Thắm đượm nghĩa tình với ngôi trường cũ

Hằng năm, các cựu học sinh Trường Đào tạo cán bộ An ninh miền Nam (E1171) đều về thăm lại trường cũ, nay là nơi đóng quân của Trung tâm Huấn luyện BĐBP ( xã Đồng Tĩnh , huyện Tam Dương , tỉnh Vĩnh Phúc) để ôn lại những năm tháng học tập, rèn luyện nơi đây.

Năm nay, ngày 21-11, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), đoàn cựu học viên Trường E1171 do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, cựu học viên của Trường E1171 làm trưởng đoàn đã về thăm trường cũ, thăm các thầy, cô giáo và nhân dân một thời gắn bó máu thịt.

Thắm đượm nghĩa tình với ngôi trường cũ - Hình 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đại biểu dâng hoa tại tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng” trong khuôn viên Trung tâm Huấn luyện BĐBP. Ảnh: Viết Hà

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đang diễn ra vô cùng ác liệt, ngày 29-10-1971, Bộ Công an quyết định thành lập Trường E1171 đặt tại xã Đồng Tĩnh . Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ An ninh miền Nam và con em đồng bào miền Nam đã vượt Trường Sơn ra Trường E1171 học tập với sự chăm lo của các thầy, cô giáo và sự đùm bọc của nhân dân địa phương. Từ mái trường này, hàng nghìn học viên đã lên đường vào miền Nam chiến đấu, đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc , thống nhất và xây dựng Tổ quốc…

Năm 1978, Trường E1171 chuyển thành Trường Hậu cần Công an nhân dân, tiền thân của Học viện Chính trị Công an nhân dân ngày nay. Đến năm 1989, do yêu cầu nhiệm vụ, Bộ Công an đã có quyết định chuyển giao Trường E1171 cho Bộ Tư lệnh BĐBP quản lý. Ngày 15-5-1989, Bộ Tư lệnh BĐBP thành lập Trung tâm Huấn luyện BĐBP, có nhiệm vụ đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật sơ cấp, tiểu đội trưởng, huấn luyện chiến sĩ mới…

Tại lễ đón các cựu học viên Trường E1171, Đại tá Trịnh Hữu Đức, Chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện BĐBP chia sẻ: Đối với cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đơn vị, cũng như học viên, chiến sĩ về đây học tập, huấn luyện, bài học chính trị đầu tiên là truyền thống QĐND Việt Nam, lực lượng BĐBP, trong đó có truyền thống tiếp nối từ mái trường E1171 đã đào tạo, rèn luyện nhiều tấm gương tiêu biểu không quản ngại hy sinh, chiến đấu bảo vệ độc lập của dân tộc.

Cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện BĐBP đã không ngừng phấn đấu vươn lên với khẩu hiệu “Dạy tốt, học tốt, công tác tốt”, tất cả vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia để xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước; phấn đấu là người thầy mẫu mực trên bục giảng, trên thao trường; không ngừng đổi mới phương pháp, cải tiến mô hình học cụ, nâng cao chất lượng huấn luyện, đào tạo; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Trong hơn 31 năm xây dựng và phát triển, đơn vị đã huấn luyện gần 2 vạn cán bộ, chiến sĩ lên đường nhận nhiệm vụ ở mọi miền biên cương của Tổ quốc, nhiều đồng chí trở thành sĩ quan cao cấp của lực lượng Công an và BĐBP.

Mỗi lần về thăm trường cũ, các cựu học viên Trường E1171 đều có các hoạt động tri ân nhân dân nơi đây đã đùm bọc, giúp đỡ những người con miền Nam ra đây rèn luyện, học tập chi viện cho chiến trường miền Nam. Năm nay, đoàn đã trao tặng 100 chiếc xe đạp từ Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo Công an nhân dân cho 100 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đại Đình, huyện Tam Đảo và xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương .

