Thảm họa lây lan Covid-19 tại bệnh viện tâm thần ở California

Luật sư đại diện cho các bệnh nhân tại bệnh viện tâm thần ở miền Nam California mô tả nơi này như “hộp mồi lửa” cho Covid-19 bùng phát và yêu cầu giảm số bệnh nhân tại đây.

Trong hồ sơ đệ trình tòa án vào đầu tuần này, các luật sư yêu cầu thẩm phán Jesus G Bernal ra lệnh thả tự do hoặc chuyển một nửa số bệnh nhân khỏi bệnh viện bang Patton.

Bệnh viện Patton nằm ở thành phố San Bernardino, bang California. Với 1.527 giường bệnh, đây là một trong những bệnh viện tâm thần lớn nhất ở Mỹ. Phần lớn những người bị giam giữ trong cơ sở này bị buộc tội, nhưng theo kết luận của thẩm phán, họ không đủ năng lực để hầu tòa hoặc không có tội vì mắc bệnh tâm thần.

Kể từ tháng 5, ít nhất 335 bệnh nhân và 327 nhân viên ở bệnh viện Patton có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Mười bệnh nhân đã tử vong, theo tài liệu của tòa án và số liệu từ chính phủ.

Thảm họa lây lan Covid-19 tại bệnh viện tâm thần ở California - Hình 1

Các bệnh viện của California gần như hết giường ICU cho bệnh nhân Covid-19 trong bối cảnh số ca bệnh tăng vọt. Ảnh: AP.

Anne Hadreas, luật sư về Quyền của Người khuyết tật California, cho biết cô và các đồng nghiệp đã gặp gỡ các nhà chức trách bang nhiều lần, nhưng không thể đạt được thỏa thuận về giảm thiểu số bệnh nhân ở Patton, theo Guardian.

Trong thư gửi nhà chức trách, các luật sư cho rằng một số bệnh nhân “không còn cần điều trị trong cơ sở an toàn và bị giam giữ. Nhiều người có gia đình hoặc bạn bè để hỗ trợ họ trong cộng đồng nếu họ được trả về nhà”.

Sau khi biết đợt bùng phát mới xảy ra tại đây, các luật sư đã nộp đơn yêu cầu khẩn cấp.

“Dựa trên số ca bệnh tăng cao đáng kinh ngạc, chúng tôi không thể chờ đợi thêm nữa”, cô nói.

Kể từ giữa tháng 11, hơn 150 người bị giam giữ ở Patton có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Mười một người phải nhập viện trong tình trạng bệnh nặng.

Trước đó, các chuyên gia y tế cũng từng cảnh báo cách duy nhất để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19 trong các cơ sở như thế này là giảm đáng kể mật độ bệnh nhân để đảm bảo giãn cách xã hội .

Người Mỹ đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19

Sandra Lindsay, một y tá làm việc tại khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viện ở New York đã được tiêm liều vaccine đầu tiên phòng Covid-19.

Kết cục ở một tiểu bang chống dịch 'kiểu tự do' ở Mỹ

Các chuyên gia y tế công cộng tại Iowa nhận định, vai trò lãnh đạo lỏng lẻo của tiểu bang sẽ dẫn đến một "siêu đỉnh dịch" và hàng ngàn ca tử vong lẽ ra có thể được ngăn ngừa sẽ tới trong vài tuần nữa.

Kết cục ở một tiểu bang chống dịch kiểu tự do ở Mỹ - Hình 1
Một y tá cầm mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện trường Đại học Iowa. Ảnh: The Gazette / AP

Nick Klein biết rằng người đàn ông sẽ không thể qua nổi đêm nay. Vì thế nam y tá 31 tuổi tại khu Chăm sóc đặc biệt (ICU) tại Bệnh viện trường Đại học Iowa tháo găng tay, mũ, khẩu trang và kính chắn.

Anh vào phòng bệnh nhân, đặt chiếc điện thoại sát bên tai ông ta và gắng kìm không khóc khi nghe thấy tiếng người thân của ông nói lời tạm biệt. Khi họ kết thúc cuộc gọi, Klein bật chút nhạc, một giai điệu nhẹ nhàng. Anh kéo chiếc ghế lại, đặt cánh tay của bệnh nhân lên.

