Thái Bình: Bỏ nghề lái xe, 9X về quê cấy lúa đặc sản trên cánh đồng thẳng cánh cò bay 24ha mà thành tỷ phú

Từ bỏ công việc lái xe trở về quê thuê 24ha đất để cấy lúa tập trung, chàng thanh niên trẻ Dương Trọng Vĩnh, thôn Tiên Cầu, xã Quỳnh Trang (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình ) đang hiện thực hóa giấc mơ làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Đây là mô hình dân vận khéo về tích tụ ruộng đất ch o hiệu quả kinh tế cao của địa phương rất cần được nhân rộng.

Thái Bình: Bỏ nghề lái xe, 9X về quê cấy lúa đặc sản trên cánh đồng thẳng cánh cò bay 24ha mà thành tỷ phú - Hình 1

Nếu thời tiết thuận lợi , lúa được mùa, sau khi trừ chi phí, trung bình mỗi năm Dương Trọng Vĩnh, thôn Tiên Cầu, xã Quỳnh Trang (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình ) thu lãi gần 500 triệu đồng.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nông nghiệp, ngay từ khi còn nhỏ Vĩnh đã theo bố mẹ phụ giúp các công việc đồng áng. Những công việc như làm đất, cấy lúa, làm cỏ, bón phân, gặt lúa… đã trở nên quen thuộc với chàng trai sinh năm 1991.

Đến tuổi trưởng thành, Vĩnh được bố mẹ cho đi học nghề lái xe tải và theo nghề được hơn 3 năm. Thời gian gần đây, do chuyển dịch cơ cấu lao động, người dân chủ yếu đi làm tại các công ty, xí nghiệp; lao động còn lại ở địa phương chủ yếu là những người già, không còn sức lao động.

Đồng ruộng bị chuột bọ phá hoại nhiều nên người dân không còn mặn mà, nhiều diện tích ruộng của địa phương bị bỏ hoang gây lãng phí.

Trước thực trạng trên, là người vốn gắn bó với đồng ruộng từ nhỏ, Vĩnh thấy rất xót xa. Được sự tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, Vĩnh đã đứng lên thuê, mượn lại đất của người dân.

Vĩnh cho biết: Việc thuê, mượn đất của người dân rất thuận lợi do người dân cũng không muốn ruộng để hoang lãng phí. Ngoài việc trả hết các chi phí dịch vụ nông nghiệp, mỗi năm chỉ phải trả cho chủ đất 10kg thóc/sào.

Cùng với diện tích ruộng có từ trước của gia đình, hiện nay tổng diện tích đất trồng lúa của Vĩnh là 24ha. Với diện tích ruộng lớn, để giảm chi phí thuê nhân công, tăng hiệu quả sản xuất , Vĩnh đầu tư máy móc, trang thiết bị đồng bộ từ máy cày, máy cấy, máy gặt đến kho sấy với tổng chi phí đầu tư ban đầu gần 500 triệu đồng.

Ngoài ra, Vĩnh còn đăng ký với công ty cung cấp phân bón làm đại lý cấp 1 để được mua phân bón với giá thành rẻ hơn ngoài thị trường. Để bảo đảm đầu ra cho sản phẩm, Vĩnh ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với Công ty giống Đông Triều (Quảng Ninh).

Hiện nay, 50% diện tích Vĩnh trồng lúa giống ĐT52 (lúa nếp Thái Lan) hợp đồng với công ty; diện tích còn lại trồng các giống lúa hàng hóa chất lượng cao như nếp nhung lùn, lai thơm 6, BC15…

Nếu thời tiết thuận lợi , lúa được mùa, sau khi trừ chi phí, trung bình mỗi năm Vĩnh thu lãi gần 500 triệu đồng. Theo Vĩnh, đây là khoản thu nhập ổn định, bảo đảm cho cuộc sống gia đình, là cơ sở để bản thân yên tâm, gắn bó với nghề nông. Mô hình của Vĩnh đang tạo việc làm cho 5 lao động thường xuyên; 10 đến 15 lao động thời vụ.

Bà Bùi Thị Điệp, thôn Khang Ninh, xã Quỳnh Trang cho biết: Tôi làm cho gia đình cháu Vĩnh đã nhiều năm. Vụ mùa năm nay diện tích trồng lúa được mở rộng hơn rất nhiều song cháu Vĩnh đầu tư rất nhiều máy móc, các công việc nặng đều đã có máy móc, chúng tôi chỉ làm những công đoạn nhẹ nhàng. Ngoài thời gian làm cho cháu Vĩnh tôi còn làm thêm nghề phụ khác. Thu nhập vì vậy so với trồng mấy sào lúa trước đây cao hơn nhiều, đủ để trang trải cuộc sống.

