Thái Nguyên không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập

Thái Nguyên có gần 400 nghìn người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh, trong đó có nhiều thôn, xóm ở vùng sâu vùng xa.

Trong đại dịch Covid-19, không có internet, không có máy tính, điện thoại, học tập của con em đồng bào gặp khó khăn. Khắc phục vấn đề này, Thái Nguyên không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập.

Thái Nguyên không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập - Hình 1

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ 8,3 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Cách trung tâm xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai gần 10 km, đường đi toàn lên dốc, Trường Tiểu học Lũng Luông được xây dựng khang trang trên một quả đồi, học sinh là con em đồng bào H’Mông, Dao ở địa phương, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có thời điểm phải thực hiện giãn cách xã hội, các em không thể đến trường, không có internet, không có máy tính và điện thoại thông minh nên học tập gặp nhiều khó khăn.

Cô Hiệu trưởng Đinh Thị Hoa chia sẻ: “Thời điểm giãn cách xã hội, học sinh ở nhà, không dừng học, nhưng không có internet, sóng điện thoại và thiết bị học tập nên giáo viên phải in tài liệu, đến nhà học sinh để hướng dẫn học tập theo nhóm nhỏ”. Hằng ngày, nhà trường thường treo một chiếc điện thoại ở trái nhà chức năng nhằm đón sóng “lạc” để nhận tin nhắn, chỉ đạo của xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai.

Bí thư Chi bộ xóm Lũng Luông Lý Văn Mùa tâm sự: “Không chỉ thày và trò Trường Tiểu học Lũng Luông cần internet, sóng điện thoại, người dân cũng rất cần hai thứ này để liên lạc được thuận lợi, tiếp thu thông tin, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần”.

Thái Nguyên không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập - Hình 2

Thầy và trò Trường Tiểu học Lũng Luông, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên mong muốn có internet, sóng điện thoại di động.

Video đang HOT

Trường Tiểu học Lũng Luông và 3 xóm Lũng Cà, Lũng Hoài và Lũng Luông nằm trên địa hình núi cao, xa trung tâm, thiếu thiết bị nghe, nhìn, mưa bão diễn ra thì gần như tách biệt với bên ngoài.

“Internet được kéo về trường, phủ sóng điện thoại di động để người dân tiếp nhận thông tin, nhà trường kết nối với các cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương là mong ước của chúng tôi từ nhiều năm nay”, thầy Hiệu phó Trường Tiểu học Lũng Luông Lương Hồng Liêm cho biết.

Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, các Sở Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông đã khảo sát, trên địa bàn tỉnh còn 36 xóm chưa có internet, 86 xóm chưa được phủ sóng 3G và 4G; thời gian vừa qua ngành giáo dục và đào tạo đã hỗ trợ gần 400 thiết bị học tập, nhưng đến nay toàn tỉnh còn gần 4.300 học sinh thiếu máy tính, điện thoại thông minh để học tập.

Cán bộ, giảng viên các trường đại học thuộc Đại học Thái Nguyên gần đây quyên góp 1 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. GS, TS Phạm Hồng Quang chia sẻ, sóng và máy tính không chỉ phục vụ học sinh học online, mà còn mở ra cho các em thế giới thông tin và kiến thức phong phú, sinh động, bổ ích để trưởng thành.

Phát biểu ý kiến tại chương trình “Sóng và máy tính cho em” được tổ chức mới đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng khẳng định: “Tỉnh sẽ đưa internet đến tất cả các thôn, xóm và không để học sinh hộ nghèo nào thiếu thiết bị học tập online”.

Hưởng ứng chương trình có ý nghĩa nhân văn này, đến nay ngành giáo dục và đào tạo tỉnh ủng hộ hơn 4 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư và Khai thác khoáng sản Thăng Long ủng hộ 1 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG ủng hộ 500 triệu đồng, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ 8,3 tỷ đồng để mua máy tính, điện thoại thông minh cho học sinh.

Sở Thông tin và Truyền thông đang tích cực phối hợp các hãng viễn thông trên địa bàn khẩn trương khảo sát, đầu tư đưa internet, sóng điện thoại 3G, 4G đến tất cả các thôn, xóm trên địa bàn thời gian tới.

Thắp sáng khát khao học tập với "Sóng và máy tính cho em"

Cùng với cả nước, Hà Nội là địa phương tích cực trong thực hiện Chương trình "Sóng và máy tính cho em". Hàng nghìn món quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận được trong hành trình nhân văn đó đã thắp sáng khát khao học tập cho các em.

