòa Bình lý tưởng cho kỳ nghỉ cuối tuần

11:09:02 23/09/2021
Những năm gần đây, các khu nghỉ dưỡng xuất hiện ngày càng nhiều trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách vào mỗi dịp cuối tuần. Hãy cùng Tico Travel điểm danh top 10 resort Hòa Bình để cùng những người thân yêu tạo nên một kỳ nghỉ thật ...

Phong cách sống 'trên bến dưới thuyền' ở phía đông TP.HCM

11:08:54 23/09/2021
Tiện ích hiện đại xuất hiện càng nhiều, cuộc sống càng trở nên phong phú. Giới thượng lưu có nhiều lựa chọn để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp vịnh Lan Hạ - Viên ngọc bị 'lãng quên' ở Việt Nam

11:07:20 23/09/2021
Vịnh Lan Hạ là thành viên Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW), được biết đến như điểm du lịch thu hút du khách bậc nhất miền Bắc.

Du lịch đảo Naxos ghé những bãi biển màu ngọc bích và thưởng thức ẩm thực siêu ngon

07:43:45 23/09/2021
Du lịch đảo Naxos là một trong những điểm đến thú vị nhất ở Hy Lạp! Quá khứ cổ kính huy hoàng của nó kết hợp với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, đây là hòn đảo xanh nhất của quần đảo Cyclades.

Nghe tin Khánh Hòa sắp mở cửa lại, các mọt du lịch hào hứng chuẩn bị khám phá những tọa độ trên non dưới biển đẹp "u là trời"

22:58:50 22/09/2021
Tháng 10 này, tỉnh Khánh Hòa dự kiến mở cửa du lịch. Nghe tin này, team yêu biển chắc hẳn mừng rơn và rục rịch chuẩn bị lên kế hoạch khám phá những vùng biển vắng...

Nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Selectum Noa Resort Cam Ranh – Điểm dừng chân bên bờ biển nức

16:23:49 22/09/2021
Selectum Noa Resort Cam Ranh mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên bao la, thơ mộng mà bất cứ vị khách nào ghé thăm phố biển cũng đều mong muốn được tận hưởng hấp dẫn bên người thân, bạn bè.

Đến các khách sạn ven biển nổi tiếng ở Penang sống một mùa hè sôi động nhất từ trước đến giờ

16:22:41 22/09/2021
Các khách sạn ven biển nổi tiếng ở Penang đều có những đặc điểm chung là phong cách kiến trúc thuộc địa đẹp như tranh vẽ, những bãi biển yên tĩnh với làn nước trong vắt, cũng như các quán ăn phong phú với tầm nhìn ngoạn mục ra đại dương...

Chiêm ngưỡng 'thác Bản Giốc thu nhỏ' tuyệt đẹp ở Cao Bằng

15:55:30 22/09/2021
Blogger Hà Cương (trang du lịch Cao Bằng Hóng) cho biết, thác Hoa nằm ở hạ nguồn, cách thác Bản Giốc khoảng 12km, từ đây dòng sông chảy qua cửa khẩu Lý Vạn rồi vào lãnh thổ Trung Quốc.

Jenny Huỳnh: mộc mạc, đáng yêu nhưng khoe vlog nghỉ ngơi xả hơi thì "sặc mùi tiền", toàn trải nghiệm có 102 của con nhà giàu châu Á

15:53:47 22/09/2021
Jenny Huỳnh vốn là một cô nàng khá giản dị, mộc mạc và dễ thương nhưng trong video gần đây, vlogger gây choáng với 30 giây ngập mùi tiền.

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

15:53:13 22/09/2021
Giống như các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá.

Chưa đi xa được thì đi gần: Hết dịch rủ lũ bạn thân đi Hải Phòng, vừa ăn như mỏ khoét" vừa sắm hình sống ảo mới ở thành phố hoa phượng đỏ

15:53:06 22/09/2021
Thành phố hoa phượng đỏ là điểm dừng phù hợp cho mỗi dịp cuối tuần, không những dễ di chuyển mà với 2N1Đ cũng đủ ăn chơi, bay nhảy thoải mái. Vậy để đi đâu, làm gì cho đáng đồng tiền bát gạo, bạn nên tham khảo tour Hải Phòng 2N1Đ của an...

