Thái Bình: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Tỉnh Thái Bình đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2. Cả 2 trường hợp này đều đã được đưa đi cách ly từ trước đó.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, tại Thái Bình vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS -CoV-2. Trường hợp thứ nhất là T.V.Ư. (SN 1948), trú xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, trường hợp thứ 2 là B.B.N. (SN 1971), trú xã Đông La, huyện Đông Hưng. Cả hai trường hợp này trước đó điều trị bệnh tại khoa Lão khoa – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Thái Bình: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Hình 1

Cán bộ CDC tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, vào đêm ngày 5/5, ngay sau khi có thông tin xuất hiện trường hợp di chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về điều trị tại khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho kết quả dương tính với SARS -CoV-2, 2 bệnh nhân nói trên được xác định là F1 và lập tức được vận chuyển bằng xe cấp cứu 115 chuyên dụng đến cách ly tại Bệnh viện Lao và Phổi Thái Bình.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc 2 trường hợp trên cho kết quả lần 1 âm tính với SARS -CoV-2, đến sáng 11/5, 2 trường hợp trên cho kết quả dương tính. Đến lần 3 ghi nhận 2 mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân nói trên tiếp tục dương tính với SARS-CoV-2.

Số trường hợp nguy cơ liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19 về Thái Bình hiện đang được cách ly, theo dõi sức khỏe là 342 trường hợp F1 và 2.836 trường hợp F2. Liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều về từ ngày 22/4 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) về từ ngày 14/4, toàn tỉnh Thái Bình đã rà soát được 1.417 trường hợp.

Thái Bình: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Hình 2

Cán bộ CDC Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chùa Tam Chúc (ảnh: CDC Hà Nam).

Tại Hà Nam , tính đến 8h sáng ngày 11/5, các lực lượng chức năng trong tỉnh Hà Nam đã lấy 17.672 mẫu xét nghiệm Covid-19 . Kết quả cộng dồn, có 16 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Các bệnh nhân đều đang được cách ly điều trị. Các mẫu còn lại đều cho kết quả âm tính.

Toàn tỉnh đã điều tra được 8.225 trường hợp F1 và F2, trong đó có 919 trường hợp F1. Đã qua hơn 2 ngày Hà Nam không phát hiện ca Covid -19 mới. Hiện các lực lượng chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho người dân ở trong các khu vực cách ly thuộc xã Bắc Lý, Chân Lý của huyện Lý Nhân.

Thái Bình: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Hình 3

Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của cán bộ CDC Hà Nam trong đợt dịch (ảnh: CDC Hà Nam).

Các đơn vị cũng đã khẩn trương điều tra những trường hợp đi về từ 2 ổ dịch ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, đưa đi cách ly tập trung, hướng dẫn cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo yêu cầu của Bộ Y tế.

WHO sẽ điều tra về người đầu tiên mắc COVID-19, chợ hải sản tại Vũ Hán

Theo nguồn tin thân cận từ nhóm điều tra Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cơ quan này sẽ đề xuất nghiên cứu sâu hơn về các manh mối ban đầu tại Vũ Hán trong bản báo cáo sơ bộ về nguồn gốc virus SARS-CoV-2.

WHO sẽ điều tra về người đầu tiên mắc COVID-19, chợ hải sản tại Vũ Hán - Hình 1
Nhân viên an ninh canh gác bên ngoài Viện Virus Vũ Hán trong lúc đoàn kiểm tra WHO làm việc tại đây hôm 3/2. Ảnh: AFP

Hãng CNN dẫn thông tin từ các nhà điều tra trên cho biết WHO sẽ đề xuất việc truy vết tiếp xúc rộng rãi hơn liên quan đến bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19 được biết ở Vũ Hán, Trung Quốc, cũng như chuỗi cung ứng hải sản cho khoảng 10 thương nhân tại chợ Hoa Nam. Khu chợ này được cho là đã đóng vai trò trong sự lây lan ban đầu của bệnh COVID-19 vào cuối năm 2019.

