Thái Lan khuyến khích xe điện, nhiều doanh nghiệp lớn muốn đầu tư

Sau khi Thái Lan ban hành các chính sách khuyến khích xe điện vào đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp lớn đang tích cực theo đuổi việc lắp ráp xe điện, sản xuất pin và xây dựng các trạm sạc.

Thái Lan khuyến khích xe điện, nhiều doanh nghiệp lớn muốn đầu tư - Hình 1 ADVERTISEMENT
Nhiều doanh nghiệp lớn muốn đầu tư vào lĩnh vực xe điện ở Thái Lan. Ảnh minh họa: Bangkok Post

Các chính sách khuyến khích xe điện, bao gồm giảm thuế, tăng trợ cấp cho cả người tiêu dùng lẫn các nhà sản xuất. Trong đó, tập đoàn dầu khí quốc gia Thái Lan (PTT) đang hướng tới mục tiêu là một trong những nhà sản xuất chủ chốt trong ngành công nghiệp xe điện (EV).

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PPT, ông Auttapol Rerkpiboon cho biết các công ty con thuộc PTT, đang thúc đẩy các dự án liên quan đến xe điện, đặc biệt là các dự án hợp tác với các công ty công nghệ nhằm triển khai kế hoạch lắp ráp xe điện, mở rộng điểm xạc và cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện.

Theo đó, PTT đã hợp tác cùng Hon Hai Precision Industry Co, một nhà sản xuất điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc) được biết đến trên toàn cầu với tên gọi Foxconn, để xây dựng một cơ sở sản xuất xe điện trị giá 1-2 tỷ USD tại khu vực Hành lang Kinh tế phía Đông của Thái Lan.

Ông Auttapol nhấn mạnh, cơ sở sản xuất này sẽ hướng tới việc hỗ trợ các công ty nước ngoài lắp ráp xe điện Thái Lan, thay vì chi một số tiền lớn để thiết lập một cơ sở chính thức sản xuất xe điện dưới một thương hiệu mới.

Hoạt động sản xuất xe điện của liên doanh PTT-Foxconn dự kiến bắt đầu vào năm 2024 với công suất 50.000 chiếc mỗi năm và tăng lên 150.000 xe vào năm 2030.

Video đang HOT

Bên cạnh sản xuất xe điện, PTT cũng đang phát triển mảng kinh doanh pin bằng cách hợp tác với các công ty chuyên sản xuất pin, cũng như tiến hành nghiên cứu và phát triển (R&D) để cải tiến công nghệ pin.

PTT sẽ sản xuất pin EV sử dụng công nghệ của 24M Technologies Inc, một công ty chuyên nghiên cứu và phát triển các loại pin có trụ sở tại Boston (Mỹ).

Theo ông Auttapol, loại pin với tên gọi là “G Cell” sử dụng công nghệ bán rắn sẽ có trọng lượng thấp hơn, tốn ít chi phí sản xuất hơn và khó phát nổ hơn so với pin rắn. Các loại pin này được dùng cho các loại xe điện như xe tuk-tuk, xe buýt và xe máy.

ADVERTISEMENT

Ông Auttapol lưu ý thêm rằng với sản lượng dự kiến sẽ cho phép công ty cung cấp pin cho 3.000 xe tuk-tuk và 150 xe buýt. Thái Lan là quốc gia thứ ba có cơ sở sản xuất pin bán rắn ở châu Á sau Trung Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, Viện Khoa học và Công nghệ Vidyasirimedhi thuộc PTT đang phát triển công nghệ pin lithium-ion hiệu suất cao.

Về các trạm xạc điện, PTT Oil and Retail Business (OR), một công ty con của PTT, trước đó đã công bố kế hoạch tăng số lượng trạm sạc EV lên 450 vào cuối năm nay so với con số 107 hiện có. OR đặt mục tiêu tăng số lượng trạm xạc lên 7.000 vào năm 2030.

