‘Thái tử’ Lee vừa thực hiện cải tổ lớn chưa từng có: Thay thế tất cả các CEO, tinh giản Samsung Electronics chỉ còn 2 bộ phận chính 

“Thái tử” Lee đang dần thay đổi Samsung sau khi chính thức nắm quyền thừa kế từ cha.

Thái tử Lee vừa thực hiện cải tổ lớn chưa từng có: Thay thế tất cả các CEO, tinh giản Samsung Electronics chỉ còn 2 bộ phận chính - Hình 1

Tờ Nikkei đưa tin, Samsung Electronics vừa tiến hành thay thế tất cả các giám đốc điều hành và thu gọn cấu trúc công ty thành hai bộ phận kinh doanh. Đây được cho là động thái mà Phó Chủ tịch Lee Jae-yong thực hiện để định vị lại công ty nhằm đối phó với bối cảnh kinh doanh toàn cầu ngày càng cạnh tranh.

Cụ thể, công ty Hàn Quốc vào hôm thứ ba đã công bố Kyung Kye-hyun, người đứng đầu Samsung Electro-Mechanics, được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của bộ phận giải pháp thiết bị của Samsung, tập trung vào chất bán dẫn.

Han Jong-hee, người lãnh đạo mảng kinh doanh TV của công ty thì được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của bộ phận sau hợp nhất của các mảng gồm điện tử tiêu dùng và di động (gồm điện thoại thông minh, TV và các thiết bị khác). Công ty hiện có hai giám đốc điều hành thay vì ba giám đốc điều hành như trước đó.

Đây là lần cải tổ tổ chức và điều hành đầu tiên kể từ khi “thái tử” Lee ra tù vào tháng 8 sau khi chính phủ ân xá vì “lợi ích của quốc gia”. Việc thái tử Lee nhận được cái gật đầu để tự do cho thấy rõ tầm quan trọng của Samsung với nền kinh tế của Hàn Quốc. Cho tới ngày được tự do, ông Lee đã thụ án hơn một nửa trong thời hạn 30 tháng tù về tội hối lộ và tham ô.

Thái tử Lee vừa thực hiện cải tổ lớn chưa từng có: Thay thế tất cả các CEO, tinh giản Samsung Electronics chỉ còn 2 bộ phận chính - Hình 2

Video đang HOT

Thông báo về việc tổ chức lại công ty được đưa ra trong thời điểm ông Lee phần lớn dự kiến sẽ duy trì hiện trạng của bộ điều hành, xem xét hiệu quả kinh doanh xuất sắc gần đây của công ty. Lợi nhuận hoạt động của Samsung đã tăng 40% trong ba quý đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2020 nhờ nhu cầu về chip nhớ và điện thoại thông minh tăng cao.

Nhà lãnh đạo thế hệ thứ ba của gia tộc Samsung đang tiếp bước ông nội, người sáng lập tập đoàn và cha ông, người đã biến Samsung Electronics thành một tập đoàn toàn cầu. Các nhà phân tích nói rằng ông Lee đang cố gắng thiết lập một hướng đi mới trong bối cảnh nội bộ và xã hội kêu gọi chuyển đổi kinh doanh.

CW Chung, nhà phân tích cấp cao của Nomura cho biết: “Samsung đã phải vật lộn trong một thời gian để giải quyết các khiếu nại liên quan đến nhân sự và lương thưởng. Việc cải tổ có thể mang lại luồng gió mới cho công ty cũng như kích thích tinh thần nhân viên”.

Các nhân viên trẻ hơn của Samsung đã vận động hành lang để được tăng lương, và các nhà lập pháp cũng như các nhóm công dân từ lâu đều đã gây sức ép về việc phải minh bạch hơn trong cách thức hoạt động của Samsung và các tập đoàn chaebol do gia đình kiểm soát khác.

Ông Chung cũng cho biết chuyến công tác gần đây của thái tử Lee đến Mỹ có thể đã ảnh hưởng đến quyết định hành động của ông ấy bởi ông có đề cập tới lo lắng về thực tế thị trường mà công ty phải đối mặt. Lee đã gặp các quan chức cấp cao của Nhà Trắng, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai và các lãnh đạo doanh nghiệp khác.

