Thạch dừa làm từ gì, ăn có tốt và có an toàn cho sức khỏe không?

Thạch dừa làm từ gì cho đến nay vẫn là thắc mắc của rất nhiều người. Một thời gian dài hầu hết chúng ta đều lo lắng khi đề cập đến thạch dừa.

Vì có nhiều câu chuyện xoay quanh món ăn phổ biến này. Nhất là, câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm được đề cao, thì thạch dừa là một trong những món ăn vặt được “điểm mặt chỉ tên” nhiều nhất.

Thạch dừa làm từ gì, ăn có tốt và có an toàn cho sức khỏe không? - Hình 1
Thạch dừa được hầu hết chúng ta đều yêu thích, nhất là vào mùa nóng. Ảnh Internet

Thạch dừa làm từ gì với không ít người thực tế vẫn cứ như một “ẩn số”. Do gọi là thạch nhưng thạch dừa lại giòn dai sần sật. Do đó tồn tại nhiều hoài nghi về nó. Có những thời điểm, khá nhiều bài viết được cho là từ “hé lộ” cho đến “vạch trần” quy trình làm thạch dừa “bẩn”. Điều này khiến cho đa phần chúng ta đều cảm thấy rất “sốc”. Bởi từ lâu, thạch dừa là một trong những món ăn vặt rất được yêu thích. Chưa kể mùa hè hay những ngày nóng cuối năm, thạch dừa là lựa chọn giải khát hàng đầu của rất nhiều gia đình. Trong chủ đề này, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về thạch dừa, để giải tỏa bớt lo lắng bạn nhé.

1. Về thạch dừa

Trước khi cùng bàn chủ đề thạch dừa làm từ gì, chúng ta cùng phân biệt loại thạch dừa nhé. Vì điều này rất giúp ích cho việc tìm hiểu nguyên liệu làm nên món thạch dừa được mọi người yêu thích.

Trước đây khi nói đến thạch dừa, đa phần sẽ liên tưởng ngay đến loại thạch dừa miếng quân cờ nhỏ. Thạch dừa này được đóng gói có vị ngọt, giòn dai sần sật. Có thể dùng thạch dừa với đá hoặc kết hợp các nguyên liệu như siro, hạt é,…Loại thạch dừa này chính là loại thạch dừa đã qua quá trình lên men.

Thạch dừa làm từ gì, ăn có tốt và có an toàn cho sức khỏe không? - Hình 2
Thạch dừa qua quá trình lên men có vị ngon giòn dai sần sật độc đáo. Ảnh Internet

Hiện nay, nói về thạch dừa không chỉ có loại trên mà bạn còn nghe thạch dừa rau câu. Thạch dừa rau câu chỉ loại rau câu dừa. Loại này không qua quá trình lên men. Thạch được làm từ nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa và bột rau câu các loại. Rau câu dừa rất phong phú. Khi chế biến, có thể kết hợp với cả thạch dừa loại lên men để có món ngon lạ miệng, rất kích thích vị giác.

Như vậy, thực tế nếu bạn có nghe thạch dừa nhưng thành phẩm là rau câu dừa thì cũng là bình thường. Bạn đừng ngạc nhiên nhé. Dù thạch dừa là chỉ thành phẩm qua quá trình lên men, nhưng đôi khi cũng có người gọi rau câu dừa là thạch dừa chung chung cho ngắn gọn.

2. Thạch dừa làm từ gì

2.1. Thạch dừa qua quá trình lên men

Thạch dừa làm từ gì mà có vị ngon rất đặc biệt khiến chúng ta ai cũng thích? Thạch dừa này được làm từ nước dừa già qua quá trình lên men. Quá trình lên men có kết hợp một số chất như axit axetic, amnoni sulfat và vi khuẩn Acetobacter Xylinum. Đây cũng là lý do khiến thạch dừa được gọi là thạch nhưng có độ giòn dai sần sật rất đặc biệt.

Thạch dừa có xuất xứ từ xứ dừa Philippines. Ở nước ta, thạch dừa có nguồn gốc xuất xứ từ xứ dừa Bến Tre là chủ yếu.

Thạch dừa làm từ gì, ăn có tốt và có an toàn cho sức khỏe không? - Hình 3
Philippines là xứ dừa nổi tiếng của châu Á, cũng là nơi có món thạch dừa trứ danh. Ảnh Pixabay

Về quá trình làm thạch dừa, người ta sẽ lấy nước dừa già cho thêm amoni sulfat và đường. Nấu sôi hỗn hợp này. Nước dừa nguội, chất axit axetic sẽ được thêm vào để chỉnh độ pH trong hỗn hợp. Kế đến vi khuẩn acetobacter xylinum sẽ được cho vào và mang đi ủ để lên men. Sau thời gian ủ 1-2 tuần, người ta lọc phần cái, rửa sạch bớt phần màng nhầy. Thành phẩm chính là thạch dừa thô không mùi không vị sẽ được cắt nhỏ. Từ thạch dừa thô này, người ta sẽ luộc thêm một lần và ngâm nước đường nấu chín để nguội. Nước đường vừa làm ngon thạch dừa vừa là thành phần giúp bảo quản thạch dừa được lâu. Và đây chính là thành phẩm chúng ta dùng ngay. Hoặc chúng ta có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để có các món ngon như chúng ta vẫn thường thưởng thức.

2.2. Thạch dừa rau câu hay rau câu dừa

Thạch dừa rau câu hay rau câu dừa được chế biến từ nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa kết hợp rau câu. Trước đây, đa phần món này người ta gọi là rau câu dừa. Song càng ngày càng có nhiều biến tấu, nên đôi khi bạn nghe nói đến vắn tắt là thạch dừa.

