Thăm đồi Ma Thiên Lãnh
Đồi Ma Thiên Lãnh là một trong những nơi ghi dấu lịch sử của quân và dân vùng Bảy Núi (tỉnh An Giang) trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.
Nơi đây, 7 người con ưu tú miền Bắc nằm xuống, với niềm tiếc thương vô hạn!
Dưới chân núi Dài nhìn lên có thể thấy được dấu tích của Ma Thiên Lãnh, thấp thoáng những hòn đá núi cao to. Nơi chiến tranh hoang tàn năm xưa, giờ đã “thay da, đổi thịt” bằng những vườn cây ăn trái tốt tươi, đem lại đời sống ấm no cho cư dân vùng núi .
Những bậc thang rêu phong đưa chúng tôi tiến dần lên ngọn đồi. Mỗi bước chân cũng theo đó như đến gần hơn với câu chuyện về các anh hùng quả cảm hy sinh lại nơi đây.
Video đang HOT
Đồi Ma Thiên Lãnh còn gọi là Hộp 17 ( núi Dài lớn), được Tiểu đoàn 5 dùng làm nơi trú ẩn và hội họp. Tháng 9/1970, tại đây diễn ra trận chiến đấu ác liệt. Máy bay VO10 bắn rốc-két sập miệng hang Ma Thiên Lãnh, 7 đồng chí đang chiến đấu bị kẹt lại. Đồng đội giải cứu không được, phải lén lút đưa cơm, nước tiếp tế xuống hang.
Tuy nhiên, đến ngày thứ 4, mọi cứu chữa gần như kiệt sức, tiếng động trong hang cũng không còn! Địch càng bắn phá dữ dội hơn, đơn vị ngậm ngùi chia tay các anh để rút đi nơi khác bảo toàn lực lượng.
Tưởng nhớ sự hy sinh đó, năm 1997, tỉnh An Giang quyết định dựng bia tưởng niệm trên đồi Ma Thiên Lãnh, ghi nhận công lao những người con ưu tú miền Bắc với quân và dân vùng Bảy Núi. Ngày 19/3/2004, căn cứ cách mạng Ô Tà Sóc (núi Dài lớn, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn) được công nhận Di tích Lịch sử cấp quốc gia. Năm 2007, tất cả hài cốt của 7 chiến sĩ hy sinh được cất bốc đưa về quê hương cải táng.
Từ vị trí đá sập nhìn ra bên ngoài là bầu trời xanh ngắt và rộng lớn. Để được sống trong hòa bình, hạnh phúc, các thế hệ ngày hôm nay luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng.
Mỗi sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, những câu chuyện về tinh thần chiến đấu quả cảm của thế hệ cha anh năm xưa luôn được nhắc lại, khẳng định giá trị to lớn và sự quý giá của độc lập, tự do.
Mango House - ngôi nhà giữa lưng chừng đường lên đỉnh Ma Thiên Lãnh
Mango House cách chân núi khoảng 400m, giữa lưng chừng đường lên đỉnh Ma Thiên Lãnh, thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải (Kiên Giang).
Khi đặt chân đến đây, du khách sẽ có trải nghiệm thú vị...
Đường lên Mango House có thể là thử thách cho những người ngại leo núi. Tuy nhiên, cảnh đẹp hai bên đường, từng con dốc với những rặng tre xanh, những tán xoài cổ thụ nối tiếp sẽ làm du khách vơi đi phần nào mệt nhọc.
Sau khoảng 20 phút đi bộ, Mango House hiện ra và đón du khách với hai căn nhà sàn cổ, khoảng sân xanh mát che phủ bởi ba gốc xoài cổ thụ cùng cây cối, chim muông... Mango House dành tặng du khách không gian xanh, trong lành, bỏ lại lo toan, bộn bề của cuộc sống.
Kiến trúc ở Mango House mộc mạc, bình dị pha chút cổ kính. Ở đây không có wifi, sóng điện thoại khá yếu khiến du khách có thể tận hưởng trọn vẹn không gian tuyệt vời. Mango House có thể chỉ phù hợp với một số bạn thích sự tĩnh lặng, yêu mến thiên nhiên, tận hưởng nhịp sống thong thả.
