Thái Lan coi EAS là cơ chế chính tạo cơ hội đối thoại thẳng thắn và mang tính xây dựng

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-o-cha khẳng định Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) là cơ chế chính mở ra cơ hội đối thoại thẳng thắn và mang tính xây dựng, cũng như để thăm dò hợp tác mà tất cả các bên cùng thắng, trong khi duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực.

Thái Lan coi EAS là cơ chế chính tạo cơ hội đối thoại thẳng thắn và mang tính xây dựng - Hình 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana cho biết phát biểu tại EAS lần thứ 16 diễn ra dưới hình thức trực tuyến ngày 27/10, Thủ tướng Prayut nhấn mạnh Thái Lan luôn coi trọng việc giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông và sẽ tiếp tục đóng vai trò xây dựng trong việc thúc đẩy hợp tác dựa trên các nguyên tắc 3M, đó là tin cậy lẫn nhau, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi.

Theo ông Prayut, Thái Lan cũng ủng hộ hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên và hy vọng sẽ thấy được tiến bộ trong đối thoại và hợp tác hướng tới một Bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

Thái Lan cũng khẳng định lại lập trường của nước này dựa trên các nghĩa vụ theo những công cụ khu vực như Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), Tuyên bố về khu vực hòa bình, tự do và trung lập (ZOPFAN) và Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân (SEANWFZ), đồng thời khuyến khích tất cả các bên tôn trọng và thực hiện các nghĩa vụ theo các thỏa thuận quốc tế liên quan đến hạt nhân, bao gồm cả Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).

Video đang HOT

Thái Lan không mong muốn thấy xung đột và đối đầu giữa các nước bạn bè của Thái Lan và ASEAN, đồng thời chân thành tin tưởng rằng mọi quốc gia trên thế giới đều có chung mục tiêu cơ bản là làm cho đất nước của mình và thế giới hòa bình và bình yên, cũng như giúp đỡ người dân hạnh phúc và sống hòa thuận nhất có thể.

Theo người đứng đầu Chính phủ Thái Lan, các quốc gia hiện phải đối mặt với nhiều thách thức chung, trong đó có biến đổi khí hậu, suy thoái môi trường, thiên tai, chuyển đổi số và công nghệ và an ninh mạng. Chính vì vậy, đồng cảm, hiểu biết lẫn nhau, quan hệ đối tác và đoàn kết là những chìa khóa quan trọng để mở ra cánh cửa dẫn đến tồn tại một cách bền vững.

Thái Lan kỳ vọng một cơ hội quan trọng cho EAS, với tư cách là một diễn đàn chiến lược do các nhà lãnh đạo dẫn dắt để đối thoại giữa các quốc gia, nhằm tổng hợp nhiều tiềm năng, thế mạnh và sự xuất sắc để quản lý thành công những thách thức chung đó. Tuy nhiên, EAS cần chuyển đổi mô hình từ tập trung vào cạnh tranh có thể mang lại chiến thắng tạm thời, sang hướng tới hợp tác để tạo ra chiến thắng lâu dài cho tất cả. Hợp tác cùng có lợi và lấy con người làm trung tâm có thể được xây dựng trên cơ sở tăng cường an ninh con người, đặt nền tảng và định hướng phục hồi kinh tế – xã hội toàn diện và bền vững.

Theo Thủ tướng Prayut, COVID-19 nhắc nhở tất cả rằng an ninh y tế công cộng là mục tiêu cơ bản hàng đầu trong sinh kế của người dân. Do đó, tiếp cận công bằng và phân phối nhanh vaccine, nghiên cứu và phát triển về vaccine và thuốc kháng virus, cũng như nâng cao năng lực y tế và sức khỏe cộng đồng để ứng phó với các thách thức về y tế công cộng hiện tại và trong tương lai thông qua trao đổi kiến thức liên quan, kỹ năng, công nghệ và đổi mới, là những lĩnh vực hợp tác cần được chú trọng hàng đầu. Trong khi đó, sức khỏe tâm thần của người dân thuộc tất cả các nhóm cũng cần được chăm sóc đúng cách. Thái Lan sẵn sàng mở rộng hợp tác toàn diện để thực hiện Tuyên bố của các nhà Lãnh đạo EAS về Hợp tác sức khỏe tâm thần hướng tới các kết quả rõ ràng.

