Tham gia xét tuyển bổ sung, thí sinh cần làm gì để tăng cơ hội trúng tuyển?

Chỉ tiêu xét tuyển bổ sung tại các trường đại học không nhiều, chuyên gia lưu ý, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển.

Tham gia xét tuyển bổ sung, thí sinh cần làm gì để tăng cơ hội trúng tuyển? - Hình 1 ADVERTISEMENT
Những điều thí sinh cần lưu ý để tăng cơ hội trúng tuyển trong đợt xét tuyển bổ sung. Ảnh: LĐO

Cơ hội “vàng” cho thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1

Thời điểm này, các trường đại học đã hoàn tất công bố kết quả trúng tuyển đợt 1, thí sinh bắt đầu thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GDĐT.

Tuy nhiên với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 hoặc trúng tuyển nhưng chưa đúng như nguyện vọng, các em vẫn còn cơ hội khi nhiều trường đại học đã phát thông báo xét tuyển bổ sung ở nhiều ngành học. Đây được xem là cơ hội “vàng” cho thí sinh chưa trúng tuyển.

Theo cập nhật của Lao Động, tính đến thời điểm hiện tại đã có 49 trường đại học xét tuyển bổ sung năm 2022.

Tại khu vực phía Bắc, các trường Đại học Hòa Bình, Học viện Ngân hàng, Học viện Phụ nữ Việt Nam, Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Đại học Thái Nguyên… đã thông báo tuyển sinh bổ sung với các phương thức xét học bạ và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022.

Chỉ tiêu dành cho các ngành không nhiều và không phải ngành nào cũng tuyển.

Tại khu vực phía Nam, đến nay đã có hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung với mức điểm nhận hồ sơ từ 14. Trong đó, có nhiều trường đại học lớn như: Trường Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Văn Lang…

Lưu ý dành cho thí sinh

Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường đại học chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 do thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển chưa đủ chỉ tiêu hoặc thí sinh không xác nhận nhập học với nguyện vọng đã trúng tuyển trước đó.

Về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng Ban Quản lý đào tạo, Học viện Tài chính cho biết – điểm xét tuyển bổ sung sẽ cao hơn điểm xét tuyển đợt 1. Ngoài ra, không phải trường nào, ngành nào cũng xét tuyển bổ sung. Nếu trường nào tuyển sinh không đủ sẽ tuyển thêm. Chỉ tiêu xét tuyển bổ sung sẽ phụ thuộc vào từng trường.

ADVERTISEMENT

TS Nguyễn Hải Ninh – Phòng Quản lý Đào tạo Đại học, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho hay – thí sinh cần cập nhật, theo dõi thông tin mới nhất về xét tuyển của trường mà mình dự định nộp vào. Đặc biệt lưu ý, điểm tuyển sinh đợt bổ sung không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Video đang HOT

Dành lời khuyên cho thí sinh tham gia xét tuyển đợt bổ sung, ThS Phạm Doãn Nguyên – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM lưu ý – thí sinh nên chú ý khoảng cách an toàn là 3 điểm. Đồng thời cần tìm hiểu, đối sánh với điểm xét tuyển năm trước vào ngành đó. Sau đó căn cứ theo mức điểm trúng tuyển có điều kiện năm nay để tiến hành lựa chọn.

Thí sinh cũng nên đăng ký vào ngành mong muốn nhất và ngành gần với ngành đó. Đợt xét tuyển bổ sung không đăng ký trên cổng thông tin của Bộ GDĐT nên thí sinh có thể đăng ký trực tuyến và trực tiếp theo hướng dẫn cụ thể của từng trường đại học.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời

Cách TP.HCM không xa, song Tây Ninh với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp lại chưa được nhiều người biết đến.

Không chỉ có núi Bà Đen, Thánh thất Cao Đài, Tây Ninh còn có không ít điểm đến hấp dẫn như Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát, hồ Dầu Tiếng, suối Trúc, cây Thốt Nốt tình yêu... Dưới góc nhìn từ trên cao, chúng ta sẽ có cơ hội nhìn ngắm một Tây Ninh rất khác, vừa xanh tươi, vừa nên thơ đáng để lên kế hoạch cho chuyến du lịch tiếp theo của mình.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 1

Tây Ninh có thể nói là một trong những điểm đến với vô vàn trải nghiệm dành cho du khách. Nơi đây cách TP.HCM chỉ hơn 2 tiếng di chuyển. Vẻ đẹp của vùng đất này càng rõ nét hơn qua góc nhìn từ trên cao, cho thấy sự quy hoạch tuyệt vời của con người và vẻ tráng lệ của thiên nhiên. Ảnh: Khánh Phan.