Giấc mơ đẹp đã thành hiện thực

Tối 8/10, cũng như mọi ngày, Nguyễn Nhật Dương, lớp 12A3 trường THPT Hoàng Cầu, quận Đống Đa, ngồi vào bàn học bài lúc 18 giờ 30 phút. Bên cạnh em, bộ máy tính mới tinh ngay ngắn - thứ có giá trị nhất trong nhà và càng trở nên giá trị, ý nghĩa hơn khi đây là món quà em mới được ngành GD&ĐT Hà Nội trao tặng trong đợt hỗ trợ thứ 2 của Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Thắp sáng khát khao học tập với Sóng và máy tính cho em - Hình 1

Học sinh Nguyễn Nhật Dương, lớp 12A3 trường THPT Hoàng Cầu, quận Đống Đa (thứ 2 bên phải) nhận hỗ trợ máy tính đợt 2 của ngành GD&ĐT Hà Nội

Là một trong 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận hỗ trợ đợt 2, hơn ai hết, Nguyễn Nhật Dương cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Em vui đến trằn trọc và khó ngủ bởi niềm mơ ước về một ngày có thiết bị học tập chạy tốt đã thành hiện thực. "Trước đó, em dùng điện thoại để học online. Do máy cũ, đời thấp, mạng kém nên thỉnh thoảng lại bị thoát ra khỏi lớp học online. Học lớp 12, cuối năm sẽ thi tốt nghiệp THPT nên chương trình của em khá nặng. Việc học bị gián đoạn do máy đơ, mạng chậm khiến em vất vả hơn vì sau đó lại phải hỏi cô, hỏi bạn. Dịch bệnh kéo dài, em vẫn ước có thiết bị tốt phục vụ học online nhưng chẳng bao giờ dám nói ra..." - Nguyễn Nhật Dương bộc bạch.

Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Cầu Lưu Thị Lập cho hay: Sinh ra trong gia đình có ba chị em, hoàn cảnh của Nguyễn Nhật Dương rất đặc biệt khi mẹ bỏ đi từ bé, ba chị em ở với bố. Năm Dương học lớp 11, bố em ốm nặng, bản thân Dương lại mắc bệnh hiểm nghèo phải nghỉ học một tháng để điều trị (hiện vẫn phải đi tái khám định kỳ).

Tháng 6/2021, bố Dương đã không qua khỏi. Hai chị lập gia đình và đi làm xa nên hiện em ở một mình. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng Dương luôn chăm chỉ, có ý thức học tập vươn lên với nghị lực phi thường. Hai năm lớp 10 và lớp 11, em đều xuất sắc đạt danh hiệu "Học sinh Giỏi" với điểm trung bình trên 9.0. "Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, giờ đã có sim 4G, có máy tính mới, việc học của em thuận lợi hơn rất nhiều. Sau ước mơ có máy tính thành hiện thực, em sẽ viết tiếp ước mơ là thi đỗ và theo học ngành Bảo hộ lao động của ĐH Công đoàn" - Nhật Dương cho biết.

Sự chia sẻ kịp thời, nồng ấm

Tại đợt hỗ trợ lần 1 - Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức, cả hội trường lặng đi trước tâm sự đầy xúc động của em Đào Diệu Huyền, lớp 6C trường THCS Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên. "Từ khi sinh ra, em đã không được may mắn như các bạn. Bố em bị bại liệt, phải ngồi xe lăn, cần người chăm sóc; mẹ em bỏ đi khi em vừa tròn 4 tuổi. Em được bà nội nuôi dưỡng, cưu mang trong cảnh nghèo khó, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần...".

Thắp sáng khát khao học tập với Sóng và máy tính cho em - Hình 2

Học sinh Đào Diệu Huyền, lớp 6C trường THCS Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên bày tỏ lòng biết ơn khi được nhận hỗ trợ máy tính để học trực tuyến

Theo lời Diệu Huyền, khi dịch bệnh xảy ra, trường chuyển sang học trực tuyến, bà không đủ điều kiện mua cho em thiết bị. Em được bạn bè, thầy cô quan tâm, giúp đỡ để khắc phục tạm thời; tuy nhiên, việc học không được đều đặn. "Hôm nay, em rất vui mừng khi tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cô, các bác, các thầy cô trong ngành Giáo dục đã tặng em phương tiện học tập. Bộ máy tính là món quà lớn lao mà em chưa bao giờ dám mơ ước. Em xin hứa sẽ luôn nỗ lực, chăm chỉ để đáp lại sự quan tâm, chăm lo của tất cả mọi người..." - Diệu Huyền nghẹn ngào chia sẻ.