Trong 2 tiếng của đêm mùa Hè đó, không có một âm thanh nào khác ngoài tiếng piano êm dịu và tiếng bíp bíp đều đều của chiếc monitor. Klein đã nghĩ xem anh sẽ cảm thấy thế nào nếu người nằm trên giường đó là cha mình, và bất ngờ bàn tay anh siết chặt tay. Khoảng nửa đêm, Klein chứng kiến bệnh nhân trút hơi thở cuối cùng.

"Tôi vẫn không biết liệu tôi đã xử lý đầy đủ với tất cả những gì đang xảy ra chưa", Klein nói với trang Vox trước ngày Lễ Tạ ơn (26/11), trong lúc các ca mắc COVID-19 đang tăng vọt và lan tràn trên khắp tiểu bang Iowa của anh.

"Cơn bão" đang tới

Tình hình Iowa lúc này giống như thời điểm đại dịch bắt đầu hoành hành ở New York City, Lombardy (Italy) hay Seattle (bang Washington, Mỹ), khi tâm lý hoảng loạn còn mới mẻ và những tiếng còi báo động không bao giờ dứt. Người bệnh dồn về đầy chặt các giường ICU trên khắp bang. Những nhân viên y tế như Klein đang bị đẩy đến điểm tới hạn về cả thể chất lẫn cảm xúc. Trên truyền hình, các vị giám đốc bệnh viện cầu xin người dân Iowa ở nhà và "làm ơn, vì Chúa, hãy đeo khẩu trang".

Lời kêu gọi khẩn thiết này có vẻ như lạ, bởi đại dịch đã không còn ở giai đoạn đầu nữa. Virus SARS-CoV-2 đã hoành hành suốt 8 tháng qua ở Mỹ. Chỉ là vì Iowa chưa bao giờ thực sự hành động.

Kết cục ở một tiểu bang chống dịch kiểu tự do ở Mỹ - Hình 2
Nhân viên y tế xếp mẫu xét nghiệm của người dân tại Iowa. Ảnh: The Gazette

Câu chuyện chống dịch COVID tại Iowa là một trong những kiểu bất hoạt động của chính quyền, nhân danh tự do và trách nhiệm cá nhân. Thống đốc Iowa Kim Reynolds đã theo lời kêu gọi của Tổng thống Donald Trump, hạ thấp mối nguy hiểm của virus. Bà chưa bao giờ áp đặt lệnh ở nhà hoàn toàn tại bang và đã cho phép mở lại các quán bar, nhà hàng sớm hơn nhiều so với những nơi khác. Mãi tới giữa tháng 11 bà mới lần đầu tiên ra lệnh đeo khẩu trang bắt buộc, nhưng vẫn đặt câu hỏi về tính khoa học của việc đeo khẩu trang.

Trong tháng 11 vừa qua, Iowa có khoảng 1.700-5.500 ca nhiễm mới mỗi ngày. Và tuần này, tỉ lệ xét nghiệm dương tính tại bang đã lên tới 50%. Iowa đại diện cho những gì xảy ra khi chính quyền về cơ bản không làm gì để ngăn chặn virus chết người lây lan.

Eli Perencevic, bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện trường Đại học Iowa, và các chuyên gia y tế công cộng khác nhận định, vai trò lãnh đạo chính trị lỏng lẻo của tiểu bang sẽ dẫn đến một "siêu đỉnh dịch" trong những đợt nghỉ lễ, và hàng ngàn ca tử vong lẽ ra có thể được ngăn ngừa sẽ tới trong vài tuần nữa.

"Chúng tôi biết cơn bão đang đến. Bạn có thể thấy nó ngay đường chân trời", bà Perencevich cảnh báo.

Tại Iowa City, một thành phố trường đại học ở phía Đông tiểu bang "đỏ" (ủng hộ đảng Cộng hòa), Bệnh viện trường Đại học Iowa có tới 7.000 nhân viên và có nhiều giường ICU hơn hầu hết các bệnh viện tiểu bang khác. Trong sảnh đợi của bệnh viện, một bầu không khí im lặng đang bao trùm nỗi đau khổ diễn ra ở những tầng trên.

