Thách thức đáng ngại nhất chờ đợi ông Biden sau lễ nhậm chức?

Loạt thách thức từ kiểm soát dịch COVID-19 , vực dậy nền kinh tế, hàn gắn nước Mỹ… đang là những vấn đề mang tính cấp thiết, cần chính quyền Biden giải quyết.

Nước Mỹ đang đối mặt với rất nhiều vấn đề, được cho là đang ở thời điểm chia rẽ sâu sắc nhất trong lịch sử. Trọng trách đặt ra đối với Tổng thống đắc cử Joe Biden sau khi nhậm chức sẽ là rất khó khăn. Nhiều chuyên gia cho rằng, người Mỹ cần kiên nhẫn, cho ông Biden thời gian để vực dậy nước Mỹ.

Loạt thách thức phải đối mặt

Hôm 20/1, chính quyền của Joe Biden sẽ bắt đầu nhiệm vụ điều hành nước Mỹ. Nhiều ý kiến cho rằng, ông Biden tiếp quản nước Mỹ vào thời điểm nguy hiểm, khi nước này đang đối mặt với những thách thức chưa từng có, trong đó có vấn đề sức khỏe cộng đồng do bùng phát đại dịch COVID-19 và vấn đề an ninh quốc gia.

Ông Biden sẽ đảm nhận trọng trách đưa ra các biện pháp ứng phó, ngăn chặn lây lan dịch COVID-19 vốn đang hoành hành tại nước Mỹ. Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới và nước này cũng đang đối mặt với những lo ngại từ sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp nhiễm bệnh từ biến thể COVID-19 mới.

Thách thức đáng ngại nhất chờ đợi ông Biden sau lễ nhậm chức? - Hình 1

Ông Biden sẽ phải đối mặt với loạt thách thức đáng ngại sau lễ nhậm chức . (Ảnh: AP)

Bên cạnh đó, ông Biden sẽ phải đối mặt với thách thức trong việc kích thích, thúc đẩy tăng trưởng cho nền kinh tế vốn đang bị chao đảo, ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. Trong khi đó, nỗ lực tiêm chủng đang được thực hiện chậm hơn so với dự kiến, khiến cho mục tiêu tiêm chủng không đạt, gay lo ngại trong kiểm soát dịch bệnh.

Hơn nữa, những lo ngại, bất ổn về an ninh trong nước ngày một hiện hữu đối với chính quyền Biden, nhất là sau cuộc bạo loạn diễn ra tại Đồi Capitol hôm 6/1. Sự việc này gây chấn động nước Mỹ, báo hiệu những kẻ khủng bố, quá khích luôn tiềm ẩn các nguy cơ, đe dọa lễ nhậm chức của ông và những ngày đầu của nhiệm kỳ tổng thống của Biden.

Chưa hết, nhiều khả năng ông Biden còn có thể đối mặt với viễn cảnh không có quan chức nội các nào trong ngày đầu nhậm chức. Trong khi, ông phải tìm cách hàn gắn nước Mỹ vốn bị chia rẽ, phân cực nặng nề mà hình ảnh méo mó tại Điện Capitol là minh chứng rõ nét. Đồng thời, nước Mỹ cũng đang chuẩn bị cho một phiên tòa luận tội tại Thượng viện đối với Tổng thống Trump.

Ông Biden đang tin tưởng Quốc hội Mỹ có thể phân chia thời gian giữa việc luận tội Trump và công việc lập pháp để thông qua gói kích cầu kinh tế do ông đề xuất và xác nhận danh sách thành viên nội các mà ông đề cử.

Cần thời gian để giải quyết

Nhiều phân tích cho rằng, đội ngũ giúp việc của Biden có kinh nghiệm, có thể xử lý tốt những thách thức chưa từng có mà chính quyền Biden sẽ phải đối mặt tới đây.