Bên cạnh PTT, một nhà lắp ráp xe điện khác là Nex Point, đang đầu tư 6 tỷ baht (khoảng 170 triệu USD) để xây dựng cơ sở sản xuất thứ hai ở tỉnh Chachoengsao, miền Đông Thái Lan, nhằm phục vụ các đơn đặt hàng ngày càng tăng từ các nhà khai thác xe buýt và xe tải điện.

Ông Khanist Srivajiraprabha, Giám đốc điều hành của Nex Point, cho biết cơ sở mới dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất trong năm 2025 với công suất 50.000 chiếc/năm. Trước đó, Nex Point đã vận hành nhà máy lắp ráp xe điện đầu tiên với công suất 6.000 chiếc/năm kể từ giữa năm ngoái.

Theo ông Khanist, trong vòng 10 năm tới 40.000 xe buýt trong tổng số 151.550 xe đang được vận hành tại Thái Lan sẽ được thay thế bằng xe buýt điện. Nex Point đã nhận được đơn đặt hàng từ các nhà điều hành xe buýt và đã giao 299 xe buýt cho khách hàng của mình.

Dự kiến, công ty này sẽ giao 1.250 xe buýt trong nửa cuối năm nay và 3.195 xe nữa trong năm tới./.

Nhiều doanh nghiệp Thái Lan chú trọng mảng kinh doanh xe điện

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tập đoàn dầu khí quốc gia Thái Lan (PTT) đang hướng tới là một trong những nhà sản xuất chủ chốt trong ngành công nghiệp xe điện (EV).

Nhiều doanh nghiệp Thái Lan chú trọng mảng kinh doanh xe điện - Hình 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

ADVERTISEMENT

Sau khi Chính phủ Thái Lan ban hành các chính sách khuyến khích xe điện, bao gồm giảm thuế, tăng trợ cấp cho cả người tiêu dùng lẫn các nhà sản xuất vào đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp lớn đang tích cực đang theo đuổi việc lắp ráp xe điện, sản xuất pin và xây dựng các trạm sạc.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tập đoàn dầu khí quốc gia Thái Lan (PTT) đang hướng tới là một trong những nhà sản xuất chủ chốt trong ngành công nghiệp xe điện (EV).

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PPT, ông Auttapol Rerkpiboon cho biết các công ty con đang thúc đẩy các dự án liên quan đến xe điện, đặc biệt là các dự án hợp tác với các công ty công nghệ nhằm triển khai kế hoạch lắp ráp xe điện, mở rộng điểm sạc và cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện.

PTT đã hợp tác cùng Hon Hai Precision Industry Co, một nhà sản xuất điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc) được biết đến trên toàn cầu với tên gọi Foxconn, để xây dựng một cơ sở sản xuất xe điện trị giá 1-2 tỷ USD tại khu vực Hành lang Kinh tế phía Đông của Thái Lan.

Giám đốc điều hành Auttapol nhấn mạnh cơ sở sản xuất này sẽ hướng tới việc hỗ trợ các công ty nước ngoài lắp ráp xe điện Thái Lan, thay vì chi một số tiền lớn để thiết lập một cơ sở chính thức sản xuất xe điện dưới một thương hiệu mới. Hoạt động sản xuất xe điện của liên doanh PTT-Foxconn dự kiến bắt đầu vào năm 2024 với công suất 50.000 xe/năm và tăng lên 150.000 xe/năm vào năm 2030.

ADVERTISEMENT

Cùng với sản xuất xe điện, PTT cũng đang phát triển mảng kinh doanh pin bằng cách hợp tác với các công ty chuyên sản xuất pin, cũng như tiến hành nghiên cứu và phát triển (R&D) để cải tiến công nghệ pin. PTT sẽ sản xuất pin EV sử dụng công nghệ của 24M Technologies Inc, một công ty chuyên nghiên cứu và phát triển các loại pin có trụ sở tại Boston ở Mỹ.

