Thăm ”bảo tàng” nghệ thuật đờn ca tài tử ở Bạc Liêu

Bạc Liêu là cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử gắn với tên tuổi của nhạc Cao Văn Lầu – tác giả của bản “ Dạ cổ hoài lang ” nổi tiếng.

Để tri ân người nhạc sĩ tài hoa, đồng thời góp phần bảo vệ di sản đờn ca tài tử, tỉnh Bạc Liêu đã mở rộng, tôn tạo Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu (đường Ninh Bình, phường 2, thành phố Bạc Liêu). Đây được coi như một bảo tàng nghệ thuật đờn ca tài tử và là điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến Bạc Liêu.

Thăm bảo tàng nghệ thuật đờn ca tài tử ở Bạc Liêu - Hình 1

Du khách tham quan Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu (ảnh chụp khi chưa có dịch Covid-19).

Một loại hình nghệ thuật đặc sắc

Đờn ca tài tử là một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc, gắn bó với đất và người Nam Bộ. Được phát triển từ nhạc lễ, nhã nhạc cung đình Huế pha trộn với các làn điệu dân ca, hò vè của vùng đất Nam Bộ, đờn ca tài tử đã trở thành một loại hình nghệ thuật dân gian vừa uyên bác, vừa bình dân. Năm 2013, nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ đã được UNESCO ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Mặc dù được hình thành và phát triển ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam nhưng Bạc Liêu vẫn được coi là cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử. Từ đầu thế kỷ XX, đờn ca tài tử đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng ở Bạc Liêu với nhiều tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có nhạc sư Lê Tài Khí (1870 – 1948), người được tôn là hậu Tổ khi có công canh tân, khôi phục nhiều bản ca cổ, cùng người học trò ưu tú Cao Văn Lầu (1890 – 1976) – người được biết đến với bản “Dạ cổ hoài lang” bất hủ.

Cho đến nay, đờn ca tài tử vẫn là một trong những loại hình nghệ thuật dân gian thu hút đông đảo người dân Bạc Liêu tham gia. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch Bạc Liêu, toàn tỉnh hiện có gần 70 câu lạc bộ, nhóm với khoảng 500 nghệ nhân, tài tử thường xuyên sinh hoạt. Điều đó cho thấy sức sống mãnh liệt của di sản này trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Bạc Liêu hôm nay.

Thăm bảo tàng nghệ thuật đờn ca tài tử ở Bạc Liêu - Hình 2

Tượng nhạc sĩ Cao Văn Lầu, phía sau là bản “Dạ cổ hoài lang” tạc trên đá trong khuôn viên khu lưu niệm.

Một sản phẩm du lịch OCOP độc đáo

Để tưởng nhớ công lao của nhạc sĩ Cao Văn Lầu cũng như nỗ lực bảo tồn di sản, năm 2013, tỉnh Bạc Liêu đã tôn tạo, mở rộng Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, đưa nơi đây trở thành điểm đến du lịch tiêu biểu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Khu lưu niệm có tổng diện tích hơn 12.000m2, gồm các công trình sân, đài Nguyệt cầm, tượng nhạc sĩ Cao Văn Lầu, vườn nhạc cụ, khu mộ của cố nhạc sĩ và gia đình, nhà trưng bày, khu biểu diễn…

Đến với khu lưu niệm, du khách sẽ thăm đài Nguyệt cầm với biểu tượng ống tre tượng trưng cho cây đàn kìm – một nhạc cụ không thể thiếu trong nghệ thuật đờn ca tài tử. Xung quanh đài là 20 bài tổ (bài gốc) cùng bức tượng nhạc sĩ Cao Văn Lầu đang chơi đàn tranh, phía sau là bản “Dạ cổ hoài lang” được tạc trên đá. Tiếp đó là vườn nhạc cụ với các loại đàn tiêu biểu của nghệ thuật đờn ca tài tử như đàn cò, đàn tranh, đàn bầu, đàn guitar phím lõm…

Đi qua khoảng sân rộng, du khách thăm nhà trưng bày, nghe các thuyết minh viên kể về cuộc đời, sự nghiệp của nhạc sĩ Cao Văn Lầu và sự phát triển của nghệ thuật đờn ca tài tử ở Bạc Liêu. Cuối cùng, du khách dừng chân tại nhà biểu diễn và thưởng thức các tiết mục đờn ca tài tử do người dân bản địa trình diễn. Chị Nguyễn Thu Hiền, một du khách Hà Nội chia sẻ: “Tôi từng nghe đờn ca tài tử nhưng chưa bao giờ cảm nhận được hết cái hay, cái đẹp của nghệ thuật này như khi nghe trực tiếp tại đây. Mặc dù buổi diễn chỉ kéo dài 30 phút nhưng các nghệ sĩ đã để lại cho tôi cảm xúc và ấn tượng đẹp về vùng đất và con người Bạc Liêu…”.