Các nhà khoa học độc lập phát biểu với CNN rằng việc điều tra sơ bộ các manh mối ban đầu đáng lẽ phải hoàn thành từ nhiều tháng trước đó bởi các chuyên gia Trung Quốc, song họ lại không thực hiện được điều này.

Do vậy, ban điều hành WHO sẽ đề xuất điều tra sâu hơn theo một số hướng, trong đó có hai yếu tố quan trọng nêu trên.

Truy vết tiếp xúc của bệnh nhân đầu tiên

Đầu tiên, họ sẽ đòi hỏi điều tra thêm về lịch sử tiếp xúc của ca bệnh phát hiện ngày 8/12/2019 ở Vũ Hán. Đây là người đầu tiên được xác nhận mắc COVID-19 bởi các nhà khoa học Trung Quốc và WHO. Danh tính người này không được công khai, song theo nhóm điều tra viên của WHO, đây là một nhân viên văn phòng khoảng 40 tuổi không có lịch sử tiếp xúc hoặc đi nước ngoài. Người đàn ông này sống tại Vũ Hán cùng vợ và con.

Ông Peter Daszak - một thành viên trong đoàn điều tra gồm 17 người của WHO và là chủ tịch tổ chức EcoHealth Alliance chuyên theo dõi các loại virus trên động vật - cho biết cuộc điều tra đã đã xác định bố mẹ của bệnh nhân đầu tiên được biết đến có khả năng đã đến một khu chợ bán động vật hoang dã ở Vũ Hán.

Trong cuộc gặp với nhóm chuyên gia, bệnh nhân này cho biết bố mẹ của anh ta đã đến một khu chợ bán đồ tươi sống ở Vũ Hán, chứ không phải là chợ hải sản Hoa Nam.

Ông Daszak cho biết ban điều hành WHO đã không được thông báo chi tiết về khu chợ trên trong chuyến thăm vừa qua, và khu chợ này có khả năng đã bán loài động vật hoặc sản phẩm có thể nhiễm virus SARS-CoV-2.

"Cuối buổi phỏng vấn - được phiên dịch từ đầu đến cuối - anh ta đã nói: 'Bố mẹ tôi từng đến một chợ bán đồ tươi sống (wet market) ở địa phương'", ông Daszak kể lại. Theo ông, tiết lộ của người đàn ông trên đã chỉ ra một khả năng quan trọng rằng các chợ khác ở Vũ Hán cũng bán sản phẩm từ động vật hoang dã, chứ không riêng chợ Hoa Nam.

Ông Peter Daszak cho biết các nhà khoa học Trung Quốc đã đảm bảo với nhóm WHO rằng bố mẹ của bệnh nhân đã xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên họ dường như đã không lần ra các tiếp xúc của hai người trên tại khu chợ. "Nếu bạn phát hiện ai đó âm tính, rõ ràng không cần thiết truy vết tiếp xúc của họ. Thế nhưng việc này cần phải làm ngay bay giờ bởi vì chúng tôi nắm được manh mối nào đó về sự lây lan của COVID-19 tại Vũ Hán", ông nói.

Được biết, bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19 không có liên hệ với chợ hải sản Hoa Nam. Theo ông Daszak, người này sống một cuộc sống đô thị điển hình. Anh ta không tham gia các hoạt động thể thao tập thể, thay vào đó là lướt điện thoại, máy tính.

WHO sẽ điều tra về người đầu tiên mắc COVID-19, chợ hải sản tại Vũ Hán - Hình 2
Ông Peter Ben Embarek, trưởng đoàn điều tra WHO, tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hồ Bắc ngày 2/2. Ảnh: AFP

Trưởng phái đoàn điều tra WHO, ông Peter Ben Embarek đã từ chối trả lời CNN về chi tiết các vụ truy vết tiếp xúc hay xét nghiệm cần thiết. Trong khi đó, các nhà khoa học khác lại bày tỏ sự ngạc nhiên, thậm chí là hoài nghi về việc các cuộc điều tra sâu hơn đối với lịch sử tiếp xúc của bệnh nhân đầu tiên cũng như chuỗi cung ứng cho chợ Hoa Nam vẫn chưa được phía Bắc Kinh hoàn thành.