Theo ông Auttapol, loại pin với tên gọi là "G Cell" sử dụng công nghệ bán rắn sẽ có trọng lượng nhỏ hơn, tốn ít chi phí sản xuất hơn và khó phát nổ hơn so với pin rắn. Các loại pin này được dùng cho các loại xe điện như xe tuk-tuk, xe buýt và xe máy.

Giám đốc điều hành Auttapol lưu ý thêm rằng với sản lượng dự kiến sẽ cho phép công ty cung cấp pin cho 3.000 xe tuk-tuk và 150 xe buýt. Thái Lan là quốc gia thứ 3 có cơ sở sản xuất pin bán rắn ở châu Á sau Trung Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, Viện Khoa học và Công nghệ Vidyasirimedhi thuộc PTT đang phát triển công nghệ pin lithium-ion hiệu suất cao.

Về các trạm sạc điện, PTT Oil and Retail Business (OR), một công ty con của PTT, trước đó đã công bố kế hoạch tăng số lượng trạm sạc EV lên 450 vào cuối năm nay so với con số 107 hiện có. OR đặt mục tiêu tăng số lượng trạm xạc lên 7.000 vào năm 2030.

Ngoài PTT, một nhà lắp ráp xe điện khác là Nex Point cũng đang đầu tư 6 tỷ baht (khoảng 170 triệu USD) để xây dựng cơ sở sản xuất thứ 2 ở tỉnh Chachoengsao, miền Đông Thái Lan, nhằm phục vụ các đơn đặt hàng ngày càng tăng từ các nhà khai thác xe buýt và xe tải điện.

Ông Khanist Srivajiraprabha, Giám đốc điều hành của Nex Point, cho biết cơ sở mới dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất trong năm 2025 với công suất 50.000 chiếc/năm. Trước đó, Nex Point đã vận hành nhà máy lắp ráp xe điện đầu tiên với công suất 6.000 chiếc/năm kể từ giữa năm ngoái.

Theo ông Khanist, trong vòng 10 năm tới 40.000 xe buýt trong tổng số 151.550 xe đang được vận hành tại Thái Lan sẽ được thay thế bằng xe buýt điện. Nex Point đã nhận được đơn đặt hàng từ các nhà điều hành xe buýt và đã giao 299 xe buýt cho khách hàng của mình. Dự kiến, công ty này sẽ giao 1.250 xe buýt trong nửa cuối năm nay và 3.195 xe nữa trong năm tới./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn04:20Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Trấn Thành - Hari Won kêu cứu trên MXH, động thái đáp trả nhau lại cực phũ giữa ồn ào ly hôn03:24"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Quang Linh có động thái gây bão MXH khi hay tin Thùy Tiên được chào đón như 'con dâu' tại quê nhà03:50Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Hà Hiền (Bụi Đời Chợ Lớn): Gia tài vai diễn ít nhưng chất, vướng nghi vấn hẹn hò với Nam Thư05:00Mâu Thuỷ bị chồng "dằn mặt" vì làm 1 điều chấn động trước khi lâm bồn, tiết lộ lý do chưa muốn cưới03:40
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