Về thăm trường cũ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình bày tỏ niềm xúc động khi thăm lại mái trường xưa, được gặp lại các đồng chí nguyên là lãnh đạo, thầy, cô giáo và nhân dân địa phương. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11); đồng thời, cảm ơn nhân dân địa phương đã cưu mang, đùm bọc, giúp đỡ những học viên Trường E1171 trong thời gian học tập, rèn luyện tại đây.

“Những ngày học tập tại Trường E1171 là nơi ghi dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mỗi học viên. Thầy, trò Trường E1171 đã vượt qua khó khăn, dạy tốt, học tốt và trong tâm khảm của mỗi học viên chúng tôi vẫn còn in đậm hình bóng của các thầy, cô giáo, với nhiều khó khăn, gian khổ nhưng rất đỗi tự hào.

Cũng từ mái trường này, nhiều đồng chí đã trở thành lãnh đạo Đảng, Nhà nước, những chiến sĩ Công an ưu tú, anh dũng chiến đấu kiên cường, góp phần giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Tôi mong truyền thống yêu nước, đoàn kết, rèn luyện vượt qua gian khó của học viên Trường E1171 sẽ được cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện BĐBP tiếp bước, hoàn thành xuất sắc công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc…” – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chia sẻ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình mong muốn, các cháu học sinh trên địa bàn nỗ lực hơn nữa trong rèn luyện và học tập, là con ngoan, trò giỏi, sau này góp sức xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp…

Xét tuyển bổ sung: Thí sinh vẫn còn cơ hội

Theo thống kê của Bộ GDĐT, hiện cả nước có gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Như vậy, thí sinh vẫn còn cơ hội để chọn cho mình một trường phù hợp.

Xét tuyển bổ sung: Thí sinh vẫn còn cơ hội - Hình 1


Cân nhắc thông tin tuyển bổ sung để nộp hồ sơ đúng hạn.

Thêm nhiều đại học tuyển bổ sung

Học viện Chính trị Công an nhân dân đã thông báo xét tuyển bổ sung 28 chỉ tiêu nhóm ngành xây dựng lực lượng Công an nhân dân, trong đó 12 chỉ tiêu nam ở khu vực phía Bắc và 16 chỉ tiêu nam ở khu vực phía Nam. Các tổ hợp xét tuyển được sử dụng là A01, C03 và D01. Học viện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đến 17 giờ ngày 27/10/2020.

Trường ĐH An ninh Nhân dân tuyển bổ sung 16 chỉ tiêu nam, trong đó khối ngành nghiệp vụ an ninh tuyển 12 sinh viên, gửi đào tạo ngành y 4 sinh viên. Trường tuyển sinh ở khu vực Đông Nam Bộ (TP HCM, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu); Tây Nam bộ (Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau); các bộ phận của đơn vị thuộc Bộ Công an có địa bàn đóng quân ở các tỉnh, TP khu vực Đông Nam bộ và Tây Nam bộ.

Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân cũng thông báo tuyển bổ sung 2 chỉ tiêu nam ngành nghiệp vụ cảnh sát, trong đó 1 chỉ tiêu tuyển bằng tổ hợp C03 và 1 chỉ tiêu tuyển bằng tổ hợp D01.

Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy tuyển bổ sung hệ ngoài ngành công an bằng tổ hợp A00. Thí sinh chỉ cần đạt 13 điểm ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và không môn nào từ 1 điểm trở xuống là đủ điều kiện nộp hồ sơ. Hồ sơ nhận đến 17h ngày 26/10.

Học viện An ninh Nhân dân cũng công bố xét tuyển bổ sung 95 chỉ tiêu. Cụ thể, trường này tuyển bổ sung 94 chỉ tiêu nam ngành nghiệp vụ an ninh ở các tỉnh, TP gồm: Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và 1 chỉ tiêu nam ngành An toàn thông tin ở các tỉnh phía Nam (từ Quảng Trị trở vào).

