Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

Tham gia phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho thu nhập cả trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng mỗi năm.

Đầu tư 10 tỷ nuôi lợn, nuôi cá

Hơn 20 năm làm kinh tế VAC, anh Nguyễn Ngọc Tuyến, thôn Hải Triều, xã Tân Lễ (Hưng Hà) đã xây dựng cho mình trang trại tổng hợp với diện tích gần 5 mẫu.

Trong đó, ông đầu tư hơn 10 tỷ đồng để xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn và cứng hóa ao nuôi cá truyền thống. Trong khi các hộ chăn nuôi lợn điêu đứng vì bệnh dịch tả lợn châu Phi thì mô hình của ông Tuyến lại an toàn do phòng dịch tốt.

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên - Hình 1

Ông Nguyễn Ngọc Tuyến, thôn Hải Triều, xã Tân Lễ (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) làm giàu từ mô hình chăn nuôi tổng hợp, trong đó ông đầu tư 10 tỷ nuôi lợn, nuôi cá.

Ông Tuyến chia sẻ: Tôi thiết kế các chuồng nuôi lợn không quá gần nhau và thường xuyên phun hóa chất khử khuẩn, sử dụng vôi bột rắc từ ngoài đường vào đến khu chăn nuôi nên đã hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan trên đàn lợn.

Bên cạnh đó, chuồng trại tôi cũng hạn chế người ra vào, vôi bột được rải cả trong chuồng nuôi lợn và thường xuyên tiến hành vệ sinh chuồng nuôi bảo đảm sạch sẽ, thoáng mát. Nhờ làm tốt công tác phòng dịch nên năm 2020, tôi đã xuất bán hơn 300 lợn thịt, hơn chục tấn nhãn, chục tấn cá truyền thống thu về hơn 1,5 tỷ đồng.

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên - Hình 2

Ông Trương Văn Đãng, phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) thu về hơn 600 triệu đồng/năm từ mô hình trồng đào, trồng cây cảnh.

Ông Đãng trồng cây cảnh

Đến vườn đào phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) hỏi mô hình của nông dân Trương Văn Đãng người dân ở đây ai cũng biết bởi ông không chỉ là một trong những hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương mà còn rất nhiệt huyết với phong trào nông dân.

Video đang HOT

Hiện ông Đãng là tổ trưởng tổ đào cảnh của phường Hoàng Diệu với 99 thành viên. Gần 30 năm kinh nghiệm cầm kéo và tạo thế cho từng gốc đào, ông Đãng đã xây dựng cho mình một “cơ ngơi” với hơn 350 gốc đào rừng to, cổ thụ và hàng trăm gốc đào nhỏ các loại.

Ông Đãng chia sẻ: Chăm đào khó nhất là phải tỉa lá đúng dịp để căn cho hoa nở đúng đợt tết Nguyên đán thì giá trị cây đào mới cao.

Ngoài những gốc đào cổ thụ, đào rừng to, nhiều sần sùi, rêu mốc với giá trị càng cao thì tôi còn ghép thêm cả một số loại hoa lan vào gốc và cành cây đào để tạo ra một chậu cây đào không chỉ có sắc mà còn có cả hương, giá trị của chậu đào sẽ tăng cao hơn nữa.

Như mọi năm, nếu như cho thuê hoặc bán được hết vườn đào cổ thụ, đào rừng và cả vườn đào nhỏ thì gia đình tôi cũng thu về hơn 600 triệu đồng, tạo việc làm cho 5 – 6 lao động thời vụ với mức thu nhập bình quân từ 250.000 – 300.000 đồng/người/ngày.

Tôi mong thời gian tới, hội nông dân các cấp sẽ hỗ trợ hội viên nông dân thành lập HTX trồng đào phường Hoàng Diệu, từng bước xây dựng thương hiệu cho cây đào của phường cũng như tăng giá trị cây trồng và thu nhập cho hội viên.

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên - Hình 3

Anh Nguyễn Văn Hùng (thôn Quang Minh, xã Tây Sơn (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) nuôi 6.000 gà Ai Cập nhưng vẫn bảo đảm tỷ lệ đẻ trứng đạt hơn 80%.