Charles Kupchan quan chức cấp cao về An ninh Quốc gia của Tổng thống Obama cho biết: “Chính quyền Biden có thể bắt đầu hoạt động và có thể giám sát, quản lý liên bang rộng lớn, vốn rơi vào tình trạng hỗn loạn và tinh thần xuống thấp trong 4 năm qua”.

Ông Biden đã tiết lộ một kế hoạch giải cứu đầy tham vọng, trong đó bơm hơn 400 tỷ USD để hỗ trợ mở rộng thử nghiệm và truy tìm mối liên hệ, mở cửa trở lại các trường học và chương trình tiêm chủng trên toàn quốc. Biden đặt mục tiêu 100 triệu người Mỹ được tiêm chủng trong những ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống.

Các nhà quan sát cho rằng, ông Biden sẽ cần phải sự kiên nhẫn của công chúng vào những việc ông ấy sẽ làm. Lawrence Gostin, giáo sư tại Đại học Georgetown, cho biết: ” Hãy hình dung chính quyền Biden như một con tàu viễn dương trên biển lớn. Rất khó để xoay chuyển tình thế nhanh chóng. Vì vậy, không thể mong đợi sẽ có sự thay đổi nhanh chóng sau khi Biden nắm quyền. Sẽ cần thời gian “.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã làm việc tích cực sau khi được bầu, đặt ra những kỳ vọng vào việc thay đổi nước Mỹ sau khi nhậm chức. Hôm 15/1, bài phát biểu về kế hoạch tiêm vaccine COVID-19, ông Biden cảnh báo “mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn”, cam kết luôn bình đẳng với công chúng Mỹ.

Michael Osterholm, thành viên ban cố vấn COVID-19 của Biden và là Giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu và Chính sách về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Minnesota cho biết: “Chúng tôi đang ở trong một cuộc chạy đua khủng khiếp với dịch COVID-19. Nhiều vấn đề mà kế hoạch Biden đề ra sẽ phải cần thời gian để giải quyết”.

Quốc hội Mỹ sẽ là chìa khóa cho những nỗ lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ông Biden cần Hạ viện và Thượng viện, vốn sẽ do đảng Dân chủ kiểm soát, phê duyệt đề xuất cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, bao gồm các khoản hỗ trơ chống lại đại dịch và hỗ trợ kinh tế cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo dự kiến, Thượng viện Mỹ sẽ nhóm họp trở lại một ngày trước lễ nhậm chức 20/1. Điều quan tâm hiện nay đối với ông Biden là Quốc hội sớm phê chuẩn danh sách nội các đề cử cho chính quyền mới.

Thách thức đáng ngại nhất chờ đợi ông Biden sau lễ nhậm chức? - Hình 2

Người dân Mỹ sẽ phải chờ đợi để chính sách của ông Biden phát huy tác dụng. (Ảnh: The New York Times)

Các phiên điều trần để xác nhận nhân sự đầu tiên sẽ được tổ chức vào hôm 19/1. Dự kiến ông Biden không có trong tay bất kỳ thành viên nội các nào được phê duyệt vào thời điểm ông nhậm chức. Trước đó, ông đã lên tiếng, hối thúc Quốc hội Mỹ sớm duyệt các thành viên quan trọng trong nội các như Bộ trưởng Quốc phòng, Ngoại trưởng, Bộ Tài chính… trước khi ông nhận nhiệm vụ.

Một phần sự chậm trễ là do quá trình chuyển tiếp thiếu thiện chí của Tổng thống Trump khi ông không thừa nhận kết quả bầu cử, cũng như diễn biến về cuộc đua chiếm đa số tại Thượng viện năm 2021, vốn chỉ được quyết định sau cuộc bầu cử ở Georgia.

Julian Zelizer, giáo sư tại Đại học Princeton, cho biết: “Đó là một tình huống bất thường khi thách thức đang diễn ra và nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử kéo dài quá lâu và cuộc đua ở Georgia kéo dài đến tháng 1″.

