Thái Lan rút ngắn cách ly cho người tiêm vaccine Covid-19

Thái Lan sẽ cắt giảm thời gian cách ly cho ba nhóm người nhập cảnh, trong đó có các du khách đã tiêm đủ vaccine Covid-19 .

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anuthin Charnvirakul hôm nay cho biết giới chức nước này thống nhất giảm thời gian cách ly sau nhập cảnh cho ba nhóm người kể từ tháng 4, trong bối cảnh nền kinh tế Thái Lan trải qua năm tồi tệ nhất kể từ sau khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, chủ yếu do du lịch chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 .

Thái Lan rút ngắn cách ly cho người tiêm vaccine Covid-19 - Hình 1

Nhân viên y tế được tiêm vaccine Covid-19 tại Bangkok hôm 28/2. Ảnh: AFP .

Những công dân nước ngoài được tiêm đủ hai liều vaccine Covid-19 trong khoảng hai tuần đến 3 tháng trước khi nhập cảnh, cùng công dân Thái Lan được tiêm vaccine ở nước ngoài sẽ chỉ phải cách ly 7 ngày. Những người không được tiêm vaccine cũng chỉ phải cách ly 10 ngày, thay vì 14 ngày như trước.

Tuy nhiên, du khách đến từ châu Phi vẫn phải cách ly đủ 14 ngày do lo ngại về khả năng bảo vệ của vaccine trước biến chủng nCoV tại Nam Phi. Chính phủ Thái Lan cũng xem xét bỏ yêu cầu cách ly tại khách sạn vào tháng 10 năm nay, thời điểm nước này dự kiến đạt trạng thái miễn dịch cộng đồng với Covid-19.

Khoảng 40 triệu du khách được kỳ vọng sẽ đến Thái Lan trong năm 2020, nhưng đại dịch Covid-19 và các lệnh hạn chế đi lại khiến con số này giảm mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực dịch vụ, giải trí, du lịch và bán lẻ.

Thái Lan đã ghi nhận hơn 26.400 ca nhiễm nCoV , trong đó 85 người đã chết. Nước này khởi động chiến dịch tiêm chủng từ cuối tháng 2, trong đó Bộ trưởng Anuthin là người đầu tiên được tiêm vaccine Sinovac của Trung Quốc.

Thế giới sẽ ra sao nếu vaccine COVID-19 không thể tạo ra miễn dịch cộng đồng?

Các nước đang gấp rút triển khai tiêm chủng COVID-19, nhưng cần thời gian để thế giới đạt được miễn dịch cộng đồng, và hậu quả ra sao nếu không đạt được mục tiêu đó?

Trong bối cảnh thế giới phải trải qua hàng loạt cột mốc thương tâm với hơn 100 triệu người mắc COVID-19, chiến dịch tiêm chủng của các quốc gia trên toàn thế giới mang lại hy vọng về khả năng miễn dịch cộng đồng. Người dân hy vọng vaccine có thể loại bỏ hoàn toàn dịch bệnh toàn cầu này. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo viễn cảnh đó có thể không thành sự thực.

Ông Mike Ryan, giám đốc phụ trách chương trình Khẩn cấp của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dự đoán khả năng vaccine không thể ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong " tương lai gần ". Một số chuyên gia khác cảnh báo loại virus này có thể sẽ không bao giờ bị tiêu diệt.

Vậy thế giới sẽ đón nhận viễn cảnh nào nếu vaccine COVID-19 không thể tạo ra miễn dịch cộng đồng?

Trước khả năng đó, Liên minh châu Âu (EU) phản ứng bằng cách đe dọa thắt chặt xuất khẩu vaccine do các nước trong khối sản xuất báo hiệu một kịch bản xấu. Nơi chủ nghĩa dân tộc vaccine bao trùm thế giới, chỉ có những thế lực mạnh nhất mới có đủ số lượng vaccine COVID-19.

Thế giới sẽ ra sao nếu vaccine COVID-19 không thể tạo ra miễn dịch cộng đồng? - Hình 1

Các chuyên gia cảnh báo vaccine sẽ không thể tiêu diệt hoàn toàn dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: The New Yorker)

Bao lâu mới có đủ vaccine?