Một ưu tiên hàng đầu khác là phục hồi kinh tế – xã hội bền vững và xây dựng khả năng phục hồi lâu dài. Thái Lan sẵn sàng làm việc với các nước tham gia EAS trong việc thực hiện Khuôn khổ Phục hồi toàn diện ASEAN (ACRF) và các hiệp định kinh tế khác hướng tới các kết quả cụ thể. Ngoài ra, Thái Lan cam kết tận dụng sự đổi mới và công nghệ nhằm thúc đẩy doanh nghiệp và tăng cường kết nối chuỗi cung ứng. Thái Lan cũng sẵn sàng làm việc hướng tới khôi phục đi lại và du lịch của người dân bằng cách thực hiện Tuyên bố của các nhà Lãnh đạo EAS về tăng trưởng kinh tế thông qua phục hồi du lịch mà Thái Lan là nước đồng bảo trợ.

Thủ tướng Thái Lan khẳng định nước này sẵn sàng làm việc với mọi quốc gia nhằm thực hiện Tuyên bố của các nhà Lãnh đạo EAS về Phục hồi Bền vững, đồng thời cam kết đẩy mạnh vai trò chủ động trong việc thúc đẩy tính bền vững ở mọi khía cạnh, bao gồm cả việc sử dụng Mô hình Kinh tế sinh học – tuần hoàn – xanh (BCG). Ngoài ra, Thái Lan sẵn sàng đóng góp mang tính xây dựng hướng tới tăng cường hợp tác quốc tế về những thách thức toàn cầu như bảo vệ môi trường, giải quyết biến đổi khí hậu và quản lý thiên tai.

Tham dự EAS lần thứ 16 có các nhà lãnh đạo và đại diện của các quốc gia thành viên ASEAN, Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Nga và Mỹ, cũng như các Tổng Giám đốc của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Thái Lan có 47 ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 27/5, cơ quan y tế Thái Lan ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 theo ngày ở mức cao nhất từ đầu dịch với 47 người không qua khỏi trong 24 giờ qua. Trước đó một ngày, Thái Lan cũng ghi nhận mức cao mới ở thời điểm đó là 41 ca tử vong.

Thái Lan có 47 ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ - Hình 1
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan ngày 12/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Bên cạnh đó, Thái Lan có thêm 3.323 ca nhiễm mới, trong đó 1.219 ca ở các nhà tù. Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện đầu năm 2020 đến nay, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 141.217 ca nhiễm, trong đó có 920 ca tử vong. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết chính phủ đã đẩy nhanh việc tiêm chủng cho các nhân viên y tế và người dân ở những khu vực có nguy cơ, những người từ 60 tuổi trở lên và những người có bệnh nền. Thái Lan đã có hơn 3 triệu người được chủng ngừa COVID-19, trong đó có khoảng 2 triệu người tiêm mũi đầu tiên và khoảng 1 triệu người tiêm mũi thứ hai.

* Trong một diễn biến khác, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Chính phủ Hàn Quốc ngày 26/5 công bố một loạt các biện pháp trong đó có việc không bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang sau khi đã tiêm vaccine ngừa COVID-19. Đây được xem là một phần trong nỗ lực của nước này nhằm khuyến khích người dân tích cực tham gia vào chương trình tiêm chủng mở rộng đang được thực hiện trên quy mô toàn quốc. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế sở tại đặt câu hỏi về tính hiệu quả của các biện pháp trên, cho rằng khi nới lỏng hoàn toàn các quy định về giãn cách xã hội có thể khiến dịch tái diễn.