Trước mắt, trong thời gian chờ Thượng viện phê chuẩn, ông Biden dự định bổ nhiệm tạm thời người đứng đầu ở mỗi cơ quan, trong đó có một số người được Trump bổ nhiệm.

Politico đưa tin, ông Biden sẽ yêu cầu Thứ trưởng Quốc phòng đương nhiệm David Norquist tạm thời lãnh đạo Lầu Năm Góc cho đến khi Thượng viện xác nhận Tướng quân đội đã nghỉ hưu Lloyd Austin, người được đề cử vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

Theo giáo sư Julian Zelizer, ông Biden – một cựu thượng nghị sĩ của Delaware, có thể tận dụng các mối quan hệ đã được thiết lập của mình trên Đồi Capitol để đảm bảo các đề cử được thông qua nhanh chóng. “Tôi nghĩ ông Biden sẽ thúc đẩy để điều này nhanh chóng diễn ra” , Zelizer nói.

Hôm 15/1, Thư ký báo chí sắp tới của Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, các quan chức tin tưởng Thượng viện có thể phân chia công việc giữa việc luận tội Trump và hoạt động lập pháp khác, nhấn mạnh cơ quan lập pháp này từng tổ chức các phiên điều trần trong khi cũng xử lý phiên tòa luận tội đầu tiên với ông Trump vào năm ngoái.

“Tiền lệ đã rõ ràng. Thượng viện có thể làm nhiệm vụ hiến định của mình trong khi tiếp tục điều hành công việc khác”, Jen Psaki cho hay.

Bên cạnh đó, ông Biden cũng sẽ thừa hưởng loạt thách thức về an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, trong đó có cả việc phản ứng đối với cuộc tấn công mạng mà các quan chức quy cho Nga. Ông có ý định đảo ngược một số di sản của chính quyền Trump, trong đó có việc tham gia lại thỏa thuận hạt nhân Iran, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và tái ký hiệp định khí hậu Paris.

Tuy nhiên, trước mắt, các vấn đề trong nước có thể sẽ được ưu tiên hơn, trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang hoành hành.

“Tôi nghĩ rằng, với những gì nước Mỹ vừa trải qua, các ưu tiên hàng đầu sẽ là các vấn đề ở trong nước. Nếu không xử lý được đại dịch và không thể phục hồi nền kinh tế, chính quyền Mỹ sẽ không giải quyết được sự bất mãn của phần lớn cử tri Mỹ. Chúng ta sẽ gặp khó khăn và sẽ rất khó giải quyết các vấn đề về chính sách đối ngoại nếu không ổn định các vấn đề trong nước. Sẽ có thời gian, nguồn lực cho chính sách đối ngoại”, ông Charles Kupchan nói.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ

Ngày 20/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức, gợi nhớ những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ từ năm 1857 đến năm 2017.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 1

Lễ nhậm chức của Tổng thống James Buchanan tại mặt tiền phía tây của Điện Capitol vào tháng 3/1857.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 2

Đám đông tập trung theo dõi lễ nhậm chức của Tổng thống Abraham Lincoln, được tổ chức vào một ngày mưa tại sân Điện Capitol vào năm 1865.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 3

Tổng thống Abraham Lincoln đọc bài phát biểu nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai tại phía tây của Điện Capitol ở vào tháng 3/1865.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 4

Tổng thống Grover Cleveland đọc bài phát biểu nhậm chức vào tháng 3/1885.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 5

Tổng thống William McKinley đọc bài phát biểu nhậm chức trong khi Tổng thống Cleveland lắng nghe bên cạnh, tại thủ đô Washington vào tháng 3/1897.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 6

Tổng thống Theodore Roosevelt tuyên thệ nhậm chức trước đám đông ở thủ đô Washington vào tháng 3/1905.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 7

Các học viên trường West Point xếp hàng bên ngoài Điện Capitol, chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống Theodore Roosevelt năm 1905.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 8