Mê mẩn trước vườn hoa lavender ở Sa Pa

15:51:22 22/09/2021
Vườn hoa này nằm ở khuôn viên bên trong Làng nghề thổ cẩm Lan Rừng, cách trung tâm thị xã Sa Pa khoảng 2,5 km hướng về TP Lào Cai (ngõ 81 Điện Biên Phủ).

Côn Đảo đã mở cửa lại từ 15/9, netizens háo hức sắp được ngắm biển trời trong xanh và đặt chân đến 4 tọa độ "thiên đường" này

15:50:52 22/09/2021
Vào ngày 12/9, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có thông báo cho một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo được phép hoạt động trở lại từ 15/9.

Siêu công viên giải trí Universal Studios lớn nhất thế giới khai trương tại Bắc Kinh

10:47:47 22/09/2021
Sau một thời gian thử nghiệm, công viên Universal Studios lớn nhất thế giới đã chính thức khai trương tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 20/9.

Quyến rũ Pắc Tạ

10:44:31 22/09/2021
Khu du lịch sinh thái Na Hang (Tuyên Quang) là nơi có nhiều cảnh đẹp nên thơ và có những câu chuyện cổ tích làm say đắm lòng người.

Lạc bước vào 'thành phố màu hồng' nên thơ ở Ấn Độ

10:39:13 22/09/2021
Thành phố Jaipur nằm ở phía bắc Ấn Độ và là thủ phủ của bang Rajasthan. Jaipur được mệnh danh là thành phố màu hồng bởi màu sắc rất đặc biệt của các công tình kiến trúc ở đây.

Mê đắm với những 'thiên đường đảo' của nước Pháp

10:34:42 22/09/2021
Du lịch biển Pháp là một trong những nét đặc trưng của đất nước hình lục lăng này. Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn trước vẻ đẹp ngoạn mục của những hòn đảo thơ mộng, đẹp như tranh.

'Quên lối về' trước những quán sữa chua trân châu ngon ở Hạ Long

22:58:48 21/09/2021
Nhắc đến những món ăn nổi tiếng ở Hạ Long chắc hẳn không ai không biết đến sữa chua trân châu - một món kem đã và đang làm mưa làm gió trong cộng đồng ẩm thực khắp cả nước.

Du ngoạn quần đảo Lofoten - nơi hội tụ những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

18:36:50 21/09/2021
Với vẻ đẹp ấn tượng, hùng vĩ ở mọi nơi, quần đảo Lofoten của Na Uy giống như không nơi nào khác trên trái đất. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về thiên đường của phương Bắc này.

Có thể bạn quan tâm

Phi Nhung chuyển biến nặng, các con nuôi bật khóc cầu xin mẹ bình an

Sao việt

13:24:11 23/09/2021
Nuôi dưỡng hơn 20 người con, Phi Nhung nhiễm Covid-19 đã hơn 1 tháng khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng, bất an, đặc biệt là các con nhỏ.

Nữ chính 'Trò chơi con mực' chăm da tối giản

Phong cách sao

13:20:52 23/09/2021
Trước khi makeup, Jung Ho Yeon cấp ẩm cho da với toner, essence, kem dưỡng và thường dành thời gian massage mặt để hạn chế tình trạng sưng phù do tích nước sau khi ngủ dậy.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm tụ tập đông người nơi công cộng

Đời sống

13:07:03 23/09/2021
Trong công điện vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Công an chỉ đạo các địa phương kịp thời chấn chỉnh, không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Một quốc gia kêu gọi người dân tuyệt đối không mua smartphone Trung Quốc, cần vứt bỏ ngay nếu đang dùng 

Thế giới số

12:54:21 23/09/2021
Bộ Quốc phòng Lithuania đã khuyến cáo người dân vứt bỏ điện thoại do Trung Quốc sản xuất vì phát hiện bằng chứng cho thấy các thiết bị này có khả năng kiểm duyệt.