Anh Hùng nuôi gà Ai Cập

Chúng tôi đến tham quan mô hình nuôi gà Ai Cập cho hiệu quả kinh tế cao của gia đình anh Nguyễn Văn Hùng, thôn Quang Minh, xã Tây Sơn (Kiến Xương).

Anh Hùng cho biết: Năm 2020, gia đình tôi thắng lớn nhờ nuôi gà Ai Cập, xuất bán được hơn 9 vạn trứng gà, bán thêm cả gà thịt, xuất hơn 1.000 ngan, vịt và cá truyền thống thu về gần 700 triệu đồng, trong đó riêng tiền bán gà thịt và trứng đã thu gần 500 triệu đồng.

Mô hình của nông dân Nguyễn Văn Hùng đem lại hiệu quả kinh tế cao bởi anh đã biết áp dụng khoa học, kỹ thuật vào chăn nuôi.

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên - Hình 4

Bà Bùi Thị Nga, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Bình.

Chuồng nuôi được thiết kế thoáng mát, có hệ thống điều hòa không khí, sử dụng men vi sinh để hạn chế mùi hôi. Nhờ áp dụng khoa học, kỹ thuật mà anh Hùng có thể nuôi 6.000 gà đẻ nhưng vẫn bảo đảm tỷ lệ đẻ trứng hơn 80%. Chính điều này đã giúp anh thắng lớn trong chăn nuôi.

Anh Hùng, ông Đãng, ông Tuyến là ba trong rất nhiều hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh dám nghĩ, dám làm, đầu tư tiền của, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và áp dụng hiệu quả vào quá trình sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, cho thu nhập cao.

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên - Hình 5

Ông Vũ Quang Huy, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Những mô hình trên là điển hình nông dân tiêu biểu, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nói chung, của địa phương nói riêng.

Thái Bình: Biến ruộng thành ao nuôi 2 loài con đặc sản bơi lội rất tài, nông dân này thu tiền tỷ

Từ việc chuyển đổi ruộng cấy lúa kém hiệu quả thành ao nuôi ếch và nuôi cá rô đồng, giờ đây mỗi năm gia đình chị Nguyễn Thị Rinh, thôn Phú Vinh, xã Minh Phú (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) thu về trên 1 tỷ đồng từ việc cung cấp cho thị trường 2 loại con cho giá trị kinh tế cao.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở vùng quê nghèo, từ bé chị Nguyễn Thị Rinh (xã Minh Phú, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đã gắn bó với ruộng lúa, bờ ao, lớn lên lập gia đình trở thành người nông dân chính hiệu, luôn hăng say với đồng ruộng nhưng cấy lúa lại phụ thuộc nhiều vào thời tiết, sâu bệnh, năng suất không cao, khó tích lũy để làm giàu.

Thái Bình: Biến ruộng thành ao nuôi 2 loài con đặc sản bơi lội rất tài, nông dân này thu tiền tỷ - Hình 1

Chị Nguyễn Thị Rinh (xã Minh Phú, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) thành công với mô hình nuôi ếch và cá rô đồng.

Sau một thời gian nghiên cứu các mô hình chuyển đổi hiệu quả, năm 2001 vợ chồng chị quyết định vay vốn chuyển đổi 8 sào ruộng khoán của gia đình đào ao nuôi ếch và cá rô đồng.

Mua giống bảo đảm chất lượng, tuân thủ đúng quy trình chăm sóc, phòng, trừ bệnh kịp thời theo hướng dẫn, sau 1 năm chị Rinh thấy thời gian nuôi ếch và cá rô đồng ngắn, lợi nhuận cao, gấp nhiều lần cấy lúa.

Tiếp đó, anh chị mạnh dạn vay thêm vốn tín chấp từ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và của bạn bè, người thân tích tụ thêm ruộng mở rộng mô hình chăn nuôi lên 1,7 mẫu chia thành 5 ao to, nhỏ nuôi ếch, cá rô đồng, ba ba, ốc nhồi, ong.