Do đó, để dễ phân biệt khi nói đến thạch dừa, nếu nói thạch dừa thì đa phần sẽ thiên về loại thạch dừa đã qua quá trình lên men. Trong khi đó, nói đến thạch dừa rau câu thì chúng ta có thể xác định đây là rau câu dừa, loại thạch dừa nấu từ nước dừa và bột rau câu.

Thạch dừa làm từ gì, ăn có tốt và có an toàn cho sức khỏe không? - Hình 4
Rau câu dừa làm từ nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa. Ảnh Youtubbe Kathrine Kwa

3. Thạch dừa ăn có tốt không, có an toàn cho sức khỏe không?

Như đề cập ở trên, nếu thạch dừa làm đúng quy trình, bảo đảm vệ sinh thì an toàn cho sức khỏe. Do đó, biết rõ xuất xứ, cơ sở sản xuất, thì bạn có thể an tâm để sử dụng.

Thạch dừa nói chung chứa ít calo, nhiều nước và giàu chất xơ. Thạch dừa qua quá trình lên men thì thành phẩm có chứa lợi khuẩn và axit amin có lợi cho sức khỏe. Rau câu dừa thì không qua quá trình lên men. Nhưng, rau câu dừa cũng được làm từ nước dừa hay nước cốt dừa nên đều tốt cho sức khỏe.

Nhìn chung, độ an toàn và tốt cho sức khỏe của thạch dừa dù là loại nào cũng đều phụ thuộc rất lớn vào quá trình tạo ra thành phẩm. Vì thế, để an tâm khi dùng, quan trọng nhất vẫn là bạn cần xem xét nguồn gốc xuất xứ, cơ sở sản xuất và cách làm. Khi có được các thông tin cần thiết này, bạn có thể an tâm dùng mà không lo có hại cho sức khỏe.

Thạch dừa làm từ gì, ăn có tốt và có an toàn cho sức khỏe không? - Hình 5
Thạch dừa có quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh thì an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng. Ảnh Internet

4. Thạch dừa ăn với gì ngon

Có đáp án thạch dừa làm từ gì và an tâm để sử dụng, chắc chắn gợi ý thạch dừa ăn với gì ngon là rất hữu ích. Rau câu dừa có bao nhiêu phiên bản phong phú thì thạch dừa có bấy nhiêu công thức kết hợp đa dạng. Ngoài chọn lựa dùng thạch dừa theo công thức “truyền thống” là kết hợp với đá bào hay đá viên để giải nhiệt đơn giản, có nhiều cách kết hợp khác để bạn đổi món.

Thạch dừa làm từ gì, ăn có tốt và có an toàn cho sức khỏe không? - Hình 6
Thạch dừa kết hợp trái cây là món ngon giảm nhiệt ngày nóng được nhiều người yêu thích. Ảnh Internet

Ở chủ đề trước, bạn và Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn đã có trải nghiệm đôi chút về các cách làm thạch dừa đơn giản . Ngoài các cách này, bạn có thể làm tham khảo thêm vài cách rất ngon khác như dưới đây nhé.

Video đang HOT

4.1. Thạch dừa chanh dây

Với gợi ý này bạn có thể chọn 2 trong số nhiều cách phổ biến như sau:

Pha thạch dừa cùng với nước chanh dây : Thạch dừa đóng gói hoặc đóng hộp bạn chuẩn bị lượng tùy ý. Chanh dây bạn lấy ruột, pha cùng đường hoặc mật ong và nước. Có nước chanh dây ngon, bạn cho thạch dừa vào, thêm đá và thưởng thức.

Thạch dừa ngâm chanh dây : Bạn lấy nước cốt chanh dây có thể pha đường hoặc không tùy ý. Cho thạch dừa đã đóng gói vào ngâm cho đến khi thấm thì dùng. Bạn cho thạch dừa vào ly, thêm nước ngâm và đá là dùng thôi.

Thạch dừa làm từ gì, ăn có tốt và có an toàn cho sức khỏe không? - Hình 7
Thạch dừa chanh dây chua chua ngọt ngọt thơm thơm cực kỳ hấp dẫn. Ảnh Internet

Bạn cũng có thể chế biến thạch dừa vị chanh dây từ thạch dừa thô để dùng. Cách làm cũng khá đơn giản. Thạch dừa thô sau khi sơ chế sạch, thay vì ngâm với nước bình thường cho nở, bạn ngâm cùng nước cốt chanh dây. Mang thạch dừa vị chanh dây nấu cùng đường như bình thường để có thành phẩm thạch dừa ngon vị chanh dây để dùng.

4.2. Thạch dừa lá dứa

Tương tự như thạch dừa chanh dây bạn có thể chọn các cách làm khác nhau:

Thạch dừa vị lá dứa : Bạn nấu nước đường phèn lá dứa thật thơm để nguội. Cho thạch dừa đóng gói vào ngâm 1-2 tiếng trước khi dùng. Nếu làm từ thạch dừa thô, khi nấu thạch dừa bạn cho lá dứa vào nấu chung.

Thạch dừa màu lá dứa : So với cách trên, cách này mất công hơn một chút. Bạn rửa sạch lá dứa, mang đi xay lấy nước. Nấu nước lá dứa với đường rồi ngâm thạch dừa. Cách này sẽ cho bạn thành phẩm thạch dừa vừa thơm vừa có màu lá dứa bắt mắt.

Thạch dừa làm từ gì, ăn có tốt và có an toàn cho sức khỏe không? - Hình 8
Lá dứa góp phần làm cho món thạch dừa thêm hấp dẫn cả về vị lẫn màu sắc. Ảnh Internet

4.3. Thạch dừa dứa giảm cân

Thạch dừa dứa cũng có các công thức khác nhau. Bạn có thể xay dứa, rồi mang đi nấu cùng thạch dừa thô đã sơ chế. Hoặc bạn có thể dùng dứa tươi cắt miếng ngâm cùng thạch dừa thành phẩm 1-2 tiếng trước khi dùng. Nếu bạn không ăn kiêng hoặc dùng công thức này cho cả nhà dùng thì có thể thêm đường để có vị ngọt ngon như ý nhé.