Chia sẻ về lựa chọn của mình, Vĩnh cho biết: Theo tôi trồng lúa vẫn có thể giàu, quan trọng là phải tích tụ được ruộng đất đủ lớn, áp dụng đồng bộ các khâu sản xuất từ việc chọn giống lúa năng suất, chất lượng cao để canh tác, đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng, phòng, trừ tốt sâu bệnh bảo vệ sản xuất…

Từ đó giảm chi phí đầu tư, hạ giá thành trong sản xuất, tạo ra sản lượng lúa lớn , chất lượng và thu lãi cao. Trong thời gian tới, tôi sẽ mở rộng thêm diện tích, cải tiến một số máy móc phục vụ cho sản xuất đáp ứng cho cả trồng cây vụ đông và chuyển dịch cơ cấu cây trồng trong tương lai khi tìm được thị trường phù hợp.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình đỡ đầu 37 lưu học sinh Campuchia

Giai đoạn 2015 - 2020, hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình được thực hiện chủ động, linh hoạt, thiết thực, đạt hiệu quả cao, góp phần vun đắp, phát triển tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia.

Phát triển mạnh số lượng hội viên

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình, tiền thân là Câu lạc bộ chuyên gia Campuchia tỉnh Thái Bình (thành lập năm 1995). Mục đích của Hội nhằm tập hợp các tổ chức, các lực lượng có liên quan tới mối quan hệ hai nước Việt Nam - Campuchia, cùng nhau tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Ban đầu Hội chỉ có 65 hội viên, chủ yếu là cựu chuyên gia sinh sống ở thành phố Thái Bình. Tuy nhiên, bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp, phát triển hội viên, đến tháng 10/2020 Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh đã có hơn 360 hội viên. Nhiều hội, chi hội cơ sở như ở các huyện Quỳnh Phụ, Kiến Xương, Đông Hưng từ chỗ chỉ có 3, 4 hội viên đến nay đã có từ 50 đến trên 100 hội viên, hoạt động rất tích cực.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình đỡ đầu 37 lưu học sinh Campuchia - Hình 1

Các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện tỉnh Thái Bình một thời sống, chiến đấu, giúp nước bạn Campuchia trong ngày gặp lại. Ảnh: Báo Thái Bình

Cùng với công tác xây dựng tổ chức, Hội đặc biệt quan tâm tới hoạt động tình nghĩa. 5 năm qua, các hội, chi hội đã tổ chức thăm hỏi hàng trăm hội viên ốm đau, phải nằm viện; đồng thời, tổ chức mừng thọ cho 92 hội viên tuổi 70, 75, 80, 85, 90 và chúc thọ 48 hội viên tuổi trên 80, 90 không vào năm chẵn. Các hoạt động này càng làm sâu sắc thêm tình nghĩa đồng đội, đồng chí.

Cùng với đó, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình còn là "cầu nối", quan tâm chăm lo đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho hội viên. Năm 2015, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai chi trả trợ cấp một lần đối với người được cử làm chuyên gia sang giúp nước bạn Lào và Campuchia theo Quyết định số 57 của Thủ tướng Chính phủ, Hội đã cung cấp danh sách cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng thời thông báo đến từng hội viên, thân nhân những người đã từ trần hoặc cư trú ở tỉnh ngoài.

Ngoài ra, Hội còn tổ chức tư vấn hỗ trợ hơn 30 hội viên gặp khó khăn về thủ tục hồ sơ lĩnh trợ cấp. Đến tháng 9/2020, toàn tỉnh đã có 401 trường hợp được cử đi giúp cách mạng Campuchia được lĩnh trợ cấp, trong đó có 106 người là hội viên...