Giáo sư Maureen Miller, nhà dịch tễ học về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Columbia, nhận xét: "Điều này là phi lý vì họ có các nhà khoa học đẳng cấp thế giới và công nghệ đã đầu tư trong hơn 20 năm qua. Họ hiểu các đường dẫn truyền và đã nghiên cứu chúng trong nhiều năm". Bà Miller cho rằng sự lây nhiễm của bệnh nhân ngày 8/12/2019 - không có bất kỳ liên hệ trực tiếp nào với các chợ bán đồ tươi sống hay du lịch nước ngoài - cho thấy đã tồn tại tình trạng lây nhiễm cộng đồng từ tháng 12/2019.

Hay như Giáo sư Yanzhong Huang, cố vấn cấp cao về y tế toàn cầu tại Hội đồng Đối ngoại, cũng cảm thấy ngạc nhiên khi Trung Quốc chưa thu được kết quả liên quan đến hai manh mối quan trọng trên. Ông cho biết thêm rằng quốc gia châu Á này đã huy động toàn bộ thành phố Bắc Kinh để tìm kiếm nguồn gốc của một ổ dịch COVID-19.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc (MOFA) và Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) đã không phản hồi về yêu cầu bình luận của CNN. Bà Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn MOFA, ngày 18/2 phát biểu với báo giới rằng một báo cáo độc lập về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 không có nghĩa là Trung Quốc phải cúi đầu trước cách tiếp cận của phương Tây khi cho rằng Bắc Kinh là căn nguyên mọi tội lỗi.

Hướng điều tra thứ hai

Trong bản báo cáo sơ bộ dự kiến công bố vào tuần này, ban giám đốc WHO cũng sẽ gợi ý điều tra ngay lập tức về chuỗi cung ứng của chợ hải sản Hoa Nam.

Ông Peter Daszak cho biết các nhà khoa học Trung Quốc đã cung cấp cho nhóm WHO danh sách các trang trại tại những tỉnh miền Nam như Vân Nam, Quảng Tây và Quảng Đông từng cung cấp động vật hoang dã cho chợ Hoa Nam.

Nhà điều tra trên tiết lộ với CNN: "Sẽ có các khuyến nghị bao gồm việc đến tận các trang trại đó, làm xét nghiệm cho những người nông dân, phỏng vấn và xét nghiệm người thân của họ, đồng thời tìm hiểu xem có bằng chứng nào cho thấy ở đó đã từng bùng phát dịch trước Vũ Hán hay không".

Ông Daszak mô tả hai hướng điều tra sâu hơn như một ưu tiên trong đó có sự đồng thuận giữa phái bộ của WHO và các đối tác Trung Quốc. Ông cho biết các nhà khoa học Trung Quốc đã đến thăm các trang trại động vật hoang dã trong và xung quanh tỉnh Hồ Bắc, và một số "nhà cung cấp thượng nguồn", nhưng không phải các trang trại phía nam mà ông và nhóm WHO quan tâm nhất.

WHO sẽ điều tra về người đầu tiên mắc COVID-19, chợ hải sản tại Vũ Hán - Hình 3
Các thành viên WHO mặc trang phục bảo hộ tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hồ Bắc ngày 2/2. Ảnh: AFP

Xét nghiệm chuỗi cung ứng sẽ cho phép giới khoa học tìm ra loài vật - hay người nào - có thể lây truyền virus, trước khi lây nhiễm cho người dân ở Vũ Hán. Theo ông, có thể đã có một sự lây lan nào đó xảy ra sớm hơn một chút vào tháng 11 hoặc thậm chí là tháng 10. Thời điểm đó có thể là lúc virus lây từ loài này sang loài khác.