Samsung và các công ty lớn khác đang đối phó với tình trạng thiếu hụt các linh kiện sản xuất quan trọng, bao gồm cả chất bán dẫn. Lỗi chuỗi cung ứng bắt đầu gây khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu trong đại dịch Covid-19 khi nhu cầu về thiết bị điện tử tăng cao trong khi các lệnh phong tỏa được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Môi trường cạnh tranh mà Samsung phải đối mặt cũng ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn khi các nhà sản xuất chip máy tính, bao gồm cả các đối thủ Đài Loan, tranh giành để đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, đối với điện thoại thông minh, Xiaomi đã vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới. Công ty Trung Quốc cho biết vào tháng 8 rằng họ đặt mục tiêu vượt qua Samsung trong ba năm nữa.

Nói về đợt cải tổ lần này, phía Samsung cho biết: “Với cuộc cải tổ này, chúng tôi kỳ vọng công ty sẽ vượt qua những tình huống kinh doanh không chắc chắn cũng như tập trung vào tương lai, dẫn đầu thị trường toàn cầu với tư cách là công ty hàng đầu”.

Một đại diện của Samsung đã thừa nhận với Nikkei rằng ông Lee là động lực trong việc tái cơ cấu tổ chức và trong việc bổ nhiệm các CEO mới, nhưng không nêu chi tiết.

Ngoài rủi ro cạnh tranh, ông Lee tiếp tục phải đối mặt với những rắc rối pháp lý. Hiện ông phải hầu tòa vào thứ Năm hàng tuần khi các công tố viên theo đuổi cáo buộc rằng ông có liên quan đến vấn đề thao túng thị trường chứng khoán và gian lận kế toán trong quá trình sáp nhập hai chi nhánh của Samsung vào năm 2015. Lee phủ nhận các cáo buộc. Một phán quyết dự kiến sẽ được đưa ra vào năm sau.

Cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của Hàn Quốc là một nguyên nhân khác khiến Samsung lo ngại.

Yoon Seok-youl, ứng cử viên của Đảng Quyền lực Nhân dân, người đóng vai trò công tố chính trong việc chỉ ra những hành động sai trái của ông Lee. Còn Lee Jae-myung, ứng cử viên của Đảng Dân chủ cầm quyền vào tháng trước đã tuyên bố tại một cuộc họp báo với truyền thông nước ngoài rằng nếu là tổng thống, ông sẽ không khoan nhượng đối với hành vi sai trái của các gia đình chaebol

Samsung vừa có sự thay đổi lớn

Samsung Electronics gộp mảng di động và điện tử tiêu dùng, đồng thời bổ nhiệm lãnh đạo mới.

Trong tuyên bố ngày 7/12, Samsung Electronics sẽ gộp 2 trong 3 mảng kinh doanh chính và bổ nhiệm lãnh đạo mới cho từng bộ phận. Theo Nikkei, đây là đợt cải tổ lớn nhất của công ty Hàn Quốc từ năm 2017, sau khi Phó chủ tịch Lee Jae-yong được ân xá.

Các bộ phận của Samsung Electronics sau đợt cải tổ gồm Giải pháp Thiết bị (Device Solutions), trọng tâm là kinh doanh chip bán dẫn (bộ nhớ, bộ xử lý...) do Kyung Kye-hyun, CEO Samsung Electro-Mechanics - công ty sản xuất linh kiện điện tử của tập đoàn Samsung chịu trách nhiệm. Ông cũng được bổ nhiệm làm đồng CEO Samsung Electronics.

Samsung vừa có sự thay đổi lớn - Hình 1

Samsung tuyên bố hợp nhất mảng kinh doanh di động và thiết bị điện tử.

Bộ phận kinh doanh thứ hai là SET Division do Han Jong-hee đứng đầu, gồm mảng kinh doanh thiết bị di động (trước đây do Koh Dong-jin lãnh đạo) và thiết bị điện tử tiêu dùng (do Hyun-Suk Kim đứng đầu). Ông cũng trở thành đồng CEO Samsung Electronics.