ADVERTISEMENT

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 2 ADVERTISEMENT

Khu du lịch Ma Thiên Lãnh (Tây Ninh) nhìn từ trên cao. Đây là khu du lịch mới, điểm đến trekking của giới trẻ, mang vẻ đẹp đặc trưng của vùng núi rừng hoang sơ. Ảnh: Khánh Phan.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 3

Một vẻ đẹp rất khác so với khi du khách đến trải nghiệm thông thường tại Tây Ninh. Ảnh: Vũ Minh Hiển.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tây Ninh hiện có nhiều điểm đến hấp dẫn, có thể kể đến như núi Bà Đen, Toà thánh Tây Ninh, Tháp cổ Bình Thạnh, Hồ Dầu Tiếng, Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát... Ảnh: Thái Viết Hoàn.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 5

ADVERTISEMENT

Tháp cổ Bình Thạnh là vùng đất xưa của nền văn hóa Óc Eo, tồn tại từ thế kỉ 8 đến nay. Tháp cổ này có chiều cao 10 m, mỗi cạnh của tháp dài 5 m và đúng theo 4 hướng Đông - Tây - Nam - Bắc. Ảnh: Thái Viết Hoàn.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 6 ADVERTISEMENT

Tháp cổ Bình Thạnh được đ.ánh giá là công trình kiến trúc vững chắc, công phu, hầu như chưa bị phá hủy bởi thời gian. Khu tháp cổ này được xếp hạng là khu di tích kiến trúc nghệ thuật vào năm 1993. Ảnh: Phúc Lê.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 7

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 8 ADVERTISEMENT

Công viên Xuân Hồng - một điểm đến mới dành cho các bạn trẻ khi ghé thăm Tây Ninh. Ảnh: Thái Viết Hoàn, Lê Việt Khánh.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 9

ADVERTISEMENT

Cầu mới tại Tây Ninh vừa gần gũi, vừa hiện đại qua góc nhìn từ flycam. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 10 ADVERTISEMENT

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 11

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tây Ninh với nhiều mảng xanh xanh mát. Núi Bà Đen Tây Ninh sừng sững ở phía sau. Ảnh: Vũ Minh Hiển.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 12 ADVERTISEMENT

Chợ Long Hoa là chợ trung tâm ở thị xã Hòa Thành được xây dựng cách đây 69 năm, gây ấn tượng với quy hoạch độc đáo, hòa hợp cùng khu dân cư xung quanh. Nhà lồng chợ có hình chữ thập trên một lô đất hình vuông, chung quanh có 8 cửa, hướng ra 8 con đường, tượng trưng cho Bát Quái.. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

ADVERTISEMENT

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 13

Từ trên không nhìn xuống, chợ Long Hoa như một cái Bát Quái Đồ. Hiện tại, chợ được xây dựng lại nên tạm thời mất hình dáng cũ. Ảnh: Phúc Lê.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 14 ADVERTISEMENT

Ở độ cao 986 m so với mực nước biển, núi Bà Đen được coi như "nóc nhà" của Nam Bộ. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 15

Tượng Phật Bà Tây Ninh cao 72 m, được đặt trên đỉnh núi Bà Đen. Đây là công trình "ẵm" về nhiều kỷ lục, là tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam và châu Á tọa lạc trên đỉnh núi. Ảnh: Lê Việt Khánh.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 16 ADVERTISEMENT

Vòng xoay trung tâm của thành phố Tây Ninh, nhìn về phía xa là núi Bà Đen - "nóc nhà" của Nam Bộ. Con đường thẳng tít tắp trong ảnh là Đại lộ 30/4, trục đường chính của thành phố. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 17

ADVERTISEMENT

Theo chia sẻ của các nhiếp ảnh gia, góc máy này rất đặc biệt, vừa đẹp mà cũng vừa khó xin phép được bay flycam ở đây. Ảnh: Vũ Minh Hiển.