Kết cục ở một tiểu bang chống dịch kiểu tự do ở Mỹ - Hình 3
Một bệnh nhân đã bình phục hiến huyết tương cho bệnh viện trường Đại học Iowa. Ảnh: Reuters

Khi nhân danh tự do cá nhân

Ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Iowa được ghi nhận vào đầu tháng 3/2020, khi một nhóm cư dân địa phương trở về từ một chuyến du lịch Ai Cập. Khi các ca nhiễm tăng mạnh, Thống đốc Reynolds ra lệnh đóng cửa các trường học đến cuối năm học và hầu hết hoạt động kinh doanh trong khoảng 2 tháng. Nhưng vào ngày 15/5, bà đã cho mở cửa lại các phòng tập, quán bar, nhà hàng trên toàn bộ 99 hạt của tiểu bang. Bà không yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng, phớt lờ các yêu cầu từ giới chức y tế và cả nhóm Đặc nhiệm COVID của Nhà Trắng.

Bà Reynolds tranh cãi rằng Iowa không làm vậy là vì sự lựa chọn của người dân. "Chúng tôi cung cấp thêm nhiều thông tin cho họ, rồi cá nhân họ có thể quyết định có đeo khẩu trang hay không", Thống đốc Reynolds trả lời phỏng vấn hồi tháng 6. Bà cũng không yêu cầu che mặt tại các trường học. Khi thành phố Iowa và các thành phố khác bắt đầu ban hành yêu cầu đeo khẩu trang riêng, bà Reynolds còn phản bác rằng yêu cầu đó không thể được thực thi.

Suốt thời gian còn lại của mùa Hè và đầu mùa Thu, với việc các hoạt động kinh doanh hết đóng lại mở ở nhiều hạt quanh tiểu bang, tình trạng lây nhiễm bùng phát mạnh trở lại. Sau khi học sinh, sinh viên trở lại trường vào đầu Thu, Iowa đã ghi nhận tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 cao nhất cả nước Mỹ.

Trong tháng 10, khi tình trạng lây nhiễm cộng đồng tăng vọt, Thống đốc Reynolds lại xuất hiện không đeo khẩu trang, cười tươi tại một cuộc vận động tranh cử cho Tổng thống Trump ở sân bay Des Moines.

Kết cục ở một tiểu bang chống dịch kiểu tự do ở Mỹ - Hình 4
Thống đốc Reynolds không đeo khẩu trang trong cuộc mít tinh ngày 14/10/2020. Ảnh: AP

Đến cuối tháng 11, số ca nhiễm COVID-19 mới ở Iowa cao hơn bất kỳ thời điểm nào khác kể từ đầu đại dịch và cứ sau 24 giờ lại có thêm 45 người chết ở một tiểu bang chỉ có 3 triệu dân. Các ổ dịch được báo cáo tại 156 viện dưỡng lão và các cơ sở hỗ trợ chăm sóc khác. Virus cũng hoành hành trong các nhà tù của bang.

Bờ vực sụp đổ

Các bác sĩ liên tục cảnh báo hệ thống chăm sóc sức khỏe của Iowa đang gần đến ngưỡng không thể chịu đựng. Bệnh viện Đại học Iowa từng đạt mức đỉnh là 37 bệnh nhân ICU hồi tháng 5, nhưng đến Lễ Tạ ơn vừa qua, con số này là 90. Con số đó có vẻ khiêm tốn, nếu như bạn không biết rằng các bệnh nhân đó đòi hỏi hàng chục nhân viên chăm sóc, và phải mất hàng tuần hoặc hàng tháng nằm viện.

Điều tệ nhất là các nhân viên y tế đã kiệt sức. Họ từng quen với cái chết. Nhưng bệnh nhân của họ thường không tử vong với tốc độ như vậy. Bệnh nhân cũng thường không qua đời với những chiếc ống thò ra từ cổ họng và máy hút dịch nhầy ra khỏi phổi. Họ cũng thường không ra đi một mình. Và điều khiến các nhân viên y tế càng thêm đau khổ là những cái chết này phần lớn có thể ngăn ngừa.

Một phân tích gần đây của tờ New York Times cho thấy rõ ràng rằng các bang áp đặt hạn chế COVID-19 chặt chẽ nhất đã giữ số ca tử vong trên đầu người thấp hơn các bang lỏng lẻo.