VinFast VF5 bắt đầu mở cọc, giá dự kiến từ 400 - 500 triệu đồng
10:28:18 03/12/2022
Đường đến Mỹ gian nan của ô tô điện Trung Quốc
06:02:28 04/12/2022
Khủng hoảng chip có thể kết thúc sớm hơn vì một lý do bất ngờ
14:58:31 04/12/2022
Toyota sắp ra mắt dòng xe SUV 7 chỗ cỡ lớn
10:52:21 03/12/2022
Đại gia Đà Nẵng sắm siêu xe Lamborghini Aventador mui trần giá lăn bánh 50 tỷ
09:17:13 03/12/2022
Những lưu ý khi sử dụng ô tô có Turbo tăng áp
10:55:57 03/12/2022
Xe ô tô điện MG4 chốt giá cực rẻ tại Thái Lan
07:51:25 03/12/2022
Không thua kém Ronaldo, Son Heung-min cũng sở hữu bộ sưu tập siêu xe đắt đỏ
17:05:17 03/12/2022
Top 10 xe mui trần đã qua sử dụng dưới 400 triệu đồng
12:05:03 04/12/2022
Xe Xanh: VinFast VF5 "hớ hênh" lộ ảnh tại đại lý?
20:06:17 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay
14:40:03 04/12/2022
Toàn cảnh siêu đám cưới ở KG: Màn thắp sáng cây năng lượng đỉnh chóp
13:45:22 04/12/2022
Thiên An chính thức đáp trả khi bị tố “bắt cá 2 tay”, tố ngược Jack chu cấp thiếu tiền cho con
17:01:32 04/12/2022
Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 
14:09:55 04/12/2022
Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh
12:29:18 04/12/2022
Lê Tư tái xuất sau thời gian phải ngồi xe lăn
13:07:48 04/12/2022
Hùng Thuận tụ họp dàn sao "Cổng mặt trời", cùng đi vi vu Phan Thiết
15:43:01 04/12/2022
Thấy gì từ hình tượng của Triệu Lệ Dĩnh trong Gió thổi bán hạ?
13:00:41 04/12/2022
Bí quyết có được nhan sắc tươi trẻ của nữ diễn viên Nhật Bản dù đã U60
15:15:48 04/12/2022
Thùy Tiên thái độ gây bão khi gặp mặt "mẹ chồng" tương lai: Quang Linh Vlog có lo sốt vó về VN sớm?
13:29:51 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chi tiết Maserati Grecale - SUV thể thao cạnh tranh với Porsche Macan

18:20:47 04/12/2022
Đây là mẫu SUV đô thị hạng sang sở hữu nhiều công nghệ và động cơ mạnh mẽ của hãng xe Italy. Vào tháng 3 năm nay, Maserati đã chính thức ra mắt toàn cầu mẫu SUV đô thị hạng sang Grecale, cạnh tranh với các đối thủ như Porsche Macan hay ...

Cơ hội của VinFast VF 5 Plus trong phân khúc xe cỡ nhỏ

18:18:18 04/12/2022
VinFast VF 5 Plus được xem như sản phẩm thay thế cho Fadil ở phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam. Sau VF 8 và VF 9, VinFast đã chính thức giới thiệu VF 5 Plus đến người dùng Việt Nam

Tesla tiếp tục thu hồi hơn 435.000 xe điện tại Trung Quốc

18:15:09 04/12/2022
Ngày 4/12, Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc thông báo Tesla sẽ thu hồi 435.132 xe điện tại thị trường nước này do lỗi phần mềm có thể khiến đèn đuôi xe không sáng

Các tiêu chí cần ưu tiên khi lựa chọn bơm lốp xe ôtô cá nhân

16:18:24 04/12/2022
Việc trang bị bơm lốp xe ôtô giúp người điều khiển có thể tự kiểm soát và chủ động trong việc điều chỉnh áp suất của lốp xe, đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất, tải trọng và điều kiện vận hành

Xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời có giá 6,4 tỷ đồng

16:12:12 04/12/2022
Chiếc sedan thuần điện không cần phải cắm sạc hàng ngày nhưng mức giá của nó lên tới 250.000 euro (khoảng 6,41 tỷ đồng) và cũng không dễ mua

Honda HR-V thêm phiên bản giá rẻ, cắt nhiều trang bị

16:09:02 04/12/2022
Tới đây, ngoài phiên bản L và RS, Honda HR-V sẽ có thêm phiên bản G, giá bán rẻ hơn hơn nhờ lược bỏ một số trang bị. Theo thông tin từ một số đại lý Honda tại Hà Nội, dự kiến cuối tháng 12 năm nay hoặc đầu năm 2023, Honda HR-V phiên bản...