Các phóng viên tác nghiệp tại lễ nhậm chức của Tổng thống William Howard Taft ở Washington vào tháng 3/1909. Đây cũng là lần đầu tiên, đệ nhất phu nhân cùng tổng thống tham gia diễu hành từ tòa nhà Quốc hội đến Nhà Trắng.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 9

Tổng thống đắc cử Woodrow Wilson và người tiền nhiệm Taft chụp ảnh trước bậc thềm bên ngoài Nhà Trắng trước khi tới lễ nhậm chức của ông Wilson vào tháng 3/1913. ​​​

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 10

Tổng thống Warren Harding vẫy tay chào đám đông sau khi tuyên thệ nhậm chức tại khu vực phía đông của Điện Capitol vào năm 1921. Đây cũng là lễ nhậm chức đầu tiên sử dụng ô tô để đưa cả ông Harding và người tiền nhiệm Wilson đi và về từ Điện Capitol đến Nhà Trắng.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 11

Tổng thống Calvin Coolidge ngồi trên một chiếc ô tô tham gia diễu hành trong lễ nhậm chức hồi tháng 3/1925.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 12

Đám đông tập trung tại lễ nhậm chức Tổng thống của ông Calvin Coolidge vào năm 1925. Đây cũng là lễ nhậm chức đầu tiên được phát sóng trên đài Phát thanh Quốc gia Mỹ.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 13

Đám đông khiêu vũ trong lễ nhậm chức tổng thống của ông Herbert Hoover tại khách sạn Mayflower, Washington vào tháng 3/1929.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 14

Ông Franklin Delano Roosevelt tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của Chánh án Charles Evans Hughes vào tháng 3/1933.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 15

Chánh án Earl Warren chứng kiến ông Dwight D. Eisenhower tuyên thệ nhậm chức tổng thống ở Điện Capitol vào tháng 1/1957.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 16

Ông John F. Kennedy và bà Jacqueline Kennedy đến thăm tòa nhà Vệ binh Quốc gia Mỹ trước lễ nhậm chức tổng thống vào tháng 1/1961.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 17

Tổng thống Jimmy và Đệ nhất Phu nhân Rosalynn Carter khiêu vũ trong lễ nhậm chức của ông Jimmy Carter vào tháng 1/1977.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 18

Ông Ronald Reagan ngồi vào bàn làm việc tại Phòng Bầu dục sau lễ nhậm chức tổng thống vào tháng 1/1981.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 19

Tổng thống Reagan bật cười sau khi Đệ nhất Phu nhân Nancy quên giới thiệu ông trong Buổi Hòa nhạc tại lễ nhậm chức vào tháng 1/1985.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 20

Ông George H. W. Bush vẫy tay chào trong lễ diễu hành sau khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống vào tháng 1/1989.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 21

Tổng thống Clinton tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/1997, trước sự chứng kiến của Chánh án Tòa án Tối cao William Rehnquist, bệnh cạnh ông là Đệ nhất phu nhân Hillary Rodham Clinton và con gái Chelsea Clinton.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 22

Ông George W. Bush và bà Laura Bush vẫy tay trong lễ diễu hành vào thời điểm ông Bush tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1/2001.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 23

Ông Barack Obama tuyên thệ nhậm chức trước chứng kiến của bà Michelle và hai con gái Malia và Sasha, vào ngày 20/1/2009.

Nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ - Hình 24

Tổng thống Donald Trump vẫy tay chào sau khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống tại phía Tây của Điện Capitol ngày 20/1/2017, bên cạnh ông là phu nhân Melania và con gái Tiffany.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo01:15Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip01:09Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Tắm chung ở Nhật Bản, bắt cóc cô dâu tại Romani và những phong tục độc nhất vô nhị08:42Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43