4.4. Thạch dừa sương sa

Sương sa là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người Việt. Nếu bạn cũng thích món này thì hãy kết hợp với thạch dừa nhé. Cách làm đơn giản nhất nhanh chóng nhất là bạn mua sương sa làm sẵn, cắt miếng cỡ thạch dừa. Thạch dừa đóng gói bạn đổ ra tô, cho sương sa vào trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thấm vị. Bạn múc vào ly thêm đá rồi thưởng thức thôi. Muốn hấp dẫn hơn bạn có thể cho thêm hạt é ngâm hoặc hạt chia .

Thạch dừa làm từ gì, ăn có tốt và có an toàn cho sức khỏe không? - Hình 9
Bạn có thể cho thạch dừa vào món sương sa sương sáo dùng rất ngon. Ảnh Youtube Xanh TV

4.5. Thạch dừa sâm bổ lượng

Sâm bổ lượng là món ngọt giải nhiệt ngày nóng quen thuộc của nhiều gia đình. Để tự làm tại nhà, bạn có thể mua gói sâm bổ lượng khô, về ngâm và nấu. Cùng với đó, hãy chuẩn bị thêm thạch dừa đóng gói. Khi sâm bổ lượng đã nấu xong bạn để nguội. Cho thạch dừa vào khuấy đều để ít phút rồi múc ra ly, thêm đá và thưởng thức.

Bạn cũng có thể không cần cho thạch dừa vào sâm bổ lượng đã chuẩn bị. Sau khi nấu sâm bổ lượng xong, để nguội, bạn múc vào ly. Mỗi ly bạn có thể thêm lượng thạch dừa tùy ý thích. Khuấy đều ly sâm bổ lượng rồi thưởng thức.

Thạch dừa làm từ gì, ăn có tốt và có an toàn cho sức khỏe không? - Hình 10
Món sâm bổ lượng ngon nhất định không thể thiếu thạch dừa. Ảnh Youtube CKK

Những ngày cuối năm kề cận bên hiên cũng là những ngày nắng nóng lại ghé thăm. Có một ly thạch dừa mát lạnh để giải khát lúc này chắc chắn làm cho tất cả chúng ta đều thấy hạ nhiệt. Qua chia sẻ ngắn về chủ đề thạch dừa làm từ gì ở trên, Yeutre.vn tin rằng bạn sẽ không còn lo lắng nhiều về việc dùng thạch dừa nữa. Chúc bạn có nhiều công thức ngon từ thạch dừa và giúp gia đình giải nhiệt thỏa thích với món vặt rất được yêu thích này nhé.

Thạch dừa: 3 cách làm đơn giản mà trắng dẻo dai ngon

Thạch dừa là món thạch ăn vặt màu trắng, dai dẻo ngọt ngon đặc sản của Bến Tre - "xứ dừa miền Tây". Món thạch này, cùng với nước ngâm, có thể được ăn riêng như một món tráng miệng giải khát, hoặc ăn kèm với các món tráng miệng khác - như chè, kem,..

.Cách tự làm thạch dừa tại nhà cũng rất đơn giản. Dịp cuối tuần, hãy thử áp dụng theo công thức dưới đây để làm thạch tráng miệng cho cả gia đình nhé.

Thạch dừa giòn giòn, dai dai là món ăn vặt yêu thích từ thuở bé của rất nhiều người. Nay chỉ với vài công thức đơn giản là bạn hoàn toàn đã có thể tự biến tấu cho mình phiên bản thạch dừa hấp dẫn tại nhà rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp ngay thôi nào.

1. Thạch dừa bao nhiêu calo?

1.1. Thạch dừa chứa bao nhiêu calo, ăn có béo không?

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g thạch dừa chỉ khoảng 92 calo. Từ đó có thể thấy hàm lượng calo có trong thạch dừa không quá cao. Ngoài calo, thạch dừa còn chứa: Protein, chất béo và carbohydrate. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về cân nặng của mình khi dùng món thạch này tráng miệng.

Thạch dừa: 3 cách làm đơn giản mà trắng dẻo dai ngon - Hình 1
Thạch dừa thô chỉ chứa khoảng 92 calo. Ảnh: Internet

1.2. Thạch dừa ăn có tốt không?

Thạch dừa không chỉ là món ngon mà nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là người lớn và trẻ nhỏ. Dưới đây là một số tác dụng của thạch dừa đối với sức khỏe như:

Hỗ trợ đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa

Giảm cholesterol xấu

Thanh nhiệt và làm mát cơ thể

Tăng cường chức năng não bộ

Thạch được chế biến từ rau câu, nước dừa và những loại hoa quả hoàn toàn mát và tốt cho cơ thể phụ nữ mang thai.

Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng cũng cần phải ăn một cách hợp lý. Bởi vì ăn quá nhiều sẽ dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

2. Hướng dẫn cách làm thạch dừa xiêm thô trắng dẻo ngọt ngon Bến Tre

Thạch dừa thô được tạo ra trong môi trường từ nước của những trái dừa già được cấy vào vi khuẩn Acetobacter xylinum. Sau đó ủ lên men để tạo thành mảng rắn màu trắng trong suốt có độ dai và kết cấu gần như thạch. Loại thạch này thường được sử dụng phổ biến để làm các món ăn vặt , tráng miệng ngọt.