Bên cạnh đó, còn khá nhiều trường ĐH khác tuyển bổ sung trong đợt này, trong đó có khối ngành Y, Dược. Mới đây, Trường ĐH Y khoa Vinh thông báo tuyển bổ sung đến 17 giờ ngày 26/10 với 100 chỉ tiêu cho 3 ngành Y học dự phòng (30), Điều dưỡng (50), Kỹ thuật xét nghiệm y học (20). Đại học Y Dược Thái Bình cũng tuyển sinh bổ sung 46 chỉ tiêu cho ngành Y tế công cộng, thời gian nhận hồ sơ đến 17h ngày 31/10. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển bổ sung 925 sinh viên theo kết quả học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT. Tại trụ sở chính Hà Nội, trường tuyển 721 chỉ tiêu tại 14 ngành, trong đó Quản lý tài nguyên và môi trường tuyển nhiều nhất, 123 em. Còn ở phân hiệu Thanh Hóa, số chỉ tiêu tuyển thêm là 204, các ngành đều tuyển khoảng 30 sinh viên. Điểm sàn với kết quả thi tốt nghiệp THPT là 15, xét học bạ là 18 cho các ngành tại cả 2 cơ sở...

Cân nhắc kỹ để không bỏ lỡ cơ hội

Các chuyên gia tuyển sinh cho rằng, với các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh cần cập nhật thông tin tuyển sinh của các trường mà mình có nguyện vọng theo học để nộp hồ sơ. Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ không có một cơ sở dữ liệu chung như ở đợt 1 mà mỗi trường sẽ đưa ra các quy định và thời hạn khác nhau. Có trường chỉ tuyển bổ sung trong vài ngày, có trường lại tuyển trong thời gian 1 tuần, 2 tuần... Do đó thí sinh cần theo dõi kỹ thông tin tuyển bổ sung và thời hạn nộp hồ sơ của ngành, trường mình yêu thích để không bỏ lỡ cơ hội.

Ngoài ra, thí sinh có thể cân nhắc cơ hội tuyển sinh vào các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, trong đó xem xét các điều kiện về ngoại ngữ, mức học phí khi tham gia xét tuyển vào các chương trình này.

Các trường đại học có thể xét tuyển bổ sung theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, các phương thức khác hoặc kết hợp các phương thức với nhau. Bộ GDĐT yêu cầu các trường sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký mới xét tuyển để bảo đảm công bằng cho mọi thí sinh, lấy kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu xác định.

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học: Các trường nếu xét tuyển bổ sung phải công bố đầy đủ các thông tin về chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ và lưu ý điểm nhận hồ sơ không thấp hơn mức điểm trúng tuyển ở đợt 1. Danh sách các trường ĐH,CĐ tuyển bổ sung, thí sinh có thể theo dõi tại Cổng thông tin kỳ thi THPT quốc gia là https://thptquocgia.edu.vn/.

Theo thông báo của Bộ GDĐT, nếu chưa đủ chỉ tiêu do ít hồ sơ, hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không nhập học, các đại học có thể tuyển bổ sung một lần hoặc nhiều lần đến hết năm 2020, kết quả báo cáo về Bộ GDĐT trước 28/2/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Chân dung Giáo sư ngành Toán học được nhận hai bằng Tiến sĩ
14:42:39 15/01/2021
Trao giải thưởng “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”
15:00:12 15/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Tuyển sinh 2021: Ồ ạt mở ngành mới, cơ sở vật chất có theo kịp?
14:54:15 15/01/2021
Liên tiếp 2 vụ học sinh đi dã ngoại tử vong, làm sao để đừng lặp lại?
13:28:04 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có
23:36:52 16/01/2021
3 năm yêu thầm anh ta nhưng chỉ một lần đi ăn cùng thì tôi đã muốn "bỏ của chạy lấy người"
22:17:15 16/01/2021
Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay
22:30:38 16/01/2021
Càng lớn ngoại hình của cậu cả nhà Trương Bá Chi càng gây chú ý vì sở hữu đặc điểm này từ Tạ Đình Phong
22:42:36 16/01/2021
Cận cảnh gương mặt của dàn mỹ nhân Hoa ngữ: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh lộ rõ dấu hiệu lão hóa
22:46:02 16/01/2021
Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
100 triệu trong két sắt bỗng "bốc hơi", nghi chồng đem tiền cho bồ tôi điều tra để rồi đem nốt 50 triệu quỹ đen cho cô ta
22:11:49 16/01/2021
Việt Hương bé hạt tiêu khi đứng cạnh "siêu nhân khổng lồ" cao 2,20m
22:22:59 16/01/2021
Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV
23:40:26 16/01/2021
Đưa vợ đi ăn tân gia anh đồng nghiệp, nào ngờ cánh cửa vừa mở thì cô ấy điên cuồng lao vào ném đồ, tôi bẽ bàng bỏ đi khi biết nguyên nhân
22:04:41 16/01/2021

