Thái Bình nhân rộng mô hình mới, cách làm hay

Những năm qua, các cấp ủy đảng ở Thái Bình thường xuyên khuyến khích những mô hình mới, cách làm hay trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh .

Thái Bình nhân rộng mô hình mới, cách làm hay - Hình 1

Buổi học tập của cô và trò tại Vườn cổ tích, Trường mầm non An Quý, xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình).

Những điểm sáng

Ngay sau khi đưa vào hoạt động, Vườn cổ tích của Trường mầm non An Quý, xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ nhanh chóng thu hút không chỉ học sinh trong trường mà nhiều em nhỏ ở các nơi khác cũng đến để vừa học, vừa chơi. Trong nắng chiều cuối thu, hàng trăm cháu hồn nhiên vui đùa, ngắm từng nhân vật cổ tích mô phỏng theo các truyện Tấm Cám , Thánh Gióng, Sự tích bánh chưng, bánh dày, Cây tre trăm đốt, Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn… Với diện tích hơn 1.000 m2, Vườn cổ tích còn có cột mốc đảo Trường Sa với chiến sĩ hải quân vững tay súng đứng gác; có chợ quê gồm đủ sản phẩm của nhà nông; có khu phát triển vận động như bể cát, hình những con thú ngộ nghĩnh. Cô giáo Trần Thị Mai, Hiệu trưởng Trường mầm non An Quý chia sẻ, để xây dựng Vườn cổ tích, nhà trường đã huy động nhiều nguồn từ giáo viên, chính quyền, người dân địa phương được tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Giờ đây, những giờ kể truyện cổ tích cả cô giáo và học sinh đều rất hào hứng, vì thế các em nhớ, thuộc bài rất nhanh.

Cùng chăm lo cho thế hệ trẻ, các giáo viên tiểu học ở thôn Nam, xã Tây Giang, huyện Tiền Hải và học sinh trong thôn thành lập Câu lạc bộ Văn hóa đọc , vận động nhân dân ủng hộ được gần 15 triệu đồng, mua sắm tủ sách, đồ chơi dân gian cùng hơn 700 đầu sách. Mỗi tuần ba lần, hơn 200 cháu thành viên câu lạc bộ lại có mặt đông đủ để đọc sách, giao lưu trao đổi về kinh nghiệm học tập.

Để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực và hiệu quả, các tổ chức đảng chú trọng gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Phụ, nơi mỗi ngày khám và điều trị cho 750 đến 800 người bệnh ngoại trú và 350 đến 400 người nội trú. Cùng với thực hiện các tiêu chí xanh, sạch, đẹp, bệnh viện có các bình nước nóng lạnh, cho mượn chăn ga, gối đệm miễn phí; có cán bộ điện thăm hỏi tình hình sức khỏe người bệnh sau điều trị, xin ý kiến góp ý về tinh thần thái độ phục vụ; họp Hội đồng bệnh nhân hằng tháng để phổ biến quy định của bệnh viện và tiếp thu ý kiến góp ý. Với tinh thần không để hội viên nào nghèo, năm 2018, Hội Cựu chiến binh xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ phối hợp tổ chức một lớp tập huấn về phát triển kinh tế, một lớp về sử dụng vốn vay cho 320 lượt hội viên; kết nối cho 56 hộ vay 1,43 tỷ đồng; phát động hội viên đóng góp 600 nghìn đồng/người xây dựng Quỹ Tình nghĩa được 274 triệu đồng cho 54 hội viên vay. Nhờ đó các hội viên từng bước thoát nghèo; số gia đình hội viên có kinh tế khá giả đạt hơn 75%, hộ nghèo chỉ còn 0,22%.

