Thẩm mỹ viện du ký: Những điều bạn cần biết trước khi cấy tóc thẩm mỹ

Phẫu thuật cấy tóc có thể là một lựa chọn tốt cho những người bị thưa tóc và rụng tóc.

Không phải là một giải pháp lâu dài cho tóc mỏng, nhưng đối với nhiều người, nó có thể giúp khôi phục lại sự đầy đặn và tự tin cho mái tóc.

Cấy tóc nhằm mục đích phục hồi sự phát triển của tóc cho những vùng da đầu bị hạn chế hoặc không có sự phát triển. Chúng là phương pháp điều trị hiệu quả cho nhiều loại rụng tóc, nhưng chúng không thể ngăn chặn tình trạng rụng tóc trong tương lai. Để có kết quả lâu dài, mọi người có thể cần tiếp tục cấy ghép.

Rụng tóc và tóc mỏng là một phần bình thường của quá trình lão hóa, nhưng chúng cũng có thể xảy ra do tình trạng sức khỏe hoặc chấn thương da đầu. Giới chuyên gia đã nghiên cứu tỷ lệ thành công của các loại cấy tóc khác nhau, cũng như thời gian kéo dài của chúng và các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Thẩm mỹ viện du ký: Những điều bạn cần biết trước khi cấy tóc thẩm mỹ - Hình 1

Mái tóc dày và khỏe mang lại vẻ đẹp tự tin

Các loại cấy tóc

Trong quá trình cấy tóc, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ các nang từ một vùng lông rậm rạp, chẳng hạn như phía sau đầu, mà họ gọi là vùng hiến tặng. Sau đó, họ cấy các nang vào các khe nhỏ trên vùng da đầu bị ảnh hưởng. Có hai hình thức cấy tóc chính:

- Giải phẫu dải đơn vị nang (FUSS): Bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ một dải da từ vùng hiến tặng và đóng vết mổ bằng các mũi khâu. Sau đó, họ sẽ sử dụng kính hiển vi để tách da của người hiến tặng thành các đơn vị nang nhỏ chứa một hoặc một số nang lông và đưa các đơn vị này vào vùng mong muốn.

- Trích xuất đơn vị hình cầu: Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng một công cụ đục lỗ siêu nhỏ để loại bỏ các nang trứng khỏi khu vực hiến tặng. Mặc dù quy trình này vẫn sẽ dẫn đến một số sẹo, nhưng nó có thể ít được chú ý hơn và người bệnh thường không yêu cầu khâu.

Cả hai kỹ thuật trên đều có hiệu quả, nhưng kết quả thực tế là khác nhau trong một số trường hợp. Bác sĩ phẫu thuật thường sử dụng một bên hoặc phía sau đầu làm khu vực hiến tặng. Tuy nhiên, việc lấy da từ cằm, lưng hoặc ngực cũng có thể cho thấy hiệu quả. Sử dụng lông trên cơ thể có thể hữu ích đối với những người không có tóc dày ở sau hoặc hai bên đầu.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc lấy lông trên cơ thể hoặc râu sẽ tốn nhiều thời gian hơn và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn so với việc sử dụng tóc trên da đầu. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác của Trusted Source báo cáo rằng lông trên cơ thể và râu có thể là ‘nguồn tuyệt vời’ của những người hiến tặng tóc để cấy ghép tóc.

Mỗi thủ thuật mất vài giờ, tùy thuộc vào số lượng nang mà bác sĩ phẫu thuật cấy ghép và cả hai đều bao gồm gây tê cục bộ. Thông thường, mọi người sẽ có thể về nhà vào ngày điều trị.

Video đang HOT

Thẩm mỹ viện du ký: Những điều bạn cần biết trước khi cấy tóc thẩm mỹ - Hình 2

Các hình thức cấy tóc khác nhau đều mang lại hiệu quả

Tỷ lệ thành công

Cấy tóc là quy trình hiệu quả để phục hồi sự phát triển của tóc sau nhiều nguyên nhân gây rụng tóc. Tỷ lệ thành công của phẫu thuật cấy tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật và độ dày của tóc người hiến tặng.