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc (MOHW) cho biết các biện pháp giãn cách xã hội hiện tại, bao gồm bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên, sẽ dần được nới lỏng đối với những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19. Cụ thể, bắt đầu từ tháng 6, những người đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine ngừa COVID-19 sẽ được miễn trừ việc thực hiện lệnh cấm tụ tập trực tiếp với các thành viên trong gia đình vốn hiện chỉ được phép cho tối đa 8 người. Từ tháng 7, những người này sẽ có thể ra ngoài mà không cần đeo khẩu trang, và lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên sẽ được dỡ bỏ đối với những người đã được tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine.

Ngoài ra, các cơ sở tôn giáo sẽ được phép tổ chức các hoạt động có sự tham gia không hạn chế số lượng của những người đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine. Đến tháng 10 tới, khi hơn 70% dân số dự kiến sẽ được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine thì các biện pháp giãn cách xã hội hiện nay sẽ được sửa đổi hoàn toàn, nới lỏng đáng kể các quy định trong đó có việc đeo khẩu trang trong không gian kín. MOHW cũng lưu ý thêm rằng những người đã tham gia tiêm chủng sẽ được giảm giá vé vào một số cơ sở văn hóa do nhà nước quản lý bao gồm bảo tàng, công viên và nhà hát.

Nhận định về quy định mới trên, một số chuyên gia y tế Hàn Quốc bày tỏ lo ngại rằng việc dỡ bỏ các hạn chế cách ly đối với những người chưa được tiêm chủng đầy đầy đủ 2 mũi vaccine có thể dẫn đến việc lây lan rộng hơn trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể mới ngày càng tăng. Chon Eun-mi, một chuyên gia về bệnh hô hấp tại Trung tâm Y tế Đại học Nữ Ewha (Hàn Quốc) cho biết: "Theo dữ liệu từ các cơ quan y tế của Vương quốc Anh, 1 liều vaccine của hãng Pfizer hoặc AstraZeneca chỉ có 34% hiệu quả với biến thể mới có nguồn gốc từ Ấn Độ". Bà Chon Eun-mi nhấn mạnh hiện vẫn còn quá sớm để Hàn Quốc có thể nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội khi tỷ lệ tiêm chủng vẫn còn quá thấp.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), tính đến ngày 27/5, hơn 4 triệu người (tương đương 7,8% dân số) đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, trong đó 2,01 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi. Cụ thể 2,07 triệu người được tiêm vaccine AstraZeneca và 1,96 triệu người được tiêm vaccine Pfizer. Theo chuyên gia Chon Eun-mi, việc nới lỏng cách biện pháp giãn cách xã hội chỉ nên được xem xét khi ít nhất 60% dân số đã được tiêm vaccine mũi đầu và tới 50% đã được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi.

Về phần mình, ông Jung Jae-hun, Giáo sư y tế dự phòng tại Đại học Y Gachon (Hàn Quốc) cho biết hiện còn một mối quan tâm khác là làm thế nào các cơ quan chức năng có thể kiểm tra xem những người không đeo khẩu trang trên đường đã được tiêm phòng đầy đủ hay chưa khi quy định không bắt buộc đeo khẩu trang đối với một số người được dỡ bỏ từ tháng 7 tới.