Với những cách nghĩ, cách làm sáng tạo , thiết thực và cụ thể, hằng năm huyện Quỳnh Phụ xuất hiện hàng trăm tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác. Theo Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Điều, để có được điều ấy, trước hết huyện chú trọng cả việc quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị sát với từng loại hình tổ chức cơ sở đảng; rà soát, bổ sung, xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ theo tư tưởng của Bác. Các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ đều tập trung đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 05 gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, với quy định về trách nhiệm nêu gương. Trong dịp Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-2019), huyện đã bình xét, tôn vinh 29 tập thể điển hình tiêu biểu và 14 mô hình hay, cách làm sáng tạo. Đối với những trường hợp chưa nghiêm, sẽ phải xử lý thỏa đáng, như ở xã An Quý, 14 đảng viên phải lên huyện học lại Nghị quyết của Đảng do tham gia học tại xã không đầy đủ; một đảng viên trẻ viết bài thu hoạch thiếu nghiêm túc bị yêu cầu kiểm điểm.

Giải quyết những vấn đề bức xúc

Trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các tổ chức đảng ở Thái Bình luôn đưa việc học tập, làm theo Bác vào từng hoạt động trong các cơ quan, địa phương, đơn vị. Ở khu vực nông thôn, gắn với xây dựng nông thôn mới, các cơ quan hành chính gắn với nâng cao đạo đức công vụ, các nhà trường là đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học. Trong các cấp ủy, cơ quan gắn với thực hiện các quy định, quy chế về đề cao trách nhiệm nêu gương; tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân,… Sau đối thoại chậm nhất năm ngày, người đứng đầu chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những kiến nghị chính đáng; chỉ đạo bổ sung, sửa đổi chính sách chưa phù hợp. Chậm nhất sau 10 ngày, cơ quan đơn vị được phân công có văn bản trả lời cho địa phương, cá nhân kiến nghị.

Thông qua đối thoại, Đảng ủy xã Thụy Phúc, huyện Thái Thụy tập trung giải quyết việc vi phạm đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác vệ sinh môi trường và giải phóng mặt bằng dự án đường ĐH95B đã được tất cả các hộ đồng thuận giải phóng mặt bằng phục vụ thi công. Trước việc tiền đóng góp ban đầu cao, chất lượng nước sạch lại không bảo đảm, chính quyền xã trực tiếp đối thoại làm việc với các bên liên quan, kết quả tất cả các hộ dân đã đấu nối và sử dụng nước sạch.

Nói về việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Thư Vũ Hồng Quân chia sẻ, Huyện ủy chú trọng gắn học tập và làm theo Bác với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Hai năm qua, ủy ban kiểm tra các cấp trực thuộc Huyện ủy đã tiến hành năm cuộc kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với năm trường hợp, trong đó có ba ủy viên ban thường vụ đảng ủy, một đảng ủy viên và một đảng viên. Cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thi hành kỷ luật 121 đảng viên với các hình thức: Khiển trách 74 đảng viên, cảnh cáo 25 đảng viên, cách chức 10 đảng viên và khai trừ 12 trường hợp. Đi liền với đó, Huyện ủy quyết liệt đổi mới công tác đánh giá cán bộ, rà soát, xây dựng tiêu chuẩn cán bộ theo chức danh; lấy phiếu tín nhiệm cán bộ; điều tra dư luận xã hội để đánh giá mức độ hài lòng của nhân dân đối với cán bộ, công chức ở tất cả các xã, thị trấn. Từ đó chấn chỉnh kịp thời tác phong, lề lối làm việc của công chức. Kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được Huyện ủy coi là một trong những nội dung quan trọng để đánh giá cán bộ, nhất là mỗi khi quy hoạch, bổ nhiệm, đề bạt, hoặc giới thiệu ứng cử, đề cử. Mặt khác, để cổ vũ, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, trong Bản tin nội bộ phục vụ sinh hoạt chi bộ định kỳ phát hành hằng tháng, duy trì đều đặn mục học tập và làm theo Bác, giới thiệu các nhân tố điển hình mới, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua Người tốt việc tốt báo công dâng Bác. Điển hình như ở thôn Thượng Xuân, xã Bách Thuận, các gia đình: bà Nguyễn Thị Dần ủng hộ 100 triệu đồng, ông Phạm Đức Kính 75 triệu đồng, ông Trần Sách Lân 50 triệu đồng, Đào Xuân Quynh 50 triệu đồng để thực hiện xây dựng nông thôn mới,…

Tiếp tục nhân rộng các mô hình mới hiệu quả, cách làm hay và kiên quyết khắc phục những việc làm chưa tốt để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu và có ý nghĩa thiết thực luôn là điều các tổ chức đảng ở Thái Bình quan tâm.