Ông Daszak nói: "Chưa có ai đến đó xét nghiệm cho động vật. Các trang trại này đều đã đóng cửa". Những trang trại này có thể là lối đi rõ ràng dẫn đến nguồn gốc virus của virus SARS-CoV-2, nếu họ tìm ra thứ sản phẩm mà họ bán cho chợ Hoa Nam. Liệu rằng họ bán động vật nhiễm các chủng virus SARS - trong đó có SARS-CoV-2 - hay không? Liệu rằng các loại động vật đó có bao gồm thỏ, lửng, cầy hương hay không?

Tỉnh Vân Nam chính là một mối quan tâm đặc biệt của WHO. Tại đây đã phát hiện một trong những chủng virus có chuỗi gien gần giống nhất với SARS-CoV-2, còn gọi là RaTG13, ở loài dơi.

Cuộc săn lùng ráo riết giữa các nhà động vật học nhằm xác định liệu có phải và bằng cách nào mà RaTG13 có thể đã biến đổi theo thời gian để trở thành SARS-CoV-2. Các tỉnh miền Nam của Trung Quốc chính là nơi cư trú của nhiều loài liên quan đến SARS-CoV-2.

Theo tiết lộ của chuyên gia Peter Daszak, hồi tháng 1/2020, các nhà khoa học Trung Quốc đã lấy mẫu phẩm tại chợ Hoa Nam từ các xác cá chết và động vật dưới nước khác, song phải lấy từ động vật sống. Khi xét nghiệm một số mẫu thỏ trữ trong tủ đông, kết quả thu được là âm tính, song không thể bao hàm tất cả. Kết quả nghiên cứu trên không được công khai, và đội WHO chỉ được xem qua văn bản này.

Ông cho biết con đường đến với chợ Hoa nam của virus gây COVID-19 từ các trang trại phía Nam là một giả thuyết hợp lý cho nguồn gốc của đại dịch. Ông nói: "Chúng tôi không có bằng chứng xác thực rõ ràng, nhưng điều này có nhiều khả năng hơn bất kỳ con đường nào khác mà chúng tôi đã xem xét.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-1955:46Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa01:46Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế03:45Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng02:13TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-1905:46TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.1204:51TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F202:20TP.HCM: Có 6 chuỗi nhánh lây nhiễm Covid-19 lớn liên quan nhóm truyền giáo; F4 đã nhiễm01:37Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-1907:25Giãn cách xã hội thêm 2 tuần, TP.HCM có kiểm soát được dịch Covid-19 ?02:18Đánh ghen kinh hoàng: Vợ đè chặt “tiểu tam” xuống đường, dùng guốc nhọn đánh liên tục vào người02:50Lâm Đồng: Về từ vùng dịch Covid-19 ở Bắc Ninh, nhờ người khác đi cách ly thay02:196 người tử vong trong vụ cháy phòng trà: 2 gia đình, một phụ nữ mang thai01:04Đồng Nai: Tìm người đến Big C ngã ba Vũng Tàu, chợ Long Bình Tân, phở Hương Lan02:03TP.HCM: Có đến 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 với 191 ca chưa xác định được nguồn lây02:03Cuộc gọi cuối của vợ chồng tử vong trong căn nhà cháy01:12TP.HCM: 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường ở Q.Bình Tân02:20Nam sinh lớp 12 tại Nam Định tống tiền 2 cô giáo02:53Dịch bệnh Covid-19 đã lây lan 21/22 quận huyện, thành phố ở TP.HCM01:46