Từ ngày 15/4, Chính phủ Hàn Quốc đã cho ra mắt ứng dụng cấp Giấy xác nhận tiêm phòng COVID-19 trên điện thoại di động cho những người đã được tiêm chủng. Hệ thống sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) nhằm ngăn ngừa khả năng giả mạo này giúp xác nhận việc tiêm phòng nhưng không lưu trữ thông tin cá nhân sau khi hoàn tất xác nhận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ
11:33:50 26/11/2021
WHO họp khẩn về biến chủng SARS-CoV-2 nhiều đột biến chưa từng có
10:19:33 26/11/2021
New York ban bố tình trạng thảm họa, cảnh báo chủng Omicron "sắp xuất hiện"
18:40:35 27/11/2021
WHO và giới chuyên gia cảnh báo về "siêu biến thể" SARS-CoV-2 mới
11:37:40 26/11/2021
Cảnh báo khả năng có biến thể SARS-CoV-2 lây mạnh như Delta, chết chóc như Ebola
00:49:58 28/11/2021
Thực hư Covid-19 biến mất ở Nhật Bản do virus "tự diệt"
18:26:54 26/11/2021
Biến thể Omicron xuất hiện, Thủ tướng Bỉ gọi đại dịch là COVID-21
00:48:30 28/11/2021
Đến lượt Mỹ cảnh giác, rốt ráo đề phòng siêu biến thể mới
16:49:04 27/11/2021
Biến thể Omicron - 'đòn giáng' mới vào nỗ lực chấm dứt đại dịch COVID-19
20:07:47 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái
23:26:27 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín
22:22:19 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021
Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"
23:23:24 27/11/2021
Tài tử Trương Kiệt buồn khi bị nói ‘ăn bám’ vợ giàu, nổi tiếng
21:57:53 27/11/2021
Lê Lộc khoe diện mạo mới toanh, "hack" tuổi siêu đỉnh nhờ kiểu tóc
22:01:26 27/11/2021
Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt
01:18:57 28/11/2021
"Tiểu Yến Tử" Triệu Vy đã "bình an vô sự" sau bão "phong sát"?
23:33:26 27/11/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tới 6h sáng 28/11: Thế giới vượt 261 triệu ca mắc; Thêm quốc gia có ca nhiễm 'siêu biến thể' Omicron

06:17:40 28/11/2021
Như vậy, các nước ghi nhận ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao nhất trong 24 giờ qua đều nằm ở châu Âu. Tổng số ca mắc COVID-19 tại châu lục này sau gần 2 năm đại dịch là trên 72,7 triệu ca, trong đó trên 1,4 triệu ca tử vong

Bitcoin lao dốc mạnh khi thị trường lo ngại về diễn biến đại dịch COVID-19

06:04:18 28/11/2021
Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới bitcoin đã kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động với mức giảm gần 8% trong phiên 26/11, sau khi việc phát hiện ra một biến thể virus SAS-CoV-2 mới gây dịch COVID-19 có khả năng kháng vaccine ...

Bộ trưởng Bộ Công Thương làm việc với Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế Thụy Sĩ

05:57:24 28/11/2021
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên bày tỏ tin tưởng với định hướng phát triển đúng đắn, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng ổn định, trong đó hợp tác kinh tế - thương mại là trọng tâm và động lực chính thúc đẩy quan hệ song...

Người dân Mỹ chuyển hướng ưu tiên mua sắm trực tuyến trong Black Friday 2021

05:51:51 28/11/2021
Theo giới quan sát, những lo ngại về dịch bệnh COVID-19 và các trung tâm mua sắm có ít chương trình khuyến mại khủng để lôi kéo khách hàng hơn so với các mùa trước đã khiến số người tiêu dùng mua sắm tại các trung tâm thương mại trong n...

COVID-19 tại ASEAN hết 27/11: Thêm 450 ca tử vong; Các nước đề phòng biến thể Omicron

01:02:16 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 27/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.114 ca mắc COVID-19 và 450 ca tử vong

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 261 triệu ca

00:51:39 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 261.058.217 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.209.838 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 235.8...