Chị Rinh cho biết: Tôi duy trì nuôi khoảng 5 vạn ếch con và 500 cặp ếch bố mẹ nuôi trong 12 lồng; cá rô đồng hàng vạn con trong diện tích 3.000m 2; 500 con ba ba, 50 đàn ong mật. Để giảm chi phí trong chăn nuôi, tôi nuôi ếch kết hợp cá nhằm tận dụng phân, da lột, lượng thức ăn dư thừa của ếch cho cá rô ăn;

Chị Rinh còn trồng nhãn, bưởi, mít và một số loại cây ăn quả khác quanh bờ ao để ong làm mật. Trong quá trình nuôi, không chỉ chọn giống tốt, chị dùng men vi sinh làm sạch nước ao 20 ngày/lần, giữ mực nước đủ sâu, nhất là các ao nuôi ếch và cá rô đồng; với ao nuôi ba ba thả bèo tây 1/2 diện tích, thả lẫn cá chép, rô phi vừa tận dụng thức ăn thừa vừa làm sạch ao.

Không chỉ nuôi con đặc sản bán thịt, vợ chồng chị Rinh còn mày mò học hỏi và đã thành công với việc nuôi cá rô đồng sinh sản vừa lấy giống nuôi vừa cung cấp cho các hộ dân trong vùng.

Hay lam hay làm, chịu khó học hỏi, tiếp thu, tích lũy kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn, từ khi triển khai đến nay mô hình của gia đình chị Rinh luôn đạt hiệu quả cao: 1 năm thu 2 lứa cá rô đồng khoảng 40 tấn, 4 - 5 lứa ếch khoảng 10 tấn, thị trường tiêu thụ chủ yếu các tỉnh miền Bắc.

Ngoài ra anh chị còn tiêu thụ mỗi năm hàng chục tấn ếch, cá rô đồng thương phẩm giúp các hộ nuôi trong và ngoài xã. Từ mô hình chuyển đổi này, mỗi năm gia đình chị Rinh đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng, trừ chi phí còn lãi trên 300 triệu đồng.

Thái Bình: Biến ruộng thành ao nuôi 2 loài con đặc sản bơi lội rất tài, nông dân này thu tiền tỷ - Hình 2

Chị Nguyễn Thị Rinh nuôi ba ba thương phẩm để tăng thu nhập.

Chi Rinh chia sẻ: Có được thành công này gia đình tôi rất cảm ơn cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể, nhất là Hội LHPN xã đã tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ về thủ tục chuyển đổi đất, tiếp cận khoa học kỹ thuật, vốn.

Đây thực sự là hoạt động hỗ trợ hết sức hữu ích không chỉ giúp tôi mà còn cho tất cả các hộ dân khó khăn khác có thêm động lực phấn đấu thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Chị Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Minh Phú (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) khẳng định: Chị Rinh là gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Không chỉ chọn hướng đi đúng tăng thu nhập cho gia đình, chị còn giúp nhiều chị em khác về giống, kiến thức để cùng phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

"Chị Rinh cũng là hội viên tích cực tham gia hoạt động hội, ủng hộ các phong trào, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Nhiều năm liền, gia đình chị được công nhận là "Gia đình văn hóa". Chúng tôi khuyến khích chị em học hỏi, áp dụng, nhân rộng mô hình chuyển đổi của chị Rinh trong toàn xã...", chị Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội LHPN xã Minh Phú.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên
12:33:14 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Tân Hoàng Minh không thể "tháo chạy" khỏi lô đất vàng Thủ Thiêm nếu chưa làm điều này
17:55:54 14/01/2022
Từ vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương
20:01:53 14/01/2022
NVYT bị nợ lương: Dù tôi rất khó khăn, nhà hảo tâm hãy giúp người già neo đơn, trẻ mồ côi
17:39:04 14/01/2022
NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng
15:14:59 15/01/2022
Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả
15:01:44 15/01/2022
Hà Nội: Con dâu nói về nguồn cơn đi "khai tử" bố mẹ chồng dù họ đang còn sống
21:25:51 14/01/2022
Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm
07:16:15 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Sau 3 năm bà Tân làm Youtuber, bị chê nhiều hơn khen nhưng thành quả đến đổi đời?!
12:03:25 16/01/2022
Phẫn nộ clip chồng lao vào đấm túi bụi khi vợ đang ngồi làm tóc trong salon, phản ứng của những người chứng kiến càng gây chú ý
14:02:57 16/01/2022
Mẹ vợ sắp lên chơi, nhìn chồng bê két sắt đi gửi, tôi hạ quyết tâm ly hôn
12:27:51 16/01/2022
Việt Hương nói gì sau khi gọi tên vào lùm xùm sử dụng xe cứu thương rỗng, lừa đảo từ thiện 3 tỷ?
14:48:27 16/01/2022
HOT: Trương Thế Vinh và Thúy Ngân đang bí mật hẹn hò?
15:25:12 16/01/2022
Bị nghi bóng gió Diệp Lâm Anh, Thu Hoài nói gì?
13:14:30 16/01/2022
Cặp kè với cô thư kí giả nai, tôi hứng trọn nỗi nhục ngày đưa ả vào nhà nghỉ
12:23:42 16/01/2022
Đến thăm nhà chồng tương lai, nhìn thấy anh trai người yêu mặt tôi "cắt không còn giọt máu"
12:20:02 16/01/2022
Hoa hậu Honey Lee mang thai
13:17:30 16/01/2022
Phẫn nộ nhóm thanh niên đóng giả lực lượng y tế, vào nhà dân tung tin thất thiệt rồi "quay xe" bảo giỡn để... câu view
14:30:24 16/01/2022