Gần đây, những vấn đề ảnh hưởng đến tốc độ sản xuất vaccine COVID-19 là chủ đề nóng được thế giới quan tâm. Các chuyên gia cho rằng chúng đều có khả năng được khắc phục, dù có lẽ đây sẽ là một nhiệm vụ dài hạn.

Benjamin Cowling, giáo sư dịch tễ học tại đại học Hong Kong, cho biết việc các nhà sản xuất đánh giá cao tốc độ sản xuất thuốc là chuyện thường xảy ra: " Trên thị trường cạnh tranh, mọi nhà sản xuất đều muốn tối đa hóa thị phần của mình, việc đánh giá thấp nguồn cung có thể khiến giá vaccine giảm ".

Teo Yik Ying, hiệu trưởng đại học Quốc gia Singapore, lưu ý răng các nhà phát triển vaccine này đã dành phần lớn nguồn lực để thiết lập và sửa đổi chuỗi sản xuất thuốc. Do vậy, sự chậm trễ không phải là thất bại mà chỉ là bước " cần thiết " để tạo ra dây chuyền sản xuất bền vững và hiệu quả hơn.

Ông Teo cho rằng chắc chắn các nước sẽ có đủ thuốc để tiêm chủng cho toàn dân, nhưng nhấn mạnh thách thức thực sự là thời điểm đạt được điều này: " Theo dự đoán của tôi, số lượng vaccine được phê duyệt sẽ tiếp tục tăng trong vài tháng tới. Điều này nghĩa là ngày càng nhiều dây chuyền sản xuất thuốc số lượng lớn sẽ đi vào hoạt động, giúp thế giới đạt được số lượng vaccine cần thiết để tiêm chủng cho phần lớn dân số toàn cầu ".

Lawrence Gostin, giáo sư kiêm giám đốc của Viện O'Neill về luật Sức khỏe Quốc gia và Toàn cầu tại đại học Georgetown, viễn cảnh thế giới đạt được miễn dịch cộng đồng trong thời gian ngắn là " hoàn toàn không thực tế ".

Theo giáo sư Lawrence, các nước thu nhập thấp khó có thể hoàn thành chương trình tiêm chủng đại trà trước năm 2024 do thiếu chi phí và nguồn cung.

Nghiên cứu gần đây của cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU) cho thấy trong số các nền kinh tế ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương, chỉ có Hong Kong, Singapore và Đài Loan được kỳ vọng đạt tỷ lệ tiêm chủng ít nhất 60% dân số trong quý 4 năm 2021.

Dự báo các nước Úc, New Zealand, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ đạt chỉ tiêu này vào quý 2 năm 2021. Trong khi đó, các quốc gia có thu nhập thấp hơn như Myanmar và Campuchia có thể mất thêm 4 năm hoặc hơn để đạt tỷ lệ tiêm chủng 60%.

Thế giới sẽ ra sao nếu vaccine COVID-19 không thể tạo ra miễn dịch cộng đồng? - Hình 2

Những vấn đề ảnh hưởng đến tốc độ sản xuất vaccine COVID-19 là chủ đề nóng được thế giới quan tâm. (Ảnh: Reuters)

Những rào cản lớn hơn

Giả sử coi vấn đề phân phối vaccine COVID-19 là ngắn hạn, con người vẫn gặp phải những rào cản lớn hơn để đạt được miễn dịch cộng đồng, bao gồm vấn đề vận chuyển thuốc và thái độ e ngại của cộng đồng với việc tiêm chủng.

Ngay cả những nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng không tránh khỏi các vấn đề này. Tuần này, một cuộc khảo sát ở Hong Kong cho thấy hơn một nửa cư dân tại đây không có ý định tiêm vaccine COVID-19.

Nguyên nhân người dân e ngại tiêm chủng không chỉ vì nghi ngờ tính hiệu quả của thuốc mà còn do một số người không đủ điều kiện y tế để tiêm vaccine. WHO cũng khuyến cáo những người bị dị ứng, phụ nữ có thai và đang cho con bú cùng trẻ em dưới 16 tuổi không nên dùng vaccine Pfizer-BioNTech. Một bộ phận người dân khác lại gặp khó khăn vì lý do địa lý hoặc kinh tế.