Trước khi được thăng chức, ông Han từng lãnh đạo bộ phận Visual Display liên quan đến giải pháp hình ảnh. Samsung cho biết ông Han đã có nhiều đóng góp, bao gồm đưa mảng TV của công ty lên vị trí số một về doanh số suốt 15 năm. Trong khi đó, Kyung từng tham gia phát triển, thiết kế DRAM cũng như bộ nhớ flash tại Samsung.

Việc gộp mảng di động và điện tử tiêu dùng nhằm đơn giản hóa cấu trúc của công ty, đồng thời cho thấy sự tập trung vào mảng bán dẫn, Bloomberg đưa tin. Samsung cũng bổ nhiệm Hark Kyu Park làm Giám đốc Tài chính mới, trước đây từng làm việc tại mảng Giải pháp Thiết bị.

Tập đoàn Samsung đang tập trung vào các lĩnh vực như bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), robot và dược phẩm sinh học, có kế hoạch đầu tư 206 tỷ USD vào các mảng này trong 3 năm tới. Trong đó, Samsung Electronics đặt mục tiêu vượt qua TSMC để trở thành nhà cung cấp chip theo hợp đồng số một thế giới vào năm 2030.

Vào cuối tháng 11, Samsung đã công bố chọn Taylor, Texas (Mỹ) làm địa điểm xây dựng nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD trong chuyên công du đầu tiên của ông Lee đến Mỹ. Công ty cũng có kế hoach đầu tư 150 tỷ USD vào mảng sản xuất chip.

Từ khi "thái tử" Lee ra tù, Samsung đã tăng cường các hoạt động đầu tư, trong đó gồm cam kết thúc đẩy nền kinh tế Hàn Quốc bằng cách chi 205 tỷ USD để đầu tư, tuyển dụng 40.000 nhân viên trong 3 năm tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Samsung chỉ bán được 2/3 số smartphone sản xuất ra trong năm 2021 
21:37:20 17/01/2022
Mẹo hay giúp hiển thị lịch âm trên iPhone mà không cần tải ứng dụng thứ 3 
09:35:28 18/01/2022
6 chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng mà người dùng nên cảnh giác! 
12:18:23 17/01/2022
Điểm qua các loa soundbar 'xịn sò' chơi tết 
16:14:01 17/01/2022
Thế giới smartphone tại quốc gia "bí ẩn nhất hành tinh" 
10:49:14 17/01/2022
Ra mắt thương hiệu SamCenter, chuỗi cửa hàng công nghệ tiêu chuẩn Samsung toàn cầu
16:01:42 17/01/2022
Trên tay TV LG StanbyMe: thiết kế độc đáo, di chuyển linh hoạt, giá 23 triệu 
19:02:44 18/01/2022
Khai trương cửa hàng TopZone APR đầu tiên tại Hà Nội 
11:17:55 17/01/2022
Khách hàng không về quê, nhà bán lẻ di động bán xuyên Tết 
11:20:06 17/01/2022
Mèo sử dụng ăng-ten 500 USD của Starlink để sưởi ấm 
16:18:55 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
SỐC: Hội bạn Gia Thị Linh từng làm bánh kem hình nhạy cảm tặng Cường Tráng Sĩ, còn cắm một vật tế nhị vào đầu “nạn nhân”
19:50:04 18/01/2022
Lều Phương Anh livestream tươi cười, vợ tình nhân xem xong rồi bật khóc, hỏi con gái 1 câu nghe xót xa
21:13:31 18/01/2022
Động thái lạ của người chồng sau tuyên bố chu cấp 3 triệu/ tháng nuôi con, giữa tâm "phốt" chi 1 tỷ quay tóp tóp với người yêu cũ
19:56:16 18/01/2022
"Chị áo trắng" bất ngờ livestream xin cho Trang Nemo: Mọi người đừng công kích quá…
21:45:35 18/01/2022
Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán
21:40:46 18/01/2022
Lo bị Trấn Thành gạch tên khỏi dự án phim điện ảnh, 1 diễn viên Vbiz đăng đàn xử lý "mặt dày" có 1-0-2?
18:48:23 18/01/2022
Chồng của Trang Nemo tậu xế xịn, tiết lộ tình hình kinh doanh hiện tại của shop sau lùm xùm
22:45:56 18/01/2022
Đóng nhiều cảnh "giường chiếu", Phạm Băng Băng chỉ 1 lần duy nhất để lộ phản ứng sinh lý với nam diễn viên này
19:30:41 18/01/2022