BÀI, ẢNH: BẮC VĂN VÀ ANH TÚ

Theo Nhân dân

Lật kèo phút chót, nam sinh Sài Gòn mang vòng nguyệt quế về với ngôi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi

Khát khao của Trần Thiên Phúc là quá đỗi lớn lao khi em luôn nỗ lực hết mình trong từng phần thi để xứng đáng giành được chiếc vòng nguyệt quế ngày hôm nay (29/9).

Ở tuần trước, chúng ta đã được chứng kiến một màn so tài căng thẳng đến phút cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia số đầu tiên năm thứ 20. Và tuần này, một kịch bản tương tự cũng được lặp lại khi cuộc đua tới đỉnh tri thức cũng diễn ra vô cùng hấp dẫn tới tận phút chót.

4 nhà leo núi xuất phát ngày hôm nay bao gồm những cái tên Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên Huế), Đặng Việt Nam (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình), Phạm Thu Hằng (THPT Thanh Hà, Hải Dương) và cuối cùng là Trần Thiên Phúc (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM).

Các thí sinh đua tranh nghẹt thở đến giây phút cuối cùng

Trước khi bước vào phần thi Khởi động, thí sinh Hoàng Anh Quân đã nói về format mới của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 là một cơ hội để rất nhiều thí sinh bứt phá và lật kèo. Và chắc chắn, Anh Quân không ngờ tới việc mình và bạn cùng chơi Thiên Phúc trong suốt cuộc thi lại liên tục áp đảo nhau bằng những 'pha lật kèo' không thể mãn nhãn hơn như thế.

Với cấu trúc thi mới khi thí sinh không phải bó mình trong 12 câu hỏi của phần thi Khởi động, 4 nhà leo núi tỏ ra vô cùng hào hứng và xuất sắc. Nếu như bạn Việt Nam không may mắn với 30 điểm thì 3 thí sinh còn lại đều thể hiện sự bứt phá ngay từ những cơ hội đầu tiên. Anh Quân, Thu Hằng có cho mình 90 điểm trong khi đó cậu bạn Thiên Phúc, người khiến MC Ngọc Huy 'giật mình thon thót' sau mỗi câu trả lời đã sở hữu những 110 điểm sau 60 giây đầu tiên.

Lật kèo phút chót, nam sinh Sài Gòn mang vòng nguyệt quế về với ngôi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi - Hình 1

Nam sinh có cái tên 'đẹp nhất vịnh Bắc Bộ', luôn được các bạn cổ vũ 'Việt Nam vô địch' còn chia sẻ mình là một Sky chân chính của Sơn Tùng MTP

Lật kèo phút chót, nam sinh Sài Gòn mang vòng nguyệt quế về với ngôi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi - Hình 2

Nữ sinh duy nhất của chương trình chia sẻ mình từng vừa ôn thi đội tuyển vừa xem U23 đá đầu năm ngoái

Sau phần thi Khởi động, phần thi Vượt chướng ngại vật sẽ tạo cơ hội cho các thí sinh vươn lên mạnh mẽ. Với chỉ 1 hàng ngang được giải và 1 phần hình ảnh vô cùng mơ hồ, Thiên Phúc là nam sinh nhấn chuông xin trả lời ô chữ có 6 chữ cái. Cậu bạn chọn đáp án 'Núi lửa' khiến MC Diệp Chi tỏ ra rất băn khoăn: 'Bạn có nghĩ chướng ngại vật của chương trình lại tương đối dễ dàng như vậy'.

Vậy nhưng, nam sinh chuyên Trần Đại Nghĩa khẳng định: 'Em không muốn có bất cứ nuối tiếc gì, nhưng nếu sai, em sẽ cố gắng hết sức để có thể bứt phá trở lại'.

Và chính sự quyết đoán cùng tinh thần 'hết mình', Thiên Phúc đã nâng số điểm của em lên 200, bỏ xa Anh Quân, Thu Hằng với 100 điểm và Việt Nam với 30 điểm.