“Siêu xe” cứu hỏa triệu đô thu hút mọi ánh nhìn trên đường phố Đà Nẵng

16:06:19 04/12/2022
Chiếc xe với kích thước đồ sộ, hầm hố, di chuyển trên đường phố khiến ai cũng phải ngước nhìn. Những buổi sáng cuối tuần này, khi lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Hải Châu, gần sân bay Đà Nẵng

Hyundai Ioniq 6 xuất hiện tại triển lãm ôtô ở Thái Lan

16:01:27 04/12/2022
Mẫu xe điện Hàn Quốc sở hữu thiết kế sedan thể thao với một vài đường nét khiến nhiều người liên tưởng tới những mẫu xe Porsche
ADVERTISEMENT

Lái xe ô tô trời lạnh sương mù cần lưu ý điều gì?

14:55:54 04/12/2022
Tầm nhìn hạn chế vì sương mù là hiện tượng khá phổ biến tại Việt Nam trong những ngày giá rét. Làm thế nào để lái xe an toàn trong điều kiện thời tiết này?

Bùng nổ đơn hàng, chưa đầy 3 tháng bán gần 46.000 chiếc, mẫu ô tô sắp về VN này có gì hay?

14:35:08 04/12/2022
Toyota Vios thế hệ mới còn được bổ sung gói công nghệ an toàn chủ động Toyota Safety Sense, ghế được bọc nỉ hoặc da

Xe điện BMW sắp có bộ pin mới, rẻ hơn và sạc nhanh hơn

14:32:47 04/12/2022
Dòng xe điện dựa trên nền tảng Neue Klasse của BMW sẽ được trang bị bộ pin thế hệ mới, với chi phí thấp hơn cùng hiệu suất được cải thiện

Xe SUV điện Defy của Ấn Độ “nhái” Range Rover hơn 1 tỷ đồng

14:30:54 04/12/2022
Mới đây, Công ty khởi nghiệp Ấn Độ là Pravaig vừa giới thiệu hình ảnh về mẫu xe điện Defy 2023 mới gầm cao, được định vị ở phân khúc cao cấp của hãng

Thay đổi kích cỡ, sơn đổi màu la-zăng ô tô có bị đăng kiểm 'tuýt còi'?

12:03:25 04/12/2022
La-zăng (mâm ô tô) là bộ phận được nhiều người nâng cấp cho xế cưng của mình hợp thời trang hơn. Tuy nhiên việc thay đổi bộ phận này có thể bị trung tâm đăng kiểm từ chối

Những điều cần nhớ khi chăm sóc ô tô vào mùa đông

11:22:09 04/12/2022
Mùa đông, ôtô cần được chăm sóc kỹ càng và thường xuyên bởi thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ xuống thấp làm xe hay gặp sự cố hơn. Cần lưu ý một số điểm sau khi chăm sóc ô tô vào mùa đông. Khởi động máy liên tục để làm ấm xe

McLaren bán bớt bộ sưu tập quý giá để có tiền phát triển siêu xe hybrid

11:11:24 04/12/2022
Việc phát triển siêu xe Hybrid McLaren Artura bị thiếu tiền, buộc hãng McLaren phải bán một phần bộ sưu tập siêu xe, trị giá 123 triệu USD

Cận cảnh Toyota Fortuner 2023 độ gói Modellista từ 957 triệu đồng

11:08:23 04/12/2022
Tương tự Vios Modellista mới, mẫu xe SUV Toyota Fortuner Modellista 2023 cũng chỉ thay đổi nhẹ ở ngoại hình và thêm một số trang bị mới
ADVERTISEMENT

Xe điện mạnh 600 mã lực dành cho quân đội

11:04:03 04/12/2022
Canoo LTV là mẫu xe bán tải chạy điện mang cấu hình cabin đơn kèm lốp địa hình và hệ thống dẫn động bốn bánh. Canoo vừa giới thiệu mẫu xe bán tải chạy điện mới dành cho quân đội Mỹ

Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp

11:01:13 04/12/2022
So với cách đây hơn chục năm, giá biển số đẹp đã tăng chóng mặt ở Hồng Kông. Giới siêu giàu chấp nhận bỏ ra hàng triệu USD để có thể sở hữu một biển số xe không đụng hàng