Ngay tại lễ phát động "Sóng và máy tính cho em" đã có những đóng góp đầu tiên lên đến hơn 1 triệu máy tính bảng. Các bộ, ngành, tập đoàn, DN, địa phương trên cả nước đã và đang chung tay ủng hộ chương trình.

Tại Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, ngày 16/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam cũng phát động chương trình này và kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến cho học sinh như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị thu sóng wifi, sim data...

Mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Các DN, tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ bằng kinh phí, hiện vật tùy theo khả năng, điều kiện. Đến nay, chương trình đã nhận được nhiều kinh phí và thiết bị ủng hộ học sinh.

Riêng ngành GD&ĐT Hà Nội, tổng số học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP được nhận ủng hộ thiết bị học trực tuyến là hơn 4.600 em với tổng số tiền khoảng 14 tỷ đồng, 150 học sinh nhận được thẻ sim data và việc trao hỗ trợ sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới.

Tại lễ phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em", Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động gồm ba cấu phần chính: Có sóng (mạng internet) đến tất cả các hộ gia đình; có máy tính cho các em thuộc các hộ nghèo và có giá cước phù hợp cho các em học trực tuyến.

Đây là một chương trình lớn của mọi ngành, mọi cấp, mọi người, mọi doanh nghiệp dành cho ngành Giáo dục, dành cho các em, dành cho tương lai của chúng ta. "Sóng và máy tính cho em" cũng là để chuyển đổi số cho tất cả các hộ gia đình, tiến tới xây dựng xã hội số.... Những gì đúng và động đến trái tim thì luôn đi xa và đi nhanh. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa - Chương trình toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam....

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"
09:50:22 30/11/2021
Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ
15:27:15 29/11/2021
Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học
10:00:06 30/11/2021
Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt
10:04:45 30/11/2021
Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)
10:10:00 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Biến Căng: Khoa Pug "bóc phốt" Johnny Đặng thuê “Mỹ đen” đe dọa tính mạng, dùng tiền ảo "lùa gà" Việt Nam
11:40:08 01/12/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"
08:25:58 01/12/2021
Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ
10:19:30 01/12/2021
Johnny Đặng đầu tư MV dài hơn 25 phút để "bóc phốt” ngược Khoa Pug, vô tình để lộ chuyện đã lên kịch bản từ trước?
11:29:05 01/12/2021
NÓNG: Khoa Pug cầu cứu, bị "thánh bú liếm" đe doạ tính mạng, cho Mỹ "đen" xử
11:41:06 01/12/2021
Động thái đầu tiên của Johnny Đặng sau khi Khoa Pug tiết lộ chuyện bị uy hiếp tính mạng
13:15:11 01/12/2021
Chồng Cẩm Ly: Quyền lực, giàu có khét tiếng và quá khứ ngông cuồng, quậy phá
08:26:51 01/12/2021
Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 
10:51:57 01/12/2021
1 tiếng kể hết 2 lần Khoa Pug bị lừa trắng trợn, sự thật bất ngờ người đứng sau đồng DBZ
12:46:04 01/12/2021
Giữa loạt drama đấu tố căng thẳng, dân mạng bất ngờ phát hiện chi tiết cho thấy Khoa Pug vẫn còn "nặng tình" với Johnny Đặng?
08:49:46 01/12/2021

Tin mới nhất

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

12:33:37 01/12/2021
Ngày 29/11, Mobifone Đồng Tháp phối hợp với Hội Khuyến học TP Hồng Ngự trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Bình Thạnh và Trường THPT Chu Văn An

Cô giáo trẻ với bảng thành tích đáng khâm phục

12:29:05 01/12/2021
 Tuy tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, song cô Bùi Thị Diệu đã có những thành tích đáng khâm phục

Nở rộ nhóm trẻ tự phát khi trường học chưa mở cửa

12:24:04 01/12/2021
Khi phụ huynh đi làm, nhu cầu gửi trẻ đến trường ngày càng lớn nhưng trường học lại chưa mở cửa khiến nhiều nhóm trẻ tự phát nở rộ tại TP HCM

Lựa chọn và sử dụng văn mẫu: Cần người dẫn đường tin cậy

12:18:03 01/12/2021
 Chấm dứt tình trạng dạy học văn mẫu là cần thiết. Tuy nhiên, sử dụng văn mẫu trong dạy học đúng cách có những tác dụng nhất định nếu biết lựa chọn bài văn mẫu có chất lượng từ các nguồn tài liệu được thẩm định. 

Học một đằng thi - kiểm tra một nẻo, làm sao chặn được dạy thêm cưỡng bức?