Phần thi Tăng tốc liên tục là những tình huống tỏa sáng của Anh Quân và Thiên Phúc. Hai chàng trai cho thấy, cuộc đua này là cuộc đua song mã của riêng họ. Kết thúc phần thi này, Anh Quân vươn lên với 250, chỉ kém Thiên Phúc đúng 20 điểm. Thu Hằng có được 70 điểm và Việt Nam sở hữu 40 điểm.

Lật kèo phút chót, nam sinh Sài Gòn mang vòng nguyệt quế về với ngôi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi - Hình 3

Anh Quân thể hiện bản lĩnh phi thường khi liên tục soán ngôi Thiên Phúc

Phần thi cuối cùng, Anh Quân tiếp tục khẳng định bản thân khi lựa chọn gói câu hỏi phù hợp, trả lời chắc chắn, chính xác, thậm chí lấy thêm điểm từ những bạn chơi để có được 360. Với Thiên Phúc, trước khi bước vào phần thi của mình, việc lấy được 30 điểm từ Thu Hằng đã giúp cậu bạn thoải mái tâm lý hơn rất nhiều.

Em cũng chia sẻ: 'Đã 9 năm rồi, trường chuyên Trần Đại Nghĩa không có thí sinh giành vòng nguyệt quế nên em đang rất khát khao có thể làm điều đó'.

Rất cần điểm và cũng là người chơi cuối cùng nhưng Thiên Phúc tỏ ra khôn ngoan với việc lựa chọn 1 câu 10 điểm, 2 câu 20 điểm và ngôi sao hi vọng. Bình tĩnh trả lời đúng tất cả, nam sinh miền Nam đã chính thức trở thành quán quân với 370 điểm, hơn Anh Quân đúng 10 điểm.

Lật kèo phút chót, nam sinh Sài Gòn mang vòng nguyệt quế về với ngôi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi - Hình 4

Thiên Phúc sẽ còn góp mặt trong cuộc thi tháng, thậm chí là cuộc thi quý nếu em luôn giữ được sự quyết tâm và bứt phá như hôm nay

Thiên Phúc đã chính thức bước chân vào vòng thi tháng khi về nhất tuần 2. Trong khi đó, Anh Quân sẽ phải chờ màn thể hiện của các thí sinh trong tuần 3 để biết liệu mình có thể trở thành người có số điểm nhì cao nhất hay không.

Phương Dung

Theo baodatviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Chú chó 3 lần thoát khỏi vòng vây, còn "cà khịa" ngược lại "cẩu tặc"01:28Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53Thấy chồng định lao ra dọn đồ giữa trời mưa bão, người vợ vội cản lại, hành động sau đó khiến những người có mặt ngỡ ngàng00:40

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT
12:54:39 26/07/2021
Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021
17:40:42 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi
17:51:07 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Toàn bộ khuyết điểm nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba bị phơi bày trên sóng truyền hình
17:47:32 27/07/2021

Tin mới nhất

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển

21:04:08 27/07/2021
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đã bắt đầu công bố danh sách trúng tuyển đại học năm 2021.

ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ

20:59:37 27/07/2021
Dưới đây là những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn học bạ với mức điểm xét tuyển từ 15 trở lên, sĩ tử có thể tham khảo.

Nữ sinh phố núi đạt 9,75 điểm môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

20:58:07 27/07/2021
Dù được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kiến trúc TP HCM nhưng nữ sinh Lưu Thị Minh Huê vẫn xuất sắc đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn - cao nhất tỉnh Đắk Lắk trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

TP.HCM khảo sát ý kiến thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

20:55:01 27/07/2021
Thí sinh có thể đăng ký dự thi đợt 2 hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Nếu có có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp, thí sinh gửi hồ sơ về trường trước 16h ngày 30/7.

10 địa phương dẫn đầu và xếp cuối các môn thi tốt nghiệp THPT

20:53:34 27/07/2021
Trong khi Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn Toán và Hóa học, Hà Giang xếp cuối ở 5/9 môn, gồm Ngoại ngữ, Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

15:18:59 27/07/2021
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh. 