2.1. Nguyên liệu

Thạch dừa thô: 500 gr

Đường phèn: 1 kg

Hạt chia: 1 muỗng cà phê

Lá dứa, hoa đậu biếc

Bột matcha và siro dâu

Nước vải ngâm: 3 muỗng canh

Thạch dừa: 3 cách làm đơn giản mà trắng dẻo dai ngon - Hình 2
Chuẩn bị các gói bột thạch thô. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm thạch dừa thô từ dừa xiêm trắng dẻo dai ngon của Bến Tre

2.2.1. Sơ chế thạch khử vị chua

Để khử vị chua của thạch dừa thô, bạn hãy cho thạch dừa vào nước bóp và rửa lại trong vài lần, mỗi lần khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại thạch 1 lần nữa trực tiếp dưới vòi nước, vắt mạnh thạch dừa để ráo hết nước còn sót lại bên trong. Sau đó, cho thạch vào ngâm với nước lọc trong 8 tiếng cho nở đều.Thạch sau khi ngâm hãy cho vào nồi nước sôi trụng sơ trong khoảng 1 phút. Rồi cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 2 phút. Sau đó, vớt thạch ra ép mạnh cho ráo hết nước.

Thạch dừa: 3 cách làm đơn giản mà trắng dẻo dai ngon - Hình 3
Ngâm bột thạch dừa thô và nấu đúng cách để nở dai mềm. Ảnh: Internet

Bắc nồi lên bếp với 3 lít nước rồi thêm đường phèn vào khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó cho thạch dừa và lá dứa vào nồi đun trong 20 phút rồi thêm vào 3 lít nước nữa rồi đun tiếp 10 phút thì tắt bếp.Cho hoa đậu biếc vào chén nước sôi ngâm trong 5 đến 7 phút để tạo màu xanh rồi vớt hoa ra ngoài. Cho bột matcha vào chén hòa tan với 30ml nước sôi. Cùng lúc, cho 30ml siro dâu vào 1 cái chén khác

.2.2.2. Cách nấu thạch dừa thô ngon

Chuẩn bị ba cái tô, mỗi tô múc vào 3 muỗng thạch dừa vừa nấu. Đối với 3 chén, hãy lần lượt cho mỗi loại nước màu vào từng phần thạch để tạo thành thạch màu xanh tím, xanh lá và đỏ. Sau đó ngâm trong 15 - 20 phút để thạch dừa thấm màu và rửa lại với nước lạnh, để ráo. Cuối cùng cho 1 muỗng cà phê hạt chia vào chén nước ấm và ngâm đến khi nở hoàn toàn là được.Phần thạch dừa trắng còn dư trong nồi thêm vào 3 muỗng canh nước vải ngâm rồi khuấy đều để nước đường thêm thơm ngon hơn. Ngoài nước vải ngâm, bạn có thể thêm nước của trái cây khác bạn yêu thích như: nhãn ngâm, đào ngâm hoặc dứa ngâm...

.2.2.3. Thưởng thức món thạch ngon hạ nhiệt mùa hè

Thạch dừa sau khi trộn màu thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng cho giòn hơn rồi lấy ra sử dụng. Cho một ít thạch dừa với đủ loại màu vào ly, thêm hạt chia, đá lạnh rồi đổ phần nước nấu thạch vào là có thể dùng rồi.Ly thạch ba màu đan xen bắt mắt, giòn giòn, dai dai chuẩn vị. Nước đường ngọt, thơm nhẹ mùi vải, hạt chia nổ tanh tách trong miệng khi nhai cực thú vị. Đây chắc chắn là món ăn vặt vô cùng lý tưởng cho những ngày hè nắng nóng.

Thạch dừa: 3 cách làm đơn giản mà trắng dẻo dai ngon - Hình 4
Thạch dừa thô 3 màu mát lạnh, màu sắc phong phú cực kì hấp dẫn cho mùa hè. Ảnh: Internet

3. Cách làm rau câu dừa dầm

3.1. Nguyên liệu

Cơm dừa non, cùi dừa, dừa bào

Đậu phộng, nước dừa, đường

Sữa tươi không đường

Nước cốt dừ

Bột năng, sữa đặc, bột rau câu, nướ

cDụng cụ: Rây lọc, nồi, ly, chén, hộp vuông làm khuôn

3.2. Cách làm thạch rau câu dừa dầm giòn ngon

Trộn bột rau câu với đường, cho vào nồi nước dừa đun lửa lớn cho đến khi sôi cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào, khuấy liên tục cho tan đều. Khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa vừa, khuấy liên tục trong 3 - 4 phút đến khi bột rau câu tan hoàn toàn. Sau đó cho 1/2 lượng nước rau câu vào khuôn.

Cho sữa tươi không đường vào nước cốt dừa khuấy đều tay. Sau đó, cho nước sữa dừa vào nồi đựng nước rau câu còn lại, đun lửa vừa cho tan. Khi lớp rau câu trong khuôn bắt đầu đông nhẹ thì đổ từ từ phần rau câu sữa dừa vào khuôn. Đổ nhẹ từ mép khuôn để lớp rau câu trước không bị vỡ rồi để nguội cho 2 lớp rau câu đông lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Chọn cùi dừa khô, cùi dừa rửa sạch và cắt hạt lựu. Đổ nước sôi vào bột năng, trộn đều và nhào thành khối dẻo mịn. Sau đó cho nhân dừa vào rồi nặn thành viên trân châu bột năng tròn nhỏ. Đun sôi nước, cho trân châu vào đến khi nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đường để nguội.

Đổ bột năng vào nước khuấy tan. Cho vào nồi nước cốt dừa, sữa tươi không đường, nước dừa, đường và sữa đặc. Để lửa vừa, khuấy đến khi sôi lăn tăn thì cho nước bột năng vào, đun nóng để hỗn hợp sánh mịn rồi tắt bếp chứ không đun sôi. Sau đó lọc qua rây để phần nước sữa dừa được mịn.