Kết cục ở một tiểu bang chống dịch kiểu tự do ở Mỹ - Hình 5
Chuyển thi thể bệnh nhân COVID-19 tại Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Nhưng Thống đốc Reynolds cũng thừa nhận bà đang ở trong một tình huống phức tạp. Giống như các thống đốc khác, bà phải đối mặt áp lực lớn phải bảo vệ sinh kế và cả sức khỏe của người dân. Nhưng rõ ràng, việc yêu cầu đeo khẩu trang thì không gây thiệt hại gì cả. Và trớ trêu là chính việc không kiểm soát được dịch bệnh lại ảnh hưởng rất tồi tệ đến kinh doanh.

Khi bà Reynolds cuối cùng công bố loạt quy định phòng dịch mới vào 17/11, các quy định mới chỉ dừng lại ở hạn chế tụ tập trong nhà trên 25 người, và người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng. Những bác sĩ và y tá mà tờ Vox phỏng vấn cho rằng, chính sách này cơ bản sẽ không làm được gì để ngăn chặn đà lây lan của virus.

Nước Mỹ đang nhìn thấy tia sáng cuối đường hầm với triển vọng về vaccine phòng COVID-19, nhưng vẫn cần đảm bảo tới lúc phân phối được vaccine, thì các bệnh viện địa phương không ở bên bờ vực sụp đổ. Ngay lúc này, Iowa đang trên con đường tới bờ vực đó. Các chuyên gia y tế cảnh báo một đợt tăng vọt ca nhiễm sẽ xảy ra tại bang chỉ trong vòng 1 tuần nữa, tức là 2 tuần sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, và nó có thể kéo theo một cơn sóng những ca tử vong mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch
01:05:31 23/09/2021
Biden đối mặt thách thức 'thoát Trump'
00:33:35 22/09/2021
Vaccine Moderna có thể hiệu quả lâu dài hơn Pfizer
00:50:32 23/09/2021
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời
08:50:13 22/09/2021
Đặc vụ FBI giả làm sát thủ
00:30:14 22/09/2021
Tỷ phú nào đứng sau 'bom nợ' Evergrande?
08:03:29 23/09/2021
Cơn cuồng ghen của nữ hiệu trưởng
00:41:35 23/09/2021
Trung Quốc có thể sắp cấp phép vaccine Covid-19 dạng hít
10:47:37 23/09/2021
Giá Bitcoin hôm nay 22/9: Thị trường đồng loạt lao dốc, giá Bitcoin rơi tự do
07:18:13 22/09/2021
Thị trường chứng khoán Trung Quốc thiết lập kỉ lục mới giữa ‘bão Evergrande’
00:09:02 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Rầm rộ đoạn tin nhắn nghi Thuỷ Tiên - Công Vinh huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7?
13:20:56 23/09/2021
Trang Trần cưỡi xế hộp đi 'thăm nhà' nữ đại gia sinh năm 1971
12:51:20 23/09/2021
Vy Oanh tuyên bố “chơi tới bến” với bà Hằng, kiện luôn kênh Youtube "Lang Thang Đường Phố" vì tiếp tay
12:40:44 23/09/2021
Phi Nhung chuyển biến nặng, các con nuôi bật khóc cầu xin mẹ bình an
13:24:11 23/09/2021
Tin buồn: Ông xã gắn kết 35 năm của danh ca Giao Linh đột ngột qua đời ở Mỹ
13:17:17 23/09/2021
Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
Lộc Fuho thân mật với em vợ trong phòng ngủ, ghen với fan ngay trên sóng livestream?
14:05:20 23/09/2021
Nhà báo Hàn Ni tiết lộ nhiều nghệ sĩ tìm tới nhờ tư vấn tố cáo bà Hằng: "Nói người khác 2 điều, 1 điều sai thì vẫn phải chịu trách nhiệm"
12:33:58 23/09/2021
Chồng ôm hết tài sản ly hôn, nửa năm sau tôi khóc nghẹn nhìn sân nhà chồng cũ
15:23:24 23/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!
15:10:59 23/09/2021

Tin mới nhất

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không tái diễn việc điều máy bay tới Trường Sa

16:45:06 23/09/2021
Ngày 23-9, Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay và không tái diễn các hoạt động vi phạm tương tự như việc Trung Quốc mới đây đưa máy bay vận tải cỡ lớn Y-20 tới đá Subi, Vành Khăn… thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Na...

Phát biểu quan trọng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Liên Hợp Quốc

16:11:09 23/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi chấm dứt bao vây, cấm vận đơn phương đối với Cuba; kêu gọi ngừng bắn toàn cầu, chấm dứt tất cả các hành động bạo lực, bảo vệ thường dân.