Tin mới nhất

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

06:52:24 17/01/2021
Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn

06:50:34 17/01/2021
Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Nhiều học sinh Nhật Bản có nguy cơ trượt đại học vì Covid-19

06:44:54 17/01/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhiều học sinh Nhật Bản không được dự thi đại học vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông về giáo dục nghề nghiệp

06:42:19 17/01/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội thảo truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

50 đề tài nghiên cứu tranh tài tại cuộc thi KHKT cấp TP

06:37:42 17/01/2021
Ngày 16-1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2020-2021.

Chàng sinh viên Công nghệ ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

06:33:34 17/01/2021
 Chàng sinh viên Đỗ Mạnh Công, sinh năm 2001 hiện đang theo học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng có khát khao ước mơ khởi nghiệp từ những con số lập trình.

TP.HCM: Đã tìm ra quán quân hội thi "Thầy trò cùng leo núi"

06:30:51 17/01/2021
Ngày 16/1, tại nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận, TPHCM) đã diễn ra chung kết hội thi Thầy trò cùng leo núi năm 2020.

Cần Thơ: Hằng trăm dự án tham gia tranh tài tại Cuộc thi KHKT cấp thành phố

05:58:17 17/01/2021
Sáng 16/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố học sinh trung học năm học 2020 - 2021, tại Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa.

Vụ trưởng GD Trung học: Coi trọng cả thiết kế và thi công sản phẩm STEM

21:37:45 16/01/2021
Vì một môi trường xanh là chủ đề Ngày hội STEM năm học 2020-2021 của các trường THPT cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy diễn ra sáng 16/1 tại Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngành nào xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn?

21:34:50 16/01/2021
Một số trường như: ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM áp dụng phương thức xét tuyển thông qua phỏng vấn trong năm 2021.

Phòng tham vấn học đường "cứu" cô học trò từ "bất cần đời" đến đỗ đại học

21:32:55 16/01/2021
Em X đến Phòng tham vấn khi là học sinh lớp 11 với những triệu chứng cực kỳ nghiêm trọng như trầm buồn, cắt tay đến mức cả cánh tay không còn chỗ nào để cắt.

Em nào cũng biết dùng mạng xã hội, lướt net nhưng không biết mình đúng sai ở đâu

21:29:50 16/01/2021
Rất hiếm gặp một học sinh độ tuổi cấp THPT mà không biết gì về internet, mạng xã hội, các diễn đàn trao đổi thông tin… tuy nhiên không mấy em biết mình đúng sai ở đâu

Tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ từng bỏ học vì cờ vua

21:15:34 16/01/2021
Nikhil Kamath, 34 tuổi, bang Bengaluru, từng bỏ học để theo đuổi đam mê chơi cờ vua nhưng đã chuyển hướng học chơi chứng khoán vì chưa đủ tài năng.

Những tấm gương truyền cảm hứng

18:46:06 16/01/2021
Bằng ý chí quyết tâm, nhiều người khuyết tật đã cố gắng hết sức để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống.

Học sinh Hà Nội hào hứng với phong trào thu gom vỏ hộp giấy

17:02:51 16/01/2021
Sau hai năm triển khai, chương trình Tái chế học đường đã tạo thói quen thu gom, sắp xếp vỏ hộp sữa gọn gàng để đem đi tái chế cho hàng trăm nghìn học sinh tiểu học Hà Nội.