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình đỡ đầu 37 lưu học sinh Campuchia - Hình 2

Các em sinh viên Lào được Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhận đỡ đầu. Ảnh: Báo Thái Bình

Đỡ đầu 37 lưu học sinh Campuchia

Trong 20 năm hoạt động của Câu lạc bộ Cựu chuyên gia Campuchia tỉnh Thái Bình và 5 năm hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình đã mang lại hiệu quả thiết thực, vun đắp tình cảm, mối quan hệ sắt son giữa hai nước. Cũng ngần ấy thời gian, Hội hoàn thành tốt trọng trách gắn kết với các lưu học sinh Campuchia, Lào được chính phủ hai nước cử sang học tập tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Thông qua các ngày lễ, tết, các buổi giao lưu văn hóa, lưu học sinh Campuchia luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền tỉnh Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Thái Bình và từ các cựu chuyên gia giúp cách mạng Campuchia tỉnh Thái Bình. Qua đó, động viên các em chăm chỉ học tập, rèn luyện để trở thành những bác sĩ có năng lực, tâm huyết trở về phục vụ đất nước, nhân dân mình.

5 năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình luôn tham gia tích cực các hoạt động đoàn kết hữu nghị do Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức. Ngoài ra, Hội đã vận động hội viên quyên góp 10 triệu đồng ủng hộ đồng bào ta bị hỏa hoạn ở thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia).

Thực hiện chương trình "Ươm mầm hữu nghị" do Trung ương Hội phát động nhằm vận động hội viên nhận đỡ đầu các em lưu học sinh Campuchia có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong 5 năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình đã vận động 13 gia đình hội viên nhận đỡ đầu 37 lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Các gia đình nhận đỡ đầu luôn coi các em như những người con trong gia đình, thường xuyên động viên, giúp đỡ vật chất và tinh thần để các em nỗ lực, đạt thành tích cao trong học tập. Các lưu học sinh được đỡ đầu cũng luôn coi gia đình đỡ đầu như gia đình thứ hai của mình. Hoạt động này được lãnh đạo hai nước Việt Nam, Campuchia và các gia đình Campuchia có con em học tập tại Thái Bình ghi nhận, đánh giá rất cao.

Cùng với hoạt động đỡ đầu lưu học sinh, hàng năm vào dịp tết Nguyên đán của Việt Nam, Hội đến thăm hỏi, động viên và chúc tết các lưu học sinh Campuchia có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc học năm cuối không về nước cũng như có quà tết gia đình các em lưu học sinh được nhận đỡ đầu về nước. Vào dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của người Campuchia, Hội cử đoàn đại biểu Ban Thường vụ Hội và đại diện các gia đình nhận đỡ đầu đến chung vui cùng các em lưu học sinh Campuchia.

Trong công tác khuyến học, Hội đã 2 lần vận động hội viên tự nguyện đóng góp xây dựng quỹ khuyến học. Từ nguồn quỹ này, kết thúc mỗi năm học, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh phối hợp với Trường Đại học Y Dược Thái Bình hướng dẫn các em bình chọn mỗi khóa 2 lưu học sinh có thành tích học tập và rèn luyện tốt nhất để Hội tặng quà động viên các em vào dịp kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Campuchia 9/11.

Hội còn vận động một số cơ quan, tổ chức tài trợ kinh phí, tổ chức cho các lưu học sinh Campuchia, gia đình hội viên nhận đỡ đầu tham quan một số di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Hoạt động này đã góp phần giúp các em lưu học sinh Campuchia hiểu thêm về mảnh đất và con người Thái Bình, giúp các em có ý thức vun đắp thêm cho tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục bảo vệ Hoài Linh”Không nên đẩy họ vào đường cùng”02:57Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Châu Trác Hoa - Trùm casino đa tình và loạt drama tranh sủng của dàn hậu cung gây náo loạn Cbiz05:35'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33

Tiêu điểm

Tiền Giang: Nam thanh niên để lại xe máy trên cầu rồi nhảy xuống sông Tiền
08:16:35 14/06/2021
Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'
22:11:14 13/06/2021
Thu 300.000 đồng/người, xe cứu thương "nhét" 12 người ở Bắc Ninh về Sơn La
13:21:06 13/06/2021
Nguy cơ trắng tay sau 23 năm lấy chồng vì... mất sổ hộ tịch
11:49:35 13/06/2021
Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy
21:36:09 12/06/2021
Thái Bình xuất hiện ‘vòi rồng đen’ cực mạnh, thổi bay hàng loạt công trình
18:37:32 12/06/2021
Tháng 7, Việt Nam sẽ đóng ống 5 triệu liều vaccine COVID-19 của Nga
18:40:21 12/06/2021
Bão số 2 gây mưa lớn ở nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi
07:32:49 13/06/2021
Cà Mau: Cách ly F1 làm cùng phòng với ca mắc Covid-19
20:32:20 13/06/2021
Giá thực phẩm rau củ quả ngày 14/6: Duy trì đà giảm
08:55:44 14/06/2021

