Thái tử Samsung và truyền thống ‘cha truyền con nối’ của chaebol Hàn

Trước khi Thái tử Samsung Lee Jae-yong tuyên bố không cho con nối nghiệp , các đại gia công nghệ Hàn Quốc đều có truyền thống nhường vị trí lãnh đạo cao nhất cho người nhà.

Hôm 6/5, người thừa kế đế chế Samsung đã cúi đầu xin lỗi vì hành vi sai trái của công ty, bao gồm cả kế hoạch gây tranh cãi để ông lên lãnh đạo tập đoàn lớn này của Hàn Quốc .

Người thừa kế Samsung đã cúi đầu ba lần trước báo giới tại một văn phòng Samsung Electronics ở Seoul. Với giọng điệu bình tĩnh, ông Lee tuyên bố sẽ không cho con cái mình nối nghiệp tại tập đoàn.

Thái tử Samsung và truyền thống cha truyền con nối của chaebol Hàn - Hình 1

Ông Lee Jae-yong xin lỗi và tuyên bố sẽ không cho con mình nối nghiệp tại tập đoàn Samsung.

Cha truyền con nối tại Samsung

Ông Lee Jae-yong, 51 tuổi, là con trai của Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, cháu nội của người sáng lập tập đoàn Lee Byung-chul. Ông được mệnh danh là “thái tử Samsung” bởi từ lâu đã được coi như người thừa kế vị trí chủ tịch của ông Lee Kun-hee.

Thành công của Samsung trên thị trường di động phần lớn tới từ tài năng của ông Lee Kun-hee khi tiếp quản lại Samsung từ người cha Lee Byung-chul vào năm 1987. Ông Lee Kun-hee đã tiến hành cải tổ công ty với cách thức quản lý kinh doanh mới, giúp Samsung trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.

Tuy có được vị trí lãnh đạo nhờ “ cha truyền con nối ”, ông Lee Kun-hee tư duy rất cởi mở để đem tới thành công cho Samsung. Vào năm 1993, Samsung là tập đoàn sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc nhưng chưa nổi tiếng thế giới . Ông Lee Kun-hee, với tham vọng cải cách để đưa Samsung thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu giống như General Electrics hay Sony đã mạnh dạn thay đổi.

Thái tử Samsung và truyền thống cha truyền con nối của chaebol Hàn - Hình 2

Ông Lee Kun-hee mang lại thành công cho Samsung và hiện vẫn giữ vị trí chủ tịch, nhưng đã không xuất hiện từ năm 2014 vì sức khỏe .

Ông yêu cầu các công ty con của Samsung phải thuê quản lý là người phương Tây, và gửi các quản lý trẻ tuổi người Hàn Quốc sang thực tập tại các công ty phương Tây. Ông cũng phổ biến cách thức làm việc theo kiểu phương Tây cho doanh nghiệp. Samsung đã trả lương cho nhân viên dựa theo hiệu quả công việc cũng như những thành tích của bộ phận nơi anh ta công tác.

Chủ tịch Lee Kun-hee cố gắng tạo ra sự cạnh tranh càng nhiều càng tốt giữa các bộ phận trong tập đoàn. Khi bộ phận A cần một linh kiện mà bộ phận B có, ví dụ bộ phận sản xuất điện thoại di động cần mua màn hình LCD để lắp vào điện thoại, thì họ được khuyến khích đặt mua linh kiện này từ 2 nhà cung cấp khác nhau – một của Samsung và một bên ngoài.

Những chính sách phát triển tập đoàn giống như thuyết tiến hóa của Darwin đã tạo ra sự thành công cho Samsung trong những năm đầu tham gia cuộc chiến điện thoại thông minh. Từ năm 2012, hãng thường xuyên nắm giữ vị trí nhà sản xuất smartphone số một thế giới . Nhiều mảng kinh doanh điện tử khác như TV, chip nhớ của Samsung cũng đứng top đầu.

Ông Lee Kun-hee gặp nhiều vấn đề sức khỏe từ những năm 2000, nên ông đã chuẩn bị từ lâu để nhường vị trí lãnh đạo cho con trai duy nhất của mình, ông Lee Jae-yong. Tuy tới nay chức danh vẫn là Phó chủ tịch tập đoàn Samsung, ông Lee Jae-yong được coi như đã kế nhiệm khi ông Kun-hee nằm viện từ năm 2014.