Tiêu điểm

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo
02:55:46 22/04/2021
Cận cảnh siêu biệt thự trị giá 10 triệu đô của con trai ông Trump và bạn gái
09:09:09 22/04/2021
Nhật Bản không can dự nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan
01:07:02 22/04/2021
Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn
01:32:44 21/04/2021
6 người Israel bị zona nghi do tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer
15:44:22 21/04/2021
Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình
16:15:10 22/04/2021
Mỹ áp thêm trừng phạt với Myanmar
13:18:44 22/04/2021
Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vụ công dân da màu George Floyd tử vong
23:30:53 20/04/2021
Tặng cần sa cho người tiêm vaccine Covid-19 ở New York
02:47:46 22/04/2021
'Áo 6 múi' cháy hàng ở Trung Quốc
15:22:07 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Full bộ ảnh Lan Ngọc "đẹp xỉu" trong đám cưới em trai: Nhìn phát biết ngay "ngọc nữ" thừa hưởng gen trội từ ai luôn!
16:07:16 22/04/2021
Thanh Thảo về nước định cư, được chồng đại gia mua nhà 14 tỉ ở quận 1
16:28:22 22/04/2021
Hồng Quế giảng đạo lý 'giữ chồng' bằng nội y lọt khe táo bạo
15:52:35 22/04/2021
Linh Lan đáp trả bố mẹ Vân Quang Long: Làm rõ nghi án dùng tên giả và hé lộ số tiền 647 triệu cố NS nợ mẹ ruột của cô
15:17:46 22/04/2021
Cô em chồng ngày nào cũng sang xin cơm thừa, nửa năm sau vợ chồng tôi ngã ngửa khi kịch "hạ màn"
16:49:45 22/04/2021
Cuối cùng Nhã Phương đã chịu lộ diện bên hội bạn thân Thuý Ngân, Trương Thế Vinh giữa drama với đạo diễn Nhất Trung?
18:11:51 22/04/2021
Mới: Nhật Kim Anh lên tiếng sau đoạn clip trai trẻ cầu hôn: “Vừa đòi con về đã ham cưới chồng”
17:18:38 22/04/2021
Nathan Lee khẳng định mình sinh ra "ngậm thìa kim cương", phản ứng thế nào khi bị mỉa mai sau loạt drama đấu tố?
16:10:51 22/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị Phùng Thiệu Phong chê tiêu tiền bừa bãi, mẹ chồng nói một câu gây bất ngờ
16:41:25 22/04/2021
Vợ quyết dứt tình khi phát hiện chồng có bồ nhí, đối xử tệ bạc
15:53:59 22/04/2021

Tin mới nhất

Phó đô đốc Pháp: Tàu ngầm Indonesia có thể đã vỡ nát

20:57:57 22/04/2021
Tàu ngầm KRI Nanggala có thể đã bị ép nát khi chìm sâu 700 m, gấp rưỡi độ sâu tối đa cho phép, theo phó đô đốc Pháp.

Anh: Thành phố lớn “khát” học sinh tiểu học

20:52:32 22/04/2021
Thành phố Birmingham và thủ đô London, Anh, ghi nhận tình trạng sụt giảm kỷ lục về số lượng học sinh lớp 1 năm 2021. 

Luật phòng chống lây nhiễm mới của Đức "vượt ải" Hội đồng Liên bang

20:36:48 22/04/2021
Bất chấp những bất đồng liên quan tới Luật Phòng chống lây nhiễm mới vừa được Quốc hội thông qua, Hội đồng Liên bang Đức cuối cùng cũng đã chấp thuận luật mới này, mở đường để Tổng thống liên bang Frank-Walter Steinmeier ký ban hành.

Tên lửa Syria phát nổ gần nhà máy hạt nhân Israel

20:27:51 22/04/2021
Israel cho biết một tên lửa S-200 Syria rơi và phát nổ gần trung tâm hạt nhân Shimon Peres Negev, khiến cơ sở này phát còi báo động.

22 bệnh nhân Covid-19 chết vì rò rỉ oxy

20:18:41 22/04/2021
Ít nhất 22 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch tại bang Maharashtra đã tử vong sau khi máy thở bị cắt oxy trong khoảng nửa tiếng vì sự cố rò rỉ.