Tiêu điểm

Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
TP.HCM ghi nhận 13 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây
22:29:19 18/06/2021
Vượt Gò Vấp, quận Bình Tân thành ‘ổ dịch’ nhiều ca Covid-19 nhất TP.HCM
22:25:10 18/06/2021
Trưa 19/6, 112 ca Coivd-19, TPHCM thêm 64 ca
12:40:50 19/06/2021
Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Sáng 18/6: Thêm 81 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM nhiều nhất với 60 người
06:13:47 18/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
Hà Tĩnh: Thêm 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2
07:52:33 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Cực Sốc: Đội phun khử trùng tá hỏa trước căn phòng ngập rác thải của hot girl ở Bắc Giang?
16:20:58 19/06/2021
Kim Lý tắm cho con gái, Hồ Ngọc Hà: 'Đố ai sau này yêu được bà Lisa'
15:00:52 19/06/2021
Mối quan hệ của Phi Nhung và nữ quản lý - người cầm hộ tiền cho Hồ Văn Cường như thế nào?
15:20:52 19/06/2021
"Bỏng mắt" với bộ ảnh bikini của Hà Hồ và Vĩnh Thụy hơn 10 năm trước
15:39:52 19/06/2021
Mr Đàm mong khán giả bao dung Hoài Linh, Duy Mạnh nhận xét 'gắt'
14:46:10 19/06/2021
Ảnh đi làm dưới mưa của Dương Mịch hot rần rần: Quần ngắn cũn cỡn khoe chân, nay còn táo bạo lộ vòng 2 phẳng lì
15:35:18 19/06/2021
Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
Đã có 7 sao Việt lên tiếng về chatroom "Nghệ sĩ Việt" chuyên nói xấu: Phương Thanh mâu thuẫn, Hiếu Hiền - Diễm Thuỳ tỏ thái độ khi bị kết nạp
15:15:57 19/06/2021
Bức ảnh toát ra mùi giàu có của Lệ Quyên: Trước mặt là xế hộp sang xịn, nhìn đến ngôi biệt thự phía sau còn choáng hơn!
16:56:51 19/06/2021
Thủ môn Bùi Tiến Dũng có động thái đầu tiên sau khi bị chỉ trích vì không một lời chúc mừng ĐT Việt Nam
17:39:34 19/06/2021

Tin mới nhất

TP.HCM: Chiều 19.6, ghi nhận 31 ca nhiễm Covid-19

20:11:54 19/06/2021
Tính đến cuối giờ chiều 19.6, TP.HCM ghi nhận 135 ca nhiễm Covid-19 mới, ít hơn hôm qua (18.6).

Bình Thuận: Lập hội đồng xem xét một trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19

20:07:09 19/06/2021
Sở Y tế Bình Thuận đang yêu cầu Trung tâm y tế Hàm Thuận Bắc báo cáo cụ thể về trường hợp một bệnh nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19 để lập hội đồng xem xét.

Bình Dương thêm 19 ca nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa nhiều nơi

19:44:38 19/06/2021
Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bình Dương tăng với tần suất dày hơn, nhiều địa điểm bị phong tỏa.

Tạm giữ tài xế điều khiển xe đầu kéo bỏ chạy rồi gây tai nạn

19:38:21 19/06/2021
Tài xế điều khiển xe điên ở Sóc Trăng bị tạm giữ hình sự về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và chống người thi hành công vụ.​

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Quyết tâm sau 1 tuần khống chế được dịch

18:45:49 19/06/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, quyết tâm sau 1 tuần tới, TP có thể khống chế được dịch bệnh, chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn để duy trì lợi ích lâu dài.

Bình Dương: F0 tăng nhanh, nâng cảnh báo dịch Covid-19 mức cao nhất

18:40:03 19/06/2021
Ngày 19.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương ghi nhận thêm 19 ca dương tính với Covid-19, chủ yếu là chuỗi lây nhiễm trong công nhân, nâng tổng số ca lây nhiễm trong cộng đồng ở địa phương lên 74 ca.

TP.HCM chưa giãn cách theo chỉ thị 16, chỉ phong tỏa 6 khu phố

18:36:15 19/06/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM chưa quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 toàn TP.HCM, mà chỉ phong toả 6 khu phố thuộc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn.

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 có những nội dung gì?

18:24:52 19/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, 3 khu phố ở Q.Bình Tân giãn cách xã hội kể từ 0 giờ ngày 20.6 theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng. Chỉ thị 16 đề cập nội dung gì?

Truy vết 2 ca nghi nhiễm ở Bình Dương qua TP Long Khánh làm việc 6 ngày

18:16:25 19/06/2021
Trong lúc đang tất bật xử lý ca thợ hồ dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) tiếp tục phải điều tra truy vết liên quan 2 ca nghi nhiễm tại Bình Dương.