Thái tử Samsung và truyền thống cha truyền con nối của chaebol Hàn - Hình 3

Các con của ông Lee Kun-hee đều nắm giữ vị trí lãnh đạo tại công ty con hoặc tập đoàn Samsung.

Ngoài Lee Jae-yong, Chủ tịch Samsung còn 3 người con gái. Cô con gái út Lee Yoon-hyung đã tự tử vào năm 2005 khi đang theo học tại Mỹ. Con gái lớn Lee Boo-jin là chủ tịch kiêm CEO của chuỗi khách sạn Shilla, công ty con của Samsung. Bà từng có thời gian ngắn được chờ đợi thừa kế vị trí lãnh đạo Samsung khi anh trai Lee Jae-yong bị bắt năm 2017.

Người con gái thứ hai Lee Seo-huyn là chủ tịch bộ phận thời trang của Tập đoàn Samsung C&T, cũng là một trong những người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc.

Chuyện quen thuộc trong văn hóa Hàn Quốc

Chuyện cha truyền con nối không xa lạ với các tập đoàn khổng lồ ( chaebol ) xứ Hàn. LG, tập đoàn lớn Hàn Quốc cũng có 4 đời lãnh đạo là con trai trong nhà. Tập đoàn này được ông Koo In-hwoi sáng lập năm 1947, sau đó vị trí lãnh đạo được truyền cho con trai ông là Koo Cha-kyung. Vị trí cao nhất của Samsung tiếp tục được dành cho con trai ông Cha-kyung là Koo Bon-moo.

Chủ tịch hiện tại của LG là ông Koo Kwang-mo, cháu của ông Bon-moo vì con trai ông Bon-moo đã mất từ lâu. Ông Kwang-mo hiện là cổ đông lớn nhất của LG Holdings với 15% cổ phần. Theo The Investor, khi một người được chỉ định là lãnh đạo tương lai của LG, tất cả các anh em trai và chú, bác của anh ta sẽ phải rời vị trí lãnh đạo hoặc chỉ được nắm các vị trí nhỏ nhằm tránh xung đột.

Thái tử Samsung và truyền thống cha truyền con nối của chaebol Hàn - Hình 4

Chủ tịch LG Koo Kwang-mo, 41 tuổi, là một trong những lãnh đạo chaebol trẻ tuổi nhất.

Tại Huyndai Motor, vị trí lãnh đạo cao nhất cũng được dành sẵn cho ông Chung Eui-sun, 50 tuổi. Ông là cháu nội của nhà sáng lập tập đoàn Chung Ju-yung, con trai của chủ tịch, CEO Chung Mong-koo.

Chưa có tới thế hệ thứ ba như Huyndai, SK Group hiện do ông Chey Tae-won, con trai của nhà sáng lập Chey Jong-hyon lãnh đạo.

Đã diễn ra hàng chục năm nay, việc nhường lại vị trí lãnh đạo cho con, cháu tại Hàn Quốc được nhiều người Hàn Quốc coi là lỗi thời. Trong bài viết trên tờ Korea Herald năm 2018, các tác giả bình luận chaebol cần phải lựa chọn lãnh đạo hợp lý hơn.

“Để nhìn ở một góc độ sâu sắc hơn, mọi lãnh đạo chaebol dù bảo thủ đến đâu cũng sẽ cười vào Microsoft hay Apple nếu họ truyền lại vị trí CEO giống như cách chaebol hay làm”, bài viết này khẳng định.

Khi cần phải cạnh tranh toàn cầu, bài viết này cho các tập đoàn cần chọn lãnh đạo “đúng”, chứ không phải người nhà.

“Ngày nay, chaebol ngày càng bị cạnh tranh nhiều hơn từ nước ngoài cũng như bị soi xét trong nước. Việc đảm bảo họ chọn đúng lãnh đạo là cần thiết hơn bao giờ hết”, các tác giả kết luận.

Samsung chi tiền khủng hỗ trợ Hàn Quốc ngăn chặn COVID-19

Trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19 ở Hàn Quốc, Samsung là công ty đầu tiên ở quốc gia này đứng ra quyên góp một số tiền lớn để hỗ trợ chính phủ.