Cảnh sắc Tây Ninh tuyệt đẹp trên những tầng trời - Hình 18 ADVERTISEMENT

Toà thánh Tây Ninh được khởi công xây dựng từ năm 1931, hoàn thành năm 1947. Qua 74 năm lịch sử, đây là Tổ Đình cao nhất của đạo Cao Đài, là nơi đặt các cơ quan trung ương của Hội Thánh Cao Đài, điều hành toàn bộ các hoạt động truyền giáo. Ảnh: Vũ Minh Hiển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn04:20Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Trấn Thành - Hari Won kêu cứu trên MXH, động thái đáp trả nhau lại cực phũ giữa ồn ào ly hôn03:24"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Quang Linh có động thái gây bão MXH khi hay tin Thùy Tiên được chào đón như 'con dâu' tại quê nhà03:50Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Hà Hiền (Bụi Đời Chợ Lớn): Gia tài vai diễn ít nhưng chất, vướng nghi vấn hẹn hò với Nam Thư05:00Mâu Thuỷ bị chồng "dằn mặt" vì làm 1 điều chấn động trước khi lâm bồn, tiết lộ lý do chưa muốn cưới03:40
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 rực rỡ
23:03:21 02/12/2022
4 điểm du lịch đẹp trong nước cho tháng 12
13:37:18 03/12/2022
Khám phá Nhà hát Thành phố từ trên xuống… lòng đất
13:33:36 03/12/2022
Chen chân mua sắm, vui chơi tại Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội
22:51:16 03/12/2022
Hà Giang: Đến với Khuổi My xinh đẹp, mộng mơ
14:39:28 04/12/2022
Khám phá “xứ sở xoài tiên” cùng thiên thần nhỏ xinh xắn
22:36:56 02/12/2022
Những khách sạn cheo leo trên vách núi đá
07:35:54 03/12/2022
Tam Đảo đón nhận giải thưởng quốc tế Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022
07:34:40 03/12/2022
Barbados - quốc đảo đa sắc màu
22:39:25 03/12/2022
Nguyễn Tiến Niệm - người 'lãng khách' với hành trình vòng quanh nước Mỹ
08:37:21 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay
14:40:03 04/12/2022
Toàn cảnh siêu đám cưới ở KG: Màn thắp sáng cây năng lượng đỉnh chóp
13:45:22 04/12/2022
Thiên An chính thức đáp trả khi bị tố “bắt cá 2 tay”, tố ngược Jack chu cấp thiếu tiền cho con
17:01:32 04/12/2022
Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 
14:09:55 04/12/2022
Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh
12:29:18 04/12/2022
Lê Tư tái xuất sau thời gian phải ngồi xe lăn
13:07:48 04/12/2022
Hùng Thuận tụ họp dàn sao "Cổng mặt trời", cùng đi vi vu Phan Thiết
15:43:01 04/12/2022
Thấy gì từ hình tượng của Triệu Lệ Dĩnh trong Gió thổi bán hạ?
13:00:41 04/12/2022
Bí quyết có được nhan sắc tươi trẻ của nữ diễn viên Nhật Bản dù đã U60
15:15:48 04/12/2022
Thùy Tiên thái độ gây bão khi gặp mặt "mẹ chồng" tương lai: Quang Linh Vlog có lo sốt vó về VN sớm?
13:29:51 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Du lịch Gia Lai: Biến tiềm năng thành nguồn lực thực tế

14:45:24 04/12/2022
Gần đây, Gia Lai nổi lên như là một trong những điểm đến mới, hấp dẫn hàng đầu tại khu vực Tây Nguyên. Tuy nhiên, nhiều người ví tài nguyên du lịch Gia Lai như viên ngọc thô bị những lớp bụi che mờ, vì thế cần được mài giũa để tỏa sáng

Top 5 sa mạc đẹp nhất thế giới

14:41:56 04/12/2022
Sa mạc không chỉ toàn cát mà ở đó còn là một thế giới thiên nhiên tuyệt đẹp và kỳ vĩ. Cùng khám phá những sa mạc đẹp nhất hành tinh cùng đời sống thực vật đa dạng và cảnh quan hoang sơ ấn tượng