Đánh giá hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 hiện có đối với biến thể Omicron

00:46:38 28/11/2021
Sau khi biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện gây nhiều quan ngại, các hãng dược phẩm hàng đầu thế giới đang khẩn trương đánh giá hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 hiện có đối với biến thể nguy hiểm này

Cơn địa chấn mang tên Omicron

00:45:10 28/11/2021
Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối) năm nay có vẻ như nên được hiểu theo nghĩa đen, khi đúng vào ngày bắt đầu dịp mua sắm cuối năm, thế giới xác nhận thông tin về sự xuất hiện biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 với số lượng đột biến ...

Nhật Bản, Sri Lanka kiểm soát người từ một số quốc gia miền Nam châu Phi

00:41:01 28/11/2021
Ngày 27/11, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo nước này sẽ siết chặt kiểm soát biên giới đối với hành khách đến từ các quốc gia miền Nam châu Phi như Mozambique, Malawi và Zambia, yêu cầu mọi hành khách nhập cảnh phải thực hiện cách ly 10...

Tình hình tại Quần đảo Solomon yên bình trở lại

00:38:46 28/11/2021
Tình hình tại Quần đảo Solomon ở Nam Thái Bình Dương đã yên bình trở lại sau 3 ngày xảy ra các cuộc biểu tình dẫn tới bạo loạn đường phố, buộc chính quyền phải ban bố lệnh giới nghiêm vô thời hạn ở thủ đô

Nhà khoa học Anh tin tưởng vaccine có thể chặn đứng được biến thể Omicron

00:37:04 28/11/2021
Nhà khoa học Anh đang chủ nhiệm công trình nghiên cứu về tăng cường hiệu quả vaccine của hãng AstraZeneca cho rằng một loại vaccine mới có khả năng đối phó với biến thể Omicron vừa xuất hiện có thể được bào chế trong thời gian rất ngắn

Sức ép từ Mỹ đẩy quan hệ Nga-Trung lên ‘ngưỡng cao chưa từng có’

00:34:56 28/11/2021
Quan hệ Nga-Trung hiện đạt tới ngưỡng sâu sắc chưa có tiền lệ và xu hướng này xuất hiện tại thời điểm hai nước leo thang căng thẳng với phương Tây

Bão tuyết hoành hành nước Anh

00:32:57 28/11/2021
Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sống trong cảnh mất điện khi cơn bão tuyết Arwen với sức gió lên tới 160 km/h mang theo lượng tuyết đổ bộ vào nhiều địa phương của Anh

Tổng thống Mỹ nói sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo Nga và Ukraine

00:30:03 28/11/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/11 cho biết có nhiều khả năng ông sẽ đối thoại với lãnh đạo Nga hoặc Ukraine nhằm xoa dịu căng thẳng đang leo thang

Hà Lan xét nghiệm khẩn cấp hàng chục ca mắc COVID-19 trở về từ Nam Phi

00:26:50 28/11/2021
Ngày 27/11, giới chức Hà Lan cho hay đã phát hiện 61 ca mắc COVID-19 trong số những người đến từ Nam Phi và đang tiến hành xét nghiệm khẩn cấp xem liệu những trường hợp này có nhiễm biến thể Omicron hay không

Các nhà khoa học khẩn trương giải mã biến thể Omicron

00:25:01 28/11/2021
Các biện pháp phòng dịch mà nhiều quốc gia áp dụng để ngăn ngừa lây lan biến thể mới Omicron đang giúp các nhà khoa học có thêm thời gian để giải đáp các câu hỏi then chốt liên quan đến biến chủng này

Bạo động ở quần đảo Solomon: 3 thi thể bị thiêu cháy ở khu phố người Hoa

23:44:19 27/11/2021
Sau 3 ngày diễn ra cuộc bạo động tại quần đảo Solomon, 3 thi thể cháy đen đã được tìm thấy trong một tòa nhà tại khu phố người Hoa ở thủ đô Honiara

Bài học chống dịch Covid-19 của Israel: 3 mũi mới là tiêm đủ

23:37:56 27/11/2021
Hiện nay, một người tại Israel không được coi là đã tiêm phòng đầy đủ nếu họ chưa tiêm chủng vaccine Covid-19 mũi thứ 3