Trong bối cảnh dịch bệnh do COVID-19 gây ra đang có dấu hiệu lây lan chóng mặt ở Hàn Quốc, Tập đoàn Samsung đã tuyên bố tất cả các chi nhánh của mình sẽ quyên góp 30 tỷ won (khoảng 24,6 triệu USD) để hỗ trợ chính phủ Hàn Quốc.

Hàn Quốc đang phải đối mặt với số ca nhiễm COVID-19 tăng chóng mặt trong thời gian gần đây, trở thành quốc gia có số người nhiễm bệnh cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Samsung chi tiền khủng hỗ trợ Hàn Quốc ngăn chặn COVID-19 - Hình 1

Ảnh: SamMobile

Để giúp chính phủ ngăn chặn COVID-19 lây lan, một số tập đoàn lớn đã có động thái hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh. Samsung, một trong những tập đoàn lớn nhất và có ảnh hưởng nhất tại Hàn Quốc đã tuyên bố rằng 14 công ty liên kết của hãng sẽ quyên góp tổng cộng 24,6 triệu USD cho Hiệp hội Cứu trợ Thiên tai tại quốc gia này.

Số tiền này sẽ được sử dụng để mua các loại nước khử trùng, khẩu trang, nhu yếu phẩm hàng ngày và các sản phẩm liên quan khác cho nguồn cung cấp cứu trợ. Được biết, Samsung cũng đã gây quỹ 1000 tỷ won nhằm giúp đỡ các nhà thầu phụ của hãng trong những tình huống xấu có thể xảy ra do sự lây lan của COVID-19.

Samsung chi tiền khủng hỗ trợ Hàn Quốc ngăn chặn COVID-19 - Hình 2

Ảnh: Forbes

Samsung và các chi nhánh khác của công ty đã tiến hành tổ chức các cuộc họp hội đồng khẩn cấp để nhanh chóng phê duyệt chỉ tiêu. "Chúng tôi được phát triển như ngày hôm nay là nhờ sự hỗ trợ của mọi người và việc chia sẻ với xã hội vào thời điểm khó khăn này là điều cần thiết", ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Samsung Electronics cho biết trong một tuyên bố.

Tuần trước, Samsung đã buộc phải tạm thời đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại tại Gumi, Hàn Quốc sau khi phát hiện một công nhân tại đây dương tính với COVID-19. Nhà máy đặt tại Gumi của Samsung chiếm một phần nhỏ trong tổng sản lượng smartphone của hãng, nhưng đây lại là nơi sản xuất các thiết bị cao cấp, bao gồm Galaxy Z Flip và Galaxy Fold.

Theo viet times

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28

Tiêu điểm

Kỹ sư “tội đồ” của Google được ông Trump ân xá
13:05:24 24/01/2021
“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
18:04:04 23/01/2021
Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 
01:33:02 24/01/2021
Tesla thuê người 'bảo vệ' Elon Musk trên mạng xã hội
12:52:44 23/01/2021
Trung Quốc thất bại mục tiêu tự cung cấp chất bán dẫn 
22:35:20 23/01/2021
Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 
18:16:29 23/01/2021
Nhân viên xem trộm camera trong nhà của 220 khách hàng nữ 
18:29:24 24/01/2021
Tác hại lớn nhất khi dùng smartphone ban đêm
18:24:26 24/01/2021
Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
23:02:44 22/01/2021
CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk
11:59:16 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
HOT: Quế Vân tung bằng chứng tố Sơn Tùng lật mặt như lật bàn tay
21:57:31 24/01/2021
Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
18:43:37 24/01/2021
Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
18:37:27 24/01/2021
Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
18:40:53 24/01/2021
HOT: Chân dung tân Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020: “Bị tố mua giải, đạo nhái phong cách Miss Universe”
21:46:52 24/01/2021
Trịnh Sảng và những sao Hoa ngữ từng bị cấm sóng
20:10:12 24/01/2021
Soi sắc vóc Thiều Bảo Trâm: Chuẩn thân hình đồng hồ cát, quyến rũ đến khó tin
18:52:47 24/01/2021
Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?
20:18:13 24/01/2021
Nhân viên "nhọ" nhất Cbiz: Kết hôn khổ sở vì Luhan, du lịch vướng Song Song chia tay, chăm vợ bầu thì gặp ngay Hoa Thần Vũ
19:42:34 24/01/2021

Tin mới nhất

Tương lai của OLED trong năm 2021

22:23:59 24/01/2021
LG và Sony mang đến những bước phát triển mới cho TV OLED trong bối cảnh lĩnh vực này chịu nhiều áp lực lớn từ công nghệ LED.