Bình minh ở Mango House là việc bạn nên trải nghiệm. Thức dậy sớm, mở cửa sổ, bạn có thể nghe tiếng chim hót. Lắng nghe tiếng còi tàu hú vang ra vào bến, tiếng gà gáy, kéo nhẹ rèm, những giọt nắng vàng ruộm như chơi trò ú tim chạy lăng xăng khắp cả phòng. Buổi sáng du khách có thể dạo quanh, ngắm những giọt sương sớm vương trên đọt dương xỉ non chỉ chờ mưa để vươn mình xanh biếc. Tự tay pha cafe, ăn sáng, đọc sách, nghe nhạc, làm việc tự do trong không gian yên tĩnh, du khách sẽ cảm nhận chỉ có biển, rừng và riêng mình.
Mango House mộc mạc, bình dị, nơi dành cho những người thích tìm kiếm sự tĩnh lặng, yêu mến thiên nhiên, tận hưởng nhịp sống thong thả.
Sau khi thưởng ngoạn thiên nhiên và dùng bữa sáng, du khách có thể leo núi, tản bộ lên đỉnh Ma Thiên Lãnh, lên chùa, xuống biển câu cá và thưởng thức hải sản tươi sống, trái cây trong vườn theo mùa miễn phí như vú sữa, sapoche, mãng cầu xiêm, dừa... Cuối ngày, khi nhìn về bến tàu, trung tâm đảo là lúc hoàng hôn huy hoàng rực rỡ nhất. Nếu may mắn, bạn sẽ được trải nghiệm bầu trời tím hồng bởi những quầng mây, mặt trời rực lửa khuất dần sau rặng tre lớn, chìm dần xuống biển sâu. Một ngày thú vị từ lúc sớm mai đến khi chìm vào trong bóng tối.
Mỗi ngày ở Mango House đều rất ngọt ngào, những trải nghiệm thú vị khiến nhiều du khách không thể quên khi trở về đất liền. Mùa gió chướng thích hợp để du khách tận hưởng trọn vẹn không khí mát mẻ khi đi đảo. Biển và rừng hòa quyện ngọt ngào, trong lành, thuần khiết. Mùa không mưa sẽ ru bạn với những bản tình ca trên ngôi nhà sàn lưng chừng núi...
Ma Thiên lãnh (Tây Ninh) - Một cao nguyên thơ mộng giữa đồng bằng
Từ chân núi, men theo con đường nhựa trải dài uốn lượn trên một sườn đồi thơ mộng một bên là núi và một bên là cheo leo vực thẳm, văng vẳng bên tai đâu đó là tiếng chim kêu, vượn hú, tiếng suối róc rách giữa đại ngàn bao la cùng một bầu không khí trong lành đến tuyệt vời. Đó là...
Ông bố Tây nhận bất ngờ khi đưa con trai Down dạo phố TP.HCM00:49
Lần đầu tâm sự chuyện gả con, vợ chồng tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn xúc động: "Thảo Tiên hứa mỗi tuần về thăm 3 lần, về ăn cơm nhà"05:59
Bích Trâm tố Hồng Loan - Hồng Ni hẹn Linh Tý đi ăn nhưng dặn đừng dắt theo vợ02:30
Nông dân ngụp lặn trong dòng lũ đục ngầu để thu hoạch thanh long01:06
Phương Mỹ Chi khoe tài sản khủng sau 12 năm đi hát, CĐM chỉ biết há hốc mồm02:13
Buitruonglinh chơi chiêu, bị nhắc tên ở một trường cấp 3, dọa tung bí mật MasonB02:35
Diva Hồng Nhung cướp "hit" Mỹ Linh, đùng đùng bỏ show vì một câu nói?02:32
Nawat thông báo tổ chức Miss Grand All Stars, Hoàng Thùy - Thiên Ân tranh suất?02:56
Bà Vanga tiên tri 2025 gây chấn động: "Ánh sáng lạ" liên quan sự kiện toàn cầu?02:48
Bà Nhân Vlog tuyên bố sốc: sẽ "diễn cả đời" trên MXH và lý do gây tranh cãi02:28
Thanh niên cố nuốt 130 bánh bột lọc giữa sân bay, lộ quy định khắt khe của Nhật?02:24Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lào Cai: Băng giá trắng xóa 'bao phủ' bản làng ở Y Tý