Hà Lan phát hiện 61 ca Covid-19 trên các chuyến bay từ Nam Phi

23:33:21 27/11/2021
Hà Lan thông báo phát hiện 61 ca Covid-19 trên 2 chuyến bay từ Nam Phi và đang kiểm tra xem liệu các trường hợp này có nhiễm biến chủng Omicron nguy hiểm mới hay không

WHO cảnh báo về Omicron, Đông Nam Á siết đi lại với các nước châu Phi

23:21:01 27/11/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, dù ca Covid-19 đang có xu hướng giảm ở hầu hết các nước Đông Nam Á, nhưng khu vực này vẫn cần cảnh giác, tăng cường các biện pháp phòng dịch, tăng độ phủ vaccine

"Kẻ giết người thầm lặng" bóp nghẹt người dân Ấn Độ

23:17:05 27/11/2021
Hàng triệu người Ấn Độ đang chật vật đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí mỗi ngày, trong đó nghiêm trọng nhất là tại thủ đô New Delhi

Chuyên gia cảnh báo Omicron có nguy cơ lây nhiễm hơn chủng cũ 500%

23:13:41 27/11/2021
Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ cảnh báo rằng, biến chủng Omicron mới bị phát hiện có thể có nguy cơ lây nhiễm cao hơn các chủng SARS-CoV-2 trước đây 500%

Du khách ồ ạt rời khỏi Nam Phi do lo sợ "siêu biến chủng" Omicron

23:05:53 27/11/2021
Nhiều du khách đã đổ xô tới sân bay để rời khỏi Nam Phi vì lo ngại biến chủng mới Omicron với đột biến nhiều chưa từng thấy

Ấn Độ làm gì với tổ hợp S-400 sắp nhận từ Nga?

22:53:59 27/11/2021
Các chuyên gia quân sự cho rằng, nhiều khả năng Ấn Độ sẽ triển khai các hệ thống S-400 mua của Nga ở khu vực biên giới phía Tây với Pakistan chứ không phải đường kiểm soát thực tế (LAC) với Trung Quốc

Mỹ lo Trung Quốc "thế chân" ở quần đảo chiến lược

22:45:30 27/11/2021
Một số quan chức Mỹ lo ngại rằng, Trung Quốc có thể thắng Mỹ trong cuộc đua cạnh tranh ảnh hưởng ở quần đảo chiến lược Marshall, giúp Bắc Kinh củng cố hơn nữa vị thế ở châu Á - Thái Bình Dương

Các hãng dược rục rịch tìm "vũ khí" diệt biến chủng siêu đột biến Omicron

22:31:11 27/11/2021
Các nhà sản xuất tại Nga, Mỹ và Đức thông báo về kế hoạch có thể điều chế phiên bản vaccine nhằm chống lại biến chủng Omicron nguy hiểm

Thái Lan, Oman cấm nhập cảnh người đến từ nhiều nước châu Phi

19:48:36 27/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan sẽ cấm nhập cảnh đối với những người đến từ 8 quốc gia châu Phi mà nước này đưa vào danh sách có nguy cơ cao do biến thể Omicron, tương tự như danh sách mà Mỹ vừa công bố lệnh cấm

Có thể bạn quan tâm

Cho vợ 5 triệu đi làm đẹp để cùng dự tiệc còn dặn "đừng để tôi xấu mặt", nhưng phản ứng của cô lại khiến anh "chôn chân" tại chỗ

Tình yêu

07:52:16 28/11/2021
Hôm ấy công ty chồng Nhung tổ chức ngày hội gia đình, yêu cầu mọi nhà đều có mặt đông đủ

Nhiều người vướng vào đường dây cho vay lãi nặng 800%/năm

Pháp luật

07:51:42 28/11/2021
Cơ quan điều tra xác định, thời gian qua Lê Văn Bắc và Lê Văn Trường đã cho tổng cộng 20 người trên địa bàn TP Bảo Lộc vay tiền với lãi suất từ 200 đến hơn 800%/năm

Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng

Tâm sự

07:47:58 28/11/2021
Thấy chị tôi vừa bế con bước vào nhà, vợ tôi đã cầm ra xấp tiền 100 triệu. Hành động sau đó của cô ấy khiến tôi sững sờ còn chị tôi giận dữ bỏ đi

Mỹ nhân Hàn - Trung thi nhau đụng hàng, liệu "mèo nào sẽ cắn mỉu nào" đây!

Phong cách sao

07:33:14 28/11/2021
Hãy cùng chiêm ngưỡng tuyệt chiêu xào nấu trang phục của mỹ nhân hai xứ xem ai là người nhỉnh hơn trong các cuộc chiến đụng hàng nhé

Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai

Netizen

07:27:18 28/11/2021
Lấy chồng Canada, chị Duyên từng có cuộc sống khá giả. Nào ngờ biến cố bi đát đẩy người phụ nữ và con ra gầm cầu ở, lang bạt nay đây mai đó

Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?

Học hành

07:25:26 28/11/2021
Bối cảnh thời đại mới, Lễ vừa là nền tảng đạo đức, văn hóa giao tiếp, là kĩ năng tư duy... Nếu hiểu được như thế, đâu nhất thiết cần phải bỏ Lễ mới phát triển giáo dục, khai phóng tư duy con người

Sinh vào tháng Âm lịch này không quá thông minh nhưng vận mệnh suôn sẻ, tiền tài không lo

Trắc nghiệm

07:25:20 28/11/2021
Người sinh vào 3 tháng Âm lịch này tuy không thông minh, sắc sảo hơn người nhưng ông trời lại ưu ái, vận mệnh thẳng tiến một đường, tài lộc hanh thông, danh lợi đều tốt đẹp

Mắc chứng bệnh hiếm gặp, hai chị em già hơn cả bố mẹ mình

Chuyện lạ

07:15:24 28/11/2021
Keshav và Anjali Kumar, hai chị em ruột đến từ Jharkhand (Ấn Độ) mắc phải hai chứng bệnh hiếm gặp là Cutis Laxa và Progeria, khiến họ trông già đi một cách khó tin. 

Gái Hàn, gái Thái tuần qua đồng loạt "quay xe", phối đồ đơn giản nhưng lên dáng vẫn cực ưng mắt

Thời trang

07:13:37 28/11/2021
Cách gái Hàn và gái Thái phối đồ đáng học tập lắm bạn ơi!

Bạch tật lê, dâm dương hoắc hỗ trợ giúp quý ông mạnh mẽ và bền bỉ

Kiến thức giới tính

07:12:26 28/11/2021
Làm thế nào để luôn bền bỉ, sung mãn, khẳng định bản lĩnh phái mạnh khi yêu là vấn đề mà nhiều cánh mày râu rất quan tâm. Sự kết hợp bộ đôi thảo dược bạch tật lê và dâm dương hoắc chính là bí quyết mà các quý ông không nên bỏ qua

Diễn viên Hoàng Phượng: "Tôi đặt ra ranh giới giữa công việc và cuộc sống"

Phỏng vấn sao

07:12:10 28/11/2021
Hoàng Phượng tạo ấn tượng với công chúng khi vinh dự nhận giải Diễn viên Quốc tế xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Paris 2021

Thấy gì giữa Lê Bống và Quỳnh Alee trên SVĐ Mỹ Đình: Sexy, làm content nhưng khác nhau ở ý thức văn minh

Game online

07:07:10 28/11/2021
Cùng lấy SVĐ Mỹ Đình làm sàn diễn trung tâm đăng tải trên TikTok nhưng Lê Bống và Quỳnh Alee cho thấy sự thể hiện khác nhau rất nhiều