Facebook lỗi toàn cầu

22:23:31 24/01/2021
Nhiều tài khoản Facebook bất ngờ bị thoát khỏi ứng dụng, yêu cầu đăng nhập lại với thông báo phiên đã hết hạn.

Windows Terminal cho phép cài đặt giao diện trong phiên bản kế tiếp 

21:18:38 24/01/2021
Những cửa sổ dòng lệnh của Windows sẽ có thể thiết lập giao diện tùy ý người dùng trong phiên bản tiếp theo.

Cảm biến quang học đột phá bắt chước mắt người 

21:13:03 24/01/2021
Đây là bước đột phá lớn cho các lĩnh vực như nhận dạng hình ảnh, robot và trí tuệ nhân tạo trong tương lai không xa.

Netflix mua phim hoạt hình công chiếu rạp của Sony

21:04:57 24/01/2021
Bộ phim hoạt hình ban đầu được dự kiến chỉ công chiếu ở rạp chiếu phim của Sony đã được Netflix mua lại.

Giới phân tích Hàn Quốc nhận định bán mảng di động sẽ làm tăng giá trị của LG: Cơ hội rộng mở cho Vingroup? 

20:14:56 24/01/2021
LG Electronics đang để ngỏ mọi khả năng với mảng kinh doanh di động của mình trong tương lai.

Chọc đúng "ổ kiến lửa", giới bán khống ôm hận vì bị Reddit làm một cổ phiếu tăng giá đến 70% một ngày 

20:12:41 24/01/2021
Cổ phiếu GameStop tăng giá quá mạnh đến nỗi nó bị tạm ngừng giao dịch vào ngày thứ Sáu vừa qua.

Đây là những việc bạn nên làm ngay sau khi tậu một chiếc router Wi-Fi mới 

20:10:42 24/01/2021
Đây là những cài đặt mặc định cần đổi ở router Wi-Fi mới để có một kết nối mạng an toàn tại nhà.

Bitcoin lao dốc thảm, đây là từ khóa mà người chơi coin đổ xô tìm kiếm trên Google để tìm ra nguyên nhân 

19:33:39 24/01/2021
Các cuộc thảo luận trực tuyến về mức độ an toàn của công nghệ blockchain vẫn rộ lên. Lượng tìm kiếm trên Google bằng từ khóa Bitcoin double-spend tăng vọt.

'Tôi sống sót qua đại dịch Covid-19 nhờ Bitcoin' 

19:18:29 24/01/2021
Các cơ quan quản lý thường xem Bitcoin là công cụ cho tội phạm, nhưng đối với nhiều người, đồng tiền mã hóa này lại trở thành cứu tinh trong giai đoạn khó khăn vì Covid-19.

Ảnh lạm dụng trẻ em xuất hiện nhiều trên Facebook, Instagram 

18:27:00 24/01/2021
Trong đại dịch Covid-19, số hình ảnh mang tính lạm dụng tình dục trẻ em đã tăng mạnh trên 2 nền tảng Facebook và Instagram.

Giải pháp giao tiếp đám mây mới tối ưu hoá năng lực gắn kết khách hàng 

16:45:51 24/01/2021
Nền tảng giao tiếp đám mây toàn cầu Infobip, đã cho ra mắt Conversations, một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây mới cho phép các doanh nghiệp tích hợp các kênh giao tiếp phổ biến nhất thế giới và Moments.

Samsung Electronics bổ nhiệm Tổng Giám Đốc, Giám Đốc Điều hành mới khu vực ASEAN và Châu Đại Dương 

16:43:15 24/01/2021
Với thâm niên làm việc và gắn bó tại Samsung hơn 30 năm, Ngài Jo Sangho từng đảm nhiệm vai trò điều hành chi nhánh của Samsung tại châu Âu và trở lại khu vực Đông Nam Á & Châu Đại Dương.