Ông Nguyễn Văn Quang, Trưởng ban Quản lý di tích tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực đưa Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bằng cách nỗ lực kết nối với các doanh nghiệp lữ hành; khai thác tiềm năng, giá trị của khu lưu niệm nhằm phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị di sản nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ; xây dựng và quảng bá thương hiệu… Chúng tôi hướng tới mục tiêu xây dựng khu lưu niệm này trở thành một sản phẩm du lịch khác biệt, độc đáo, có sức cạnh tranh để thu hút du khách đến tham quan và quay trở lại”.

Cuối năm 2020, tỉnh Bạc Liêu đã xếp hạng điểm du lịch Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu là sản phẩm du lịch OCOP 4 sao . Đây là cách làm mới, thể hiện quyết tâm đưa khu lưu niệm đặc biệt này trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn và chất lượng của tỉnh Bạc Liêu.

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự "có một không hai" trên thế giới

Bảo tàng quân sự dưới nước đầu tiên trên thế giới đã ra mắt ngoài khơi vịnh Aqaba ở biển Đỏ, Jordan. Đây là địa điểm khám phá lý tưởng dành cho những người đam mê lịch sử và có khả năng bơi lội.

Bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới

Sau 30 ngày lên kế hoạch, cơ quan quản lý đặc khu kinh tế Aqaba (ASEZA) đánh chìm 19 thiết bị quân sự. Họ cũng mất 7 ngày làm việc, đảm bảo rằng toàn bộ quá trình không ảnh hưởng đến môi trường biển xung quanh. Những thiết bị được đặt dưới biển Đỏ bao gồm các xe tăng có kích thước khác nhau, một xe cứu thương, một cần trục quân sự, một tàu chở quân, pháo và một trực thăng chiến đấu.

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự có một không hai trên thế giới - Hình 1

Du khách lặn để tham quan bảo tàng quân sự.

Bộ sưu tập của bảo tàng quân sự dưới nước đầu tiên trên thế giới sẽ được lập danh mục và thêm vào các thiết bị quân sự mới trong thời gian tới. Mục đích của bảo tàng là thể hiện một kiểu trải nghiệm bảo tàng mới, nơi có sự tương tác thú vị giữa thể thao, môi trường và các vật trưng bày.

Cơ quan quản lý đặc khu kinh tế Aqaba rất chú trọng đến các tác động môi trường của việc thành lập bảo tàng này. Họ đưa ra các biện pháp bảo vệ an toàn môi trường biển với sự hợp tác của tất cả các cơ quan chức năng và hiệp hội có liên quan. Trước khi chìm, tất cả các vật liệu nguy hiểm đã được đưa ra khỏi phương tiện để tuân thủ các quy định về môi trường tốt nhất.

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự có một không hai trên thế giới - Hình 2

Ô tô, xe tăng được trưng bày dưới nước.

Vị trí của bảo tàng cũng thúc đẩy sự phục hồi của các rạn san hô tự nhiên vì nó giảm bớt áp lực lên chúng bằng cách thu hút du khách đến một địa điểm thay thế.

Tám vật thể được "trưng bày" ở độ sâu 15-20 m và 11 vật thể còn lại có thể được tìm thấy ở độ sâu 20-28 m cho phép mọi người thưởng ngoạn bảo tàng quân sự dưới nước của Aqaba theo ba cách khác nhau và xem các trưng bày khác nhau. Bạn có thể lặn với ống thở, tham gia chuyến tham quan bằng tàu đáy kính hoặc lặn với bình dưỡng khí.

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự có một không hai trên thế giới - Hình 3

Du khách hào hứng khám phá bảo tàng theo cách mới.

Khu lặn bảo tàng quân sự dưới nước của Aqaba là sản phẩm của sự hợp tác hiệu quả giữa các khu vực công và tư. Việc xây dựng bảo tàng này sẽ không thể thực hiện được nếu không có nỗ lực của lực lượng hàng hải Hoàng gia Jordan, lực lượng có vai trò bảo đảm địa điểm và duy trì an toàn công cộng trong tất cả các giai đoạn. Trung tâm lặn biển Đỏ (DRCS) đã tình nguyện ghi lại toàn bộ hoạt động bằng máy ảnh chuyên nghiệp dưới nước của họ.