Check-in Hà Giang: Con đèo Mã Pì Lèng, bản làng và ẩm thực núi rừng

Rừng phong Khe Sanh đổi màu lá, hút khách trekking

Sắc màu Khuổi Trang

Quá trình hình thành lạ kỳ của cột thạch nhũ treo giữa hồ Lơ Lửng trong lòng hang Thung

Bạch Thông - Mùa quýt chín

TPHCM công bố 31 điểm đến thân thiện, an toàn năm 2025

Tại sao nữ giới mãi khó đi du lịch một mình?

Bangkok đông khách quốc tế nhất thế giới

Seoul trắng xóa trong tuyết đầu mùa: Trải nghiệm và lưu ý

Đổ xô check-in đồi cỏ 'siêu thực' ở Quảng Ninh

Sắc hồng hoa tớ dày phủ rực núi rừng Mù Cang Chải giữa ngày đông
Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Pháp cảnh báo có thể 'noi gương Mỹ' áp thuế hàng Trung Quốc
Thế giới
04:54:07 08/12/2025
Nếu nhan sắc là cuộc chiến thì mỹ nhân này thắng ngay từ lúc xuất hiện: Visual đẹp sang đến từng chân tơ kẽ tóc
Hậu trường phim
23:59:09 07/12/2025
Beckham làm nên lịch sử
Sao thể thao
23:54:30 07/12/2025
Động thái mới của Bình Tinh giữa ồn ào, Phương Anh Đào xinh hút hồn
Sao việt
23:47:38 07/12/2025
Hoa hậu La Lâm bị chồng đại gia ruồng bỏ, 12 năm vất vả làm mẹ đơn thân
Sao châu á
23:45:11 07/12/2025
Gia đình tỷ phú chi 150 tỷ chỉ để mời 1 người đến hát đám cưới
Nhạc quốc tế
23:11:33 07/12/2025
Lý do Trấn Thành khóc
Tv show
23:06:34 07/12/2025
Phát hiện "mỹ nhân" khiến Binz mất tập trung, hoảng hốt không thể rap nổi!
Nhạc việt
22:35:50 07/12/2025
Các điểm di tích Huế đông nghịt khách trong ngày Quốc khánh 2/9
Du khách đội mưa đi chơi ở Phú Quốc dịp nghỉ lễ 2/9
Bãi biển Nhật Bản đẹp như cổ tích với hai hòn trống mái, cặp đôi nào đến đây sẽ hạnh phúc đến cuối đời
Đánh thức cao nguyên xanh La Vuông ở Bình Định
Năm sinh viên đi du lịch Đà Lạt, bị lạc trong rừng sâu
Một ngày khám phá núi Bà Đen: Xem gì, chơi đâu, ăn gì?
Cô gái ngoại quốc đi phượt Hà Giang lỡ đâm vào đám cưới, hành trình gian nan nhưng vẫn tiếp tục vì lí do này
Hành trình đến thị trấn bỏ quên
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của Y Tý mùa đổ nước
Ngắm nhìn dinh thự 102 năm tuổi từ trên đỉnh cao nguyên trắng
Con đường xuyên núi độc nhất ở Tây Bắc, không phải người nào cũng dám đi qua
Những ngôi nhà sàn cổ dưới chân núi Khau A
Đà Nẵng - đại diện Việt Nam lọt vào "điểm đến nên ghé thăm năm 2026"
Ghé thăm thánh đường Masjid Nia'mah ở An Giang
Mũi Né và Đà Lạt lọt TOP 10 điểm đến Tết Dương lịch 2026
Đồng lúa An Giang 'dát vàng' mùa gặt
Vườn Thực vật Hà Nội: Điểm đến du lịch xanh hấp dẫn mới được công nhận
Làng nổi Tân Lập chốn bình yên giữa làng quê sông nước
Cao nguyên đá Đồng Văn là 'Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2025'
Leo núi Cai Kinh khám phá cảnh đẹp xứ Lạng
Ái nữ nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn hoá công chúa trong lễ cưới, visual bùng nổ bên cạnh chồng gốc Dubai
Đại tiệc sao trong đám cưới Tiên Nguyễn: Hà Tăng - Linh Rin đẹp ngây ngất, Tóc Tiên lẻ bóng đến dự
Hà Tăng phá đảo cam thường đến bờ vai cũng đẹp chấn động, tay trong tay với Louis Nguyễn đi đám cưới em gái
Không ai dám làm giống Cẩm Ly: Mang cả liên khúc miền Tây đến hôn lễ nhà tỷ phú, nhan sắc 50 tuổi quá bén
63 bàn tiệc cưới của Tiên Nguyễn gây choáng với toàn món nhà giàu
Ca sĩ mở màn hôn lễ bạc tỷ của Tiên Nguyễn và chồng gốc Dubai: Giọng ngọt như "mía lùi", hát tình ca quá hợp!
Đôi bạn thân showbiz cùng yêu 1 thiếu gia đụng độ tại sự kiện, lộ 1 chi tiết trớ trêu gây bàn tán
Thầy giáo giải cứu bé gái bị xích chân: "Sợ bị trả thù nhưng không im lặng"
Tăng Thanh Hà nắm chặt tay Louis Nguyễn lộ diện tại đám cưới em gái, visual đỉnh như bìa tạp chí
Phú bà ở Penthouse triệu đô giữa Sài thành cưới lại sau 20 năm kết hôn
Phát hiện "rồng thật" dài 13 mét trong 1 hang động, chuyên gia: "Nó đã tồn tại ít nhất hàng trăm triệu năm"
Cô dâu Tiên Nguyễn đẹp miễn chê bên chồng gốc Dubai, soi cận 2 chiếc vòng trên cổ mà loá cả mắt
Phát ngượng với phim ngôn tình Trung Quốc nhiều cảnh hôn nhất 2025, cặp chính lệch nhau 19 tuổi mà cháy hơn Free Fire
Vệ sĩ "ruột" của Mỹ Tâm dẫn đầu đội an ninh trong đám cưới con gái tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn
Chồng đêm nào cũng "đòi hỏi", tôi ám ảnh mỗi khi tắt đèn phòng ngủ
Trước giờ G lễ cưới Tiên Nguyễn: Biệt thự đã dựng cổng hoa, 1 thành viên gia đình tỷ phú lên tiếng
Phương Nhi đẹp "không góc chết", thái độ của chồng thiếu gia cho vợ gây chú ý