Bị bạn gái cũ bắn chết giữa đường phố New York

19:32:49 22/04/2021
Người phụ nữ mặc đồ đen lén đi theo sau người tình cũ là bà mẹ hai con trên đường phố New York rồi rút súng bắn chết người này.

Maria Fernanda Amorim - Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân định mệnh của cuộc đời

19:30:30 22/04/2021
Ở Bồ Đào Nha, không phải đàn ông mới đứng đầu về sự giàu có. Đất nước này chỉ có một tỷ phú đô la duy nhất và người đó chính là phụ nữ.

Indonesia chạy đua với thời gian tìm tàu ngầm mất tích

19:24:05 22/04/2021
Hải quân Indonesia và Singapore triển khai nhiều tàu, máy bay chuyên dụng tìm tàu ngầm KRI Nanggala, một ngày sau khi chiến hạm này mất tích.

Ukraine tuyên bố sẵn sàng chiến tranh với Nga

19:12:08 22/04/2021
Tổng thống Volodymyr Zelensky nói Ukraine sẵn sàng đánh tới người cuối cùng nếu xung đột với Nga nổ ra, khi căng thẳng song phương gia tăng.

Pháp thử nghiệm chứng nhận tiêm vaccine Covid-19

19:06:38 22/04/2021
Pháp trở thành nước EU đầu tiên thử nghiệm chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 với hy vọng cho phép người dân trong khối đi lại tự do vào mùa hè.

Trinh sát cơ Mỹ giám sát Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

18:49:24 22/04/2021
Trinh sát cơ RC-135W của Mỹ bay qua khu vực Biển Đông và giám sát quân đội Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật tại đây.

Tàu ngầm Indonesia nghi chìm do mất điện

18:44:31 22/04/2021
Tàu ngầm KRI Nanggala dường như đã gặp sự cố mất điện trong khi lặn và chìm xuống vùng biển có độ sâu 600-700 m.

Lào phong tỏa thủ đô ngăn Covid-19

17:57:19 22/04/2021
Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh ra lệnh phong tỏa thủ đô Vientiane 14 ngày, bắt đầu từ 22/4, để đối phó với ca Covid-19 gia tăng.

Hai bé gái bị thả qua tường biên giới Mỹ đoàn tụ gia đình

17:39:39 22/04/2021
Hai chị em người Ecuador bị những kẻ buôn người thả qua tường biên giới Mỹ - Mexico đã được đoàn tụ với gia đình ở thành phố New York.

Philippines thiệt hại hơn trăm tỉ đồng do siêu bão Surigae

17:19:40 22/04/2021
Thiệt hại về cơ sở hạ tầng của Philippines do bão Surigae ước tính hơn 5 tỉ đồng, trong khi ngành nông-ngư nghiệp bị thiệt hại tới hơn 101,7 tỉ đồng.

Czech ra tối hậu thư với Nga

17:16:04 22/04/2021
Cộng hòa Czech cảnh báo họ có thể trục xuất thêm nhà ngoại giao của Moskva, trừ khi 20 nhân viên sứ quán Czech được phép trở lại làm việc ở Nga vào trưa 22/4.

Chuyên gia LHQ nói Nalvany 'nguy kịch'

15:58:49 22/04/2021
Các chuyên gia nhân quyền Liên Hợp Quốc kêu gọi Nga cho phép đưa Nalvany ra nước ngoài điều trị bởi tính mạng ông đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Campuchia phạt roi người vi phạm lệnh phong tỏa

15:46:10 22/04/2021
Cảnh sát Campuchia nói rằng họ phạt roi những người không tuân thủ lệnh phong tỏa để cứu mạng những người này.

Nhật Bản lên kế hoạch tổ chức Hội nghị Quốc tế về Tương lai châu Á

15:32:54 22/04/2021
Hội nghị Quốc tế lần thứ 26 về Tương lai châu Á (FOA 2021) dự kiến được tổ chức tại thủ đô Tokyo trong hai ngày 20 và 21/5 theo hình thức trực tuyến sau 1 năm gián đoạn vì dịch COVID-19.