Cho tất cả nguyên liệu vào ly, một ít cùi dừa, dừa non, thạch rau câu , trân châu dừa , một ít đá nhuyễn. Cuối cùng là rưới lên một lớp sữa dừa và dừa bào sợi, rắc đậu phộng lên cho đẹp mắt.

Thạch dừa: 3 cách làm đơn giản mà trắng dẻo dai ngon - Hình 5
Món rau câu dừa dầm trân châu giòn ngon ngọt ngào thơm mát. Ảnh: Internet

4. Cách làm rau câu trái câu nước cốt dừa hình con cá ngộ nghĩnh

4.1. Nguyên liệu

10 gram bột rau câu giòn

180 gram đường trắng

200 ml nước cốt dừa nguyên chất

800 ml nước lọc

1 trái xoài chín (gọt vỏ, bỏ hột, thái lựu)

1 trái kiwi (gọt vỏ, thái lựu)

Chuẩn bị 1 khuôn làm bánh silicon hoặc khuôn đổ rau câu hình con cá

4.2. Cách làm thạch rau câu trái cây cốt dừa hình con cá

Trộn đường trắng, bột rau câu trong nồi vừa. Từ từ chế nước cốt dừa cùng nước lọc vào nồi, quấy đều cho đường và bột tan hoàn toàn.Bắc nồi rau câu lên bếp, đun lửa vừa. Trong lúc nấu, dùng muỗng khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện lại sánh đặc. Nước rau câu sôi, bạn tắt bếp, để nguội hoàn toàn.Chuẩn bị khuôn rau câu hình con cá, xếp xoài và kiwi vào các khuôn cho đều. Đợi nước rau câu nguội thì bạn chế vào gần ngập khuôn.Cho khuôn rau câu vào tủ lạnh, để ít nhất 5 tiếng cho đông sương lại thì lấy ra. Tách thạch rau câu trái cây cốt dừa hình cá ra dĩa, bày trí đẹp mắt và thưởng thức.

Thạch dừa: 3 cách làm đơn giản mà trắng dẻo dai ngon - Hình 6
Thành phẩm rau câu trái cây nước cốt dừa hình con cá đẹp mắt và ngộ nghĩnh. Ảnh: Internet

5. Thạch/ rau câu dừa bảo quản được bao lâu?

Trên thực tế, rất nhiều gia đình có thói quen làm thật nhiều thạch rồi để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên đối với thạch rau câu, chúng ta chỉ nên nên sử dụng trong thời gian từ 2 đến 3 ngày kể từ ngày chế biến. Vì điều này sẽ giúp cho thạch giữ được hương vị thơm ngon hơn.

Món thạch dừa mát lạnh, thơm ngon thật dễ làm đúng không nào? Hãy bắt tay ngay vào làm món tráng miệng mát lạnh này cho gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CHẤN ĐỘNG: Xôn xao ảnh thiếu nữ 17 tuổi bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức, ép tắm rửa loại bỏ bằng chứng03:32Vụ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng bị nghi cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi: Hai NS Việt bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha03:03Mẹ Hồ Hoài Anh khóc hết nước mắt, con trai sắp lãnh hình phạt vì đi nước ngoài không xin phép04:19Lưu Hương Giang lặng lẽ về nước một mình, đăng trạng thái ẩn ý bỏ đi giữa lúc Hồ Hoài Anh gặp biến?03:30Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh là nạn nhân của đường dây tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha?04:06Xuất hiện clip Hồ Hoài Anh 'cầu cứu' CĐM giữa bê bối với Hồng Đăng, sự thật khiến CĐM xôn xao00:23Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh03:09Dân tình ngỡ ngàng khi thấy chân dung thiếu nữ 17 tuổi ở Tây Ban Nha bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức01:00Chị vợ Hồ Hoài Anh tiết lộ nam nhạc sĩ về nước tối nay, không có chuyện cưỡng bức04:05CHẤN ĐỘNG: Lộ ảnh 2 nghệ sĩ Việt bị còng tay ở "nhà đá" vì cưỡng hiếp, lộ bằng chứng không chối cãi03:24Clip Hồ Hoài Anh đi chơi cùng Hồng Đăng tại Tây Ban Nha, nam nhạc sĩ có tuyên bố đầy bất ngờ00:27Hồng Đăng nói mất điện thoại, nhớ vợ điên người trước khi vướng tin đồn cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi03:27Vụ 2 nghệ sĩ Việt hiếp dâm cô gái Anh 17 tuổi: Luật sư phân tích về thuyết âm mưu bị gài bẫy03:39Bộ Ngoại giao: 2 nghệ sĩ Việt đã được tại ngoại, chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý04:042 nam nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha nhiều lần bỏ trốn, khai chỉ trò chuyện và không nhớ gì cả03:441 phóng viên của VTV bất ngờ bị réo tên liên tục giữa ồn ào của Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh tại châu Âu01:39Cận cảnh phòng ngủ HH Ngọc Châu: Không giường, chỉ có 1 tấm nệm nhỏ, vách tường ố vàng03:16Ông Dũng Lò Vôi đăng ảnh bà Hằng sau khi vợ bị gia hạn tạm giam, sự thật đằng sau gây phẫn nộ00:57Rộ clip Hồ Hoài Anh lộ diện, khẳng định 1 câu chắc nịch về ồn ào, sự thật phía sau khiến CĐM phẫn nộ02:09Hồ Hoài Anh bị ‘bóc’ con người thật: Không như mọi người nghĩ03:11