Thông tin đang nóng

'Giang hồ mạng' Phú Lê chửi thẳng mặt Phi Nhung: 'Bố mẹ Hồ Văn Cường đâu có vấn đề về đầu óc mà bà giữ tiền hộ, thật bẩn thỉu'
14:11:16 14/06/2021
Bị “Giang hồ mạng” Phú Lê phốt “hét giá” Hồ Văn Cường từ 60 lên 90 triệu/ show, Phi Nhung thản nhiên đi từ thiện
14:31:55 14/06/2021
26 ca mắc COVID-19 mới của TP.HCM ở những đâu?
14:50:40 14/06/2021
Đi hát để quản lý cầm tiền, Duy Mạnh: "Vậy mua nhà ai sẽ đứng tên?"
13:08:50 14/06/2021
Quang Lê đăng ảnh thân thiết với con nuôi Phương Mỹ Chi, khán giả tiếc nuối cho Hồ Văn Cường
12:44:40 14/06/2021
Phi Nhung đi từ thiện giữa lệnh giãn cách, dân mạng yêu cầu 'ngừng diễn'
17:15:52 14/06/2021
Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ
14:35:20 14/06/2021
Make up của Hoài Linh mắng Phương Lê bởi loạt phát ngôn gây chú ý
13:15:44 14/06/2021
Thấy đầu gối chị gái tấy đỏ, tôi hỏi chuyện để rồi ngỡ ngàng với sự thật không thể chấp nhận
12:29:31 14/06/2021
Quản lý Phi Nhung phản pháo khi CĐM đòi tiền cát-xê Hồ Văn Cường
13:44:56 14/06/2021

Tin mới nhất

Rạng sáng, đường sụp ầm xuống sông

18:33:17 14/06/2021
Trên huyện lộ 54C sông Ba Rài, thuộc địa bàn xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vừa xảy ra một vụ sạt lở đường dài khoảng 50m. Điểm sạt lở này cắt đứt đường giao thông của hàng trăm hộ dân khu vực này.

Cảm động cảnh bác thợ xây phải cách ly trong căn nhà mình đang xây dở được người dân giúp đỡ

18:29:41 14/06/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh ghi nhận 52 ca nhiễm COVID-19 chính quyền địa phương đang khẩn trương thực hiện mọi biện pháp để phòng, chống dịch. Hà Tĩnh cũng đã quyết định thu hẹp phong tỏa vùng cách ly y tế ở tổ dân phố 2 phườn...

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ

18:27:59 14/06/2021
Tết Đoan Ngọ, người Hà Nội tranh thủ mua rượu nếp, hoa quả, bánh tro về thắp hương. Nhiều tiểu thương cho biết tăng cường bán online, tự đi giao hàng để giúp khách tiết kiệm chi phí.

Giá vật liệu xây dựng tăng nóng, giá sẽ sẽ tăng 20%

18:21:14 14/06/2021
Suốt thời gian qua, giá các loại vật liệu xây dựng tăng cao khiến các dự án bất động sản có nguy cơ tăng giá cao, gây khó khăn cho người có nhu cầu sở hữu nhà.

Chưa mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài

17:09:16 14/06/2021
Bộ GTVT vừa có công văn phản hồi UBND TP Hà Nội về đề xuất mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm TP Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

330 người tiếp xúc bảo vệ BV Đức Giang âm tính nCoV

16:18:13 14/06/2021
330 người tiếp xúc với bảo vệ mắc Covid-19 đều có xét nghiệm âm tính, bệnh viện Đức Giang vẫn khám và điều trị cho bệnh nhân bình thường.

Quốc Oai chưa chốt ngày giờ, nhưng tuần này sẽ công bố kết luận vụ cô Tuất

16:10:52 14/06/2021
Ngày, giờ cụ thể thì chưa chốt nhưng sẽ công bố trong tuần này, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch huyện Quốc Oai trả lời phóng viên thứ Hai (ngày 14/6).