Lào Cai phát hiện ca Covid-19 liên quan tài xế xe container chạy Bắc – Trung - Nam

18:01:05 19/06/2021
Liên quan đến BN12255 mắc Covid-19 ở Lào Cai là tài xế xe container với lịch trình phức tạp đi khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, vào trưa 19.6.2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC0 tỉnh Lào Cai đã thông tin về ca nhiễm Covid-19 thứ hai ...

Tình hình Covid-19 hôm nay 19.6: Lây nhiễm cộng đồng trở lại nhiều tỉnh, 2 ca dương tính tử vong

18:00:36 19/06/2021
TP.HCM vẫn là điểm nóng trong tình hình Covid-19 hôm nay khi có số ca nhiễm mới cao nhất nước. Nhiều địa phương xuất hiện ca mắc trong cộng đồng trở lại. Hai tỉnh hôm nay có ca mắc Covid-19 tử vong.

TP.HCM: Q.Bình Tân giãn cách xã hội 3 khu phố theo Chỉ thị 16

17:49:09 19/06/2021
3 khu phố ở Q.Bình Tân (TP.HCM) với hơn 56.000 nhân khẩu sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Đà Nẵng: Thêm 18 ca mắc Covid-19 liên quan bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân

17:44:31 19/06/2021
Chiều 19.6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng thông tin kết quả tách mẫu đơn của nhóm 70 ca F1 liên quan đến nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân trước đó được xác định nhiễm Covid-19.

TP.HCM tạm ngưng hoạt động chợ tạm 200 Xóm Chiếu, Cầu Cống, Kho 4

17:42:11 19/06/2021
Chủ tịch P.14 (Q.4, TP.HCM) cho biết, từ 0 giờ ngày 20.6.2021, việc họp chợ, tụ tập, buôn bán tại chợ tạm 200 Xóm Chiếu và khu vực Cầu Cống, Kho 4 sẽ tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Long An: 3 đồng nghiệp của 3 tài xế mắc COVID-19 đã dương tính SARS-CoV-2

17:35:34 19/06/2021
Một bảo vệ, hai công nhân cùng làm việc với 3 tài xế giao hàng mắc COVID-19 tại nhà máy của Công ty TNHH TMDV Xuất nhập khẩu Lâm Minh Trí dương tính SARS-CoV-2.

Phát hiện thêm 2 ca mắc COVID-19 ở Thành phố Vinh

17:32:52 19/06/2021
Chiều 19/6, Nghệ An thông báo vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở TP Vinh.

Thêm 3 ca nghi Covid-19, bệnh viện Hậu Nghĩa đóng cửa

16:52:13 19/06/2021
Một bảo vệ và hai công nhân làm chung với 3 tài xế mắc Covid-19, chiều 19/6 kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa tạm đóng cửa.

Nguy cơ lây nhiễm từ nơi lấy mẫu xét nghiệm

16:52:08 19/06/2021
Lấy mẫu xét nghiệm là một trong những thao tác chuyên môn cần thực hiện nghiêm ngặt các quy định về an toàn sinh học, tránh lây nhiễm mầm bệnh.

Hơn 660.000 người TP HCM liên quan ca Covid-19

16:45:51 19/06/2021
TP HCM đã lấy mẫu hơn 664.100 người, trong đó 12.676 F1, hơn 73.000 F2 và 578.411 diện F khác liên quan các ca Covid-19 cộng đồng, tính đến ngày 19/6.

Một người nghi nhiễm COVID-19 trốn theo ghe chở cá từ Campuchia về Việt Nam

16:31:40 19/06/2021
Một người trốn trong ghe chở cá từ Campuchia về nhà. Sau đó, người dân phát hiện trình báo chính quyền đưa đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm nghi nhiễm SARS-CoV-2. Có 17 trường hợp F1 và 40 F2.