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự có một không hai trên thế giới - Hình 4

Đây là bảo tàng quân sự dưới nước đầu tiên trên thế giới.

Cận cảnh bảo tàng dưới nước

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiên cảnh tại Shangrila và tục lệ cô dâu Tây Tạng ngủ với đàn ông lạ trước đêm tân hôn
23:53:29 03/08/2021
Khám phá hệ thống nhà tù Côn Đảo nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”
12:17:07 03/08/2021
Bên trong khu nghỉ nơi gia đình giàu nhất châu Á tránh dịch
23:51:29 03/08/2021
Chùa Bích Động Ninh Bình - Nam Thiên đệ nhị động có 1-0-2 ở Cố đô Hoa Lư
12:22:36 03/08/2021
Dấu tích vàng son của tứ đại cố đô Trung Quốc
15:54:51 04/08/2021
Cầu Quỷ - cầu vòm tuyệt đẹp của Arizona không giống như tên gọi vốn có
07:20:50 04/08/2021
Đi dọc dải đất chữ S tham quan 7 điểm đến đệ nhất Việt Nam
23:08:14 03/08/2021
12 dự án game NFT có thể kiếm tiền "ngon" như Axie Infinity (Phần cuối)
09:50:05 04/08/2021
360 độ ngày giãn cách: Muôn kiểu du lịch tại nhà chưa từng có trong lịch sử vi vu
23:57:46 03/08/2021
7 xe tải bán đồ ăn nổi tiếng thế giới bạn nhất định phải check-in
23:22:23 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
Nữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21
18:19:19 04/08/2021
Xót xa hình ảnh cuối đời của NS Giang Còi: Thái độ lạc quan trên giường bệnh khiến bao người thán phục!
23:15:38 04/08/2021
Đỗ xe cho vợ xuống mua bánh mì, tôi chết đứng thấy bà bán hàng tát cô ấy lia lịa
18:36:28 04/08/2021
Gia đình túng thiếu nhưng chồng vẫn nhất mực đi vay tiền để làm xét nghiệm ADN cho con gái mới sinh
19:12:27 04/08/2021
Chân dung mẹ Ngô Diệc Phàm: Mỹ nhân thâu tóm sự nghiệp, "trùm cuối" mưu mô che đậy bê bối cho con và phút sơ sẩy đưa quý tử vào tù
21:30:22 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021
Bất ngờ về nhà bạn trai, nhìn bộ đồ cô giúp việc mặc, tôi hốt hoảng nhận ra sự thật
21:11:32 04/08/2021
Phản ứng của dân mạng Nhật Bản trước vụ thanh niên người Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông đến chết
23:02:00 04/08/2021

Tin mới nhất

10 bãi biển ở Phuket đẹp nhất

23:53:41 04/08/2021
Trong số những bãi biển ở Phuket, Patong là bãi biển tiệc tùng, Mai Khao dành cho những người yêu thiên nhiên còn biển Paradise là nơi bạn nên đến để ngắm trăng tròn.

Ghé qua khu nghỉ dưỡng 5 sao FLC Halong Resort trong chuyến du lịch Hạ Long

23:20:37 04/08/2021
Sống không chỉ đơn giản là tồn tại, mà hãy tận hưởng cuộc sống này theo cách một thực sự ý nghĩa. Cùng   đến du lịch Hạ Long để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị để cuộc sống của bạn luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc nhé!

Đi du lịch Hạ Long nên ăn tại những nhà hàng nào?

23:19:25 04/08/2021
Đặc biệt đối với những ai thích nhậu muộn, du khách đi tour Hạ Long chỉ cần thanh toán tiền lúc 23h00 là có thể ngồi nhậu thoải mái qua đêm và ngắm cảnh biển đêm thật lãng mạn.

Chuyến foodtour tiết kiệm mà vẫn no bụng tại những thành phố ẩm thực ở Mỹ tốt nhất

23:18:11 04/08/2021
Nếu là một tín đồ ăn uống bạn chắc chắn sẽ phải ghé thăm và thưởng thức những món ăn ngon tại 6 thành phố ẩm thực ở Mỹ nổi tiếng này.