Tiêu điểm

Món ăn ở Phan Thiết vốn là món “nhà nghèo”, nay là đặc sản nhất định phải thử
10:08:50 02/07/2022
Trưa nắng nóng thì làm ngay món giá đỗ trộn lạnh, mát từ trong ra ngoài lại thải độc, sáng da, ngừa lão hóa
21:08:21 02/07/2022
Thơm lừng chả cá Hải Phòng
22:01:13 01/07/2022
Bí quyết luộc lòng lợn không còn hôi mà lại thơm ngon
18:23:03 03/07/2022
5 cách pha chế nước chấm hải sản đơn giản lại ngon hết xảy
15:23:14 02/07/2022
Những món canh chua ngon đặc biệt 'hạ hỏa' ngay tức thì cho ngày hè nóng
20:25:10 01/07/2022
Bí quyết xào thịt bò mềm ngon hóa ra lại đơn giản đến thế!
18:31:00 02/07/2022
Cà tím om đậu thịt quá ngon
22:02:20 02/07/2022
Cách làm sandwich phô mai bơ tỏi chiên giòn cho buổi sáng
12:01:42 03/07/2022
Cách làm đào ngâm ngon và rẻ
10:28:32 02/07/2022

Thông tin đang nóng

Báo Anh thông tin nóng vụ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, hé lộ tình tiết có khả năng 'cứu nguy' 2 nghi can
17:22:54 03/07/2022
Rộ tin Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh đã về nước, sẽ tổ chức họp báo nói rõ chuyện bị bắt ở Tây Ban Nha
14:36:41 03/07/2022
Lưu Hương Giang có thái độ không ngờ giữa lúc Hồ Hoài Anh vướng bê bối chấn động, chưa về Việt Nam
15:29:33 03/07/2022
Diễn viên Kim Oanh lên tiếng bênh vực Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh giữa ồn ào ở Tây Ban Nha
14:19:25 03/07/2022
CĐM phản ứng dữ dội trước phát ngôn 'gây chiến' của Bình An về vụ 2 NS Việt bị bắt vì tội cưỡng bức
15:33:00 03/07/2022
Chồng trẻ Jang Nara lộ mặt, đẹp trai không kém tài tử màn ảnh
16:43:16 03/07/2022
Xót xa clip bé trai rớt xuống bể cá ở quán cà phê, tử vong sau vài phút
14:48:43 03/07/2022
NSND Tự Long bất ngờ bị ‘vạ lây’ giữa lúc Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đang vướng vào scandal chấn động
15:38:07 03/07/2022
Bị 'vạ lây' vì Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam hé lộ cảnh cuối và số phận phim Thương Ngày Nắng Về
17:25:48 03/07/2022
NSƯT Kim Oanh xóa bài đăng được cho là xúc phạm khán giả và bênh vực 2 nghệ sĩ Việt tấn công tình dục tại Tây Ban Nha
18:06:46 03/07/2022

Tin mới nhất

Cách chế biến đậu hũ chưa tới 10 phút là xong mà ngon lạ, đưa cơm tuyệt vời

19:49:12 03/07/2022
Thử làm đậu hũ cuộn rong biển sốt nước tương là có khi nghiện luôn món này đấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm đậu hũ cuộn rong biển chiên sốt nước tương

Làm bún chả Hà Nội đãi cả nhà

18:22:36 03/07/2022
Cuối tuần là thời gian vô cùng thích hợp để làm món ngon này cho cả nhà thưởng thức. Bún chả là món ăn rất ngon và phổ biến ở Hà Nội. Ngày nghỉ cuối tuần là khoảng thời gian vô cùng hợp lý để bạn làm món này cho cả nhà thưởng thức đấy

Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật

17:02:46 03/07/2022
Vị ngon, giòn của từng miếng thịt gà chiên luôn hấp dẫn những ai thưởng thức. Ăn kèm gà rán với chút dưa muối chua và nhắm cùng bia tươi là tuyệt vời nhất!

Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi nướng

17:02:09 03/07/2022
Với ngày cuối tuần thảnh thơi, hãy thử đổi bữa cho gia đình bạn với hương vị lạ miệng của những món ăn mới. Thịt ba chỉ cuộn cà chua là một gợi ý hay để bạn trổ tài đấy!

Tự tay chế biến món cơm rang dưa bò thơm ngậy cho ngày mưa

16:41:05 03/07/2022
Những ngày mưa thay vì chuẩn bị quá nhiều món ăn như thường ngày, các bà nội trợ có thể đổi món cho gia đình bằng món cơm rang dưa bò tự tay nấu tại nhà thơm ngậy

Cách nấu gà hấp lá chanh muối sả dễ làm, mềm ngon tại nhà

16:37:33 03/07/2022
Cách nấu gà hấp lá chanh là phương pháp chế biến giúp giữ lại các thành phần dinh dưỡng trong thịt đầy đủ nhất. Hơn nữa, gà sau khi hấp sẽ mềm ngon, chín từ trong ra ngoài, thơm mùi lá chanh dìu dịu

Cơm cuộn ngon đã đời cho bữa trưa công sở

16:35:52 03/07/2022
Nếu chán mang hộp cơm trưa lỉnh kỉnh thì bạn có thể làm cơm cuộn kiểu này cho bữa trưa văn phòng vừa nhanh vừa ngon

Tự làm cơm cháy chà bông ngon tuyệt tại nhà, vừa ngon lại sạch lành

16:25:46 03/07/2022
Bạn có thể tự làm cơm cháy tại nhà với công thức đơn giản, giúp bạn có món ăn ngon lại đảm bảo an toàn thực phẩm

Mách bạn cách làm đậu phộng ăn vặt tại nhà cực nhanh chỉ với 30 phút

16:22:42 03/07/2022
Đậu phộng là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, đặc biệt là khi xem một bộ phim hoặc một trận đấu thể thao

Cách làm 5 món chè tuyệt ngon giải nhiệt cho ngày nắng nóng

16:21:06 03/07/2022
Món chè nào cũng ngon, dễ nấu, có hương vị đặc trưng riêng, lại mát lạnh, thưởng thức ngày hè thật thích Cùng vào bếp làm ngay món này nhé

Cách làm chân gà hấp hành chín tới thơm nồng, dai ngon ăn là “ghiền

15:37:34 03/07/2022
Cách làm chân gà hấp hành thơm nồng, dai ngon hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Đây là món ăn vặt quen thuộc chiêu đãi vị giác mà ai cũng thích

Sò huyết xốt dầu hào tuyệt ngon

15:36:49 03/07/2022
Công thức chế biến sò huyết xốt dầu hào thơm ngon.Món ngon bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến các ông xã phải mê mẩn

Có ai thích nhộng tằm không nhỉ?