Bước sang năm mới 2021, các trường cao đẳng sư phạm còn nhiều nỗi lo

16:20:37 16/01/2021
 Trong khi chờ sắp xếp, các trường cao đẳng sư phạm phải được giao nhiệm vụ đào tạo, phối hợp đào tạo giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đạt chuẩn.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng từ Tập đoàn thép Nhật Bản

16:18:03 16/01/2021
Chiều 15/1, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn thép JFE Nhật Bản đã trao học bổng cho 8 sinh viên thuộc các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Lê Văn Thiêm: Người Việt đầu tiên nhận bằng tiến sĩ toán

13:44:10 16/01/2021
 Bảo vệ thành công luận án nọ ngày 4/4/1946, Lê Văn Thiêm trở thành người Việt Nam đầu tiên cầm trong tay bằng tiến sĩ toán ngày 8/4/1946.

Thi KHKT cấp tỉnh Kon Tum: HS vận dụng kiến thức đã học vào vấn đề thực tiễn

13:39:43 16/01/2021
Sở GD&ĐT Kon Tum đã trao 72 giải thưởng trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Trong đó, gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 20 giải Ba và 34 giải Khuyến khích.

Chấm Văn học trò, thầy buồn vô hạn

13:37:32 16/01/2021
Những lỗi sai trong cách hành văn có tính hệ thống đã trở thành những thói quen khó sửa của học trò, nhưng biết trách ai bây giờ...?

Vì sao Đại học Quốc gia Hà Nội "khởi động lại" kỳ thi đánh giá năng lực?

13:31:20 16/01/2021
 Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 sẽ được sử dụng chỉ như một phương án xét tuyển bổ sung, song song với phương thức xét tuyển khác.

Trưởng thành từ 'Sinh viên 5 tốt'

13:26:08 16/01/2021
Với nhiều bạn sinh viên, hoạt động Đoàn, Hội trong nhà trường là môi trường lý tưởng cho quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của bản thân.

Trường tư 'đua nhau' chiêu sinh ngành sức khoẻ, quy định mở ngành thế nào?

13:22:43 16/01/2021
Nhiều phụ huynh, học sinh, chuyên gia băn khoăn về điều kiện mở mới và tuyển sinh ngành sức khoẻ.

Thầy cô đổi mới xây môi trường học đường thân thiện

13:21:00 16/01/2021
Những năm qua, các trường học tại TPHCM đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng môi trường học đường thân thiện, vui vẻ, an toàn và chất lượng, giúp trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh tượng khó tin khi bất ngờ về thăm nhà người yêu

Tâm sự

07:58:43 17/01/2021
Chúng tôi có ý định kết hôn nhưng một việc đã xảy ra khiến tôi phải suy nghĩ lại.

Bố Già chưa ra rạp mà nhạc phim đã sốt đậm: Xem đến cuối mới hiểu vì sao Trấn Thành lại rơi lệ ở họp báo dạo trước

Phim việt

07:57:55 17/01/2021
Ca khúc OST Bố Già từng khiến Trấn Thành khóc ở họp báo đã có phiên bản MV chính thức.

"Săn" Hến xào xúc bánh tráng- món ăn người dân Cố Đô ưa thích

Ẩm thực

07:56:37 17/01/2021
Nhắc đến hến ở xứ Huế người ta thường nghĩ đến món cơm hến nổi tiếng nhưng ít người biến đến món hến xào xúc bánh tráng – món ăn được người dân Cố Đô ưa thích.

Làm gì khi có tình cảm với hai người cùng một lúc?

Tình yêu

07:55:24 17/01/2021
Mặc dù đa số chúng ta đều có tư tưởng đã yêu thì sẽ chỉ yêu một người, nhưng khả năng phải lòng một người thứ ba vẫn luôn xảy ra. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một mối quan hệ.