Nissan GT-R độc nhất Hà Nội tái xuất sau thời gian dài “ở ẩn”

08:43:55 04/12/2022
Nissan GT-R R35 không còn quá xa lạ với những người đam mê những mẫu xe JDM trên thế giới, giá bán rẻ cộng với việc sở hữu khối động cơ đầy ấn tượng là hai yếu tố chính thu hút khách hàng

Honda ra mắt công nghệ hỗ trợ người lái thế hệ tiếp theo

07:59:37 04/12/2022
Khi đề cập đến các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến và công nghệ lái xe bán tự động, bạn sẽ nghĩ đến nhà sản xuất ô tô nào đầu tiên?

Honda HR-V sắp có thêm bản G, "đấu" Hyundai Creta và Kia Seltos

07:56:52 04/12/2022
Mẫu xe SUV cỡ B - Honda HR-V G 2023 tại Việt Nam có thể sẽ ra mắt Việt Nam ngay trong tháng 12 này nhằm đón đợt mua sắm cuối năm

Bảng giá xe Nissan tháng 12/2022: Rẻ nhất 539 triệu đồng

07:54:39 04/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Nissan tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Ô tô Lightyear 0 chạy bằng năng lượng mặt trời, 2 tháng không cần sạc có gì đặc biệt?

07:52:36 04/12/2022
Lightyear 0 là chiếc ô tô năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới được đưa vào sản xuất hàng loạt, có thể chạy tối đa 7 tháng không cần sạc

VinFast bắt đầu nhận cọc bổ sung cho VF9, giao xe tháng 1/2023

07:49:23 04/12/2022
Khách hàng đặt mua xe mẫu xe VinFast VF9 2023 trước đó sẽ bắt đầu được bổ sung tiền cọc và ký hợp đồng mua bán chính thức

Thị trường ôtô gầm cao đang sôi động

07:47:04 04/12/2022
Với tính đa dụng, dòng ôtô gầm cao thời gian gần đây được người tiêu dùng quan tâm trở lại nhưng nguồn cung khá khan hiếm, giá cũng tăng cao

Hơn 125.000 mẫu Nissan bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

06:00:12 04/12/2022
Hơn 125.000 chiếc Nissan Rogue bị triệu hồi ở thị trường Bắc Mỹ vì lỗi rò rỉ, có nguy cơ gây hỏa hoạn. Hơn 125.000 mẫu Nissan Rogue bị triệu hồi tại Bắc Mỹ vì có nguy cơ gây hỏa hoạn. Hãng xe Nhật Bản cho biết việc nước bị rò rỉ trên xe...

Top 9 chiếc xe tốt nhất để chinh phục đường đồi núi

05:57:26 04/12/2022
Những chiếc xe này có kiểu dáng mạnh mẽ, hầm hố giúp chủ sở hữu có thể chinh phục được các cung đường đồi núi, sỏi đá và thậm chí cả tuyết, theo Carbuzz
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cát Phượng khoe bộ ảnh mặc váy cưới, hé lộ con không muốn mẹ tái hôn

Sao việt

18:19:48 04/12/2022
Mới đây, nữ diễn viên bất ngờ khoe trọn bộ ảnh cưới khiến khán giả bất ngờ. Tuy nhiên, người đàn ông cùng cô xuất hiện trong khung ảnh lại chính là cậu con trai

'Đừng làm mẹ cáu' tập 2: Hai bà mẹ trẻ từng là ‘tình địch’?

Phim việt

18:17:26 04/12/2022
Đừng làm mẹ cáu tập 2: Hạnh và Vy gặp nhau và nói về mâu thuẫn năm xưa; Voi nói với bố Khôi rằng Happy là mối tình đầu; bé Happy khiến mẹ ngượng chín mặt

Hướng dẫn cách làm gà nướng Tandoori ngon lạ

Ẩm thực

18:12:42 04/12/2022
Hãy thay thế các món ăn thường ngày với gà bằng cách vào bếp và trổ tài ngay với cách làm gà nướng Tandoori ngon lạ cho cả nhà mà căn bếp chúng tôi giới thiệu nhé!