F1 nguy cơ cao là công nhân Công ty TNHH Pousung Việt Nam âm tính lần 1

16:23:14 19/06/2021
Ca F1 nguy cơ cao, là công nhân Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Trảng Bom, Đồng Nai) cùng với 29 ca F1 nguy cơ cao khác đã cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Phong tỏa một khoa khám bệnh liên quan thợ hồ nghi nhiễm COVID-19 ở Long Khánh

16:18:30 19/06/2021
Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (phường Suối Tre, TP Long Khánh, Đồng Nai) đã tạm thời phong tỏa khoa khám bệnh của đơn vị này do ca nghi nhiễm là thợ hồ vào khám bệnh tại đây.

Phòng trọ của gái xinh tại Bắc Giang “ngập” rác khiến nhân viên khử khuẩn choáng váng

16:14:31 19/06/2021
Mới đây, mạng xã hội lại tiếp tục dậy sóng trước một trường hợp gái xinh ăn với rác, ngủ với rác tại Hoàng Mai 3, Việt Yên, Bắc Giang.

Nghệ An thêm 4 người nghi mắc COVID-19, Vinh kêu gọi người dân xét nghiệm

16:06:36 19/06/2021
Cả 4 trường hợp được xét nghiệm dương tính với virus SAR-CoV-2 tại Nghệ An trong ngày 19-6 đều là F1, được cách ly tập trung từ trước. TP Vinh kêu gọi người dân đăng ký xét nghiệm nhanh.

18 trường hợp dương tính từ 7 mẫu xét nghiệm gộp ở Đà Nẵng

16:04:23 19/06/2021
Lúc 15h chiều 19-6, Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận kết quả xét nghiệm riêng lẻ từng mẫu cho thấy có 18 trường hợp dương tính từ 7 mẫu xét nghiệm gộp 10.

Thêm 2 ca tử vong do COVID-19 là bệnh nhân cao tuổi, bệnh lý nền nặng

15:34:24 19/06/2021
Chiều 19-6, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong 63 và 64.

Đà Nẵng: Chùm ca bệnh liên quan tài xế chở hàng từ TP.HCM ra rất phức tạp

14:45:23 19/06/2021
Sáng sớm 19/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã cung cấp cho Doanh nghiệp Việt Nam những thông tin mới nhất về 2 trường hợp phát hiện dương tính ngày 18/6. Trong đó, nam bệnh nhân N.V.H (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) ...

Hà Nội thông báo khẩn tìm người đi chuyến bay có ca dương tính SARS-CoV-2

13:46:44 19/06/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đi chung chuyến bay với ca dương tính SARS-CoV-2 ở Thanh Hóa.

Đà Nẵng khẩn tìm người đến quán cơm và tiệm bánh F0 từng lui tới

13:43:59 19/06/2021
Ngành y tế Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người từng đến quán cơm và tiệm bánh - nơi F0 làm việc tại Công ty Nhựa Duy Tân gần đó từng lui tới.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Việt mờ nhạt bỗng nổi tiếng tại Thái Lan, Trung Quốc

Nhạc việt

20:45:25 19/06/2021
Dễ đến dễ đi được nhiều ngôi sao Thái Lan, Trung Quốc yêu thích. Bài hát do Quang Hùng thể hiện và phát hành tháng 10/2020.

Bị bộ ba báo săn ghì chặt, linh dương 'lực điền' vẫn quyết tâm vùng lên 

Clip hay

20:45:09 19/06/2021
Linh dương là loài săn mồi có tốc độ nhanh nhất trên cạn, không chỉ vậy, đôi khi chúng còn phát huy sức mạnh tiềm tàng đánh bật cả báo săn.

Dàn xe khiêm tốn của Bruno Fernandes và các tiền vệ Bồ Đào Nha

Siêu xe

20:42:08 19/06/2021
Các đồng đội của siêu sao Cristiano Ronaldo ở tuyển Bồ Đào Nha tỏ ra không mấy mặn mà với ôtô đắt tiền hay siêu xe.