Jeremy Rossman, giảng viên virus học tại đại học Kent, cảnh báo chi phí tiêm chủng có thể leo thang " khủng khiếp " ngay cả tại các quốc gia giàu có nhất. Ông cũng nói thêm rằng các vấn đề hậu cần trong việc phân phối vaccine có thể làm chậm quá trình tiêm chủng trên toàn cầu.

Liên đoàn các nhà sản xuất và hiệp hội dược phẩm quốc tế ước tính một nhà máy sản xuất vaccine với điền kiện tiêu chuẩn tiêu tốn tới 9.000 nguyên liệu xuất xứ từ 300 nhà cung cấp ở 30 quốc gia.

Quá trình phân phối cũng là một thách thức lớn. Theo báo cáo của công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế DHL, để vận chuyển 10 tỷ liều vaccine, ước tính sẽ cần khoảng 15.000 chuyến bay, 200.000 lượt giao hàng và 15 triệu lượt vận chuyển thiết bị làm lạnh. Máy làm lạnh rất cần thiết do một số loại vaccine, bao gồm cả vaccine Pfizer-BioNTech, phải được bảo quản ở nhiệt độ cực thấp.

Quy trình vận chuyển phức tạp và tốn kém đặt ra thách thức với các nước không có đủ điều kiện kinh tế và cơ sở vật chất. Ví dụ như tại Philippines, các quan chức chính phủ nước này đã tuyên bố việc tiêm chủng vaccine Pfizer-BioNTech sẽ chỉ được triển khai ở Metro Manila và vài khu vực đô thị khác.

Ngay cả tại Mỹ, chính quyền của tân Tổng thống Joe Biden cũng ám chỉ rằng việc đưa vaccine đến các khu vực nông thôn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, Mỹ vẫn hứa hẹn sẽ tăng cường tiêm chủng ở những khu vực này bằng cách xây dựng các phòng khám di động.

Thế giới sẽ ra sao nếu vaccine COVID-19 không thể tạo ra miễn dịch cộng đồng? - Hình 3

Con người vẫn gặp phải nhiều rào cản lớn để đạt được miễn dịch cộng đồng. (Ảnh: The New York Times)

Trước một loạt thách thức kể trên, ông Jeremy Rossman cho biết việc đạt được miễn dịch cộng đồng trên toàn thế giới là rất khó xảy ra: " Hiện tại, chúng tôi không có đủ vaccine hay khả năng về hậu cần để triển khai chiến dịch tiêu diệt (virus SARS-CoV-2) ".

Đằng sau những khó khăn trong công tác sản xuất và phân phối vaccine COVID-19, vẫn còn tồn tại những lo ngại về một loạt biến thể mới của virus SARS-CoV-2, đặc biệt là các biến thể có khả năng lây lan mạnh hơn xuất hiện ở Anh và Nam Phi. Có khả năng vẫn còn nhiều biến thể chưa được phát hiện, vài loại trong số đó rất có thể có khả năng kháng lại các loại vaccine đang được sử dụng.

Giáo sư Gostin từ đại học Georgetown cho biết có khả năng con người sẽ cần đổi loại vaccine mới định kỳ, khiến nỗ lực tiêm chủng toàn cầu gặp nhiều khó khăn hơn.

" Tôi có thể dự đoán cảnh các quốc gia giàu có ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ đạt được miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay, nhưng phần lớn thế giới sẽ bị bỏ lại phía sau. Điều đó sẽ dẫn đến những hậu quả to lớn về kinh tế, y tế và ngoại giao ", ông Gostin nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27