Blogger nổi tiếng bật mí những thị trấn ở Ý yên bình nhất để tránh xa đám đông

23:16:17 04/08/2021
Với blogger Laura Teso, những thị trấn yên bình nhất ở Ý như Burano hay Matera,... mới là nơi mang đến bầu không khí Ý thực sự, nơi thời gian dừng lại để cô có thể thư giãn hết cỡ và tìm thấy niềm vui.

Ngọn hải đăng cô độc nhất thế giới

21:51:34 04/08/2021
Không bãi bồi yên ả và cũng chẳng có lấy một dải đất làm điểm tựa, ngọn hải đăng Pridrangaviti ở biển Iceland là chốn biệt lập lý tưởng dành cho những trái tim hướng nội, cô đơn nhất.

Vẻ đẹp mê mẩn của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

21:46:34 04/08/2021
Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại quốc gia Tây Á này.

Các thác nước ở Nghệ An đẹp kỳ vĩ không đi là tiếc hùi hụi

21:44:00 04/08/2021
Nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, đặc biệt là các thác nước ở Nghệ An được ví như nàng tiên giữa chốn đại ngàn, vì thế nơi đây luôn là điểm dừng chân yêu thích của lữ khách.

Mua sắm ở chợ Đông Hà và những kinh nghiệm cần biết

21:42:51 04/08/2021
Chợ Đông Hà tọa lạc tại cầu Đông Hà, thuộc phường 9, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Khu chợ ở Quảng Trị này cách trung tâm thành phố khoảng 1,5km về hướng Nam.

Sài Gòn buồn thì đi đâu? Gợi ý những điểm đến siêu vui để ‘xả stress’ ở Sài Gòn

21:41:54 04/08/2021
Sài Gòn buồn thì đi đâu? Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình rất nhiều điểm đến để giải tỏa nỗi buồn tại Sài Gòn như: Quán cafe, địa điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại mua sắm, ăn uống...

'Mê tít' với các trải nghiệm ở Phan Thiết

21:40:40 04/08/2021
Du lịch Phan Thiết là điểm đến yêu thích của các du khách trong và ngoài nước. Thế nhưng không phải ai cũng đủ am hiểu để có thể trải nghiệm hết các hoạt động ở thành phố biển xinh đẹp này.

Rợn người 5 lễ hội, nghi lễ kỳ quái ở Ấn Độ

15:49:43 04/08/2021
Những lễ hội ở Ấn Độ không chỉ có hình thức thể hiện khác lạ, mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng cho những người thực hiện nghi lễ.

Vợ chồng trẻ ở Lâm Đồng rủ nhau lên đồi cắm trại "trốn Covid"

15:37:32 04/08/2021
Thay vì phải đặt phòng khách sạn trước vài tháng, sắp xếp hành lí lỉnh kỉnh và lên kế hoạch có khi cả nửa năm. Lần này, vợ chồng Ngọc Anh quyết định du lịch ngay tại quê nhà Lâm Đồng.

Sơn La: Hấp dẫn bởi những ẩm thực lạ, tập quán độc đáo

15:32:56 04/08/2021
Đến với Mường La, du khách được thăm công trình thủy điện Sơn La kỳ vĩ, được trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số cũng như hòa mình vào trong các lễ hội.

Cùng chiêm ngưỡng những quốc gia đẹp nhất hành tinh do độc giả bình chọn.

15:27:52 04/08/2021
Canada là sự pha trộn giữa vẻ đẹp hoang sơ và cảnh quan hùng vĩ. Yukon là một nơi hoang sơ tuyệt vời, với những ngọn núi thu hút hàng nghìn người trượt tuyết.

Núi Nàng Tiên - Vẻ đẹp kiều diễm giữa mây ngàn Xứ Lạng

15:22:58 04/08/2021
Núi Nàng Tiên (Đồi cỏ Lân Luông) thuộc bản Nà Tàn, thôn Lân Luông, xã Thiện Hòa, cách Trung tâm huyện Bình Gia khoảng 50km.

34 di sản thế giới mới nhất được UNESCO ghi danh

15:20:12 04/08/2021
34 kỳ quan vừa được ghi tên vào danh mục Di sản thế giới của UNESCO, từ một đài quan sát mặt trời từ thời tiền sử ở Peru cho đến tác phẩm nghệ thuật trên đá 7.000 năm tuổi ở Saudi Arabia.