Vừa ly hôn Kayne West, Kim Kadarshian đã bất ngờ "đá xoáy" tình cũ Pete Davidson

Sao âu mỹ

18:10:28 04/12/2022
Vừa qua, ngôi sao 42 tuổi được cho là đã có động thái ngầm đá xoáy West cùng bạn trai cũ Pete Davidson trên mạng xã hội

Siêu máy tính dự đoán Brazil đấu Pháp ở chung kết World Cup

Bóng đá thế giới

18:04:54 04/12/2022
Vòng bảng khép lại với rất nhiều điều bất ngờ thú vị, World Cup 2022 càng trở nên hấp dẫn người xem khi bước vào giai đoạn đấu loại trực tiếp sống còn

Thầy trò thỏa sức sáng tạo với câu lạc bộ ngoại ngữ

Học hành

18:01:49 04/12/2022
Thời gian qua, phong trào học tập, rèn luyện ngoại ngữ được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại các trường học trong cả nước

Galaxy S23 series sẽ là phiên bản cuối cùng được Samsung ưu ái

Đồ 2-tek

17:54:41 04/12/2022
Dòng điện thoại Galaxy S được xem là biểu tượng của Samsung. Nhưng rất có thể sắp tới đây, Galaxy S23 series sẽ trở thành phiên bản cuối cùng của dòng điện thoại này nhận được sự ưu ái đến từ gã khổng lồ công nghệ xứ Hàn

6 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn thay đổi cuộc sống của mình

Góc tâm tình

17:52:39 04/12/2022
Sẽ thật tuyệt khi chúng ta có trước những kế hoạch cho ngày cuối tuần nhưng vì sao không phải là tất cả các ngày trong tuần? Mỗi khoảnh khắc trên cuộc đời này đều đáng quý và bạn hãy sống cuộc sống mà mình thích dù là bất kỳ ngày nào

Căn nhà "BLACKPINK HOUSE" đầy kỉ niệm một thời giờ ra sao?

Nhạc quốc tế

17:26:47 04/12/2022
BLACKPINK là một trong những nhóm nữ nổi trội ở thế hệ thứ 3 của K-pop. Họ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ khắp toàn cầu, được nhiều thương hiệu chọn mặt gửi vàng . Những địa điểm BLACKPINK yêu thích hoặc từng ghé qua đều được công chúng quan ...

2 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khỏi bệnh nhờ vắc xin thử nghiệm

Sức khỏe

17:21:22 04/12/2022
Hai bệnh nhân ở Mỹ bị ung thư di căn giai đoạn cuối được tiêm vắc xin ung thư thử nghiệm, đã khỏi bệnh hoàn toàn

"Bộ sưu tập đặc biệt" gồm mặt nạ Maya bằng vữa, đá 1.300 năm tuổi ở Mexico được khai quật

Chuyện lạ

16:44:07 04/12/2022
Nhiều chiếc mặt nạ được phát hiện tại các cuộc khai quật ở Mexico, các nhà khảo cổ cho rằng chúng tượng trưng cho nhiều vị thần của thế giới ngầm Maya cổ đại

Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?

Đời sống

16:18:42 04/12/2022
Trước thông tin lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài 7 ngày, nhưng ngày nghỉ bắt đầu từ 29 tết, nhiều người đi làm xa quê “ước gì nghỉ sớm hơn 1-2 ngày”

Một lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km?

Xe máy

16:16:15 04/12/2022
Mức tiêu hao nhiên liệu của mỗi chiếc xe máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tần suất đi lại, khả năng vận hành của động cơ. Việc xác định trung bình 1 lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km sẽ giúp người dùng kiểm soát lượng nhiên liệu ti...