Tin mới nhất

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19

16:48:29 16/01/2022
Chợ hoa xuân Nhâm Dần tỉnh Ninh Bình có quy mô 255 gian hàng, người dân trong tỉnh muốn đến tham dự phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân, người ngoài tỉnh phải test nhanh Covid-19

Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch

16:46:59 16/01/2022
Từ đầu tháng Chạp, người dân tại làng lá dong Tràng Cát (Hà Nội) có truyền thống 400 năm nghề lại tất bật, nhộn nhịp cảnh thu hoạch lá dong phục vụ nhu cầu gói bánh chưng, bánh tét dịp Tết Nguyên đán

Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình

16:37:55 16/01/2022
Ninh Bình đã chính thức dừng hoạt động 5 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đối với người ra vào tỉnh; chuyển trạng thái phòng chống dịch an toàn, linh hoạt, hiệu quả, bình thường mới

Chậm giao đất sạch, nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn

16:35:16 16/01/2022
Việc chậm bàn giao đất sạch làm nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn dù dự án tại Thừa Thiên Huế đang gấp rút về đích

Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"

16:21:08 16/01/2022
Mỗi ngày có 20.000 cuộc gọi, cao điểm 30.000 cuộc gọi của người dân hỏi về các vấn đề liên quan đến CCCD gắn chip, đặc biệt là tình trạng căn cước làm từ lâu nhưng vẫn chưa được nhận

Chuyển đổi số trong quản lý các đối tượng chính sách, dự báo thị trường lao động

16:15:14 16/01/2022
Từ việc triển khai công tác hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) nhận thấy cần phải thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ

BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà Tết cho người nghèo

16:11:18 16/01/2022
Với truyền thống tương thân, thương ái, tinh thần lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc ta và thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để không ai bị bỏ lại phía sau, tại huyện Vân Hồ và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (huyện Mộ...

Ngăn chặn từ gốc nguy cơ gây tai nạn từ xe ô tô ‘hết đát’

16:06:20 16/01/2022
Từ tháng 1/2022, cả nước có 20.680 ô tô hết niên hạn sử dụng, theo quy định phải nộp lại chứng nhận đăng ký, biển số và bị cấm lưu thông

'Tết Nhân ái 2022' hướng về các gia đình chính sách, hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc

16:01:15 16/01/2022
Chiều 15/1, tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức khai mạc Chương trình Tết Nhân ái 20...

Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 5 độ C từ đầu tuần tới

15:58:57 16/01/2022
Từ 17/1, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biế...

Hải Dương: 'Tết sum vầy, xuân bình an' đến với công nhân lao động

15:54:00 16/01/2022
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã dành tặng hơn 50 suất quà, trị giá 650.000 đồng/suất cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Dương sẽ trao tặng 205 suất quà cho công nhân lao động tạ...

Chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách

15:51:11 16/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xác định tổ chức chăm lo, trợ giúp các đối tượng chính sách được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầy đủ, với tinh thần không để người dân nào không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, hỗ trợ ngườ...