Italy có thêm một di sản thế giới được UNESCO công nhận

15:15:07 04/08/2021
Italy đã trở thành quốc gia có nhiều di sản thế giới nhất được Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận.

Bồi hồi nhìn lại cuộc sống ở nông thôn Việt Nam đầu thập niên 1990

15:09:43 04/08/2021
Những đứa trẻ trên lưng trâu, con đường mùa gặt chất đầy rơm rạ, ông bố gánh hai con trên đường quê...là loạt ảnh vô cùng thân thương về cuộc sống ở vùng nông thôn Việt Nam năm 1994

Khám phá nét đẹp độc đáo của Công viên địa chất Đắk Nông

15:05:36 04/08/2021
Vừa được Ủy ban chương trình và quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.

Khám phá nét đẹp hoang sơ của hang Chà Lòi, Quảng Bình

15:01:54 04/08/2021
Dưới chân dãi núi đá vôi phía tây bắc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, cũng có hệ thống hang động tuyệt đẹp được được đưa vào khai thác gần đây - hệ thống hang Chà Lòi ở xã Ngân Thủy.

Mê mẩn khám phá 'Maldives' ở Nha Trang

14:55:12 04/08/2021
Chỉ mất 20 phút đi bằng cano siêu tốc là bạn đã đặt chân đến một địa điểm đẹp không kém Maldives với các điểm check-in đang được giới trẻ săn tìm.

Thụy Sỹ - Vẻ đẹp đa sắc giữa lòng châu Âu

14:52:38 04/08/2021
Núi rừng đại ngàn, thung lũng xanh mướt, sông băng hùng vĩ và hơn thế nữa... Chỉ có thể là Thụy Sỹ - thiên đường giữa châu Âu có thể chiều lòng những du khách khó tính nhất...

Các Di sản Thế giới mới vừa được UNESCO công nhận

14:48:56 04/08/2021
Thông qua bỏ phiếu, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) mới đây đã bổ sung 34 điểm đến vào danh sách Di sản Thế giới sau một năm trì hoãn vì dịch Covid-19.

Mê cung trong hiệu sách đẹp bậc nhất thế giới

14:45:06 04/08/2021
Với kiến trúc độc đáo tạo không gian huyền ảo vô cực như mê cung, Dujiangyan Zhongshuge là một điểm đến ấn tượng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Trải nghiệm hải trình Vịnh Hạ Long - Vịnh Bái Tử Long

08:13:02 04/08/2021
Trải nghiệm hải trình Vịnh Hạ Long - Vịnh Bái Tử Long

Serbia thành điểm 'du lịch kiểm dịch' của du khách Ấn Độ

08:10:02 04/08/2021
Với cách du lịch theo đường vòng, du khách Ấn Độ vừa có trải nghiệm du lịch ở Serbia, vừa có thể nhập cảnh những quốc gia có quy định kiểm dịch phòng chống Covid-19 nghiêm ngặt.

8 điều ở Hàn Quốc luôn khiến nhiều nước phải ghen tị

08:02:29 04/08/2021
Có rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc khiến bất kỳ người nước ngoài nào cũng muốn đến sống ở đất nước này.

Có thể bạn quan tâm

Người yêu cũ tặng cho hai con tôm hùm, tôi vỗ ngực tự hào với vợ ngờ đâu lại nhận về cơn tức anh ách

Tâm sự

03:21:21 05/08/2021
Hào hứng đem hai con tôm hùm vào nhà, tôi còn vỗ ngực tự mãn với vợ về người yêu cũ của mình.

Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu

Sức khỏe

01:44:34 05/08/2021
Chỉ số huyết áp cao nghĩa là đo được từ 180/120 mmHg, đây là mức cực kỳ nguy hiểm. Mức huyết áp này có nghĩa là cơn đột quỵ đe dọa tính mạng sắp xảy đến, theo Express.

Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai

Sự kiện nóng

01:25:16 05/08/2021
Khuya 4.8, Công an tỉnh Bình Dương có thông báo thụ lý, điều tra vụ việc một bé trai nghi bị cha dượng đánh đập dã man xảy ra ở P.Bình Chuẩn (TP.Thuận An, Bình Dương).

8 tấn thiết bị y tế từ Hà Nội đến ga Sài Gòn trong đêm

Đời sống

01:21:44 05/08/2021
Tối 4-8, hàng trăm thiết bị y tế từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cùng 9 y bác sĩ tháp tùng đã đến ga Sài Gòn. Số trang thiết bị này sẽ được tăng cường cho Bệnh viện dã chiến số 13.