Gỡ phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều, mở cửa khám bệnh trong ngày 16-6 tới

15:43:35 14/06/2021
Trưa 14-6, Bộ Y tế đã phối hợp với Bệnh viện K cơ sở Tân Triều tổ chức lễ công bố quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với bệnh viện trên. Dự kiến, bệnh viện sẽ mở cửa đón bệnh nhân tới khám chữa bệnh trong ngày 16-6 tới.

Bác sĩ cầm bàn tay trái đứt lìa vào phòng mổ, nối lại cho người đàn ông 32 tuổi

15:22:46 14/06/2021
Khi nhập viện, người đàn ông trong tình trạng cổ tay trái đứt lìa, lộ gân đứt, mất máu khá nhiều.

Gò Vấp sẽ gỡ 12 chốt kiểm soát ra vào

15:10:43 14/06/2021
Sau 14 ngày lập giám sát người ra vào, chính quyền quận Gò Vấp sẽ dừng 12 chốt kiểm soát chính cùng 26 chốt phụ.

Yêu cầu nhân viên bệnh viện hạn chế tiếp xúc ngoài giờ làm việc

15:04:27 14/06/2021
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại các bệnh viện ở TP. HCM, Sở Y tế TP Cần Thơ vừa có chỉ đạo yêu cầu nhân viên y tế tại các bệnh viện tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch trong và ngoài giờ làm việc.

Bắc Ninh chấm dứt hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 2 Gia Bình

14:47:35 14/06/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang, đã ký Quyết định số 702/QĐ-UBND giải thể Bệnh viện Dã chiến số 2, đưa TTYT huyện Gia Bình trở lại trạng thái bình thường mới.

Ký giấy cho dân đi chợ ở tâm dịch Bắc Ninh, chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

14:22:01 14/06/2021
UBND huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) vừa quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình để kiểm điểm trách nhiệm trong điều hành phòng, chống dịch COVID-19.

Hải quan Quảng Ninh: Nỗ lực hạn chế ảnh hưởng Covid-19 để tăng thu

11:23:41 14/06/2021
Do Dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, kéo dài đã tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Số thu ngân sách của Cục Hải quan Quảng Ninh giảm 21%...

Nghệ An cách ly 21 ngày với người về từ vùng có dịch của Hà Tĩnh

11:17:39 14/06/2021
Từ 6h ngày 14/6, Nghệ An sẽ cách ly tập trung ít nhất 21 ngày với người đến, trở về từ vùng có dịch đang thực hiện Chỉ thị 16 của Hà Tĩnh.

Xe buýt vượt đèn đỏ bất chấp khiến nhiều người ‘sợ tái mặt’

10:20:10 14/06/2021
Dù đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, tài xế xe buýt vẫn cố tình nhấn ga cho xe vượt lên, suýt tông vào hàng loạt xe máy khiến nhiều người một phen “hú vía”.

TP.HCM đã xét nghiệm hàng nghìn công nhân Công ty PouYuen và Công ty Tỷ Hùng

10:04:38 14/06/2021
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngành y tế TP.HCM đã xét nghiệm, kiểm tra toàn bộ 4.910 nhân viên Công ty TNHH PouYuen Việt Nam và 571 nhân viên Công ty TNHH Tỷ Hùng. Đến nay chưa phát hiện thêm người mắc Covid-19.

Sạt lở đất tuyến bờ Đông kênh Cần Lố

08:36:20 14/06/2021
Trên tuyến bờ Đông kênh Cần Lố (đoạn nhà bà Phạm Thị Diểm, thuộc ấp Hòa Dân, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh) vừa xảy ra sạt lở với chiều dài 25m, rộng 7m, sâu hơn 6m (tính từ mặt đường nhựa hiện trạng đến đáy kênh tại vị trí sạt lở). Sạt lở ...

Lữ đoàn Tàu ngầm 189: Đảm bảo công tác hậu cần

08:24:44 14/06/2021
Được thành lập từ tháng 6-2011, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 là đơn vị tàu ngầm cấp chiến dịch đầu tiên của Hải quân nhân dân Việt Nam. 10 năm qua, lữ đoàn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác hậu cần được thực hiện tố...

Chợ “cóc” hoạt động tại Khu đô thị Linh Đàm: Bất cập từ quy hoạch đô thị

08:12:36 14/06/2021
Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, TP Hà Nội đã yêu cầu chính quyền các quận, huyện kiểm tra, xử lý nghiêm hàng rong, chợ cóc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh. Có thể khẳng định, đây là biện pháp cần thiết, hợp lý...