Tỷ phú Mỹ bị đồn hẹn hò tình mới kém 32 tuổi

16:07:39 23/09/2021
Tỷ phú Mỹ John Paulson - người vừa nộp đơn ly hôn với vợ sau 21 năm chung sống - được cho là đang hẹn hò người tình mới kém ông 32 tuổi.

Mẹ vượt biên giả làm gái mại dâm để giải cứu con

15:46:38 23/09/2021
Để giải cứu con gái bị bắt cóc sang Ấn Độ, Asiya liên hệ với kẻ buôn người và cố tình để mình bị bắt cóc tương tự con gái.

Đại sứ Trung Quốc nêu điều kiện hạ nhiệt căng thẳng với Mỹ

15:32:59 23/09/2021
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ tuyên bố Bắc Kinh sẽ không tham gia vào nỗ lực chung để hạ nhiệt căng thẳng, trừ khi Washington có động thái để ngăn cạnh tranh giữa hai cường quốc trở thành đối đầu.

Tập đoàn đóng tàu ngầm Pháp đòi Australia bồi thường "hợp đồng thế kỷ"

15:29:57 23/09/2021
Tập đoàn đóng tàu ngầm Naval Group của Pháp ngày 22/9 cho biết sẽ gửi đề xuất chi tiết và được tính toán kỹ cho Australia về chi phí bồi thường hợp đồng tàu ngầm mà Canberra hủy bỏ.

"So găng" sức mạnh dưới lòng đại dương của tàu ngầm Mỹ - Trung

15:27:54 23/09/2021
Quân đội Mỹ có hạm đội tàu ngầm uy lực được duy trì hoạt động nhiều năm qua, trong khi Trung Quốc cũng đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ tàu ngầm.

Nước giàu dư 1,2 tỉ liều vắc xin Covid-19, 241 triệu liều sắp hết hạn

14:52:22 23/09/2021
Một công ty phân tích nghiên cứu nguồn cung vắc xin Covid-19 toàn cầu ước tính các nước giàu nhất đang sở hữu đến 1,2 tỉ liều mà không dùng đến và 1/5 số đó sẽ sớm hết hạn sử dụng.

Mỹ tăng tốc sản xuất "sát thủ tàng hình" B-21 đối phó Trung Quốc

14:46:08 23/09/2021
Mỹ đang đẩy nhanh việc phát triển máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới B-21 Raider để đối phó những thách thức ngày càng gia tăng từ Trung Quốc.

Số ca Covid-19 trên toàn cầu giảm mạnh

14:43:36 23/09/2021
Số ca Covid-19 trên phạm vi toàn thế giới trong tuần trước giảm mạnh, đánh dấu lần đầu tiên con số này giảm đáng kể trong 2 tháng qua.

Mỹ - Pháp "làm lành" sau khủng hoảng ngoại giao vì thỏa thuận tàu ngầm

14:39:32 23/09/2021
Tổng thống Mỹ và Pháp đã nhất trí hàn gắn quan hệ song phương sau thỏa thuận tàu ngầm gây tranh cãi của Australia.

Lãnh đạo "Bộ Tứ" sẽ phản đối hành động của Trung Quốc ở Biển Đông

14:37:36 23/09/2021
Theo Kyodo, trong cuộc gặp thượng đỉnh các nước Bộ Tứ gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ, lãnh đạo từ 4 quốc gia này có thể sẽ phản đối các động thái của Trung Quốc tại Biển Đông và biển Hoa Đông.

WHO bỏ 3 biến chủng nCoV khỏi danh sách đáng quan tâm

11:09:08 23/09/2021
Tổ chức Y tế Thế giới hạ cấp cảnh báo với các biến chủng này vì tỷ lệ lây nhiễm suy giảm đáng kể.

Mỹ cấp phép tiêm liều bổ sung vắc xin Pfizer cho người trên 65 tuổi

09:31:08 23/09/2021
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép tiêm liều bổ sung vắc xin COVID-19 của Pfizer cho người từ 65 tuổi trở lên và người có nguy cơ cao.

Tỷ giá USD, Euro ngày 23/9: USD biến động mạnh

08:16:38 23/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế biến động mạnh trong ngày Fed kết thúc cuộc họp chinh sách tiền tê.