Tiêu điểm

Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng
01:16:11 18/04/2021
Hàng trăm nhân viên y tế Malaysia nhiễm COVID sau khi tiêm vaccine
01:06:01 18/04/2021
Mỹ: Tiếp tục xảy ra xả súng, 3 người thiệt mạng
01:24:22 19/04/2021
Bắt vũ nữ thoát y vì không mặc quần áo
11:18:01 18/04/2021
Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng
00:59:53 18/04/2021
Tổng thống Mỹ hoãn kế hoạch tiếp nhận lượng lớn người di cư
21:34:59 17/04/2021
Chuỗi Lotteria vẫn tiếp tục kinh doanh ở Việt Nam
22:11:49 18/04/2021
Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip
07:48:11 19/04/2021
Báo hoa mai sổng chuồng, cắn nát mặt người đàn ông
14:47:20 18/04/2021
Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc
12:41:50 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Đạo diễn phim 1990 tung clip Nhã Phương là diễn viên mắc bệnh ngôi sao, “hành hạ” cả đoàn phim
14:21:35 19/04/2021
Ngày đám tang bé gái 5 tuổi, tên hàng xóm hiếp dâm, bóp cổ bé tới chết còn cùng vợ đến thắp nhang
16:49:21 19/04/2021
Trước khi bị nói mắc bệnh ngôi sao, Nhã Phương từng bị “tố” là giả tạo, hay diễn
12:45:03 19/04/2021
Cụ già làm CCCD nhất quyết quay lưng vào máy ảnh
16:32:36 19/04/2021
SỐC: Sư thầy cơ bắp cuồn cuộn bị bắt gặp chơi Tinder, muốn khuyên mọi người tránh xa tà dâm
17:37:10 19/04/2021
Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ NS Vân Quang Long đứng sau vụ đòi giấy tờ huyết thống của bé Helen?
13:49:45 19/04/2021
Tình tin đồn Quốc Trường: Gái trẻ, 'máy bay', single mom có đủ
15:40:05 19/04/2021
Hồ Ngọc Hà bức xúc đáp trả vì bị soi đầy mỡ bụng phải chỉnh ảnh quá đà
12:49:29 19/04/2021
Nhất Trung tố cáo Nhã Phương mà quên mất Trường Giang đã làm cho mình điều đặc biệt này
16:10:52 19/04/2021
Độc quyền từ Trung Quốc: Bạn thân kể về cuộc sống hiện tại của Phạm Băng Băng sau vụ trốn 3000 tỷ
15:17:32 19/04/2021

Tin mới nhất

La Tomatina - Lễ hội ném cà chua đỏ ở Tây Ban Nha nổi tiếng trên thế giới có gì thú vị?

17:45:27 19/04/2021
Lễ hội ném cà chua ở Tây Ban Nha chính là cuộc chiến đồ ăn mà bạn đang tìm kiếm.

Thế hệ trẻ em bị bỏ lại ở Đông Nam Á

17:33:58 19/04/2021
Vấn đề “trẻ em bị bỏ lại” không chỉ tồn tại ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia Đông Nam Á khác.

Ant Group trở thành công ty cổ phần tài chính do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc giám sát

16:57:34 19/04/2021
Người khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số của Jack Ma sẽ tự tái cấu trúc thành một công ty được giám sát bởi PBOC.

'Hộ chiếu vaccine là giải pháp nối lại đứt gãy thời gian qua'

16:09:53 19/04/2021
Đề cập đến hộ chiếu vaccine, chuyên gia truyền thông Lê Quốc Vinh (Chủ tịch Công ty Le Bros) cho rằng, đây có thể xem là một giải pháp để mở cửa dần dần, một cách thận trọng, nối lại những đứt gãy trong suốt hơn một năm qua.

New Zealand kêu gọi doanh nghiệp giảm phụ thuộc thị trường Trung Quốc

15:52:34 19/04/2021
Trong 4 năm vừa qua, Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của New Zealand. Tuy vậy, hôm nay, New Zealand bắt đầu kêu gọi các doanh nghiệp của nước này đa dạng hóa thị trường để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Chủ vận hành tàu Ever Given tính tháo dỡ 18.000 container đang bị giữ trên kênh Suez

15:26:47 19/04/2021
Với việc tàu Ever Given bị giữ ở kênh đào Suez sau khi Ai Cập khởi động tiến trình pháp lý đòi bồi thường, hãng vận hành tàu này đang đối mặt với sức ép ngày một lớn trong giải phóng lượng hàng chất trên tàu.

Trung Quốc: Chưa giảm được áp lực bài tập cho học sinh

15:07:29 19/04/2021
Mặc dù đã có những biện pháp nhưng áp lực học tập dường như vẫn đè nặng lên HS Trung Quốc. 

Cháy dữ dội ở khu vực Núi Bàn gây nhiều thiệt hại

14:46:58 19/04/2021
Nhiều cơ sở hạ tầng lịch sử, trong đó có cối xay gió 300 năm tuổi, và nhiều nhà dân đã bị hư hỏng do cháy lớn xảy ra tại khu vực Núi Bàn (Table Mountain) ở Nam Phi trong sáng 18/4 (giờ địa phương). Ít nhất 2 lính cứu hỏa đã bị thương kh...