Giá cao su hôm nay 14/6: Thế giới chững giá, xuất khẩu cao su Việt gây bất ngờ, sắp chạm ngưỡng 1 tỷ USD

07:46:11 14/06/2021
Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc là 3 thị trường tiêu thụ cao su lớn nhất của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021, chiếm thị phần lần lượt là 66,1%, 5,7% và 3,1%.

Giá tiêu hôm nay 14/6: Thế giới giảm, cao nhất 72.000đ/kg; giá tiêu Việt xuất khẩu tăng mạnh nhất trong 2 năm

07:14:17 14/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 14/6, giá tiêu thế giới giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.844.45 Rupee/tạ (cao nhất), 41.730 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm nhẹ 10 Rupee/tạ so với phiên trước đó.

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thấm sâu vào đời sống xã hội

07:06:54 14/06/2021
Phát biểu khai mạc và báo cáo tóm tắt 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương ch...

Giá vàng hôm nay 14/6: Nhà đầu tư lạc quan, tiếp tục tăng giá

06:59:13 14/06/2021
Mặc dù giảm giá vào cuối tuần nhưng các chuyên gia dự đoán thị trường vàng sớm lấy lại mức giá 1.900 USD/ounce trong tuần này.

Nghẽn lệnh trên HOSE: Hãy hành động thay vì chỉ hứa

06:53:23 14/06/2021
Thời gian qua, việc liên tục nghẽn lệnh trên sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) đã khiến nhiều nhà đầu tư giảm lòng tin về sự minh bạch trên thị trường chứng khoán. Điều đáng nói, trong lúc chứng sĩ đầy bức xúc với việc xử ...

Giảm giá nhưng thị trường sắt, thép vẫn chưa hạ nhiệt

06:50:58 14/06/2021
Những ngày gần đây, giá sắt, thép trên thị trường đột ngột giảm mạnh. Điều này khiến người tiêu dùng, DN xây dựng kỳ vọng từ nay đến hết năm 2021 giá sắt thép sẽ hạ nhiệt.

Cải cách hành chính tại huyện Thanh Trì: Gắn hiệu quả với trách nhiệm từng cá nhân

06:48:36 14/06/2021
Theo công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) mới đây, huyện Thanh Trì đã đạt bước tiến cao khi vươn từ vị trí thứ 23 năm 2019 lên thứ 6 năm 2020 trong số 30 quận, huyện, thị xã và đứng đầu khối huyện của TP. Đây là kết quả của nỗ lực ...

Giá cà phê hôm nay 14/6: Chưa có lý do để biến động mạnh; Xuất khẩu cà phê Việt giảm cả khối lượng và giá trị

06:46:30 14/06/2021
Thị trường vẫn đang trông đợi các cơ hội tốt về giá. Tuy nhiên, tin mới là chưa có thêm thông tin gì nhiều có thể ảnh hưởng lớn tới cung, cầu để có khả năng thay đổi cục diện thị trường hiện nay, dù là tăng hay giảm.

Có thể bạn quan tâm

Ploy Chermarn - “Nữ hoàng thị phi” Thái Lan đang hẹn hò đàn em kém 17 tuổi sau nhiều lần bị phản bội

Sao châu á

18:35:42 14/06/2021
Sau mối tình cũ gần đây nhất của cô (đã chia tay hồi tháng 2 năm 2021), gần đây cư dân mạng bất ngờ phát hiện ra những điều bất thường trong mối quan hệ của Ploy Chermarn và một đàn em trong nghề

Bộ Y tế "hối" các đơn vị tiêm nhanh vắc xin phòng Covid-19

Sự kiện nóng

18:33:47 14/06/2021
Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3. Bộ yêu cầu phải hoàn thành trước ngày 18/6, không đợi tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1.

'Thần điêu đại bịp' đưa tờ 500.000 rồi giở trò lừa thối tiền 

Clip hay

18:31:08 14/06/2021
Vào quán mua hộp thịt gà rồi đưa tờ 500.000 đồng, người đàn ông làm trò trả giá xong không mua đòi lại tờ tiền và chủ quán sập bẫy, mất 300.000 đồng.

Á hậu Thanh Tú và chồng đại gia tổ chức tiệc sinh nhật cho con trai

Sao việt

18:30:29 14/06/2021
Á hậu Thanh Tú và ông xã Nguyễn Thành Phương đã đứng ra tổ chức tiệc sinh nhật mừng con trai cưng tròn 2 tuổi tại nhà riêng.