Tin mới nhất

Thêm một quốc gia cấm đào Bitcoin do khủng hoảng năng lượng 

18:40:56 18/01/2022
Nhiều chủ trang trại phải bán tháo thiết bị đào Bitcoin, sau khi Kosovo thông báo hạn chế đào tiền mã hóa

Tonga nhận viện trợ bằng Bitcoin 

18:37:29 18/01/2022
Quốc đảo này chấp nhận hỗ trợ bằng Bitcoin sau khi gặp thảm họa kép. Ví Bitcoin của Tonga đã nhận được 5.000 USD sau 24 giờ

Việt Nam bắt đầu nghiên cứu 6G 

15:44:58 18/01/2022
Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 vừa được khối các đơn vị viễn thông của Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức, Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết sẽ tập trung hoàn thiện việc đấu giá cấp...

Bộ Thông tin Truyền thông yêu cầu xử lý dứt điểm tin nhắn, cuộc gọi rác 

15:44:55 18/01/2022
Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết Khối Viễn thông 2021, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông yêu cầu giải quyết dứt điểm các loại rác viễn thông và đảm bảo an toàn, an ninh mạng viễn thông trong năm 2022

Singapore không khuyến khích người dân giao dịch tiền điện tử

15:28:50 18/01/2022
Ngày 17/1, Ngân hàng Trung ương Singapore (MAS) ban hành hướng dẫn mới, theo đó hạn chế các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo quảng bá dịch vụ cho công chúng

Apple từng phát triển mẫu HomePod chạy bằng pin

15:28:47 18/01/2022
Apple được cho là đã nghĩ đến việc tạo ra một phiên bản HomePod di động tích hợp pin, và công ty chế tạo một mẫu thử nghiệm nhưng chưa đưa nó trở thành sản phẩm cuối cùng

Apple buộc nhân viên tiêm mũi vắc xin Covid-19 tăng cường 

15:28:44 18/01/2022
Thông báo trong một email nội bộ, Apple đang yêu cầu các nhân viên của cửa hàng và công ty tiêm liều vắc xin Covid-19 tăng cường

Chunghwa Telecom hợp tác Keysight phát triển mạng truy nhập vô tuyến mở 

15:28:42 18/01/2022
Keysight Technologies vừa công bố hợp tác với Chunghwa Telecom (Đài Loan) để phát triển quá trình xác minh thiết bị mạng truy nhập vô tuyến (RAN) theo tiêu chuẩn của tổ chức O-Ran Alliance

Samsung chính thức ra mắt bộ vi xử lý Exynos 2200 với chip đồ họa tích hợp của AMD, hỗ trợ ray tracing 

14:07:46 18/01/2022
Đây là chip xử lý di động đầu tiên trên thế giới được tích hợp GPU với kiến trúc đồ họa RDNA 2 của AMD

Epson ra mắt dòng máy in đa chức năng, hỗ trợ Wi-Fi giúp dễ dàng quản lý in ấn và scan 

13:48:34 18/01/2022
Sở hữu công nghệ In Không Nhiệt, dòng máy in mới M15180/L15180 của Epson nâng cao hiệu suất in và tốc độ in nhanh lên đến 25ipm (hình/phút)

Hàng chục quỹ 'lùa gà', giăng bẫy nhà đầu tư tiền số ở Việt Nam  

11:57:53 18/01/2022
Nhiều quỹ đầu tư tiền số tại Việt Nam hoạt động không minh bạch, có dấu hiệu lùa gà. Người tham gia vào các quỹ dạng này có nguy cơ mất tiền, chịu thiệt