Lung linh ánh đèn đêm phố cổ

14:36:37 04/12/2022
Miền đất cố đô Ninh Bình luôn mang đến những trải nghiệm thú vị bởi đa dạng di sản, văn hóa, một trong số đó là Phố cổ Hoa Lư

Thăm di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia đền Đồng Xâm

14:01:32 04/12/2022
Đền Đồng Xâm thuộc xã Hồng Thái, Kiến Xương, Thái Bình là quần thể di tích gồm đền thờ Triệu Vũ Ðế tức Triệu Ðà, đền thờ Trình Thị Hoàng hậu và đền Nguyễn Kim Lâu (vị tổ nghề chạm bạc)

7 bảo tàng kiến trúc gỗ ngoài trời tuyệt đẹp của Nga

13:01:54 04/12/2022
Phần lớn các bảo tàng kiến trúc bằng gỗ xuất hiện ở Nga vào những năm 1950-1970. Trải qua hàng chục năm, các tòa nhà này vẫn giữ được kiến trúc nguyên vẹn

Cung đường 'tiểu sa mạc' khung cảnh đẹp như mơ, độc nhất ở Việt Nam

12:01:45 04/12/2022
Tại Bình Thuận, có một cung đường được mệnh danh là tiểu sa mạc Sahara - nơi kết hợp giữa biển và hoang mạc và là cung đường phượt được bình chọn là một trong những cung đẹp nhất Việt Nam

Vẻ đẹp ngoạn mục của ngôi làng đẹp nhất vùng Ural ở Nga

11:10:34 04/12/2022
Được mệnh danh là Venice của Ural , ngôi làng Monzino (Nga) sở hữu vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ và được bao quanh bởi sông Tagil

Giới trẻ check in đồng hoa cải trắng muốt ở Mộc Châu

11:10:01 04/12/2022
Một trong những điểm nổi bật nhất của Mộc Châu vào thời điểm đầu đông chính là mùa hoa cải trắng tuyệt đẹp, thu hút giới trẻ check in
ADVERTISEMENT

Du lịch cộng đồng đơm hoa kết trái ở vùng cao Quảng Ninh

11:07:36 04/12/2022
Các mô hình phát triển du lịch cộng đồng vùng dân tộc thiểu số nhiều năm gần đây phát triển nở rộ, giúp người dân có thêm thu nhập ổn định, giảm nghèo và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai

11:05:48 04/12/2022
Trải qua nhiều thập kỷ của quy hoạch và xây dựng, Dubai trở thành một đô thị hiện đại với những công trình có tính biểu tượng và mang dấu ấn kiến trúc đặc biệt

Trải nghiệm Tây Bắc ấn tượng với dàn Hoa hậu du lịch Thế giới

11:03:31 04/12/2022
Các hoa hậu du lịch đã tham gia nhiều hoạt động múa xòe, tung còn, tó mạ lẹ cùng đồng bào các dân tộc huyện Quỳnh Nhai, tham dự Lễ hội xòe Thái và tham quan một số địa điểm du lịch trên lòng hồ sông Đà, tỉnh Sơn La

Người trẻ vẫn chuộng du lịch Đà Lạt

11:01:45 04/12/2022
Đà Lạt (Lâm Đồng) là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách bởi khí hậu mát mẻ, cảnh quan đẹp. Nhiều người trẻ cho biết họ đã ghé Đà Lạt (Lâm Đồng) nhiều lần nhưng vẫn muốn quay trở lại thành phố sương mù mỗi khi cần một địa điểm để đổi...

Cúc Phương - Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam

10:10:40 04/12/2022
Ngày 2/12/2022, Vườn Quốc gia Cúc Phương - vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam - tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Mười lựa chọn biển đảo hàng đầu cho tuần trăng mật lãng mạn cuối năm 2022

10:08:58 04/12/2022
Những hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp với biển xanh - cát trắng - nắng vàng, được viền quanh bằng những hàng cọ xanh đung đưa theo chiều gió… từ lâu đã trở thành họa tiết kinh điển cho kỳ nghỉ trăng mật lãng mạn, đ.ánh dấu cái kết có hậu cho ...