Theo Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), cấy tóc có thể mang lại sự thay đổi khiêm tốn về độ đầy đặn của tóc. Đối với những thay đổi mạnh mẽ, mọi người có thể muốn lựa chọn phẫu thuật vạt da, mở rộng mô hoặc kỹ thuật thu nhỏ da.

Không có nghiên cứu lớn nào liệt kê tỷ lệ cấy tóc thành công cụ thể. Tuy nhiên, một số nghiên cứu và bài báo cung cấp một số thông tin về hiệu quả của các thủ tục này.

Một nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn những người đã trải qua FUE bằng cách sử dụng lông trên cơ thể hoặc râu kết hợp với tóc da đầu đều hài lòng với kết quả khi theo dõi thời gian trung bình là 2,9 năm. Trong số 79 người tham gia, điểm trung bình về sự hài lòng chung là 8,3 trên 10.

Cấy tóc có tác dụng trong bao lâu?

Trong hầu hết các trường hợp, một người sẽ có mái tóc trông dày hơn sau khi cấy tóc thành công. Tuy nhiên, họ có thể tiếp tục bị mỏng và rụng tóc sau khi làm thủ thuật, điều này có thể khiến tóc trông không tự nhiên hoặc loang lổ. Để có kết quả lâu dài hơn, mọi người có thể cấy ghép những lần tiếp theo.

Nên làm theo hướng dẫn sau thủ thuật của bác sĩ để có kết quả tốt nhất. Sau khi cấy tóc, bạn nên tránh hoạt động mạnh và tập thể dục trong vài tuần. Bạn cũng có thể phải kiêng gội đầu trong vài ngày.

Thẩm mỹ viện du ký: Những điều bạn cần biết trước khi cấy tóc thẩm mỹ - Hình 3

Cấy tóc có thể gây ra một số tác dụng phụ

Cấy tóc có phản ứng phụ không?

ASPS nói rằng việc cấy ghép tóc nói chung là an toàn khi một bác sĩ phẫu thuật có trình độ và kinh nghiệm. Tuy nhiên, ngay cả khi cấy tóc thành công, một số tác dụng phụ vẫn có thể xảy ra.

- Nhiễm trùng hoặc chảy máu: Cấy tóc liên quan đến việc cắt hoặc rạch trên da. Bác sĩ phẫu thuật rạch một đường để loại bỏ các nang của người hiến tặng và họ rạch những đường nhỏ trên da đầu để đặt các nang. Bất kỳ vết mổ nào cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc chảy máu quá nhiều.

- Sẹo: Cấy tóc cũng có nguy cơ để lại sẹo trên cả vùng hiến tặng và vùng cấy ghép. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật về những rủi ro này trước khi quyết định làm thủ thuật.

Phương pháp FUSS thường để lại một vết sẹo dài, nơi bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ một dải da đầu. Vết sẹo này có thể được ngụy trang khi có tóc mới mọc xung quanh. Tuy nhiên, nó có thể lộ ra ngoài trong quá trình điều trị, tóc xung quanh mỏng hoặc bạn để kiểu tóc ngắn.

- Đau và sưng: Một số người có thể bị đau khi da lành lại sau khi làm thủ thuật. Bác sĩ phẫu thuật có thể cung cấp cho họ thuốc giảm đau để giúp giải quyết vấn đề này. Họ cũng có thể bị sưng tấy ở đầu và mặt khi da lành lại.

Mặc cảm, tự ti, không dám lấy vợ vì 'rửa mặt thì lâu gội đầu thì nhanh'

Không chỉ có phụ nữ quan tâm đến hình thức bên ngoài, nam giới cũng rất coi trọng vẻ bề ngoài. Chính vì vậy mà nhiều người trở nên thiếu tự tin khi bị hói đầu.

Anh Nguyễn Đức Hoàng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết anh bị rụng tóc hói đầu khoảng chục năm nay. Dù mới 40 tuổi nhưng tóc đã hói nửa đầu. Ban đầu, anh Hoàng còn đi mua các loại thuốc điều trị, kích thích mọc tóc... nhưng hiệu quả không cải thiện.

Tóc hói khiến anh mất tự tin trong giao tiếp. Nhiều lần muốn cạo trọc cũng không được vì đặc thù công việc nếu cạo trọc lại phải thay đổi cách ăn mặc.