App diệt virus dùng máy tính để đào coin

11:55:07 18/01/2022
Norton hứa hẹn chia phần cho người dùng khi đào coin bằng phần mềm chống virus của họ. Tuy nhiên, thực tế không lạc quan như vậy

Công nghệ bắt tay y tế trong cuộc chiến chống Covid-19 

11:52:55 18/01/2022
Các thành viên sáng lập phần mềm DrAid giúp chẩn đoán và tiên lượng Covid-19 đã hái quả ngọt sau nhiều nỗ lực thúc đẩy công nghệ vào lĩnh vực y tế, mang lại giá trị cho cộng đồng

Ông lớn bán lẻ của Mỹ chuẩn bị tham gia metaverse 

11:51:10 18/01/2022
Động thái đăng ký nhãn hiệu độc quyền gần đây của Walmart thể hiện sự nghiêm túc của thương hiệu này trong kế hoạch sử dụng tiền điện tử và NFT

Lý do vũ trụ ảo thường gắn với blockchain 

11:49:17 18/01/2022
Blockchain tạo nên sự khác biệt giữa metaverse với Internet ngày nay. Công nghệ này giúp người dùng sở hữu và mua sắm tài sản kỹ thuật số trong cả không gian ảo và thế giới thực

Telegram bất ngờ bị lỗi trên diện rộng 

09:19:21 18/01/2022
Ứng dụng Telegram đang gặp lỗi trong khoảng thời gian dài

Big Tech và cuộc chiến cáp quang dưới lòng đại dương 

20:57:09 17/01/2022
Các ông lớn công nghệ đang kiểm soát Internet toàn cầu, điều này không phải nói quá nếu xét đến một khía cạnh quan trọng: cáp quang biển

Apple tiếp tục bị kiện vì tai nghe Powerbeats Pro 

20:54:24 17/01/2022
Trước đó, Táo khuyết đã bị kiện do các sự cố về pin của Powerbeat

Điện thoại Samsung có thể tăng giá do thiếu chip 

20:52:41 17/01/2022
Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip bán dẫn có thể buộc Samsung phải điều chỉnh lại mức giá cho các sản phẩm kế tiếp

Kính thực tế ảo của Apple sẽ đắt gấp 2-3 lần iPhone 13 Pro Max 

20:50:28 17/01/2022
Các chuyên gia cho rằng giá bán của chiếc kính thực tế ảo do Apple sản xuất sẽ dao động khoảng 2.000-3.000 USD, gấp 2-3 lần iPhone 13 Pro Max

TV Samsung QLED và Lifestyle 2022 nhận chứng nhận An toàn, Dịu mắt và Chuẩn màu 

20:48:09 17/01/2022
TV Lifestyle đạt chứng nhận Chống Chói (Glare-Free) từ UL và chứng nhận Bảo vệ mắt (Eye Care) từ VDE, Đức

Phát hiện virus 'Joker', tấn công xuyên nền tảng máy tính

17:12:09 17/01/2022
Lỗ hổng bảo mật này xuất hiện trên cả 3 hệ điều hành máy tính phổ biến là Windows, macOS và Linux, và vượt qua phần lớn công cụ quét mã độc

Vũ trụ ảo đang tạo ra nhiều công việc thật 

17:09:33 17/01/2022
Rất nhiều công việc gắn liền với metaverse đang được tuyển dụng. Các công ty sản xuất chip như Nvidia và Intel là nhân tố dẫn đầu trong vũ trụ ảo

Chọn TV đón Tết lớn

17:03:59 17/01/2022
Để đón Tết lớn, nhiều gia đình chọn TV là phần thưởng cho mình, cũng là dịp thay áo cho phòng khách cho những điều may mắn ngày đầu năm

CEO Google bị tố ký giao dịch quảng cáo bất hợp pháp với Facebook 

16:20:49 17/01/2022
Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Google và công ty mẹ Alphabet, đã tự chấp thuận điều mà các tiểu bang cho rằng đó là thỏa thuận bất hợp pháp với Facebook, nhằm thao túng thị trường quảng cáo kỹ thuật số

Tin tặc Triều Tiên bị cáo buộc đánh cắp 400 triệu USD giá trị tiền điện tử 

16:16:31 17/01/2022
Công ty phân tích chuỗi khối (blockchain) Chainalysis cho biết, tin tặc được cho từ Triều Tiên đã phát động ít nhất 7 cuộc tấn công vào các nền tảng tiền điện tử, khai thác lượng tài sản kỹ thuật số trị giá gần 400 triệu USD vào năm ngo...