Nổ súng tại bang Louisiana, 5 người nhập viện

14:34:42 19/04/2021
Kênh truyền hình KSLA đưa tin một vụ nổ súng xảy ra tại thành phố Shreveport, bang Louisiana của Mỹ tối 18/4 (theo giờ địa phương), khiến 5 người phải nhập viện.

Fiji phong tỏa 2 thành phố lớn do ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng

14:32:36 19/04/2021
Ngày 19/4, Fiji đã đặt hai trong số các thành phố lớn nhất trong tình trạng phong tỏa vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi quốc đảo Thái Bình Dương này ghi nhận ca đầu tiên lây nhiễm trong cộng đồng trong vòng 12 tháng.

Thế giới vừa trải qua tuần có số ca mắc mới COVID-19 cao kỉ lục

14:20:26 19/04/2021
Thế giới vừa trải qua tuần có 5,2 triệu ca mắc COVID-19 mới, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát, với việc nhiều nước ghi nhận mức lây nhiễm kỉ lục.

Nhiều người Mỹ ủng hộ chấm dứt cơ chế thẩm phán Tòa án Tối cao trọn đời

14:05:32 19/04/2021
Kết quả một cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 18/4 cho thấy gần 2/3 những người Mỹ được hỏi cho rằng nên đặt ra giới hạn nhiệm kỳ đối với các thẩm phán Tòa án Tối cao thay vì cơ chế làm việc trọn đời như hiện nay.

Trung Quốc quay trở lại thời 'sốt' vàng, mở cửa mua 150 tấn

13:50:20 19/04/2021
Quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới là Trung Quốc đã cho phép các ngân hàng quốc tế và trong nước nhập khẩu khối lượng lớn vàng vào nước này.

Ngoại trưởng Mỹ: Không còn mối đe dọa khủng bố tại Afghanistan

13:45:57 19/04/2021
Ngày 18/4, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã lên tiếng bảo vệ quyết định của chính quyền Tổng thống Joe Biden rút quân khỏi Afghanistan, cho rằng tại quốc gia Tây Nam Á này hiện không còn mối đe dọa khủng bố và Washington cần tập trung ...

Xe hơi chở 15 người lao xuống kênh, 13 người chết đuối

13:42:18 19/04/2021
Cảnh sát Philippines ngày 19-4 cho biết 13 người chết đuối khi chiếc SUV chở họ lao xuống kênh thủy lợi ở một thành phố miền núi phía Bắc nước này.

Mỹ chỉ thị nhân viên ngoại giao rời khỏi CH Chad

13:25:18 19/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 18/4, Bộ Ngoại giao Mỹ đã yêu cầu nhiều nhân viên không giữ vai trò trọng yếu trong cơ quan đại diện ngoại giao tại Cộng hòa Chad ngay trong ngày rời khỏi quốc gia châu Phi này, trong bối cảnh ...

Nga lên kế hoạch rút khỏi ISS, tự thành lập trạm không gian riêng

12:45:53 19/04/2021
Một quan chức cấp cao Nga đã xác nhận quốc gia này sẽ ngừng hoạt động trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sau khi tuổi thọ của trạm dự kiến kết thúc vào năm 2024.

Australia: Không thể phụ thuộc vào sinh viên quốc tế

10:52:00 19/04/2021
Đầu năm 2021, chỉ tiêu tuyển sinh quốc tế tại các trường đại học Australia giảm xuống dưới 210.000 suất, gây thiệt hại 1,4 USD cho nền kinh tế quốc gia. 

Giả làm shipper để được tiêm vaccine Covid-19 sớm

10:42:39 19/04/2021
Lợi dụng kẽ hở trong việc triển khai tiêm vaccine Covid-19, nhiều người trẻ Mỹ giả làm các đối tượng ưu tiên như shipper để được tiêm phòng sớm hơn người khác.

Nói dối tốt nghiệp trường danh tiếng để lừa tiền mẹ bạn gái

10:16:39 19/04/2021
Tạo được lòng tin nhờ những lời nói dối về học vấn, nghề nghiệp, người đàn ông Hàn Quốc liên tục mượn tiền của mẹ bạn gái, tổng cộng gần 30.000 USD.