15:34:40 03/07/2022
Nhộng tằm là món mà ai ăn được thì sẽ thích mê, còn ai không quen thì chẳng dám ăn. Có nhiều người không ăn được nhộng tằm do dị ứng, nhưng đây lại là món ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng

Cách nấu hai món canh ngon ngọt cho ngày hè nóng

15:32:03 03/07/2022
Ngày hè oi ả, những món canh ngọt mát hoặc có thành phần bổ dưỡng thanh nhiệt cho cơ thể luôn được ưu tiên hàng đầu. Hãy vào bếp nấu 2 món canh ngon ngọt cho bữa cơm tối nhé!

Sinh tố sữa chua kiwi, vừa ngon vừa đẹp da

15:31:12 03/07/2022
Chỉ cần búng tay một cái là có ngay cốc sinh tố sữa chua kiwi mát lành, đẹp da. Còn chần chờ gì mà không làm ngay thôi nhỉ?

Mực hấp lá ổi ngon, lạ

15:29:10 03/07/2022
Ngày cuối tuần  hãy chế biến món mực hấp nhanh gọn để có thời gian nghỉ ngơi, nhâm nhi bên bạn bè và người thân nhé

3 cách nấu cháo thịt bò bằm đơn giản mà ngon, bổ dưỡng nhất tại nhà

15:24:33 03/07/2022
Cách nấu cháo thịt bò bằm rất đơn giản và dễ ăn, nên được nhiều gia đình cho vào thực đơn chăm sóc sức khỏe và bồi bổ cơ thể trẻ nhỏ, cũng như người bệnh

Mực xào dứa: 5 cách xào mực với cà chua, cần tây, dưa leo chua ngọt

15:21:15 03/07/2022
Mực xào dứa là món ngon mỗi ngày thường được kết hợp với hành tây, cà chua, dưa leo,...tạo vị chua ngọt, thơm ngon khó cưỡng

Cách làm món spaghetti Carbonara ngon mê đãi cả nhà ngày cuối tuần

15:17:51 03/07/2022
Spaghetti Carbonara với sợi mỳ khi hoàn thành sẽ có độ bóng mượt, săn chắc bám đều sốt. Phần sốt phải có vị đặc trưng của thịt xông khói và phô mai parmesan ai ăn cũng phải mê liền

Thích thú với cách làm sinh tố sữa chua ngon nhất đỉnh cao là đây

15:14:56 03/07/2022
Cách làm sinh tố sữa chua ngon đơn giản tại nhà.  Cùng  vào bếp khám phá công thức chế biến món sinh tố sữa chua này nhé

Gà hấp rượu miền Tây: 4 cách làm đơn giản đổi vị cuối tuần

15:04:30 03/07/2022
Gà hấp rượu miền Tây là cách làm món ăn ngon có mùi thơm the the dìu dịu của hơi rượu, kết hợp thịt gà thấm gia vị mặn ngọt hài hòa, mang đặc trưng của văn hóa ẩm thực vùng sông nước

Bí quyết làm món cá nấu dưa cải chua ngon bất bại: Đừng bỏ qua 2 bước then chốt này

15:03:26 03/07/2022
Món ăn dân dã này cực kỳ đưa cơm, nếu muốn nấu ngon và không tanh, bạn cần bỏ túi một số mẹo vặt. Món cá nấu dưa cải chua có vị chua cay rất ngon, dễ dàng nấu tại nhà nhưng một số người khi nấu lại bỏ qua một vài bước, khiến cá dễ nát v...

2 Cách làm nước đường chôm chôm thơm ngon thanh mát giải nhiệt mùa hè

14:48:30 03/07/2022
Nước đường là thức uống được khá nhiều người ưa chuộng vào những ngày hè nóng bức, đặc biệt là nước đường chôm chôm với hương vị ngọt ngào, thơm ngon

3 cách nấu vịt nấu chao không bị hôi, thơm ngon đúng chất miền Tây

14:45:12 03/07/2022
Cách nấu vịt nấu chao là công thức món ngon rất được ưa chuộng trong các dịp liên hoan, đám tiệc hay họp mặt bạn bè

Tôm hấp: 6 cách hấp tôm sả, gừng, bia, nước dừa đãi tiệc cực ngon

14:41:08 03/07/2022
Tôm hấp là món ăn có hương vị thơm ngon, vị thịt ngọt mà lại không bị dai. Cách hấp tôm ngon đòi hỏi người nội trợ cần phải biết canh chỉnh thời gian hấp

Cách làm sữa chua trà xanh tại nhà dẻo đặc, mịn ngon, không tách nước

14:40:04 03/07/2022
Cách làm sữa chua trà xanh tại nhà vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí nguyên liệu, vừa tự do sáng tạo nên nhiều hương vị tùy theo sở thích của bản thân

Cách làm nui xào bò khô cay cay, lạ miệng, đổi vị thực đơn cuối tuần

14:35:26 03/07/2022
Cách làm nui xào bò khô là sự kết hợp thú vị giữa nui xào, rau cải xanh, sốt cà chua và bò khô cay cay ăn rất lạ miệng. Thế nhưng, món nui xào bò vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon đến giọt cuối cùng