Có thể bạn quan tâm

Làm mẹ đơn thân, con trai Diễm Châu mong sớm được gặp ba ruột

Sao việt

23:39:53 18/01/2022
Diễm Châu được biết đến là người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ. Cô sẵn sàng cuộc sống mẹ đơn thân, từ chối khi người yêu cũ đề nghị nhận con

Hazard phũ phàng từ chối 'gã nhà giàu' Newcastle

Bóng đá thế giới

23:37:19 18/01/2022
Eden Hazard vừa khước từ lời mời đầu quân cho Newcastle, dù chích chòe đã đạt được thỏa thuận phí chuyển nhượng hơn 40 triệu bảng với Real Madrid

Xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt

Đời sống

23:35:50 18/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích

Tuyển nữ Việt Nam báo tin vui trước trận gặp Hàn Quốc

Bóng đá việt nam

23:34:26 18/01/2022
Thông tin từ ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam ở Tây Ban Nha, 14 cầu thủ đã có kết quả âm tính với Covid-19 trong ngày 18/1

Nghiên cứu 65.000 phụ nữ: Vắc xin công nghệ mRNA an toàn với thai kỳ

Thế giới

23:33:06 18/01/2022
Sau khi xem xét một số nghiên cứu trên 65.000 phụ nữ mang thai, Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) cho biết vắc xin ngừa COVID-19 công nghệ mRNA không gây ra biến chứng cho các thai phụ và thai nhi

'Hellbound' thắng giải Phim kinh dị hay nhất của trang đánh giá phim Rotten Tomatoes

Phim châu á

23:30:24 18/01/2022
Bom tấn Netflix Hàn Quốc Hellbound đã vinh dự được xướng tên trong hạng mục Phim kinh dị xuất sắc nhất năm 2021 do Rotten Tomatoes bình chọn

'Phố trong làng': Anh công an và cô y tá vừa nhận lời yêu đã rù nhau đi Đà Lạt, xem mà 'quắn quéo'

Phim việt

23:27:54 18/01/2022
Trong diễn biến mới nhất của Phố trong làng, cuối cùng hai nhân vật chính Nam và Ngọc đã thổ lộ tình cảm với nhau

Thêm cơ hội sinh con khỏe mạnh cho vợ chồng vô sinh

Sức khỏe

23:18:40 18/01/2022
Theo các chuyên gia, vợ chồng lớn tuổi, AMH thấp, nội mạc mỏng, vô tinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn có thể thụ tinh ống nghiệm bằng chính trứng, tinh trùng của mình nhờ các kỹ thuật mới

Kate Winslet: Sinh ra để làm diễn viên

Hậu trường phim

23:17:13 18/01/2022
 Kate Winslet - nàng Rose đáng yêu trong bộ phim kinh điển Titanic, thường được gọi bằng cái tên trìu mến English Rose (Bông hồng nước Anh) và Corset Kate

Hot TikToker kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng lý giải tiền ở đâu ra: Hãy tự hỏi mình, đến bao giờ mới nuôi được mẹ?

Netizen

23:15:36 18/01/2022
Liệu một TikToker có giàu và kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng như người ta vẫn đồn thổi? Câu trả lời là hoàn toàn có thể

Cách sao Việt chứng minh nhan sắc thật, không hề phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách sao

23:14:01 18/01/2022
Không ít lần xuất hiện với gương mặt khác lạ, dàn mỹ nhân Việt từng đau đầu khi bị dân tình gắn mác phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí còn cho là bị hỏng vì dáng mũi, đôi môi kì lạ

Người đàn ông mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi 180%/năm

Pháp luật

23:12:00 18/01/2022
Cơ quan điều tra xác định, Lê Văn Tuấn mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi, với mức lãi suất từ 72% đến 180%/năm