Công an xã giúp chị em ruột gặp lại nhau sau 32 năm lưu lạc

13:03:55 16/01/2022
Từ phần mềm cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Công an xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã giúp cho hai người đàn ông kết nối và đoàn tụ với người thân sau hàng chục năm lưu lạc

Vụ thai phụ suýt chết sau phá thai: Đình chỉ khám sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế

11:25:22 16/01/2022
Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đã thu giữ hồ sơ bệnh án liên quan đến ca phá thai bị tai biến tại Phòng khám đa khoa quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1)

Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng

11:21:28 16/01/2022
Chiếc ô tô tông 5 xe máy liên tiếp giữa trung tâm TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long). Qua kiểm tra, tài xế có nồng độ cồn vượt gấp 3 lần mức tối đa quy định

Xe tải tông sập gần 20 m ta luy, lật nhào xuống mé đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương

11:12:58 16/01/2022
Xe tải đang lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương thì bất ngờ tông sập ta luy, sau đó lật nhào xuống mé đường cao tốc

Xuất hóa đơn điện tử trong ngày: Doanh nghiệp thức thâu đêm, kế toán xin nghỉ vì quá tải

10:57:03 16/01/2022
Sau hơn một tháng chuyển sang hóa đơn điện tử có áp mã của cơ quan thuế, nhiều doanh nghiệp đã khóc ròng do phát sinh nhiều vướng mắc

Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Italy

09:53:46 16/01/2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Italy ngày 15/1 đã tổ chức cuộc gặp mặt trực tuyến đầu Xuân Năm mới 2022 với các đại diện của Hội doanh nhân Việt Nam tại Italy (ASSOEVI) để trao đổi các ý kiến nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ thương mại g...

Tăng trưởng tín dụng an toàn, kiểm soát chặt các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

09:28:22 16/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2022

Gần 38% diện tích đã có nước cho vụ Đông Xuân

09:12:50 16/01/2022
Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến 16h ngày 15/1, các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2021-2022 đạt 191.260/506.558 ha, tương đương 37,7...

Sửa quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang EU

09:06:52 16/01/2022
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2020/NĐ-CP về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu để hướng dẫn thực hiện việc chứng nhận chủng loại gạo thơm...

Yêu cầu lập danh sách dự án dự kiến đầu tư theo phương thức PPP năm 2022

09:00:59 16/01/2022
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương đề nghị báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) năm 2021 trước ngày 31/3/2022

Chùa khuyến học

08:53:50 16/01/2022
Nằm ở trung tâm quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), chùa Pitu Khôsa Răngsây (chùa Viễn Quang) là địa chỉ tiếp sức nhiều sinh viên người Khmer học tập, trưởng thành. 

Chính phủ ban hành Nghị định mới về lệ phí trước bạ

08:53:29 16/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/1/2022 quy định về lệ phí trước bạ

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tuần qua giảm mạnh

08:39:46 16/01/2022
Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên cuối tuần trái chiều, nhưng đều khép lại tuần qua với mức giảm mạnh, khi triển vọng lãi suất tăng và số liệu yếu hơn đã gây lo ngại về đà phục hồi của nền kinh tế sau những tác động của đại dịch

Ông Sùng Minh Sính bị cách chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang

08:31:28 16/01/2022
Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 đối với ông Sùng Minh Sính

Dừng tiếp nhận hoa quả, hàng hóa dễ hư hỏng qua cửa khẩu Móng Cái

08:21:33 16/01/2022
Từ ngày 17/1, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở quả tươi, thủy sản đông lạnh đến cửa khẩu, lối mở biên giới của TP Móng Cái

Mẹ trẻ "chết lặng" khi con 3 tháng tuổi mắc Covid-19

07:46:59 16/01/2022
Diễn biến Covid-19 tại Hà Nội ngày một nóng. Số F0 trong ngày mà thành phố ghi nhận đã tiến sát mốc 3.000 ca, kéo theo đó là áp lực lên các cơ sở thu dung và điều trị

Vùng đào lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết

07:32:07 16/01/2022
Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khi sức mua giảm so với các năm, tuy nhiên nhiều chủ vườn đào tại Nhật Tân vẫn lạc quan khi chứng kiến từng chuyến xe chở đào nối đuôi nhau rời vườn