11:20:50 01/12/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị bổ sung dạy thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

'Một số nơi cứ đưa PowerPoint lên rồi gọi đó là chuyển đổi số'

11:18:43 01/12/2021
Đó là một trong những bất cập được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thẳng thắn chỉ ra tại tọa đàm khoa học Thực trạng và giải pháp đào tạo trực tuyến đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc

09:40:28 29/11/2021
Nhận được số điểm 90.3/100 với bài giảng về Pha chế cocktail Flaming Lamborghini, anh Trương Trí Thông đã giành giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề toàn quốc năm 2021

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Có thể bạn quan tâm

Xóa bỏ rào cản trong cuộc chiến chống dịch bệnh

Thế giới

14:20:20 01/12/2021
“Chấm dứt bất bình đẳng. Chấm dứt bệnh AIDS. Chấm dứt các đại dịch”- chủ đề của Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay nêu bật một thực trạng cũng đang là rào cản trong cuộc chiến ứng phó với đại dịch COVID-19, đó là tình trạng bất...

Làm bánh quẩy siêu giòn ngon mà không dầu mỡ chỉ bằng lò vi sóng - mùa đông ăn vặt món này là số 1!

Ẩm thực

14:20:05 01/12/2021
Từng miếng quẩy nhỏ xinh, thơm giòn chắc chắn sẽ là một món ăn vặt tuyệt ngon trong những ngày đông lạnh

Những thói quen quen thuộc khiến bạn xuất hiện nọng cằm, khuôn mặt kém thon gọn

Làm đẹp

14:16:55 01/12/2021
Trước khi nhờ đến sự can thiệp của thẩm mỹ bạn chỉ cần loại bỏ 5 thói quen sau đây

Khung ảnh Noel của các con Hồ Ngọc Hà, Subeo hớn hở chơi cùng hai em

Sao việt

14:11:02 01/12/2021
Vậy là đã chính thức bước sang tháng 12 - tháng của những sắc màu rực rỡ, lễ hội và nhiều sự kiện cuối năm

Lý do hài hước khiến đàn chó đang om sòm bỗng im bặt 

Hài hước

14:09:33 01/12/2021
Cú lừa của cô chủ khiến đàn chó đang hò hét tưng bừng trong nhà bỗng im thin thít như tắt đài

Cú sốc khuyến mại cuối năm, loạt xe Honda ưu đãi 100% phí trước bạ

Ôtô

14:06:44 01/12/2021
Khách hàng mua xe Honda Civic, HR-V và Brio trong tháng 12/2021 sẽ nhận ưu đãi 100% lệ phí trước bạ

Bất ngờ bộ dạng kẻ chủ mưu giết người, đổ bê tông phi tang xác khi đến tòa

Pháp luật

14:06:20 01/12/2021
Bị cáo Thiên Hà, chủ mưu vụ án giết người, đổ bê tông phi tang xác xuất hiện trong bộ dạng mệt mỏi, đi lại khó khăn, phải nhờ cảnh sát và đồng phạm dìu vào tòa phúc thẩm

Mách bạn cách diện đồ đông ton sur ton, sành điệu như Thanh Hằng

Thời trang

13:57:48 01/12/2021
Mùa đông đến là thời điểm để các bạn nên lựa chọn những bộ đồ dày, ấm nhưng cũng không kém phần thời trang cho bản thân. Siêu mẫu Thanh Hằng chính là người sở hữu những bộ đồ mùa đông vừa thời trang, sành điệu lại có thể giúp bạn gái gi...

BTS đón tin vui giữa ồn ào nhập ngũ, lập thành tích cực khủng toàn cầu vượt mặt cả Ariana Grande

Sao châu á

13:53:02 01/12/2021
Hậu ồn ào nhập ngũ, BTS liên tiếp đón nhận tin vui

Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn

Netizen

13:52:25 01/12/2021
Sau một buổi tối gây chấn động với status căng đét ẩn ý về một nhân vật lừa nam vlogger 30 tỷ

"Con ly hôn nó đi cho nhẹ nợ" - Lời khuyên sốc óc từ mẹ vợ dành cho chàng rể quý: Hóa ra "luật hoa quả" còn có tầng ý nghĩa sâu xa khác

Tình yêu

13:27:38 01/12/2021
Mẹ đã từng khuyên chị: Nó không cờ bạc gái gú, tiền cũng kiếm được, ai cũng có nhược điểm nhịn 1 chút đi con

Về nhà thấy chồng nhăn nhó đeo quả dưa hấu to tướng trước bụng, em kinh ngạc và càng dở khóc dở cười với câu trả lời của mẹ chồng

Tâm sự

13:22:09 01/12/2021
Đúng là mẹ chồng em cao tay thật