Gần 500 thí sinh có điểm khối C từ 28 điểm trở lên

14:14:39 27/07/2021
Khối C gồm tổ hợp môn Văn- Sử- Địa. Năm nay, có tới 476 thí sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ tổ hợp khối C ở mức 28 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân 5 năm qua

14:07:55 27/07/2021
Qua các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 điểm trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân cao nhất là 28 điểm với nam và 29,5 điểm với nữ.

Trường ĐH Nha Trang thêm phương thức xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp

13:56:24 27/07/2021
TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, cho biết Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định bổ sung 1 phương thức xét tuyển để xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp năm 2021.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

13:50:13 27/07/2021
Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên (ISTNU) được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới.

Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?

13:38:16 27/07/2021
Thân Trọng An, thủ khoa khối A1 dự định học khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT (Hà Nội). Kim Anh, thủ khoa khối B mong muốn vào Đại học Y Hà Nội.

Quảng Ninh có 484 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

13:28:52 27/07/2021
Sau khi có kết quả của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết tỉnh có 484 điểm 10.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường do đề thi hay chênh trình độ?

13:17:15 27/07/2021
PGS Đỗ Văn Dũng cho rằng phổ điểm Tiếng Anh có 2 đỉnh do trình độ ngoại ngữ giữa các địa phương chênh lệch lớn. TS Hoàng Ngọc Vinh nêu quan điểm lỗi nằm ở khâu ra đề thi.

Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1

11:23:29 27/07/2021
Đề thi, phổ điểm như năm nay khiến cánh cửa thi khối D của các thí sinh trở nên khó khăn hơn, đặc biệt với học sinh khá, giỏi.

Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:43:54 27/07/2021
Bộ GDĐT đã chính thức công bố điểm, phổ điểm các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc

08:36:12 27/07/2021
Đạt 10 điểm tiếng Anh, 9,75 Văn và 9,4 Toán, em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum trở thành thủ khoa khối D toàn quốc.

Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?

08:31:00 27/07/2021
Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, điều thí sinh quan tâm nhất là điểm chuẩn các trường đại học năm nay biến động thế nào, đặc biệt là khối A và A1.

Soạn giáo án: Cần sự linh động, sáng tạo của người thầy

08:26:54 27/07/2021
Cùng với nghiên cứu SGK, trong hè này, nhiều giáo viên đảm nhận giảng dạy lớp 6 Chương trình GDPT 2018 bắt đầu soạn giảng giáo án, chuẩn bị cho năm học mới. 

Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số

08:25:40 27/07/2021
Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo.

Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên

07:47:05 27/07/2021
Nam sinh Hải Phòng đạt 29,55 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trở thành thủ khoa khối A toàn quốc.

Á khoa đạt 2 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT

07:46:42 27/07/2021
Nguyễn Ngọc Huy, trường chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đạt 29,75 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và trở thành á khoa khối B toàn quốc.

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM

20:10:13 26/07/2021
Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Mở... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

19:57:32 26/07/2021
Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ làm live-action dài tập về Pokémon

Phim âu mỹ

23:04:46 27/07/2021
Dự án có sự tham gia của nhà sản xuất Joe Henderson từ series Lucifer. Phiên bản Pokémon do người đóng sẽ được phát sóng trên dịch vụ trực tuyến.

Cô gái bóc vỏ quả mít "ngon lành" như lột vỏ quả bơ chín trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, hoá ra bí kíp nằm ở đây!

Netizen

23:03:03 27/07/2021
Quả mít được tách từng lớp y hệt như một quả xoài chín khổng lồ, trước sự ngỡ ngàng của dân mạng, ai nấy đều thắc mắc và đưa ra suy luận của mình.

Đột nhập nhà trọ, hiếp dâm thiếu nữ lúc 3h sáng

Pháp luật

23:02:51 27/07/2021
Công an TP Hải Dương cho biết, ngày 17/7, đơn vị nhận được đơn trình báo của chị L.T.Y (SN 1992, ở Nghệ An, hiện đang thuê trọ tại Phường Tứ Minh, TP Hải Dương) trình báo về việc: Khoảng 3h10’ ngày 16/7, chị bị một đối tượng nam giới độ...