Bà Rịa – Vũng Tàu tái cơ cấu, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch

08:39:24 04/12/2022
Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang nỗ lực tái cơ cấu, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, khai thác tiểm năng và lợi thế sẵn có

Bánh mì Pháp thành di sản phi vật thể của nhân loại

08:38:38 04/12/2022
Chiếc bánh mì dài, vỏ giòn và ruột mềm là một phần trong cuộc sống của người dân Pháp. Mới đây, món ăn này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới
ADVERTISEMENT

Vẻ đẹp thơ mộng ở làng chài ven biển Bình Định

08:38:09 04/12/2022
Cảng cá Tam Quan hình chữ S, hoa muống biển nở rộ trên bãi cát hay cảnh ngư dân cần mẫn đan lưới... đã tạo nên vẻ đẹp thơ mộng ở làng chài ven biển thị xã Hoài Nhơn (Bình Định)

Thanh bình vẻ đẹp vùng quê Appenzell, Thụy Sĩ

08:36:47 04/12/2022
Bên cạnh những ngôi làng đẹp như cổ tích, Thụy Sĩ còn gây ấn tượng với du khách bởi khung cảnh yên bình, tĩnh lặng ở chốn đồng quê, và Appenzell là một trong những vùng đất như thế

Khi đê chắn sóng trở thành địa điểm hấp dẫn, được các 'tín đồ' du lịch yêu thích

08:36:18 04/12/2022
Đê chắn sóng Cát Hải ở Hải Phòng trở thành một trong những địa điểm được nhiều tín đồ du lịch yêu thích và tìm đến trong thời gian gần đây

Chiếc gùi trong đời sống đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao xứ Thanh

08:35:29 04/12/2022
Với người Kinh, đôi quang gánh là vật dụng sản xuất của các bà, các mẹ từ bao đời. Thì với đồng bào các dân tộc thiểu số, biểu tượng trong lao động, sinh hoạt của họ là chiếc gùi. Ở một góc nào đó thẳm sâu trong tâm hồn của người dân vù...

'Tiên cảnh' dưới chân thác Mưa Rơi hớp hồn du khách khi đến Thái Nguyên

08:33:50 04/12/2022
Khung cảnh tại con thác thơ mộng hệt như cái tên mà người ta đặt cho nó. Trên đường vào Khu di tích Khảo cổ học Thần Sa, du khách sẽ có cơ hội đi ngang qua một ngọn thác xinh đẹp với cái tên khá lãng mạn - thác Mưa Rơi

Hồ Thang Hen - Tuyệt tình cốc của non nước Cao Bằng

22:54:27 03/12/2022
Cao Bằng - Giữa 4 bề là núi, hồ Thang Hen như một bức tranh thủy mặc khiến du khách đến đây như lạc vào chốn yên bình, được hòa mình vào kỳ quan của tạo hóa

Ban hành 5 tiêu chuẩn thư viện trường học

22:47:44 03/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông, áp dụng từ ngày 7-1-2023. Thông tư quy định rõ 5 tiêu chuẩn của thư viện trường mầm non và phổ thông, gồm: Tài nguyên thông t...

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp hòn Bông Lan (Côn Đảo)

22:36:04 03/12/2022
Hòn Bông Lan chỉ là một hòn đảo nhỏ tọa lạc ở phía Nam Côn Đảo. Nhìn từ xa, hòn đảo này có hình dạng giống như một chiếc bánh bông lan nên được người dân đặt cho một cái tên khá dễ thương

Du khách tay nắm tay hòa mình vào vòng xòe Lai Châu giữa Sài Gòn

14:05:43 03/12/2022
Hàng trăm du khách cùng nắm tay nhau múa Xòe, múa sạp khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM. Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM đã chính thức khai mạc với chủ đề Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Xem khoảnh khắc xe VinFast VF8 chạy trên đường phố nước Mỹ

Ôtô

18:23:46 04/12/2022
Video do 1 người Việt sinh sống tại Mỹ chia sẻ cho thấy chiếc xe điện VinFast VF8 chạy trên đường phố Mỹ có màu trắng và được cho là đăng ký biển số của bang California

Cát Phượng khoe bộ ảnh mặc váy cưới, hé lộ con không muốn mẹ tái hôn

Sao việt

18:19:48 04/12/2022
Mới đây, nữ diễn viên bất ngờ khoe trọn bộ ảnh cưới khiến khán giả bất ngờ. Tuy nhiên, người đàn ông cùng cô xuất hiện trong khung ảnh lại chính là cậu con trai

'Đừng làm mẹ cáu' tập 2: Hai bà mẹ trẻ từng là ‘tình địch’?