Anh Hoàng làm cho 1 công ty liên doanh chuyên cung cấp hàng nhập khẩu vật liệu nhôm nhựa nên việc tiếp khách cũng nhiều. Mỗi lần ra ngoài gặp khách hàng ai cũng hỏi anh "cậu làm giám đốc à, cậu làm sếp à".. rất nhiều.

Nhiều lần anh Hoàng đi cùng sếp gặp khách hàng mới, đôi khi đối tác lại lao ra bắt tay anh Hoàng mà bỏ quên sếp thật ở phía sau. Anh Hoàng chỉ cười gượng gạo, có lúc sếp cau mày khó chịu vì bị nhận nhầm.

Gần đây, anh Hoàng nghe tới phương pháp cấy tóc, anh rất quan tâm tới nó nhưng khi tham khảo vài cơ sở y tế thì cũng có rất nhiều vấn đề không đơn giản như trồng cấy lúa.

Anh Bùi Phan Vĩnh (sinh năm 1987, Thái Bình) cũng bị hói đầu. Bạn bè hay đùa anh rửa mặt thì lâu gội đầu thì chóng. Anh Vĩnh tâm sự, đối với người khác, mái tóc chắc khỏe toát lên vẻ nam tính, lịch lãm và bản lĩnh còn anh thì ngược lại, tóc rụng lấy đi sự tự tin.

Anh Vĩnh đi khám bệnh viện, mua thuốc xịt mọc tóc nhưng không hiệu quả. Bất cứ có quảng cáo thuốc mọc tóc nào là anh Vĩnh lại mua sử dụng từ thuốc uống kích thích mọc tóc đến xịt, bôi nhưng kết quả không khả quan khiến anh chán nản. Đến giờ đã 34 tuổi anh Vĩnh vẫn ngại chưa dám lấy vợ, tóc hói anh còn mặc cảm khi chụp ảnh hay có các buổi giao lưu nào đó.

Mặc cảm, tự ti, không dám lấy vợ vì rửa mặt thì lâu gội đầu thì nhanh - Hình 1

Điều trị như thế nào?

BSCKII - Quách Thị Hà Giang - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết rụng tóc nội tiết tố nam là loại rụng tóc phổ biến nhất ở nam giới. Vùng trán, đỉnh, thái dương là các vị trí rụng tóc hay gặp. Tại các vùng này, sợi tóc trở nên mảnh, giảm đường kính sợi tóc, đồng thời giảm mật độ tóc.

Nhiều nam giới không quá quan tâm tới vấn đề của mình, chung sống hòa bình với tình trạng tóc thưa tiến triển tự nhiên, song không ít người rất lo lắng, mặc cảm, tự ti, ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng cuộc sống. Nhiều nam giới than phiền khi bị hói đầu gây tâm lý mặc cảm.

BS Giang cho biết hiện việc điều trị hói đầu ở nam cần xác định được nguyên nhân và có nhiều liệu pháp điều trị đơn hoặc kết hợp đã được thực hiện cho bệnh nhân mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, các bác sỹ da liễu cần tư vấn cho bệnh nhân để hiểu rõ về ưu nhược điểm của mỗi liệu pháp để bệnh nhân tuân thủ, duy trì điều trị .

Hiện nay, cấy tóc trị hói được nhiều người quan tâm, theo BS Giang, kỹ thuật này được thực hiện lần đầu vào năm 1930 tại Nhật bản cho vùng rụng ở lông mày. Đây là biện pháp có thể cải thiện rõ và lâu dài được tình trạng hói đầu ở nam giới.

Cấy tóc là kĩ thuật chuyển nang tóc vĩnh viễn từ vùng chẩm da đầu sang vùng hói ở đỉnh, trán. Với kỹ thuật hiện đại, tỷ lệ sống của nang tóc cấy có thể đạt trên 90%. Điều kiện tiên quyết cho quy trình này là tình trạng rụng tóc ổn định và lượng tóc ở vùng chẩm đủ để cấy (>40 nang tóc/cm2).

Theo BS Giang, hiện có 2 kỹ thuật cấy tóc tự thân cơ bản là FUT (follicle unit transplantation) và FUE (follicle unit extraction). Mỗi kỹ thuật có ưu và nhược điểm khác nhau.