Giá Bitcoin hôm nay 23/9: Bitcoin bật tăng, vượt 43.500 USD

08:00:29 23/09/2021
Giá Bitcoin tăng vọt vượt mức 43.500 USD, kéo giá các đồng tiền ảo khác đi lên.

Lợi thế của Anh khi giúp Australia đóng tàu ngầm hạt nhân

00:39:50 23/09/2021
Tham gia thỏa thuận AUKUS, Anh có thể bảo dưỡng tàu ngầm hạt nhân của mình tại Australia, tăng hiện diện tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Thế giới vượt 230,5 triệu ca mắc COVID-19; dịch bệnh tại Đông Nam Á vẫn phức tạp

00:24:13 23/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 230.530.424 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.725.824 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 207....

Đợt phun trào của núi lửa trên đảo La Palma dự báo kéo dài ít nhất 3 tuần

00:22:02 23/09/2021
Ngày 22/9, Viện Nghiên cứu núi lửa quần đảo Canary (INVOLCAN) của Tây Ban Nha dự báo đợt phun trào lần này của núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma sẽ kéo dài trong khoảng từ 24-84 ngày.

Thủ tướng Malaysia nêu điều kiện mở cửa du lịch

00:12:48 23/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 22/9, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob tuyên bố chính phủ nước này quyết định cho phép người dân có thể đi xuyên bang, đồng thời mở cửa trở lại các khu danh thắng, hải đảo và địa điểm d...

Châu Âu tìm lời giải cho bài toán giá điện tăng phi mã

00:10:59 23/09/2021
Ngày 22/9, Bộ trưởng Năng lượng và môi trường Tây Ban Nha Teresa Ribera cho biết một quan chức của Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo với các bộ trưởng trong liên minh rằng cơ quan điều hành của EU đang xem xét đưa ra những lựa chọn nh...

Hơn 6 tỷ liều vaccine đã được tiêm trên toàn cầu

00:06:54 23/09/2021
Ngày 22/9, hãng tin AFP của Pháp dẫn các nguồn tin chính thức biết tính đến 16h30 cùng ngày, trên toàn thế giới đã có hơn 6 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho người dân.

Phnom Penh duy trì nhiều biện pháp phòng dịch

00:06:12 23/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, 22/9, chính quyền thủ đô Phnom Penh tiếp tục ban hành quyết định ngừng hoạt động một số ngành nghề kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cao cũng như các hoạt động tập trung đông người t...

'Kinh đô thời trang' Italy tái sinh sau đại dịch COVID-19

00:02:19 23/09/2021
Với sự tham dự của nhiều ngôi sao thế giới, những chiếc siêu xe sáng bóng…, “kinh đô thời trang” của Italy đã lấy lại diện mạo hào nhoáng vốn có với Tuần lễ Thời trang Milan khai mạc ngày 22/9.

Có thể bạn quan tâm

Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC

Đời sống

18:03:45 23/09/2021
Bất chấp luật giao thông, nữ tài xế vô tư lái xe vượt đèn đỏ, gây tai nạn với một chiếc Mercedes-Benz GLC đi đúng luật khiến hai xe bẹp dúm, hư hỏng nặng.

Hương vị tình thân: Ấm lòng với loạt bình luận yêu thương của bà Xuân và Nam, fan chỉ mong mẹ Long đừng vội quay xe

Hậu trường phim

18:01:14 23/09/2021
 Loạt tương tác mới nhất của mẹ Xuân - Quách Thu Phương và Nam - Phương Oanh trong Hương vị tình thân thu hút sự chú ý của khán giả.

Sau Tết Trung Thu, 3 con giáp vận may đạt đỉnh, cầu được ước thấy

Trắc nghiệm

17:54:15 23/09/2021
Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Ngọ tính cách tương đối bốc lửa và giàu nhiệt huyết. Trong công việc, họ luôn thể hiện được sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.

Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"

Netizen

17:50:31 23/09/2021
Nữ đại gia cho biết, xe cứu thương ở công ty Đại Nam thực chất được phục vụ cho mục đích bảo vệ sức khỏe, phục vụ cho công việc.