RockWell Automation tài trợ hơn 7 tỉ đồng cho phòng thí nghiệm tự động hoá mới tại Cần Thơ 

14:53:44 24/01/2021
Trường Đại học Cần Thơ (CTU) đã tổ chức Lễ Khánh thành Phòng thí nghiệm Tự động hoá - Rockwell Automation Lab, đánh dấu bước ngoặt trong công tác đào tạo thế hệ kỹ sư tự động hoá tương lại tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Lazada Việt Nam đồng hành cùng các thương hiệu và nhà bán hàng trong năm 2021 

14:48:29 24/01/2021
Điều này nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng và mang đến trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

Giấc mơ công nghệ và tham vọng của người giàu nhất Ấn Độ

13:05:15 24/01/2021
Sự bành trướng của Reliance Industries trong lĩnh vực công nghệ không chỉ khiến nông dân truyền thống ở Ấn Độ mà cả các doanh nghiệp nhỏ khác cũng cảm thấy lo ngại.

Trò chơi quyền lực trong thời kỳ đổi mới ở Thung lũng Silicon

13:05:05 24/01/2021
Đối với những gã khổng lồ công nghệ của Thung lũng Silicon, mặc dù có thể hạn chế họ bằng luật nhưng chắc chắn không có sự trấn áp rõ ràng của chính phủ.

Người dùng nhận được ưu đãi giảm ngay 150.000 đồng khi đặt vé xem phim trên Shopee và thanh toán bằng ví AirPay

09:07:05 24/01/2021
Người dùng được giảm ngay 60.000 đồng khi lần đầu tiên đặt vé xem phim trên ứng dụng Shopee cùng cơ hội săn được voucher giảm thêm 50% khi thanh toán qua ví điện tử AirPay.

Kỷ nguyên Biden khởi đầu sự xáo trộn ở Thung lũng Silicon

09:06:33 24/01/2021
Những gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon từng lên tiếng ủng hộ chính phủ mới của Tổng thống đắc cử, nhưng họ cũng đã bắt đầu dè chừng...

Google đóng cửa dự án khí cầu Internet

08:06:32 24/01/2021
Alphabet, công ty mẹ Google, sẽ nói lời tạm biệt với một trong các dự án dài hơi nhất, đó là khí cầu Internet Loon.

Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

23:32:29 23/01/2021
Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

Cảnh giác trước thủ đoạn mới ngày càng tinh vi của tội phạm công nghệ cao 

23:29:05 23/01/2021
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc, các cuộc tấn công mạng có dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô và số lượng.

Twitter bị kiện vì không chịu gỡ nội dung dâm ô trẻ em 

22:18:39 23/01/2021
Theo New York Post, một thanh niên 17 tuổi sống ở Florida (Mỹ) vừa gửi đơn kiện Twitter ngày 20.1 sau khi công ty từ chối gỡ bỏ những hình ảnh và video ghi lại khoảnh khắc nhạy cảm của cậu lúc 13 tuổi.

Alphabet sắp đóng cửa Loon vì không khả thi

22:15:41 23/01/2021
Alphabet vừa thông báo dự án cung cấp internet qua bóng bay tầng bình lưu Loon sẽ ngừng hoạt động do không khả thi về mặt thương mại khi mô tả dự án là rủi ro hơn kỳ vọng.

Honor ký hợp đồng với Qualcomm, Intel và nhiều ông lớn khác 

22:13:26 23/01/2021
Huawei bán Honor cho một tập đoàn Trung Quốc vào giữa tháng 11.2020, và Honor đã không lãng phí thời gian để xây dựng lại các mối quan hệ xấu đi theo các lệnh trừng phạt hiện tại của Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân cấp tốc đón Tết, học sao Việt chiêu lạ "ép kí": Người ăn chay, người chỉ uống bột

Phong cách sao

23:13:15 24/01/2021
Võ Hoàng Yến chỉ chăm chăm uống thứ bột vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, Bảo Thy lại lười ăn mà uống thứ nước màu xanh đỏ, Hoàng Thuỳ Linh lại chỉ o bế thứ hạt thần kì, Châu Bùi lại kiêng luôn thịt.