Thứ nhất, kỹ thuật cấy tóc FUT - lấy một vạt da đầu rộng từ 8-12mm, dài 20-30 cm ở vùng chẩm hoặc nằm ngang phía sau tai, sau đó tách ra từng nang tóc để cấy vào vùng bị hói. Vạt da vừa cắt ra sẽ được khâu lại, có nguy cơ hình thành sẹo.

Thứ hai, kỹ thuật cấy tóc FUE - lấy từng nang tóc riêng biệt khỏi da đầu một cách chính xác, sau đó ghép vào vùng hói. Biện pháp này có ưu điểm là ít để lại sẹo, giảm đau, giảm sưng nề song cần nhiều thời gian để thực hiện kĩ thuật.

Sau cấy tóc, bác sĩ Giang cho biết, nang tóc sẽ bước vào giai đoạn ngừng phát triển do đó cần ít nhất 3 tháng để thấy cải thiện về thẩm mỹ ở những người được cấy. Các nang tóc tại chỗ vẫn có thể tiếp tục tiến triển rụng tự nhiên nên cần tiếp tục duy trì các biện pháp điều trị toàn thân và tại chỗ như minoxidil, finasteride để có hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, nam giới có thể điều trị bằng các biện pháp khác như uống thuốc, laser liều thấp...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nóng "bỏng mắt" với màn diện đồ lót trên phim: 50 Sắc Thái chưa phải đỏ mắt nhất01:11Song Hye Kyo phim mới: Style ăn đứt thời "Hậu Duệ Mặt Trời", khiến tất cả vai diễn trước đều nhạt nhòa00:47Hoa hậu Thế giới Thụy Điển 2021 gây chú ý vì vòng 1 ngoại cỡ02:22Bộ đầm 'nữ thần' của Angelina Jolie khiến fan trầm trồ06:00Tỷ muội tương tàn đụng mặt trên sàn diễn: Sự vụ Thanh Hằng - Võ Hoàng Yến chưa ồn ào bằng Minh Tú - Hoàng Thuỳ04:03Nhan sắc tươi trẻ của tân hoa hậu hoàn vũ Anh00:38Hậu bị phạt tiền, Angela Phương Trinh vẫn makeup tươi tắn, khoe nhan sắc rạng rỡ00:41Ái Nhi trình diễn quốc phục đầy thần thái tại Miss Intercontinental 202100:48Emma Watson gây tranh cãi vì mặc chiếc áo 'lửng lơ' lộ cả nội y khi gặp cựu Phó Tổng thống Mỹ, nàng 'Hermione' khoe cá tính ngày càng quá đà?00:53Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan thi áo tắm01:02Miranda Kerr khoe sắc vóc trên tạp chí03:52Nicolas Cage cùng vợ thứ năm lên tạp chí01:59Vẻ đẹp tự nhiên và lôi cuốn của tân hoa hậu hoàn vũ Australia02:28Hình ảnh Huỳnh Hiểu Minh gầy rộc, đeo ống thở oxy gây xôn xao27:03Quy định "nghẹt thở", cái giá đắng ngắt để làm thiên thần Victoria's Secret03:09Ái Nhi bị chê catwalk khi diễn bikini tại Hoa hậu Liên lục địa00:42Ca sĩ Ciara diện đầm cắt xẻ táo bạo04:32Diễn viên phim "Con nhà siêu giàu châu Á" khoe dáng nuột nà00:39Khó nhận ra Christina Aguilera với hình ảnh mới01:22Hoa hậu diện đầm đục lỗ to như quả bóng, mặc đồ lót như không, sang hơn hẳn "ai kia"00:17