'Mùa hoa tìm lại' preview tập 9: Quan tâm Lệ hết mực nhưng khi được hỏi lý do Đồng vẫn cục súc tuyên bố 'rảnh'

Phim việt

18:28:58 14/06/2021
Bên cạnh đó, bà của Lệ muốn kiện cô vì cho rằng cháu gái là kẻ lừa đảo.

Chú chó thay chủ thu tiền khách như nhân viên chuyên nghiệp

Hài hước

18:22:18 14/06/2021
Không biết ai là sen, ai là boss nữa nhưng mà mùa dịch có em nó cũng ổn!, tác giả video hài hước.

Mách bạn 7 mẹo nhỏ giúp rán nem giòn tan, vàng ruộm đẹp mắt

Ẩm thực

18:11:13 14/06/2021
Để làm được món nem rán ngon, hợp khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, chỉ với vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có món nem rán vàng ươm, giòn tan, ngon không thể cưỡng lại.

Mũi trưởng Long và Hậu Hoàng sai chính tả cùng 1 chữ, mạng xã hội lại được dịp dậy sóng!

Netizen

18:05:22 14/06/2021
Mũi trưởng Nguyễn Việt Long và Hậu Hoàng là cặp đôi nhận được sự chú ý và yêu thích của người hâm mộ. Cả hai được khán giả nhiệt tình đẩy thuyền suốt 16 tập phát sóng của Sao Nhập Ngũ.

Thủ tướng Úc nói sẵn sàng 'ngồi xuống đối thoại' với Trung Quốc giữa lúc quan hệ lao dốc

Thế giới

18:00:19 14/06/2021
Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 12.6 tuyên bố nước này sẵn sàng ngồi xuống đối thoại với Trung Quốc để giải quyết bất đồng.

Thế hệ mới không cứu nổi Isuzu D-Max tại Việt Nam

Ôtô

17:45:03 14/06/2021
Dù tung ra thế hệ mới, Isuzu D-Max vẫn xếp chót bảng xếp hạng doanh số xe bán tải tại thị trường Việt Nam. Cả tháng 5.2021, mẫu xe này chỉ bán được 36 chiếc.

Honda ADV 150 có bản đặc biệt, chỉ sản xuất 1.000 chiếc trên thế giới

Xe máy

17:42:23 14/06/2021
Mẫu xe tay ga địa hình Honda ADV 150 được hãng xe Nhật Bản bổ sung phiên bản đặc biệt với màu sơn mới, đồng thời chỉ sản xuất giới hạn 1.000 chiếc trên thế giới với giá bán từ 4.122 USD tương đương 94,5 triệu đồng.

Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm, mọi người đừng suy diễn nữa!

Phỏng vấn sao

17:29:49 14/06/2021
Sau những ồn ào liên quan ca sĩ Phi Nhung, Hồ Văn Cường bày tỏ: Mong mọi người dừng lại để tôi có thời gian tập trung cho việc học hành, thi cử

Chúc mừng 3 con giáp có thần tài bám gót, có cơ hội trúng số độc đắc, đổi đời trong 5 ngày tới 

Trắc nghiệm

17:12:53 14/06/2021
Được Thần Tài cho lộc, 3 con giáp này có rất nhiều của cải, không chỉ được thăng chức, tăng lương trong công việc mà khoản đầu tư bạn đã bỏ ra trước đó sẽ bắt đầu thành công.

Người đàn ông 35 tuổi qua đời vì ung thư gan dù không uống rượu bia, nguyên nhân chủ yếu là do 2 thói quen xấu mà người vợ gây nên

Sức khỏe

17:12:44 14/06/2021
Nằm trên giường bệnh là một người đàn ông gầy gò, vàng vọt, ánh mắt đầy hoang mang và tuyệt vọng, tại sao không uống rượu mà lại mắc ung thư gan?, tờ Sohu (Trung Quốc) dẫn mở câu chuyện của anh Hồ, người vừa qua đời vì căn bệnh quái ác ...

Diễn viên Hollywood bị chó cắn trước giờ lên thảm đỏ

Sao âu mỹ

17:11:45 14/06/2021
Clara - con gái ngôi sao Star Wars Ewan McGregor - phải đi cấp cứu vì bị một con chó cắn khắp mặt, trước giờ ra mắt phim ở Bảo tàng Mob tại Las Vegas.