Vivo cho ra mắt smartphone X70 Pro với mặt lưng sang trọng, cùng camera được nâng cấp mới 

Đồ 2-tek

12:51:56 23/09/2021
Trong sự kiện trực tuyến ra mắt X70 Pro - Định Hình Rung Động diễn ra vào tối 22/9, Vivo đã chính thức ra mắt dòng smartphone cao cấp mới với nhiều tính năng được nâng cấp trên camera.

Nóng: Bắt Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

Pháp luật

12:50:37 23/09/2021
Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên - cùng 5 bị can khác vừa bị bắt tạm giam để điều tra về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Hội chứng kì lạ khiến người từng mắc Covid-19 ngửi "thơm thành thối"

Sức khỏe

12:46:19 23/09/2021
2 tuần trôi qua kể từ khi Lindsay Davis được về nhà sau khi chữa khỏi Covid-19, thế nhưng một mùi hương kì lạ vẫn không ngừng bám lấy cô gái trẻ này.

Bồ cũ Ben Affleck hạnh phúc bên doanh nhân công nghệ

Sao âu mỹ

12:41:27 23/09/2021
Bond girl Ana de Armas lần đầu xuất hiện cùng bạn trai mới - giám đốc điều hành Tinder, Paul Boukadakis - sau khi chia tay tài tử Ben Affleck đầu năm nay.

Tạ Đình Phong: 'Tôi không còn kiêu ngạo như xưa'

Sao châu á

12:38:05 23/09/2021
Nam diễn viên Tạ Đình Phong thừa nhận bản thân đã học được cách kiểm soát và bình tĩnh hơn sau giai đoạn hoang mang trong cuộc sống.

Con trai giỏi hơn C. Ronaldo khi bằng tuổi

Bên lề sân cỏ

12:36:28 23/09/2021
Mẹ C. Ronaldo khẳng định cháu nội Cristiano Jr tiến bộ nhanh chóng, chơi hay hơn bố hồi 11 tuổi bởi có người dẫn dắt chỉ bảo.

Nhà báo Hàn Ni tiết lộ nhiều nghệ sĩ tìm tới nhờ tư vấn tố cáo bà Hằng: "Nói người khác 2 điều, 1 điều sai thì vẫn phải chịu trách nhiệm"

Netizen

12:33:58 23/09/2021
Không ngoa khi nói, bà Phương Hằng đang bị tổng tấn công từ nhiều phía.

Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo

Học hành

12:04:57 23/09/2021
Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K’bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ.

Mercedes-AMG GLE Brabus 900 Rocket - chiếc SUV nhanh nhất thế giới

Ôtô

12:03:21 23/09/2021
Với những nâng cấp đắt giá, Brabus 900 Rocket Edition có thể đạt vận tốc 330 km/h.

Nhạc Việt đến gần với thế giới

Nhạc việt

12:03:11 23/09/2021
Minh chứng là ê-kíp Trung Quốc đã liên hệ với Quang Hùng, xin chuyển ngữ ca khúc Dễ đến dễ đi thành Đôi mắt em tựa ánh sao để Cúc Tịnh Y, Hầu Minh Hạo biểu diễn trong chương trình của đài Hồ Nam. Trước đó, ca khúc Dễ đến dễ đi đã tạo nê...

Cách các cung hoàng đạo xoay sở với túi tiền của mình

Trắc nghiệm

12:03:09 23/09/2021
Bạch Dương là một cung hoàng đạo mạnh mẽ. Họ rất cẩn thận trong việc quản lý tiền bạc và tài sản của mình. Họ tận tâm và chăm chỉ, vì vậy, họ có khả năng kiếm tiền rất tốt, dù là làm văn phòng hay làm kinh doanh. Đầu óc nhạy bén giúp họ...