Tiêu điểm

5 món mỹ phẩm The Ordinary bán chạy nhất trên Sephora, có gì mà dân tình mê mẩn thế
18:14:12 27/10/2021
Bốn sản phẩm trị 'mắt gấu trúc' được lòng Thiều Bảo Trâm
22:16:47 26/10/2021
6 lợi ích bất ngờ từ nước gạo: Công thức bí mật giúp người Nhật trẻ đẹp tự nhiên
07:56:18 27/10/2021
Bí quyết giữ da như đôi mươi của bà mẹ 'tuổi băm'
07:15:32 28/10/2021
Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng
23:27:41 26/10/2021
Tinh bột nghệ có tác dụng thế nào cho cho sức khỏe và làm đẹp?
21:51:10 27/10/2021
Người da dầu không cần chống lão hóa: Sự thật có thể khiến bạn bất ngờ!
15:05:22 27/10/2021
4 loại kem chống nắng của Hàn dưỡng ẩm cực tốt sinh ra là dành cho mùa hanh, dùng là khỏi lo bong tróc da
21:08:23 26/10/2021
Đừng dại mà thử những mẹo làm đẹp trên TikTok này trừ khi bạn muốn làn da tiêu tùng
07:42:28 27/10/2021
Điểm danh những bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ hiệu quả nhất hiện nay
11:45:02 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Kỳ 2 chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!
06:06:48 28/10/2021
Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng
06:18:55 28/10/2021
Cuộc sống của Diệp Lâm Anh hiện tại ra sao?
07:31:39 28/10/2021
Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng vì livestream chửi tục, thái độ sau đó đặc biệt gây tranh cãi
08:15:26 28/10/2021
"Nhân chứng sống" tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung trẻ cô nhi
09:45:45 28/10/2021
Con gái ít biết của Bằng Kiều: 12 tuổi cao 1m70, sở hữu penthouse 20 tỷ
08:10:16 28/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng: "Tôi phải lòng ông Lê Tùng Vân rồi nha"
06:27:06 28/10/2021
Song Hye Kyo bất ngờ để lộ "tha thu": Nữ thần trong làng gái ngoan ngày nào giờ đã lột xác táo bạo rồi?
07:49:56 28/10/2021
Bạn học tiết lộ điều ít biết về Kim Seon Ho 'Điệu cha-cha-cha làng biển'
06:27:34 28/10/2021
Hoa hậu Quốc dân: Phạm Hương không xứng bằng H'Hen Niê?
08:18:13 28/10/2021

Tin mới nhất

Hé lộ công thức uống detox giảm cân đúng cách cực đơn giản, ai cũng làm được

12:00:53 28/10/2021
Uống detox giảm cân đúng cách chính là phương pháp mà nhiều chị em theo đuổi hiện nay. Emdep.vn sẽ gợi ý cho bạn nhiều công thức detox hiệu quả nhé.

6 thói quen khiến da nhanh xuống cấp

11:47:09 28/10/2021
Sờ tay lên mặt, nặn mụn khi chưa vệ sinh tay sạch sẽ khiến da mặt tiếp xúc với vi khuẩn, bụi bẩn, có thể làm tình trạng mụn thêm nặng, khó khắc phục.

Các mẹo khi ăn uống giúp bạn không phải đi khám răng nhiều

11:28:01 28/10/2021
Bạn hãy uống cà phê, ăn dứa, dùng ống hút... để hàm răng luôn bóng bền đẹp.

Bác sĩ muốn chị em nhớ đúng 4 bí kíp skincare mùa đông để da căng mướt 24/7

07:06:52 28/10/2021
4 bí kíp skincare mùa đông từ bác sĩ sẽ giúp chị em có được làn da đẹp vượt mong đợi.

Đầy mụn ẩn vì không biết cách chăm sóc, cô nàng này lấy lại được làn da láng mịn nhờ dùng BHA

07:02:24 28/10/2021
Chăm sóc da cần sự kiên trì và chăm chỉ.

Hyaluronic Acid mix với Vitamin C là nhất nhưng làm sai bước này thì da giãy đành đạch cho xem

06:56:45 28/10/2021
Đừng để Hyaluronic Acid - chiến thần của mùa lạnh bị lãng phí nhé.

Mách bạn 3 loại lá nam giảm cân tốt nhất, sử dụng nhanh chóng có thân hình thon gọn

06:43:36 28/10/2021
Lá nam giảm cân là gì? Lá nam giảm cân có hiệu quả? Hãy để giúp bạn trả lời nhé!

Mẹo nhỏ giúp bạn tự tin diện váy hở lưng

06:42:01 28/10/2021
Với phái đẹp, thả dáng trong một chiếc váy khoét sâu phần lưng giúp phô diễn trọn vẹn điểm vàng - vùng lưng trên cơ thể.