Phim việt

18:17:26 04/12/2022
Đừng làm mẹ cáu tập 2: Hạnh và Vy gặp nhau và nói về mâu thuẫn năm xưa; Voi nói với bố Khôi rằng Happy là mối tình đầu; bé Happy khiến mẹ ngượng chín mặt

Hướng dẫn cách làm gà nướng Tandoori ngon lạ

Ẩm thực

18:12:42 04/12/2022
Hãy thay thế các món ăn thường ngày với gà bằng cách vào bếp và trổ tài ngay với cách làm gà nướng Tandoori ngon lạ cho cả nhà mà căn bếp chúng tôi giới thiệu nhé!

Vừa ly hôn Kayne West, Kim Kadarshian đã bất ngờ "đá xoáy" tình cũ Pete Davidson

Sao âu mỹ

18:10:28 04/12/2022
Vừa qua, ngôi sao 42 tuổi được cho là đã có động thái ngầm đá xoáy West cùng bạn trai cũ Pete Davidson trên mạng xã hội

Siêu máy tính dự đoán Brazil đấu Pháp ở chung kết World Cup

Bóng đá thế giới

18:04:54 04/12/2022
Vòng bảng khép lại với rất nhiều điều bất ngờ thú vị, World Cup 2022 càng trở nên hấp dẫn người xem khi bước vào giai đoạn đấu loại trực tiếp sống còn

Thầy trò thỏa sức sáng tạo với câu lạc bộ ngoại ngữ

Học hành

18:01:49 04/12/2022
Thời gian qua, phong trào học tập, rèn luyện ngoại ngữ được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại các trường học trong cả nước

Galaxy S23 series sẽ là phiên bản cuối cùng được Samsung ưu ái

Đồ 2-tek

17:54:41 04/12/2022
Dòng điện thoại Galaxy S được xem là biểu tượng của Samsung. Nhưng rất có thể sắp tới đây, Galaxy S23 series sẽ trở thành phiên bản cuối cùng của dòng điện thoại này nhận được sự ưu ái đến từ gã khổng lồ công nghệ xứ Hàn

6 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn thay đổi cuộc sống của mình

Góc tâm tình

17:52:39 04/12/2022
Sẽ thật tuyệt khi chúng ta có trước những kế hoạch cho ngày cuối tuần nhưng vì sao không phải là tất cả các ngày trong tuần? Mỗi khoảnh khắc trên cuộc đời này đều đáng quý và bạn hãy sống cuộc sống mà mình thích dù là bất kỳ ngày nào

Căn nhà "BLACKPINK HOUSE" đầy kỉ niệm một thời giờ ra sao?

Nhạc quốc tế

17:26:47 04/12/2022
BLACKPINK là một trong những nhóm nữ nổi trội ở thế hệ thứ 3 của K-pop. Họ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ khắp toàn cầu, được nhiều thương hiệu chọn mặt gửi vàng . Những địa điểm BLACKPINK yêu thích hoặc từng ghé qua đều được công chúng quan ...

2 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khỏi bệnh nhờ vắc xin thử nghiệm

Sức khỏe

17:21:22 04/12/2022
Hai bệnh nhân ở Mỹ bị ung thư di căn giai đoạn cuối được tiêm vắc xin ung thư thử nghiệm, đã khỏi bệnh hoàn toàn

"Bộ sưu tập đặc biệt" gồm mặt nạ Maya bằng vữa, đá 1.300 năm tuổi ở Mexico được khai quật

Chuyện lạ

16:44:07 04/12/2022
Nhiều chiếc mặt nạ được phát hiện tại các cuộc khai quật ở Mexico, các nhà khảo cổ cho rằng chúng tượng trưng cho nhiều vị thần của thế giới ngầm Maya cổ đại

Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?

Đời sống

16:18:42 04/12/2022
Trước thông tin lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài 7 ngày, nhưng ngày nghỉ bắt đầu từ 29 tết, nhiều người đi làm xa quê “ước gì nghỉ sớm hơn 1-2 ngày”