Tăng gấp đôi số khách sạn, resort làm khu cách ly phòng COVID-19 ở Khánh Hòa

14:54:12 22/04/2021
Tỉnh Khánh Hòa quyết định bổ sung 3 khu cách ly y tế tập trung có thu phí tại khách sạn và khu du lịch, để phòng chống dịch COVID-19, đưa số cơ sở cách ly có thu phí tăng gấp đôi.

Nghiên cứu mới: Xác suất nhiễm virus rất thấp sau khi tiêm vắc xin COVID-19

14:50:49 22/04/2021
Một nghiên cứu mới thực hiện ở Mỹ khẳng định với những người đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, rủi ro nhiễm bệnh tuy có nhưng rất thấp. Kết luận này giúp chúng ta yên tâm hơn với sự bảo vệ của vắc xin.

Nổ tại khách sạn Pakistan có Đại sứ Trung Quốc

14:28:38 22/04/2021
Ít nhất 4 người chết, hơn chục người bị thương khi một quả bom phát nổ tại khách sạn mà Đại sứ Trung Quốc đang ở tại tây nam Pakistan.

Tỷ giá USD hôm nay 22/4: Phục hồi trở lại bất chấp vàng tăng giá

13:15:30 22/04/2021
Tỷ giá USD hôm nay 22/4 phục hồi trở lại, bất chấp giá vàng tăng mạnh, do nhiều thị trường chứng khoán suy giảm.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 22/4: Tiếp đà suy giảm, giá Bitcoin tụt xuống mức 53.000 USD

13:08:10 22/04/2021
Tính đến thời điểm sáng ngày 22/4, thị trường tiền ảo có 19/100 mã tăng điểm, còn lại 81 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 3,01%, được niêm yết với giá 53.897 USD/BTC.

Nga trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ

12:49:54 22/04/2021
Moskva yêu cầu 10 nhà ngoại giao Mỹ rời Nga trước ngày 21/5, đáp trả động thái tương tự của Washington.

Mẫu UAV trinh sát siêu vượt âm Mỹ từng 'biếu không' Liên Xô

10:13:08 22/04/2021
Mỹ triển khai UAV siêu vượt âm D-21B để trinh sát lãnh thổ Trung Quốc, nhưng mất điều khiển, khiến phi cơ rơi xuống lãnh thổ Liên Xô năm 1969.

Mưa sao băng có thể xuất hiện vào đêm nay

09:47:43 22/04/2021
Mưa sao băng Lyrids thường xuất hiện vào khoảng từ 16-25/4 hàng năm. Năm nay, Lyrids sẽ đạt cực đỉnh vào đêm 22/4, rạng sáng 23/4, với mật độ khoảng 18 sao băng/giờ. Đáng chú ý, 22/4 cũng là ngày Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Trương Thế Vinh - Thúy Ngân tạo dáng thân mật, fan lại được dịp đẩy thuyền cho Running Man Việt

Show việt

21:08:25 22/04/2021
Liên tục xuất hiện cùng nhau hết gameshow đến phim ảnh, Trương Thế Vinh và Thúy Ngân khiến fan mừng rỡ nhiệt tình đẩy thuyền.

Mang bầu 4 tháng nhưng ngày nào tôi cũng ăn cơm một mình, một lần lấy can đảm gọi điện cho chồng thì sóng gió ập đến

Tâm sự

21:08:14 22/04/2021
Vừa bật điện lên, nước mắt tôi vừa rơi vì đau khổ và mệt mỏi.

Bị cáo Lê Thị Bình lãnh 24 tháng tù

Pháp luật

21:07:38 22/04/2021
Lê Thị Bình đã phát trực tiếp, đăng bài và chia sẻ 24 bài có nội dung tuyên truyền tư tưởng, quan điểm xấu, phản động nhằm chống đối, chống phá, nói xấu, xúc phạm, xuyên tạc, phỉ báng đối với tổ chức Đảng, Nhà nước.