Dưỡng ẩm theo kiểu này lại càng khiến làn da khô nghiêm trọng

06:39:55 28/10/2021
Thói quen xịt khoáng của các chị em đang rất sai lầm.

Nha đam: 6 tác dụng với sức khỏe và 6 công dụng trong làm đẹp

21:48:23 27/10/2021
Nha đam hay lô hội có tác dụng tốt cho sức khỏe và đặc biệt là công dụng làm đẹp cho da, trị mụn, trị rụng tóc... rất đơn giản mà lại an toàn, hiệu quả.

Dầu dừa có tác dụng gì với sức khỏe và làm đẹp?

21:37:58 27/10/2021
Dầu dừa có tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường trang đổi chất và đặc biệt tác dụng làm đẹp cho phụ nữ với công dụng làm đẹp da, tóc, dưỡng mi, trị mụn...

7 bước dưỡng da buổi sáng của phụ nữ Nhật

20:53:08 27/10/2021
Để có làn da căng mướt, không chút tì vết, phụ nữ Nhật rất chú trọng bước rửa mặt và thoa kem dưỡng ẩm vào buổi sáng.

10 cách làm đẹp điên rồ trên thế giới

20:45:24 27/10/2021
Cho ốc sên bò trên mặt, massage rắn, tắm cát nóng... là những cách làm đẹp điên rồ khắp thế giới.

Giảm mỡ mặt với các bài tập đơn giản

20:44:20 27/10/2021
Cũng giống như bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể, gương mặt cũng cần tập thể dục để giảm mỡ mặt và giữ dáng.

“Chốt đơn” ngay với bộ sưu tập nhũ mắt dạng bút siêu “iu” nhà Black Rouge, tông màu nào cũng “cute xỉu” lại còn chống trôi cực hiệu quả

20:37:39 27/10/2021
Mùa này mà tậu một chiếc phấn mắt đa-zi-năng này thì còn gì bằng các nàng ơi!

Những sản phẩm làm đẹp tưởng tốt nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho da, chị em không nên sử dụng quá nhiều, trong đó có cả máy rửa mặt

17:28:58 27/10/2021
Xu hướng làm đẹp liên tục thay đổi thúc đẩy các sản phẩm làm đẹp mới. Trong khi một số có thể mang lại nhiều lợi ích, một số khác lại có thể tiềm ẩn những nguy cơ đối với cơ thể.

Xem Mình Có Gì: Thử dùng tinh chất chống lão hóa 400K trong 1 tháng, mình "ngã ngửa" vì kết quả

15:13:13 27/10/2021
Là một trong những sản phẩm dưỡng da chỉ có giá dưới 500K, liệu tinh chất chống lão hóa LOréal Paris Youth Code Skin Activating Ferment Pre-Essence có giúp da sáng mịn tươi trẻ chỉ trong vòng 1 tháng?

Bí quyết chọn hình dáng lông mày phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn

07:50:24 27/10/2021
Bất cứ ai quan tâm đến nhan sắc và đam mê làm đẹp đều biết lông mày quan trọng như thế nào.

Những công thức làm mặt nạ trị mụn đầu đen vừa rẻ vừa hiệu quả, tiết kiệm hơn đi đến spa

07:48:21 27/10/2021
Không cần phải đến spa vì bạn đã có những công thức mặt nạ trị mụn đầu đen vừa đơn giản vừa hiệu quả ngay tại nhà.

Có nên dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng?

07:47:04 27/10/2021
Rửa mặt là một bước vô cùng quan trọng trong chăm sóc làm đẹp da. Một câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng trả lời đúng: Có nên dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng hay không?

5 loại quả là 'thần dược' giúp trẻ hóa làn da, thậm chí còn cải thiện hệ miễn dịch để ngăn ngừa bệnh ung thư

07:44:55 27/10/2021
Bổ sung thêm một số loại quả sau trong bữa ăn hàng ngày là bạn đã góp phần gia tăng tuổi thọ cho làn da của mình rồi đấy!