Người tiêm vaccine giảm ba lần nguy cơ nhiễm nCoV

Thế giới

01:12:37 05/08/2021
Nghiên cứu mới của Anh cho thấy người tiêm đủ hai liều vaccine có nguy cơ dương tính với nCoV thấp hơn ba lần người chưa tiêm chủng.

MU trúng đậm nếu Lukaku cập bến Chelsea

Bóng đá thế giới

01:06:57 05/08/2021
Quỷ đỏ sẽ thu về 4 đến 5 triệu bảng Anh trường hợp Lukaku gia nhập Chelsea, nhờ điều khoản cài trong hợp đồng bán tiền đạo người Bỉ cho Inter trước đây.

Tần Ngưu Chính Uy - tình cũ Ngô Diệc Phàm bị netizen xỉa xói và cái kết

Sao châu á

00:36:12 05/08/2021
Sau khi scandal tình ái của Ngô Diệc Phàm vỡ lở, rất nhiều blogger cùng các tờ báo đã khai quật quá khứ tán gái của nam ca sĩ này. Một trong số đó chính là Tần Ngưu Chính Uy - thí sinh từng tham gia show Thanh Xuân Có Bạn và cô cũng là ...

Rosé (BLACKPINK) và Taeyeon cover cùng bài hát, 2 main vocal đình đám so tài "bất phân thắng bại"

Nhạc quốc tế

23:59:43 04/08/2021
Trong tập phát sóng mới nhất của Sea of Hope vào ngày 3/8, Rosé đã cover lại ca khúc Time Spent Walking Through Memories của Nell. Trùng hợp là Taeyeon cũng đã nhiều lần thể hiện ca khúc này trong quá khứ.

Đan Trường từng đứng hát trên nốt nhạc "siêu to khổng lồ", bay lơ lửng trên không nhưng nghe số tiền đầu tư mới choáng

Nhạc việt

23:59:06 04/08/2021
Năm 2016, Đan Trường đã tổ chức live concert Cảm Ơn Đời cực hoành tráng để đánh dấu chặng đường 20 năm hoạt động ca hát. Tại đây, anh đã cùng người hâm mộ ôn lại những thời khắc vàng son cùng những ca khúc bất hủ làm nên tên tuổi của mì...

Bạc Liêu: Đi câu giữa lúc giãn cách xã hội, 7 người bị phạt tổng cộng 14 triệu đồng

Pháp luật

23:56:28 04/08/2021
Bất chấp toàn tỉnh Bạc Liêu đang thực hiện giãn cách xã hội, 7 người rủ nhau đi câu cá giải khuây. Hậu quả, 7 người bị phạt 14 triệu đồng.

Diễn viên Chrishell Stause khoe body bốc lửa tuổi 40

Sao âu mỹ

23:55:21 04/08/2021
Diễn viên Chrishell Stause đang tận hưởng thời gian lý tưởng trong kỳ nghỉ tại bờ biển nước Ý vào tháng này.

Nhiệt Ba đòi làm mẹ Dương Dương ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, tiết lộ gây sốc về màn hợp tác trong tương lai

Hậu trường phim

23:53:04 04/08/2021
Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đã có buổi phỏng vấn đáng yêu về bộ phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.

HCV SEA Games 30 của cầu thủ Trọng Hoàng được trả giá 207 triệu đồng, sẽ sớm "biến thành" máy thở tặng bệnh nhân Covid-19

Bên lề sân cỏ

23:52:23 04/08/2021
Sau 5 ngày, luật sư Nguyễn Trí Đức đang sinh sống ở Singapore đã đấu giá thành công tấm HCV SEA Games 2019, trong dự án ủng hộ máy thở cho tuyến đầu chống dịch.

Trùm phản diện mới của Marvel đã được xác nhận, mạnh đến mức nào mà kết liễu Thanos trong 1 nốt nhạc?

Phim âu mỹ

23:47:36 04/08/2021
Ông trùm phản diện mới của vũ trụ Marvel được úp mở chính là Kang - kẻ ác có sức mạnh phi thường.

Soo Young (SNSD) hóa "gái quê" ở dự án tái xuất sau 3 năm ở ẩn của "hoàng tử châu Á" Jang Geun Suk

Phim châu á

23:43:59 04/08/2021
Jang Geun Suk và Soo Young (SNSD) dự kiến sẽ tạo ra một chuyện tình thú vị.