Tình hình Covid-19 ở Campuchia vẫn rất phức tạp

09:07:41 19/04/2021
Chính phủ Campuchia kéo dài lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh và tạm thời đóng cửa tất cả điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng trên toàn quốc trong nỗ lực kiểm soát tình hình dịch Covid-19.

Nổ súng tại quán rượu ở Mỹ khiến 3 người tử vong

08:27:22 19/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, cảnh sát đang truy lùng một nghi phạm sau khi 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong một vụ nổ súng vào tối 17/4 tại một quán rượu ở Somers, Đông Nam bang Wisconsin.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc khuyến khích người dân đẻ để cạnh tranh với Mỹ

08:16:56 19/04/2021
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho rằng quốc gia nên “tự do hóa hoàn toàn và khuyến khích việc sinh con” để gia tăng lực lượng lao động, từ đó giúp Bắc Kinh cạnh tranh thành công với các nước khác, bao gồm Mỹ và Ấn Độ về mặt kinh ...

Cảnh sát Mỹ truy bắt nghi phạm giết người ở Texas

08:07:58 19/04/2021
Cảnh sát thành phố Austin, bang Texas (Mỹ), ngày 18/4 đã tiến hành truy bắt nghi can trong vụ 3 người bị bắn chết tại một chung cư trước đó cùng ngày.

Tác động của dịch COVID-19 đến tình trạng phân biệt chủng tộc ở Thụy Sĩ

08:05:23 19/04/2021
Một căn cứ không quân đồn trú binh sĩ Mỹ tại Iraq ngày 18/4 đã bị trúng 5 quả rocket, khiến 2 nhà thầu nước ngoài và 3 binh sĩ Iraq bị thương.

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 19/4: Thế giới gần 142 triệu ca bệnh; Ấn Độ lại có số ca mắc mới cao kỷ lục

07:55:47 19/04/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 693.000 ca bệnh COVID-19 và trên 8.600 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã gần 142 triệu ca, trong đó trên 3 triệu ca tử vong.

Ai Cập ra lệnh điều tra tai nạn đường sắt khiến 11 người chết

07:39:09 19/04/2021
Bốn toa của tàu hỏa chạy tuyến đường sắt Cairo-Mansoura đã bị trật bánh khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 98 người khác bị thương.

Tấn công rocket nhằm vào căn cứ Mỹ

07:38:21 19/04/2021
5 quả rocket bắn vào căn cứ Balad gần thủ đô Baghdad, nơi triển khai nhiều nhà thầu Mỹ, khiến ít nhất 5 người bị thương.

Tàu trật đường ray ở Ai Cập, hàng trăm người thương vong

07:29:55 19/04/2021
Một vụ tài nạn tàu hoả vừa xảy ra tỉnh Qalioubia, phía bắc thủ đô Cairo của Ai Cập làm ít nhất 11 người thiệt mạng và 97 người khác bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Cách lấy ráy tai cực kì nguy hiểm mà nhiều người vẫn hay làm

Sức khỏe

18:21:18 19/04/2021
Đầu tăm bông có thể gây ra một loạt vấn đề như nhiễm trùng, làm nén chặt ráy tai, thủng màng nhỉ và ù tai.

Top vua phá lưới Serie A 2020/21: Juventus thất thế, Ronaldo vẫn độc tôn

Bóng đá thế giới

18:18:27 19/04/2021
Top vua phá lưới Serie A 2020/21: Trong khi Juventus liên tiếp thất bại và tụt xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, siêu sao Cristiano Ronaldo (25 bàn thắng) vẫn không có đối thủ ở cuộc đua vua phá lưới.

Đại sứ Italia tại Việt Nam và VietNam International Fashion Week tổ chức tiệc mừng huân chương công trạng cho bà Trang Lê

Thời trang

18:10:40 19/04/2021
Sau Lễ trao tặng Huân chương công trạng Italia diễn ra tại Tp Hồ Chí Minh ngày 06/04 do đích thân Tổng Lãnh sự Italia tại Tp Hồ Chí Minh - Ngài Dante Brandi, đại diện Chính phủ Italia chính thức trao tặng cho bà Trang Lê - Chủ tịch Viet...