Có thể bạn quan tâm

Mỹ Tâm từng công khai "nói xấu" đồng nghiệp trên sân khấu, còn "hành" phải răm rắp theo ý mình?

Nhạc việt

12:12:26 28/10/2021
Nếu nói về những cặp tình nhân trên sân khấu thì không thể không nhắc đến Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn. Cả hai không ít lần được người hâm mộ đẩy thuyền khi có những màn tương tác siêu đáng yêu trên sân khấu.

Có đầy đủ cơ sở pháp lý để học viên học Bác sĩ nội trú được cấp đủ 3 bằng?

Đời sống

12:08:19 28/10/2021
Theo quan điểm của luật sư Trương Thanh Hòa, Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT đã có những quy định cụ thể về việc cấp bằng Chuyên khoa 1 và bằng Thạc sĩ cho các học viên học Bác sĩ nội trú tại ĐH Y Hà Nội giai đoạn từ năm 2007-2017.

Cách làm salad bò trứng cực ngon và lạ vị cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

12:04:30 28/10/2021
Salad là một trong những món ăn đơn giản nhưng chứa rất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng. làm salad bò trứng cực ngon miệng và cùng thưởng thức với mọi người món salad này nhé.

Phiên âm tên nước ngoài trong sách giáo khoa làm khó cả giáo viên

Học hành

12:03:55 28/10/2021
Trong sách giáo khoa, tên các địa danh, người nước ngoài được Việt hóa theo phiên âm. Cách viết này khiến nhiều người không xác định được địa điểm, nhân vật nào đang được nhắc đến.

Hà Tăng và vợ tỷ phú đều ăn loại rau giá này để trẻ mãi không già

Phong cách sao

12:02:48 28/10/2021
Hà Tăng và Miranda Kerr đều chuộng loại rau đắt đỏ này cho chế độ ăn giảm cân, dưỡng da của mình.

Honda LEAD 2022 sắp ra mắt với động cơ mạnh mẽ hơn

Xe máy

12:02:24 28/10/2021
Honda Việt Nam đã đăng ký 2 phiên bản LEAD 2022 với tên mã JK120 và JK121 đi kèm các thông số kỹ thuật cho thấy động cơ mạnh mẽ hơn.

Từ chỗ do dự, nhiều phụ huynh Mỹ trông chờ vaccine COVID-19 cho trẻ nhỏ

Thế giới

11:59:11 28/10/2021
Từng lo lắng về những phản ứng phụ của vaccine COVID-19, ngày càng nhiều bậc phụ huynh ở Mỹ nhận thấy lợi ích tiêm chủng lớn hơn rủi ro tiềm ẩn.

Ca sĩ Jang Su Won tổ chức hôn lễ vào tháng 11

Sao châu á

11:58:10 28/10/2021
Công ty YG Entertainment cho biết đám cưới của Jang Su Won được tổ chức vào ngày 14/11.

Phụ nữ 40 tuổi mặc áo khoác vào đầu mùa đông, nên đi 3 đôi giày này, vừa thời trang, ưa nhìn mà lại rất quyến rũ

Thời trang

11:56:18 28/10/2021
Mùa đông sắp đến với hàng loạt những mẫu thiết kế đón đầu xu hướng dành cho mọi lứa tuổi.

Trả lời về scandal chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh, Lily Chen: "Tôi đã mất hầu như tất cả"

Sao việt

11:55:31 28/10/2021
Chen mang ơn người tạo ra những đau khổ vừa qua, cám ơn họ vì đã cho Chen biết rằng cuộc đời này, lòng người đáng sợ hơn mọi thứ, Lily Chen chia sẻ.

Vì HLV Solskjaer, Ed Woodward có quyết định bất ngờ

Bóng đá thế giới

11:55:06 28/10/2021
Theo ESPN, Phó Chủ tịch điều hành của MU - Ed Woodward nhiều khả năng sẽ tiếp tục đảm nhiệm công việc của mình ở sân Old Trafford.

Cuồng ghen, người phụ nữ đốt công ty của nhân tình

Pháp luật

11:51:22 28/10/2021
Võ Thị Mộng gọi điện, nhắn tin với người tình nhưng không được đáp trả, do ghen tuông nên bị can này đã mua xăng rồi đem đến đốt công ty của người yêu.