Ở biệt thự xa xỉ, sắm đồ hiệu đắt tiền vẫn than thở nghèo khó, nữ streamer bị netizen bất ngờ "phản dame"

Netizen

23:12:32 24/01/2021
Vừa trở lại sau thời gian dài bị khóa kênh, nữ streamer than nghèo khổ với hy vọng được fan thương xót nhưng cái kết nhận được lại quá phũ phàng.

Làm tóc giống minh tinh thế giới đón Tết, nữ người mẫu nhận lại mái tóc “mì xào giòn”

Thời trang

23:12:13 24/01/2021
Thay đổi kiểu tóc những ngày cận Tết, người mẫu Hiền Trần nhận cái kết không thể cay đắng hơn.

Hóa nữ thần xuân xinh đẹp, Phương Trinh Jolie tiết lộ vẫn "độc thân bền vững"

Sao việt

23:11:35 24/01/2021
Phương Trinh Jolie cho biết Tết này cô chẳng lo ngại chuyện có bị hỏi bao giờ lấy chồng hay không.

Mỹ cam kết bảo vệ đảo tranh chấp Trung - Nhật

Thế giới

23:10:31 24/01/2021
Tân Bộ trưởng Quốc phòng khẳng định cam kết của Mỹ với Nhật trong việc bảo vệ nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư, nơi tranh chấp giữa Tokyo và Bắc Kinh.

Người sở hữu Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới: chờ đợi từ 8h tối, ấn tượng nhất vẫn là camera 

Đồ 2-tek

23:08:23 24/01/2021
0h ngày 24/1/2021, những chiếc Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới đã đến tay người dùng Việt Nam trong sự kiện mở bán tổ chức bởi một cửa hàng phân phối di động tại TP Hồ Chí Minh.

'Bond girl' Ana de Armas gợi cảm mê mẩn trên tạp chí sau chia tay Ben Affleck

Sao âu mỹ

23:04:23 24/01/2021
Ana de Armas vừa có bộ ảnh thời trang gợi cảm táo bạo trên tạp chí The Sunday Times Style số tháng 1/2021.

Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ

Sức khỏe

23:01:39 24/01/2021
Cho trẻ ăn uống sai cách là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bệnh “trẻ hóa”, và sỏi thận ở trẻ nhỏ chính là minh chứng điển hình.

Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6

Đời sống

22:59:36 24/01/2021
Các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La hủy nổ thành công quả bom nặng khoảng 600kg được phát hiện gần Quốc lộ 6 cũ.

Knet nhớ Suzy làm idol lắm rồi: Diễn concert solo mà khiến dân tình "điên đảo", thần thái tới nhan sắc đều "đỉnh của chóp"! 

Sao châu á

22:35:17 24/01/2021
Đẳng cấp nhan sắc và thần thái của Suzy vẫn không thay đổi qua thời gian, dù cho đã nhiều thế hệ idol debut.

Sơn sàn phòng ngủ: Xu hướng tạo nên sự khác biệt năm 2021

Sáng tạo

22:31:50 24/01/2021
Không gian nghỉ ngơi của bạn chẳng cần mất nhiều thời gian trang trí, bạn có thể tạo nên sự khác biệt bằng một việc vô cùng đơn giản, sơn sàn.

Ngăn chặn các nhóm đối tượng hỗn chiến

Pháp luật

22:31:10 24/01/2021
Gần đây, công an ở các địa phương đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các nhóm đối tượng hẹn thanh toán lẫn nhau.

Mẹ tết tóc thành số 100 cổ vũ con gái đi thi 

Hài hước

22:27:13 24/01/2021
Vào hôm đứa con gái nhỏ đi thi ở trường, mẹ tết tóc cho bé theo hình số 100 để cổ vũ tinh thần.

Động vật ở vườn thú Estonia bỡ ngỡ khi chơi đùa với tuyết 

Clip hay

22:24:16 24/01/2021
Tuyết đang rơi dày ở vườn thú Tallinn, Estonia. Đây là điều kiện cho nhiều loài động vật nguồn gốc châu Phi có cơ hội lần đầu được vui chơi dưới tuyết.

8 thực phẩm gây nếp nhăn trên da

Làm đẹp

22:16:19 24/01/2021
Khoai tây chiên, bánh gạo, trái cây sấy khô là những món ăn vặt không tốt cho làn da.