Ngưỡng mộ với cuộc sống mùa dịch như trong cung đình của dàn sao nữ

Sao việt

20:41:33 19/06/2021
Là những mỹ nhân giàu có nên không ngạc nhiên khi Lý Nhã Kỳ, Lan Khuê, Ngọc Trinh và Lệ Quyên lại có cuộc sống xa hoa đáng ngưỡng mộ.

Báo cáo chính thức về vụ khủng bố tại concert của Ariana Grande 3 năm trước

Nhạc quốc tế

20:39:56 19/06/2021
Những thông tin điều tra chính thức về vụ nổ bom kinh hoàng concert của Ariana Grande tại Manchester vừa được công bố.

Sở hữu 16 chiếc Range Rover Classics với 1,6 tỷ đồng

Ôtô

20:38:52 19/06/2021
16 chiếc Range Rover Classics đang được rao bán trên eBay từ Cream Ridge, New Jersey (Mỹ) với giá 73.000 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng).

Gợi ý những dáng check-in cực xịn tại “Vùng đất kẹo ngọt" Aeon Mall Hà Đông

Du lịch

20:36:19 19/06/2021
Cùng khám phá khu chụp hình độc đáo dành riêng cho mùa hè của Aeon Mall Hà Đông và bỏ túi những gợi ý tạo dáng đảm bảo đẹp - độc - đỉnh.

Trưa nay ăn gì: đổi mới khẩu vị với phiên bản bánh lọt xào mặn

Ẩm thực

20:34:42 19/06/2021
Khác với món chè ngọt, bánh lọt được biến tấu thành món mặn khi xào với nước tương, dầu hào và chấm nước sốt chua ngọt. Sợi bánh lọt dai mềm, áo lớp trứng chiên béo thơm bên ngoài, đủ để gọi mời thực khách thưởng thức cho bữa trưa giữa ...

Game thủ Việt bất ngờ lọt top 10 Thách Đấu Đấu Trường Chân Lý máy chủ Hàn Quốc, gây sốc vì profile siêu khủng

Esport

20:34:20 19/06/2021
Anh chàng hot streamer Đấu Trường Chân Lý sở hữu nick-name FEED đã tạo nên cú sốc ngay cả với các fan khi lọt top 10 Thách Đấu Hàn.

Top 10 tựa game siêu khó thách thức giới hạn của người chơi

Game offline

20:33:41 19/06/2021
Chơi game ngoài để vui, để giải trí ra thì cũng cần một chút thử thách cho nó thú vị. Và cũng chính nhờ điều này những tựa game khó (hoặc siêu khó) sẽ dễ dàng trở nên nổi bật hơn hẳn, thu hút rất nhiều game thủ muốn thách thức bản thân ...

Hé lộ danh tính nữ streamer Việt quyến rũ vừa ngất xỉu khi livestream

Người đẹp

20:28:14 19/06/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh nữ streamer Việt quyến rũ vừa ngất xỉu khi livestream khiến nhiều fan phải lo lắng và ngay lập tức netizen tìm ra danh tính của cô nàng.

Người đàn ông thích mặc váy, mang giày cao gót

Thời trang

20:23:11 19/06/2021
Mark Bryan, 62 tuổi, thích mặc váy cùng giày cao gót khi đi làm hàng ngày ở Đức.

Dàn tài tử Hàn để tóc dài nữ tính

Sao châu á

20:18:58 19/06/2021
Xuất hiện với mái tóc dài quá vai, Lee Dong Wook được tờ Osen nhận xét là đẹp như nữ giới. Tuy nhiên, ngoại hình của nam diễn viên vấp phải ý kiến trái chiều.

iPhone X, iPhone 11 mất Face ID về Việt Nam với giá rẻ, cẩn thận khi mua

Đồ 2-tek

20:18:08 19/06/2021
Theo nhận định từ một số chuyên gia, nguồn gốc của loại hàng này rất khó xác định, chất lượng cũng không đảm bảo để sử dụng lâu dài.

Gà trống cam chịu nằm trên chảo cho chó con nấu nướng

Hài hước

20:15:24 19/06/2021
Cho cắn miếng đi, cắn miếng xem chín chưa nào!, chó con said.