Ca khúc b-side của Lisa bất ngờ lập kỷ lục trên BXH Mỹ, sánh ngang thành viên nhà BTS và 1 đại diện sừng sỏ của Kpop

Nhạc quốc tế

17:49:54 23/09/2021
Ngày 10/9 vừa qua, Lisa đã chính thức debut solo với single album LALISA cùng MV ca khúc chủ đề cùng tên và 1 ca khúc b-side mang tên Money.

Du lịch nước ngoài, những chuyến bay không thể nào quên

Du lịch

17:48:25 23/09/2021
Những ngày đó, các văn phòng tour của các công ty du lịch luôn nhộn nhịp, chỉ cần bấm vào Google sẽ tìm ra những chuyến đi trong mơ để thăm những ngôi chùa ở Thái Lan, đến Singapore để chụp tấm ảnh với con Sư tử biển huyền thoại, đến Hà...

1 ngôi sao Vbiz diện áo thun ôm sát, khoe body mlem cùng vẻ đẹp phi giới tính khiến netizen đổ rầm rầm

Sao việt

17:46:33 23/09/2021
Gil Lê tiếp tục đốn tim người hâm mộ khi đăng lại ảnh diện áo thun ba lỗ và hình tượng cool ngầu cực mlem.

Nghiên cứu Mỹ: Người mắc chủng Alpha phát ra lượng virus gấp 43-100 lần chủng gốc

Sức khỏe

17:40:51 23/09/2021
Nghiên cứu mới đây của ĐH Maryland (Mỹ), đăng trên tạp chí Clinical Infrctious Diseases, phát hiện các biến thể của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 hiện diện nhiều hơn và đang lây lan mạnh hơn trong không khí.

Cách làm chả cá sốt chua ngọt thơm ngon lạ miệng, ăn mãi không ngán

Ẩm thực

17:40:32 23/09/2021
Hôm nay hãy  khám phá thêm 1 món chiên mới lạ thơm ngon khiến cả nhà bạn ăn mãi không ngừng với cách làm đơn giản, ai cũng làm được Cùng vào bếp và thực hiện ngay món chả cá sốt chua này và cảm nhận cùng gia đình nhé!

Công ty Impossible Foods ra mắt sản phẩm “thịt lợn thực vật”

Chuyện lạ

17:26:51 23/09/2021
Impossible Foods đã tung ra thị trường sản phẩm thịt bò và bánh burger có nhân thịt nguồn gốc từ thực vật, và những sản phẩm này đã đóng vai trò chính trong hạng mục thịt có nguồn gốc từ thực vật.

5 triệu iPhone 13 series được đặt mua tại Trung Quốc trong ngày đầu tiên 

Đồ 2-tek

17:20:55 23/09/2021
Doanh số loạt iPhone 13 tại thị trường Trung Quốc đang cho thấy nhu cầu cao hơn so với dự đoán ban đầu, thậm chí cao đến mức một số trang web phải vật lộn để duy trì hoạt động trực tuyến.

Game thủ chú ý, Diablo II: Resurrected sẽ mở cửa vào tối nay

Game offline

17:19:41 23/09/2021
Bên cạnh đó, game cũng hỗ trợ chơi chéo trên nhiều thiết bị khác nhau như PS4, PS5, PC, Xbox Series X/S... Cùng với chế độ co-op đến 8 người chơi, Diablo II: Resurrected hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cũng như trải nghiệm mới mẻ dành...

Tai nghe AR đầu tiên của Apple ra mắt vào năm sau

Thế giới số

17:18:37 23/09/2021
Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết tai nghe Apple AR sẽ được Apple bán ra vào nửa cuối năm 2022 với giá khoảng 2.000 USD, trước khi kính AR dự kiến ra mắt sau đó một năm.

Lưu Vũ lột xác khó tin sau khi Cbiz cấm sao nam ẻo lả, trang điểm đậm

Sao châu á

17:15:09 23/09/2021
Mới đây Lưu Vũ (INTO1) khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi xuất hiện với diện mạo mới, theo đó nam thần tượng trang điểm nhẹ nhàng trên sóng livestream.

3 việc các cặp đôi cần làm sau khi quan hệ, kiên trì thực hiện cơ thể khỏe mạnh, cảm xúc dồi dào

Kiến thức giới tính

17:15:04 23/09/2021
Để giữ gìn sức khỏe và cảm xúc tích cực sau mỗi cuộc yêu, các cặp đôi nên kiên trì thực hiện 3 việc này.