Hãng smartphone kém danh vượt Samsung tại châu Phi 

Thế giới số

21:06:04 22/04/2021
Là thương hiệu lớn toàn cầu về sản xuất điện thoại thông minh tuy nhiên Samsung đã bị vượt mặt bởi một thương hiệu smartphone đến từ Hong Kong.

Nhận trát sa thải, Mourinho dùng 4 giờ cuối cùng ở Spurs để chửi bới học trò

Bóng đá thế giới

21:05:00 22/04/2021
Tờ Telegraph khẳng định Mourinho đã dùng 4 giờ cuối cùng ở Tottenham để chỉ trích các học trò của mình sau những màn trình diễn tệ hại vừa qua.

9X tài năng đạt học bổng “vượt cấp” từ cử nhân lên thẳng tiến sĩ

Học hành

21:04:16 22/04/2021
Thuộc thế hệ 9X, Nguyễn Ngọc Trung, cựu sinh viên trường ĐH KHTN, đã sở hữu thành tích đáng nể với bài báo quốc tế về tổng hợp vật liệu hấp phụ xử lý kháng sinh trong nước thải và học bổng tiến sĩ toàn phần ở trời Tây.

Vịt quay Lạng Sơn phải có thứ lá này mới chuẩn ngon, "gây nghiện"

Ẩm thực

21:02:03 22/04/2021
Đến với Xứ Lạng không một ai có thể bỏ qua món Vịt quay lá mác mật ngon nức tiếng với hương vị rất riêng biệt không nơi nào có được.

Nhiều HLV Hàn Quốc từng thất bại ở V.League

Bóng đá việt nam

21:01:16 22/04/2021
Nhiều chiến lược gia người Hàn Quốc đã thử sức ở V.League, nhưng không thành công như mong đợi.

Cố tình va vào cửa khi lần đầu tập gym

Hài hước

21:00:55 22/04/2021
Đây là tình trạng khi mới đi tập gym hôm đầu, một người hài hước.

Cảm động nữ thương binh bán vé số để trùng tu nghĩa trang cho đồng đội

Netizen

21:00:41 22/04/2021
Câu chuyện về nữ thương binh Đ.T.B (76 tuổi) ở xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp sống trọn nghĩa trọn tình với những người đồng đội quá cố đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Đảng bộ huyện Thạch Thành thi đua làm theo Bác

Đời sống

20:57:02 22/04/2021
Thời gian qua, Đảng bộ huyện Thạch Thành chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học tập và...

Sự nghiệp của mỹ nhân ngực khủng thăng hoa nhờ phá đám Champions League

Bên lề sân cỏ

20:56:56 22/04/2021
Kinsey Wolanski - Mỹ nhân phá đám trận chung kết Champions League 2019 thừa nhận việc xuất hiện ở sân Wanda Metropolitano trong bộ đồ bơi màu đen thiếu vải đã giúp cho cô nổi tiếng hơn và sự nghiệp cũng trở nên thăng tiến hơn.

Chị gái Ngọc Trinh hưởng ứng khi có người chửi Nathan Lee

Sao việt

20:52:18 22/04/2021
Chị gái Ngọc Trinh đã lặng lẽ thả tym, thể hiện sự thích thú với việc làm này...

Phong cách “quần của bố” ngày càng hot trước hè 2021

Thời trang

20:51:51 22/04/2021
Khắc phục nhược điểm của những chiếc quần hotpants siêu ngắn, phong cách quần của bố ngày càng được ưa chuộng nhờ tôn dáng, thoải mái vận động.

Hilary Duff chốt vai chính trong How I Met Your Mother bản "đảo ngược", netizen ngay lập tức lo sốt vó

Phim âu mỹ

20:50:13 22/04/2021
Series How I Met Your Mother sẽ chính thức có phiên bản Khi Mẹ Gặp Bố với Hilary Duff đóng chính, nhưng vì sao mà netizen Việt vội vàng lo lắng vậy?