'Đạo diễn Nhất Trung bức xúc với Nhã Phương'

Sao việt

18:05:14 19/04/2021
Chiều 19/4, Nhất Trung đăng video cảnh quay giữa Nhã Phương và Quang Tuấn trong 1990. Đại diện đạo diễn cho biết anh khó chịu với cách làm việc của nữ diễn viên.

Nam Định: Bắt nam sinh đâm chết bạn ở sân bóng

Pháp luật

18:03:51 19/04/2021
Chiều 19/4, Công an TP Nam Định (tỉnh Nam Định) cho biết đã bắt giữ đối tượng đâm tử vong học sinh lớp 9 trên địa bàn và làm bị thương 1 học sinh khác.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và cách yêu đậm chất đại gia ngôn tình với nàng tiếp viên hàng không

Tình yêu

18:01:43 19/04/2021
Trên thương trường là những người đầy tham vọng, quyền lực, có thể hô mưa gọi gió. Nhưng trong chuyện tình cảm, những người đàn ông giàu có nhất Việt Nam cũng dịu dàng, ân cần và đôi khi có phần điên cuồng vì yêu.

Rút kinh nghiệm trận gặp Hà Nội, HAGL chấn chỉnh việc bán vé

Bóng đá việt nam

18:01:19 19/04/2021
Sáng 19.4, lãnh đạo ngành thể thao Gia Lai đã có cuộc hợp với đội Hoàng Anh Gia Lai để tìm giải pháp cho việc bán vé xem các trận đấu tại V.League 2021.

Sao Barca ghi bàn từ 'lời thách' của bạn gái

Sao thể thao

17:57:46 19/04/2021
Tiền vệ Frenke de Jong hoàn thành mong ước trong ngày sinh nhật của người yêu Mikky Kiemeney khi lập công trong trận chung kết Cúp nhà Vua tối 17/4.

'Thốn tận rốn' vì cái tội thích thể hiện 

Hài hước

17:53:36 19/04/2021
Bật cao để thể hiện cú phát cầu điệu nghệ, chàng trai nhảy thẳng vào tấm lưới rồi nhăn nhó vì đau.

Lỡ có bầu nên phải cưới, bố mẹ 2 bên đang nói chuyện thì bạn trai phát biểu 1 câu sống sượng

Tâm sự

17:53:35 19/04/2021
Thật không ngờ anh ta lại khinh rẻ vợ sắp cưới đến vậy!

Tướng lông mày đại diện cho phú quý, năm 2021 tài khí càng vượng

Trắc nghiệm

17:50:29 19/04/2021
Nhân tướng học cho hay, lông mày trên khuôn mặt tượng trưng cho sự nghiệp, tình cảm hôn nhân, tài vận và phúc khí,...

Vừa ra mắt bản beta, Diablo II: Resurrected đã bị crack, phát tán tràn lan trên mạng

Game offline

17:45:20 19/04/2021
Dù mới chỉ phát hành bản thử nghiệm, tuy nhiên Diablo II: Resurrected đã bị crack. Với phiên bản lậu này, game thủ có thể thoải mái trải nghiệm những nội dung trong đợt Technical Alpha vừa qua, bao gồm 3 lớp nhân vật Amazon, Barbarian v...

Song Joong Ki dùng tay che tai cho mỹ nhân Vincenzo, dân tình đòi "đẩy thuyền" bất chấp

Hậu trường phim

17:42:40 19/04/2021
Tương tác quá ngọt ngào giữa Song Joong Ki và Jeon Yeo Bin trong Vincenzo khiến hai người dính nghi án phim giả tình thật.

Lộ cảnh Kiên tặng giày cho Châu ở Hướng Dương Ngược Nắng 2, fan mừng rúm "chèo thuyền tiếp thôi!"

Phim việt

17:40:12 19/04/2021
Doãn Quốc Đam, Hồng Diễm, Hồng Đăng, Việt Anh, Thu Trang, Quỳnh Kool

BLV Hoàng Luân: "Levi thi đấu xuất sắc nhưng tôi ấn tượng hơn với Kati"

Esport

17:39:38 19/04/2021
BLV Hoàng Luân đưa ra nhiều đánh giá về hai đội tuyển GAM Esports và Saigon Buffalo sau chung kết VCS mùa Xuân 2021.