Vật Trong Tay ngày càng đuối: Kịch bản "lái" đủ hướng, tra nam bị "hường hóa" quá đà

Phim châu á

07:55:19 17/01/2021
Càng về sau, Vật Trong Tay càng khiến người xem cảm thấy hụt hẫng bởi nội dung cắt khúc khó hiểu.

4 pha giả trai u mê quên lối về ở phim Hàn: Bá đạo nhất là màn cưa gái lầu xanh của Shin Hye Sun

Show việt

07:52:52 17/01/2021
Giả trai trên màn ảnh Hàn không nhất thiết phải quá ngầu nhưng vẫn khiến khán giả mê mệt.

Người sinh vào khung giờ này, bất kể xuất thân ra sao thì cuộc đời về sau sẽ sung sướng viên mãn, tiền bạc siêu nhiều, tình cảm siêu đầy

Trắc nghiệm

07:52:29 17/01/2021
Trên thực tế, ngày sinh tháng đẻ âm lịch luôn có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người, đặc biệt giờ sinh tử vi cũng có tầm quan trọng không kém. Dưới đây là 3 khung giờ hoàng kim nhất, người nào sinh vào thời khắc này thì cuộc...

Một số nước phản ứng mạnh mẽ khi Pfizer thông báo tạm thời giảm số lượng vaccine

Thế giới

07:47:27 17/01/2021
Dự kiến, việc tạm thời giảm số lượng cung cấp vắc xin hàng tuần của Pfizer sẽ kéo dài đến ngày 15/2 tới.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

Đời sống

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Jack - Nghệ sĩ Việt đầu tiên giành cúp danh giá của giải thưởng Truyền hình châu Á ATA 25th

Sao việt

07:43:16 17/01/2021
MV Hoa Hải Đường của Jack mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi giành chiến thắng ở hạng mục Best Music Video (Video âm nhạc hay nhất) tại giải thưởng Truyền hình châu Á (ATA 25th) diễn ra vào ngày 15 và 16/01/2021.

Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức

Du lịch

07:40:08 17/01/2021
Những địa điểm như Nông trại Mini Farm Suối Nghệ, cafe Đồi Cừu, Green Farm, trại nấm ông Tiên, Binon Cacao, HTX nuôi cá chình... đang là những điểm check in thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi về với Bà Rịa - Vũng Tàu nói chun...

Loạt ảnh Ji Chang Wook bán nude khoe “si cu la” nóng bỏng gây bão MXH Việt, ngắm xong là thấy mùa đông bớt lạnh luôn và ngay

Sao châu á

07:39:42 17/01/2021
Loạt ảnh Ji Chang Wook cởi trần khoe body nóng bỏng bỗng dưng được đào lại khiến hội fangirl không khỏi rớt liêm sỉ.

Nhắc tới lại đỏ mặt nhưng đây chính mới là ‘yếu điểm’ mà chị em dễ bị đàn ông ‘kích thích’ hơn cả khi làm ‘chuyện ấy’

Kiến thức giới tính

07:29:30 17/01/2021
Đôi khi về giường, chị em phụ nữ thường ngại thổ lộ mong muốn của bản thân. Gặp phải anh chồng và chuyện ấy, không biết cách thắp lửa đam mê cho vợ thì hẳn rằng cuộc yêu của 2 người sẽ không đi đến đâu.

Nhã Phương: 'Gia đình chồng tôi rất tâm lý'

Phỏng vấn sao

07:26:46 17/01/2021
Nữ diễn viên cho biết cô may mắn khi luôn có sự hỗ trợ của gia đình chồng trong việc chăm sóc con.

Phan Văn Đức khiến con gái khóc òa, biểu cảm đáng yêu khi bế em bé

Bên lề sân cỏ

07:18:04 17/01/2021
Phan Văn Đức đã có những phút giây tình cảm bên cạnh cô con gái Dâu Tây sau khi toả sáng giúp SLNA giữ lại 1 điểm ở vòng 1 V.League 2021.