Solskjaer không cho Sancho nhận áo số 7 ở Man United

Bóng đá thế giới

22:55:17 27/07/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer của Man United đã từ chối yêu cầu được nhận số 7 của tân binh Jadon Sancho.

Cuộc sống hoàn toàn trái ngược của "bé" Xuân Mai và Xuân Nghi

Sao việt

22:50:02 27/07/2021
Từng là những ngôi sao nhí đình đám một thời nhưng giờ đây Xuân Mai và Xuân Nghi có cuộc sống khác biệt khá lớn.

Ba khoảnh khắc ghen tuông cực đáng yêu của Đồng trong tập 27 'Mùa hoa tìm lại', riêng cảnh cuối đã chứng minh ai là 'nóc nhà'

Phim việt

22:49:50 27/07/2021
Dù biết Lệ và Nghĩa hoàn toàn trong sáng nhưng mỗi lần nhìn thấy tình địch, Đồng lại cảm thấy ghen thật là ghen.

Hải Dương xuất hiện ca dương tính Covid-19 sau 47 ngày không có ca nhiễm mới

Sự kiện nóng

22:48:59 27/07/2021
Một phụ nữ bán hàng ăn và đang mang thai 7 tuần ở H.Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã được xác định nhiễm Covid-19.

Tuyển thủ Việt Nam từng được khuyên bỏ bóng đá vì học giỏi

Bóng đá việt nam

22:48:56 27/07/2021
Tiền vệ Lê Tiến Anh từng được cô giáo chủ nhiệm tha thiết khuyên nghỉ chơi bóng đá để theo học văn hóa vì sự thông minh và ngoan ngoãn của mình.

Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà

Sức khỏe

22:38:40 27/07/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa gửi đến tất cả người dân được xác định là F0, F1 (không triệu chứng, không bệnh nền) 10 khuyến cáo đáng lưu ý cần thực hiện khi cách ly y tế tại nhà.

Ninh Thuận: Tìm thấy thi thể nạn nhân đi câu cá bị sóng đánh mất tích

Đời sống

22:34:46 27/07/2021
Lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn H.Ninh Hải (Ninh Thuận) đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân khi đang câu cá tại khu vực biển Hòn Đỏ bị sóng biển cuốn trôi mất tích.

Là "thánh sầu Vpop" nổi tiếng một thời, Dương 565 bỗng dưng mất hút

Nhạc việt

22:23:23 27/07/2021
Dương 565 được khán giả những năm 2000 yêu mến. Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, anh bỗng biến mất khỏi thị trường âm nhạc Việt Nam.

Công thức cho món sườn nấu khoai tây

Ẩm thực

22:22:40 27/07/2021
Cách nấu món sườn nấu khoai tây rất đơn giản và dễ làm, đây là một món ăn thường gặp trong các bữa ăn gia đình bởi lẽ nó thơm ngon và còn vô cùng bổ dưỡng. Công thức hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nấu được một bát canh sườn khoai tây hấ...

YG oanh tạc Olympic, netizen tự hỏi "nhóm nhạc toàn cầu" BTS ở đâu?

Nhạc quốc tế

22:22:23 27/07/2021
Những bài hát của YG được phát ở Olympic Tokyo 2020 là điều khiến fan không khỏi tự hào. Nhưng họ cũng tự hỏi vì sao không thấy nhạc của BTS.

Travel blogger gợi ý 5 cách tiết kiệm tiền để đi du lịch

Du lịch

22:20:40 27/07/2021
Bắt đầu công việc travel blogger từ hơn 6 tháng nay, Đào Minh Tiến, sinh năm 1995 đến từ Thái Bình, có biệt danh Dế Mèn Du Ký thường nhận được các thắc mắc từ người xem video cách mà anh có tiền đi du lịch nhiều nơi khác nhau tại Việt N...

Một đêm nọ, vợ tôi bỗng nhiên thì thầm kể chuyện khó tin về mẹ chồng rồi đưa ra đề nghị sốc óc

Tâm sự

22:20:36 27/07/2021
Tôi càng nghe càng thấy sai trái. Thế mà vợ lại một mực đòi thực hiện lời đề nghị sốc óc kia.