Khó tin: Uống hơn 300 triệu lít rượu quê, hơn 1 tỷ USD tan trên bàn nhậu

07:27:21 16/01/2022
Bất chấp nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước từ cấp Trung ương tới địa phương, việc quản lý sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng rượu thủ công vẫn là một nhiệm vụ bất khả thi, dẫn tới nhiều thiệt hại

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước

Thế giới

17:06:39 16/01/2022
Một núi lửa dưới đáy biển ở Thái Bình Dương phun trào dữ dội đã gây ra sóng thần ở Tonga, Nhật Bản, Mỹ và khiến một số nước cũng phải ban bố cảnh báo sóng thần

Con đường đến đẳng cấp xe sang của Lexus

Ôtô

17:05:34 16/01/2022
Đã đến lúc làm ra chiếc xe tốt hơn cả chiếc tốt nhất, cố Chủ tịch Toyota Eiji Toyoda tuyên bố vào tháng 8/1983. Chỉ trong ba thập kỷ, Lexus đã trở thành thương hiệu xe hạng sang đẳng cấp thế giới

Megan Fox diện đồ xuyên thấu, thủng lỗ chỗ đi xem tình trẻ diễn thời trang

Phong cách sao

17:05:22 16/01/2022
Bom sex Megan Fox và Machine Gun Kelly diện đồ đồng điệu dự buổi trình diễn BST mới của Dolce & Gabbana tại Milan, Italy hôm 15/1

Top máy tính xách tay đáng mua nhất đầu năm 2022

Đồ 2-tek

17:04:55 16/01/2022
Dưới đây là 15 mẫu máy tính xách tay tốt nhất cho năm 2022 được trang tin công nghệ CNET đề xuất

Món ăn đường phố Thượng Hải ngon không thể bỏ lỡ

Ẩm thực

17:02:28 16/01/2022
Thượng Hải, thành phố lớn nhất Trung Quốc và hương vị ẩm thực cũng đa dạng không kém

Đắp 5 thứ này lên mặt có thể hủy hoại làn da của bạn

Làm đẹp

17:02:21 16/01/2022
Thoa bất cứ thứ gì lên mặt có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng. Thậm chí, những vấn đề này có thể kéo dài nếu bạn không đủ thận trọng

Chuyên gia cảnh báo xuất hiện biến chủng nguy hiểm hơn Omicron

Sức khỏe

17:01:01 16/01/2022
Giới chuyên gia cảnh báo, tốc độ lây lan như hiện tại của Omicron cho thấy đây có thể không phải phiên bản biến chủng SARS-CoV-2 đáng lo ngại cuối cùng

Clip: Dừng chờ đèn đỏ, người đàn ông bị nữ tài xế tông trúng 

Clip hay

17:00:20 16/01/2022
Khi đang dừng chờ đèn đỏ, người đàn ông đi xe máy bất ngờ bị một chiếc xe bán tải tông trúng từ phía sau

Ngành Giáo dục Tây Bắc, Tây Nguyên nỗ lực vượt khó để thích ứng

Học hành

16:55:47 16/01/2022
Năm 2021 ngành GD-ĐT các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Thả rông hoàn toàn rồi làm clip tắm bồn gợi cảm, nữ streamer khiến fan thót tim theo từng hành động 

Game online

16:50:29 16/01/2022
Cô nàng streamer khiến cho không ít người phải hồi hộp theo dõi từng cử động

Ngắm hoài không chán không gian bình yên trong căn hộ gác xép 23m2 của cô nàng gen Z

Sáng tạo

16:49:22 16/01/2022
Tuy diện tích chẳng lớn là bao nhưng căn hộ gác xép của cô nàng gen Z này vẫn khiến biết bao người phải mơ ước

Chỉ chục phút tạo dáng ở quán cafe, nhóc tỳ đã có bộ ảnh Tết xưa nghìn like nhờ thần thái ngút trời và tạo hình xinh xỉu

Netizen

16:46:23 16/01/2022
Chẳng cần đầu tư concept, ý tưởng cầu kỳ, bé gái Hà thành đã chiếm được tình cảm của cư dân mạng bằng những shoot hình Tết siêu đáng yêu