Đừng bỏ qua cách làm sinh tố cà chua kem dâu thơm ngon đến kinh ngạc

14:31:44 03/07/2022
Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách làm sinh tố cà chua kem dâu ngon đơn giản tại nhà.  Cùng khám phá công thức chế biến món sinh tố cà chua kem dâu này nhé

Độc đáo với cách làm sinh tố thơm và sữa chua thơm ngon đúng chuẩn

14:29:30 03/07/2022
Cách làm sinh tố thơm và sữa chua ngon đơn giản tại nhà. Các bạn cùng khám phá công thức chế biến món sinh tố thơm và sữa chua này nhé

Có thể bạn quan tâm

Trực tiếp AIC 2022 hôm nay ngày 3/7: Cơ hội nào cho Việt Nam tại nhánh thua?

Esport

20:04:40 03/07/2022
Trong ngày hôm nay 3/7, đội tuyển VGM sẽ có trận quyết đấu với Bikertopia Esports để tranh giành tấm vé cuối cùng vào chung kết AIC 2022. Nếu thành công, chúng ta có thể tái đấu và phục thù trước ONE Team của Đài Bắc Trung Hoa

Dùng nước hoa thông minh và tinh tế là phải biết xịt đúng vị trí vào đúng từng hoàn cảnh

Làm đẹp

20:03:56 03/07/2022
Không muốn mùi hương quá nồng vì thời tiết hè oi bức, khi đi chơi ngoài trời, bạn có thể xịt nước hoa lên bộ đồ ngủ hoặc chăn/ gối vào tối hôm trước để nước hoa có thể hòa với nhiệt độ cơ thể suốt đêm. Bạn có thể không ngửi được vào nga...

Chuyên gia mách nước đầu tư bất động sản thời "thủy triều rút"

Đời sống

19:56:45 03/07/2022
Thị trường bất động sản đã đi qua nửa chặng đường năm 2022 và theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường gặp khó khi thanh khoản sụt giảm ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp, vướng mắc pháp lý dự án vẫn chưa được tháo gỡ làm nghẽn ng...

Vợ chồng Lee Hyori xin lỗi khán giả

Sao châu á

19:51:48 03/07/2022
Nữ ca sĩ gửi lời xin lỗi sau khi nhận những phản hồi tiêu cực từ công chúng liên quan đến quán cà phê mới. Lee Hyori cho biết sẽ thay đổi phương thức kinh doanh

TP.HCM: Đi nhặt ve chai, người phụ nữ trộm sạch khung in của cơ sở in ấn

Pháp luật

19:30:52 03/07/2022
Người phụ nữ chạy xe đạp đi nhặt ve chai rồi lấy trộm hơn 100 khung in bằng nhôm của cơ sở in ấn.Ngày 3.7, mạng xã hội chia sẻ clip người phụ nữ trộm cắp tài sản, gây bức xúc

Xe máy cũ lên ngôi, đắt hơn xe mới

Xe máy

19:29:03 03/07/2022
Cùng với việc thiếu chip toàn cầu khiến nhiều mẫu xe máy sản xuất trong nước bị hạn chế nguồn cung, giá tăng cao, thì thị trường xe máy cũ ở một số dòng xe hot đang có giá bán cao hơn giá xe mới

Kia Sorento bản 'Edition' với đầy đủ tính năng ra mắt tại Anh

Ôtô

19:25:43 03/07/2022
Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc muốn người tiêu dùng tại Anh có thể sở hữu 1 chiếc Sorento với đầy đủ các tính năng nhất.Người mua luôn thích một chiếc xe có nhiều tùy chọn. Bằng cách này họ có thể sở hữu được chiếc xe với các tính năng cần ...

Cô gái được ví là nàng tiên cá ở đảo Phú Quý

Du lịch

19:25:14 03/07/2022
Dành thời gian dài ở Phú Quý (Bình Thuận) để lặn biển, Phạm Thị Hà (Hà Mò) gây chú ý với những bức hình dưới nước

Hồng Đăng gặp 'biến' bên trời Tây, 'vợ cũ' lập tức có phản ứng với thái độ ngỡ ngàng

Sao việt

19:07:47 03/07/2022
Những ngày qua, làng giải trí Việt không khỏi xôn xao trước thông tin 2 nghệ sĩ Việt 1 là nhạc sĩ và 1 là diễn viên đang bị cáo buộc xâm hại cô gái 17 tuổi tại đảo Majorca (Tây Ban Nha). Cùng thời gian này, nam diễn viên Hồng Đăng và nh...

Bóc lột phụ nữ bị lừa bán dâm ở Tây Ban Nha

Thế giới

19:01:42 03/07/2022
Các nhóm tội phạm để gái bán dâm ở Tây Ban Nha sống trong những căn hộ, nơi họ buộc phải trả 250 euro mỗi tuần và nộp 50% số tiền kiếm được cho chúng

Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì một nghệ sĩ trẻ thiếu tôn trọng tiền bối

Show việt

19:01:16 03/07/2022
Bên cạnh những câu chuyện làm nghề của bản thân, nghệ sĩ Phi Phụng còn tiết lộ những góc khuất đáng lo ngại về những ngôi sao trẻ trong chương trình Gõ Cửa Trái Tim vừa lên sóng

Lỗi nặng xuất hiện ngay trong giải LPL: Sứ Giả Khe Nứt "từ chối" tấn công trụ

Game online

19:00:19 03/07/2022
Trong Liên Minh Huyền Thoại, và cả những chế độ chơi khác có liên quan, đôi khi xuất hiện những lỗi cực kỳ nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Thậm chí, những lỗi này có thể xuất hiện ngay trong các trận đấu chuyên nghi...